Bệnh đau vú

Đau vú là hiện tượng nhiều chị em thường gặp khi xuất hiện chu kì kinh nguyệt. Nhưng một số khác lại thấy bệnh đau vú xuất hiện khi không có chu kì kinh nguyệt. Bệnh đau vú có gây nguy hiểm gì không, là biểu hiện của vấn đề gì.

Hiện tượng bệnh đau vú.

Hiện tượng đau vú có thể xảy ra với tất cả phụ nữ. Mỗi phụ nữ thấy xuất hiện 1 hiện tượng đau vú khác nhau tùy theo thời điểm, tần suất thấy xuất hiện bệnh đau vú. Có phụ nữ thấy bệnh đau vú xảy ra theo chu kì, có phụ nữ thấy hiện tượng đau vú xuất hiện thường xuyên nhưng không theo một trật tự nào cả, có phụ nữ thỉnh thoảng mới gặp hiện tượng này. Thậm chí có phụ nữ thấy bệnh đau vú xuất hiện theo nhiều hiện tượng như đau tức vú, sưng vú, vú nhạy cảm, thậm chí còn thấy cả khối cục sưng trong vú rất hoang mang. Nhiều phụ nữ bị bệnh đau vú đeo bám, đau rất nặng, ảnh hưởng tới cuộc sống thường ngày của người bệnh, khiến cuộc sống người bệnh bị ảnh hưởng. Hiện tượng đau vú có thể cảm nhận được qua triệu chứng đau nhức ngay khi bệnh mới tái phát, nhưng bệnh đau vú cũng có thể thấy được cùng các hiện tượng đi cùng như vú thấy xuất hiện các hiện tượng đi kèm như xuất hiện các khối u, khối da đỏ, khối da thay đổi bất thường.

Hiện tượng bệnh đau vú. 1

Bệnh đau vú thường hay gặp ở các phụ nữ trẻ đang trong độ tuổi sinh sản hơn và hiện tượng đau vú cùng thường diễn ra theo chu kì và kèm nhiều biểu hiện đi kèm. Nhiều phụ nữ thấy xuất hiện hiện tượng đau vú kèm theo các hiện tượng như mệt mỏi, chóng mặt, hoa mắt, cáu tính hơn bình thường. Có người mắc bệnh đau vú không chịu được hiện tượng bệnh phải nhờ tới sự trợ giúp của bác sĩ để khám chữa, phẫu thuật xử lí nguyên căn. Đau vú thường là biểu hiện của các khối u vú lành tính.

Các bệnh gây đau vú.

Bệnh đau vú có thể xảy ra ở cả 2 giới nhưng bệnh thường gặp nhiều hơn ở nữ giới. Các nguyên nhân gây bệnh có thể do khối u gây nên, có thể xuất hiện do va chạm, có thể xuất hiện do các yếu tố khác tác động vào. Các nguyên nhân gây nên hiện tượng có thể thấy là:

Bệnh đau vú do khối u xơ tuyến vú.

U xơ tuyến vú là một hiện tượng rất hay gặp ở phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản. Khối u xơ là khối u lành tính, ít chuyển thành ác tính nhưng lại có thể gây nên nhiều khó chịu cho người bệnh. Hiện tượng chủ yếu thường thấy khi xuất hiện bệnh đau vú do khối u xơ là đau theo chu kì kinh nguyệt, khi vú đau thấy xuất hiện kèm theo các hiện tượng thấy khối u, thấy da vú nhạy cảm hơn bình thường. Đau vú do khối u xơ có biểu hiện nặng, nhẹ tùy theo người bệnh có người thấy hiện tượng này xuất hiện nhiều, liên tục rất khó chịu trong các chu kì kinh nguyệt, nhưng cũng có bệnh nhân chỉ thấy hiện tượng này xuất hiện nhẹ và không ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống người bệnh.

Bệnh đau vú do khối u diệp thể.

Khối u diệp thể được biết đến như 1 khối u lành tính nhưng gây mất thẩm mỹ nhất nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Khối u diệp thể khi mới xuất hiện không có nhiều biểu hiện, nhưng sau đó 1 thời gian, khối u lớn dần về kích thước gây đau, ngứa, do tăng kích thước vú quá nhanh gây đau đớn, khó chịu, mất thẩm mỹ cho người bệnh.

Bệnh đau vú do khối u nhú.

U nhú là hiện tượng xuất hiện các u nhú bên trong ống dẫn sữa, hiện tượng này có thể nhận thấy được qua một số biểu hiện như núm vú tiết 1 ít dịch lạ, có cảm giác đau nhẹ hoặc cảm giác đau tấy như vú bị sưng viêm. Khối u nhú hình thành gây dãn ống dẫn sữa, ống dẫn sữa chèn ép vào các mô khác gây hiện tượng đau nhức, khó chịu.

Bệnh đau vú do u bọc sữa.

Bệnh đau vú do u bọc sữa. 1

U bọc sữa thường chỉ gặp ở các mẹ đang cho con bú. Do một nguyên nhân nào đo tác động khiến ống dẫn sữa bị tắc, sữa bị ứ đọng trong ống dẫn sữa gây hiện tượng ống dẫn sữa bị ứ đọng lại, phình to lên khiến người bị khối u cảm thấy đau nhức, khó chịu. Sau mỗi cơn căng sữa, kích thước khối u bọc sữa lại gia tăng gây cảm giác đau nhức, khó chịu, hiện tượng giảm nhẹ sau khi hết cơn căng sữa. Nhưng hiện tượng bệnh đau vú do nguyên nhân này sẽ liên tục xuất hiện lại khi chưa cai sữa cho con.

 Bệnh đau vú do khối áp xe vú.

Khối áp xe thường thấy ở các bà mẹ trẻ mới sinh con và cho con bú lần đầu ở giai đoạn 2 tuần đầu sau sinh. Hiện tượng áp xe có biểu hiện nhiễm trùng, viêm rõ ràng, rất đau, nhức, thậm chí thấy người nóng, sốt, vú sưng căng, to đỏ da vú. Hiện tượng áp xe có thể gặp với cả phụ nữ không cho con bú bệnh đau vú do áp xe thường rất đau khiến người bệnh phải nhanh chóng đến gặp bác sĩ để tìm ra hướng giải quyết bởi không thể chịu nổi hiện tượng đau ngày.

Bệnh đau vú do va chạm.

Bệnh đau vú này có thể xảy ra không theo chu kì và tùy theo mức độ va chạm xảy ra với người bệnh. Với những cú va chạm nhẹ, người bệnh chỉ thấy dấu hiệu đau nhẹ cùng vết bầm nhẹ. Với những cú va chạm mạnh hơn có thể gây vết bầm lớn, thậm chí người bệnh còn sờ thấy đưuọc khối u do hoại tử mỡ gây nên và cảm thấy đau nặng hơn.

Bệnh đau vú do sử dụng áo ngực sai cách.

Việc sử dụng áo ngực sai cách như chật quá là một yếu tố tác động vào các mô vú khiến các mô, tuyến vú bị chèn ép quá mức dễ gây cảm giác đau tức, khó chịu. Không chỉ do sử  dụng áo ngực chật mới gây bệnh đau vú, người bệnh còn có thể thấy hiện tượng đau vú ngay cả khi mặc áo ngực quá rộng. Áo ngực rộng gây hiện tượng cọ sát vào da vù, gây nên tổn thương cho vùng này, gây đau viêm da vú.

Người bệnh cần đi khám bác sĩ khi thấy xuất hiện các hiện tượng bất thường của người bệnh. Phát hiện bệnh sớm, có hướng điều trị phù hợp có thể giúp hạn chế những khó chịu mà khối u mang lại và hạn chế biến chứng bất lợi về sức khỏe cho người bệnh.

 

 

3 lý do nên chọn Nhũ Đan thay vì
băn khoăn nên phẫu thuật hay không?

1. Giúp giảm nhanh kích thước khối u

Các thành phần có trong Khổ sâm, Bồ công anh và MSM, giúp ức chế sự phát triển của các tế bào lạ như u vú lành tính, ung thư vú.

2. Giúp ngăn ngừa tái phát hiệu quả

Estrogen vẫn tăng cao trong máu là nguyên nhân chính gây tái phát u vú sau phẫu thuật. Dưới tác dụng của Nhũ Đan, Estrogen được cân bằng một cách tự nhiên...giúp loại trừ nguy cơ tái phát

3. Chống viêm hiệu quả

Thành phần trong Khổ sâm có tác dụng chống viêm hiệu quả

Đặt mua Nhũ Đan gọi ngay


Các câu hỏi thường gặp

1. Nhũ Đan hiệu quả trong những trường hợp nào?

Nhũ Đan hiệu quả đối với các trường hợp sau:

- Người bệnh có khối u trong vú muốn giảm kích thước, gồm có:

 • U xơ tuyến vú (Bướu sợi tuyến vú, Nhân xơ tuyến vú, Viêm xơ tuyến vú)
 • U nang tuyến vú (Xơ nang tuyến vú, Thay đổi sợi bọc tuyến vú)
 • Nang vú
 • Bướu diệp thể

- Bệnh nhân sau phẫu thuật các khối u trên muốn dự phòng tái phát
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

2. Giá bán Nhũ Đan? Sử dụng bao lâu thì có hiệu quả?

Giá và cách dùng Nhũ Đan:
- Giá bán lẻ Nhũ Đan là: 198.000đ/ hộp. Mỗi tháng bệnh nhân dùng hết khoảng 6 hộp (1.150.000) (4 viên/ ngày). Liều dự phòng tái phát là 2 viên/ ngày nên chi phí sẽ bằng một nửa.

Sử dụng Nhũ Đan bao lâu thì có hiệu quả?
- Thông thường, sau 2-3 tháng bệnh nhân có thể tái khám để nhận thấy khối u đang giảm dần kích thước trên siêu âm hoặc nhũ ảnh. Bệnh nhân nên dùng từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất (kể cả đối tượng dự phòng)
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

3. Cần làm xét nghiệm gì để có thể chẩn đoán được u xơ, u nang tuyến vú?

Siêu âm và chụp Nhũ ảnh là 2 kỹ thuật thường được sử dụng để chẩn đoán u xơ, u nang tuyến vú. Siêu âm thường được áp dụng ở phụ nữ trẻ, còn chụp Nhũ ảnh lại được ưu tiên lựa chọn ở phụ nữ trên 40 tuổi.

Dựa trên kết quả khám lâm sàng và hình ảnh Siêu âm, chụp Nhũ ảnh, bác sỹ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh. Nếu các kết quả khám không đồng nhất hoặc có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh sẽ được chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác như chọc hút dịch tế bào, sinh thiết tế bào…. để đánh giá nguy cơ ung thư, tránh trường hợp chẩn đoán nhầm hay bỏ sót.

Nếu xác định là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ vú) thì bệnh nhân có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức nếu có
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

4. Ý nghĩa của chỉ số BI-RADs ?

BI-RADS là hệ thống phân loại được các bác sĩ X-quang sử dụng trong tường trình kết quả nhũ ảnh (chụp X-quang vú, mammography) theo một ngôn từ chung. Bác sĩ X-quang sẽ phân loại BI-RADS từ 0 đến 5 khi tường trình kêt quả nhũ ảnh của bạn.

 • BI-RADS 0 được đặt ra khi bác sĩ chưa có đủ thông tin trong quá trình xem xét kết quả nhũ ảnh của bạn. Bác sĩ cần có thêm những thăm dò bổ sung để hoàn thiện việc khám nghiệm, chẳng hạn chụp thêm phim ở những chiều thế khác hoặc siêu âm vú.
 • BI-RADS 1 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn âm tính (không có ung thư), bạn nên tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 2 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn bình thường (không có ung thư) nhưng có bất thường khác (ví dụ bạn có nang vú). Bạn nên tiếp tục tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 3 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn có thể là lành tính, nhưng bạn cần chụp lại nhũ ảnh trong 6 tháng. Nguy cơ bạn có ung thư vú xấp xỉ 2% nếu bạn thuộc nhóm phân loại này. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo việc chụp nhũ ảnh để theo dõi.
 • BI-RADS 4 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn bị nghi ngờ, với tỉ lệ xấp xỉ 23% đến 34% khả năng là ung thư vú. Bác sĩ sẽ làm sinh thiết lấy ra 01 mẫu mô nhỏ để chẩn đoán bệnh. Hãy hỏi bác sĩ bất kỳ điều gì bạn thắc mắc.
 • BI-RADS 5 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn rất nghi ngờ với tỉ lệ ung thư vú là 95%. Bạn cần phải được làm sinh thiết vú để chẩn đoán. Trao đổi với bác sĩ những việc cần làm tiếp theo.
 • BI-RADS 6 nghĩa là trước đó bạn đã được chẩn đoán ung thư vú. Bạn cần bàn luận với bác sĩ của bạn kế hoạch điều trị.

Trường hợp nào tôi có thể sử dụng Nhũ Đan?

 • BI-RADS 2 và 3: Bạn nên dùng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u, các triệu chứng đau nhức nếu có
 • BI-RADS 1: bệnh nhân có thể dùng Nhũ Đan để phòng ngừa u xơ, u nang vú
 • BI-RADS 0, 4, 5: Nếu sau khi làm thêm xét nghiệm/ sinh thiết xác định không phải ung thư vú mà là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ tuyến vú). Bạn có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u các triệu chứng đau nhức nếu có

 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

5. U xơ, u nang có gây đau vú không?

U nang vú hay u sợi vú đều có thể gây chèn ép và gây đau nhức, khó chịu ở vú. Tình trạng đau nhức, khó chịu này tăng lên khi các khối u tăng kích thước hoặc vào những ngày gần đến kỳ kinh do sự thay đổi các hóc môn nội tiết tố trong cơ thể. Nếu thấy tình trạng đau nhức vú tăng lên rõ rệt, đau kéo dài chứng tỏ bệnh đang có chiều hướng tiến triển, người bệnh nên đi khám để xác định tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng sớm Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức

diem ban

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

6. Bệnh nhân mắc u xơ, u nang vú có dùng được tinh chất mầm đậu nành?

Trước tiên người bệnh cần phân biệt sự khác nhau giữa tinh chất mầm đậu nành và thực phẩm từ đậu nành như: đậu phụ, sữa đậu nành. Mặc dù đều được làm từ hạt đậu nành, nhưng tinh chất mầm đậu nành lại được tinh chiết từ những hạt đã nảy mầm, loại hạt khi tinh chiết sẽ cho nhiều isoflavones. Chất này có tác dụng tương tự như nội tiết tố estrogen nội sinh trong cơ thể người phụ nữ.

Trong khi đó, nguyên nhân gây ra u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ)...ở phụ nữ chủ yếu là do sự tăng cao estrogen trong máu. Vì vậy, bạn không nên dùng tinh chất mầm đậu nành, tránh làm bệnh nặng hơn. Với đậu phụ và sữa đậu nành thì bạn nên hạn chế sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp điều hòa nội tiết đang bị rối loạn, đưa estrogen trở về mức sinh lý. Thành phần thanh hao hoa vàng và hải tảo trong Nhũ Đan sẽ làm giúp giảm dần kích thước u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ) cho bạn.
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

Trò chuyện trực tuyến

Dược Sỹ Thúy Nga

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sỹ Phương Anh

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Nguyễn Thuận

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Bình luận

 1. nguyen đã bình luận

  Trời, trước mình cứ nghĩ mặc áo ngực rộng sẽ tốt hơn, không ngờ còn hại hơn.

 2. Lâm hồng hạnh đã bình luận

  cho minh hoi thuốc này có bán tai tuyên quang không ah

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

   Chào bạn Lâm Hồng Hạnh!
   Tuyên Quang hiện công ty có phân phối tại 3 quầy thuốc:
   Chợ Trung tâm – Thôn nhân thọ 1 – xã Yên Nguyên – Chiêm Hóa -Tuyên Quang Quầy thuốc Thu Hường 0973261490
   Chợ TT Xã Yên Nguyên QT Trung Huệ 0336249176
   KM53, xã Yên Phú, huyện Hàm Yên Quầy thuốc Thiện Thiên 01244401866
   Nếu cần tư vấn kỹ hơn, bạn có thể gọi tới số tổng đài 1800 1152 (miễn cước gọi) để được chuyên gia giải đáp ngay nhé. Chúc bạn sức khỏe!

Thắc mắc của bạn

Uxotuyenvu.vn

Diễn đàn chia sẻ, trao đổi và tương tác thông tin về phương pháp phòng bệnh và hỗ trợ điều trị liên quan đến bệnh u nang, u xơ tuyến vú

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH NAMLINK

Trụ sở chính: Tầng 2, số nhà 358 đường Hoàng Công Chất, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

 • Cố vấn chuyên môn: GS. TS. Vương Tiến Hòa
 • Chức vụ:
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thái Dương
 • Chức vụ: Giám đốc
 • Hotline: 02466.512.055
 • Email: namlink.co@gmail.com.

Giấy phép thiết lập mạng xã hội số: 13/GP-BTTTT

Được cấp ngày 8/1/2019 do BTTT

– Website đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống kỹ thuật

Thỏa thuận sử dụng mạng xã hội

X

Tổng đài sẽ gọi lại tư vấn xem bạn có phù hợp để sử dụng Nhũ Đan hay không sau khi nhận được thông tin của bạn:

GỌI MUA HÀNG: 0936 185 995

TƯ VẤN BỆNH: 1800 1152 (Miễn cước)

* Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn nếu là cuộc gọi nhỡ

ND-160x600-5-4
Banner-ND-mobile-500x110
X

Website đã nhận được câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.