Bị xơ nang tuyến vú phải làm gì

Bệnh xơ nang tuyến vú là một bệnh u vú lành tính có nguyên nhân do sự rối loạn hocmon trong cơ thể gây nên. Xơ nang tuyến vú ít chuyển thành ác tính, không gây nguy hiểm cho người nhưng bệnh thường gây khó chịu, đau đớn, hoặc hoang mang cho bệnh nhân.

1. Ai có nguy cơ bị xơ nang tuyến vú.

Bệnh xơ nang tuyến vú là bệnh lành tính, nguyên nhân chính gây nên khối u xơ nang là do sự thay đổi đột ngột, bất thường của hocmon estrogen, progessterol.

1. Ai có nguy cơ bị xơ nang tuyến vú. 1

phụ nữ trong tuổi sinh sản có nguy cơ mắc u xơ nang cao hơn

Thông thường sự thay đổi của 2 hocmon này xảy ra trong chu kì kinh nguyệt của người phụ nữ trong độ tuổi sau dậy thì tới mãn kinh. Sự hình thành khối u xơ nang do sắp tới chu kì kinh nguyệt của phụ nữ, lượng estrogen, progessterol tăng cao để chuẩn bị cho sự thay đổi của cơ thể, chuẩn bị môi trường cho trứng chín và làm tổ. Nếu hiện tượng kinh nguyệt diễn ra, một lượng lớn các hocmon này bị đẩy ra ngoài, lượng hocmon trong cơ thể suy giảm nhanh chóng. Khi lượng hocmon này trong cơ thể tăng cao vô tình tác động vào các tế bào vú khiến các tế bào này bắt đầu tăng sinh, phát triển. hiện tượng thường thấy ở các phụ nữ, em gái là vú có hiện tượng hơi sưng, kích thước tăng nhanh hơn trước khi diễn ra chu kì kinh nguyệt. Với các em gái trong tuổi dậy thì, hiện tượng giảm nhanh hocmon ít diễn ra hơn bởi trong cơ thể các em, lượng hocmon khá cao, sau chu kì kinh mô tuyến vú vẫn phát triển nhưng chậm hơn trước. Bước qua độ tuổi dậy thì, sau chu kì kinh, lượng hocmon trong cơ thể phụ nữ giảm mạnh khiến các mô tuyến vú ngừng phát triển gây hiện tượng cuộn, xoắn hình thành khối u xơ nang.

Bệnh thường xảy ra ở nữ giới do ảnh hưởng sự thay đổi hocmon nữ trong chu kì kinh nguyệt, nhưng do một số nguyên nhân tác động khác, bệnh cũng có thể gặp ở nam giới. Ở nam giới, do những nguyên nhân khác tác động vào gây hình thành khối u. Bệnh u xơ nang ở nam giới được hình thành do sự ảnh hưởng của yếu tố nào đó gây suy giảm testosterol, thay thế vào đó là sự tăng tiết của estrogel dẫn tới sự nữ hóa tuyến vú của nam giới. Lượng estrogel trong cơ thể nam giới tăng cao kích thích sự phát triển, tăng sinh của các tế bào tuyến vú. Các tế bào tuyến vú của nam giới dưới sự kích thích của estrogel, tăng sinh không kiểm soát gây hình thành khối u xơ nang.

Ngoài ra những người (cả nam và nữ) tường xuyên phải tiếp xúc với các chất phóng xạ có nguy cơ mắc u xơ nang và các loại khối u khác cao hơn người không hoặc ít tiếp xúc. Người có chế đọ sống không lành mạnh, thường xuyên sử dụng các thực phẩm chứa chất béo, nhiều muối, thực phẩm chứa hóa chất là nguyên nhân dẫn tới sự tăng sinh không kiểm soát của tế bào hình thành khối xơ nang. Những người ít vận động khiến khí huyết khó lưu thông, chất độc tích tụ trong người hình thành khối u, cục trong vú.

2. Phải làm gì khi bị xơ nang tuyến vú.

Khi phát hiện thấy khối u trong vú, rất nhiều người cảm thấy hoang mang, lo sợ, không biết đó là khối u ác hay u lành. Vậy nên nếu thấy bất kì hiện tượng nào bất thường xảy ra với vú, người bệnh nên tới các cơ sở y tế để được khám, chuẩn đoán, chữa bệnh. Việc phát hiện chính xác tình trạng bệnh lí không chỉ giúp người bệnh bớt hoang mang, lo sợ mà còn giúp rút ngắn quá trình điều trị u vú.

2. Phải làm gì khi bị xơ nang tuyến vú. 1

Đi khám bệnh.

Nếu thấy có biểu hiện bất thường về vú thì bạn nên tới các bệnh viện để được khám, chuẩn đoán và điểu trị kịp thời. Việc chuẩn đoán bệnh chính xác giúp phát hiện sớm tình trạng bệnh lí, hạn chế những hậu quả khi tự chuẩn đoán. Đi khám bệnh giúp người bệnh hiểu rõ tình trạng bệnh lí của mình, giảm những lo ấu không cần thiết. Ngoài ra việc tái khám định kì khoảng 6 tháng là rất cần thiết với người bệnh để nhanh chóng phát hiện ra những biểu hiện là của khối u, sự phát triển bất thường của nó để có hướng điều trị phù hợp hơn.

Điều chỉnh lại chế độ ăn uống.

Chế độ ăn uống là một trong những nguyên nhân gây bệnh xơ nang tuyến vú. Nếu không cân bằng, điều chỉnh lại chế độ ăn uống phù hợp thì người bệnh đã vô tình tăng thêm tác nhân gây bệnh, khối xơ nang sẽ tiếp tục phát triển về khối lượng, thậm chí hình thành nên khối xơ nang mới, gây thêm phiền toái cho người bệnh. Một chế độ ăn quá nhiều chất béo, nhiều muối là tác nhân kích thích các tế bào tăng sinh không kiểm soát, gây nên sự thay đổi hocmon trong cơ thể.

Điều chỉnh lại chế độ nghỉ ngơi.

Thói quen ít vận động khiến máu khó lưu thông, chất dinh dưỡng và oxi không được cung cấp đủ cho các tế bào gây nên sự biến đổi sự phát triển không kiểm soát. Máu khó lưu thông dẫn tới không vận chuyển, ứ đọng chất độc trong mô, tuyến, chất độc tác động xấu tới tế bào gây hiện tượng thay đổi hoạt động trao đổi chất thông thường, sự phát triển của tế bào mô tuyến hình thành khối xơ nang.

Sử dụng các giải pháp để hạn chế sự phát triển của bệnh.

Ngoài việc thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày, thay đổi chế độ ăn uống cho khoa học hơn người bệnh có thể sử dụng thêm một số thảo dược tốt cho sức khỏe để tăng sức đề kháng với bệnh, hạn chế sự phát triển của các tế bào lạ, khối xơ nang vú. Các thảo dược như thanh hao hoa vàng, chaster berry, tảo biển, hương phụ, trạch tả, trinh nữ hoàng cung được nghiên cứu và chúng minh là rất hiệu quả cho việc điều trị, giảm các triệu chứng bệnh xơ nang tuyến vú. Mỗi thảo dược có một tác động nhất định vào khối u cụ thể như thanh hao hoa vàng giúp tiêu diệt tế bào lạ. Tảo biển giúp ức chế sự chết theo chu trình của tế bào. Khi sử dụng kết hợp các thảo dược trên có thể đem lại hiệu quả cao hơn, rút ngắn thời gian điều trị bệnh cho bệnh nhân. Nhũ đan với sự kết hợp giữa chaster berry, thanh hao hoa vàng, hải tảo giúp giảm nhanh các khó chịu bệnh xơ nang tuyến vú gây ra, Nhũ đan giúp hạn chế khả năng hình thành mới cũng như tái phát của khối u.

Chia sẻ qua ZaloChia sẻ qua Zalo

3 lý do nên chọn Nhũ Đan thay vì
băn khoăn nên phẫu thuật hay không?

1. Giúp giảm nhanh kích thước khối u

Các thành phần có trong Khổ sâm, Bồ công anh và MSM, giúp ức chế sự phát triển của các tế bào lạ như u vú lành tính, ung thư vú.

2. Giúp ngăn ngừa tái phát hiệu quả

Estrogen vẫn tăng cao trong máu là nguyên nhân chính gây tái phát u vú sau phẫu thuật. Dưới tác dụng của Nhũ Đan, Estrogen được cân bằng một cách tự nhiên...giúp loại trừ nguy cơ tái phát

3. Chống viêm hiệu quả

Thành phần trong Khổ sâm có tác dụng chống viêm hiệu quả

Đặt mua Nhũ Đan gọi ngay


Các câu hỏi thường gặp

1. Nhũ Đan hiệu quả trong những trường hợp nào?

Nhũ Đan hiệu quả đối với các trường hợp sau:

- Người bệnh có khối u trong vú muốn giảm kích thước, gồm có:

 • U xơ tuyến vú (Bướu sợi tuyến vú, Nhân xơ tuyến vú, Viêm xơ tuyến vú)
 • U nang tuyến vú (Xơ nang tuyến vú, Thay đổi sợi bọc tuyến vú)
 • Nang vú
 • Bướu diệp thể

- Bệnh nhân sau phẫu thuật các khối u trên muốn dự phòng tái phát
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

2. Giá bán Nhũ Đan? Sử dụng bao lâu thì có hiệu quả?

Giá và cách dùng Nhũ Đan:
- Giá bán lẻ Nhũ Đan là: 198.000đ/ hộp. Mỗi tháng bệnh nhân dùng hết khoảng 6 hộp (1.150.000) (4 viên/ ngày). Liều dự phòng tái phát là 2 viên/ ngày nên chi phí sẽ bằng một nửa.

Sử dụng Nhũ Đan bao lâu thì có hiệu quả?
- Thông thường, sau 2-3 tháng bệnh nhân có thể tái khám để nhận thấy khối u đang giảm dần kích thước trên siêu âm hoặc nhũ ảnh. Bệnh nhân nên dùng từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất (kể cả đối tượng dự phòng)
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

3. Cần làm xét nghiệm gì để có thể chẩn đoán được u xơ, u nang tuyến vú?

Siêu âm và chụp Nhũ ảnh là 2 kỹ thuật thường được sử dụng để chẩn đoán u xơ, u nang tuyến vú. Siêu âm thường được áp dụng ở phụ nữ trẻ, còn chụp Nhũ ảnh lại được ưu tiên lựa chọn ở phụ nữ trên 40 tuổi.

Dựa trên kết quả khám lâm sàng và hình ảnh Siêu âm, chụp Nhũ ảnh, bác sỹ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh. Nếu các kết quả khám không đồng nhất hoặc có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh sẽ được chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác như chọc hút dịch tế bào, sinh thiết tế bào…. để đánh giá nguy cơ ung thư, tránh trường hợp chẩn đoán nhầm hay bỏ sót.

Nếu xác định là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ vú) thì bệnh nhân có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức nếu có
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

4. Ý nghĩa của chỉ số BI-RADs ?

BI-RADS là hệ thống phân loại được các bác sĩ X-quang sử dụng trong tường trình kết quả nhũ ảnh (chụp X-quang vú, mammography) theo một ngôn từ chung. Bác sĩ X-quang sẽ phân loại BI-RADS từ 0 đến 5 khi tường trình kêt quả nhũ ảnh của bạn.

 • BI-RADS 0 được đặt ra khi bác sĩ chưa có đủ thông tin trong quá trình xem xét kết quả nhũ ảnh của bạn. Bác sĩ cần có thêm những thăm dò bổ sung để hoàn thiện việc khám nghiệm, chẳng hạn chụp thêm phim ở những chiều thế khác hoặc siêu âm vú.
 • BI-RADS 1 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn âm tính (không có ung thư), bạn nên tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 2 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn bình thường (không có ung thư) nhưng có bất thường khác (ví dụ bạn có nang vú). Bạn nên tiếp tục tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 3 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn có thể là lành tính, nhưng bạn cần chụp lại nhũ ảnh trong 6 tháng. Nguy cơ bạn có ung thư vú xấp xỉ 2% nếu bạn thuộc nhóm phân loại này. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo việc chụp nhũ ảnh để theo dõi.
 • BI-RADS 4 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn bị nghi ngờ, với tỉ lệ xấp xỉ 23% đến 34% khả năng là ung thư vú. Bác sĩ sẽ làm sinh thiết lấy ra 01 mẫu mô nhỏ để chẩn đoán bệnh. Hãy hỏi bác sĩ bất kỳ điều gì bạn thắc mắc.
 • BI-RADS 5 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn rất nghi ngờ với tỉ lệ ung thư vú là 95%. Bạn cần phải được làm sinh thiết vú để chẩn đoán. Trao đổi với bác sĩ những việc cần làm tiếp theo.
 • BI-RADS 6 nghĩa là trước đó bạn đã được chẩn đoán ung thư vú. Bạn cần bàn luận với bác sĩ của bạn kế hoạch điều trị.

Trường hợp nào tôi có thể sử dụng Nhũ Đan?

 • BI-RADS 2 và 3: Bạn nên dùng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u, các triệu chứng đau nhức nếu có
 • BI-RADS 1: bệnh nhân có thể dùng Nhũ Đan để phòng ngừa u xơ, u nang vú
 • BI-RADS 0, 4, 5: Nếu sau khi làm thêm xét nghiệm/ sinh thiết xác định không phải ung thư vú mà là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ tuyến vú). Bạn có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u các triệu chứng đau nhức nếu có

 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

5. U xơ, u nang có gây đau vú không?

U nang vú hay u sợi vú đều có thể gây chèn ép và gây đau nhức, khó chịu ở vú. Tình trạng đau nhức, khó chịu này tăng lên khi các khối u tăng kích thước hoặc vào những ngày gần đến kỳ kinh do sự thay đổi các hóc môn nội tiết tố trong cơ thể. Nếu thấy tình trạng đau nhức vú tăng lên rõ rệt, đau kéo dài chứng tỏ bệnh đang có chiều hướng tiến triển, người bệnh nên đi khám để xác định tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng sớm Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức

diem ban

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

6. Bệnh nhân mắc u xơ, u nang vú có dùng được tinh chất mầm đậu nành?

Trước tiên người bệnh cần phân biệt sự khác nhau giữa tinh chất mầm đậu nành và thực phẩm từ đậu nành như: đậu phụ, sữa đậu nành. Mặc dù đều được làm từ hạt đậu nành, nhưng tinh chất mầm đậu nành lại được tinh chiết từ những hạt đã nảy mầm, loại hạt khi tinh chiết sẽ cho nhiều isoflavones. Chất này có tác dụng tương tự như nội tiết tố estrogen nội sinh trong cơ thể người phụ nữ.

Trong khi đó, nguyên nhân gây ra u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ)...ở phụ nữ chủ yếu là do sự tăng cao estrogen trong máu. Vì vậy, bạn không nên dùng tinh chất mầm đậu nành, tránh làm bệnh nặng hơn. Với đậu phụ và sữa đậu nành thì bạn nên hạn chế sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp điều hòa nội tiết đang bị rối loạn, đưa estrogen trở về mức sinh lý. Thành phần thanh hao hoa vàng và hải tảo trong Nhũ Đan sẽ làm giúp giảm dần kích thước u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ) cho bạn.
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

Trò chuyện trực tuyến

Dược Sỹ Thúy Nga

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sỹ Phương Anh

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Nguyễn Thuận

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Bình luận

 1. Hoang oanh đã bình luận:

  Tôi bị xơ nang tuyến vú đã được bác sĩ chẩn đoán bằng siêu âm lúc siêu âm thì cục nhỏ. Nhưng sau 1 tháng uống thuốc theo chỉ định của bác sẽ thì cục trước ngực lại lớn hơn trước. Bác sĩ nói 6 tháng sau ra tai khám nhưng tôi thấy rất lo lắng vì cục trong ngực vẫn còn to không thấy giảm, xin bác sẽ tư vấn thêm, có biện pháp gì khác không, xin cảm ơn

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào Oanh!
   Xơ nang hay còn gọi là u nang tuyến vú bản chất là 1 bệnh lành tính tuyến vú. Tỷ lệ chuyển thành ung thư tuyến vú thấp (thường dưới 2%). Tuy nhiên nguy cơ cao sẽ gặp ở những người bệnh có khối u nang to bất thường hoặc tăng sinh nhanh về kích thước/ số lượng khối u. Trong trường hợp của bạn sự gia tăng về kích thước u diễn ra ra tương đối nhanh. Do đó mình cần quan tâm và theo dõi sát sao nhé.
   Trường hợp này bạn có thể tới thăm khám tại các bệnh viên tuyến trung ương để có kết quả chẩn đoán 1 cách chính xác nhất và yên tâm hơn.
   Bên cạnh đó bạn nên sử dụng sản phẩm Nhũ Đan (có nguồn gốc từ thảo dược) giúp cân bằng nội tiết tố estrogen – progesteron (nguyên nhân chính dẫn tới hình thành các khối u nang) để giúp làm giảm dần kích thước u nang, giảm nguy cơ phải can thiệp phẫu thuật và dự phòng bệnh tái phát bạn nhé.
   Cần tư vấn kỹ hơn, bạn có thể liên hệ tổng đài 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Thân ái!

 2. Nguyễn thị lan đã bình luận:

  Nếu không chắc chắn là bi xơ nang tuyến vú thì uống các loại thảo dược trên như trinh nữ hoàng cung,… Có được không bác sĩ

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Lan!
   Nếu như mình không chắc chắn là đang gặp phải vấn đề gì thì chưa nên điều trị chị nhé! Thay vào đó chị nên điều chỉnh lối sống và chế độ sinh hoạt trước chị nhé! Nên có một chế độ ăn và lối sống sinh hoạt điều độ, khoa học và nên tập thể dục thể thao hàng ngày, đồng thời thường xuyên tự khám tuyến vú tại nhà chị nhé! Nếu phát hiện có bất thường thì nên tới các cơ sở y tế khám để được chẩn đoán 1 cách chính xác chị nhé!
   Chúc chị sức khỏe!

 3. Ly đã bình luận:

  Cho em hỏi bị xơ nang vú có uống được sữa ong chúa không ?em xin cảm ơn

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Ly!
   Xơ nang tuyến vú chị hoàn toàn có thể dùng sữa ong chúa được chị ạ. Ngoài ra, chị lưu ý có chế độ ăn uống cân đối chị nhé. Đặc biệt ăn nhiều hoa quả, rau xanh, đặc biệt là các loại rau họ cải và các loại ngũ cốc. Những thực phẩm cần hạn chế là tạng động vật, đồ nhiều dầu mỡ, thức ăn lên men…. chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

Thắc mắc của bạn

Uxotuyenvu.vn

Diễn đàn chia sẻ, trao đổi và tương tác thông tin về phương pháp phòng bệnh và hỗ trợ điều trị liên quan đến bệnh u nang, u xơ tuyến vú

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH NAMLINK

Trụ sở chính: Tầng 2, số nhà 358 đường Hoàng Công Chất, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

 • Cố vấn chuyên môn: GS. TS. Vương Tiến Hòa
 • Chức vụ:
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thái Dương
 • Chức vụ: Giám đốc
 • Hotline: 02466.512.055
 • Email: namlink.co@gmail.com.

 

 

 

Giấy phép thiết lập mạng xã hội số: 13/GP-BTTTT

Được cấp ngày 8/1/2019 do BTTT

– Website đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống kỹ thuật

Thỏa thuận sử dụng mạng xã hội

 

X

Tổng đài sẽ gọi lại tư vấn xem bạn có phù hợp để sử dụng Nhũ Đan hay không sau khi nhận được thông tin của bạn:

GỌI MUA HÀNG: 0936 185 995

TƯ VẤN BỆNH: 1800 1152 (Miễn cước)

* Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn nếu là cuộc gọi nhỡ

ND-160x600-5-4
Banner-ND-mobile-500x110
X

Website đã nhận được câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.