Biểu hiện của u vú

U vú là căn bệnh rất phổ biến ở phụ nữ, tỷ lệ mắc bệnh này đang dần gia tăng về số lượng và ngày càng trẻ hóa. Biểu hiện của u vú gây ra đau đớn và lo lắng cho các chị em. Nhiều phụ nữ biết mình có u tuyến vú rất sợ nhưng lại e ngại, không đi khám. Vậy biểu hiện u vú là gì? Có nguy hiểm không, hiện có giải pháp phòng ngừa nào không?

Biểu hiện của u xơ tuyến vú

U xơ tuyến vú là khối u tuyến vú lành tính, hình thành do sự thay đổi hormone nội tiết của cơ thể (estrogen, progesteron) dẫn đến thay đổi sự tăng sinh tế bào bất thường tạo nên khối u. Khối u xơ có nhiều hình dạng, kích thước khác nhau, có thể sờ thấy. Biểu hiện của u xơ là:

 • Thấy khối u tròn hoặc dài kích thước khoảng 2 tới 3cm.
 • Khối u trơn, nhẵn, thấy rõ viền.
 • Khối u có thể di chuyển được khi ấn vào.
 • Thông thường không đau, khi tới chu kì kinh mới đau, vú nhạy cảm.
 • Khi tới chu kì kinh, khối u sưng lên gây căng vú, đau, tức, khó chịu.
 • Ngứa núm vú khi sắp tới chu kì kinh nguyệt.
 • Thường xuất hiện với phụ nữ trên 30 tuổi.

Biểu hiện u nang tuyến vú

U xơ không gây hại cho sức khỏe người bệnh nhưng các biểu hiện của nó có thể gây ra những rắc rối nhất định với người bệnh. Khi phát hiện trong cơ thể mình có khối u bạn nên đi khám để được chuẩn đoán chính xác về biểu hiện của u vú. Các triệu chứng đau, tức mỗi kì kinh với từng người cũng khác nhau, có những người đau không đáng kể nhưng với một số người thì đau rất nặng.

U nang là u lành tính, nguyên nhân do túi chứa dịch, mọc bên trong vú. Những khối u nang hình thành khi các tuyến sữa bình thường ở vú hình thành các bọc dịch. U nang khi nhỏ không có biểu hiện, không sờ thấy được, không gây phiền toái cho người bị. Khi khối u lớn hơn nó bắt đầu gây những rắc rối cho người bị với các hiện tượng đau, tức, sưng ngực. Một người phụ nữ có thể có một u nang đơn hoặc nhiều nang tại một thời điểm. U nang có thể khó cảm thấy nhưng có thể thấy qua siêu âm. U nang thường không gây đau đớn, chỉ tới khi kích thước khối u lớn, căng khối u sẽ gây căng, tức, khó chịu. U nang có thể có các triệu chứng:

 • Khối u mịn, mềm, dễ dàng di chuyển.
 • Khối u có thể nhỏ hoặc lớn tùy bệnh nhân.
 • Đau ngực, đau khối u ở vú.
 • Tăng kích thước vú, đau vú ngay trước mỗi kì kinh.
 • Kích thước vú giảm sau kì kinh.

Biểu hiện u nang tuyến vú 1
Biểu hiện của u nang tuyến vú

Nang vú là khối u khá phổ biến, đặc biệt ở phụ nữ độ tuổi 30-50 và với phụ nữ mãn kinh đang dùng liệu pháp hormon. U nang có thể phát hiện dễ dàng khi siêu âm, chọc dịch để có kết quả chính xác nhất bạn nên đi siêu âm nếu có biểu hiện u vú.

Biểu hiện xơ nang tuyến vú.

U xơ nang xuất hiện ở hơn 50% phụ nữ trưởng thành. Nguyên nhân gây ra là số lượng tế bào tuyến vú tăng nhiều lên làm tắc ống dẫn sữa, ngăn sữa chảy ra dẫn tới u xơ nang. U xơ nang là khối u lành, không có hiện tượng di căn, gây hại cho sức khỏe người bệnh. Với một số bệnh nhân thì u xơ nang có thể gây ra các biểu hiện khó chịu như đau, tức sần da ảnh hưởng tới thẩm mỹ người bệnh. Bệnh thường có các biểu hiện như:

 • Sắp tới chu kì kinh nguyệt vú nhạy cảm hơn,
 • Vùng da ở vú sần sùi, nhiều nốt hơn.
 • Khối u có thể dịch chuyển đôi chút khi chạm vào.
 • Có cảm giác đau, đặc biệt khi sắp tới chu kì kinh nguyệt.
 • Phần ngoài phía ngực căng phồng, tức, khó chịu.

U xơ nang liên quan tới sự thay đổi bất thường của hóc môn trong chu kì kinh và thời kì tiền mãn kinh nên trong thời gian đó, vùng da ngực của người bệnh sẽ nhạy cảm hơn, sần sùi hơn. Thòi kì mãn kinh, hiện tượng này sẽ đỡ hơn bởi sự thay đổi hóc môn giảm.

Biểu hiện xơ nang tuyến vú. 1

U xơ nang xuất hiện nhiều với phụ nữ trưởng thành

Đọc tiếp tại: Biểu hiện của u vú 2

 

3 lý do nên chọn Nhũ Đan thay vì
băn khoăn nên phẫu thuật hay không?

1. Giúp giảm nhanh kích thước khối u

Các thành phần có trong Khổ sâm, Bồ công anh và MSM, giúp ức chế sự phát triển của các tế bào lạ như u vú lành tính, ung thư vú.

2. Giúp ngăn ngừa tái phát hiệu quả

Estrogen vẫn tăng cao trong máu là nguyên nhân chính gây tái phát u vú sau phẫu thuật. Dưới tác dụng của Nhũ Đan, Estrogen được cân bằng một cách tự nhiên...giúp loại trừ nguy cơ tái phát

3. Chống viêm hiệu quả

Thành phần trong Khổ sâm có tác dụng chống viêm hiệu quả

Đặt mua Nhũ Đan gọi ngay


Các câu hỏi thường gặp

1. Nhũ Đan hiệu quả trong những trường hợp nào?

Nhũ Đan hiệu quả đối với các trường hợp sau:

- Người bệnh có khối u trong vú muốn giảm kích thước, gồm có:

 • U xơ tuyến vú (Bướu sợi tuyến vú, Nhân xơ tuyến vú, Viêm xơ tuyến vú)
 • U nang tuyến vú (Xơ nang tuyến vú, Thay đổi sợi bọc tuyến vú)
 • Nang vú
 • Bướu diệp thể

- Bệnh nhân sau phẫu thuật các khối u trên muốn dự phòng tái phát
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

2. Giá bán Nhũ Đan? Sử dụng bao lâu thì có hiệu quả?

Giá và cách dùng Nhũ Đan:
- Giá bán lẻ Nhũ Đan là: 198.000đ/ hộp. Mỗi tháng bệnh nhân dùng hết khoảng 6 hộp (1.150.000) (4 viên/ ngày). Liều dự phòng tái phát là 2 viên/ ngày nên chi phí sẽ bằng một nửa.

Sử dụng Nhũ Đan bao lâu thì có hiệu quả?
- Thông thường, sau 2-3 tháng bệnh nhân có thể tái khám để nhận thấy khối u đang giảm dần kích thước trên siêu âm hoặc nhũ ảnh. Bệnh nhân nên dùng từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất (kể cả đối tượng dự phòng)
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

3. Cần làm xét nghiệm gì để có thể chẩn đoán được u xơ, u nang tuyến vú?

Siêu âm và chụp Nhũ ảnh là 2 kỹ thuật thường được sử dụng để chẩn đoán u xơ, u nang tuyến vú. Siêu âm thường được áp dụng ở phụ nữ trẻ, còn chụp Nhũ ảnh lại được ưu tiên lựa chọn ở phụ nữ trên 40 tuổi.

Dựa trên kết quả khám lâm sàng và hình ảnh Siêu âm, chụp Nhũ ảnh, bác sỹ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh. Nếu các kết quả khám không đồng nhất hoặc có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh sẽ được chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác như chọc hút dịch tế bào, sinh thiết tế bào…. để đánh giá nguy cơ ung thư, tránh trường hợp chẩn đoán nhầm hay bỏ sót.

Nếu xác định là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ vú) thì bệnh nhân có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức nếu có
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

4. Ý nghĩa của chỉ số BI-RADs ?

BI-RADS là hệ thống phân loại được các bác sĩ X-quang sử dụng trong tường trình kết quả nhũ ảnh (chụp X-quang vú, mammography) theo một ngôn từ chung. Bác sĩ X-quang sẽ phân loại BI-RADS từ 0 đến 5 khi tường trình kêt quả nhũ ảnh của bạn.

 • BI-RADS 0 được đặt ra khi bác sĩ chưa có đủ thông tin trong quá trình xem xét kết quả nhũ ảnh của bạn. Bác sĩ cần có thêm những thăm dò bổ sung để hoàn thiện việc khám nghiệm, chẳng hạn chụp thêm phim ở những chiều thế khác hoặc siêu âm vú.
 • BI-RADS 1 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn âm tính (không có ung thư), bạn nên tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 2 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn bình thường (không có ung thư) nhưng có bất thường khác (ví dụ bạn có nang vú). Bạn nên tiếp tục tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 3 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn có thể là lành tính, nhưng bạn cần chụp lại nhũ ảnh trong 6 tháng. Nguy cơ bạn có ung thư vú xấp xỉ 2% nếu bạn thuộc nhóm phân loại này. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo việc chụp nhũ ảnh để theo dõi.
 • BI-RADS 4 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn bị nghi ngờ, với tỉ lệ xấp xỉ 23% đến 34% khả năng là ung thư vú. Bác sĩ sẽ làm sinh thiết lấy ra 01 mẫu mô nhỏ để chẩn đoán bệnh. Hãy hỏi bác sĩ bất kỳ điều gì bạn thắc mắc.
 • BI-RADS 5 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn rất nghi ngờ với tỉ lệ ung thư vú là 95%. Bạn cần phải được làm sinh thiết vú để chẩn đoán. Trao đổi với bác sĩ những việc cần làm tiếp theo.
 • BI-RADS 6 nghĩa là trước đó bạn đã được chẩn đoán ung thư vú. Bạn cần bàn luận với bác sĩ của bạn kế hoạch điều trị.

Trường hợp nào tôi có thể sử dụng Nhũ Đan?

 • BI-RADS 2 và 3: Bạn nên dùng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u, các triệu chứng đau nhức nếu có
 • BI-RADS 1: bệnh nhân có thể dùng Nhũ Đan để phòng ngừa u xơ, u nang vú
 • BI-RADS 0, 4, 5: Nếu sau khi làm thêm xét nghiệm/ sinh thiết xác định không phải ung thư vú mà là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ tuyến vú). Bạn có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u các triệu chứng đau nhức nếu có

 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

5. U xơ, u nang có gây đau vú không?

U nang vú hay u sợi vú đều có thể gây chèn ép và gây đau nhức, khó chịu ở vú. Tình trạng đau nhức, khó chịu này tăng lên khi các khối u tăng kích thước hoặc vào những ngày gần đến kỳ kinh do sự thay đổi các hóc môn nội tiết tố trong cơ thể. Nếu thấy tình trạng đau nhức vú tăng lên rõ rệt, đau kéo dài chứng tỏ bệnh đang có chiều hướng tiến triển, người bệnh nên đi khám để xác định tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng sớm Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức

diem ban

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

6. Bệnh nhân mắc u xơ, u nang vú có dùng được tinh chất mầm đậu nành?

Trước tiên người bệnh cần phân biệt sự khác nhau giữa tinh chất mầm đậu nành và thực phẩm từ đậu nành như: đậu phụ, sữa đậu nành. Mặc dù đều được làm từ hạt đậu nành, nhưng tinh chất mầm đậu nành lại được tinh chiết từ những hạt đã nảy mầm, loại hạt khi tinh chiết sẽ cho nhiều isoflavones. Chất này có tác dụng tương tự như nội tiết tố estrogen nội sinh trong cơ thể người phụ nữ.

Trong khi đó, nguyên nhân gây ra u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ)...ở phụ nữ chủ yếu là do sự tăng cao estrogen trong máu. Vì vậy, bạn không nên dùng tinh chất mầm đậu nành, tránh làm bệnh nặng hơn. Với đậu phụ và sữa đậu nành thì bạn nên hạn chế sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp điều hòa nội tiết đang bị rối loạn, đưa estrogen trở về mức sinh lý. Thành phần thanh hao hoa vàng và hải tảo trong Nhũ Đan sẽ làm giúp giảm dần kích thước u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ) cho bạn.
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

Trò chuyện trực tuyến

Dược Sỹ Thúy Nga

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sỹ Phương Anh

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Nguyễn Thuận

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Bình luận

 1. Nguyễn thị Mẫn đã bình luận:

  Xin chào bác sĩ ạ. Vô tình e có khám vú và phát hiện 1 cục u ở vú. Sờ vào nó rất trơn. Chạy nhanh to bằng hạt lạc. Vị trí ở gần giáp khe ngực vú bên tay phải. Sờ vào không đau. Ngực chỉ thấy căng tức như đến kỳ kinh vậy. Xin hỏi có phải e bị mắc ung thư vú rùi không ạ. E năm nay 35 t. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp e. E cán ơn ạ

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Mẫn!
   Những khối u ở vú phần đa là những khối u vú lành tính có thể gặp phải trong các bệnh lý như u xơ tuyến vú, u nang tuyến vú….Đây cũng là biểu hiện của ung thư vú, tuy nhiên tỷ lệ khối u vú là ung thư vú khá thấp chị nhé. Để xác định chính xác nhất tính chất của khối u, chị nên sắp xếp thời gian đi khám chuyên khoa càng sớm càng tốt. Nếu là khối u lành tính, chị nên dùng sớm Nhũ Đan để giúp giảm dần kích thước khối u, ngăn khối u phát triển, giảm nguy cơ phải phẫu thuật và dự phòng tái phát chị nhé!
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 2. Hương đã bình luận:

  Mọi người cháu hỏi là ngực cháu thỉnh thoảng đau nhức 1 lúc xong lại bình thường , thì có vấn đề gì không ạ

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Hương!
   Đau vú là một triệu chứng gặp phải trong nhiều trường hợp khác nhau chị nhé. Nhiều trường hợp phụ nữ có hội chứng tiền kinh nguyệt, trước ngày có kinh vú sẽ căng lên, đau nhức, triệu chứng này giảm đi khi hết kinh, đây là quá trình sinh lý bình thường của cơ thể. Ngoài ra, đau vú cũng có thể gặp phải trong các trường hợp bệnh lý như: u nang tuyến vú, nang vú, viêm vú, áp xe vú hay là ung thư vú chị nhé….Vì vậy, nếu có tình trạng đau vú kéo dài hoặc có kèm theo biểu hiện bất thường như: sờ thấy khối u trong ngực, thay đổi màu da vú, tăng kích thước vú bất thường… thì chị nên đi khám chuyên khoa chị nhé.
   Cần thêm thông tin hay có thắc mắc, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

Thắc mắc của bạn

Uxotuyenvu.vn

Diễn đàn chia sẻ, trao đổi và tương tác thông tin về phương pháp phòng bệnh và hỗ trợ điều trị liên quan đến bệnh u nang, u xơ tuyến vú

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH NAMLINK

Trụ sở chính: Tầng 2, số nhà 358 đường Hoàng Công Chất, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

 • Cố vấn chuyên môn: GS. TS. Vương Tiến Hòa
 • Chức vụ:
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thái Dương
 • Chức vụ: Giám đốc
 • Hotline: 02466.512.055
 • Email: namlink.co@gmail.com.

 

 

 

Giấy phép thiết lập mạng xã hội số: 13/GP-BTTTT

Được cấp ngày 8/1/2019 do BTTT

– Website đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống kỹ thuật

Thỏa thuận sử dụng mạng xã hội

 

X

Tổng đài sẽ gọi lại tư vấn xem bạn có phù hợp để sử dụng Nhũ Đan hay không sau khi nhận được thông tin của bạn:

GỌI MUA HÀNG: 0936 185 995

TƯ VẤN BỆNH: 1800 1152 (Miễn cước)

* Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn nếu là cuộc gọi nhỡ

ND-160x600-5-4
Banner-ND-mobile-500x110
X

Website đã nhận được câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.