Bướu sợi tuyến vú có nguy hiểm

Bướu sợi tuyến vú là hiện tượng vú xuất hiện khối bướu bất thường trong vú. Khối bướu sợi tuyến vú có nguy hiểm không, nguyên nhân bướu do đâu.

Nguyên nhân gây bướu sợi tuyến vú

Khối bướu sợi tuyến vú là từ để chỉ một dạng bệnh lí khối u lành trong vú, khối bướu sợi tuyến vú là một bệnh u tuyến vú lành tính và về cơ bản bệnh không gây nguy hiểm cho bệnh nhân. Tuy không gây nguy hiểm cho người bênh nhưng hiện tượng bướu sợi tuyến vú lại là nguyên nhân gây nên nhiều khó chịu khiến cuộc sống người bệnh bị đảo lộn.

Bướu sợi tuyến vú được hình thành do sự thay đổi hocmon sinh dục nữ thường xuất hiện ở các phụ nữ trẻ đang trong độ tuổi sinh sản. Sự thay đổi nồng độ hocmon này thể hiện rõ nhất khi người bệnh sắp tới chu kì kinh nguyệt. Khối bướu sợi tuyến vú thông thường có thể sờ thấy dạng dài, cứng, nhẵn và có độ di chuyển nhẹ khi ấn vào, thời gian người bệnh sắp tới chu kì kinh nguyệt, khối bướu tác động gây nên các biến chuyển rõ rệt về vú như các hiện tượng khối vú sưng, đau, da vú nhạy cảm hơn.

Sự hình thành khối bướu sợi tuyến vú là do tác động của sự thay đổi nồng độ estrogen. Lượng hocmon estrogen tăng cao khiến các tế bào mô, tuyến vú bị kích thích, tăng sinh, chu kì kinh nguyệt diễn ra khiến lượng estrogen giảm nhanh, các tế bào mô tuyến vú ngừng phát triển. Hiện tượng này diễn ra trong thời gian ngắn khiến các tế bào không kịp thích nghi với hiện tượng ngừng phát triển đột ngột gây cuộn xoắn gây hình thành khối bướu. Hiện tượng này diễn ra thường xuyên nên với nhiều người bệnh, hiện tượng này gây nhiều khối bướu sợi tuyến vú hoặc kích thước khối bướu tăng nhanh gây mất thẩm mỹ người bệnh.

Nguyên nhân gây bướu sợi tuyến vú 1

Bướu sợi tuyến vú có nguy hiểm không

Bướu sợi tuyến vú khiến người bệnh liên tưởng ngay tới K tuyến vú là trở nên lo lắng, liệu bướu sợi tuyến vú có nguy hiểm, có thể phát triển thành khối K, bướu sợi tuyến để lâu có sao không.

Bướu sợi tuyến vú có bản chất là khối u lành tính và ít có khả năng chuyển thành khối k gây nguy hiểm cho người bệnh. Khả năng chuyển thành khối K của bướu sợi tuyến vú khoảng 0,2%, nhưng người bệnh không nên quá chủ quan bởi không ít các trường hợp người bệnh nhầm lẫn biểu hiện của ung thư vú là bướu sợi tuyến vú gây hậu quả xấu cho người bệnh.

Bướu sợi tuyến vú là hiện tượng lành tính và được hình thành do nguyên nhân thay đổi bất thường nồng độ estrogen trong cơ thể. Sự thay đổi nồng độ hocmon khiến các tế bào mô tuyến vú có sự tăng sinh gây hiện tượng sưng, đau vú, ngoài ra, sự tăng sinh các tế bào mô vú còn khiến các tế bào mô vú bị chèn ép gây căng da vú, xuất hiện hiện tượng da vú nhạy cảm. Có bệnh nhân gặp hiện tượng đau rất nặng, đặc biệt khi sắp xuất hiện kinh nguyệt ảnh hưởng tới sinh hoạt thường ngày của người bệnh.

Bướu sợi tuyến vú có nguy hiểm không 1

Bướu sợi tuyến vú hình thành và phát triển do sự thay đổi nồng độ hocmon gây nên, sự thay đổi hocmon lại diễn ra theo chu kì kinh nguyệt hàng tháng của phụ nữ tạo điều kiện cho khối u gia tăng về kích thước, số lượng gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ người bệnh. Để kiểm soát hiện tượng khối u tăng sinh về kích thước và số lượng, người bệnh có thể lựa chọn các giải pháp như mổ bóc tách khối u, sử dụng thảo dược ngăn ngừa khối u tăng sinh và phát triển. Nhưng bướu sợi tuyến có cần mổ không, điều nay cong phụ thuộc nhiều vào các hiện tượng mà khối bướu tác động đến cuộc sống của người bệnh.

Khối bướu sợi tuyến vú là dạng bướu lành không gây nguy hiểm cho bệnh nhân, khối bướu mang đầy đủ các đặc tính của khối u lành tính, ít có khả năng chuyển thành ung thư đe dọa tính mạng người bệnh. Tuy vậy khối bướu lại có thể gây nên các khó chịu cho người bệnh, điển hình là hiện tượng đau tức, sưng ngực mỗi chu kì kinh nguyệt, thậm chí có nhiều người thấy xuất hiện hiện tượng đau rất nặng kèm theo các triệu chứng như sốt, buồn nôn, mệt mỏi gây đảo lộn cuộc sống người bệnh.

Hiện nay, nhiều phụ nữ đang truyền tai nhau về tác dụng kì diệu của một sản phẩm được chiết xuất từ dược liệu có tác dụng giảm các khó chiu mà bướu sợi tuyến vú gây nên. Hơn thế nữa, các dược liệu có trong sản phẩm này còn có tác dụng giảm nguy cơ hình thành, phát triển của khối u, ngăn không cho khối u tái phát sản phẩm đó chính là Nhũ đan. Nhũ đan với thành phần chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược bao gồm các loại dược liệu như chaster berry, thanh hao hoa vàng, hải tảo có tác dụng giảm các khó chịu do khối u mang lại. Ngăn ngừa sự phát triển và hình thành khối u mới.

Chia sẻ qua ZaloChia sẻ qua Zalo

3 lý do nên chọn Nhũ Đan thay vì
băn khoăn nên phẫu thuật hay không?

1. Giúp giảm nhanh kích thước khối u

Các thành phần có trong Khổ sâm, Bồ công anh và MSM, giúp ức chế sự phát triển của các tế bào lạ như u vú lành tính, ung thư vú.

2. Giúp ngăn ngừa tái phát hiệu quả

Estrogen vẫn tăng cao trong máu là nguyên nhân chính gây tái phát u vú sau phẫu thuật. Dưới tác dụng của Nhũ Đan, Estrogen được cân bằng một cách tự nhiên...giúp loại trừ nguy cơ tái phát

3. Chống viêm hiệu quả

Thành phần trong Khổ sâm có tác dụng chống viêm hiệu quả

Đặt mua Nhũ Đan gọi ngay


Các câu hỏi thường gặp

1. Nhũ Đan hiệu quả trong những trường hợp nào?

Nhũ Đan hiệu quả đối với các trường hợp sau:

- Người bệnh có khối u trong vú muốn giảm kích thước, gồm có:

 • U xơ tuyến vú (Bướu sợi tuyến vú, Nhân xơ tuyến vú, Viêm xơ tuyến vú)
 • U nang tuyến vú (Xơ nang tuyến vú, Thay đổi sợi bọc tuyến vú)
 • Nang vú
 • Bướu diệp thể

- Bệnh nhân sau phẫu thuật các khối u trên muốn dự phòng tái phát
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

2. Giá bán Nhũ Đan? Sử dụng bao lâu thì có hiệu quả?

Giá và cách dùng Nhũ Đan:
- Giá bán lẻ Nhũ Đan là: 198.000đ/ hộp. Mỗi tháng bệnh nhân dùng hết khoảng 6 hộp (1.150.000) (4 viên/ ngày). Liều dự phòng tái phát là 2 viên/ ngày nên chi phí sẽ bằng một nửa.

Sử dụng Nhũ Đan bao lâu thì có hiệu quả?
- Thông thường, sau 2-3 tháng bệnh nhân có thể tái khám để nhận thấy khối u đang giảm dần kích thước trên siêu âm hoặc nhũ ảnh. Bệnh nhân nên dùng từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất (kể cả đối tượng dự phòng)
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

3. Cần làm xét nghiệm gì để có thể chẩn đoán được u xơ, u nang tuyến vú?

Siêu âm và chụp Nhũ ảnh là 2 kỹ thuật thường được sử dụng để chẩn đoán u xơ, u nang tuyến vú. Siêu âm thường được áp dụng ở phụ nữ trẻ, còn chụp Nhũ ảnh lại được ưu tiên lựa chọn ở phụ nữ trên 40 tuổi.

Dựa trên kết quả khám lâm sàng và hình ảnh Siêu âm, chụp Nhũ ảnh, bác sỹ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh. Nếu các kết quả khám không đồng nhất hoặc có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh sẽ được chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác như chọc hút dịch tế bào, sinh thiết tế bào…. để đánh giá nguy cơ ung thư, tránh trường hợp chẩn đoán nhầm hay bỏ sót.

Nếu xác định là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ vú) thì bệnh nhân có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức nếu có
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

4. Ý nghĩa của chỉ số BI-RADs ?

BI-RADS là hệ thống phân loại được các bác sĩ X-quang sử dụng trong tường trình kết quả nhũ ảnh (chụp X-quang vú, mammography) theo một ngôn từ chung. Bác sĩ X-quang sẽ phân loại BI-RADS từ 0 đến 5 khi tường trình kêt quả nhũ ảnh của bạn.

 • BI-RADS 0 được đặt ra khi bác sĩ chưa có đủ thông tin trong quá trình xem xét kết quả nhũ ảnh của bạn. Bác sĩ cần có thêm những thăm dò bổ sung để hoàn thiện việc khám nghiệm, chẳng hạn chụp thêm phim ở những chiều thế khác hoặc siêu âm vú.
 • BI-RADS 1 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn âm tính (không có ung thư), bạn nên tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 2 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn bình thường (không có ung thư) nhưng có bất thường khác (ví dụ bạn có nang vú). Bạn nên tiếp tục tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 3 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn có thể là lành tính, nhưng bạn cần chụp lại nhũ ảnh trong 6 tháng. Nguy cơ bạn có ung thư vú xấp xỉ 2% nếu bạn thuộc nhóm phân loại này. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo việc chụp nhũ ảnh để theo dõi.
 • BI-RADS 4 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn bị nghi ngờ, với tỉ lệ xấp xỉ 23% đến 34% khả năng là ung thư vú. Bác sĩ sẽ làm sinh thiết lấy ra 01 mẫu mô nhỏ để chẩn đoán bệnh. Hãy hỏi bác sĩ bất kỳ điều gì bạn thắc mắc.
 • BI-RADS 5 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn rất nghi ngờ với tỉ lệ ung thư vú là 95%. Bạn cần phải được làm sinh thiết vú để chẩn đoán. Trao đổi với bác sĩ những việc cần làm tiếp theo.
 • BI-RADS 6 nghĩa là trước đó bạn đã được chẩn đoán ung thư vú. Bạn cần bàn luận với bác sĩ của bạn kế hoạch điều trị.

Trường hợp nào tôi có thể sử dụng Nhũ Đan?

 • BI-RADS 2 và 3: Bạn nên dùng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u, các triệu chứng đau nhức nếu có
 • BI-RADS 1: bệnh nhân có thể dùng Nhũ Đan để phòng ngừa u xơ, u nang vú
 • BI-RADS 0, 4, 5: Nếu sau khi làm thêm xét nghiệm/ sinh thiết xác định không phải ung thư vú mà là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ tuyến vú). Bạn có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u các triệu chứng đau nhức nếu có

 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

5. U xơ, u nang có gây đau vú không?

U nang vú hay u sợi vú đều có thể gây chèn ép và gây đau nhức, khó chịu ở vú. Tình trạng đau nhức, khó chịu này tăng lên khi các khối u tăng kích thước hoặc vào những ngày gần đến kỳ kinh do sự thay đổi các hóc môn nội tiết tố trong cơ thể. Nếu thấy tình trạng đau nhức vú tăng lên rõ rệt, đau kéo dài chứng tỏ bệnh đang có chiều hướng tiến triển, người bệnh nên đi khám để xác định tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng sớm Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức

diem ban

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

6. Bệnh nhân mắc u xơ, u nang vú có dùng được tinh chất mầm đậu nành?

Trước tiên người bệnh cần phân biệt sự khác nhau giữa tinh chất mầm đậu nành và thực phẩm từ đậu nành như: đậu phụ, sữa đậu nành. Mặc dù đều được làm từ hạt đậu nành, nhưng tinh chất mầm đậu nành lại được tinh chiết từ những hạt đã nảy mầm, loại hạt khi tinh chiết sẽ cho nhiều isoflavones. Chất này có tác dụng tương tự như nội tiết tố estrogen nội sinh trong cơ thể người phụ nữ.

Trong khi đó, nguyên nhân gây ra u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ)...ở phụ nữ chủ yếu là do sự tăng cao estrogen trong máu. Vì vậy, bạn không nên dùng tinh chất mầm đậu nành, tránh làm bệnh nặng hơn. Với đậu phụ và sữa đậu nành thì bạn nên hạn chế sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp điều hòa nội tiết đang bị rối loạn, đưa estrogen trở về mức sinh lý. Thành phần thanh hao hoa vàng và hải tảo trong Nhũ Đan sẽ làm giúp giảm dần kích thước u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ) cho bạn.
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

Trò chuyện trực tuyến

Dược Sỹ Thúy Nga

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sỹ Phương Anh

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Nguyễn Thuận

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Bình luận

 1. Ngô thị mộng linh đã bình luận:

  E tên Linh sinh năm 1982 e có khối u sờ vào thì nó chạy e có siêu âm và sinh thiết kết quả xét nghiệm là bướu sợi tuyến có nhân ác tính và nói nhập viện điều trị.Cho e hỏi vậy còn sinh thiết nửa không ạ,và có mổ không a?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Linh!
   Nếu chị đã làm sinh thiết cho kết quả là bướu sợi tuyến có nhân bất thường rồi thì chị không cần phải làm sinh thiết một lần nữa chị nhé. Bươu sợi tuyến vú có nhân ác tính là một bệnh lý nguy hiểm vì vậy chị nên điều trị sớm theo phác đồ bác sỹ chỉ định chị nhé. Tùy thuộc vào giai đoạn bệnh,các bác sỹ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho mình chị ạ. Đồng thời chị nên có chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý và giữ vững tinh thần để có hiệu quả điều trị cao nhất chị nhé!
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

Thắc mắc của bạn

Uxotuyenvu.vn

Diễn đàn chia sẻ, trao đổi và tương tác thông tin về phương pháp phòng bệnh và hỗ trợ điều trị liên quan đến bệnh u nang, u xơ tuyến vú

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH NAMLINK

Trụ sở chính: Tầng 2, số nhà 358 đường Hoàng Công Chất, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

 • Cố vấn chuyên môn: GS. TS. Vương Tiến Hòa
 • Chức vụ:
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thái Dương
 • Chức vụ: Giám đốc
 • Hotline: 02466.512.055
 • Email: namlink.co@gmail.com.

 

 

 

Giấy phép thiết lập mạng xã hội số: 13/GP-BTTTT

Được cấp ngày 8/1/2019 do BTTT

– Website đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống kỹ thuật

Thỏa thuận sử dụng mạng xã hội

 

X

Tổng đài sẽ gọi lại tư vấn xem bạn có phù hợp để sử dụng Nhũ Đan hay không sau khi nhận được thông tin của bạn:

GỌI MUA HÀNG: 0936 185 995

TƯ VẤN BỆNH: 1800 1152 (Miễn cước)

* Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn nếu là cuộc gọi nhỡ

ND-160x600-5-4
Banner-ND-mobile-500x110
X

Website đã nhận được câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.