Đau ở vú – những bất thường không nên bỏ qua

Có tới hơn 70% phụ nữ trẻ gặp hiện tượng đau vú ít nhất 1 lần trong đời, đa số phụ nữ bỏ qua hiện tượng này và thường tự tìm lí do giải thích cho hiện tượng đau ở vú này. Nhưng cũng chính việc tự chuẩn đoán hiện tượng đau vú lại có thể gây nên các biến chứng cho người bệnh do chuẩn đoán sai hiện tượng gây nhiều biến chứng.

Đau ở vú.

Đau ở vú là hiện tượng khối vú bị đau, người bệnh có thể biết hoặc không biết nguyên nhân gây nên hiện tượng đau vú như thế nào. Đau vú có nhiều nguyên nhân gây nên như nguyên nhân gây nên nhưng hầu hết các nguyên nhân gây hiện tượng đau vú là lành tính. Tuy đa số các nguyên nhân gây đau ở vú là lành tính nhưng tùy theo thể trạng người bệnh mà hiện tượng đau vú xảy ra nặng hay nhẹ. Có người hiện tượng đau ở vú xảy ra rất nặng khiến người bệnh cảm thấy vô cùng mệt mỏi, đau đớn, ảnh hưởng tới sinh hoạt thường ngày của người bệnh.

Nếu nguyên nhân gây đau ở vú xuất phát từ nguyên nhân viêm các mô tuyến vú thì hiện tượng đau vú có thể xuất hiện kèm theo các hiện tượng như sưng, đau, nhức, biểu hiện viêm rõ rệt, ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Các nguyên nhân gây hiện tượng đau vú có thể xuất phát từ nguyên nhân khối u, viêm sưng hoặc cũng có thể do các va chạm thông thường, hiện tượng sinh lí tự nhiên. Mỗi nguyên nhân gây hiện tượng đau ở vú lại có thể kèm theo các hiện tượng khác đi kèm càng làm tăng lên sự khó chịu mà bệnh nhân phải hứng chịu. Như khối u xơ còn kèm theo các hiện tượng như sưng vú, vú nhạy cảm. Nếu đau ở vú do nguyên nhân viêm vú thì hiện tượng biểu hiện ra ngoài là vú sưng đau, nhức, kèm theo sốt, cơ thể mệt mỏi.

Tuy nhiên nếu phát hiện các hiện tượng đau ở vú bất thường, người bệnh cần đi khám bệnh hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ kịp thời tránh tình trạng tự chuẩn đoán điều trị khiến hiện tượng đau ở vú càng trầm trọng hơn gây các ảnh hưởng về tâm lí và sức khỏe cho người bệnh.

Đau ở vú. 1

Một số nguyên nhân đau vú.

 • Mặc áo ngực sai cách.
 • Khối u xơ tuyến vú gây đau ở vú theo chu kì.
 • Vú đau do tác động va chạm.
 • Đau ở vú do viêm các mô, tuyến.
 • Đau ở vú do khối u tăng kích thước chèn ép tế bào khác.
 • Đau ở vú do sự phát triển nhanh của các mô vú ở em gái dậy thì.
 • Đau vú do ảnh hưởng của các cơn đau ngực.

Tần suất đau và các nguy cơ.

Mỗi nguyên nhân gây nên hiện tượng đau ở vú lại có tần suất đau, biểu hiện đau và tiềm ẩn các nguy cơ đau vú khác nhau. Với các khối u lành tuy không xảy ra hiện tượng di căn nhưng lại rất dễ xảy ra hiện tượng tình trạng bệnh xảy ra ngày càng trầm trọng hơn khiến người bệnh khó chịu, cảm thấy đau nhức khiến quá trình điều trị bệnh trở nên khó khăn hơn. Mỗi nguyên nhân gây bệnh lại có thể có tần suất gây đau ở vú khác nhau. Dưới đây là một số bệnh, tần suất diễn ra và nguy cơ kèm theo.

Đau ở vú do u xơ tuyến vú: Nguyên nhân này khiến hiện tượng đau vú xảy ra theo chu kì rõ rệt hơn, có bệnh nhân chỉ thấy xuất hiện hiện tượng đau vú mỗi chu kì kinh nguyệt và hết khi chu kì kết thúc. Nhưng có bệnh nhân hiện tượng đau vú kéo dài cả ngoài chu kì kinh nguyệt và hiện tượng đau này xuất hiện trầm trọng hơn mỗi chu kì kinh nguyệt. Các hiện tượng đau vú xuất hiện kèm theo chu kì kinh nguyệt được gọi là đau theo chu kì và thường có nguyên nhân do khối u xơ ở vú và do thay đổi nội tiết tố.

Hiện tượng đau ở vú kèm theo vú sưng, đau và xuất hiện các biểu hiện viêm, sốt, da vú tấy đỏ, nóng hiện tượng này phần lớn là do nguyên nhân viêm vú, áp xe vú. Do một tác nhân nào đó, khối vú sưng, viêm gây hiện tượng nóng sốt tấy đỏ vú. Hiện tượng này thường xuất hiện không theo thời gian cố định đòi hỏi bệnh nhân phải nhanh chóng tìm biện pháp xử lí để hạn chế các khó chịu mà bệnh gây ra.

 

3 lý do nên chọn Nhũ Đan thay vì
băn khoăn nên phẫu thuật hay không?

1. Giúp giảm nhanh kích thước khối u

Các thành phần có trong Khổ sâm, Bồ công anh và MSM, giúp ức chế sự phát triển của các tế bào lạ như u vú lành tính, ung thư vú.

2. Giúp ngăn ngừa tái phát hiệu quả

Estrogen vẫn tăng cao trong máu là nguyên nhân chính gây tái phát u vú sau phẫu thuật. Dưới tác dụng của Nhũ Đan, Estrogen được cân bằng một cách tự nhiên...giúp loại trừ nguy cơ tái phát

3. Chống viêm hiệu quả

Thành phần trong Khổ sâm có tác dụng chống viêm hiệu quả

Đặt mua Nhũ Đan gọi ngay


Các câu hỏi thường gặp

1. Nhũ Đan hiệu quả trong những trường hợp nào?

Nhũ Đan hiệu quả đối với các trường hợp sau:

- Người bệnh có khối u trong vú muốn giảm kích thước, gồm có:

 • U xơ tuyến vú (Bướu sợi tuyến vú, Nhân xơ tuyến vú, Viêm xơ tuyến vú)
 • U nang tuyến vú (Xơ nang tuyến vú, Thay đổi sợi bọc tuyến vú)
 • Nang vú
 • Bướu diệp thể

- Bệnh nhân sau phẫu thuật các khối u trên muốn dự phòng tái phát
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

2. Giá bán Nhũ Đan? Sử dụng bao lâu thì có hiệu quả?

Giá và cách dùng Nhũ Đan:
- Giá bán lẻ Nhũ Đan là: 198.000đ/ hộp. Mỗi tháng bệnh nhân dùng hết khoảng 6 hộp (1.150.000) (4 viên/ ngày). Liều dự phòng tái phát là 2 viên/ ngày nên chi phí sẽ bằng một nửa.

Sử dụng Nhũ Đan bao lâu thì có hiệu quả?
- Thông thường, sau 2-3 tháng bệnh nhân có thể tái khám để nhận thấy khối u đang giảm dần kích thước trên siêu âm hoặc nhũ ảnh. Bệnh nhân nên dùng từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất (kể cả đối tượng dự phòng)
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

3. Cần làm xét nghiệm gì để có thể chẩn đoán được u xơ, u nang tuyến vú?

Siêu âm và chụp Nhũ ảnh là 2 kỹ thuật thường được sử dụng để chẩn đoán u xơ, u nang tuyến vú. Siêu âm thường được áp dụng ở phụ nữ trẻ, còn chụp Nhũ ảnh lại được ưu tiên lựa chọn ở phụ nữ trên 40 tuổi.

Dựa trên kết quả khám lâm sàng và hình ảnh Siêu âm, chụp Nhũ ảnh, bác sỹ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh. Nếu các kết quả khám không đồng nhất hoặc có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh sẽ được chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác như chọc hút dịch tế bào, sinh thiết tế bào…. để đánh giá nguy cơ ung thư, tránh trường hợp chẩn đoán nhầm hay bỏ sót.

Nếu xác định là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ vú) thì bệnh nhân có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức nếu có
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

4. Ý nghĩa của chỉ số BI-RADs ?

BI-RADS là hệ thống phân loại được các bác sĩ X-quang sử dụng trong tường trình kết quả nhũ ảnh (chụp X-quang vú, mammography) theo một ngôn từ chung. Bác sĩ X-quang sẽ phân loại BI-RADS từ 0 đến 5 khi tường trình kêt quả nhũ ảnh của bạn.

 • BI-RADS 0 được đặt ra khi bác sĩ chưa có đủ thông tin trong quá trình xem xét kết quả nhũ ảnh của bạn. Bác sĩ cần có thêm những thăm dò bổ sung để hoàn thiện việc khám nghiệm, chẳng hạn chụp thêm phim ở những chiều thế khác hoặc siêu âm vú.
 • BI-RADS 1 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn âm tính (không có ung thư), bạn nên tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 2 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn bình thường (không có ung thư) nhưng có bất thường khác (ví dụ bạn có nang vú). Bạn nên tiếp tục tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 3 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn có thể là lành tính, nhưng bạn cần chụp lại nhũ ảnh trong 6 tháng. Nguy cơ bạn có ung thư vú xấp xỉ 2% nếu bạn thuộc nhóm phân loại này. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo việc chụp nhũ ảnh để theo dõi.
 • BI-RADS 4 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn bị nghi ngờ, với tỉ lệ xấp xỉ 23% đến 34% khả năng là ung thư vú. Bác sĩ sẽ làm sinh thiết lấy ra 01 mẫu mô nhỏ để chẩn đoán bệnh. Hãy hỏi bác sĩ bất kỳ điều gì bạn thắc mắc.
 • BI-RADS 5 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn rất nghi ngờ với tỉ lệ ung thư vú là 95%. Bạn cần phải được làm sinh thiết vú để chẩn đoán. Trao đổi với bác sĩ những việc cần làm tiếp theo.
 • BI-RADS 6 nghĩa là trước đó bạn đã được chẩn đoán ung thư vú. Bạn cần bàn luận với bác sĩ của bạn kế hoạch điều trị.

Trường hợp nào tôi có thể sử dụng Nhũ Đan?

 • BI-RADS 2 và 3: Bạn nên dùng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u, các triệu chứng đau nhức nếu có
 • BI-RADS 1: bệnh nhân có thể dùng Nhũ Đan để phòng ngừa u xơ, u nang vú
 • BI-RADS 0, 4, 5: Nếu sau khi làm thêm xét nghiệm/ sinh thiết xác định không phải ung thư vú mà là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ tuyến vú). Bạn có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u các triệu chứng đau nhức nếu có

 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

5. U xơ, u nang có gây đau vú không?

U nang vú hay u sợi vú đều có thể gây chèn ép và gây đau nhức, khó chịu ở vú. Tình trạng đau nhức, khó chịu này tăng lên khi các khối u tăng kích thước hoặc vào những ngày gần đến kỳ kinh do sự thay đổi các hóc môn nội tiết tố trong cơ thể. Nếu thấy tình trạng đau nhức vú tăng lên rõ rệt, đau kéo dài chứng tỏ bệnh đang có chiều hướng tiến triển, người bệnh nên đi khám để xác định tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng sớm Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức

diem ban

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

6. Bệnh nhân mắc u xơ, u nang vú có dùng được tinh chất mầm đậu nành?

Trước tiên người bệnh cần phân biệt sự khác nhau giữa tinh chất mầm đậu nành và thực phẩm từ đậu nành như: đậu phụ, sữa đậu nành. Mặc dù đều được làm từ hạt đậu nành, nhưng tinh chất mầm đậu nành lại được tinh chiết từ những hạt đã nảy mầm, loại hạt khi tinh chiết sẽ cho nhiều isoflavones. Chất này có tác dụng tương tự như nội tiết tố estrogen nội sinh trong cơ thể người phụ nữ.

Trong khi đó, nguyên nhân gây ra u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ)...ở phụ nữ chủ yếu là do sự tăng cao estrogen trong máu. Vì vậy, bạn không nên dùng tinh chất mầm đậu nành, tránh làm bệnh nặng hơn. Với đậu phụ và sữa đậu nành thì bạn nên hạn chế sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp điều hòa nội tiết đang bị rối loạn, đưa estrogen trở về mức sinh lý. Thành phần thanh hao hoa vàng và hải tảo trong Nhũ Đan sẽ làm giúp giảm dần kích thước u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ) cho bạn.
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

Trò chuyện trực tuyến

Dược Sỹ Thúy Nga

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sỹ Phương Anh

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Nguyễn Thuận

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Bình luận

 1. Nguyễn Minh Lệ đã bình luận

  Em mấy hôm nay thấy đau ở vú, sờ vào lúc nào hơi đau ở ngực bác sỹ cho em hỏi hiện tượng bệnh ddấy là bệnh gì ạ. em cảm ơn ạ

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

   Chào chị Lệ!
   Đau vú là một triệu chứng có thể gặp phải trong nhiều bệnh lý khác nhau như: áp xe vú, viêm tuyến vú, u xơ, u nang tuyến vú, do va chạm….chị nhé. Trường hợp này, chị nên theo dõi thêm về triệu chứng đau ngực của mình, nếu triệu chứng đau vú kéo dài, đau dữ dội hay có kèm theo phát hiện khối u trong vú, vùng da vú đổi màu, tiết dịch núm vú… thì chị nên sắp xếp thời gian đi khám chuyên khoa chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

Thắc mắc của bạn

Uxotuyenvu.vn

Diễn đàn chia sẻ, trao đổi và tương tác thông tin về phương pháp phòng bệnh và hỗ trợ điều trị liên quan đến bệnh u nang, u xơ tuyến vú

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH NAMLINK

Trụ sở chính: Tầng 2, số nhà 358 đường Hoàng Công Chất, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

 • Cố vấn chuyên môn: GS. TS. Vương Tiến Hòa
 • Chức vụ:
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thái Dương
 • Chức vụ: Giám đốc
 • Hotline: 02466.512.055
 • Email: namlink.co@gmail.com.

Giấy phép thiết lập mạng xã hội số: 13/GP-BTTTT

Được cấp ngày 8/1/2019 do BTTT

– Website đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống kỹ thuật

Thỏa thuận sử dụng mạng xã hội

X

Tổng đài sẽ gọi lại tư vấn xem bạn có phù hợp để sử dụng Nhũ Đan hay không sau khi nhận được thông tin của bạn:

GỌI MUA HÀNG: 0936 185 995

TƯ VẤN BỆNH: 1800 1152 (Miễn cước)

* Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn nếu là cuộc gọi nhỡ

ND-160x600-5-4
Banner-ND-mobile-500x110
X

Website đã nhận được câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.