Đau vú bên phải là biểu hiện của bệnh gì

Đau vú là hiện tượng không quá lạ lẫm với chị em, nhưng không phải ai cũng biết nguyên nhân. Đau vú bên phải là biểu hiện của bệnh gì, nó có nguy hiểm.

Đau vú

Đau vú là hiện tượng nhiều phụ nữ gặp phải trong từng giai đoạn của cuộc đời, nhưng không phải ai cũng biết về các hiện tượng gây đau vú này.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng đau vú, hiện tượng này có biểu hiện khác nhau theo từng nguyên nhân gây bệnh. Nếu nguyên nhân gây đau vú là do nguyên nhân va đập thì tùy theo mức va đập người bệnh sẽ thấy mức độ đau vú xảy ra khác nhau. Có bệnh nhân chỉ thấy đau tức nhẹ, nhưng có bệnh nhân hiện tượng đau vú xảy ra trầm trọng kèm theo hiện tượng sưng vú, sốt là hiện tượng đau vú có nguyên nhân từ khối viêm vú và u vú. Khối viêm vú gây hiện tượng sưng đau vú thường kèm theo các hiện tượng như sưng, sốt, nóng đỏ da vú, người bệnh có thể cảm nhận rõ hiện tượng viêm xuất hiện, viêm xảy ra không theo chu kì cũng như khoảng thời gian nhất định như hiện tượng đau vú do u vú gây nên. Tùy theo vị trí va đập, vị trí xuất hiện của khối u mà người bệnh có thể cảm thấy đau vú bên phải hay bên trái.

Đau vú 1

Đau vú bên phải là biểu hiện của bệnh

Đau vú sinh lí

Hiện tượng đau vú có thể xuất hiện ở nhiều độ tuổi trong các giai đoạn khác nhau như hiện tượng đau vú ở độ tuổi dậy thì của em gái, đây là hiện tượng sinh lí bình thường không phải bệnh lí. Hiện tượng xảy ra do sự tăng trưởng của tế bào vú khiến vú có hiện tượng sưng, nóng đỏ, thậm chí sốt nhẹ vài ngày đầu, hiện tượng sẽ dần mất đi và không cần phải trị bệnh hay sử dụng các biện pháp tác động.  Hiện tượng đau vú này thường xuất hiện đầu tiên ở vú phải gây hiện tượng đau vú bên phải rồi xuất hiện bên trái, và cũng có nhiều trường hợp xuất hiện vị trí ngược lại. Tuy nhiên hiện tượng đau vú này có thể xảy ra rất nặng với một số em gái, tình trạng này người bệnh có thể sử dụng thuốc giảm đau để hạn chế hiện tượng đau này.

Đau vú do viêm

Đau vú do viêm 1

Bỗng thấy đau vú bên phải, thấy xuất hiện các biểu hiện như sưng, viêm vú, thấy khối vú sưng tấy, bạn có thể nghi ngờ mình bị viêm vú. Viêm vú bên phải có thể là nguyên nhân gây nên hiện tượng đau vú bên phải mà bạn đang gặp. Viêm vú có thể xảy ra ở 1 hay cả 2 bên vú, nếu hiện tượng viêm vú không được điều trị phù hợp có thể dẫn tới hiện tượng khối viêm lam rộng gây đau đớn và là nguyên nhân hình thành các tế bào bất thường khác.

Đau vú do khối u

Hiện tượng đau vú do khối u vú là một hiện tượng bệnh lí. Hiện tượng đau vú do nguyên nhân này báo hiệu người bệnh xuất hiện khối u ở vú. Hiện tượng u vú xuất hiện thường do nguyên nhân rối loạn nội tiết tố nữ estrogen nên sự biến đổi nồng độ estrogen có thể gây nên hiện tượng đau vú xảy ra theo sự thay đổi nồng độ estrogen. Sự thay đổi estrogen thường gặp nhất là phụ nữ trong độ tuổi sinh sản đang trong thời gian sắp có kinh nguyệt. Thời gian này, lượng estrogen tăng cao về nồng độ khiến khối u bị tác động gây tăng sinh tế bào gây sưng, đau vú, người bệnh thấy xuất hiện thêm hiện tượng da vú nhạy cảm, thậm chí có bệnh nhân thấy hiện tượng đau rất nặng. Hiện tượng sung đau vú thường xuất hiện cùng vị trí bên vú mà khối u xuất hiện, khối u nằm bên phải sẽ thấy hiện tượng đau vú bên phải và ngược lại, nếu khối u xuất hiện cả 2 bên thì người bệnh có thể cảm thấy đau ở 2 vú. Bởi vậy nếu người bệnh thấy xuất hiện hiện hiện tượng đau vú bên phải, bạn có thể nghi ngờ mình bị u vú và đi khám kịp thời. Người bệnh có thể áp dụng các biện pháp như sử dụng thảo dược, mẹo vặt để hạn chế hiện tượng đau vú do khối u gây nên.

Đau vú do va chạm

Hiện tượng đau vú do va chạm, người bệnh thường không nhớ được nguyên nhân gây va chạm khiến khối vú bị đau. Nếu người bệnh bị va chạm vào bên vú phải thì người bệnh có thể thấy rõ hiện tượng đau vú bên phải. Hiện tượng đau vú do va chạm thường không gây đau mạnh nhu hiện tượng đau vú do nguyên nhân viêm vú và do khối u vú gây nên.

Người bệnh có thể sử dụng một số mẹo vặt hoặc một số thảo dược để hạn chế hiện tượng đau vú theo từng nguyên nhân khác nhau. Như hiện tượng đau vú do va chạm, sinh lí người bệnh có thể sử dụng thuốc giảm đau để hạn chế hiện tượng đau nhức khó chịu. Người bệnh có thể sử dụng biện pháp thảo dược để hạn chế đau vú do nguyên nhân khối u như thanh hao hoa vàng, chaster berry, hải tảo , hương phụ. Với thành phần chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược Nhũ đan giúp giảm nhanh các khó chịu khối u vú gây ra cho bệnh nhân như hiện tượng sưng, đau vú  mỗi chu kì kinh nguyệt. Nhũ đan còn giúp ngăn ngừa sự hình thành khối u lạ, hạn chế sự hình thành khối u mới và sự tăng sinh của khối u về số lượng và kích thước trong cơ thể người bệnh.

 

Chia sẻ qua ZaloChia sẻ qua Zalo

3 lý do nên chọn Nhũ Đan thay vì
băn khoăn nên phẫu thuật hay không?

1. Giúp giảm nhanh kích thước khối u

Các thành phần có trong Khổ sâm, Bồ công anh và MSM, giúp ức chế sự phát triển của các tế bào lạ như u vú lành tính, ung thư vú.

2. Giúp ngăn ngừa tái phát hiệu quả

Estrogen vẫn tăng cao trong máu là nguyên nhân chính gây tái phát u vú sau phẫu thuật. Dưới tác dụng của Nhũ Đan, Estrogen được cân bằng một cách tự nhiên...giúp loại trừ nguy cơ tái phát

3. Chống viêm hiệu quả

Thành phần trong Khổ sâm có tác dụng chống viêm hiệu quả

Đặt mua Nhũ Đan gọi ngay


Các câu hỏi thường gặp

1. Nhũ Đan hiệu quả trong những trường hợp nào?

Nhũ Đan hiệu quả đối với các trường hợp sau:

- Người bệnh có khối u trong vú muốn giảm kích thước, gồm có:

 • U xơ tuyến vú (Bướu sợi tuyến vú, Nhân xơ tuyến vú, Viêm xơ tuyến vú)
 • U nang tuyến vú (Xơ nang tuyến vú, Thay đổi sợi bọc tuyến vú)
 • Nang vú
 • Bướu diệp thể

- Bệnh nhân sau phẫu thuật các khối u trên muốn dự phòng tái phát
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

2. Giá bán Nhũ Đan? Sử dụng bao lâu thì có hiệu quả?

Giá và cách dùng Nhũ Đan:
- Giá bán lẻ Nhũ Đan là: 198.000đ/ hộp. Mỗi tháng bệnh nhân dùng hết khoảng 6 hộp (1.150.000) (4 viên/ ngày). Liều dự phòng tái phát là 2 viên/ ngày nên chi phí sẽ bằng một nửa.

Sử dụng Nhũ Đan bao lâu thì có hiệu quả?
- Thông thường, sau 2-3 tháng bệnh nhân có thể tái khám để nhận thấy khối u đang giảm dần kích thước trên siêu âm hoặc nhũ ảnh. Bệnh nhân nên dùng từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất (kể cả đối tượng dự phòng)
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

3. Cần làm xét nghiệm gì để có thể chẩn đoán được u xơ, u nang tuyến vú?

Siêu âm và chụp Nhũ ảnh là 2 kỹ thuật thường được sử dụng để chẩn đoán u xơ, u nang tuyến vú. Siêu âm thường được áp dụng ở phụ nữ trẻ, còn chụp Nhũ ảnh lại được ưu tiên lựa chọn ở phụ nữ trên 40 tuổi.

Dựa trên kết quả khám lâm sàng và hình ảnh Siêu âm, chụp Nhũ ảnh, bác sỹ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh. Nếu các kết quả khám không đồng nhất hoặc có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh sẽ được chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác như chọc hút dịch tế bào, sinh thiết tế bào…. để đánh giá nguy cơ ung thư, tránh trường hợp chẩn đoán nhầm hay bỏ sót.

Nếu xác định là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ vú) thì bệnh nhân có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức nếu có
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

4. Ý nghĩa của chỉ số BI-RADs ?

BI-RADS là hệ thống phân loại được các bác sĩ X-quang sử dụng trong tường trình kết quả nhũ ảnh (chụp X-quang vú, mammography) theo một ngôn từ chung. Bác sĩ X-quang sẽ phân loại BI-RADS từ 0 đến 5 khi tường trình kêt quả nhũ ảnh của bạn.

 • BI-RADS 0 được đặt ra khi bác sĩ chưa có đủ thông tin trong quá trình xem xét kết quả nhũ ảnh của bạn. Bác sĩ cần có thêm những thăm dò bổ sung để hoàn thiện việc khám nghiệm, chẳng hạn chụp thêm phim ở những chiều thế khác hoặc siêu âm vú.
 • BI-RADS 1 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn âm tính (không có ung thư), bạn nên tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 2 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn bình thường (không có ung thư) nhưng có bất thường khác (ví dụ bạn có nang vú). Bạn nên tiếp tục tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 3 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn có thể là lành tính, nhưng bạn cần chụp lại nhũ ảnh trong 6 tháng. Nguy cơ bạn có ung thư vú xấp xỉ 2% nếu bạn thuộc nhóm phân loại này. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo việc chụp nhũ ảnh để theo dõi.
 • BI-RADS 4 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn bị nghi ngờ, với tỉ lệ xấp xỉ 23% đến 34% khả năng là ung thư vú. Bác sĩ sẽ làm sinh thiết lấy ra 01 mẫu mô nhỏ để chẩn đoán bệnh. Hãy hỏi bác sĩ bất kỳ điều gì bạn thắc mắc.
 • BI-RADS 5 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn rất nghi ngờ với tỉ lệ ung thư vú là 95%. Bạn cần phải được làm sinh thiết vú để chẩn đoán. Trao đổi với bác sĩ những việc cần làm tiếp theo.
 • BI-RADS 6 nghĩa là trước đó bạn đã được chẩn đoán ung thư vú. Bạn cần bàn luận với bác sĩ của bạn kế hoạch điều trị.

Trường hợp nào tôi có thể sử dụng Nhũ Đan?

 • BI-RADS 2 và 3: Bạn nên dùng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u, các triệu chứng đau nhức nếu có
 • BI-RADS 1: bệnh nhân có thể dùng Nhũ Đan để phòng ngừa u xơ, u nang vú
 • BI-RADS 0, 4, 5: Nếu sau khi làm thêm xét nghiệm/ sinh thiết xác định không phải ung thư vú mà là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ tuyến vú). Bạn có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u các triệu chứng đau nhức nếu có

 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

5. U xơ, u nang có gây đau vú không?

U nang vú hay u sợi vú đều có thể gây chèn ép và gây đau nhức, khó chịu ở vú. Tình trạng đau nhức, khó chịu này tăng lên khi các khối u tăng kích thước hoặc vào những ngày gần đến kỳ kinh do sự thay đổi các hóc môn nội tiết tố trong cơ thể. Nếu thấy tình trạng đau nhức vú tăng lên rõ rệt, đau kéo dài chứng tỏ bệnh đang có chiều hướng tiến triển, người bệnh nên đi khám để xác định tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng sớm Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức

diem ban

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

6. Bệnh nhân mắc u xơ, u nang vú có dùng được tinh chất mầm đậu nành?

Trước tiên người bệnh cần phân biệt sự khác nhau giữa tinh chất mầm đậu nành và thực phẩm từ đậu nành như: đậu phụ, sữa đậu nành. Mặc dù đều được làm từ hạt đậu nành, nhưng tinh chất mầm đậu nành lại được tinh chiết từ những hạt đã nảy mầm, loại hạt khi tinh chiết sẽ cho nhiều isoflavones. Chất này có tác dụng tương tự như nội tiết tố estrogen nội sinh trong cơ thể người phụ nữ.

Trong khi đó, nguyên nhân gây ra u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ)...ở phụ nữ chủ yếu là do sự tăng cao estrogen trong máu. Vì vậy, bạn không nên dùng tinh chất mầm đậu nành, tránh làm bệnh nặng hơn. Với đậu phụ và sữa đậu nành thì bạn nên hạn chế sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp điều hòa nội tiết đang bị rối loạn, đưa estrogen trở về mức sinh lý. Thành phần thanh hao hoa vàng và hải tảo trong Nhũ Đan sẽ làm giúp giảm dần kích thước u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ) cho bạn.
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

Trò chuyện trực tuyến

Dược Sỹ Thúy Nga

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sỹ Phương Anh

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Nguyễn Thuận

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Bình luận

 1. Tuyền đã bình luận:

  Mình đang cho con bú nay gần 5 tháng rồi. Hôm nay tự nhiên ngực dưới bên phải mình có cục u cứng và rất đau.. ko biết mình bị sao không ak.

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào Tuyền!
   Khối u cục trong vú có thể gặp phải trong rất nhiều trường hợp em nhé. Đó có thể là các khối u xơ, u nang của tuyến vú, nhưng cũng có thể là túi sữa, nang sữa không được lưu thông tích tụ lại ở thời kỳ cho con bú, gây viêm vú, áp xe vú. Hiện tượng này em mới thấy trong vài ngày trở lại đây nên trước hết em nên massage đều vùng ngực theo hình xoắn ốc để loại trừ nguyên nhân do tắc sữa trước em nhé. Nếu hiện tượng này vẫn không được khắc phục sau vài ngày theo dõi thì em nên tới các cơ sở y tế để khám nhé.
   Sau khi khám nêú em cần tư vấn thêm, em có thể liên hệ lại qua số tổng đài 1800 1152 (miễn cước gọi) để các chuyên gia giải đáp cho em nhé!
   Cảm ơn em. Chúc em sức khỏe!

 2. Han đã bình luận:

  Chào chuyên gia. Em năm nay em 20t . Bên ngực phải của em chạm vào có 1 cục cứng hơi to chạm vào thì thấy đau . Bên ngực trái em chạm vào ko cảm giác gì cả . Cho em hỏi có nguy hiểm gì không ạ?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào em!
   Không biết khối u đó em phát hiện lâu chưa? Khi sờ thấy khối u, cục ở tuyến vú có thể là dấu hiệu của nhiều vấn đề khác nhau. Đó có thể gợi ý là bệnh lý lành tính của vú như các khối u xơ, u nang, hoặc là đó cũng có thể là các hạch bạch huyết nổi lên khi cơ thể có viêm nhiễm em nhé.
   Do đó để biết chính xác khối u mà em đang sờ thấy là dấu hiệu của bệnh lý gì thì em có thể tới các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra. Bác sỹ sẽ chẩn đoán và có hướng xử trí thích hợp cho trường hợp của mình em nhe,
   Sau khi khám nếu em cần tư vấn kỹ hơn, em có thể liên hệ lại qua tổng đài 1800 1152 (miễn cước gọi) để được các chuyên gia giải đáp.
   Cảm ơn em. Chúc em sức khỏe!

 3. Ngọc đã bình luận:

  Chào chuyên gia. Cháu năm nay 25 tuổi, chưa lập gia đình. mấy hôm nay tự nhiên vú trái của cháu bị đau, đau nhức nhẹ. Cháu sắp đến ngày có kinh, trong vú cháu không thấy có u cục gì cả,không có bất thường nào khác? Không biết cháu có bị gì không ạ?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Ngọc!
   Đau vú là một triệu chứng gặp phải trong nhiều trường hợp khác nhau chị nhé. Nhiều trường hợp phụ nữ có hội chứng tiền kinh nguyệt, trước ngày có kinh vú sẽ căng lên, đau nhức, triệu chứng này giảm đi khi hết kinh, đây là quá trình sinh lý bình thường của cơ thể. Ngoài ra, đau vú cũng có thể gặp phải trong các trường hợp bệnh lý như: u nang tuyến vú, nang vú, viêm vú, áp xe vú hay là ung thư vú chị nhé….Vì vậy, trong trường hợp này chị nên theo dõi triệu chứng đau vú của mình, nếu tình trạng đau vú mất đi khi hết kinh thì chị có thể an tâm, nếu tình trạng này kéo dài,đau nhức nhiều thì chị nên đi khám chuyên khoa phụ sản để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh và có hướng điều trị cụ thể.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 4. nhung đã bình luận:

  Mình bị đau vú 1 tuần rồi, đau cả 2 bên vú nhưng bên trái thấy đau hơn, không biết mình có bị sao không? Các bạn tư vấn cho mình nhé

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Nhung!
   Đau vú là một triệu chứng gặp phải trong nhiều trường hợp khác nhau chị nhé. Nhiều trường hợp phụ nữ có hội chứng tiền kinh nguyệt, trước ngày có kinh vú sẽ căng lên, đau nhức, triệu chứng này giảm đi khi hết kinh, đây là quá trình sinh lý bình thường của cơ thể. Ngoài ra, đau vú cũng có thể gặp phải trong các trường hợp bệnh lý như: u nang tuyến vú, nang vú, viêm vú, áp xe vú hay là ung thư vú chị nhé….Vì vậy, nếu có tình trạng đau vú kéo dài hoặc có kèm theo biểu hiện bất thường như: sờ thấy khối u trong ngực, thay đổi màu da vú, tăng kích thước vú bất thường… thì chị nên đi khám chuyên khoa chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 5. Ngô thị nhung đã bình luận:

  Em bị đau ở vú bên phải.mà mình sờ thì thấy có cục gì hơi cứng ở trong.vậy cho e hỏi.em đang bị gì và em phải làm sao ạ.em xin cảm ơn

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Nhung!
   Chị năm nay bao nhiêu tuổi rồi? Ngoài biểu hiện nêu trên thì chị thấy có biểu hiện gì khác không chị? Chị có thấy đau, nặng hay tức ngực gì không? Khối u ở vú phần đa là những khối u lành tình gặp phải trong các bệnh lý như u xơ, u nang hay nang vú, tuy nhiên đây cũng là dấu hiệu của ung thư vú chị nhé. Vì vậy, nếu phát hiện có khối u ở vú thì chị nên sắp xép thời gian đi khám chuyên khoa phụ sản hoặc chuyên khoa ung bướu càng sớm càng tốt. Việc đi khám sẽ giúp tìm ra chính xác vấn đề chị đang gặp phải và có hướng điều trị cụ thể. Chị nên đi khám vào ngày thứ 7-10 sau khi hết kinh nguyệt. Cần thêm thông tin hay có thắc mắc gì, chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 6. mach thi hong van đã bình luận:

  Em bị đau vú mấy hôm nay và khi sờ thấy trong vú có cục gì nhỏ nhỏ. E xin hỏi đó là triệu chưngs của bệnh gì?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Hồng Vân!
   Những dấu hiệu bạn mô tả là những triệu chứng có thể gặp phải trong nhiều bệnh lý khác nhau chị nhé. Đó có thể là triệu chứng của bệnh lý u nang tuyến vú, viêm tuyến vú, áp xe vú…. Vì vậy, để xác định chính xác vấn đề chị đang gặp phải, chị nên đi khám chuyên khoa để được chẩn đoán và có phá đồ điều trị cụ thể chị nhé.
   Cảm ơn chị. Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 7. Điều đã bình luận:

  Cho em hỏi em bị đau một vùng vú bên phải nhưng mà đụng vô nó mới đau không biết em bị gì có thể tư vấn dùm em không

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Điều!
   Đau vú là một triệu chứng có thể gặp phải trong nhiều bệnh lý khác nhau như: áp xe vú, viêm tuyến vú, u xơ, u nang tuyến vú, do va chạm….chị nhé. Trường hợp này, chị nên theo dõi thêm về triệu chứng đau ngực của mình, nếu triệu chứng đau vú kéo dài, đau dữ dội hay có kèm theo phát hiện khối u trong vú, vùng da vú đổi màu, tiết dịch núm vú… thì chị nên sắp xếp thời gian đi khám chuyên khoa chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 8. Buithisoan đã bình luận:

  Em đang cho con bú, mấy hôm nay em thấy có cục cứng ở ngực to bằng 2 đầu ngón tay, cứng, chạm vào thì đau. Em muốn hỏi đây là triệu chứng gì ạ?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị!
   Với triệu chứng chị mô tả thì rất có thể chị đang có dấu hiệu của tình trạng tắc tia sữa hoặc áp xe vú chị nhé. Ngoài ra, triệu chứng này còn có thể gặp trong các bệnh lý như u xơ, u nang tuyến vú… Trường hợp này, để được chẩn đoán xác định chị nên đi khám chuyên khoa phụ sản để được chẩn đoán và có hướng điều trị phù hợp chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 để được tư vấn cụ thể chị nhé.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 9. Lan anh đã bình luận:

  Em đang cho con bú. Nhưng cadch đây 2 ngày vú phải của em bị đau. Xin hỏi bs như vậy là bị làm sao ạ

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Lan Anh!
   Ở phụ nữ đang cho con bú thì có rất nhiều nguyên nhân có thể gây đau vú như: tắc tia sữa, áp xe vú, viêm tuyến vú hay do có khối u, có va chạm…. Trong trường hợp này, chị nên theo dõi triệu chứng đau vú của mình, nếu tình trạng này diễn ra nhiều và kéo dài, kèm theo có phát hiện khối u trong vú hay sốt cao thì chị nên đi khám chuyên khoa để được chẩn đoán xác định chính xác chị nhé.
   Cảm ơn chị. Chúc chị và gia gia đình sức khỏe!

 10. Lan đã bình luận:

  Chào chuyên gia, em năm nay 29t, gần đây bên vú phải xuất hiện cục u bằng hạt nhãn, gần tới ngày hành kinh thì hay bị đau nhức.Cho em hỏi, đây là triệu chứng gì ạ?Cám ơn nhiều.

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Lan!
   Khối u ở vú có thể gặp phải trong các bênh lý như, nang vú, u nang tuyến vú ( thay đổi sợi bọc tuyến vú), u xơ tuyến vú (bướu sợi tuyến vú)…. Vì vậy nếu phát hiện có khối u ở vú thì chị nên sắp xếp thời gian đi khám chuyên khoa càng sớm càng tốt. Việc đi khám sẽ giúp tìm ra chính xác vấn đề chị đang gặp phải và có hướng điều trị cụ thể chị nhé. Chị nên đi khám vào ngày thứ 7-10 sau khi hết kinh nguyệt. Cần thêm thông tin hay có thắc mắc gì, chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 để được chuyên gia giải đáp.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 11. Lan đã bình luận:

  Ngực e tu nhiên đấu va xung ca tuần không hết…vay bệnh e la bệnh gi

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Lan!
   Đau vú là một triệu chứng có thể gặp phải trong nhiều bệnh lý khác nhau như: áp xe vú, viêm tuyến vú, u xơ, u nang tuyến vú hay do va chạm….chị nhé. Trường hợp này, chị nên theo dõi thêm về triệu chứng đau ngực của mình, nếu triệu chứng đau vú kéo dài, đau dữ dội hay có kèm theo phát hiện khối u trong vú, vùng da vú đổi màu, tiết dịch núm vú… thì chị nên sắp xếp thời gian đi khám chuyên khoa chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 12. Hoàng Vân đã bình luận:

  Em năm nay 18t.bị đau cả 2 vú gần tuần rồi. mấy hôm đầu chỉ đau nhẹ khi bóp bây giờ đau hơn và có 2 cục sưng lên ở giữa vú… và kinh nguyệt mọi tháng vẫn đều nhưng tháng này vẫn chưa thấy em lo lắm. Các anh chị tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Hoàng Vân!
   Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến việc đau vú hay nổi u cục trong vú chị nhé. Đó có thể là dấu hiệu của các bệnh lý như viêm tuyến vú, áp xe vú, rối loạn nội tiết, u xơ tuyến vú, u nang tuyến vú….. Tuy nhiên, để xác định chính xác vấn đề chị đang gặp phải thì chị nên đi khám chuyên khoa phụ sản, từ đó có hướng điều trị cụ thể chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 13. đã bình luận:

  Mình muốn hỏi là mình đau đầu ngực bên phải, cảm giác đau như kiến đốt, hoặc là mạnh hơn, như kim châm từ trong vậy? Vậy có điều gì bất thường không, mình có nên đi gặp bác sĩ ngay không ạ? Mà thỉnh thoảng thì nó mới đau và chỉ đau ngực bên phải

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Hà!
   Đau vú là một triệu chứng gặp phải trong nhiều trường hợp khác nhau chị nhé. Nhiều trường hợp phụ nữ có hội chứng tiền kinh nguyệt, trước ngày có kinh vú sẽ căng lên, đau nhức, triệu chứng này giảm đi khi hết kinh, đây là quá trình sinh lý bình thường của cơ thể. Ngoài ra, đau vú cũng có thể gặp phải trong các trường hợp bệnh lý như: u nang tuyến vú, nang vú, viêm vú, áp xe vú hay là ung thư vú chị nhé….Vì vậy, nếu có tình trạng đau vú kéo dài hoặc có kèm theo biểu hiện bất thường như: sờ thấy khối u trong ngực, thay đổi màu da vú, tăng kích thước vú bất thường… thì chị nên đi khám chuyên khoa chị nhé.
   Để được tư vấn cụ thể, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 14. Hạnh đã bình luận:

  Bác sĩ cho e hỏi e bị đau vú phần bên dứơi, chỉ đau khi hoạt động mạnh, khi sờ không thấy u cục gì cả, bình thường kinh nguyệt của em khá đều nhưng tháng này em lại thấy kinh bị lệch 12 ngày, vậy có làm sao không ạ?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Hạnh!
   Đau vú là một triệu chứng có thể gặp phải trong nhiều bệnh lý khác nhau như: áp xe vú, viêm tuyến vú, u xơ, u nang tuyến vú, do va chạm hay rồi loạn nội tiết….chị nhé. Với thông tin chị mô tả thì chuyên gia hướng nhiều triệu chứng đau ngực của mình là do rối loạn nội tiết chị nhé. Trường hợp này, chị nên theo dõi thêm về triệu chứng đau ngực của mình, nếu triệu chứng đau vú kéo dài, đau dữ dội hay có kèm theo phát hiện khối u trong vú, vùng da vú đổi màu, tiết dịch núm vú… thì chị nên sắp xếp thời gian đi khám chuyên khoa chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 15. Lê Hà đã bình luận:

  Em thỉnh thoảng bị đau nhói ở vú, không biết đó là bệnh lý gì ạ?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Lê Hà!
   Đau vú là một triệu chứng gặp phải trong nhiều trường hợp khác nhau chị nhé. Nhiều trường hợp phụ nữ có hội chứng tiền kinh nguyệt, trước ngày có kinh vú sẽ căng lên, đau nhức, triệu chứng này giảm đi khi hết kinh, đây là quá trình sinh lý bình thường của cơ thể. Ngoài ra, đau vú cũng có thể gặp phải trong các trường hợp bệnh lý như: u nang tuyến vú, nang vú, viêm vú, áp xe vú hay là ung thư vú chị nhé….Vì vậy, nếu có tình trạng đau vú kéo dài hoặc có kèm theo biểu hiện bất thường như: sờ thấy khối u trong ngực, thay đổi màu da vú, tăng kích thước vú bất thường… thì chị nên đi khám chuyên khoa chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 16. tuyền đã bình luận:

  e bị đau vùng vú phải,đau được 1 tuần rồi ạ,cảm giác nhứt nhứt khó chịu lắm
  nhờ chuyên gia tư vấn giùm e ạ!

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chao chị Tuyền!
   Đau vú là một triệu chứng có thể gặp phải trong nhiều bệnh lý khác nhau như: áp xe vú, viêm tuyến vú, u xơ, u nang tuyến vú, do va chạm….chị nhé. Trường hợp này, chị nên theo dõi thêm về triệu chứng đau ngực của mình, nếu triệu chứng đau vú kéo dài, đau dữ dội hay có kèm theo phát hiện khối u trong vú, vùng da vú đổi màu, tiết dịch núm vú… thì chị nên sắp xếp thời gian đi khám chuyên khoa chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 17. Hằng đã bình luận:

  Con năm nay 16 tuổi. Con là nữ. Sáng hôm nay thức dậy tự nhiên con cảm thấy hơi đau vú bên phải. Và con chưa từng bị va đập. Cho con hỏi con bị bệnh gì và có cần đi khám không ạ ? Mong chuyên gia giải đáp sớm giúp con ạ !

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Hằng!
   Đau vú là một triệu chứng có thể gặp phải trong nhiều bệnh lý khác nhau như: áp xe vú, viêm tuyến vú, u xơ, u nang tuyến vú,….chị nhé. Trường hợp này, chị nên theo dõi thêm về triệu chứng đau ngực của mình, nếu triệu chứng đau vú kéo dài, đau dữ dội hay có kèm theo phát hiện khối u trong vú, vùng da vú đổi màu, tiết dịch núm vú… thì chị nên sắp xếp thời gian đi khám chuyên khoa chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 18. Nguyên thì lan đã bình luận:

  Hai ngày này tôi cảm thấy thấy buốt ở vú trái nhưng tôi đã dùng tay xoa theo chiều kim đồng hồ ở vú nhưng không thấy gì bất thường. Vậy tôi đang bị vấn đề gì đây.

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Lan!
   Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng đau nhức ở vú như viêm tuyến vú, áp xe vú, rối loạn nội tiết…. Tuy nhiên, để xác định chính xác vấn đề chị đang gặp phải thì chị cần đi khám chuyên khoa phụ sản, từ đó có hướng điều trị cụ thể cho mình chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 19. Trang đã bình luận:

  Tôi bị đau vú ở cả 2 bên, nhiều hơn ở bên trái. Đau trước ngày kinh khoảng 2 tuần. Khi có kinh thì hết. Sờ ấn vào thì đau nhiều hơn. Vậy tôi có bị sao ko? Mẹ tôi cũng bị ung thư vú cách đây 3 năm. Tôi cũng rất lo lắng.

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Trang!
   Đau vú là một triệu chứng có thể gặp phải trong nhiều bệnh lý khác nhau như: áp xe vú, viêm tuyến vú, u xơ, u nang tuyến vú, do va chạm, rối loạn nội tiết….chị nhé. Trường hợp này, chị nên theo dõi thêm về triệu chứng đau ngực của mình, nếu triệu chứng đau vú kéo dài, đau dữ dội hay có kèm theo phát hiện khối u trong vú, vùng da vú đổi màu, tiết dịch núm vú… thì chị nên sắp xếp thời gian đi khám chuyên khoa phụ sản để được xác định chính xác tình trạng bệnh và có hướng điều trị cụ thể nhé!
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 20. Lê thị mỹ nhu đã bình luận:

  Cho em hỏi em bị đau vú là bị gì ạ?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Mỹ Nhu!
   Đau vú là một triệu chứng gặp phải trong nhiều trường hợp khác nhau chị nhé. Nhiều trường hợp phụ nữ có hội chứng tiền kinh nguyệt, trước ngày có kinh vú sẽ căng lên, đau nhức, triệu chứng này giảm đi khi hết kinh, đây là quá trình sinh lý bình thường của cơ thể. Ngoài ra, đau vú cũng có thể gặp phải trong các trường hợp bệnh lý như: u nang tuyến vú, nang vú, viêm vú, áp xe vú hay là ung thư vú chị nhé….Vì vậy, nếu có tình trạng đau vú kéo dài hoặc có kèm theo biểu hiện bất thường như: sờ thấy khối u trong ngực, thay đổi màu da vú, tăng kích thước vú bất thường… thì chị nên đi khám chuyên khoa chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 21. Vàng thị Thương đã bình luận:

  cho tôi xin hỏi tôi bị đau như có nhọt nửa bên vú phải thẳng từ nách xuống, biểu hiện bệnh gì? hiện tôi đang cho con bú. sờ không có hạt. bên ngoài không thấy biểu hiện gì khac thường.

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Thương!
   Tình trạng trên chị gặp phải bao lâu rồi? Chị có thấy sữa của mình ra đều không chị? Triệu chứng đau ngực trong thời gian cho con bú thường do các nguyên nhân như: tắc tia sữa, viêm tuyến vú, áp xe vú… chị nhé. Nguyên nhân của tình trạng này là do ống dẫn sữa bị tắc, sữa lưu lại trong vú không được thoát ra ngoài, đồng thời có sự xâm nhập của vi khuẩn qua các vết rạn, vết nứt ở đầu vú hay qua lỗ của ống dẫn sữa gây ra các triệu chứng như đau vú, sưng, có thể sờ thấy các u cục bên trong…Trường hợp này, chị nên theo dõi thêm các triệu chứng, nếu tình trạng trên kéo dài, đau nhức nhiều hoặc có thay đổi màu da vú, phát hiện khối u trong vú thì chị nên đi khám chuyên khoa phụ sản để chẩn đoán xác định và có hướng điều tri cụ thể chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

Thắc mắc của bạn

Uxotuyenvu.vn

Diễn đàn chia sẻ, trao đổi và tương tác thông tin về phương pháp phòng bệnh và hỗ trợ điều trị liên quan đến bệnh u nang, u xơ tuyến vú

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH NAMLINK

Trụ sở chính: Tầng 2, số nhà 358 đường Hoàng Công Chất, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

 • Cố vấn chuyên môn:
 • Chức vụ:
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thái Dương
 • Chức vụ: Giám đốc
 • Hotline: 02466.512.055
 • Email: namlink.co@gmail.com.

 

 

Giấy phép thiết lập mạng xã hội số: 13/GP-BTTTT

Được cấp ngày 8/1/2019 do BTTT

– Website đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống kỹ thuật

Thỏa thuận sử dụng mạng xã hội

 

X

Tổng đài sẽ gọi lại tư vấn xem bạn có phù hợp để sử dụng Nhũ Đan hay không sau khi nhận được thông tin của bạn:

GỌI MUA HÀNG: 0936 185 995

TƯ VẤN BỆNH: 1800 1152 (Miễn cước)

* Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn nếu là cuộc gọi nhỡ

X

Website đã nhận được câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.