Hiện tượng của u vú – những khó chịu ngại chia sẻ

Đau, nhức vú, thấy khối u vướng víu, thấy vú sưng bất thường nhưng ngại chia sẻ vì đó là những chuyện nhạy cảm. Chưa có gia đình, lo ngại cho vấn đề sinh con, các hiện tượng của u vú có nguy hiểm, đáng lo ngại không.

Một số khó chịu do hiện tượng của u vú.

Có nhiều loại u vú, mỗi loại khối u lại gây những biểu hiện khác nhau. Có khối u có biểu hiện rõ rệt như cảm thấy vướng víu, khó chịu nhưng cũng có khối u lại gây nhiều hiện tượng, triệu chứng khó chịu như đau tức vú, mệt mỏi, khối vú sưng tấy, đỏ, thậm chí gây hiện tượng sốt. Các hiện tượng của u vú mỗi loại lại có các biểu hiện khác nhau và với mỗi thể trạng bệnh nhân hình thái khối u lại khác nhau.

Một số khó chịu do hiện tượng của u vú. 1

Một số khó chịu của u vú

Hiện tượng của u vú dạng u nang

Thường ít các biểu hiện bên ngoài, người bệnh khó cảm thấy sự xuất hiện của các hiện tượng của u vú dạng nang này. Đôi khi người bệnh có thể thấy được khối u khi sắp tới chu kì kinh nguyệt khi đó khối u có kích thước lớn hơn, căng hơn. Kích thước khối u tăng khiến cho kích thước khối vú tăng, người bệnh có thể nhận biết được dấu hiệu này. Thông thường khối u nang không gây đau đớn hay khó chịu cho người bệnh, nhưng sự xuất hiện của các khối u này cũng có thể gây hiện tượng vướng víu, khó chịu, căng, tức ngực khi sắp có kinh nguyệt.

Hiện tượng của u vú dạng u xơ

Là loại khối u có nhiều hiện tượng của u vú hơn nhiều khối u khác bởi hiện tượng của khối u xơ biểu hiện khá rõ đặc biệt là khi sắp xuất hiện hiện tượng kinh nguyệt, các hiện tượng này sẽ xuất hiện rõ rệt hơn. Hiện tượng u xơ bao gồm đau vú, căng tức vú, da vú nhạy cảm, thậm chí có bệnh nhân thấy hiện tượng sưng, tức ngực kèm theo nóng, sốt. Khối u xơ có thể phát hiện qua các hiện việc sờ, nắn tuyến vú, quan sát các mô, tuyến để thấy các biểu hiện bất thường bên ngoài như thấy khối u nổi trên bề mặt vú, da vú thay đổi, kích thước khối u vú thay đổi.

Hiện tượng của u vú dạng u diệp thể

Thường không gây khó chịu ở giai đoạn đầu nhưng tới một thời điểm nhất định, khối u bắt đầu phát triển, phì đại gia tăng về kích thước nhanh chóng khiến vú bệnh nhân tăng nhanh về kích thước kèm theo các hiện tượng cuả u vú xuất hiện các vằn xanh vắt trên da vú rất gây mất thẩm mỹ. Kích thước vú tăng nhanh gây cảm giác đau, rát, xấu hổ, mất thẩm mỹ cho người bệnh.

Hiện tượng của u vú dạng u nhú

Hiện tượng này tuy ít gây đau đớn và vướng víu vì kích thước khối u không qua lớn, nhưng hiện tượng gây khó chịu àm khối u gây ra là núm vú tiết 1 lượng chất dịch nhỏ, rất khó chịu, hiện tượng này xảy ra thường xuyên và dịch chảy nhiều hơn khi vú bị chèn ép.

Hiểm họa ẩn sau hiện tượng của u vú.

80% các ca u vú là lành tính, nhưng không vì thế mà người bệnh có thể chủ quan về các hiện tượng này. Người bệnh dễ các hiện tượng u vú với các hiện tượng bình thường của cơ thể mà bỏ qua hoặc nhầm lẫn hiện tượng u vú ác tính với u vú lành tính.

Hiểm họa ẩn sau hiện tượng của u vú. 1

Hiểm họa sau u vú

Hiện tượng của u vú dạng nang hình thành thường không gây nguy hiểm cho bệnh nhân nhưng hiện tượng này có thể gây nên hiện tượng khó chịu, như đau vú ảnh hưởng tới cuộc sống thường ngày của bệnh nhân. Hiện tượng của u vú dạng u xơ tuyến vú tùy theo thể trạng bệnh nhân mà gây các khó chịu khác nhau. Có bệnh nhân thấy hiện tượng rõ rệt gây khó chịu như hiện tượng sưng đau vú mỗi kì kinh nguyệt, có người bị sốt, đau nhức, vú nhạy cảm, ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt thường ngày. Nhiều người thấy các hiện tượng sưng, đau, sốt lại nghĩ đó là hiện tượng bình thường không chú ý nhưng đó cũng có thể là biểu hiện của hiện tượng viêm vú. Hiện tượng viêm vú nếu không được điều trị kịp thời có thể gây biến đổi sự phát triển tế bào bình thường, hình thành khối ung thư.

Các hiện tượng khối u vú lành tính thường có biểu hiện rõ hơn khối u ác tính nên khi xuất hiệ các bất thường, người bệnh dễ chủ quan cho đó là hiện tượng của u vú lành tính nên bỏ qua.

Người bệnh có thể sử dụng các loại thảo dược để hạn chế khối u vú phát triển và gây đảo lộn cuộc sống của mình. Nghiên cứu gần đây cho thấy chaster berry, thanh hao hoa vàng là 2 loại thảo dược có hiệu quả hỗ trợ điều trị khối u vú rất cao. Hạn chế khối u tái phát sau phẫu thuật, điều trị bệnh. Với sự kết hợp hài hòa chaster berry, thanh hao hoa vàng, hải tảo và nhiều thảo dược khác, Sản phẩm Nhũ đan giúp cân bằng estrogen, giảm nguy cơ hình thành và phát triển của tế bào khối u, giảm sự khó chịu do các hiện tượng của u vú sinh ra, cân bằng cuộc sống cho chị em.

Chia sẻ qua ZaloChia sẻ qua Zalo

3 lý do nên chọn Nhũ Đan thay vì
băn khoăn nên phẫu thuật hay không?

1. Giúp giảm nhanh kích thước khối u

Các thành phần có trong Khổ sâm, Bồ công anh và MSM, giúp ức chế sự phát triển của các tế bào lạ như u vú lành tính, ung thư vú.

2. Giúp ngăn ngừa tái phát hiệu quả

Estrogen vẫn tăng cao trong máu là nguyên nhân chính gây tái phát u vú sau phẫu thuật. Dưới tác dụng của Nhũ Đan, Estrogen được cân bằng một cách tự nhiên...giúp loại trừ nguy cơ tái phát

3. Chống viêm hiệu quả

Thành phần trong Khổ sâm có tác dụng chống viêm hiệu quả

Đặt mua Nhũ Đan gọi ngay


Các câu hỏi thường gặp

1. Nhũ Đan hiệu quả trong những trường hợp nào?

Nhũ Đan hiệu quả đối với các trường hợp sau:

- Người bệnh có khối u trong vú muốn giảm kích thước, gồm có:

 • U xơ tuyến vú (Bướu sợi tuyến vú, Nhân xơ tuyến vú, Viêm xơ tuyến vú)
 • U nang tuyến vú (Xơ nang tuyến vú, Thay đổi sợi bọc tuyến vú)
 • Nang vú
 • Bướu diệp thể

- Bệnh nhân sau phẫu thuật các khối u trên muốn dự phòng tái phát
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

2. Giá bán Nhũ Đan? Sử dụng bao lâu thì có hiệu quả?

Giá và cách dùng Nhũ Đan:
- Giá bán lẻ Nhũ Đan là: 198.000đ/ hộp. Mỗi tháng bệnh nhân dùng hết khoảng 6 hộp (1.150.000) (4 viên/ ngày). Liều dự phòng tái phát là 2 viên/ ngày nên chi phí sẽ bằng một nửa.

Sử dụng Nhũ Đan bao lâu thì có hiệu quả?
- Thông thường, sau 2-3 tháng bệnh nhân có thể tái khám để nhận thấy khối u đang giảm dần kích thước trên siêu âm hoặc nhũ ảnh. Bệnh nhân nên dùng từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất (kể cả đối tượng dự phòng)
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

3. Cần làm xét nghiệm gì để có thể chẩn đoán được u xơ, u nang tuyến vú?

Siêu âm và chụp Nhũ ảnh là 2 kỹ thuật thường được sử dụng để chẩn đoán u xơ, u nang tuyến vú. Siêu âm thường được áp dụng ở phụ nữ trẻ, còn chụp Nhũ ảnh lại được ưu tiên lựa chọn ở phụ nữ trên 40 tuổi.

Dựa trên kết quả khám lâm sàng và hình ảnh Siêu âm, chụp Nhũ ảnh, bác sỹ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh. Nếu các kết quả khám không đồng nhất hoặc có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh sẽ được chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác như chọc hút dịch tế bào, sinh thiết tế bào…. để đánh giá nguy cơ ung thư, tránh trường hợp chẩn đoán nhầm hay bỏ sót.

Nếu xác định là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ vú) thì bệnh nhân có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức nếu có
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

4. Ý nghĩa của chỉ số BI-RADs ?

BI-RADS là hệ thống phân loại được các bác sĩ X-quang sử dụng trong tường trình kết quả nhũ ảnh (chụp X-quang vú, mammography) theo một ngôn từ chung. Bác sĩ X-quang sẽ phân loại BI-RADS từ 0 đến 5 khi tường trình kêt quả nhũ ảnh của bạn.

 • BI-RADS 0 được đặt ra khi bác sĩ chưa có đủ thông tin trong quá trình xem xét kết quả nhũ ảnh của bạn. Bác sĩ cần có thêm những thăm dò bổ sung để hoàn thiện việc khám nghiệm, chẳng hạn chụp thêm phim ở những chiều thế khác hoặc siêu âm vú.
 • BI-RADS 1 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn âm tính (không có ung thư), bạn nên tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 2 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn bình thường (không có ung thư) nhưng có bất thường khác (ví dụ bạn có nang vú). Bạn nên tiếp tục tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 3 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn có thể là lành tính, nhưng bạn cần chụp lại nhũ ảnh trong 6 tháng. Nguy cơ bạn có ung thư vú xấp xỉ 2% nếu bạn thuộc nhóm phân loại này. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo việc chụp nhũ ảnh để theo dõi.
 • BI-RADS 4 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn bị nghi ngờ, với tỉ lệ xấp xỉ 23% đến 34% khả năng là ung thư vú. Bác sĩ sẽ làm sinh thiết lấy ra 01 mẫu mô nhỏ để chẩn đoán bệnh. Hãy hỏi bác sĩ bất kỳ điều gì bạn thắc mắc.
 • BI-RADS 5 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn rất nghi ngờ với tỉ lệ ung thư vú là 95%. Bạn cần phải được làm sinh thiết vú để chẩn đoán. Trao đổi với bác sĩ những việc cần làm tiếp theo.
 • BI-RADS 6 nghĩa là trước đó bạn đã được chẩn đoán ung thư vú. Bạn cần bàn luận với bác sĩ của bạn kế hoạch điều trị.

Trường hợp nào tôi có thể sử dụng Nhũ Đan?

 • BI-RADS 2 và 3: Bạn nên dùng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u, các triệu chứng đau nhức nếu có
 • BI-RADS 1: bệnh nhân có thể dùng Nhũ Đan để phòng ngừa u xơ, u nang vú
 • BI-RADS 0, 4, 5: Nếu sau khi làm thêm xét nghiệm/ sinh thiết xác định không phải ung thư vú mà là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ tuyến vú). Bạn có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u các triệu chứng đau nhức nếu có

 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

5. U xơ, u nang có gây đau vú không?

U nang vú hay u sợi vú đều có thể gây chèn ép và gây đau nhức, khó chịu ở vú. Tình trạng đau nhức, khó chịu này tăng lên khi các khối u tăng kích thước hoặc vào những ngày gần đến kỳ kinh do sự thay đổi các hóc môn nội tiết tố trong cơ thể. Nếu thấy tình trạng đau nhức vú tăng lên rõ rệt, đau kéo dài chứng tỏ bệnh đang có chiều hướng tiến triển, người bệnh nên đi khám để xác định tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng sớm Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức

diem ban

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

6. Bệnh nhân mắc u xơ, u nang vú có dùng được tinh chất mầm đậu nành?

Trước tiên người bệnh cần phân biệt sự khác nhau giữa tinh chất mầm đậu nành và thực phẩm từ đậu nành như: đậu phụ, sữa đậu nành. Mặc dù đều được làm từ hạt đậu nành, nhưng tinh chất mầm đậu nành lại được tinh chiết từ những hạt đã nảy mầm, loại hạt khi tinh chiết sẽ cho nhiều isoflavones. Chất này có tác dụng tương tự như nội tiết tố estrogen nội sinh trong cơ thể người phụ nữ.

Trong khi đó, nguyên nhân gây ra u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ)...ở phụ nữ chủ yếu là do sự tăng cao estrogen trong máu. Vì vậy, bạn không nên dùng tinh chất mầm đậu nành, tránh làm bệnh nặng hơn. Với đậu phụ và sữa đậu nành thì bạn nên hạn chế sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp điều hòa nội tiết đang bị rối loạn, đưa estrogen trở về mức sinh lý. Thành phần thanh hao hoa vàng và hải tảo trong Nhũ Đan sẽ làm giúp giảm dần kích thước u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ) cho bạn.
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

Trò chuyện trực tuyến

Dược Sỹ Thúy Nga

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sỹ Phương Anh

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Nguyễn Thuận

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Thắc mắc của bạn

Uxotuyenvu.vn

Diễn đàn chia sẻ, trao đổi và tương tác thông tin về phương pháp phòng bệnh và hỗ trợ điều trị liên quan đến bệnh u nang, u xơ tuyến vú

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH NAMLINK

Trụ sở chính: Tầng 2, số nhà 358 đường Hoàng Công Chất, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

 • Cố vấn chuyên môn: GS. TS. Vương Tiến Hòa
 • Chức vụ:
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thái Dương
 • Chức vụ: Giám đốc
 • Hotline: 02466.512.055
 • Email: namlink.co@gmail.com.

 

 

 

Giấy phép thiết lập mạng xã hội số: 13/GP-BTTTT

Được cấp ngày 8/1/2019 do BTTT

– Website đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống kỹ thuật

Thỏa thuận sử dụng mạng xã hội

 

X

Tổng đài sẽ gọi lại tư vấn xem bạn có phù hợp để sử dụng Nhũ Đan hay không sau khi nhận được thông tin của bạn:

GỌI MUA HÀNG: 0936 185 995

TƯ VẤN BỆNH: 1800 1152 (Miễn cước)

* Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn nếu là cuộc gọi nhỡ

ND-160x600-5-4
Banner-ND-mobile-500x110
X

Website đã nhận được câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.