Nguyên nhân gây đau tức vú do đâu

Đau tức vú là hiện tượng này xảy ra khá phổ biến ở chị em, nhưng đa số chị em lại không hề biết về nguyên nhân gây đau tức vú do đâu.

Hiện tượng đau tức vú

Đau tức vú là 1 biểu hiện trong nhóm bệnh đau vú ở phụ nữ. Hiện tượng đau tức vú là tên gọi để miêu tả một hiện tượng bệnh lí người bệnh để chỉ hiện tượng vú người bệnh bị đau, kèm theo biểu hiện sưng, tức hay còn đưuọc gọi là hiện tượng đau nhức vú. Hiện tượng này khá khó chịu với người bệnh bởi các hiện tượng đau nhức ảnh hưởng tới sinh hoạt thường ngày mà hiện tượng đau nhức không rõ nguyên nhân còn khiến người bệnh cảm thấy lo lắng, sợ hãi.

Đau tức vú có thể xảy ra với mọi phụ nữ trong các độ tuổi khác nhau, tùy theo thể trạng bệnh lí mà người bệnh có biểu hiện bệnh đau tức vú khác nhau. Có người thấy hiện tượng đau tức vú thường xuyên, không theo chu kì nhưng hiện tượng đau nhẹ. Có bệnh nhân hiện tượng đau tức vú lại xảy ra theo chu kì kèm theo vài triệu chứng bệnh lí nữa. Có bệnh nhân hiện tượng đau tức vú lại xảy ra thường xuyên và chỉ diễn ra trong một quãng thời gian rất ngắn rồi biến mất.

Tất cả các hiện tượng trên đều được gọi là hiện tượng đau tức vú và mỗi kiểu đau tức vú này lại do một nguyên nhân gây nên khác nhau, độ nguy hiểm và phiền toái khác nhau.

Hiện tượng đau tức vú 1

Nguyên nhân gây đau tức vú

Mỗi dạng hiện tượng đau tức vú lại thể hiện một nguyên nhân gây đau tức vú khác nhau. Trong bài viết này, tôi sẽ đề sử dụng cách phân loại bệnh đau tức vú theo các biểu hiện bệnh.

Đau tức vú theo chu kì

Hiện tượng đau tức vú xảy ra thường xuyên và lặp lại theo mỗi chu kì. Chu kì đau vú thường đi kèm với sự xuất hiện của chu kì kinh nguyệt, đặc biệt là khoảng thời gian trước khi có kinh nguyệt khoảng 1 tuần. Nhiều người bệnh bị hiện tượng sưng, đau vú này gây phiền phức rất nhiều, nó không chỉ là hiện tượng đau nhức thông thường mà hiện tượng đau tức vú theo chu kì thường xảy ra kèm theo 1 số các hiện tượng khác như hiện tượng da vú nhạy cảm, sưng vú hay thậm chí người bệnh còn thấy cả biểu hiện đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, mệt mỏi đi kèm.

Hiện tượng đau vú theo chu kì kinh nguyệt thường xảy ra rất gần với thời gian có kinh đó thường do nguyên nhân khối u vú lành tính gây nên. Nếu thấy xuất hiện các hiện tượng trên kèm hiện tượng đau tức ngực, người bệnh có thể nghi ngờ về sự tồn tại của khối u vú trong cơ thể và đi khám bệnh để được chuẩn đoán chính xác nhất về tình trạng bệnh lí và có biện pháp điều trị phù hợp. Phát hiện sớm điều trị khối u không chỉ giúp bạn có thể khống chế được khả năng khối u tiếp tục phát triển, gây hậu quả mà còn hạn chế được hiện tượng bệnh lí gây phiền toái cho người bệnh.

Đau tức vú theo chu kì 1

Đau tức vú thường xảy ra đột ngột trong thời gian ngắn

Hiện tượng đau vú này có thể xảy ra do nhiều nguyên nguyên nhân như nguyên nhân khối u, nguyên nhân tác động bên ngoài, nguyên nhân bệnh lí khác không do vú.

Nguyên nhân khối u ngoài hiện tượng sưng, đau tức vú theo chu kì do khối u xơ tuyến vú, hiện tượng biểu hiện của 1 vài khối u khác có thể gây nên hiện tượng sưng, đau vú. Hiện tượng biểu hiện của ung thư vú là điển hình của hiện tượng đau bất thường, nhói, không theo chu trình này.

Một số tác động bên ngoài như các hiện tượng thay đổi môi trường sống, tác nhân va chạm cũng có thể gây nên hiện tượng sưng, đau tức vú theo chu kì.

Có nhiều nguyên nhân không liên quan tới vú nhưng vẫn có thể tạo nên hiện tượng đau tức vú, nguyên nhân đó có thể là biểu hiện thông thường của hiện tượng bệnh lí tim mạch, bệnh lí sương sườn. Bệnh đau tim có biểu hiện đau chói, nhói đau ở ngực, đau trong khoảng thời gian ngắn khiến người bệnh nhầm đó là cảm giác đau vú đột ngột. Hiện tượng bệnh lí khác về tim cũng có thể gây hiện tượng đau nhói ngực gây hiểu lầm là hiện tượng đau tim.

Đau tức vú thường xuyên trong 1 khoảng thời gian nhất định

viêm vú có biểu hiện là đau tức, sưng vú. Hiện tượng viêm vú xảy ra khiến khối vú sưng to, người bệnh cảm thấy khó chịu, đau đớn, biểu hiện viêm rõ ràng. Đau tức vú do viêm kéo dài suốt thời gian xảy ra viêm vú và kết thúc khi khối viêm vú đã được khống chế. Hiện tượng viêm vú này có thể xảy ra và kéo dài trong 1 khoảng thời gian nhất định đó là lí do khiến người bệnh thấy hiện  tượng đau tức vú này chỉ kéo dài trong 1 khoảng thời gian nhất định.

Chia sẻ qua ZaloChia sẻ qua Zalo

3 lý do nên chọn Nhũ Đan thay vì
băn khoăn nên phẫu thuật hay không?

1. Giúp giảm nhanh kích thước khối u

Các thành phần có trong Khổ sâm, Bồ công anh và MSM, giúp ức chế sự phát triển của các tế bào lạ như u vú lành tính, ung thư vú.

2. Giúp ngăn ngừa tái phát hiệu quả

Estrogen vẫn tăng cao trong máu là nguyên nhân chính gây tái phát u vú sau phẫu thuật. Dưới tác dụng của Nhũ Đan, Estrogen được cân bằng một cách tự nhiên...giúp loại trừ nguy cơ tái phát

3. Chống viêm hiệu quả

Thành phần trong Khổ sâm có tác dụng chống viêm hiệu quả

Đặt mua Nhũ Đan gọi ngay


Các câu hỏi thường gặp

1. Nhũ Đan hiệu quả trong những trường hợp nào?

Nhũ Đan hiệu quả đối với các trường hợp sau:

- Người bệnh có khối u trong vú muốn giảm kích thước, gồm có:

 • U xơ tuyến vú (Bướu sợi tuyến vú, Nhân xơ tuyến vú, Viêm xơ tuyến vú)
 • U nang tuyến vú (Xơ nang tuyến vú, Thay đổi sợi bọc tuyến vú)
 • Nang vú
 • Bướu diệp thể

- Bệnh nhân sau phẫu thuật các khối u trên muốn dự phòng tái phát
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

2. Giá bán Nhũ Đan? Sử dụng bao lâu thì có hiệu quả?

Giá và cách dùng Nhũ Đan:
- Giá bán lẻ Nhũ Đan là: 198.000đ/ hộp. Mỗi tháng bệnh nhân dùng hết khoảng 6 hộp (1.150.000) (4 viên/ ngày). Liều dự phòng tái phát là 2 viên/ ngày nên chi phí sẽ bằng một nửa.

Sử dụng Nhũ Đan bao lâu thì có hiệu quả?
- Thông thường, sau 2-3 tháng bệnh nhân có thể tái khám để nhận thấy khối u đang giảm dần kích thước trên siêu âm hoặc nhũ ảnh. Bệnh nhân nên dùng từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất (kể cả đối tượng dự phòng)
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

3. Cần làm xét nghiệm gì để có thể chẩn đoán được u xơ, u nang tuyến vú?

Siêu âm và chụp Nhũ ảnh là 2 kỹ thuật thường được sử dụng để chẩn đoán u xơ, u nang tuyến vú. Siêu âm thường được áp dụng ở phụ nữ trẻ, còn chụp Nhũ ảnh lại được ưu tiên lựa chọn ở phụ nữ trên 40 tuổi.

Dựa trên kết quả khám lâm sàng và hình ảnh Siêu âm, chụp Nhũ ảnh, bác sỹ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh. Nếu các kết quả khám không đồng nhất hoặc có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh sẽ được chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác như chọc hút dịch tế bào, sinh thiết tế bào…. để đánh giá nguy cơ ung thư, tránh trường hợp chẩn đoán nhầm hay bỏ sót.

Nếu xác định là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ vú) thì bệnh nhân có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức nếu có
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

4. Ý nghĩa của chỉ số BI-RADs ?

BI-RADS là hệ thống phân loại được các bác sĩ X-quang sử dụng trong tường trình kết quả nhũ ảnh (chụp X-quang vú, mammography) theo một ngôn từ chung. Bác sĩ X-quang sẽ phân loại BI-RADS từ 0 đến 5 khi tường trình kêt quả nhũ ảnh của bạn.

 • BI-RADS 0 được đặt ra khi bác sĩ chưa có đủ thông tin trong quá trình xem xét kết quả nhũ ảnh của bạn. Bác sĩ cần có thêm những thăm dò bổ sung để hoàn thiện việc khám nghiệm, chẳng hạn chụp thêm phim ở những chiều thế khác hoặc siêu âm vú.
 • BI-RADS 1 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn âm tính (không có ung thư), bạn nên tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 2 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn bình thường (không có ung thư) nhưng có bất thường khác (ví dụ bạn có nang vú). Bạn nên tiếp tục tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 3 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn có thể là lành tính, nhưng bạn cần chụp lại nhũ ảnh trong 6 tháng. Nguy cơ bạn có ung thư vú xấp xỉ 2% nếu bạn thuộc nhóm phân loại này. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo việc chụp nhũ ảnh để theo dõi.
 • BI-RADS 4 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn bị nghi ngờ, với tỉ lệ xấp xỉ 23% đến 34% khả năng là ung thư vú. Bác sĩ sẽ làm sinh thiết lấy ra 01 mẫu mô nhỏ để chẩn đoán bệnh. Hãy hỏi bác sĩ bất kỳ điều gì bạn thắc mắc.
 • BI-RADS 5 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn rất nghi ngờ với tỉ lệ ung thư vú là 95%. Bạn cần phải được làm sinh thiết vú để chẩn đoán. Trao đổi với bác sĩ những việc cần làm tiếp theo.
 • BI-RADS 6 nghĩa là trước đó bạn đã được chẩn đoán ung thư vú. Bạn cần bàn luận với bác sĩ của bạn kế hoạch điều trị.

Trường hợp nào tôi có thể sử dụng Nhũ Đan?

 • BI-RADS 2 và 3: Bạn nên dùng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u, các triệu chứng đau nhức nếu có
 • BI-RADS 1: bệnh nhân có thể dùng Nhũ Đan để phòng ngừa u xơ, u nang vú
 • BI-RADS 0, 4, 5: Nếu sau khi làm thêm xét nghiệm/ sinh thiết xác định không phải ung thư vú mà là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ tuyến vú). Bạn có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u các triệu chứng đau nhức nếu có

 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

5. U xơ, u nang có gây đau vú không?

U nang vú hay u sợi vú đều có thể gây chèn ép và gây đau nhức, khó chịu ở vú. Tình trạng đau nhức, khó chịu này tăng lên khi các khối u tăng kích thước hoặc vào những ngày gần đến kỳ kinh do sự thay đổi các hóc môn nội tiết tố trong cơ thể. Nếu thấy tình trạng đau nhức vú tăng lên rõ rệt, đau kéo dài chứng tỏ bệnh đang có chiều hướng tiến triển, người bệnh nên đi khám để xác định tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng sớm Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức

diem ban

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

6. Bệnh nhân mắc u xơ, u nang vú có dùng được tinh chất mầm đậu nành?

Trước tiên người bệnh cần phân biệt sự khác nhau giữa tinh chất mầm đậu nành và thực phẩm từ đậu nành như: đậu phụ, sữa đậu nành. Mặc dù đều được làm từ hạt đậu nành, nhưng tinh chất mầm đậu nành lại được tinh chiết từ những hạt đã nảy mầm, loại hạt khi tinh chiết sẽ cho nhiều isoflavones. Chất này có tác dụng tương tự như nội tiết tố estrogen nội sinh trong cơ thể người phụ nữ.

Trong khi đó, nguyên nhân gây ra u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ)...ở phụ nữ chủ yếu là do sự tăng cao estrogen trong máu. Vì vậy, bạn không nên dùng tinh chất mầm đậu nành, tránh làm bệnh nặng hơn. Với đậu phụ và sữa đậu nành thì bạn nên hạn chế sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp điều hòa nội tiết đang bị rối loạn, đưa estrogen trở về mức sinh lý. Thành phần thanh hao hoa vàng và hải tảo trong Nhũ Đan sẽ làm giúp giảm dần kích thước u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ) cho bạn.
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

Trò chuyện trực tuyến

Dược Sỹ Thúy Nga

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sỹ Phương Anh

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Nguyễn Thuận

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Bình luận

 1. Lụa đã bình luận:

  Chào bác sĩ bác sĩ cho e hỏi e 24 tuổi gần đây e có cảm giác đau cức 2 vú rất khó chịu ạ

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào Lụa, đau tức ở vú có thể do nhiều nguyên nhân hoặc liên quan tới chu kì kinh nguyệt… Do vậy trong trường hợp của em, em nên thăm khám kiểm tra cụ thể để nắm rõ được tình trạng bệnh của mình. Cần thông tin em vui lòng gọi lại tổng đài 18001152 (miễn cước) để được tư vấn cụ thể nhất. Cảm ơn em. Chúc em và gia đình sức khỏe!

 2. Quý đã bình luận:

  Xin chào. gần đây em phát hiện ở ngực trái xuất hiện cục u cứng nhỏ bằng hạt lạc sờ nắn thì nó di chuyển. Với 2 ngực e khi ấn nhẹ thì hơi đau
  Cho em hỏi em bị bệnh gì? Có nghiêm trọng không ạ? Mong được tư vấn

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Quý!
   Chị năm nay bao nhiêu tuổi rồi? Ngoài biểu hiện nêu trên thì chị thấy có biểu hiện gì khác không chị? Chị có thấy đau, nặng hay tức ngực gì không? Khối u ở vú có thể gặp trong các bệnh lý như u xơ, u nang hay nang vú hay ung thư vú. Vì vậy, nếu phát hiện có khối u ở vú thì chị nên sắp xép thời gian đi khám chuyên khoa phụ sản hoặc chuyên khoa ung bướu càng sớm càng tốt. Việc đi khám sẽ giúp tìm ra chính xác vấn đề chị đang gặp phải và có hướng điều trị cụ thể chị nhé. Chị nên đi khám vào ngày thứ 7-10 sau khi hết kinh nguyệt. Cần thêm thông tin hay có thắc mắc gì, chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

Thắc mắc của bạn

Uxotuyenvu.vn

Diễn đàn chia sẻ, trao đổi và tương tác thông tin về phương pháp phòng bệnh và hỗ trợ điều trị liên quan đến bệnh u nang, u xơ tuyến vú

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH NAMLINK

Trụ sở chính: Tầng 2, số nhà 358 đường Hoàng Công Chất, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

 • Cố vấn chuyên môn: GS. TS. Vương Tiến Hòa
 • Chức vụ:
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thái Dương
 • Chức vụ: Giám đốc
 • Hotline: 02466.512.055
 • Email: namlink.co@gmail.com.

 

 

 

Giấy phép thiết lập mạng xã hội số: 13/GP-BTTTT

Được cấp ngày 8/1/2019 do BTTT

– Website đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống kỹ thuật

Thỏa thuận sử dụng mạng xã hội

 

X

Tổng đài sẽ gọi lại tư vấn xem bạn có phù hợp để sử dụng Nhũ Đan hay không sau khi nhận được thông tin của bạn:

GỌI MUA HÀNG: 0936 185 995

TƯ VẤN BỆNH: 1800 1152 (Miễn cước)

* Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn nếu là cuộc gọi nhỡ

ND-160x600-5-4
Banner-ND-mobile-500x110
X

Website đã nhận được câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.