Nhận thức về bướu sợi tuyến vú ?

Nói về bướu sợi tuyến vú  – hay còn gọi là u xơ tuyến vú –  hiện nay nhiều bệnh nhân vẫn chưa có nhận thức đầy đủ về căn bệnh này. Sau khi được xác định đó là khối bướu lành tính, nhiều người không biết nên làm gì tiếp theo. Cứ thế, càng để lâu người bệnh càng cảm thấy hoang mang, tự tăng áp lực cho chính mình.

Nhận thức về bướu sợi tuyến vú ? 1

1. Có 2 lựa chọn cho bệnh nhân

Dựa vào kích thước khối u, bệnh nhân có thể lựa chọn 1 trong 2 cách sau:

 • Không tác động gì. Chỉ thường xuyên để theo dõi bệnh. Thời gian tái khám định kỳ là 6 tháng – 1 năm.
 • Hoặc mổ bóc tách lấy trọn khối bướu khi kích thước lớn.

Kích thước lựa chọn mổ không bắt buộc. Nó còn tuỳ vào mức độ gây mất thẩm mỹ, gây vướng víu khó chịu hay chủ quan bệnh nhân muốn mổ sớm. Tuy nhiên, người bệnh cũng nên được biết về nguy cơ tái phát sau đó. Mổ lấy khối bướu ra khỏi cơ thể có thể giúp mất nhanh khối bướu và các triệu chứng khó chịu. Nhưng nguyên nhân gây bệnh chưa được giải quyết nên bệnh có thể dễ tái phát lại.

2. Bướu sợi tuyến vú để lâu có sao không?

Trong thời gian theo dõi bệnh sau khám, có nhiều bệnh nhân băn khoăn rằng: “Cứ để khối bướu trong vú từ năm này qua năm khác liệu có sao không?”.

2. Bướu sợi tuyến vú để lâu có sao không? 1

Nhiều bệnh nhân cảm thấy hoang mang khi tồn tại một khối u trong ngực của mình

Trong trường hợp này bệnh nhân không nên quá lo lắng, vì bướu sợi tuyến vú chủ yếu là lành tính. Tuy nhiên cũng không được chủ quan. Việc tái khám định kỳ 6 tháng/ lần là cần thiết. Đặc biệt là khi Ung thư vú đang là loại ung thư thường gặp nhất và gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ hiện nay.

Để phòng chống ung thư hiệu quả , bệnh nhân cần đi tái khám ngay khi có một trong các dấu hiệu bất thường sau:

 • Đau vú nhiều hơn trước
 • Chảy dịch núm vú
 • Vùng da khối u đổi màu
 • Khối u tăng nhanh về kích thước, thấy sự khác biệt rõ ràng giữa 2 bên vú
 • Xuất hiện thêm khối u ở vị trí khác hoặc bên vú đối diện

3. Làm sao để hạn chế bướu sợi tuyến vú?

Bướu sợi tuyến vú sinh ra là do sự tăng cao bất thường nội tiết tố nữ (estrogen) trong máu. Sự bất thường này gây ra rối loạn trong việc tăng sản các tế bào tuyến vú, làm đảo lộn sự sắp xếp các thùy, tuyến. Lâu ngày tạo thành khối u.

Bạn có thể hạn chế sự phát triển của khối u bằng cách thay đổi lối sống khoa học hơn:

 • Biện pháp ăn uống: Ăn nhiều rau xanh họ cải…. Những loại rau này giúp làm chậm hơn quá trình tăng trưởng của khối u.
 • Biện pháp vận động: Hãy đứng lên vận động bất cứ khi nào có cơ hội khi phải liên tục ngồi làm việc. Đừng quên kết hợp với việc chạy bộ 30 phút mỗi ngày.
 • Biện pháp sử dụng thảo dược: Bạn có thể tự tìm hiểu và sử dụng kết hợp thêm một số thảo dược có tham khảo ý kiến bác sĩ để hỗ trợ điều trị bệnh bướu sợi tuyến vú.

Tôi có thể gợi ý cho bạn một số thảo dược như: Trinh nữ Châu Âu (Chasteberry), Thanh hao hoa vàng, Tảo biển. Các công trình nghiên cứu trên thế giới cho thấy: “Trinh nữ Châu Âu (Chasteberry) có khả năng đưa nội tiết tố estrogen về mức cân bằng một cách tự nhiên. Còn Thanh hao hoa vàng và Hải tảo có tác dụng tiêu diệt các khối u tuyến vú lành tính”

3. Làm sao để hạn chế bướu sợi tuyến vú? 1

Trinh nữ Châu Âu với sắc hoa màu tím (nguồn gốc: Vùng Địa Trung Hải)

Nếu không có thời gian để tìm hiểu hay sắc uống thường xuyên, bạn có thể lựa chọn những sản phẩm với chiết xuất từ các thảo dược này. Ví dụ như sản phẩm Nhũ Đan được kết hợp 3 loại thảo dược trên cùng một số dược liệu khác….

Nhờ tác dụng cân bằng nội tiết mà Nhũ Đan có thể giải quyết được căn nguyên bệnh. Đồng thời Nhũ Đan còn giúp giảm kích thước u vú lành tính, đặc biệt là bướu sợi tuyến vú. Với trường hợp đã phẫu thuật, người bệnh có thể sử dụng Nhũ Đan để ngăn ngừa tái phát.

Hiện nay, sản phẩm này đã được được bộ y tế cấp phép và được phân phối tại hệ thống Lohha

Để tìm mua Nhũ Đan, bạn có thể click  vào đây

Chia sẻ qua ZaloChia sẻ qua Zalo

3 lý do nên chọn Nhũ Đan thay vì
băn khoăn nên phẫu thuật hay không?

1. Giúp giảm nhanh kích thước khối u

Các thành phần có trong Khổ sâm, Bồ công anh và MSM, giúp ức chế sự phát triển của các tế bào lạ như u vú lành tính, ung thư vú.

2. Giúp ngăn ngừa tái phát hiệu quả

Estrogen vẫn tăng cao trong máu là nguyên nhân chính gây tái phát u vú sau phẫu thuật. Dưới tác dụng của Nhũ Đan, Estrogen được cân bằng một cách tự nhiên...giúp loại trừ nguy cơ tái phát

3. Chống viêm hiệu quả

Thành phần trong Khổ sâm có tác dụng chống viêm hiệu quả

Đặt mua Nhũ Đan gọi ngay


Các câu hỏi thường gặp

1. Nhũ Đan hiệu quả trong những trường hợp nào?

Nhũ Đan hiệu quả đối với các trường hợp sau:

- Người bệnh có khối u trong vú muốn giảm kích thước, gồm có:

 • U xơ tuyến vú (Bướu sợi tuyến vú, Nhân xơ tuyến vú, Viêm xơ tuyến vú)
 • U nang tuyến vú (Xơ nang tuyến vú, Thay đổi sợi bọc tuyến vú)
 • Nang vú
 • Bướu diệp thể

- Bệnh nhân sau phẫu thuật các khối u trên muốn dự phòng tái phát
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

2. Giá bán Nhũ Đan? Sử dụng bao lâu thì có hiệu quả?

Giá và cách dùng Nhũ Đan:
- Giá bán lẻ Nhũ Đan là: 198.000đ/ hộp. Mỗi tháng bệnh nhân dùng hết khoảng 6 hộp (1.150.000) (4 viên/ ngày). Liều dự phòng tái phát là 2 viên/ ngày nên chi phí sẽ bằng một nửa.

Sử dụng Nhũ Đan bao lâu thì có hiệu quả?
- Thông thường, sau 2-3 tháng bệnh nhân có thể tái khám để nhận thấy khối u đang giảm dần kích thước trên siêu âm hoặc nhũ ảnh. Bệnh nhân nên dùng từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất (kể cả đối tượng dự phòng)
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

3. Cần làm xét nghiệm gì để có thể chẩn đoán được u xơ, u nang tuyến vú?

Siêu âm và chụp Nhũ ảnh là 2 kỹ thuật thường được sử dụng để chẩn đoán u xơ, u nang tuyến vú. Siêu âm thường được áp dụng ở phụ nữ trẻ, còn chụp Nhũ ảnh lại được ưu tiên lựa chọn ở phụ nữ trên 40 tuổi.

Dựa trên kết quả khám lâm sàng và hình ảnh Siêu âm, chụp Nhũ ảnh, bác sỹ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh. Nếu các kết quả khám không đồng nhất hoặc có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh sẽ được chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác như chọc hút dịch tế bào, sinh thiết tế bào…. để đánh giá nguy cơ ung thư, tránh trường hợp chẩn đoán nhầm hay bỏ sót.

Nếu xác định là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ vú) thì bệnh nhân có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức nếu có
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

4. Ý nghĩa của chỉ số BI-RADs ?

BI-RADS là hệ thống phân loại được các bác sĩ X-quang sử dụng trong tường trình kết quả nhũ ảnh (chụp X-quang vú, mammography) theo một ngôn từ chung. Bác sĩ X-quang sẽ phân loại BI-RADS từ 0 đến 5 khi tường trình kêt quả nhũ ảnh của bạn.

 • BI-RADS 0 được đặt ra khi bác sĩ chưa có đủ thông tin trong quá trình xem xét kết quả nhũ ảnh của bạn. Bác sĩ cần có thêm những thăm dò bổ sung để hoàn thiện việc khám nghiệm, chẳng hạn chụp thêm phim ở những chiều thế khác hoặc siêu âm vú.
 • BI-RADS 1 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn âm tính (không có ung thư), bạn nên tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 2 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn bình thường (không có ung thư) nhưng có bất thường khác (ví dụ bạn có nang vú). Bạn nên tiếp tục tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 3 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn có thể là lành tính, nhưng bạn cần chụp lại nhũ ảnh trong 6 tháng. Nguy cơ bạn có ung thư vú xấp xỉ 2% nếu bạn thuộc nhóm phân loại này. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo việc chụp nhũ ảnh để theo dõi.
 • BI-RADS 4 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn bị nghi ngờ, với tỉ lệ xấp xỉ 23% đến 34% khả năng là ung thư vú. Bác sĩ sẽ làm sinh thiết lấy ra 01 mẫu mô nhỏ để chẩn đoán bệnh. Hãy hỏi bác sĩ bất kỳ điều gì bạn thắc mắc.
 • BI-RADS 5 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn rất nghi ngờ với tỉ lệ ung thư vú là 95%. Bạn cần phải được làm sinh thiết vú để chẩn đoán. Trao đổi với bác sĩ những việc cần làm tiếp theo.
 • BI-RADS 6 nghĩa là trước đó bạn đã được chẩn đoán ung thư vú. Bạn cần bàn luận với bác sĩ của bạn kế hoạch điều trị.

Trường hợp nào tôi có thể sử dụng Nhũ Đan?

 • BI-RADS 2 và 3: Bạn nên dùng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u, các triệu chứng đau nhức nếu có
 • BI-RADS 1: bệnh nhân có thể dùng Nhũ Đan để phòng ngừa u xơ, u nang vú
 • BI-RADS 0, 4, 5: Nếu sau khi làm thêm xét nghiệm/ sinh thiết xác định không phải ung thư vú mà là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ tuyến vú). Bạn có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u các triệu chứng đau nhức nếu có

 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

5. U xơ, u nang có gây đau vú không?

U nang vú hay u sợi vú đều có thể gây chèn ép và gây đau nhức, khó chịu ở vú. Tình trạng đau nhức, khó chịu này tăng lên khi các khối u tăng kích thước hoặc vào những ngày gần đến kỳ kinh do sự thay đổi các hóc môn nội tiết tố trong cơ thể. Nếu thấy tình trạng đau nhức vú tăng lên rõ rệt, đau kéo dài chứng tỏ bệnh đang có chiều hướng tiến triển, người bệnh nên đi khám để xác định tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng sớm Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức

diem ban

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

6. Bệnh nhân mắc u xơ, u nang vú có dùng được tinh chất mầm đậu nành?

Trước tiên người bệnh cần phân biệt sự khác nhau giữa tinh chất mầm đậu nành và thực phẩm từ đậu nành như: đậu phụ, sữa đậu nành. Mặc dù đều được làm từ hạt đậu nành, nhưng tinh chất mầm đậu nành lại được tinh chiết từ những hạt đã nảy mầm, loại hạt khi tinh chiết sẽ cho nhiều isoflavones. Chất này có tác dụng tương tự như nội tiết tố estrogen nội sinh trong cơ thể người phụ nữ.

Trong khi đó, nguyên nhân gây ra u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ)...ở phụ nữ chủ yếu là do sự tăng cao estrogen trong máu. Vì vậy, bạn không nên dùng tinh chất mầm đậu nành, tránh làm bệnh nặng hơn. Với đậu phụ và sữa đậu nành thì bạn nên hạn chế sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp điều hòa nội tiết đang bị rối loạn, đưa estrogen trở về mức sinh lý. Thành phần thanh hao hoa vàng và hải tảo trong Nhũ Đan sẽ làm giúp giảm dần kích thước u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ) cho bạn.
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

Trò chuyện trực tuyến

Dược Sỹ Thúy Nga

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sỹ Phương Anh

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Nguyễn Thuận

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Bình luận

 1. Lê thị tám đã bình luận:

  Tôi bị bướu sợi vú phải đã 2 năm tôi vẫn đi khám 3 tháng lần bây giờ nó lớn 11mm lành tính. Tôi có nên dùng Nhũ Đan không?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Tám!
   Bướu sợi tuyến vú còn gọi là u xơ tuyến vú là một bệnh lý có nguyên nhân là do sự mất cân bằng nội tiết tố nữ ở bên trong cơ thể làm cho các tế bào tuyến vú tăng sinh và xơ hóa, hình thành nên các khối u trong vú. Khi khối u này có kích thước lớn có thể gây căng tức hay gây đau vùng ngực có khối u. Trường hợp này, chị nên dùng sớm Nhũ Đan để cân bằng nội tiết tố bên trong cơ thể, giúp làm giảm dần kích thước khối u, giảm nguy cơ phải phẫu thuật và hạn chế tái phát chị nhé.
   Chị nên dùng Nhũ Đan với liều 4 viên/ngày chia 2 lần, dùng theo đợt kéo dài từ 3-6 tháng để có hiệu quả cao nhất. Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

Thắc mắc của bạn

Uxotuyenvu.vn

Diễn đàn chia sẻ, trao đổi và tương tác thông tin về phương pháp phòng bệnh và hỗ trợ điều trị liên quan đến bệnh u nang, u xơ tuyến vú

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH NAMLINK

Trụ sở chính: Tầng 2, số nhà 358 đường Hoàng Công Chất, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

 • Cố vấn chuyên môn: GS. TS. Vương Tiến Hòa
 • Chức vụ:
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thái Dương
 • Chức vụ: Giám đốc
 • Hotline: 02466.512.055
 • Email: namlink.co@gmail.com.

 

 

 

Giấy phép thiết lập mạng xã hội số: 13/GP-BTTTT

Được cấp ngày 8/1/2019 do BTTT

– Website đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống kỹ thuật

Thỏa thuận sử dụng mạng xã hội

 

X

Tổng đài sẽ gọi lại tư vấn xem bạn có phù hợp để sử dụng Nhũ Đan hay không sau khi nhận được thông tin của bạn:

GỌI MUA HÀNG: 0936 185 995

TƯ VẤN BỆNH: 1800 1152 (Miễn cước)

* Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn nếu là cuộc gọi nhỡ

ND-160x600-5-4
Banner-ND-mobile-500x110
X

Website đã nhận được câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.