Phát hiện sớm ung thư vú – tăng khả năng sống sót

Ung thư vú – u vú ác tính là nỗi ám ảnh chung của phụ nữ bởi hàng năm căn bệnh này đã cướp đi sinh mạng hàng nghìn người mỗi năm. Nhưng nếu được phát hiện sớm, khối ung thư có thể tầm soát được sự phát triển, di căn của khối ung thư, tăng khả năng sống cho bệnh nhân.

Khối ung thư là gì?

Ung thư là hiện tượng 1 hay một số tế bào trong cơ thể thoát khỏi cơ chế điều khiển sự sinh trưởng và chết đi của tế bào được cơ thể lập trình sẵn, tăng sinh mất kiểm soát hình thành nên khối tế bào có đặc tính giống nhau. Khối tế bào này phát triển mất kiểm soát, sản sinh nhanh chóng mà không chịu sự điều tiết của các hoạt động, hocmon của cơ thể gây chèn ép, xâm lấn các tế bào thường. Tuy nhiên khối tế bào ung thư thường có liên kết khá lỏng lẻo gây hiện tượng các tế bào này dễ dàng rời bỏ khối tế bào chính di căn sang tiếp tục xâm lấn các mô, cơ quan khác. Di căn là nguyên nhân chính gây tử vong cho người bệnh ung thư. Nếu phát hiện sớm, hạn chế sự di căn của khối tế bào này, diệt khối ung thư hoàn toàn thì có thể chữa khỏi bệnh mà không mất nhiều thời gian, không ảnh hưởng tới tuổi thọ của người bệnh.

Khối ung thư là gì? 1

Làm thế nào để phát hiện sớm khối ung thư vú.

Việc phát hiện sớm ung thư vú giúp việc điều trị khối ung thư hiệu quả hơn, giảm nguy cơ khối ung thư phát triển, di căn sang các bộ phận khác của cơ thể. Việc phát hiện sớm ung thư vú giúp tăng 90% khỏi bệnh cho bệnh nhân, giảm thời gian điều trị bệnh, tăng thời gian sống cho người bệnh. Để phát hiện sớm được khối u, bạn cần biết cách phát hiện bệnh ung thư vú như tự theo dõi, thời gian khám bệnh.

Bạn cần chủ động theo dõi và tự kiểm tra sức khỏe của cơ thể cũng như thăm khá vú thường xuyên. Nếu không có thời gian đi bệnh viện thăm khám thì bạn nên định kì tự khám vú mỗi tháng 1 lần để đảm bảo việc phát hiện các bất thường xuất hiện trong vú. Việc tự thăm khám vú khá đơn giản, bạn có thể tự kiểm tra mỗi tháng theo các hướng dẫn về tự khám vú tại các tư thế đứng, nằm. Các bước thực hiện như sau:

Đứng: Bạn đứng thẳng người trước gương, 1 tay đưa ra phía sau đầu, tay kia thực hiện kiểm tra bên vú đó bằng 3 ngón tay giữa. Lấy 3 ngón tay giữa đặt vào vị trí hõm nách rồi ấn nhẹ nhàng, dứt khoát thành hình vòng tròn xoáy ốc vào tới núm vú. Thay đổi bên để kiểm ta bên vú còn lại. Động tác này giúp bạn phát hiện các khối u lạ trong vú, các hiện tượng lạ của vú như chảy dịch núm vú, hạch nổi bất thường tại hõm nách – các dấu hiệu của ung thư vú giai đoạn đầu. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng phương pháp nằm ngửa để tự sờ nắn tuyển vú để phát hiện các hiện tượng thay đổi này.

Tự quan sát: bạn chuẩn bị một tấm gương lớn trước sau đó bạn đứng trước gương, quan sát, bạn thực hiện xoay người, ưỡn người, nghiêng người để thấy các hiện tượng bất thường tại vú. Các bất thường gồm thay đổi màu da, da vú sần sùi – sùi vỏ cam, có khối u cục nổi lên, kích thước vú thay đổi bất thường.

Ngoài ra, bạn nên định kì đi khám tại các cơ sở y tế mỗi 6 tháng để đảm bảo vú được chụp, chiếu, theo dõi các dấu hiệu bất thường về khối u qua các thủ thuật, hội chuẩn. Việc thường xuyên thăm khám tại các cơ sở y tế giúp bạn có thể phát hiện dước khối ung thư khi khối này hình thành và phát triển sâu trong mô vú, khó thấy qua quan sát và sờ nắn thông thường.

Dấu hiệu của ung thư vú như thế nào.

Các dấu hiệu của ung thư vú giai đoạn đầu thường rất mờ, nhạt, không có biểu hiện rõ ràng bởi khối u thường không gây đau đớn, không gây cộm vì khối ung thư còn nhỏ. Nhưng khối ung thư này lại âm thầm phát triển và di căn tới các vị trí khác gây nguy hiểm cho người bệnh. Bệnh nhân có thể phát hiện sớm ung thư vú khi khám vú ngay khi thấy xuất hiện các hiện tượng lạ và tái khám định kì phù hợp. Các dấu hiệu bao gồm:

 • Vú xuất hiện khối u bất thường: khối u xuất hiện trong vú không gây đau đớn, có thể sờ thấy hoặc không.
 • Hình dáng khối u không cố định, không có viền bao quanh rõ ràng.
 • Khối u ít hoặc không di chuyển khi ấn vào.
 • Da vú có biểu hiện lạ như sùi vỏ cam, xuất hiện màu lạ.
 • Khối vú thay đổi kích thước bất thường.
 • Chảy dịch núm vú (dịch vú màu đỏ, hồng, có lẫn máu)
 • Núm vú bị tụt vào, kéo không ra.
 • Da vú bị lún vào trong, hình dáng vú thay đổi.

Bạn cần chú ý kiểm tra, khám ung thư vú thường xuyên theo cả 2 phương pháp đã nêu trên để phát hiện sớm ung thư vú qua các dấu hiệu bất thường này. Phát hiện sớm bệnh để điều trị hiệu quả hơn, tầm soát tốt hơn, giảm thời gian trị bệnh, tăng thời gian sống.

 

Chia sẻ qua ZaloChia sẻ qua Zalo

3 lý do nên chọn Nhũ Đan thay vì
băn khoăn nên phẫu thuật hay không?

1. Giúp giảm nhanh kích thước khối u

Các thành phần có trong Khổ sâm, Bồ công anh và MSM, giúp ức chế sự phát triển của các tế bào lạ như u vú lành tính, ung thư vú.

2. Giúp ngăn ngừa tái phát hiệu quả

Estrogen vẫn tăng cao trong máu là nguyên nhân chính gây tái phát u vú sau phẫu thuật. Dưới tác dụng của Nhũ Đan, Estrogen được cân bằng một cách tự nhiên...giúp loại trừ nguy cơ tái phát

3. Chống viêm hiệu quả

Thành phần trong Khổ sâm có tác dụng chống viêm hiệu quả

Đặt mua Nhũ Đan gọi ngay


Các câu hỏi thường gặp

1. Nhũ Đan hiệu quả trong những trường hợp nào?

Nhũ Đan hiệu quả đối với các trường hợp sau:

- Người bệnh có khối u trong vú muốn giảm kích thước, gồm có:

 • U xơ tuyến vú (Bướu sợi tuyến vú, Nhân xơ tuyến vú, Viêm xơ tuyến vú)
 • U nang tuyến vú (Xơ nang tuyến vú, Thay đổi sợi bọc tuyến vú)
 • Nang vú
 • Bướu diệp thể

- Bệnh nhân sau phẫu thuật các khối u trên muốn dự phòng tái phát
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

2. Giá bán Nhũ Đan? Sử dụng bao lâu thì có hiệu quả?

Giá và cách dùng Nhũ Đan:
- Giá bán lẻ Nhũ Đan là: 198.000đ/ hộp. Mỗi tháng bệnh nhân dùng hết khoảng 6 hộp (1.150.000) (4 viên/ ngày). Liều dự phòng tái phát là 2 viên/ ngày nên chi phí sẽ bằng một nửa.

Sử dụng Nhũ Đan bao lâu thì có hiệu quả?
- Thông thường, sau 2-3 tháng bệnh nhân có thể tái khám để nhận thấy khối u đang giảm dần kích thước trên siêu âm hoặc nhũ ảnh. Bệnh nhân nên dùng từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất (kể cả đối tượng dự phòng)
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

3. Cần làm xét nghiệm gì để có thể chẩn đoán được u xơ, u nang tuyến vú?

Siêu âm và chụp Nhũ ảnh là 2 kỹ thuật thường được sử dụng để chẩn đoán u xơ, u nang tuyến vú. Siêu âm thường được áp dụng ở phụ nữ trẻ, còn chụp Nhũ ảnh lại được ưu tiên lựa chọn ở phụ nữ trên 40 tuổi.

Dựa trên kết quả khám lâm sàng và hình ảnh Siêu âm, chụp Nhũ ảnh, bác sỹ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh. Nếu các kết quả khám không đồng nhất hoặc có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh sẽ được chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác như chọc hút dịch tế bào, sinh thiết tế bào…. để đánh giá nguy cơ ung thư, tránh trường hợp chẩn đoán nhầm hay bỏ sót.

Nếu xác định là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ vú) thì bệnh nhân có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức nếu có
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

4. Ý nghĩa của chỉ số BI-RADs ?

BI-RADS là hệ thống phân loại được các bác sĩ X-quang sử dụng trong tường trình kết quả nhũ ảnh (chụp X-quang vú, mammography) theo một ngôn từ chung. Bác sĩ X-quang sẽ phân loại BI-RADS từ 0 đến 5 khi tường trình kêt quả nhũ ảnh của bạn.

 • BI-RADS 0 được đặt ra khi bác sĩ chưa có đủ thông tin trong quá trình xem xét kết quả nhũ ảnh của bạn. Bác sĩ cần có thêm những thăm dò bổ sung để hoàn thiện việc khám nghiệm, chẳng hạn chụp thêm phim ở những chiều thế khác hoặc siêu âm vú.
 • BI-RADS 1 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn âm tính (không có ung thư), bạn nên tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 2 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn bình thường (không có ung thư) nhưng có bất thường khác (ví dụ bạn có nang vú). Bạn nên tiếp tục tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 3 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn có thể là lành tính, nhưng bạn cần chụp lại nhũ ảnh trong 6 tháng. Nguy cơ bạn có ung thư vú xấp xỉ 2% nếu bạn thuộc nhóm phân loại này. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo việc chụp nhũ ảnh để theo dõi.
 • BI-RADS 4 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn bị nghi ngờ, với tỉ lệ xấp xỉ 23% đến 34% khả năng là ung thư vú. Bác sĩ sẽ làm sinh thiết lấy ra 01 mẫu mô nhỏ để chẩn đoán bệnh. Hãy hỏi bác sĩ bất kỳ điều gì bạn thắc mắc.
 • BI-RADS 5 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn rất nghi ngờ với tỉ lệ ung thư vú là 95%. Bạn cần phải được làm sinh thiết vú để chẩn đoán. Trao đổi với bác sĩ những việc cần làm tiếp theo.
 • BI-RADS 6 nghĩa là trước đó bạn đã được chẩn đoán ung thư vú. Bạn cần bàn luận với bác sĩ của bạn kế hoạch điều trị.

Trường hợp nào tôi có thể sử dụng Nhũ Đan?

 • BI-RADS 2 và 3: Bạn nên dùng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u, các triệu chứng đau nhức nếu có
 • BI-RADS 1: bệnh nhân có thể dùng Nhũ Đan để phòng ngừa u xơ, u nang vú
 • BI-RADS 0, 4, 5: Nếu sau khi làm thêm xét nghiệm/ sinh thiết xác định không phải ung thư vú mà là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ tuyến vú). Bạn có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u các triệu chứng đau nhức nếu có

 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

5. U xơ, u nang có gây đau vú không?

U nang vú hay u sợi vú đều có thể gây chèn ép và gây đau nhức, khó chịu ở vú. Tình trạng đau nhức, khó chịu này tăng lên khi các khối u tăng kích thước hoặc vào những ngày gần đến kỳ kinh do sự thay đổi các hóc môn nội tiết tố trong cơ thể. Nếu thấy tình trạng đau nhức vú tăng lên rõ rệt, đau kéo dài chứng tỏ bệnh đang có chiều hướng tiến triển, người bệnh nên đi khám để xác định tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng sớm Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức

diem ban

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

6. Bệnh nhân mắc u xơ, u nang vú có dùng được tinh chất mầm đậu nành?

Trước tiên người bệnh cần phân biệt sự khác nhau giữa tinh chất mầm đậu nành và thực phẩm từ đậu nành như: đậu phụ, sữa đậu nành. Mặc dù đều được làm từ hạt đậu nành, nhưng tinh chất mầm đậu nành lại được tinh chiết từ những hạt đã nảy mầm, loại hạt khi tinh chiết sẽ cho nhiều isoflavones. Chất này có tác dụng tương tự như nội tiết tố estrogen nội sinh trong cơ thể người phụ nữ.

Trong khi đó, nguyên nhân gây ra u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ)...ở phụ nữ chủ yếu là do sự tăng cao estrogen trong máu. Vì vậy, bạn không nên dùng tinh chất mầm đậu nành, tránh làm bệnh nặng hơn. Với đậu phụ và sữa đậu nành thì bạn nên hạn chế sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp điều hòa nội tiết đang bị rối loạn, đưa estrogen trở về mức sinh lý. Thành phần thanh hao hoa vàng và hải tảo trong Nhũ Đan sẽ làm giúp giảm dần kích thước u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ) cho bạn.
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

Trò chuyện trực tuyến

Dược Sỹ Thúy Nga

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sỹ Phương Anh

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Nguyễn Thuận

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Thắc mắc của bạn

Uxotuyenvu.vn

Diễn đàn chia sẻ, trao đổi và tương tác thông tin về phương pháp phòng bệnh và hỗ trợ điều trị liên quan đến bệnh u nang, u xơ tuyến vú

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH NAMLINK

Trụ sở chính: Tầng 2, số nhà 358 đường Hoàng Công Chất, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

 • Cố vấn chuyên môn: GS. TS. Vương Tiến Hòa
 • Chức vụ:
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thái Dương
 • Chức vụ: Giám đốc
 • Hotline: 02466.512.055
 • Email: namlink.co@gmail.com.

 

 

 

Giấy phép thiết lập mạng xã hội số: 13/GP-BTTTT

Được cấp ngày 8/1/2019 do BTTT

– Website đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống kỹ thuật

Thỏa thuận sử dụng mạng xã hội

 

X

Tổng đài sẽ gọi lại tư vấn xem bạn có phù hợp để sử dụng Nhũ Đan hay không sau khi nhận được thông tin của bạn:

GỌI MUA HÀNG: 0936 185 995

TƯ VẤN BỆNH: 1800 1152 (Miễn cước)

* Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn nếu là cuộc gọi nhỡ

ND-160x600-5-4
Banner-ND-mobile-500x110
X

Website đã nhận được câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.