Phòng ngừa viêm xơ tuyến vú hiệu quả nhờ thực phẩm  

Viêm xơ tuyến vú là bệnh lành tính có nguyên nhân do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể người bệnh. Bài viết này giúp cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về thực phẩm phòng ngừa bệnh.

Viêm xơ tuyến vú

Viêm xơ tuyến vú là hiện tượng bệnh lí u vú lành tính. Bệnh do yếu tố thay đổi nồng độ estrogen trong chu kì kinh nguyệt của phụ nữ gây nên.

Hiện tượng viêm xơ tuyên vú không gây nhiều khó chịu cho người bệnh ở giai đoạn thông thường mà bệnh có biểu hiện rõ nhất khi bệnh ở giai đoạn sắp tới chu kì kinh nguyệt – giai đoạn thay đổi nồng độ hocmon trong cơ thể. Trong giai đoạn này, người bệnh thường gặp một số hiện tượng như sưng, đau tức vú, mệt mỏi, vú nhạy cảm, hiện tượng này thường biến mất ngay sau khi kết thúc kì kinh nguyệt.

Khi chu kì kinh nguyệt diễn ra là giai đoạn nồng độ estrogen tăng cao, các mô, tuyến vú bị tác động dẫn tới hiện tượng tăng sinh không kiểm soát, chu kì kinh kết thúc, lượng estrogen giảm nhanh khiến các mô tế bào không kịp thích nghi dẫn tới hiện tượng cuộn xoắn lại gây hình thành khối viêm xơ tuyến vú.

Khối viêm xơ không gây nguy hiểm chó bệnh nhân bởi đây là dạng khối u lành và ít có khả năng phát triển thành khối ung thư, nhưng người bệnh không nên chủ quan. Nếu phát hiện thấy các hiện tượng bất thường, người bệnh nên đi khám bệnh, tham khảo ý kiến bác sĩ để được chuẩn đoán chính xác về giai đoạn và sự phát triển của bệnh.

uvulanh

Thay đổi estrogen dẫn tới viêm xơ tuyến vú

Người bệnh nên chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất về tự khám vú để phát hiện sớm bệnh viêm xơ tuyến vú.

Bài viết đầy đủ: Tự khám vú

Phòng ngừa viêm xơ tuyến vú bằng thực phẩm

Viêm xơ tuyến vú là bệnh lí phát sinh từ nguyên nhân hocmon, tuy nhiên bạn vẫn có thể phòng ngừa bệnh nhờ các biện pháp tác động như chế độ ăn uống, vận động, nghỉ ngơi phù hợp. Người bệnh còn có thể sử dụng chế độ ăn uống bằng các thực phẩm lành mạnh để hạn chế sự hình thành và phát triển của khối u.

Thực phẩm nên dùng:

  • Cây họ cải

Được các nghiên cứu chứng minh là làm giảm rõ rệt các tế bào lạ trong cơ thể, đặc biệt là các tế bào u bướu như viêm xơ tuyến vú, u nang tuyến vú. Đặc biệt bông cải xanh có thành phần Sulforaphane giúp tiêu diệt các tế bào lạ bao gồm cả tế bào ung thư.

  • Cần tây

Với thành phần Apigenin có khả năng chống lại việc hình thành và phát triển của tế bào lạ dẫn tới hình thành u bướu, ung thư trên nhiều bộ phận. Các nghiên cứu này được chứng minh với các tế bào lạ trên nhiều bộ phận khác nhau như tụy, buồng trứng, gan, phổi

  • Cam, chanh

Một thực phẩm rất giàu vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Sử dụng thường xuyên chanh giúp cung cấp đủ vitamin C giúp hạn chế sự hình thành khối viêm – nguyên nhân gây hình thành tế bào lạ gây ung thư

Người bệnh nên sử dụng một chế độ ăn uống lành mạnh gồm các loại rau, củ, quả, đa dạng thực phẩm để cung cấp đầy đủ dưỡng chất, hạn chế sự phát triển, tăng sinh của khối viêm xơ tuyến vú.

nuocep

Thực phẩm để phòng ngừa viêm xơ tuyến vú

Thực phẩm không nên dùng

  • Thịt đỏ

Chứa nhiều chất đạm và các nguyên tố thay thế chất sắt giúp tạo màu cho thịt. Các nghiên cứu chỉ ra rằng nếu chế độ ăn quá nhiều chất đạm hay các nguyên tố tạo màu cho thịt có thể dẫn tới hiện tượng thay đổi cấu trúc tế bào gây nên hiện tượng ung thư ghay nhẹ hơn là hình thành khối u lành như viêm xơ tuyến vú, bướu sợi tuyến vú, u xơ nang.

  • Thực phẩm giàu chất béo

Chất béo khá hập dẫn với nhiều món ăn thơn ngon như chiên, xào, nướng. Nhưng ẩn sau sự hấp dẫn đó là rất nhiều mối nguy hại có thể gặp với sức khỏe con người. Hiện tượng dư thừa chất béo ngăn cản sự hấp thụ dinh dưỡng, khoáng chất khiến cơ thế bị thiếu hụt dinh dưỡng trong khi quá thừa chất béo, gây rối loạn chuyển hóa, hình thành khối viêm xơ tuyến vú, xơ nang tuyến vú.

  • Muối

Muối là gia vị rất quan trọng với cuộc sống con người, tuy nhiên nếu dung nạp quá nhiều gia vị này lại gây những hiểm họa khôn lường như hiện tượng tích nước, gây hại cho gan, thận khiến chất độc bị tích tụ lại gây hình thành các khối u, cục trong cơ thể người bệnh. Các khối u cục thường được hình thành bao gồm viêm xơ tuyến vú, u vú, và các loại bệnh về gan, thận như viêm gan, xơ gan, sỏi thận, suy thận.

Chia sẻ qua ZaloChia sẻ qua Zalo

    Tại sao nên chọn Nhũ Đan thay vì
    băn khoăn nên phẫu thuật hay không?

    1. Giúp giảm nhanh kích thước khối u

    Astemisinin trong Thanh hao hoa vàng và Fuccoidan trong Hải tảo đều có khả năng tiêu diệt tế bào u vú lành tính. Kết hợp chúng trong công thức giúp Nhũ Đan giảm kích thước khối u hiệu quả

    2. Giúp ngăn ngừa tái phát hiệu quả

    Estrogen vẫn tăng cao trong máu là nguyên nhân chính gây tái phát u vú sau phẫu thuật. Dưới tác dụng của Nhũ Đan, Estrogen được cân bằng một cách tự nhiên...giúp loại trừ nguy cơ tái phát

    Có 3 cách mua Nhũ Đan


    Các câu hỏi thường gặp

    1. Nhũ Đan hiệu quả trong những trường hợp nào?

    Nhũ Đan hiệu quả đối với các trường hợp sau:

    - Người bệnh có khối u trong vú muốn giảm kích thước, gồm có:

    • U xơ tuyến vú (Bướu sợi tuyến vú, Nhân xơ tuyến vú, Viêm xơ tuyến vú)
    • U nang tuyến vú (Xơ nang tuyến vú, Thay đổi sợi bọc tuyến vú)
    • Nang vú
    • Bướu diệp thể

    - Bệnh nhân sau phẫu thuật các khối u trên muốn dự phòng tái phát
     

    diem ban

     
    Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800.1208 (miễn cước)

    2. Giá bán Nhũ Đan? Sử dụng bao lâu thì có hiệu quả?

    Giá và cách dùng Nhũ Đan:
    - Giá bán lẻ Nhũ Đan là: 130.000đ/ hộp. Mỗi tháng bệnh nhân dùng hết khoảng 720.000đ (4 viên/ ngày). Liều dự phòng tái phát là 2 viên/ ngày nên chi phí sẽ bằng một nửa.

    Sử dụng Nhũ Đan bao lâu thì có hiệu quả?
    - Thông thường, sau 2-3 tháng bệnh nhân có thể tái khám để nhận thấy khối u đang giảm dần kích thước trên siêu âm hoặc nhũ ảnh. Bệnh nhân nên dùng từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất (kể cả đối tượng dự phòng)
     

    diem ban

     
    Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800.1208 (miễn cước)

    3. Cần làm xét nghiệm gì để có thể chẩn đoán được u xơ, u nang tuyến vú?

    Siêu âm và chụp Nhũ ảnh là 2 kỹ thuật thường được sử dụng để chẩn đoán u xơ, u nang tuyến vú. Siêu âm thường được áp dụng ở phụ nữ trẻ, còn chụp Nhũ ảnh lại được ưu tiên lựa chọn ở phụ nữ trên 40 tuổi.

    Dựa trên kết quả khám lâm sàng và hình ảnh Siêu âm, chụp Nhũ ảnh, bác sỹ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh. Nếu các kết quả khám không đồng nhất hoặc có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh sẽ được chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác như chọc hút dịch tế bào, sinh thiết tế bào…. để đánh giá nguy cơ ung thư, tránh trường hợp chẩn đoán nhầm hay bỏ sót.

    Nếu xác định là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ vú) thì bệnh nhân có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức nếu có
     

    diem ban

     
    Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800.1208 (miễn cước)

    4. Ý nghĩa của chỉ số BI-RADs ?

    BI-RADS là hệ thống phân loại được các bác sĩ X-quang sử dụng trong tường trình kết quả nhũ ảnh (chụp X-quang vú, mammography) theo một ngôn từ chung. Bác sĩ X-quang sẽ phân loại BI-RADS từ 0 đến 5 khi tường trình kêt quả nhũ ảnh của bạn.

    • BI-RADS 0 được đặt ra khi bác sĩ chưa có đủ thông tin trong quá trình xem xét kết quả nhũ ảnh của bạn. Bác sĩ cần có thêm những thăm dò bổ sung để hoàn thiện việc khám nghiệm, chẳng hạn chụp thêm phim ở những chiều thế khác hoặc siêu âm vú.
    • BI-RADS 1 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn âm tính (không có ung thư), bạn nên tầm soát ung thư vú định kỳ.
    • BI-RADS 2 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn bình thường (không có ung thư) nhưng có bất thường khác (ví dụ bạn có nang vú). Bạn nên tiếp tục tầm soát ung thư vú định kỳ.
    • BI-RADS 3 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn có thể là lành tính, nhưng bạn cần chụp lại nhũ ảnh trong 6 tháng. Nguy cơ bạn có ung thư vú xấp xỉ 2% nếu bạn thuộc nhóm phân loại này. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo việc chụp nhũ ảnh để theo dõi.
    • BI-RADS 4 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn bị nghi ngờ, với tỉ lệ xấp xỉ 23% đến 34% khả năng là ung thư vú. Bác sĩ sẽ làm sinh thiết lấy ra 01 mẫu mô nhỏ để chẩn đoán bệnh. Hãy hỏi bác sĩ bất kỳ điều gì bạn thắc mắc.
    • BI-RADS 5 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn rất nghi ngờ với tỉ lệ ung thư vú là 95%. Bạn cần phải được làm sinh thiết vú để chẩn đoán. Trao đổi với bác sĩ những việc cần làm tiếp theo.
    • BI-RADS 6 nghĩa là trước đó bạn đã được chẩn đoán ung thư vú. Bạn cần bàn luận với bác sĩ của bạn kế hoạch điều trị.

    Trường hợp nào tôi có thể sử dụng Nhũ Đan?

    • BI-RADS 2 và 3: Bạn nên dùng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u, các triệu chứng đau nhức nếu có
    • BI-RADS 1: bệnh nhân có thể dùng Nhũ Đan để phòng ngừa u xơ, u nang vú
    • BI-RADS 0, 4, 5: Nếu sau khi làm thêm xét nghiệm/ sinh thiết xác định không phải ung thư vú mà là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ tuyến vú). Bạn có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u các triệu chứng đau nhức nếu có

     

    diem ban

     
    Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800.1208 (miễn cước)

    5. U xơ, u nang có gây đau vú không?

    U nang vú hay u sợi vú đều có thể gây chèn ép và gây đau nhức, khó chịu ở vú. Tình trạng đau nhức, khó chịu này tăng lên khi các khối u tăng kích thước hoặc vào những ngày gần đến kỳ kinh do sự thay đổi các hóc môn nội tiết tố trong cơ thể. Nếu thấy tình trạng đau nhức vú tăng lên rõ rệt, đau kéo dài chứng tỏ bệnh đang có chiều hướng tiến triển, người bệnh nên đi khám để xác định tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

    Bạn có thể cân nhắc sử dụng sớm Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức

    diem ban

    Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800.1208 (miễn cước)

    6. Bệnh nhân mắc u xơ, u nang vú có dùng được tinh chất mầm đậu nành?

    Trước tiên người bệnh cần phân biệt sự khác nhau giữa tinh chất mầm đậu nành và thực phẩm từ đậu nành như: đậu phụ, sữa đậu nành. Mặc dù đều được làm từ hạt đậu nành, nhưng tinh chất mầm đậu nành lại được tinh chiết từ những hạt đã nảy mầm, loại hạt khi tinh chiết sẽ cho nhiều isoflavones. Chất này có tác dụng tương tự như nội tiết tố estrogen nội sinh trong cơ thể người phụ nữ.

    Trong khi đó, nguyên nhân gây ra u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ)...ở phụ nữ chủ yếu là do sự tăng cao estrogen trong máu. Vì vậy, bạn không nên dùng tinh chất mầm đậu nành, tránh làm bệnh nặng hơn. Với đậu phụ và sữa đậu nành thì bạn có thể sử dụng bình thường.

    Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp điều hòa nội tiết đang bị rối loạn, đưa estrogen trở về mức sinh lý. Thành phần thanh hao hoa vàng và hải tảo trong Nhũ Đan sẽ làm giúp giảm dần kích thước u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ) cho bạn.
     

    diem ban

     
    Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800.1208 (miễn cước)

    Thắc mắc của bạn

    X

    Tổng đài sẽ gọi lại tư vấn xem bạn có phù hợp để sử dụng Nhũ Đan hay không sau khi nhận được thông tin của bạn:

    GỌI MUA HÀNG: 0936 185 995

    TƯ VẤN BỆNH: 1800 1208 (Miễn cước)

    * Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn nếu là cuộc gọi nhỡ

    X

    Website đã nhận được câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.