Phương pháp mới giúp teo nhỏ u xơ, u nang, bướu sợi tuyến vú…mà không cần phẫu thuật

Do các phương pháp điều trị u xơ – u nang vú hiện nay còn nhiều hạn chế nên người bệnh phải mang bệnh trong thời gian dài. Tuy nhiên, gần đây giới khoa học đã tìm ra hướng đi hoàn toàn mới khắc phục được những bất cập đó. Phương pháp này không chỉ giúp teo nhỏ khối u mà còn ngăn ngừa tái phát hiệu quả, điều mà phẫu thuật không thể làm được…

1. Nếu bạn chưa nắm rõ, hãy đọc để hiểu u xơ, u nang vú bắt nguồn từ đâu

U xơ tuyến vú còn có các tên gọi khác như: bướu sợi tuyến vú, nhân xơ tuyến vú, viêm xơ tuyến vú…Tương tự, U nang tuyến vú cũng có tên gọi khác là xơ nang tuyến vú, thay đổi sợi bọc tuyến vú.

Gặp khối u này là do cơ thể bạn không kiểm soát được lượng hooc môn tiết ra (thiếu hụt progesterone, dư thừa estrogen). Gây ra chứng loạn sản tế bào, làm đảo lộn sự sắp xếp của các ống – tuyến trong vú. Lâu dần tạo thành khối tế bào thừa gây cộm, vướng, đau, đặc biệt là khi đến chu kỳ kinh nguyệt.

20140428103935-cuc11

Tái khám và tầm soát ung thư vú thường xuyên là việc mà bệnh nhân cần làm

Nhiều bệnh nhân mong muốn điều trị dứt điểm để không phải thường xuyên tái khám cũng như lo sợ về ung thư vú. Tuy nhiên do những nhược điểm mà các phương pháp điều trị hiện nay đang mắc phải mà nhiều bệnh nhân vẫn phải mang bệnh trong thời gian dài.

2. Những bất cập từ các phương pháp điều trị hiện nay:

1. Điều trị bằng thuốc – hiệu quả còn tranh cãi, nhiều tác dụng phụ

Thuốc ức chế nội tiết hiện nay không còn được sử dụng nhiều. Vì chúng không giúp cơ thể tự điều hòa được nội tiết, chỉ có tác dụng trong thời gian sử dụng. Lại có nhiều tác dụng phụ như: kinh nguyệt không đều, chảy máu âm đạo, suy giảm tình dục…

adenoz-molochnyx-zhelez-chto-eto-takoe-1

2. U vú cắt rồi lại mọc, nguyên nhân do đâu?

Dưới đây là 3 nguyên nhân khiến tình trạng u vú cắt rồi lại mọc thường xuyên xảy ra:

 •  Không tập trung vào căn nguyên bệnh: phẫu thuật không thể đưa nội tiết tố về trạng thái cân bằng. Do đó, người bệnh vẫn phải đối mặt với nguy cơ tái phát.
 •  Bỏ sót những khối u nhỏ: Trong quá trình siêu âm bỏ sót những khối u nhỏ, khiến việc phẫu thuật bỏ qua những khối u này, về sau chúng sẽ lại tiếp tục phát triển.
 •   Bỏ sót phần chân: Tình trạng phẫu thuật bỏ sót chân khối u là khó tránh khỏi, nên sau một thời gian, có thể thấy khối u mới ngay tại vị trí ban đầu.

Vòng luẩn quẩn

Phẫu thuật chỉ có thể giải tỏa tâm lý tạm thời, về lâu dài, khi mọc thêm những khối u khác lại khiến bệnh nhân càng thêm lo lắng.

3. Chasteberry – loài thảo dược tạo nên hướng đi hoàn toàn mới cho bệnh u vú 

Với mong muốn khắc phục những hạn chế trên, các nhà khoa học đã tiến hành nhiều nghiên cứu để tìm ra hướng đi mới. Cuối cùng họ đã tìm thấy loài cây cỏ có tên gọi: Chasteberry.

Chasteberry còn được gọi là Trinh nữ Châu Âu, từ rất lâu đời đã được dùng cho các bệnh như: vô sinh, rối loạn kinh nguyệt… đặc biệt là bệnh u tuyến vú. Do chỉ được lưu truyền ở địa phương, nên mãi sau này khi giới khoa học phát hiện ra tác dụng kỳ diệu của Chasteberry thì mới có những nghiên cứu chính thức về nó.

chaster bery3

Chasteberry có sắc hoa màu tím, phân bố chủ yếu ở vùng Địa Trung Hải và Trung Á.

Đề tài mới nhất về Chasteberry của tiến sĩ – bác sĩ Beatrix Roemheld-Hamm thuộc trường đại học Y khoa New Jersey (Mỹ) đã đăng tải trên tạp chí American Family Physician. Khi tiến hành nghiên cứu cơ chế tác dụng dược liệu này, bà đã khiến giới khoa học bất ngờ khi phát hiện ra rằng: Chasteberry có khả năng giúp cơ thể tự sửa chữa chính mình.

Cụ thể hơn: Chasteberry tác động lên vùng điều hòa các hooc môn sinh dục (vùng dưới đồi – tuyến yên), giúp đưa nội tiết về mức cân bằng. Điều đáng nói ở đây là sau một thời gian sử dụng Chasteberry, cơ thể có thể tự điều chỉnh chính nó. Lượng nội tiết tố được tiết ra một cách có kiểm soát. Sau khi ngừng sử dụng loài thảo dược này, cơ thể không bị mất cân bằng trở lại.

chaster bery4

Tiến sĩ – bác sĩ Beatrix Roemheld-Hamm ( trường đại học Y khoa New Jersey – Mỹ)

Hiện nay, tại Việt Nam, lần đầu tiên Chasteberry được kết hợp với các thảo dược ức chế khối u… trong một sản phẩm có tên gọi Nhũ Đan. Nhũ Đan hiện đang là phương pháp được nhiều chị em tin dùng, đạt được kết quả tốt trong việc giúp phòng ngừa và giảm kích thước u xơ – u nang tuyến vú.

Để mua Nhũ Đan giúp teo nhỏ khối u trong ngực của mình, bạn có thể tìm nhà thuốc có bán ở tỉnh thành của mình bằng cách ấn vào DANH SÁCH NHÀ THUỐC TẠI ĐÂY

4. Còn có gì bên trong Nhũ Đan giúp teo nhỏ khối u tuyến vú hiệu quả

Không chỉ có Chasteberry, Nhũ Đan còn chứa 2 loại thảo dược khác giúp giảm kích thước khối u hiệu quả là Thanh hao hoa vàng Hải tảo. Hoạt chất có trong chúng đã được nhiều nghiên cứu chứng minh là có khả năng tiêu diệt các tế bào lạ trong cơ thể. Các nghiên cứu này đều được đăng tải trên bộ dữ liệu y khoa uy tín nhất thế giới có tên gọi Pubmed.

 

nhu-dan

Nhũ Đan – sản phẩm tạo nên hướng đi khác biệt cho bệnh u tuyến vú

Cụ thể:

–          Astermisinin trong Thanh hao hoa vàng: hoạt chất này đã có tới 539 đề tài nghiên cứu về khả năng ức chế tế bào khối u. Từ đề tài “Cơ chế tiêu diệt tế bào lạ trong vú của Astermisinin”, người ta nhận thấy rằng: Astermisinin khi đi vào trong tế bào sẽ kết hợp với một lượng lớn sắt và tạo nên các gốc tự do tiêu diệt chính tế bào đó. Do nhu cầu về sắt của tế bào bình thường thấp hơn nhiều lần so với tế bào lạ nên chỉ có tế bào lạ chịu ảnh hưởng bởi sự tấn công này.

–          Fucoidan trong Hải tảo: đã có 224 nghiên cứu về ảnh hưởng của Fucoidan đến việc kích hoạt tế bào khối u tự tử. Cụ thể: “Các tế bào trong cơ thể luôn được lập trình để chết khi nó quá già, đây là yếu tố tích cực đối với chu trình sống. Tế bào già sẽ được thay thế bởi các tế bào mới sinh ra. Tuy nhiên, một số tế bào lạ xuất hiện trong cơ thể lại không xảy ra sự chết theo chu trình này, thậm chí còn tăng sinh không kiểm soát hình thành nên những khối u. Và Fucoidan có vai trò  kích hoạt tế bào khối u tự tử theo đúng chu trình đó”.

Kết hợp các thành phần trên vào công thức với một liều lượng phù hợp không chỉ giúp Nhũ Đan giảm nhanh kích thước mà còn ngăn ngừa tái phát khối u tuyến vú hiệu quả.

– Để được tư vấn về tình trạng của mình hoặc sản phẩm Nhũ Đan, bạn có thể gọi về tổng đài 1800 1208 (miễn cước).

– Hoặc Tư vấn riêng qua Zalo bằng cách kết bạn với số: 0968 053 352

5. Để tìm mua Nhũ Đan, bạn ấn vào tỉnh thành của mình trong danh sách dưới đây nhé

Hà Nội

TP. Hồ Chí Minh

Miền Bắc
Miền Trung
Tây Nguyên – Nam Trung Bộ
Đông Nam Bộ
Tây Nam Bộ

 

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Giá Nhũ Đan bao nhiêu? Sử dụng bao lâu thì có hiệu quả?
Giá và cách dùng Nhũ Đan:
– Giá bán lẻ Nhũ Đan là: 130.000đ/ hộp. Mỗi tháng bệnh nhân dùng hết khoảng 6 hộp (720.000đ) (liều 4 viên/ ngày). Liều dự phòng tái phát là 2 viên/ ngày nên chi phí sẽ bằng một nửa.

Sử dụng Nhũ Đan bao lâu thì có hiệu quả?
– Thông thường, sau 2-3 tháng bệnh nhân có thể tái khám để nhận thấy khối u đang giảm dần kích thước trên siêu âm hoặc nhũ ảnh. Bệnh nhân nên dùng từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất (kể cả đối tượng dự phòng)– Để được tư vấn về tình trạng của mình hoặc sản phẩm Nhũ Đan, bạn có thể gọi về tổng đài 1800 1208 (miễn cước).

– Hoặc Tư vấn riêng qua Zalo bằng cách kết bạn với số: 0968 053 352

2. U xơ, u nang…có gây đau vú không?

U nang vú hay u sợi vú đều có thể gây chèn ép và gây đau nhức, khó chịu ở vú. Tình trạng đau nhức, khó chịu này tăng lên khi các khối u tăng kích thước hoặc vào những ngày gần đến kỳ kinh do sự thay đổi các hóc môn nội tiết tố trong cơ thể. Nếu thấy tình trạng đau nhức vú tăng lên rõ rệt, đau kéo dài chứng tỏ bệnh đang có chiều hướng tiến triển, người bệnh nên đi khám để xác định tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng sớm Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức

– Để được tư vấn về tình trạng của mình hoặc sản phẩm Nhũ Đan, bạn có thể gọi về tổng đài 1800 1208 (miễn cước).

– Hoặc Tư vấn riêng qua Zalo bằng cách kết bạn với số: 0968 053 352

3. Ý nghĩa của chỉ số BI-RADs ?

BI-RADS là hệ thống phân loại được các bác sĩ X-quang sử dụng trong tường trình kết quả nhũ ảnh (chụp X-quang vú, mammography) theo một ngôn từ chung. Bác sĩ X-quang sẽ phân loại BI-RADS từ 0 đến 5 khi tường trình kêt quả nhũ ảnh của bạn.

 • BI-RADS 0 được đặt ra khi bác sĩ chưa có đủ thông tin trong quá trình xem xét kết quả nhũ ảnh của bạn. Bác sĩ cần có thêm những thăm dò bổ sung để hoàn thiện việc khám nghiệm, chẳng hạn chụp thêm phim ở những chiều thế khác hoặc siêu âm vú.
 • BI-RADS 1 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn âm tính (không có ung thư), bạn nên tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 2 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn bình thường (không có ung thư) nhưng có bất thường khác (ví dụ bạn có nang vú). Bạn nên tiếp tục tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 3 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn có thể là lành tính, nhưng bạn cần chụp lại nhũ ảnh trong 6 tháng. Nguy cơ bạn có ung thư vú xấp xỉ 2% nếu bạn thuộc nhóm phân loại này. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo việc chụp nhũ ảnh để theo dõi.
 • BI-RADS 4 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn bị nghi ngờ, với tỉ lệ xấp xỉ 23% đến 34% khả năng là ung thư vú. Bác sĩ sẽ làm sinh thiết lấy ra 01 mẫu mô nhỏ để chẩn đoán bệnh. Hãy hỏi bác sĩ bất kỳ điều gì bạn thắc mắc.
 • BI-RADS 5 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn rất nghi ngờ với tỉ lệ ung thư vú là 95%. Bạn cần phải được làm sinh thiết vú để chẩn đoán. Trao đổi với bác sĩ những việc cần làm tiếp theo.
 • BI-RADS 6 nghĩa là trước đó bạn đã được chẩn đoán ung thư vú. Bạn cần bàn luận với bác sĩ của bạn kế hoạch điều trị.

Trường hợp nào tôi có thể sử dụng Nhũ Đan?

 • BI-RADS 2 và 3: Bạn nên dùng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u, các triệu chứng đau nhức nếu có
 • BI-RADS 1: bệnh nhân có thể dùng Nhũ Đan để phòng ngừa u xơ, u nang vú
 • BI-RADS 0, 4, 5: Nếu sau khi làm thêm xét nghiệm/ sinh thiết xác định không phải ung thư vú mà là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ tuyến vú). Bạn có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u các triệu chứng đau nhức nếu có

– Để được tư vấn về tình trạng của mình hoặc sản phẩm Nhũ Đan, bạn có thể gọi về tổng đài 1800 1208 (miễn cước).

– Hoặc Tư vấn riêng qua Zalo bằng cách kết bạn với số: 0968 053 352

4. Cần làm xét nghiệm gì xác định mình có u vú?

Siêu âm và chụp Nhũ ảnh là 2 kỹ thuật thường được sử dụng để chẩn đoán u xơ, u nang tuyến vú. Siêu âm thường được áp dụng ở phụ nữ trẻ, còn chụp Nhũ ảnh lại được ưu tiên lựa chọn ở phụ nữ trên 40 tuổi.

Dựa trên kết quả khám lâm sàng và hình ảnh Siêu âm, chụp Nhũ ảnh, bác sỹ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh. Nếu các kết quả khám không đồng nhất hoặc có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh sẽ được chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác như chọc hút dịch tế bào, sinh thiết tế bào…. để đánh giá nguy cơ ung thư, tránh trường hợp chẩn đoán nhầm hay bỏ sót.

Nếu xác định là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ vú) thì bệnh nhân có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức nếu có

– Để được tư vấn về tình trạng của mình hoặc sản phẩm Nhũ Đan, bạn có thể gọi về tổng đài 1800 1208 (miễn cước).

– Hoặc Tư vấn riêng qua Zalo bằng cách kết bạn với số: 0968 053 352

5. Bệnh nhân mắc u xơ, u nang vú có dùng được tinh chất mầm đậu nành?

Trước tiên người bệnh cần phân biệt sự khác nhau giữa tinh chất mầm đậu nành và thực phẩm từ đậu nành như: đậu phụ, sữa đậu nành. Mặc dù đều được làm từ hạt đậu nành, nhưng tinh chất mầm đậu nành lại được tinh chiết từ những hạt đã nảy mầm, loại hạt khi tinh chiết sẽ cho nhiều isoflavones. Chất này có tác dụng tương tự như nội tiết tố estrogen nội sinh trong cơ thể người phụ nữ.

Trong khi đó, nguyên nhân gây ra u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ)…ở phụ nữ chủ yếu là do sự tăng cao estrogen trong máu. Vì vậy, bạn không nên dùng tinh chất mầm đậu nành, tránh làm bệnh nặng hơn. Với đậu phụ và sữa đậu nành thì bạn có thể sử dụng bình thường.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp điều hòa nội tiết đang bị rối loạn, đưa estrogen trở về mức sinh lý. Thành phần thanh hao hoa vàng và hải tảo trong Nhũ Đan sẽ làm giúp giảm dần kích thước u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ) cho bạn.

– Để được tư vấn về tình trạng của mình hoặc sản phẩm Nhũ Đan, bạn có thể gọi về tổng đài 1800 1208 (miễn cước).

– Hoặc Tư vấn riêng qua Zalo bằng cách kết bạn với số: 0968 053 352

Chia sẻ qua ZaloChia sẻ qua Zalo

Bình luận

 1. Xuân mai đã bình luận:

  Năm nay em 21 tuổi, chưa có gia đình. Em sờ vào ngực phải thấy có cục u không đau, mong bác sỹ tư vấn.

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào Xuân Mai!
   Khi sờ thấy khối u, cục ở tuyến vú có thể là dấu hiệu của nhiều vấn đề khác nhau. Đó có thể gợi ý là bệnh lý lành tính của vú như các khối u xơ, u nang, hoặc là đó cũng có thể là các hạch bạch huyết nổi lên khi cơ thể có viêm nhiễm em nhé!
   Do đó để biết chính xác khối u mà em đang sờ thấy là dấu hiệu của bệnh lý gì thì em có thể tới các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra. Bác sỹ sẽ chẩn đoán và có hướng xử trí thích hợp cho trường hợp của mình em nhé!
   Sau khi khám nếu em cần tư vấn kỹ hơn, em có thể liên hệ lại qua tổng đài 1800 1208 (miễn cước gọi) để được các chuyên gia giải đáp thông tin em nha!

 2. trần thị lan đã bình luận:

  Em bị u nang tuyến vú chữa thế nào?Em nên dùng Nhũ Đan hay dùng Trinh nữ hòang cung ạ? Mong chuyên gia giải đáp giúp em.

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào Lan!
   U nang tuyến vú là bệnh có nguyên nhân là do sự mất cân bằng giữa hai loại nội tiết tố estrogen và progesteron trong cơ thể nữ giới, trong đó lượng estrogen đang có xu hướng tăng cao, gây rối loạn quá trình tăng sinh các tế bào mô vú, dẫn tới hình thành các khối u nang trong vú. Với chu kỳ vòng kinh ở nữ giới, trước thời kỳ có kinh khoảng 2 tuần lượng estrogen tăng cao nhất trong tháng và giảm dần cho tới thời điểm có kinh, do đó có thể làm cho vùng ngực của bạn căng tức hơn, đau hơn là các thời điểm khác trong tháng.
   Trong trường hợp này Lan hoàn toàn có thể sử dụng được Nhũ Đan em nhé, Nhũ Đan với thành phần chính từ cây Chaster berry (hay còn gọi là Trinh nữ Châu Âu) có tác dụng điều hòa sự mất cân bằng nội tiết của cơ thể nữ giới, đồng thời với các thành phần như Thanh hao hoa vàng có tác dụng ức chế và tiêu dần các khối u đi.
   Với Trinh nữ hoàng cung thì tác dụng chủ yếu là tiêu các khối u, còn ít có tác dụng trong việc điều hòa nội tiết tố nữ trong cơ thể nên có thể có tác dụng loại trừ khối u xơ nhưng không giải quyết được căn nguyên của bệnh. Do đó, Lan nên cân nhắc lựa chọn Nhũ Đan sẽ phù hợp hơn.
   Để được tư vẫn kỹ hơn, em vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800.1208 trong giờ hành chính để được giải đáp.
   Cảm ơn em. Chúc em sức khỏe!

 3. Nguyễn Hiền đã bình luận:

  Chào bác sĩ cháu năm nay 22 tuổi cháu đi khám có khối u xơ kích thước 19mm bên trái, bình thường cháu không đau, chỉ bị đau hơn khi gần có kinh thôi ạ. Vậy cháu nên tiểu phẩu không ạ?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào Hiền!
   Vì sau phẫu thuật u xơ vẫn có thể tái phát nên chỉ tiến hành phẫu thuật với những trường hợp u xơ có kích thước lớn hoặc u gây đau nhức, khó chịu nhiều, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của em. Với kích thước 19mm thì đây là u xơ có kích thước trung bình, nếu u xơ không đau nhức nhiều thì em chưa cần phẫu thuật ngay. Đây là một bệnh của tuyến vú có nguyên nhân do hormon nội tiết estrogen trong cơ thể tăng cao, bệnh ít gây nguy hiểm, ít khi chuyển thành ung thư nên em không cần quá lo lắng em nhé.
   Trường hợp này, em nên sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để làm giảm dần kích thước u xơ cho mình nhé. Trong Nhũ Đan có các thảo dược như Thanh hao hoa vàng, Hải tảo có tác dụng ức chế và tiêu diệt các tế bào lạ, giúp u xơ nhỏ lại dần và tan đi, đồng thời thành phần Trinh nữ châu Âu có tác dụng cân bằng lại nội tiết trong cơ thể, đưa estrogen trở về mức sinh lý để ổn định bệnh lâu dài và tránh bệnh tái phát nhiều lần.
   Em nên dùng Nhũ Đan liều 4 viên/ngày (sáng 2 viên, tối 2 viên) dùng theo đợt từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả cao em nhé.
   Nếu cần tư vấn kỹ hơn, em liên hệ tới tổng đài miễn cước 1800.1208 để được chuyên gia hỗ trợ giải đáp.
   Thân ái!

 4. Trang anh đã bình luận:

  Em có khối u vú lành tính. Nhưng em chưa có con, vậy em có thể dùng Nhũ Đan không?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào Trang Anh!
   Em hoàn toàn có thể dùng được Nhũ Đan để làm giảm kích thước khối u vú của mình em nhé.
   Nhũ Đan được làm hoàn toàn từ thảo dược nên rất an toàn và lành tính, không ảnh hưởng đến quá trình thụ thai, mang thai và sinh nở của em, mình có thể an tâm sử dụng em nhé.
   Cần thêm thông tin, em có thể liên hệ tổng đài miễn cước 1800.1208 trong giờ hành chính để được tư vấn cụ thể.
   Cảm ơn em. Chúc em sức khỏe!

1 2 3 15

Thắc mắc của bạn