U tuyến vú những điều cần biết

U tuyến vú là tình trạng loạn sản tế bào vú tạo các u, cục ở vú. Các u, cục có thể chỉ gây vướng víu với người bệnh, hoặc là nguyên nhân của những cơn đau, tức khó chịu. Bệnh có nguyên nhân từ đâu, có gây nguy hiểm không? Dưới đây là những điều cần biết về u tuyến vú.

U tuyến vú là gì?

U tuyến vú là tình trạng loạn sản của tế bào vú dẫn tới tình trạng sinh các khối u, cục ở cơ quan này. Đa số các khối u được phát hiện là khối u lành tính. Tuyến vú bao gồm mô mỡ, nang vú, ống dẫn sữa, túi dự trữ sữa và một số tuyến nhỏ khác. Tùy theo loại u mà các biểu hiện về triệu chứng, khối lượng, dấu hiệu nhận biết khối u khác nhau. Có khối u có thể sờ thấy rõ ràng, thấy có viền, trơn, dễ di chuyển. Có khối u thấy sưng, đau, to lên với mỗi chu kì kinh nguyệt và xẹp đi khi hết kinh. Có khối u tuyến vú không tăng về kích thước nhưng có một số lại tăng nhanh về cả kích thước hay số lượng.

 Các loại u tuyến vú.

Có 4 loại u tuyến vú hay gặp nhất, trong đó có 3 loại u lành và 1 loại u ác tính là:

 Các loại u tuyến vú. 1

Hiện có 4 loại u tuyến vú hay gặp nhất

U xơ tuyến vú.

U xơ là hiện tượng tế bào tuyến vú bị xơ hóa, các tế bào nhiều lên tạo khối u. Khối u tuyến vú nhiều lên làm tắc ống đẫn sữa gây hiện tượng u xơ. Khối u này liên quan mật thiết với sự thay đổi hocmon estrogen và progesterol bởi vậy khi tới chu kì kinh nguyệt, người bệnh có thể cảm nhận khối u rõ hơn. Khối u có thể dễ dàng sờ thấy trơn, nhẵn, có viền và có thể di chuyển được. Do tác động của hocmon khiến khối u thay đổi kích thước khiến người bệnh có cảm giác căng, tức, thậm chí đau ngực và vú trong những ngày này trở nên nhạy cảm hơn.

U nang tuyến vú.

U nang tuyến vú là hiện tượng ống dẫn sữa nở rộng chứa các dịch tạo các túi dịch – khối u tuyến vú. Khối u nang có thể sờ thấy khi tắm hoặc khi tự kiểm tra vú tại nhà. Khối u là một túi dịch nên cả khi sờ thấy người bệnh cũng khó biết, chỉ trừ khi do khối u bị kích thích trở nên căng, tức, cứng thì bạn mới thấy rõ khối u. Khối u có thể chỉ nhỏ như hạt đậu nhưng cũng có thể to bằng quả bóng ping pong. Khối u nang thường không gây nguy hiểm, không di căn. Bên trong khối u chứa chất dịch có màu vàng, xanh lá cây hoặc màu xám.

Bướu sợi.

Bướu sợi do sự phát triển quá mức của các mô liên kết thuộc tuyến. Bướu sợi tuyến vú có hình dạng tròn, dài và hơi cứng. Bướu có thể di chuyển đôi chút khi ấn vào hoặc chạm vào vùng da lân cận. Bướu xuất hiện ở mọi lứa tuổi và liên quan trực tiếp tới sự thay đổi hocmon của cơ thể. Khi tới chu kì kinh nguyệt, bướu có thể thay đổi kích thước, sưng, cứng, và có thể hơi đau. Khi tới thời kì mang thai tuyến có thể tăng lên về kích thước và nhỏ đi khi tới thời kì mãn kinh.

Ung thư.

Ung thư là do sự phát triển có tính xâm lấn của một khối các tế bào. Khối tế bào này được hình thành do sự phát triển một cách vô tổ chức, không tuân theo quy luật của một tế bào. Tế bào vô tổ chức này sinh sôi, tao thành khối tế bào, các tế bào ung thư có liên kết lỏng lẻo, dễ bị tách ra khỏi khối u mẹ và di chuyển tới các cơ quan khác. Việc các tế bào tách ra, tiếp tục phát triển xâm lấn trên các mô, cơ quan khác gọi là di căn. Các tế bào ung thư được gọi là khối u ác tính vì nó có khả năng di căn và xâm lấn sự phát triển, chèn ép các tế bào khác.

Phương pháp điều trị u tuyến vú hiện nay.

Phương pháp điều trị u tuyến vú hiện nay. 1
Phương pháp điều trị u tuyến vú hiện nay

Với mỗi loại u tuyến vú khác nhau người bệnh có thể điều trị bằng các biện pháp khác nhau. U tuyến vú lành, người bệnh có thể phẫu thuật cắt bỏ khối u, hút dịch hay chỉ dơn giản là theo dõi sự phát triển của khối u. Với khối u ác tính thì người bệnh nên điều trị theo chỉ định hướng dẫn của bác sỹ theo các biện pháp trị liệu thích hợp như hóa trị, xạ trị. Ngoài việc phẫu thuật để xử lí khối u, người bệnh còn phải áp dụng các phương pháp phòng ngừa bệnh tái phát như sử dụng chế độ ăn uống, sử dung các sản phẩm tốt cho bệnh u tuyến vú.

Các nghiên cứu tại Mỹ cho thấy thanh hao hoa vàng chứa một lượng đáng kể artemisinin. Artenisinin có tác dụng kết hợp cùng sắt tấn công, phá hủy các tế bào lạ trong cơ thể giúp giảm tế bào trong khối u, giảm kích thước khối u. Các kết quả nghiên cứu cho thấy rằng sau khi dùng Artemisinin 8 giờ thì có đến 75% tế bào lạ bị tiêu diệt. Sau 16h dùng thuốc hầu như các tế bào lạ bị tiêu diệt hoàn toàn.

Chaste berry có khả năng tác động lên vùng dưới đồi – tuyến yên. Các hoạt chất trong chaster berry tác động giúp điều hòa các nội tiết tố làm giảm Estrogen và tăng Progesterone. Tác động của chaster berry tác động giúp giải quyết căn nguyên bệnh, giúp ngăn ngừa bệnh tái phát.

Hải tảo chứa nhiều iot giúp ngăn ngừa sự hình thành mới của các tế bào lạ, hạn chế sự phát triển của khối u vú.

Sự kết hợp giữa các thảo dược chaster berry, thanh hao hoa vàng bổ sung thêm hải tảo sản phẩm Nhũ Đan giúp giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh u tuyến vú như sưng, đau, tức ngực đặc biệt trong giai đoạn có kinh nguyệt. Sản phẩm nhũ đan giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả, phòng ngừa tái phát bệnh u tuyến vú hiệu quả.

Chia sẻ qua ZaloChia sẻ qua Zalo

3 lý do nên chọn Nhũ Đan thay vì
băn khoăn nên phẫu thuật hay không?

1. Giúp giảm nhanh kích thước khối u

Các thành phần có trong Khổ sâm, Bồ công anh và MSM, giúp ức chế sự phát triển của các tế bào lạ như u vú lành tính, ung thư vú.

2. Giúp ngăn ngừa tái phát hiệu quả

Estrogen vẫn tăng cao trong máu là nguyên nhân chính gây tái phát u vú sau phẫu thuật. Dưới tác dụng của Nhũ Đan, Estrogen được cân bằng một cách tự nhiên...giúp loại trừ nguy cơ tái phát

3. Chống viêm hiệu quả

Thành phần trong Khổ sâm có tác dụng chống viêm hiệu quả

Đặt mua Nhũ Đan gọi ngay


Các câu hỏi thường gặp

1. Nhũ Đan hiệu quả trong những trường hợp nào?

Nhũ Đan hiệu quả đối với các trường hợp sau:

- Người bệnh có khối u trong vú muốn giảm kích thước, gồm có:

 • U xơ tuyến vú (Bướu sợi tuyến vú, Nhân xơ tuyến vú, Viêm xơ tuyến vú)
 • U nang tuyến vú (Xơ nang tuyến vú, Thay đổi sợi bọc tuyến vú)
 • Nang vú
 • Bướu diệp thể

- Bệnh nhân sau phẫu thuật các khối u trên muốn dự phòng tái phát
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

2. Giá bán Nhũ Đan? Sử dụng bao lâu thì có hiệu quả?

Giá và cách dùng Nhũ Đan:
- Giá bán lẻ Nhũ Đan là: 198.000đ/ hộp. Mỗi tháng bệnh nhân dùng hết khoảng 6 hộp (1.150.000) (4 viên/ ngày). Liều dự phòng tái phát là 2 viên/ ngày nên chi phí sẽ bằng một nửa.

Sử dụng Nhũ Đan bao lâu thì có hiệu quả?
- Thông thường, sau 2-3 tháng bệnh nhân có thể tái khám để nhận thấy khối u đang giảm dần kích thước trên siêu âm hoặc nhũ ảnh. Bệnh nhân nên dùng từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất (kể cả đối tượng dự phòng)
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

3. Cần làm xét nghiệm gì để có thể chẩn đoán được u xơ, u nang tuyến vú?

Siêu âm và chụp Nhũ ảnh là 2 kỹ thuật thường được sử dụng để chẩn đoán u xơ, u nang tuyến vú. Siêu âm thường được áp dụng ở phụ nữ trẻ, còn chụp Nhũ ảnh lại được ưu tiên lựa chọn ở phụ nữ trên 40 tuổi.

Dựa trên kết quả khám lâm sàng và hình ảnh Siêu âm, chụp Nhũ ảnh, bác sỹ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh. Nếu các kết quả khám không đồng nhất hoặc có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh sẽ được chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác như chọc hút dịch tế bào, sinh thiết tế bào…. để đánh giá nguy cơ ung thư, tránh trường hợp chẩn đoán nhầm hay bỏ sót.

Nếu xác định là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ vú) thì bệnh nhân có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức nếu có
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

4. Ý nghĩa của chỉ số BI-RADs ?

BI-RADS là hệ thống phân loại được các bác sĩ X-quang sử dụng trong tường trình kết quả nhũ ảnh (chụp X-quang vú, mammography) theo một ngôn từ chung. Bác sĩ X-quang sẽ phân loại BI-RADS từ 0 đến 5 khi tường trình kêt quả nhũ ảnh của bạn.

 • BI-RADS 0 được đặt ra khi bác sĩ chưa có đủ thông tin trong quá trình xem xét kết quả nhũ ảnh của bạn. Bác sĩ cần có thêm những thăm dò bổ sung để hoàn thiện việc khám nghiệm, chẳng hạn chụp thêm phim ở những chiều thế khác hoặc siêu âm vú.
 • BI-RADS 1 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn âm tính (không có ung thư), bạn nên tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 2 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn bình thường (không có ung thư) nhưng có bất thường khác (ví dụ bạn có nang vú). Bạn nên tiếp tục tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 3 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn có thể là lành tính, nhưng bạn cần chụp lại nhũ ảnh trong 6 tháng. Nguy cơ bạn có ung thư vú xấp xỉ 2% nếu bạn thuộc nhóm phân loại này. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo việc chụp nhũ ảnh để theo dõi.
 • BI-RADS 4 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn bị nghi ngờ, với tỉ lệ xấp xỉ 23% đến 34% khả năng là ung thư vú. Bác sĩ sẽ làm sinh thiết lấy ra 01 mẫu mô nhỏ để chẩn đoán bệnh. Hãy hỏi bác sĩ bất kỳ điều gì bạn thắc mắc.
 • BI-RADS 5 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn rất nghi ngờ với tỉ lệ ung thư vú là 95%. Bạn cần phải được làm sinh thiết vú để chẩn đoán. Trao đổi với bác sĩ những việc cần làm tiếp theo.
 • BI-RADS 6 nghĩa là trước đó bạn đã được chẩn đoán ung thư vú. Bạn cần bàn luận với bác sĩ của bạn kế hoạch điều trị.

Trường hợp nào tôi có thể sử dụng Nhũ Đan?

 • BI-RADS 2 và 3: Bạn nên dùng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u, các triệu chứng đau nhức nếu có
 • BI-RADS 1: bệnh nhân có thể dùng Nhũ Đan để phòng ngừa u xơ, u nang vú
 • BI-RADS 0, 4, 5: Nếu sau khi làm thêm xét nghiệm/ sinh thiết xác định không phải ung thư vú mà là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ tuyến vú). Bạn có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u các triệu chứng đau nhức nếu có

 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

5. U xơ, u nang có gây đau vú không?

U nang vú hay u sợi vú đều có thể gây chèn ép và gây đau nhức, khó chịu ở vú. Tình trạng đau nhức, khó chịu này tăng lên khi các khối u tăng kích thước hoặc vào những ngày gần đến kỳ kinh do sự thay đổi các hóc môn nội tiết tố trong cơ thể. Nếu thấy tình trạng đau nhức vú tăng lên rõ rệt, đau kéo dài chứng tỏ bệnh đang có chiều hướng tiến triển, người bệnh nên đi khám để xác định tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng sớm Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức

diem ban

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

6. Bệnh nhân mắc u xơ, u nang vú có dùng được tinh chất mầm đậu nành?

Trước tiên người bệnh cần phân biệt sự khác nhau giữa tinh chất mầm đậu nành và thực phẩm từ đậu nành như: đậu phụ, sữa đậu nành. Mặc dù đều được làm từ hạt đậu nành, nhưng tinh chất mầm đậu nành lại được tinh chiết từ những hạt đã nảy mầm, loại hạt khi tinh chiết sẽ cho nhiều isoflavones. Chất này có tác dụng tương tự như nội tiết tố estrogen nội sinh trong cơ thể người phụ nữ.

Trong khi đó, nguyên nhân gây ra u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ)...ở phụ nữ chủ yếu là do sự tăng cao estrogen trong máu. Vì vậy, bạn không nên dùng tinh chất mầm đậu nành, tránh làm bệnh nặng hơn. Với đậu phụ và sữa đậu nành thì bạn nên hạn chế sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp điều hòa nội tiết đang bị rối loạn, đưa estrogen trở về mức sinh lý. Thành phần thanh hao hoa vàng và hải tảo trong Nhũ Đan sẽ làm giúp giảm dần kích thước u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ) cho bạn.
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

Trò chuyện trực tuyến

Dược Sỹ Thúy Nga

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sỹ Phương Anh

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Nguyễn Thuận

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Thắc mắc của bạn

Uxotuyenvu.vn

Diễn đàn chia sẻ, trao đổi và tương tác thông tin về phương pháp phòng bệnh và hỗ trợ điều trị liên quan đến bệnh u nang, u xơ tuyến vú

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH NAMLINK

Trụ sở chính: Tầng 2, số nhà 358 đường Hoàng Công Chất, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

 • Cố vấn chuyên môn: GS. TS. Vương Tiến Hòa
 • Chức vụ:
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thái Dương
 • Chức vụ: Giám đốc
 • Hotline: 02466.512.055
 • Email: namlink.co@gmail.com.

 

 

 

Giấy phép thiết lập mạng xã hội số: 13/GP-BTTTT

Được cấp ngày 8/1/2019 do BTTT

– Website đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống kỹ thuật

Thỏa thuận sử dụng mạng xã hội

 

X

Tổng đài sẽ gọi lại tư vấn xem bạn có phù hợp để sử dụng Nhũ Đan hay không sau khi nhận được thông tin của bạn:

GỌI MUA HÀNG: 0936 185 995

TƯ VẤN BỆNH: 1800 1152 (Miễn cước)

* Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn nếu là cuộc gọi nhỡ

ND-160x600-5-4
Banner-ND-mobile-500x110
X

Website đã nhận được câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.