Người bị u xơ vú nên ăn gì, kiêng gì?

U xơ vú còn được gọi là chứng loạn sản tuyến vú. Nguyên nhân gây bệnh là do sự thay đổi trong kích thích tố trong chu kì kinh nguyệt. Mặc dù là lành tính nhưng nó có khả năng phát triển thành ác tính, vì thế cần có chế độ ăn uống hợp lý, và kiểm tra định kì 3 tháng, 6 tháng, 1 năm/1 lần căn cứ theo chỉ định của thầy thuốc.

Dưới đây là chế độ ăn uống dành cho bệnh nhân u xơ vú.

Những thực phẩm nên tránh:

  • Hạn chế tối đa việc dùng mỡ động vật, nội tạng động vật, dầu ngô, dầu dừa, dầu hướng dương, bơ động vật và thực vật.
  • Hạn chế ăn thịt, nhất là thịt đỏ (thịt trâu, bò, ngựa…), các loại thực phẩm chứa hàm lượng đạm cao như trứng vịt lộn.
  • Không nên ăn mặn vì có thể làm tăng nồng độ cholesterol trong máu ảnh hưởng tới u xơ.
  • Hạn chế các loại thịt gia cầm, gia súc, các loại thực phẩm biến đổi gen vì những loại thực phẩm này có thể chứa những hocmon tăng trưởng trong quá trình nuôi, trồng có thể làm tăng kích thước của u xơ.
  • Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm được chế biến sẵn, đồ hộp, những thực phẩm được chế biến theo hình thức: nướng, chiên, xào có sử dụng nhiều dầu mỡ vì hình thức chế biến này dễ sản sinh ra các chất gây ung thư.
  • Không nên ăn các món ăn được chế biến theo hình thức lên men như: dưa chua, cà muối,…
  • Hạn chế sử dụng rượu, bia, thuốc lá, đồ uống có còn, có ga.

VqMGhDCP

Những thực phẩm nên ăn:

Bệnh nhân có u xơ vú nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi. Đây là nguồn cung cấp vitamin C, E và caroten (tiền chất của vitamin A) có tác dụng chống ôxy hoá, giúp phòng chống ung thư. Rau quả và các loại ngũ cốc còn là nguồn cung cấp chất xơ quan trọng. Chất xơ trợ giúp quá trình tiêu hoá, làm tăng nhu động ruột. Nó còn giúp hấp thụ những chất độc có trong ruột để đào thải theo phân, do đó làm giảm nồng độ các chất độc có trong cơ thể. Các loại rau nên ăn nhiều: súp lơ, rau cải, các loại rau có màu xanh đậm,…

  • Nên ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt như: gạo, lúa mạch, ngô, khoai sắn, các loại đậu, đặc biệt là đậu nành
  • Nên uống nhiều nước: nước giúp thanh lọc cơ thể, đào thải những chất độc hại ra khỏi cơ thể.
  • Nên uống các loại sữa đã được tách kem, tách bơ.ư
  • Nên ăn nhiều sữa chua

 

Chia sẻ qua ZaloChia sẻ qua Zalo

    Tại sao nên chọn Nhũ Đan thay vì
    băn khoăn nên phẫu thuật hay không?

    1. Giúp giảm nhanh kích thước khối u

    Astemisinin trong Thanh hao hoa vàng và Fuccoidan trong Hải tảo đều có khả năng tiêu diệt tế bào u vú lành tính. Kết hợp chúng trong công thức giúp Nhũ Đan giảm kích thước khối u hiệu quả

    2. Giúp ngăn ngừa tái phát hiệu quả

    Estrogen vẫn tăng cao trong máu là nguyên nhân chính gây tái phát u vú sau phẫu thuật. Dưới tác dụng của Nhũ Đan, Estrogen được cân bằng một cách tự nhiên...giúp loại trừ nguy cơ tái phát

    Có 3 cách mua Nhũ Đan


    Các câu hỏi thường gặp

    1. Nhũ Đan hiệu quả trong những trường hợp nào?

    Nhũ Đan hiệu quả đối với các trường hợp sau:

    - Người bệnh có khối u trong vú muốn giảm kích thước, gồm có:

    • U xơ tuyến vú (Bướu sợi tuyến vú, Nhân xơ tuyến vú, Viêm xơ tuyến vú)
    • U nang tuyến vú (Xơ nang tuyến vú, Thay đổi sợi bọc tuyến vú)
    • Nang vú
    • Bướu diệp thể

    - Bệnh nhân sau phẫu thuật các khối u trên muốn dự phòng tái phát
     

    diem ban

     
    Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800.1208 (miễn cước)

    2. Giá bán Nhũ Đan? Sử dụng bao lâu thì có hiệu quả?

    Giá và cách dùng Nhũ Đan:
    - Giá bán lẻ Nhũ Đan là: 130.000đ/ hộp. Mỗi tháng bệnh nhân dùng hết khoảng 720.000đ (4 viên/ ngày). Liều dự phòng tái phát là 2 viên/ ngày nên chi phí sẽ bằng một nửa.

    Sử dụng Nhũ Đan bao lâu thì có hiệu quả?
    - Thông thường, sau 2-3 tháng bệnh nhân có thể tái khám để nhận thấy khối u đang giảm dần kích thước trên siêu âm hoặc nhũ ảnh. Bệnh nhân nên dùng từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất (kể cả đối tượng dự phòng)
     

    diem ban

     
    Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800.1208 (miễn cước)

    3. Cần làm xét nghiệm gì để có thể chẩn đoán được u xơ, u nang tuyến vú?

    Siêu âm và chụp Nhũ ảnh là 2 kỹ thuật thường được sử dụng để chẩn đoán u xơ, u nang tuyến vú. Siêu âm thường được áp dụng ở phụ nữ trẻ, còn chụp Nhũ ảnh lại được ưu tiên lựa chọn ở phụ nữ trên 40 tuổi.

    Dựa trên kết quả khám lâm sàng và hình ảnh Siêu âm, chụp Nhũ ảnh, bác sỹ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh. Nếu các kết quả khám không đồng nhất hoặc có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh sẽ được chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác như chọc hút dịch tế bào, sinh thiết tế bào…. để đánh giá nguy cơ ung thư, tránh trường hợp chẩn đoán nhầm hay bỏ sót.

    Nếu xác định là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ vú) thì bệnh nhân có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức nếu có
     

    diem ban

     
    Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800.1208 (miễn cước)

    4. Ý nghĩa của chỉ số BI-RADs ?

    BI-RADS là hệ thống phân loại được các bác sĩ X-quang sử dụng trong tường trình kết quả nhũ ảnh (chụp X-quang vú, mammography) theo một ngôn từ chung. Bác sĩ X-quang sẽ phân loại BI-RADS từ 0 đến 5 khi tường trình kêt quả nhũ ảnh của bạn.

    • BI-RADS 0 được đặt ra khi bác sĩ chưa có đủ thông tin trong quá trình xem xét kết quả nhũ ảnh của bạn. Bác sĩ cần có thêm những thăm dò bổ sung để hoàn thiện việc khám nghiệm, chẳng hạn chụp thêm phim ở những chiều thế khác hoặc siêu âm vú.
    • BI-RADS 1 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn âm tính (không có ung thư), bạn nên tầm soát ung thư vú định kỳ.
    • BI-RADS 2 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn bình thường (không có ung thư) nhưng có bất thường khác (ví dụ bạn có nang vú). Bạn nên tiếp tục tầm soát ung thư vú định kỳ.
    • BI-RADS 3 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn có thể là lành tính, nhưng bạn cần chụp lại nhũ ảnh trong 6 tháng. Nguy cơ bạn có ung thư vú xấp xỉ 2% nếu bạn thuộc nhóm phân loại này. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo việc chụp nhũ ảnh để theo dõi.
    • BI-RADS 4 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn bị nghi ngờ, với tỉ lệ xấp xỉ 23% đến 34% khả năng là ung thư vú. Bác sĩ sẽ làm sinh thiết lấy ra 01 mẫu mô nhỏ để chẩn đoán bệnh. Hãy hỏi bác sĩ bất kỳ điều gì bạn thắc mắc.
    • BI-RADS 5 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn rất nghi ngờ với tỉ lệ ung thư vú là 95%. Bạn cần phải được làm sinh thiết vú để chẩn đoán. Trao đổi với bác sĩ những việc cần làm tiếp theo.
    • BI-RADS 6 nghĩa là trước đó bạn đã được chẩn đoán ung thư vú. Bạn cần bàn luận với bác sĩ của bạn kế hoạch điều trị.

    Trường hợp nào tôi có thể sử dụng Nhũ Đan?

    • BI-RADS 2 và 3: Bạn nên dùng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u, các triệu chứng đau nhức nếu có
    • BI-RADS 1: bệnh nhân có thể dùng Nhũ Đan để phòng ngừa u xơ, u nang vú
    • BI-RADS 0, 4, 5: Nếu sau khi làm thêm xét nghiệm/ sinh thiết xác định không phải ung thư vú mà là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ tuyến vú). Bạn có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u các triệu chứng đau nhức nếu có

     

    diem ban

     
    Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800.1208 (miễn cước)

    5. U xơ, u nang có gây đau vú không?

    U nang vú hay u sợi vú đều có thể gây chèn ép và gây đau nhức, khó chịu ở vú. Tình trạng đau nhức, khó chịu này tăng lên khi các khối u tăng kích thước hoặc vào những ngày gần đến kỳ kinh do sự thay đổi các hóc môn nội tiết tố trong cơ thể. Nếu thấy tình trạng đau nhức vú tăng lên rõ rệt, đau kéo dài chứng tỏ bệnh đang có chiều hướng tiến triển, người bệnh nên đi khám để xác định tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

    Bạn có thể cân nhắc sử dụng sớm Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức

    diem ban

    Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800.1208 (miễn cước)

    6. Bệnh nhân mắc u xơ, u nang vú có dùng được tinh chất mầm đậu nành?

    Trước tiên người bệnh cần phân biệt sự khác nhau giữa tinh chất mầm đậu nành và thực phẩm từ đậu nành như: đậu phụ, sữa đậu nành. Mặc dù đều được làm từ hạt đậu nành, nhưng tinh chất mầm đậu nành lại được tinh chiết từ những hạt đã nảy mầm, loại hạt khi tinh chiết sẽ cho nhiều isoflavones. Chất này có tác dụng tương tự như nội tiết tố estrogen nội sinh trong cơ thể người phụ nữ.

    Trong khi đó, nguyên nhân gây ra u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ)...ở phụ nữ chủ yếu là do sự tăng cao estrogen trong máu. Vì vậy, bạn không nên dùng tinh chất mầm đậu nành, tránh làm bệnh nặng hơn. Với đậu phụ và sữa đậu nành thì bạn có thể sử dụng bình thường.

    Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp điều hòa nội tiết đang bị rối loạn, đưa estrogen trở về mức sinh lý. Thành phần thanh hao hoa vàng và hải tảo trong Nhũ Đan sẽ làm giúp giảm dần kích thước u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ) cho bạn.
     

    diem ban

     
    Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800.1208 (miễn cước)

    Thắc mắc của bạn

    X

    Tổng đài sẽ gọi lại tư vấn xem bạn có phù hợp để sử dụng Nhũ Đan hay không sau khi nhận được thông tin của bạn:

    GỌI MUA HÀNG: 0936 185 995

    TƯ VẤN BỆNH: 1800 1208 (Miễn cước)

    * Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn nếu là cuộc gọi nhỡ

    X

    Website đã nhận được câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.

    Tư vấn sức khỏe trực tuyến

    Tắt

    Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

    Thắc mắc của bạn

    Kết nối qua Zalo: +84968053352 để được tư vấn