Ung thư vú giai đoạn 2

Ung thư vú đe dọa tính mạng của hàng ngàn chị em phụ nữ mỗi năm. Ung thư vú giai đoạn 2 được xếp vào giai đoạn sớm nếu phát hiện bệnh trong giai đoạn này thì vẫn có khả năng điều trị thành công.

Đặc điểm ung thư vú giai đoạn 2

Ung thư vú được chia ra làm 5 giai đoạn bao gồm giai đoạn 0, 1, 2 , 3, 4. Trong đó giai đoạn 0 và 1 được coi là giai đoạn tại chỗ, giai đoạn 2 là giai đoạn xâm  lấn, giai đoạn 3, 4 là giai đoạn di căn. Ở giai đoạn 2 vẫn được xem như giai đoạn sớm của bệnh ung thư vú với các tế bào ung thư vú có kích thước từ 2 – 5 cm. Khối u có thể chưa lây lan sang các hạch bạch huyết hoặc lây lan sang các hạch nách.

Giai đoạn 2 được chia ra làm 2 giai đoạn nhỏ là 2A và 2B:

Đặc điểm ung thư vú giai đoạn 2 1

Ung thư vú giai đoạn 2A

Giai đoạn 2A:

 • Chưa có dấu hiệu xuất hiện của u nguyên phát và <4 hạch bạch huyết có tế bào ung thư.
 • Hoặc kích thước khối u nhỏ hơn 2cm và < 4 hạch bạch huyết có tế bào ung thư.
 • Khối u có kích cỡ 2-5cm và chưa lan tới hạch bạch huyết và hạch dưới cánh tay.

Giai đoạn 2B:

Đặc điểm ung thư vú giai đoạn 2 2

Ung thư vú giai đoạn 2B

 • Kích thước khối u lớn hơn 2cm nhưng không lớn hơn 5cm. Cụm nhỏ các tế bào ung thư vú được tìm thấy trong các hạch bạch huyết
 • Kích thước khối u lớn hơn 2 cm nhưng không lớn hơn 5 cm. Ung thư đã lan rộng đến 1-3 hạch bạch huyết ở nách hoặc các hạch bạch huyết gần xương ức
 • Kích thước khối u lớn hơn 5 cm. Ung thư không lây lan đến các hạch bạch huyết.

Với giai đoạn 2, hầu hết bệnh nhân ung thư vú đều chưa có các triệu chứng biểu hiện cụ thể của bệnh chỉ có các triệu chứng nhẹ dễ gây nhầm lẫn với các bệnh lý khác như:  mệt mỏi, vú sưng bất thường, chán ăn, sút cân… Chính vì vậy khi thấy các triệu chứng khác thường của cơ thể, chị em không nên chủ quan cần đi khám tầm soát ung thư vú để loại bỏ nguy cơ mắc bệnh. Phát hiện bệnh càng sớm thì khả năng chữa khỏi bệnh càng cao.

>> “Dấu hiệu ung thư vú giai đoạn 1”

Bệnh nhân ung thư vú giai đoạn 2 có tiên lượng tốt

Ung thư vú giai đoạn 2 được coi là giai đoạn sớm chính vì vậy bệnh chưa quá trầm trọng tiên lượng tốt. Hiện nay với sự tiến bộ vượt bậc của y học hiện đại, tỷ lệ sống đối với bệnh nhân ung thư vú đã được cải thiện rõ rệt. Theo thống kê chung, tỷ lệ sống sau 5 năm cho giai đoạn 2A là 81%, và giai đoạn 2B là 74% (nếu được điều trị tích cực).

Cách phát hiện bệnh tốt nhất là người bệnh tự kiểm tra vú,  và khi thấy các triệu chứng biểu hiện của bệnh thì nên đến các bệnh viện chuyên khoa khám tầm soát. Chuẩn đoán chính xác nhất bệnh ung thư vú là dựa vào xét nghiệm máu, siêu âm và chụp X-quang, nhũ ảnh.

Cách điều trị

Điều trị ung thư vú giai đoạn 2 nhìn chung đều sử dụng phương pháp phẫu thuật kết hợp xạ trị. Ngoài ra, hóa trị hoặc các phương pháp điều trị bổ trợ khác có thể được áp dụng tùy vào tình trạng bệnh của mỗi người. Tùy từng trường hợp người bệnh khác nhau mà có những phác đồ điều trị bệnh khác nhau.

Phẫu thuật: có thể bảo tồn vú hoặc không bảo tồn:

 • Cắt bỏ vú + nạo hạch: Phẫu thuật Patey.
 • Cắt bỏ vú tận gốc: Phẫu thuật Halsted (cắt bỏ vú, cơ ngực lớn và nạo hạch nách).
 • Cắt bỏ khối u + nạo hạch nách.
 • Cắt bỏ hai buồng trứng mục đích là loại bỏ nguồn sản xuất Estrogen nội sinh ở phụ nữ trước mãn kinh trong trường hợp thụ thể estrogen và progesteron dương tính.

Điều trị tia xạ: có nhiều phương pháp:

 • Tia xạ trên vú sau khi cắt bỏ khối u + nạo hạch.
 • Tia xạ trên da vùng ngực sau khi cắt bỏ vú.
 • Tia xạ trên vùng hạch: hạch nách, chuỗi hạch vú trong, chuỗi hạch thượng đòn.

Như vậy ung thư vú giai đoạn 2 có tiên lượng tốt có thể điều trị dứt điểm, nếu được điều trị tích cực khả năng sống lên tới trên 70%. Việc quan trọng nhất là phát hiện ra bệnh càng sớm thì khả năng chữa khỏi càng cao.

Chia sẻ qua ZaloChia sẻ qua Zalo

3 lý do nên chọn Nhũ Đan thay vì
băn khoăn nên phẫu thuật hay không?

1. Giúp giảm nhanh kích thước khối u

Các thành phần có trong Khổ sâm, Bồ công anh và MSM, giúp ức chế sự phát triển của các tế bào lạ như u vú lành tính, ung thư vú.

2. Giúp ngăn ngừa tái phát hiệu quả

Estrogen vẫn tăng cao trong máu là nguyên nhân chính gây tái phát u vú sau phẫu thuật. Dưới tác dụng của Nhũ Đan, Estrogen được cân bằng một cách tự nhiên...giúp loại trừ nguy cơ tái phát

3. Chống viêm hiệu quả

Thành phần trong Khổ sâm có tác dụng chống viêm hiệu quả

Đặt mua Nhũ Đan gọi ngay


Các câu hỏi thường gặp

1. Nhũ Đan hiệu quả trong những trường hợp nào?

Nhũ Đan hiệu quả đối với các trường hợp sau:

- Người bệnh có khối u trong vú muốn giảm kích thước, gồm có:

 • U xơ tuyến vú (Bướu sợi tuyến vú, Nhân xơ tuyến vú, Viêm xơ tuyến vú)
 • U nang tuyến vú (Xơ nang tuyến vú, Thay đổi sợi bọc tuyến vú)
 • Nang vú
 • Bướu diệp thể

- Bệnh nhân sau phẫu thuật các khối u trên muốn dự phòng tái phát
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

2. Giá bán Nhũ Đan? Sử dụng bao lâu thì có hiệu quả?

Giá và cách dùng Nhũ Đan:
- Giá bán lẻ Nhũ Đan là: 198.000đ/ hộp. Mỗi tháng bệnh nhân dùng hết khoảng 6 hộp (1.150.000) (4 viên/ ngày). Liều dự phòng tái phát là 2 viên/ ngày nên chi phí sẽ bằng một nửa.

Sử dụng Nhũ Đan bao lâu thì có hiệu quả?
- Thông thường, sau 2-3 tháng bệnh nhân có thể tái khám để nhận thấy khối u đang giảm dần kích thước trên siêu âm hoặc nhũ ảnh. Bệnh nhân nên dùng từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất (kể cả đối tượng dự phòng)
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

3. Cần làm xét nghiệm gì để có thể chẩn đoán được u xơ, u nang tuyến vú?

Siêu âm và chụp Nhũ ảnh là 2 kỹ thuật thường được sử dụng để chẩn đoán u xơ, u nang tuyến vú. Siêu âm thường được áp dụng ở phụ nữ trẻ, còn chụp Nhũ ảnh lại được ưu tiên lựa chọn ở phụ nữ trên 40 tuổi.

Dựa trên kết quả khám lâm sàng và hình ảnh Siêu âm, chụp Nhũ ảnh, bác sỹ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh. Nếu các kết quả khám không đồng nhất hoặc có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh sẽ được chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác như chọc hút dịch tế bào, sinh thiết tế bào…. để đánh giá nguy cơ ung thư, tránh trường hợp chẩn đoán nhầm hay bỏ sót.

Nếu xác định là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ vú) thì bệnh nhân có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức nếu có
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

4. Ý nghĩa của chỉ số BI-RADs ?

BI-RADS là hệ thống phân loại được các bác sĩ X-quang sử dụng trong tường trình kết quả nhũ ảnh (chụp X-quang vú, mammography) theo một ngôn từ chung. Bác sĩ X-quang sẽ phân loại BI-RADS từ 0 đến 5 khi tường trình kêt quả nhũ ảnh của bạn.

 • BI-RADS 0 được đặt ra khi bác sĩ chưa có đủ thông tin trong quá trình xem xét kết quả nhũ ảnh của bạn. Bác sĩ cần có thêm những thăm dò bổ sung để hoàn thiện việc khám nghiệm, chẳng hạn chụp thêm phim ở những chiều thế khác hoặc siêu âm vú.
 • BI-RADS 1 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn âm tính (không có ung thư), bạn nên tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 2 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn bình thường (không có ung thư) nhưng có bất thường khác (ví dụ bạn có nang vú). Bạn nên tiếp tục tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 3 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn có thể là lành tính, nhưng bạn cần chụp lại nhũ ảnh trong 6 tháng. Nguy cơ bạn có ung thư vú xấp xỉ 2% nếu bạn thuộc nhóm phân loại này. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo việc chụp nhũ ảnh để theo dõi.
 • BI-RADS 4 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn bị nghi ngờ, với tỉ lệ xấp xỉ 23% đến 34% khả năng là ung thư vú. Bác sĩ sẽ làm sinh thiết lấy ra 01 mẫu mô nhỏ để chẩn đoán bệnh. Hãy hỏi bác sĩ bất kỳ điều gì bạn thắc mắc.
 • BI-RADS 5 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn rất nghi ngờ với tỉ lệ ung thư vú là 95%. Bạn cần phải được làm sinh thiết vú để chẩn đoán. Trao đổi với bác sĩ những việc cần làm tiếp theo.
 • BI-RADS 6 nghĩa là trước đó bạn đã được chẩn đoán ung thư vú. Bạn cần bàn luận với bác sĩ của bạn kế hoạch điều trị.

Trường hợp nào tôi có thể sử dụng Nhũ Đan?

 • BI-RADS 2 và 3: Bạn nên dùng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u, các triệu chứng đau nhức nếu có
 • BI-RADS 1: bệnh nhân có thể dùng Nhũ Đan để phòng ngừa u xơ, u nang vú
 • BI-RADS 0, 4, 5: Nếu sau khi làm thêm xét nghiệm/ sinh thiết xác định không phải ung thư vú mà là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ tuyến vú). Bạn có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u các triệu chứng đau nhức nếu có

 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

5. U xơ, u nang có gây đau vú không?

U nang vú hay u sợi vú đều có thể gây chèn ép và gây đau nhức, khó chịu ở vú. Tình trạng đau nhức, khó chịu này tăng lên khi các khối u tăng kích thước hoặc vào những ngày gần đến kỳ kinh do sự thay đổi các hóc môn nội tiết tố trong cơ thể. Nếu thấy tình trạng đau nhức vú tăng lên rõ rệt, đau kéo dài chứng tỏ bệnh đang có chiều hướng tiến triển, người bệnh nên đi khám để xác định tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng sớm Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức

diem ban

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

6. Bệnh nhân mắc u xơ, u nang vú có dùng được tinh chất mầm đậu nành?

Trước tiên người bệnh cần phân biệt sự khác nhau giữa tinh chất mầm đậu nành và thực phẩm từ đậu nành như: đậu phụ, sữa đậu nành. Mặc dù đều được làm từ hạt đậu nành, nhưng tinh chất mầm đậu nành lại được tinh chiết từ những hạt đã nảy mầm, loại hạt khi tinh chiết sẽ cho nhiều isoflavones. Chất này có tác dụng tương tự như nội tiết tố estrogen nội sinh trong cơ thể người phụ nữ.

Trong khi đó, nguyên nhân gây ra u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ)...ở phụ nữ chủ yếu là do sự tăng cao estrogen trong máu. Vì vậy, bạn không nên dùng tinh chất mầm đậu nành, tránh làm bệnh nặng hơn. Với đậu phụ và sữa đậu nành thì bạn nên hạn chế sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp điều hòa nội tiết đang bị rối loạn, đưa estrogen trở về mức sinh lý. Thành phần thanh hao hoa vàng và hải tảo trong Nhũ Đan sẽ làm giúp giảm dần kích thước u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ) cho bạn.
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

Trò chuyện trực tuyến

Dược Sỹ Thúy Nga

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sỹ Phương Anh

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Nguyễn Thuận

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Bình luận

 1. đoan trang đã bình luận:

  Thưa bs mẹ cháu bị ung thư vú giai đoạn 2 có hạch nách và đã làm phẫu thuật cắt bỏ vú +hạch nách.cháu xin hỏi bs tình trạng bệnh như vậy sống dc bao nhiêu năm?mẹ cháu điều trị xạ trị thì cần bổ sung những chất gì để khỏe sau những lần đi xạ.cháu cảm ơn bs ạ.

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Đoan Trang!
   Ung thư vú ở giai đoạn 2, nếu được điều trị tích cực thì có tiên lượng khá tốt, bệnh có thể chữa được dứt điểm và tỷ lệ sống trên 5 năm là 70% chị nhé. Tuy nhiên, sau phẫu chị nên cho bác tuân thủ chỉ định điều trị của bác sỹ và tái khám thường xuyên để theo dõi tiến triển của bệnh.
   Chị nên cho bác ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tăng cường bổ sung những loại thực phẩm như các loại cá, hoa quả, rau xanh như các loại rau họ cải, bí đỏ, ngũ cốc… hạn chế ăn các loại thịt đỏ, thực phẩm chế biến sẵn hay thực phẩm có nhiều đường chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 2. Mai đã bình luận:

  Bác sĩ cho cháu hỏi là, ở ngực cháu hiện có 1 cục nhỏ và ở dưới bầu ngực có vết thâm mà cháu không hiểu lý do vi sao lại bị thâm như thế, liệu cháu có bị ung thư không ạ? Cháu ko có dấu hiệu đau gì cả. Cháu cảm ơn ạ!

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Mai!
   Chị phát hiện ra u cục như vậy lâu chưa? Vị trí có u cục và vị trí bầu ngực bị thâm có trùng nhau không chị? Chị có thấy đau, nặng hay tức ngực gì không? Khối u ở vú có thể gặp trong nhiều bệnh lý như u xơ, u nang hay nang vú hay ung thư vú…. Vì vậy, nếu phát hiện có khối u ở vú kèm theo thay đổi màu da vú thì chị nên sắp xép thời gian đi khám chuyên khoa phụ sản hoặc chuyên khoa ung bướu càng sớm càng tốt. Việc đi khám sẽ giúp tìm ra chính xác vấn đề chị đang gặp phải và có hướng điều trị cụ thể chị nhé. Chị nên đi khám vào ngày thứ 7-10 sau khi hết kinh nguyệt. Cần thêm thông tin hay có thắc mắc gì, chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 3. thanh Thuy đã bình luận:

  Chị gôi bị ung thư vú giai đoạn 2 thì nên điều trị như thế nào vậy bác sỹ?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Thanh Thuy!
   U vú ác tính hay còn gọi là ung thư vú là một bệnh lý nguy hiểm, nếu không được điều trị kịp thời có thể gây đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Tiên lượng của bênh, thời gian sống, phương pháp điều trị như phẫu thuật hay hóa trị, xạ trị…phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: kích thước và vị trí của khối u, mức độ di căn, sức khỏe tổng thể của người bệnh… Khối u không được điều trị sẽ ngày càng phát triển, xâm lấn, chèn ép các mô xung quang, đồng thời di căn đến các cơ quan khác của cơ thể và làm tiến triển của bệnh nặng hơn nhiều. Vì vậy, trong trường hợp này chị nên khuyên chị gái tuân thủ phác đồ điều trị của bác sỹ, đồng thời có chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý và giữ vững tinh thần để có hiệu quả điều trị cao nhất chị nhé!
   Cảm ơn chị.Chúc chị và gia đình sức khỏe!

1 2

Thắc mắc của bạn

Uxotuyenvu.vn

Diễn đàn chia sẻ, trao đổi và tương tác thông tin về phương pháp phòng bệnh và hỗ trợ điều trị liên quan đến bệnh u nang, u xơ tuyến vú

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH NAMLINK

Trụ sở chính: Tầng 2, số nhà 358 đường Hoàng Công Chất, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

 • Cố vấn chuyên môn: GS. TS. Vương Tiến Hòa
 • Chức vụ:
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thái Dương
 • Chức vụ: Giám đốc
 • Hotline: 02466.512.055
 • Email: namlink.co@gmail.com.

 

 

 

Giấy phép thiết lập mạng xã hội số: 13/GP-BTTTT

Được cấp ngày 8/1/2019 do BTTT

– Website đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống kỹ thuật

Thỏa thuận sử dụng mạng xã hội

 

X

Tổng đài sẽ gọi lại tư vấn xem bạn có phù hợp để sử dụng Nhũ Đan hay không sau khi nhận được thông tin của bạn:

GỌI MUA HÀNG: 0936 185 995

TƯ VẤN BỆNH: 1800 1152 (Miễn cước)

* Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn nếu là cuộc gọi nhỡ

ND-160x600-5-4
Banner-ND-mobile-500x110
X

Website đã nhận được câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.