Viêm xơ tuyến vú có nguy hiểm không

Viêm xơ tuyến vú là một bệnh u vú lành tính. Nhưng độ nguy hiểm và biểu hiện của những khối u khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn biết viêm xơ tuyên vú có nguy hiểm không?

Nguyên nhân bị viêm xơ tuyến vú

Nguyên nhân bị viêm xơ tuyến vú 1

Thay đổi nồng độ estrogen là nguyên nhân gây viêm xơ tuyến vú

Viêm xơ tuyến vú là một bệnh u vú lành tính. Sở dĩ khối u này có tên viêm xơ tuyến vú là bởi nó là khối viêm được hình thành do sự xơ hóa tuyến vú gây nên.

Khối viêm xơ tuyến vú có nguyên nhân do sự tác động từ hocmon estrogen và sự biến đổi nồng độ hocmon này. Nồng độ hocmoon estrogen trong cơ thể phụ nữ trong giai đoạn sinh sản thường không ổn định do sự tác động của chu kì kinh nguyệt. Sắp tới chu kì kinh nguyệt, nồng độ estrogen tăng cao do sự tác động của tuyến Yên và duy trì cho tới khi chu kì kinh nguyệt bắt đầu xảy ra, gây hiện tượng tăng sinh các tế bào trong mô, tuyến vú. Kết thúc chu kì, nồng độ estrogen suy giảm nhanh chóng khiến các mô tuyến vú ngừng tăng sinh, cuộn xoắn lại gây hình thành khối viêm xơ tuyến vú.

Khối viêm xơ tuyến vú có thể tăng sinh tiếp tục phát triển kích thước nhưng cũng có thể biến mất hoàn toàn sau 1 thời gian hình thành và rất hiếm chuyển thành khối u ác tính. Tuy nhiên người bệnh không nên quá chủ quan bởi bệnh viêm xơ tuyến vú tuy ít chuyển thành khối ung thư nhưng không phải trường hợp nào cũng vậy.

Biểu hiện của viêm xơ tuyến vú

Biểu hiện của viêm xơ tuyến vú 1

Biểu hiện của viêm xơ tuyến vú

Khối viêm xơ có đặc điểm được hình thành do nguyên nhân thay đổi nồng độ hocmon estrogen nên khi xuất hiện hiện tượng thay đổi nồng độ estrogen, cơ thể sẽ xuất hiện hiện tượng viêm xơ tuyến vú rõ rệt nhất. Hiện tượng viêm xơ tuyến vú xuất hiện rõ rệt hơn khi nồng độ hocmon tăng lên, cụ thể là khi sắp diễn ra chu kì kinh nguyệt và hiện tượng mất dần khi chu kì kết thúc. Hiện tượng viêm xơ tuyến vú thường gặp là:

 • Đau, đau tức vú khi sắp có kinh nguyệt
 • Da vú nhạy cảm hơn khi cách chu kì kinh khoảng 1 tuần
 • Thấy xuất hiện khối u, cục trong vú
 • Đặc điểm khối u sờ thấy tròn hoặc dài, cứng, nhẵn
 • Khối u có thể di chuyển được khi ấn vào
 • Ngứa núm vú
 • Da vú có sự thay đổi bất thường
 • Kích thước 2 vú có sự thay đổi khi sắp có kinh

Nếu thấy xuất hiện các biểu hiện trên bạn có thể đã mắc bệnh u vú. Bạn nên đi khám để được chuẩn đoán chính xác hiện tượng bệnh. Ngoài ra, bạn nên trang bị cho mình kiến thức cơ bản nhất về các phương pháp tự khám vú để có thể phát hiện các bất thường khối vú, nhằm hạn chế sự tăng sinh bất thường của khối u.

Đọc thêm: Đau vú

Sử dụng thảo dược được chứng minh tốt cho viêm xơ tuyến vú

Chaster berry là thảo dược tới từ vùng Địa Trung Hải và Trung Á được nghiên cứu và chứng minh về tác dụng của cây với tác dụng chữa vô sinh, rối loạn kinh nguyệt và chữa u vú cho phụ nữ từ rất lâu đời. Các nghiên cứu từ trường đại học Y Khoa New Jersey của Mỹ đã chứng minh được thành phần trong chaster berry có tác dụng cân bằng nội tiết tố nữ. Dược chất trong thảo dược này tác động trực tiếp tới tuyến yên nơi điều hòa sự sản sinh estrogen và progesterol, hạn chế được nguyên nhân gây hình thành khối viêm xơ tuyến vú. Dược chất có trong chaster berry giúp cân bằng nội tiết tố, hạn chế sự thay đổi đột ngột nồng độ các hocmon gây tăng sinh tế bào.

Tác dụng tuyệt vời này của Thanh hao không chỉ được biết đến trong Đông y mà còn được chứng minh qua nhiều nghiên cứu khoa học. Trong rất nhiều đề tài nghiên cứu được công bố trên các tạp chí Y học uy tín, đề tài được biết đến nhiều nhất là: “Cơ chế tiêu diệt tế bào lạ trong vú của Thanh hao và “Hiệu quả của Thanh hao lên u vú” do tác giả Henry Lai và các cộng sự của khoa Công nghệ sinh học thuộc đại học Washington (Mỹ) tiến hành.

Với sự kết hợp hài hòa 2 loại thảo dược chasterberry, thanh hao hoa vàng TPCN Nhũ đan giúp ngăn ngừa sự hình thành tế bào lạ, nguyên nhân hình thành khối viêm xơ tuyến vú. Nhũ đan giúp tiêu diệt các tế bào phát triển bất thường, cân bằng hocmon estrogen hạn chế sự thay đổi đột ngột về nồng độ hocmon gây các rối loạn chuyển hóa hocmon. Nhũ đan giúp giảm nhanh các hiện tượng viêm xơ tuyến vú gây nên.

Chia sẻ qua ZaloChia sẻ qua Zalo

3 lý do nên chọn Nhũ Đan thay vì
băn khoăn nên phẫu thuật hay không?

1. Giúp giảm nhanh kích thước khối u

Các thành phần có trong Khổ sâm, Bồ công anh và MSM, giúp ức chế sự phát triển của các tế bào lạ như u vú lành tính, ung thư vú.

2. Giúp ngăn ngừa tái phát hiệu quả

Estrogen vẫn tăng cao trong máu là nguyên nhân chính gây tái phát u vú sau phẫu thuật. Dưới tác dụng của Nhũ Đan, Estrogen được cân bằng một cách tự nhiên...giúp loại trừ nguy cơ tái phát

3. Chống viêm hiệu quả

Thành phần trong Khổ sâm có tác dụng chống viêm hiệu quả

Đặt mua Nhũ Đan gọi ngay


Các câu hỏi thường gặp

1. Nhũ Đan hiệu quả trong những trường hợp nào?

Nhũ Đan hiệu quả đối với các trường hợp sau:

- Người bệnh có khối u trong vú muốn giảm kích thước, gồm có:

 • U xơ tuyến vú (Bướu sợi tuyến vú, Nhân xơ tuyến vú, Viêm xơ tuyến vú)
 • U nang tuyến vú (Xơ nang tuyến vú, Thay đổi sợi bọc tuyến vú)
 • Nang vú
 • Bướu diệp thể

- Bệnh nhân sau phẫu thuật các khối u trên muốn dự phòng tái phát
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

2. Giá bán Nhũ Đan? Sử dụng bao lâu thì có hiệu quả?

Giá và cách dùng Nhũ Đan:
- Giá bán lẻ Nhũ Đan là: 198.000đ/ hộp. Mỗi tháng bệnh nhân dùng hết khoảng 6 hộp (1.150.000) (4 viên/ ngày). Liều dự phòng tái phát là 2 viên/ ngày nên chi phí sẽ bằng một nửa.

Sử dụng Nhũ Đan bao lâu thì có hiệu quả?
- Thông thường, sau 2-3 tháng bệnh nhân có thể tái khám để nhận thấy khối u đang giảm dần kích thước trên siêu âm hoặc nhũ ảnh. Bệnh nhân nên dùng từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất (kể cả đối tượng dự phòng)
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

3. Cần làm xét nghiệm gì để có thể chẩn đoán được u xơ, u nang tuyến vú?

Siêu âm và chụp Nhũ ảnh là 2 kỹ thuật thường được sử dụng để chẩn đoán u xơ, u nang tuyến vú. Siêu âm thường được áp dụng ở phụ nữ trẻ, còn chụp Nhũ ảnh lại được ưu tiên lựa chọn ở phụ nữ trên 40 tuổi.

Dựa trên kết quả khám lâm sàng và hình ảnh Siêu âm, chụp Nhũ ảnh, bác sỹ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh. Nếu các kết quả khám không đồng nhất hoặc có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh sẽ được chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác như chọc hút dịch tế bào, sinh thiết tế bào…. để đánh giá nguy cơ ung thư, tránh trường hợp chẩn đoán nhầm hay bỏ sót.

Nếu xác định là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ vú) thì bệnh nhân có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức nếu có
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

4. Ý nghĩa của chỉ số BI-RADs ?

BI-RADS là hệ thống phân loại được các bác sĩ X-quang sử dụng trong tường trình kết quả nhũ ảnh (chụp X-quang vú, mammography) theo một ngôn từ chung. Bác sĩ X-quang sẽ phân loại BI-RADS từ 0 đến 5 khi tường trình kêt quả nhũ ảnh của bạn.

 • BI-RADS 0 được đặt ra khi bác sĩ chưa có đủ thông tin trong quá trình xem xét kết quả nhũ ảnh của bạn. Bác sĩ cần có thêm những thăm dò bổ sung để hoàn thiện việc khám nghiệm, chẳng hạn chụp thêm phim ở những chiều thế khác hoặc siêu âm vú.
 • BI-RADS 1 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn âm tính (không có ung thư), bạn nên tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 2 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn bình thường (không có ung thư) nhưng có bất thường khác (ví dụ bạn có nang vú). Bạn nên tiếp tục tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 3 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn có thể là lành tính, nhưng bạn cần chụp lại nhũ ảnh trong 6 tháng. Nguy cơ bạn có ung thư vú xấp xỉ 2% nếu bạn thuộc nhóm phân loại này. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo việc chụp nhũ ảnh để theo dõi.
 • BI-RADS 4 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn bị nghi ngờ, với tỉ lệ xấp xỉ 23% đến 34% khả năng là ung thư vú. Bác sĩ sẽ làm sinh thiết lấy ra 01 mẫu mô nhỏ để chẩn đoán bệnh. Hãy hỏi bác sĩ bất kỳ điều gì bạn thắc mắc.
 • BI-RADS 5 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn rất nghi ngờ với tỉ lệ ung thư vú là 95%. Bạn cần phải được làm sinh thiết vú để chẩn đoán. Trao đổi với bác sĩ những việc cần làm tiếp theo.
 • BI-RADS 6 nghĩa là trước đó bạn đã được chẩn đoán ung thư vú. Bạn cần bàn luận với bác sĩ của bạn kế hoạch điều trị.

Trường hợp nào tôi có thể sử dụng Nhũ Đan?

 • BI-RADS 2 và 3: Bạn nên dùng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u, các triệu chứng đau nhức nếu có
 • BI-RADS 1: bệnh nhân có thể dùng Nhũ Đan để phòng ngừa u xơ, u nang vú
 • BI-RADS 0, 4, 5: Nếu sau khi làm thêm xét nghiệm/ sinh thiết xác định không phải ung thư vú mà là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ tuyến vú). Bạn có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u các triệu chứng đau nhức nếu có

 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

5. U xơ, u nang có gây đau vú không?

U nang vú hay u sợi vú đều có thể gây chèn ép và gây đau nhức, khó chịu ở vú. Tình trạng đau nhức, khó chịu này tăng lên khi các khối u tăng kích thước hoặc vào những ngày gần đến kỳ kinh do sự thay đổi các hóc môn nội tiết tố trong cơ thể. Nếu thấy tình trạng đau nhức vú tăng lên rõ rệt, đau kéo dài chứng tỏ bệnh đang có chiều hướng tiến triển, người bệnh nên đi khám để xác định tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng sớm Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức

diem ban

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

6. Bệnh nhân mắc u xơ, u nang vú có dùng được tinh chất mầm đậu nành?

Trước tiên người bệnh cần phân biệt sự khác nhau giữa tinh chất mầm đậu nành và thực phẩm từ đậu nành như: đậu phụ, sữa đậu nành. Mặc dù đều được làm từ hạt đậu nành, nhưng tinh chất mầm đậu nành lại được tinh chiết từ những hạt đã nảy mầm, loại hạt khi tinh chiết sẽ cho nhiều isoflavones. Chất này có tác dụng tương tự như nội tiết tố estrogen nội sinh trong cơ thể người phụ nữ.

Trong khi đó, nguyên nhân gây ra u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ)...ở phụ nữ chủ yếu là do sự tăng cao estrogen trong máu. Vì vậy, bạn không nên dùng tinh chất mầm đậu nành, tránh làm bệnh nặng hơn. Với đậu phụ và sữa đậu nành thì bạn nên hạn chế sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp điều hòa nội tiết đang bị rối loạn, đưa estrogen trở về mức sinh lý. Thành phần thanh hao hoa vàng và hải tảo trong Nhũ Đan sẽ làm giúp giảm dần kích thước u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ) cho bạn.
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

Trò chuyện trực tuyến

Dược Sỹ Thúy Nga

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sỹ Phương Anh

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Nguyễn Thuận

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Bình luận

 1. Vương thị Tuyết Mai đã bình luận:

  Chào bạn: cách đây ba tuần tôi đi kiểm tra vú Bs bảo tôi bị viêm xơ tuyến vú trái và kê đơn thuốc uống. Nhưng tôi muốn dùng thêm Nhũ Đan thì có được không? Mong được tư vấn

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Tuyết Mai!
   Viêm xơ tuyến vú còn gọi là u xơ tuyến vú là một bệnh lý lành tính của tuyến vú có nguyên nhân chủ yếu là do sự hormon nữ giới ở bên trong cơ thể, cụ thể đó là estrogen tăng cao và progesteron giảm thấp. Điều này làm cho các tế bào tuyến vú tăng sinh và xơ hóa, hình thành nên các khối u trong vú. Khi khối u này có kích thước lớn có thể gây căng tức hay gây đau vùng ngực có khối u. Trường hợp này, chị hoàn toàn có thể dùng Nhũ Đan để cân bằng nội tiết tố bên trong cơ thể, giúp làm giảm dần kích thước khối u, giảm nguy cơ phải phẫu thuật và hạn chế tái phát chị nhé.
   Nhũ Đan được làm hoàn toàn từ thảo dược nên rất an toàn và lành tính, không gây tương tác hay phản ứng với các thuốc chị đang dùng, nên chị có thể an tâm sử dụng đấy ạ. Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 2. phạm thị minh luyến đã bình luận:

  em bị nhói đau ở vú khi đi siêu âm có nơi bs nói bị nhân xơ vú kích thước 4mm, có nơi bs nói bị viêm xơ tuyến vú. Em rất lo lắng, mong được tư vấn.

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Luyến!
   Viêm xơ tuyến vú hay nhân xơ tuyến vú là những tên gọi khác nhau của cùng một bệnh lý chị nhé. Nguyên nhân của bệnh lý này là do sự mất cân bằng giữa các hormon nội tiết bên trong cơ thể, dẫn đến việc sản sinh quá mức tế bào tuyến vú, hình thành u và xơ hóa tế bào. Khi khối u này có kích thước lớn có thể gây căng tức hay gây đau vùng ngực có khối u. Trường hợp này , chị nên dùng sớm Nhũ Đan để cân bằng nội tiết tố bên trong cơ thể, giúp làm giảm dần kích thước khối u, giảm nguy cơ phải phẫu thuật và hạn chế nhân xơ phát triển và tái phát nhiều lần chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 3. Nguyễn Thị Thùy Vân đã bình luận:

  chào bác sỹ
  Em năm nay 30 tuoi, cách đây 3 năm, em bị đau 1 bênh vú và đi khám thì bác sỹ nói bị viêm xơ tuyến vú, và nói em đi khám định kỳ 3 tháng 1 lần, em vẫn đi khám đều đặn
  bs cho uống vitamin e chứ không có thuốc nào khác
  xin hỏi bác sỹ, bệnh này để lâu có nguy hiểm không? vì khối viêm xơ của em nhỏ nên bs ko mổ
  Em dự định sẽ sinh em bé ( hiện em đã có 1 cháu) nhưng cũng rất sợ liệu trong quá trình thai kỳ có ảnh hưởng gì không?
  lâu lâu em vẫn thấy đau, đau lên vùng phía trên gần vai, đau không thường xuyên, nên em rất sợ
  bs có cách nào giúp em với ah

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Thùy Vân!
   Viêm xơ tuyến vú hay còn gọi là u xơ tuyến vú là một bệnh lý có nguyên nhân là do sự mất cân bằng nội tiết tố nữ ở bên trong cơ thể làm cho các tế bào tuyến vú tăng sinh và xơ hóa, hình thành nên các khối u trong vú. Khi khối u xơ này có kích thước lớn có thể gây căng tức hay gây đau vùng ngực có khối u. Trong trường hợp, chị Thùy Vân nên dùng sớm sản phẩm Nhũ Đan để cân bằng lại nội tiết bên trong cơ thể, giúp làm teo nhỏ lại khối u xơ, giảm nguy cơ phải phẫu thuật, hạn chế khối u tiến triển và tái phát nhiều lần chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

1 2

Thắc mắc của bạn

Uxotuyenvu.vn

Diễn đàn chia sẻ, trao đổi và tương tác thông tin về phương pháp phòng bệnh và hỗ trợ điều trị liên quan đến bệnh u nang, u xơ tuyến vú

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH NAMLINK

Trụ sở chính: Tầng 2, số nhà 358 đường Hoàng Công Chất, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

 • Cố vấn chuyên môn: GS. TS. Vương Tiến Hòa
 • Chức vụ:
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thái Dương
 • Chức vụ: Giám đốc
 • Hotline: 02466.512.055
 • Email: namlink.co@gmail.com.

 

 

 

Giấy phép thiết lập mạng xã hội số: 13/GP-BTTTT

Được cấp ngày 8/1/2019 do BTTT

– Website đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống kỹ thuật

Thỏa thuận sử dụng mạng xã hội

 

X

Tổng đài sẽ gọi lại tư vấn xem bạn có phù hợp để sử dụng Nhũ Đan hay không sau khi nhận được thông tin của bạn:

GỌI MUA HÀNG: 0936 185 995

TƯ VẤN BỆNH: 1800 1152 (Miễn cước)

* Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn nếu là cuộc gọi nhỡ

ND-160x600-5-4
Banner-ND-mobile-500x110
X

Website đã nhận được câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.