Súp lơ xanh – bài thuốc chữa ung thư vú

Cây họ cải và ung thư vú

Một số loại trong họ cải như cải bắp, cải lá xanh đậm, súp lơ xanh có khả năng cải thiện tỷ lệ sống sót đối với bệnh nhân ung thư vú. Đây là kết quả trong báo cáo được trình tại Hội nghị Nghiên cứu Ung thư Mỹ tại Chicago.
Cuộc nghiên cứu này được thực hiện tại Thượng Hải – Trung Quốc, với 4.886 phụ nữ độ tuổi 20-75 từng được chẩn đoán ung thư vú từ 2002-2006 tham gia. Kết quả cho thấy tỷ lệ tử vong do căn bệnh này ở nhóm ăn nhiều cây họ cải trong suốt 36 tháng giảm từ 27-62% so với nhóm không ăn hoạt ít ăn cải. Khả năng tái phát cũng giảm 21-35% ở nhóm ăn nhiều cải.
Thông qua nghiên cứu trên, chuyên gia Sarah Nechuta (Mỹ) cho hay, bệnh nhân ung thư vú nên cân nhắc ăn cải nhiều, đặc biệt là súp lơ xanh, cải bắp và cải lá xanh đậm để tăng cường khả năng sống sót.

Nghiên cứu riêng tác động của Súp lơ xanh với bệnh ung thư vú

Sulforaphane có trong súp lơ xanh có thể giết chết tế bào ung thư gốc.
Theo tờ Daily Mail (Anh), các nhà nghiên cứu đã chứng minh được rằng, cây súp lơ xanh (bông cải xanh) có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của bệnh ung thư vú. Theo các nhà khoa học, hợp chất tự nhiên sulforaphane trong súp lơ xanh sẽ giết chết những tế bào ung thư và ngăn cản hình thành các khối u mới.
Người chỉ đạo nghiên cứu trên thuộc đại học Michigan – giáo sư Duxin Sun cho hay: “Trước đây người ta đã tiến hành nhiều nghiên cứu chứng minh Sulforaphane có khả năng chống ung thư, nhưng trong nghiên cứu này, hợp chất Sulforaphane còn có tác dụng các tế bào gốc ung thư”.
Các biện pháp hóa học trị liệu hiện tại không có tác dụng với các tế bào gốc ung thư, do đó chúng vẫn phát triển trở lại. Các nhà khoa học tin rằng, việc loại trừ được tế bào gốc ung thư chính là chìa khóa mở ra hướng điều trị mới với căn bệnh ung thư vú ở phụ nữ.
Nghiên cứu này được tiền hành trên chuột, người ta cất tế bào ung thư vào cơ thể chuột, sau đó bơm Sulforaphane vào và đếm số lượng tế bào ung thư gốc có trong khối u thì thấy chúng giảm rõ rệt, còn tế bào thường thì hiệu quả thấp hơn. Các tế bào ung thư sau khi điều trị với Sulforaphane hầu như không có khả năng hình thành khối u mới.
Kết quả có được từ nghiên cứu này đã đưa ra một phương pháp điều trị đầy hứa hẹn, kết hợp các hợp chất khác nhau trong điều trị tế bào ung thư gốc.
Tất nhiên, Sulforaphane dùng trong nghiên cứu thì có hiệu quả hơn là chúng ta ăn trực tiếp súp lơ xanh nấu chín. Để có hiệu quả tốt nhất, nên ăn súp lơ xanh dạng sống, hấp hoặc xào nhanh.

Bài viết liên quan