3 điều cơ bản mổ u xơ vú phải biết

Giải pháp mổ là giải pháp được nhiều người sử dụng để nhanh chóng giải quyết khối u và các khó chịu của bệnh. Nghe tới mổ khiến nhiều chị em lo lắng, sợ hãi. Chúng ta cùng tìm hiểu về những điều cần biết khi mổ u xơ để chuẩn bị tinh thần cho mình nhé.

1 . Mổ u xơ vú là gì.

Mổ u xơ vú là một phương pháp ngoại khoa tác động vào cơ thể để bóc tách khối u xơ khỏi vú. Biện pháp này giúp lấy trọn khối u ra khỏi cơ thể, tránh được hiện tượng khối u phát triển thêm và giảm nhanh các triệu chứng đau đớn mà bệnh u xơ tuyến vú đem lại cho bệnh nhân. Khối u xơ nhỏ có thể tự mất đi hoặc nếu khối u không có biểu hiện gì lạ thì người bệnh không cần lo lắng, chỉ cần theo dõi bệnh, nếu có các biểu hiện lạ người bệnh cần tới khám tại bệnh viện để được tư vấn chính xác về giải pháp tốt nhất cho bệnh. Nếu khối u có những biểu hiện xấu như to lên nhanh chóng hoặc gây đau đớn nhiều cho bệnh nhân thì người bệnh nên nghĩ tới giải pháp mổ u xơ vú để giảm các nguy cơ xấu, ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh. Mổ u xơ vú giúp tâm lí người bệnh thoải mái hơn vì giảm được nỗi lo về biến chứng ung thư vú, giảm cơn đau khi tới chu kì kinh của khối u vú.

1 . Mổ u xơ vú là gì. 1

Mổ u xơ vú

Đọc thêm: U vú lành tính có nên phẫu thuật không

2 . Những điều cơ bản cần chuẩn bị cho mổ u xơ vú.

Khi đã được chỉ định hay đã lựa chọn giải pháp mổ u xơ vú, bạn cần trang bị cho mình một số kiến thức cơ bản để đem lại hiệu quả tốt nhất cho việc mổ và giảm được những biến chứng không mong muốn.

Điều 1: Chuẩn bị kiến thức.

Về bệnh: Người bệnh cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất về bệnh như nguyên nhân gây bệnh, biểu hiện bệnh, các yếu tố ảnh hưởng tới sự hình thành, phát triển của khối u. Hiểu biết cơ bản về bệnh giúp bệnh nhân dễ dàng chuẩn bị tâm lí để sẵn sàng cho việc mổ, biết bảo vệ cơ thể mình trước những tác nhân có hại cho người đã và đang mổ u xơ vú. Hạn chế những nguyên nhân gây tăng các triệu chứng bệnh giúp người bệnh cảm thấy thoải mái hơn, đỡ phiến phức hơn. Ngoài ra, việc hiểu biết về bệnh giúp người bệnh có kiến thức cơ bản để phòng ngừa bệnh tái phát gây những biến chứng sau mổ u xơ vú.

Về thuốc: Người bệnh nên trang bị cho mình một số kiến thức cơ bản nhất về các loại thuốc giúp điều trị sau mổ u xơ vú để có thể sử dụng khi cần. Người bệnh có thể tự tìm hiểu thêm các thảo dược tốt cho người bị u xơ vú và người bệnh sau mổ để hỗ trợ giúp vết mổ mau lành, giảm nguy cơ sẹo đảm bảo thẩm mỹ. Các thảo dược, sản phẩm hạn chế, ngăn ngừa sự phát triển của khối u sẽ giúp ích rất nhiều cho người bệnh sau phẫu thuật để giảm nguy cơ tái phát của khối u xơ.

Về bệnh viện: Trang bị cho mình thêm hiểu biết về các bệnh viện uy tín, trang thiết bị, đội ngũ y bác sĩ tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho ca mổ u xơ vú của bạn. Mổ u xơ vú trong một bệnh viện đảm bảo không chỉ giúp bạn yên tâm hơn mà bạn cũng được nhiều lợi ích hơn. Bạn sẽ được hưởng chính sách chăm sóc tốt hơn giúp vết mổ chóng lành hơn, vết mổ đảm bảo thẩm mỹ hơn, bạn được tư vấn tốt hơn về trình tự, cách chăm sóc sau mổ và cách phòng bệnh tái phát.

Về phương pháp mổ: Hiểu biết về phương pháp mổ u xơ vú giúp bạn chuẩn bị tinh thần tốt hơn giảm được sự lo lắng, sợ hãi khi mổ. Bạn có thể chủ động tìm hiều cách chăm sóc bản thân phù hợp nhất với biện pháp mổ được áp dụng cho bạn. Hiểu biết về phương pháp mổ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn, không bị ngỡ ngàng trong và sau khi mổ.

Điều 2: Chuẩn bị tinh thần.

Điều 2: Chuẩn bị tinh thần. 1

Tinh thần bệnh nhân thoải mái giúp ca mổ thành công hơn

Chuẩn bị một tinh thần tốt trước khi mổ là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong quá trình chuẩn bị. Việc chuẩn bị tinh thần mổ cho biết bạn đã sẵn sàng cho việc mổ u xơ vú chưa. Tinh thần có một vai trò khá quan trọng quyết định sự thành công của ca mổ, nếu người bệnh chưa sẵn sàng thì ca mổ không thể diễn ra được, thậm chí phải trì hoãn ca mổ để bệnh nhân chuẩn bị lại tâm lí tốt hơn. Một bệnh nhân đã chuẩn bị tâm lí tốt cũng tạo thuận lợi rất nhiều cho ca mổ thuận lợi hơn như sự hợp tác của người bệnh, khả năng lành lại của vết thương.

Điều 3: Chuẩn bị cách chăm sóc cơ thể trước và sau mổ.

Ăn uống: Kiến thức về tự chăm sóc sức khỏe trước và sau mổ u xơ vú vô cùng quan trọng cho việc đảm bảo sức khỏe chuẩn bị mổ và để phục hồi sau mổ tốt hơn. Một chế độ ăn uống đầy đủ, đảm bảo dinh dưỡng, không chứa các chất độc hại không chỉ giúp vết thương mau lành hơn mà còn giúp bạn có thể phòng ngừa bệnh u xơ tuyến vú tái phát tốt hơn. Ngoài ra, việc sử dụng thường xuyên các sản phẩm như bông cải xanh, cần tây, hải tảo không chỉ giúp hạn chế khối u phát triển mà còn hạn chế khối u tái phát sau phẫu thuật.

Vận động: Một chế độ vận động hợp lí có thể giúp bạn tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, giảm nguy cơ nhiễm trùng sau mổ u xơ vú, giúp vết mổ nhanh lành hơn. Vận đông hợp lí giúp lượng oxi tới các các tế bào nhiều hơn, khi các tế bào được nhận đủ oxi khả năng sinh trưởng và phát triển tốt hơn, quá trình phục hồi sau mổ sẽ diễn ra nhanh hơn, cơ thể nhanh hồi phục.

Bài viết khác: Mổ u vú 

3 . Mổ u xơ vú có tái phát không.

U xơ tuyến vú có nguyên nhân phổ biến từ sự thay đổi hocmon trong các chu kì kinh nguyệt. Nên nếu sau phẫu thuật bóc tách khối u, bạn không sử dụng các biện pháp hỗ trợ giảm sự thay đổi hocmon hay giảm sự hình thành của khối u mới thì việc tái phát khối u rất dễ xảy ra. Sau khi đã mổ u xơ vú, để hạn chế khối u tái phát bạn nên thay đổi một số thói quen có hại cho sức khỏe, gây nguy cơ tái phát u xơ vú như ăn mặn, ăn nhiều chất béo, sử dụng đồ chế biến sẵn, thực phẩm chứa chất bảo quản, hóa chất. Tăng cường sử dụng các thực phẩm tốt cho người bị u xơ vú như rau cải xoăn, bông cải xanh, hải tảo, cần tây để hạn chế khối u tái phát. Ngoài ra, người đã mổ u xơ vú có thể sử dụng thêm các thảo dược như chaster berry, thanh hao hoa vàng, hương phụ, trạch tả để hỗ trợ phòng ngừa khối u tái phát sau phẫu thuật. Với sự kết hợp giữa 3 loại thảo dược chính hải tảo, chaster berry, thanh hao hoa vàng sản phẩm nhũ đan giúp ngăn ngừa những triệu chứng khó chịu của bệnh, giảm khả năng hình thành khối u mới và hạn chế bệnh tái phát sau mổ.

Chia sẻ qua ZaloChia sẻ qua Zalo

3 lý do nên chọn Nhũ Đan thay vì
băn khoăn nên phẫu thuật hay không?

1. Giúp giảm nhanh kích thước khối u

Các thành phần có trong Khổ sâm, Bồ công anh và MSM, giúp ức chế sự phát triển của các tế bào lạ như u vú lành tính, ung thư vú.

2. Giúp ngăn ngừa tái phát hiệu quả

Estrogen vẫn tăng cao trong máu là nguyên nhân chính gây tái phát u vú sau phẫu thuật. Dưới tác dụng của Nhũ Đan, Estrogen được cân bằng một cách tự nhiên...giúp loại trừ nguy cơ tái phát

3. Chống viêm hiệu quả

Thành phần trong Khổ sâm có tác dụng chống viêm hiệu quả

Đặt mua Nhũ Đan gọi ngay


Các câu hỏi thường gặp

1. Nhũ Đan hiệu quả trong những trường hợp nào?

Nhũ Đan hiệu quả đối với các trường hợp sau:

- Người bệnh có khối u trong vú muốn giảm kích thước, gồm có:

 • U xơ tuyến vú (Bướu sợi tuyến vú, Nhân xơ tuyến vú, Viêm xơ tuyến vú)
 • U nang tuyến vú (Xơ nang tuyến vú, Thay đổi sợi bọc tuyến vú)
 • Nang vú
 • Bướu diệp thể

- Bệnh nhân sau phẫu thuật các khối u trên muốn dự phòng tái phát
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

2. Giá bán Nhũ Đan? Sử dụng bao lâu thì có hiệu quả?

Giá và cách dùng Nhũ Đan:
- Giá bán lẻ Nhũ Đan là: 198.000đ/ hộp. Mỗi tháng bệnh nhân dùng hết khoảng 6 hộp (1.150.000) (4 viên/ ngày). Liều dự phòng tái phát là 2 viên/ ngày nên chi phí sẽ bằng một nửa.

Sử dụng Nhũ Đan bao lâu thì có hiệu quả?
- Thông thường, sau 2-3 tháng bệnh nhân có thể tái khám để nhận thấy khối u đang giảm dần kích thước trên siêu âm hoặc nhũ ảnh. Bệnh nhân nên dùng từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất (kể cả đối tượng dự phòng)
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

3. Cần làm xét nghiệm gì để có thể chẩn đoán được u xơ, u nang tuyến vú?

Siêu âm và chụp Nhũ ảnh là 2 kỹ thuật thường được sử dụng để chẩn đoán u xơ, u nang tuyến vú. Siêu âm thường được áp dụng ở phụ nữ trẻ, còn chụp Nhũ ảnh lại được ưu tiên lựa chọn ở phụ nữ trên 40 tuổi.

Dựa trên kết quả khám lâm sàng và hình ảnh Siêu âm, chụp Nhũ ảnh, bác sỹ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh. Nếu các kết quả khám không đồng nhất hoặc có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh sẽ được chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác như chọc hút dịch tế bào, sinh thiết tế bào…. để đánh giá nguy cơ ung thư, tránh trường hợp chẩn đoán nhầm hay bỏ sót.

Nếu xác định là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ vú) thì bệnh nhân có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức nếu có
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

4. Ý nghĩa của chỉ số BI-RADs ?

BI-RADS là hệ thống phân loại được các bác sĩ X-quang sử dụng trong tường trình kết quả nhũ ảnh (chụp X-quang vú, mammography) theo một ngôn từ chung. Bác sĩ X-quang sẽ phân loại BI-RADS từ 0 đến 5 khi tường trình kêt quả nhũ ảnh của bạn.

 • BI-RADS 0 được đặt ra khi bác sĩ chưa có đủ thông tin trong quá trình xem xét kết quả nhũ ảnh của bạn. Bác sĩ cần có thêm những thăm dò bổ sung để hoàn thiện việc khám nghiệm, chẳng hạn chụp thêm phim ở những chiều thế khác hoặc siêu âm vú.
 • BI-RADS 1 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn âm tính (không có ung thư), bạn nên tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 2 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn bình thường (không có ung thư) nhưng có bất thường khác (ví dụ bạn có nang vú). Bạn nên tiếp tục tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 3 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn có thể là lành tính, nhưng bạn cần chụp lại nhũ ảnh trong 6 tháng. Nguy cơ bạn có ung thư vú xấp xỉ 2% nếu bạn thuộc nhóm phân loại này. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo việc chụp nhũ ảnh để theo dõi.
 • BI-RADS 4 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn bị nghi ngờ, với tỉ lệ xấp xỉ 23% đến 34% khả năng là ung thư vú. Bác sĩ sẽ làm sinh thiết lấy ra 01 mẫu mô nhỏ để chẩn đoán bệnh. Hãy hỏi bác sĩ bất kỳ điều gì bạn thắc mắc.
 • BI-RADS 5 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn rất nghi ngờ với tỉ lệ ung thư vú là 95%. Bạn cần phải được làm sinh thiết vú để chẩn đoán. Trao đổi với bác sĩ những việc cần làm tiếp theo.
 • BI-RADS 6 nghĩa là trước đó bạn đã được chẩn đoán ung thư vú. Bạn cần bàn luận với bác sĩ của bạn kế hoạch điều trị.

Trường hợp nào tôi có thể sử dụng Nhũ Đan?

 • BI-RADS 2 và 3: Bạn nên dùng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u, các triệu chứng đau nhức nếu có
 • BI-RADS 1: bệnh nhân có thể dùng Nhũ Đan để phòng ngừa u xơ, u nang vú
 • BI-RADS 0, 4, 5: Nếu sau khi làm thêm xét nghiệm/ sinh thiết xác định không phải ung thư vú mà là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ tuyến vú). Bạn có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u các triệu chứng đau nhức nếu có

 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

5. U xơ, u nang có gây đau vú không?

U nang vú hay u sợi vú đều có thể gây chèn ép và gây đau nhức, khó chịu ở vú. Tình trạng đau nhức, khó chịu này tăng lên khi các khối u tăng kích thước hoặc vào những ngày gần đến kỳ kinh do sự thay đổi các hóc môn nội tiết tố trong cơ thể. Nếu thấy tình trạng đau nhức vú tăng lên rõ rệt, đau kéo dài chứng tỏ bệnh đang có chiều hướng tiến triển, người bệnh nên đi khám để xác định tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng sớm Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức

diem ban

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

6. Bệnh nhân mắc u xơ, u nang vú có dùng được tinh chất mầm đậu nành?

Trước tiên người bệnh cần phân biệt sự khác nhau giữa tinh chất mầm đậu nành và thực phẩm từ đậu nành như: đậu phụ, sữa đậu nành. Mặc dù đều được làm từ hạt đậu nành, nhưng tinh chất mầm đậu nành lại được tinh chiết từ những hạt đã nảy mầm, loại hạt khi tinh chiết sẽ cho nhiều isoflavones. Chất này có tác dụng tương tự như nội tiết tố estrogen nội sinh trong cơ thể người phụ nữ.

Trong khi đó, nguyên nhân gây ra u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ)...ở phụ nữ chủ yếu là do sự tăng cao estrogen trong máu. Vì vậy, bạn không nên dùng tinh chất mầm đậu nành, tránh làm bệnh nặng hơn. Với đậu phụ và sữa đậu nành thì bạn nên hạn chế sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp điều hòa nội tiết đang bị rối loạn, đưa estrogen trở về mức sinh lý. Thành phần thanh hao hoa vàng và hải tảo trong Nhũ Đan sẽ làm giúp giảm dần kích thước u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ) cho bạn.
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

Trò chuyện trực tuyến

Dược Sỹ Thúy Nga

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sỹ Phương Anh

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Nguyễn Thuận

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Bình luận

 1. Huệ đã bình luận:

  E xin chào chuyên gia.
  Bsi cho e hỏi là: mẹ e năm nay 47tuoi. Bị u xơ vú. Mẹ em vừa phẫu thuật bóc u xơ 2 bên. Vậy sau phẫu thuật mẹ em có thể dùng NHũ Đan được không?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Huệ!
   U xơ tuyến vú hay còn gọi là bướu sợi tuyến vú là một bệnh lý có nguyên nhân là do sự mất cân bằng nội tiết tố nữ ở bên trong cơ thể làm cho các tế bào tuyến vú tăng sinh và xơ hóa, hình thành nên các khối u trong vú. Khi khối u này có kích thước lớn có thể gây căng tức hay gây đau vùng ngực có khối u. Việc phẫu thuật bóc tách khối u sẽ giúp lấy đi khối u nhưng vì không tác động được vào nguyên nhân gây bệnh nên bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào chị nhé. Trường hợp này chị có thể dùng sớm sản phẩm Nhũ Đan để giúp cân bằng lại hormon nội tiết tố nữ, ngăn ngừa u xơ tái phát đấy ạ.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

Thắc mắc của bạn

Uxotuyenvu.vn

Diễn đàn chia sẻ, trao đổi và tương tác thông tin về phương pháp phòng bệnh và hỗ trợ điều trị liên quan đến bệnh u nang, u xơ tuyến vú

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH NAMLINK

Trụ sở chính: Tầng 2, số nhà 358 đường Hoàng Công Chất, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

 • Cố vấn chuyên môn: GS. TS. Vương Tiến Hòa
 • Chức vụ:
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thái Dương
 • Chức vụ: Giám đốc
 • Hotline: 02466.512.055
 • Email: namlink.co@gmail.com.

 

 

 

Giấy phép thiết lập mạng xã hội số: 13/GP-BTTTT

Được cấp ngày 8/1/2019 do BTTT

– Website đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống kỹ thuật

Thỏa thuận sử dụng mạng xã hội

 

X

Tổng đài sẽ gọi lại tư vấn xem bạn có phù hợp để sử dụng Nhũ Đan hay không sau khi nhận được thông tin của bạn:

GỌI MUA HÀNG: 0936 185 995

TƯ VẤN BỆNH: 1800 1152 (Miễn cước)

* Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn nếu là cuộc gọi nhỡ

ND-160x600-5-4
Banner-ND-mobile-500x110
X

Website đã nhận được câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.