Bướu sợi tuyến có cần mổ không?

Bướu sợi tuyến vú là một bệnh lí lành tính ở phụ nữ. Có nhiều giải pháp để trị bướu sợi tuyến vú, như mổ, uống thuốc. Nhưng bướu sợi tuyến có cần mổ không hay nên uống thuốc để trị bệnh.

Bướu sợi tuyến vú

Thấy có thứ gì lạ lạ trong vú, thấy khó chịu nhưng lại ngại đi khám đó là tâm lí chung của nhiều phụ nữ trẻ khi thấy các hiện tượng lạ ở vú. Đừng quá lo lắng, bởi có hơn 50% phụ nữ trẻ gặp phải các hiện tượng u, bướu sợi tuyến vú hay các bất thường tuyến vú như bạn. Khối lạ lạ bạn thấy trong vú rất có thể là khối u, bướu sợi tuyến vú, các khối u vú thường gặp là khối u nang, u xơ, bướu sợi tuyến vú chiếm tới hơn 80% số ca mắc u vú. Bệnh bướu sợi tuyến vú là bệnh lành tính, thường gặp ở phụ nữ trẻ có độ tuổi từ 18 tới 40 tuổi – nhóm tuổi trong độ tuổi sinh sản. Sau khi tìm hiểu rõ hơn về hiện tượng bệnh bạn sẽ dễ dàng trút bỏ các lo âu và thoải mái hơn. Các bướu sợi tuyến lành tính thường không gây hại cho cơ thể người bệnh hay chuyển thành ung thư, tuy nhiên bạn không nên quá chủ quan bởi có khoảng 2% bệnh nhân u vú lành tính có thể chuyển thành ung thư vú gây nguy hiểm cho người bệnh.

Bướu sợi tuyến vú 1

Bướu sợi tuyến chiếm khoảng 20% bệnh lí tuyến vú

Bướu sợi tuyến vú chiếm khoảng 20% các bệnh lí tuyến vú và khoảng 15 – 25% các bệnh lí u vú. Bướu sợi tuyến có dạng dài và có đường kính giao động trong khoảng 1 – 1,5cm, dễ dịch chuyển, khi ấn vào có thể thấy được độ cộm rõ rệt. Khối bướu sợi tuyến vú có thể gây cảm giác đau đớn cho người bênh, đặc biệt là trong giai đoạn sắp xuất hiện kinh nguyệt và dấu hiệu có thể mất đi khi hết chu kì kinh nguyệt. Bướu sợi tuyến vú là khối bướu được hình thành do rối loạn nội tiết tố nên các vấn đề ảnh hưởng tới sự thay đổi nội tiết tố khiến khối bướu có thể tăng hoặc giảm kích thước như biểu hiện khi tới chu kì kinh nguyệt kích thước khối u tăng lên và giảm khi hết kinh, khối bướu teo nhỏ khi phụ nữ mãn kinh.

Bướu sợi tuyến có cần mổ

Mổ bướu sợi tuyến vú là biện pháp can thiệp ngoại khoa giúp bóc tách khối bướu ra khỏi cơ thể. Mổ bướu sợi tuyến vú giúp lấy nhanh khối bướu sợi, giảm nhanh các hiện tượng bướu sợi gây ra cho bệnh nhân như các hiện tượng đau vú, vú sưng, vú nhạy cảm khi xuất hiện chu kì kinh nguyệt. Nhưng bướu sợi tuyến vú là bệnh lí sinh ra do nguyên nhân rối loạn hocmon nên bệnh rất dễ tái phát, sau khi mổ nếu không điều trị được triệt để nguyên nhân hocmon thì bệnh rất dễ tái phát.

Bướu sợi tuyến có cần mổ 1

Bướu sợi tuyến có cần mổ

Mổ bướu sợi tuyến vú tuy có thể giảm nhanh các hiện tượng bệnh nhưng không thể hạn chế nguyên nhân gây nên khối bướu nên mổ khối bướu sợi tuyến vú thường được chỉ định cho các bệnh nhân có khối bướu sợi quá lớn gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ của người bệnh hoặc khối u gây đau đớn gây ảnh hưởng cuộc sống thường ngày.

Ở một số bệnh nhân, khối bướu không thay đổi nhanh về mặt kích thước hoặc thậm chí có thể tự mất sau một thời gian, nhưng một số bệnh nhân khác thì xuất hiện hiện tượng khối bướu tăng nhanh về kích thước gây mất thẩm mỹ cho người bệnh việc đưa ra quyết định mổ bướu sợi tuyến vú là hoàn toàn hợp lí.

Với bệnh nhân khối bướu nhỏ hoặc khối bướu không gây nhiều phiền toái cho bệnh nhân thì người bệnh thường được chỉ định là tiếp tục theo dõi tình trạng bệnh, tái khám định kì và theo dõi sự phát triển khối bướu. Nếu thấy khối bướu có các biểu hiện bất thường thì người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có liệu trình điều trị phù hợp hoặc chỉ định mổ bướu sợi tuyến vú.

Tuy nhiên mổ bướu sợi tuyến vú cần chú ý với các trường hợp bệnh nhân có tiền sử bệnh lí như bệnh tim mạch, hội chứng sẹo lồi vì đó có thể là các tác nhân ảnh hưởng tới sức khỏe, thẩm mỹ người bệnh.

Ngoài ra, bệnh nhân có thể tham khảo để sử dụng một số loại thảo dược để hạn chế sự hình thành và phát triển khối bướu sợi tuyến vú như chasrter berry, thanh hao hoa vàng, trạch tả, hương phụ, và nhiều loại thảo dược khác.

Với thành phần chính là chaster berry, thanh hao hoa vàng và hải tảo sản phẩm Nhũ đan giúp ngăn ngừa sự hình thành khối tế bào lạ, tiêu diệt các tế bào có sự phát triển bất thường hạn chế sự hình thành khối u, bướu lạ. Nhũ đan giúp hạn chế sự phát triển bất thường của khối bướu, giảm hiện tượng thay đổi bất thường của estrogen, hạn chế khối u, bướu sợi tuyến tái phát sau phẫu  thuật. Nhũ đan giúp ngăn ngừa bướu sợi tuyến vú từ nguyên nhân gây bướu, giải tỏa nỗi lo u vú cho phụ nữ

Chia sẻ qua ZaloChia sẻ qua Zalo

3 lý do nên chọn Nhũ Đan thay vì
băn khoăn nên phẫu thuật hay không?

1. Giúp giảm nhanh kích thước khối u

Các thành phần có trong Khổ sâm, Bồ công anh và MSM, giúp ức chế sự phát triển của các tế bào lạ như u vú lành tính, ung thư vú.

2. Giúp ngăn ngừa tái phát hiệu quả

Estrogen vẫn tăng cao trong máu là nguyên nhân chính gây tái phát u vú sau phẫu thuật. Dưới tác dụng của Nhũ Đan, Estrogen được cân bằng một cách tự nhiên...giúp loại trừ nguy cơ tái phát

3. Chống viêm hiệu quả

Thành phần trong Khổ sâm có tác dụng chống viêm hiệu quả

Đặt mua Nhũ Đan gọi ngay


Các câu hỏi thường gặp

1. Nhũ Đan hiệu quả trong những trường hợp nào?

Nhũ Đan hiệu quả đối với các trường hợp sau:

- Người bệnh có khối u trong vú muốn giảm kích thước, gồm có:

 • U xơ tuyến vú (Bướu sợi tuyến vú, Nhân xơ tuyến vú, Viêm xơ tuyến vú)
 • U nang tuyến vú (Xơ nang tuyến vú, Thay đổi sợi bọc tuyến vú)
 • Nang vú
 • Bướu diệp thể

- Bệnh nhân sau phẫu thuật các khối u trên muốn dự phòng tái phát
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

2. Giá bán Nhũ Đan? Sử dụng bao lâu thì có hiệu quả?

Giá và cách dùng Nhũ Đan:
- Giá bán lẻ Nhũ Đan là: 198.000đ/ hộp. Mỗi tháng bệnh nhân dùng hết khoảng 6 hộp (1.150.000) (4 viên/ ngày). Liều dự phòng tái phát là 2 viên/ ngày nên chi phí sẽ bằng một nửa.

Sử dụng Nhũ Đan bao lâu thì có hiệu quả?
- Thông thường, sau 2-3 tháng bệnh nhân có thể tái khám để nhận thấy khối u đang giảm dần kích thước trên siêu âm hoặc nhũ ảnh. Bệnh nhân nên dùng từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất (kể cả đối tượng dự phòng)
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

3. Cần làm xét nghiệm gì để có thể chẩn đoán được u xơ, u nang tuyến vú?

Siêu âm và chụp Nhũ ảnh là 2 kỹ thuật thường được sử dụng để chẩn đoán u xơ, u nang tuyến vú. Siêu âm thường được áp dụng ở phụ nữ trẻ, còn chụp Nhũ ảnh lại được ưu tiên lựa chọn ở phụ nữ trên 40 tuổi.

Dựa trên kết quả khám lâm sàng và hình ảnh Siêu âm, chụp Nhũ ảnh, bác sỹ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh. Nếu các kết quả khám không đồng nhất hoặc có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh sẽ được chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác như chọc hút dịch tế bào, sinh thiết tế bào…. để đánh giá nguy cơ ung thư, tránh trường hợp chẩn đoán nhầm hay bỏ sót.

Nếu xác định là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ vú) thì bệnh nhân có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức nếu có
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

4. Ý nghĩa của chỉ số BI-RADs ?

BI-RADS là hệ thống phân loại được các bác sĩ X-quang sử dụng trong tường trình kết quả nhũ ảnh (chụp X-quang vú, mammography) theo một ngôn từ chung. Bác sĩ X-quang sẽ phân loại BI-RADS từ 0 đến 5 khi tường trình kêt quả nhũ ảnh của bạn.

 • BI-RADS 0 được đặt ra khi bác sĩ chưa có đủ thông tin trong quá trình xem xét kết quả nhũ ảnh của bạn. Bác sĩ cần có thêm những thăm dò bổ sung để hoàn thiện việc khám nghiệm, chẳng hạn chụp thêm phim ở những chiều thế khác hoặc siêu âm vú.
 • BI-RADS 1 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn âm tính (không có ung thư), bạn nên tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 2 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn bình thường (không có ung thư) nhưng có bất thường khác (ví dụ bạn có nang vú). Bạn nên tiếp tục tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 3 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn có thể là lành tính, nhưng bạn cần chụp lại nhũ ảnh trong 6 tháng. Nguy cơ bạn có ung thư vú xấp xỉ 2% nếu bạn thuộc nhóm phân loại này. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo việc chụp nhũ ảnh để theo dõi.
 • BI-RADS 4 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn bị nghi ngờ, với tỉ lệ xấp xỉ 23% đến 34% khả năng là ung thư vú. Bác sĩ sẽ làm sinh thiết lấy ra 01 mẫu mô nhỏ để chẩn đoán bệnh. Hãy hỏi bác sĩ bất kỳ điều gì bạn thắc mắc.
 • BI-RADS 5 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn rất nghi ngờ với tỉ lệ ung thư vú là 95%. Bạn cần phải được làm sinh thiết vú để chẩn đoán. Trao đổi với bác sĩ những việc cần làm tiếp theo.
 • BI-RADS 6 nghĩa là trước đó bạn đã được chẩn đoán ung thư vú. Bạn cần bàn luận với bác sĩ của bạn kế hoạch điều trị.

Trường hợp nào tôi có thể sử dụng Nhũ Đan?

 • BI-RADS 2 và 3: Bạn nên dùng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u, các triệu chứng đau nhức nếu có
 • BI-RADS 1: bệnh nhân có thể dùng Nhũ Đan để phòng ngừa u xơ, u nang vú
 • BI-RADS 0, 4, 5: Nếu sau khi làm thêm xét nghiệm/ sinh thiết xác định không phải ung thư vú mà là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ tuyến vú). Bạn có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u các triệu chứng đau nhức nếu có

 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

5. U xơ, u nang có gây đau vú không?

U nang vú hay u sợi vú đều có thể gây chèn ép và gây đau nhức, khó chịu ở vú. Tình trạng đau nhức, khó chịu này tăng lên khi các khối u tăng kích thước hoặc vào những ngày gần đến kỳ kinh do sự thay đổi các hóc môn nội tiết tố trong cơ thể. Nếu thấy tình trạng đau nhức vú tăng lên rõ rệt, đau kéo dài chứng tỏ bệnh đang có chiều hướng tiến triển, người bệnh nên đi khám để xác định tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng sớm Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức

diem ban

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

6. Bệnh nhân mắc u xơ, u nang vú có dùng được tinh chất mầm đậu nành?

Trước tiên người bệnh cần phân biệt sự khác nhau giữa tinh chất mầm đậu nành và thực phẩm từ đậu nành như: đậu phụ, sữa đậu nành. Mặc dù đều được làm từ hạt đậu nành, nhưng tinh chất mầm đậu nành lại được tinh chiết từ những hạt đã nảy mầm, loại hạt khi tinh chiết sẽ cho nhiều isoflavones. Chất này có tác dụng tương tự như nội tiết tố estrogen nội sinh trong cơ thể người phụ nữ.

Trong khi đó, nguyên nhân gây ra u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ)...ở phụ nữ chủ yếu là do sự tăng cao estrogen trong máu. Vì vậy, bạn không nên dùng tinh chất mầm đậu nành, tránh làm bệnh nặng hơn. Với đậu phụ và sữa đậu nành thì bạn nên hạn chế sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp điều hòa nội tiết đang bị rối loạn, đưa estrogen trở về mức sinh lý. Thành phần thanh hao hoa vàng và hải tảo trong Nhũ Đan sẽ làm giúp giảm dần kích thước u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ) cho bạn.
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

Trò chuyện trực tuyến

Dược Sỹ Thúy Nga

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sỹ Phương Anh

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Nguyễn Thuận

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Bình luận

 1. Vy đã bình luận:

  Mình đang cho bé bú. Vú bị đau do bướu sợi tuyến có nguy hiểm không. Trước đây mình được chuẩn đoán là u lành tính.

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Vy!
   Có nhiều nguyên nhân có thể gây đau vú ở phụ nữ, đặc biệt là ở thời kỳ đang cho con bú chị nhé. Các nguyên nhân thường gặp đó là: tắc tia sữa, viêm tuyến vú, áp xe vú… chị nhé. Ngoài ra, bướu sợi tuyến vú cũng có thể gây đau, căng tức cho mình chị nhé. Trường hợp này, chị nên theo dõi thêm các triệu chứng, nếu tình trạng trên kéo dài, đau nhức nhiều thì chị nên đi khám chuyên khoa phụ sản để chẩn đoán xác định và có hướng điều tri cụ thể chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 2. Vũ Ngọc Linh đã bình luận:

  e đi khám bác sỹ bảo em bị u xơ tuyến vú. Không biết bệnh này có thuốc chữa không hay phải phẫu thuật ạ?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Linh!
   U xơ tuyến vú hay còn gọi là bướu sợi tuyến vú là một bệnh lý có nguyên nhân là do sự mất cân bằng nội tiết tố nữ ở bên trong cơ thể làm cho các tế bào tuyến vú tăng sinh và xơ hóa, hình thành nên các khối u trong vú. Khi khối u này có kích thước lớn có thể gây căng tức hay gây đau vùng ngực có khối u. Việc phẫu thuật sẽ giúp lấy đi khối u nhưng vì không tác động được vào nguyên nhân gây bệnh nên bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào chị ạ. Trường hợp này, thay vì phẫu thuật chị có thể dùng sớm sản phẩm Nhũ Đan để giúp cân bằng lại hormon nội tiết tố nữ, làm giảm kích thước khối u xơ và giúp ngăn ngừa u xơ tái phát đấy ạ.
   Chị nên dùng Nhũ Đan với liều 4 viên/ngày chia 2 lần, dùng theo đợt kéo dài từ 3-6 tháng để có hiệu quả cao nhất. Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 3. Võ Thành Trung đã bình luận:

  Em gái em bị chuẩn đoán là bị bứớu sợi tuyến vú, bác sỹ khuyên phẫu thuật nhưng gia đình không muốn phẫu thuật? Vậy có cách nào khác không ạ? Em xin cảm ơn

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào anh Thành Trung!
   Bướu sợi tuyến vú (U xơ tuyến vú) là một bệnh lý có nguyên nhân là do sự mất cân bằng nội tiết tố nữ ở bên trong cơ thể làm cho các tế bào tuyến vú tăng sinh và xơ hóa, hình thành nên các bướu trong vú. Khi bướu này có kích thước lớn có thể gây căng tức hay gây đau vùng ngực. Việc phẫu thuật sẽ giúp lấy đi bướu sợi nhưng vì không tác động được vào nguyên nhân gây bệnh nên bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào. Thay vì phẫu thuật anh có thể hướng dẫn người nhà dùng Nhũ Đan để cân bằng nội tiết tố bên trong cơ thể, giúp làm giảm dần kích thước bướu, giảm nguy cơ phải phẫu thuật và hạn chế bướu sợi tái phát anh nhé!
   Để được tư vấn cụ thể, anh vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc anh và gia đình sức khỏe!

1 2 3 4

Thắc mắc của bạn

Uxotuyenvu.vn

Diễn đàn chia sẻ, trao đổi và tương tác thông tin về phương pháp phòng bệnh và hỗ trợ điều trị liên quan đến bệnh u nang, u xơ tuyến vú

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH NAMLINK

Trụ sở chính: Tầng 2, số nhà 358 đường Hoàng Công Chất, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

 • Cố vấn chuyên môn: GS. TS. Vương Tiến Hòa
 • Chức vụ:
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thái Dương
 • Chức vụ: Giám đốc
 • Hotline: 02466.512.055
 • Email: namlink.co@gmail.com.

 

 

 

Giấy phép thiết lập mạng xã hội số: 13/GP-BTTTT

Được cấp ngày 8/1/2019 do BTTT

– Website đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống kỹ thuật

Thỏa thuận sử dụng mạng xã hội

 

X

Tổng đài sẽ gọi lại tư vấn xem bạn có phù hợp để sử dụng Nhũ Đan hay không sau khi nhận được thông tin của bạn:

GỌI MUA HÀNG: 0936 185 995

TƯ VẤN BỆNH: 1800 1152 (Miễn cước)

* Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn nếu là cuộc gọi nhỡ

ND-160x600-5-4
Banner-ND-mobile-500x110
X

Website đã nhận được câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.