Bướu sợi tuyến vú để lâu có sao không?

Bướu sợi tuyến vú là một bệnh u vú lành tính khá phổ biến ở chị em phụ nữ trẻ. Bệnh thường xuất hiện với các biểu hiện như sờ thấy u, cục trong vú, thấy hơi đau nhẹ, hiện tượng rõ rệt hơn khi sắp tới chu kì kinh nguyệt. Bướu sợi tuyến vú là bệnh lành tính, ít chuyển thành ung thư. Vậy bướu sợi tuyến vú để lâu có sao không, những nguy cơ gì có thể xảy ra nếu không chữa bệnh?

1. Trước tiên hãy tìm hiểu xem bướu sợi tuyến là gì?

Bướu sợi tuyến vú là một bệnh lành tính chiểm khoảng 25% trong các bệnh lý tuyến vú. Bệnh thường xuất hiện ở phụ nữ trẻ và những phụ nữ có lượng hocmon không ổn định, sử dụng các loại thuốc bổ sung hocmon estrogel vào cơ thể. Bướu sợi tuyến vú thường ít gây đau đớn hay các biểu hiện khác ra bên ngoài, người bệnh có thể phát hiện ra bệnh một cách ngẫu nhiên khi quan sát hay vô tình sờ thấy. Bề ngoài khối bướu có dạng nhẵn, trơn, tròn hoặc dài. Sờ vào thấy khối bướu cứng, rõ viền, khi ấn nhẹ thì khối bướu có thể di chuyển nhẹ, không dính vào các mô, tuyến khác.

Bướu ít chuyển thành khối u ác nhưng người bệnh cũng không nên chủ quan, cần đi khám bệnh ngay khi phát hiện các triệu chứng bất thường của vú. Việc khám bệnh, phát hiện bệnh sớm sẽ giúp rút ngắn quá trình điều trị bệnh, hạn chế những khó chịu bệnh có thể gây ra cho bệnh nhân, hạn chế các hậu quả khi tự phát hiện, chuẩn đoán sai bệnh. Khối bướu sợi tuyến vú ít xuất hiện ở các phụ nữ đã mãn kinh, với những phụ nữ đã từng bị bướu sợi tuyến vú thì khối bướu có xu hướng teo lại khi phụ nữ bắt đầu mãn kinh. Bướu sợi tuyến vú phát triển, tăng sinh gây chèn ép các tế bào thường khác có thể gây ra một vài khó chịu, đau đớn cho người bệnh. Tuy nhiên khối bướu không xâm lấn sang tế bào khác, di căn sang vị trí khác nên khối bướu không gây nguy hiểm cho bệnh nhân.

1. Trước tiên hãy tìm hiểu xem bướu sợi tuyến là gì? 1

2. Vậy bướu sợi tuyến vú để lâu có sao không?

Bướu sợi tuyến vú sở dĩ là một bệnh lành tính, không gây nguy hiểm, ít gây khó chịu cho bệnh nhân. Nhưng không vì thế mà người bệnh có thể chủ quan bởi tuy tỉ lệ chuyển thành khối u ác của bướu sợi tuyến vú thấp nhưng người bệnh vẫn có nguy cơ nằm trong tỉ lệ ít này.  Khối bướu nếu có kích thước nhỏ dưới 2cm thì người bệnh chỉ cần tiếp tục theo dõi tình trạng khối u, không cần can thiệp các giải pháp khác nếu khối u không gây nhiều khó chịu, phiền toái cho bệnh nhân. Người bệnh có thể quyết định mổ trong giai đoạn này nếu quá ác cảm với khối bướu.

Tuy không cần can thiệp vào khối u nhưng người bệnh cần theo dõi định kì mỗi 6 tháng để theo dõi và phát hiện kịp thời các thay đổi bất thường của khổi u, phát hiện sớm nếu khối u thay đổi thành khối u ác hay tăng nhanh về kích thước ảnh hưởng tới thẩm mỹ người bệnh. Nếu kích thước khối u lớn, người bệnh thường được chỉ định mổ lấy trọn khối bướu, việc mổ lấy khối bướu ra khỏi cơ thể có thể giúp mất nhanh khối bướu và các triệu chứng khối bướu nhưng chưa giải quyết được nguyên nhân gây bệnh nên bệnh có thể dễ tái phát lại. Nếu khối u đã lớn mà không được phẫu thuật cắt bỏ thì khối u có thể tiếp tục tăng nhanh về kích thước, ảnh hưởng tới thẩm mỹ, ngoài ra khối u lớn có nguy cơ biển chứng, gây đau đớn, ảnh hưởng tới cuộc sống bệnh nhân hơn.

Ngoài ra, việc để lâu không khám bệnh, chủ quan tự chuẩn đoán bệnh với kiến thức chưa đầy đủ có thể dẫn tới việc chuẩn đoán sai bệnh, không nắm được tiến triển của bệnh vô tình tạo điều kiện cho bệnh tiếp tục phát triển, gây các hậu quả nặng nề. Hậu quả của việc nhầm lẫm này là sự thờ ơ với bệnh, không điều trị bệnh nếu biểu hiện đó là một khối u ác thì người bệnh có thể phát hiện ra khối u khi tình trạng đã rất xấu. Hơn nữa nhiều người không chịu đi chữa bệnh, khối u có thể gây ra cho người bệnh nhiều cảm giác khó chịu, đau tức ảnh hưởng tới cuộc sống. Một số người lại có suy nghĩ đó là bệnh lành tính, không cẫn chữa để lâu tới khi kích thước khối lớn tăng lớn vừa gây mất thẩm mỹ cho người bệnh, khi phẫu thuật lại khó và có nguy cơ để lại sẹo xấu cho bệnh nhân. Để lâu khối u trong cơ thể, không thường xuyên theo dõi có thể sẽ gây tâm lí hoang mang, bệnh nhân tự tăng thêm stress cho mình, ảnh hưởng tới sự hình thành thêm và phát triển của khối bướu.

3. Làm sao để hạn chế bướu sợi tuyến vú.

3. Làm sao để hạn chế bướu sợi tuyến vú. 1

Bướu sợi tuyến vú có nguyên nhân chính là do lượng hocmon trong cơ thể mất cân bằng gây ra. Bạn có thể hạn chế sự phát triển của khối u giúp rút ngắn thời gian điều trị khối bướu bằng các biện pháp hạn chế sự thay đổi của hocmon estrogel, progessterol. Một số biện pháp hiệu quả để hạn chế được sự thay đổi hocmon là thay đổi lối sống khoa học hơn, tăng cường vận động, sử dụng các thảo dược tốt nhằm hạn c hế nguy cơ mắc hoặc tái phát của bệnh, hạn chế sử dụng các chế phẩm hocmon hoặc sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

 • Biện pháp ăn uống: Bạn nên tăng cường ăn các loại rau, củ, quả tươi để cung cấp chất dinh dưỡng, vitamin giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Các thực phẩm như hạt ngũ cốc không chỉ giúp cung cấp tinh bột, chất xơ cho cơ thể, ngũ cốc còn giúp cung cấp một lượng đáng kể vitamin, sắt, kẽm, canxi cho cơ thể. Bạn có thể thay thế thói quen ăn vặt đồ fast food bằng ngũ cốc, sẽ rất thú vị mà còn giúp bảo vệ tốt hơn sức khỏe của bạn đấy. Các loại rau thuộc họ cải, bông cải xanh chứa nhiều hoạt chất có dược tính giúp tiêu diệt các tế bào lạ, còn chần chừ gì mà bạn không bổ sung thêm chúng vào bữa ăn hàng ngày nhỉ.
 • Biện pháp vận động: Ngồi trên 6 tiếng 1 ngày làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, đặc biệt là tăng khả năng xuất hiện khối u và gây chuyển hóa khối u lành thành khối u ác. Hãy đứng lên vận động bất cứ khi nào có cơ hội nếu bạn phải liên tục ngồi làm việc nhé. Việc chạy bộ 30 phút mỗi ngày không chỉ giúp cơ thể bạn dẻo dai hơn mà còn giúp bạn tiêu diệt được các tế bào lạ phát triển trong cơ thể mình nữa dấy.
 • Biện pháp sử dụng thảo dược: Bạn có thể tự tìm hiểu và sử dụng kết hợp thêm một số thảo dược có tham khảo ý kiến bác sĩ để hỗ trợ điều trị bệnh bướu sợi tuyến vú. Tôi có thể gợi ý cho bạn một số thảo dược như: Chasterberry, Thanh hao hoa vàng, Hải tảo, Trạch tả, Hương phụ. Nếu không có thời gian để tìm hiểu hay sắc uống thường xuyên, bạn có thể lựa chọn những sản phẩm với chiết xuất từ các thảo dược trên để hỗ trợ điều trị. Ví dụ như sản phẩm Nhũ Đan được kết hợp giữa Thanh hao hoa vàng, Chasterberry, Tảo biển….không chỉ giúp cân bằng nội tiết tố, ức chế và giảm kích thước khối u….mà còn giúp giảm nhanh các triệu chứng khó chịu của bệnh. Ngoài ra với các trường hợp sau phẫu thuật, Nhũ Đan còn giúp hạn chế tái phát hiệu quả.
3 lý do nên chọn Nhũ Đan thay vì
băn khoăn nên phẫu thuật hay không?

1. Giúp giảm nhanh kích thước khối u

Các thành phần có trong Khổ sâm, Bồ công anh và MSM, giúp ức chế sự phát triển của các tế bào lạ như u vú lành tính, ung thư vú.

2. Giúp ngăn ngừa tái phát hiệu quả

Estrogen vẫn tăng cao trong máu là nguyên nhân chính gây tái phát u vú sau phẫu thuật. Dưới tác dụng của Nhũ Đan, Estrogen được cân bằng một cách tự nhiên...giúp loại trừ nguy cơ tái phát

3. Chống viêm hiệu quả

Thành phần trong Khổ sâm có tác dụng chống viêm hiệu quả

Đặt mua Nhũ Đan gọi ngay


Các câu hỏi thường gặp

1. Nhũ Đan hiệu quả trong những trường hợp nào?

Nhũ Đan hiệu quả đối với các trường hợp sau:

- Người bệnh có khối u trong vú muốn giảm kích thước, gồm có:

 • U xơ tuyến vú (Bướu sợi tuyến vú, Nhân xơ tuyến vú, Viêm xơ tuyến vú)
 • U nang tuyến vú (Xơ nang tuyến vú, Thay đổi sợi bọc tuyến vú)
 • Nang vú
 • Bướu diệp thể

- Bệnh nhân sau phẫu thuật các khối u trên muốn dự phòng tái phát
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

2. Giá bán Nhũ Đan? Sử dụng bao lâu thì có hiệu quả?

Giá và cách dùng Nhũ Đan:
- Giá bán lẻ Nhũ Đan là: 198.000đ/ hộp. Mỗi tháng bệnh nhân dùng hết khoảng 6 hộp (1.150.000) (4 viên/ ngày). Liều dự phòng tái phát là 2 viên/ ngày nên chi phí sẽ bằng một nửa.

Sử dụng Nhũ Đan bao lâu thì có hiệu quả?
- Thông thường, sau 2-3 tháng bệnh nhân có thể tái khám để nhận thấy khối u đang giảm dần kích thước trên siêu âm hoặc nhũ ảnh. Bệnh nhân nên dùng từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất (kể cả đối tượng dự phòng)
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

3. Cần làm xét nghiệm gì để có thể chẩn đoán được u xơ, u nang tuyến vú?

Siêu âm và chụp Nhũ ảnh là 2 kỹ thuật thường được sử dụng để chẩn đoán u xơ, u nang tuyến vú. Siêu âm thường được áp dụng ở phụ nữ trẻ, còn chụp Nhũ ảnh lại được ưu tiên lựa chọn ở phụ nữ trên 40 tuổi.

Dựa trên kết quả khám lâm sàng và hình ảnh Siêu âm, chụp Nhũ ảnh, bác sỹ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh. Nếu các kết quả khám không đồng nhất hoặc có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh sẽ được chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác như chọc hút dịch tế bào, sinh thiết tế bào…. để đánh giá nguy cơ ung thư, tránh trường hợp chẩn đoán nhầm hay bỏ sót.

Nếu xác định là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ vú) thì bệnh nhân có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức nếu có
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

4. Ý nghĩa của chỉ số BI-RADs ?

BI-RADS là hệ thống phân loại được các bác sĩ X-quang sử dụng trong tường trình kết quả nhũ ảnh (chụp X-quang vú, mammography) theo một ngôn từ chung. Bác sĩ X-quang sẽ phân loại BI-RADS từ 0 đến 5 khi tường trình kêt quả nhũ ảnh của bạn.

 • BI-RADS 0 được đặt ra khi bác sĩ chưa có đủ thông tin trong quá trình xem xét kết quả nhũ ảnh của bạn. Bác sĩ cần có thêm những thăm dò bổ sung để hoàn thiện việc khám nghiệm, chẳng hạn chụp thêm phim ở những chiều thế khác hoặc siêu âm vú.
 • BI-RADS 1 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn âm tính (không có ung thư), bạn nên tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 2 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn bình thường (không có ung thư) nhưng có bất thường khác (ví dụ bạn có nang vú). Bạn nên tiếp tục tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 3 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn có thể là lành tính, nhưng bạn cần chụp lại nhũ ảnh trong 6 tháng. Nguy cơ bạn có ung thư vú xấp xỉ 2% nếu bạn thuộc nhóm phân loại này. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo việc chụp nhũ ảnh để theo dõi.
 • BI-RADS 4 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn bị nghi ngờ, với tỉ lệ xấp xỉ 23% đến 34% khả năng là ung thư vú. Bác sĩ sẽ làm sinh thiết lấy ra 01 mẫu mô nhỏ để chẩn đoán bệnh. Hãy hỏi bác sĩ bất kỳ điều gì bạn thắc mắc.
 • BI-RADS 5 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn rất nghi ngờ với tỉ lệ ung thư vú là 95%. Bạn cần phải được làm sinh thiết vú để chẩn đoán. Trao đổi với bác sĩ những việc cần làm tiếp theo.
 • BI-RADS 6 nghĩa là trước đó bạn đã được chẩn đoán ung thư vú. Bạn cần bàn luận với bác sĩ của bạn kế hoạch điều trị.

Trường hợp nào tôi có thể sử dụng Nhũ Đan?

 • BI-RADS 2 và 3: Bạn nên dùng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u, các triệu chứng đau nhức nếu có
 • BI-RADS 1: bệnh nhân có thể dùng Nhũ Đan để phòng ngừa u xơ, u nang vú
 • BI-RADS 0, 4, 5: Nếu sau khi làm thêm xét nghiệm/ sinh thiết xác định không phải ung thư vú mà là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ tuyến vú). Bạn có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u các triệu chứng đau nhức nếu có

 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

5. U xơ, u nang có gây đau vú không?

U nang vú hay u sợi vú đều có thể gây chèn ép và gây đau nhức, khó chịu ở vú. Tình trạng đau nhức, khó chịu này tăng lên khi các khối u tăng kích thước hoặc vào những ngày gần đến kỳ kinh do sự thay đổi các hóc môn nội tiết tố trong cơ thể. Nếu thấy tình trạng đau nhức vú tăng lên rõ rệt, đau kéo dài chứng tỏ bệnh đang có chiều hướng tiến triển, người bệnh nên đi khám để xác định tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng sớm Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức

diem ban

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

6. Bệnh nhân mắc u xơ, u nang vú có dùng được tinh chất mầm đậu nành?

Trước tiên người bệnh cần phân biệt sự khác nhau giữa tinh chất mầm đậu nành và thực phẩm từ đậu nành như: đậu phụ, sữa đậu nành. Mặc dù đều được làm từ hạt đậu nành, nhưng tinh chất mầm đậu nành lại được tinh chiết từ những hạt đã nảy mầm, loại hạt khi tinh chiết sẽ cho nhiều isoflavones. Chất này có tác dụng tương tự như nội tiết tố estrogen nội sinh trong cơ thể người phụ nữ.

Trong khi đó, nguyên nhân gây ra u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ)...ở phụ nữ chủ yếu là do sự tăng cao estrogen trong máu. Vì vậy, bạn không nên dùng tinh chất mầm đậu nành, tránh làm bệnh nặng hơn. Với đậu phụ và sữa đậu nành thì bạn nên hạn chế sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp điều hòa nội tiết đang bị rối loạn, đưa estrogen trở về mức sinh lý. Thành phần thanh hao hoa vàng và hải tảo trong Nhũ Đan sẽ làm giúp giảm dần kích thước u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ) cho bạn.
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

Trò chuyện trực tuyến

Dược Sỹ Thúy Nga

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sỹ Phương Anh

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Nguyễn Thuận

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Bình luận

 1. Thanh Nhàn đã bình luận

  Mình phẫu thuật u lành rồi thì bao lâu mình uống nhũ đan được ạ

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

   Chào em Thanh Nhàn!

   Với các bệnh u vú lành tính có nguyên nhân trực tiếp từ sự mất cân bằng các nội tiết tố trong cơ thể nữ giới trong đó estrogen có xu hướng tăng nhanh hơn progesterone, gây rối loạn cấu trúc tuyến vú và hình thành nên các khối u xơ, u nang. Phẫu thuật ở bệnh nhân u vú lành tính chỉ giúp loại bỏ khối u hiện có, không giải quyết được nguyên nhân trên, nên người bệnh vẫn có thể tái phát sau phẫu thuật.
   Sử dụng Nhũ Đan có tác dụng giúp lặp lại cân bằng giữa 2 hóc môn trên, từ đó giải quyết được nguyên nhân lâu dài của bệnh, hạn chế nguy cơ tái phát. Do đó rất thích hợp cho người bệnh u vú sau phẫu thuật em nhé!
   Em có thể dùng Nhũ Đan lâu dài với liều dự phòng 2 viên/ngày, chia 2 lần nhé!
   Hiện Nhũ Đan đã có bán rất rộng rãi tại nhiều hiệu thuốc tây trên cả nước, em có thể truy cập link sau để tra tên nhà thuốc gần nơi em ở nhất có bán Nhũ Đan và qua đó hỏi mua nhé: http://uxotuyenvu.vn/diem-ban/.
   Nếu cần tư vấn kỹ hơn, em có thể liên hệ lại qua số tổng đài 1800 1152 (miễn cước gọi) tất cả các ngày trong tuần, các bác sỹ sẽ giải đáp thông tin cho em!
   Chúc em luôn khỏe!

 2. Nguyen Thi Hoai Vy đã bình luận

  Chào chuyên gia. Mình bị u vú và đã mổ năm 2008, nay phát hiện bên trái có cục u (mình không muốn mổ nữa vì sợ). Mình chưa đi siêu âm hay chụp nhũ ảnh, xét nghiệm… Vậy mình sử dụng Nhũ Đan được không? Rất mong sự hồi đáp của chuyên gia. Cảm ơn

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

   Chào Hoài Vy.
   Em hoàn toàn có thể dùng được Nhũ Đan em nhé. Nhũ Đan có thành phần cây trinh nữ châu âu và DIM sẽ giúp giải quyết căn nguyên gây nên tính trạng u vú và dự phòng tái phát bệnh rất tốt, ngoài ra trong Nhũ Đan có thêm thành phần MSM, khổ sâm bắc, bồ công anh có tác dụng tiêu diệt tế bào lạ đấy em ạ. Với Nhũ Đan em nên dùng với liều 4 viên/ngày, chia 2 lần và nên dùng trong thời gian từ 3-6 tháng nhé! Thông thường sau 3 tháng sử dụng là em đã thấy kích thước khối u giảm rồi đó!
   Để được tư vấn cụ thể hơn, em vui lòng liên hệ đến tổng đài miễn cước 18001152 từ thứ 2 đến chủ nhật để được tư vấn nhé.
   Chúc em và gia đình mình sức khỏe!

1 12 13 14

Thắc mắc của bạn

Uxotuyenvu.vn

Diễn đàn chia sẻ, trao đổi và tương tác thông tin về phương pháp phòng bệnh và hỗ trợ điều trị liên quan đến bệnh u nang, u xơ tuyến vú

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH NAMLINK

Trụ sở chính: Tầng 2, số nhà 358 đường Hoàng Công Chất, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

 • Cố vấn chuyên môn: GS. TS. Vương Tiến Hòa
 • Chức vụ:
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thái Dương
 • Chức vụ: Giám đốc
 • Hotline: 02466.512.055
 • Email: namlink.co@gmail.com.

Giấy phép thiết lập mạng xã hội số: 13/GP-BTTTT

Được cấp ngày 8/1/2019 do BTTT

– Website đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống kỹ thuật

Thỏa thuận sử dụng mạng xã hội

X

Tổng đài sẽ gọi lại tư vấn xem bạn có phù hợp để sử dụng Nhũ Đan hay không sau khi nhận được thông tin của bạn:

GỌI MUA HÀNG: 0936 185 995

TƯ VẤN BỆNH: 1800 1152 (Miễn cước)

* Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn nếu là cuộc gọi nhỡ

ND-160x600-5-4
Banner-ND-mobile-500x110
X

Website đã nhận được câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.