Bướu sợi tuyến vú nên kiêng ăn gì

Bướu sợi tuyến vú là một bệnh lành tính, bệnh ít chuyển thành ác tính và gây nguy hiểm cho bệnh nhân. Nhưng bướu sợi tuyến vú lại gây ra không ít phiền toái cho người bệnh do các thay đổi về kích thước, số lượng khối bướu. Bệnh có nguyên nhân từ đâu, bướu sợi tuyến vú nên kiêng ăn gì để hạn chế bệnh.

1. Ăn mặn:

Muối là một gia vị không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày, ngoài việc giúp hương vị món ăn thêm hấp dẫn, muối còn là một yếu tố quan trọng trong việc giúp cơ thể trao đổi chất tốt hơn. Nhưng nếu lượng muối được đưa vào có thể nhiều hơn 4,6g muối/người/ngày thì muối lúc này được biết đên như một loại chất độc gây hại cho sự phát triển của các cơ quan, bộ phận trong cơ thể. Khi lượng muối đưa vào cơ thể vượt mức giới hạn, cơ thể của bạn bắt đầu phản ứng lại hiện tượng đó bằng cách tích chất lỏng dư thừa. Lượng chất lỏng trong cơ thể nhiều, gây áp lực lên thận, gan làm các bộ phận này không đào thải được hết chất độc ra khỏi cơ thể gây tích tự lại các cơ quan, tích lại trong vú gây bướu sợi tuyến vú.  Các chất độc này không được thải trừ ra ngoài không chỉ gây hình thành bướu sợi tuyến vú mà còn làm khối bướu tăng sinh khó kiểm soát và gây ra nhiều loại khối u khác. Việc tích nước trong cơ thể còn gây thêm cảm giác khó chịu cho những bệnh nhân bị bướu sợi tuyến vú do nước tích tụ gây phù nề, vú tăng thêm kích thước khiến các hiện tượng bướu sợi tuyến vú càng trầm trọng hơn.

2. Đồ hộp, đồ ăn chế biến sẵn:

đo-hop

Đồ hộp thường được nhiều gia đình ưu tiên sử dụng vì độ tiện lợi tiết kiệm thời gian, đa dạng món, giá thành rẻ và là niềm yêu thích của trẻ nhỏ. Nhưng thực tế, trong quá trình chế biến, tẩm ướp, bảo quản rất nhiều thành phần dinh dưỡng của các thực phẩm này bị phân hủy, bay hơi. Chất oxi hóa bị biến đổi thành các hợp chất độc hại do môi trường chế biến công nghiệp, bảo quản, vận chuyển trong thời gian kéo dài. Các thực phẩm chế biến sẵn còn chứa thêm những mối hiểm họa như chứa thêm các chất bảo quản, chất phụ gia, gia vị công nghiệp độc hại với con người. Ngoài ra, thức ăn loại này thường có hàm lượng chất béo, natri cao, trong khi thành phần chất xơ, vitamin và chất khoáng không đủ nên không đạt mức cân đối cần thiết. Các chất béo chế biến ở nhiệt độ cao, kéo dài bị oxy hóa thành những chất không có lợi cho tế bào. Một trong số các hóa chất độc hại phổ biến phổ biến được tìm thấy trong thực phẩm chế biến sẵn là chất làm ngọt nhân tạo, theo nghiên cứu chất làm ngọt có thể gây đau đầu, làm tăng cảm giác thèm ăn và đầy hơi. Một công bố gần đây còn phát hiện thấy 175 hóa chất nguy hiểm được tìm thấy trong bao bì thực phẩm. Hầu hết các hóa chất này phát tán dần dần vào thực phẩm khi người dùng tiêu thụ. Mặc dù những chất này được tìm thấy ở mức hàm lượng thấp nhưng rất độc hại và có thể gây ung thư, đột biến gene. Một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng tới sự hình thành và tăng sinh của khối bướu sợi tuyến vú là tình trạng thiếu dinh dưỡng cần thiết, sử dụng đồ hộp thường xuyên khiến cơ thể người bệnh bị thiếu dinh dưỡng cần thiết do quá trình chế biến làm giảm sức đề kháng, tăng nguy cơ hình thành nên khối bướu sợi tuyến vú do sự phát triển không kiểm soát của các khối tế bào. Các gia vị công nghiệp, hóa chất và chất bảo quản làm tăng nguy cơ biến đổi sự phát triển của tế bào gây nên hiện tượng u, bướu sợi tuyến vú và nhiều bệnh khối u khác.

3. Đồ ăn nhiều dầu mỡ:

Đồ ăn nhiều dầu mỡ khiến chất béo xấu tích tụ lại tác động vào tế bào tuyến vú gây nên khối bướu sợi. Ngoài ra, ăn nhiều dầu mỡ khiến tăng lượng mỡ trong cơ thể đi kèm theo đó là hiện tượng tăng nguy cơ hình thành khối u, bướu. Lượng dầu mỡ cao gây là nguyên nhân gây hình thành khối u bởi các nghiên cứu gần đây cho thấy mối liên hệ giữa lượng mỡ trong cơ thể với nồng độ estrogen trong máu. Lượng hocmon estrogen cao làm tăng tác động vào sự tăng sinh không kiểm soát của tế bào tuyến vú cùng với sự thay đổi đột ngột gây nên các khối u, bướu sợi tuyến vú. Hocmon này còn tác động vào khiến tăng nguy cơ phát triển và hình thành thêm các khối bướu, khối u mới.

do-chien

4. Đồ ăn chế biến nhiều lần:

Đồ ăn chế biến nhiều lần đồng nghĩa với giảm thành phần dinh dưỡng, chất dinh dưỡng bị thoái hóa, thay thế vào đó là các thành phần bị biến đổi, lượng chất độc hại tăng lên, cùng nhiều cholesterol, chứa chất béo công nghiệp nguy hiểm. Thành phần dinh dưỡng bị biến đổi khi tiêu dùng các sản phẩm này thường xuyên bạn sẽ rơi vào trạng thái thiếu dinh dưỡng gây sự phát triển sai lệch của các tế bào hình thành khối u xơ, bướu sợi

5. Nội tạng động vật:

Cháo lòng, lẩu lòng bò, dồi luộc là những món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Nội tạng động vật là một thực phẩm được đánh giá cao về mặt khẩu vị, dinh dưỡng nhưng bên cạnh đó, nội tạng động vật cũng mang theo nhiều mổi hiểm họa nếu không được chế biến đúng cách và sử dụng vừa phải. Nội tạng động vật có chứa một lượng lớn chất béo và cholesterol, bên cạnh đó trong gan động vật còn chứa một lượng chất độc nhất định. Cholesterol không tốt cho người bệnh tim mạch, tăng cholesterol dẫn tới xơ vừa động mạch, tiểu đường, huyết áp, thận, thừa cân, béo phì. Nội tạng động vật nếu không dược chế biến đúng cách có thể không được loại thải hết chất độc, chất độc tích tụ lại trong cơ thể, gây hại cho người sử dụng làm tổn thương tế bào, gây tác động xấu tới sự sinh trưởng, phát triển của tế vào. Các tế bào bị tác động xấu dẫn tới phát triển, chết đi không theo sự lập trình của cơ thể tạo nên khối u, bướu sợi tuyến vú. Lượng chất béo không tốt không chỉ ảnh hưởng tới sự phát triển của tế bào mà còn là yếu tố thúc đẩy các tế bào phát triển không theo lập trình của cơ thể tạo nên u, bướu.

6. Thực phẩm biến đổi gen:

Thực phẩm biến đổi gen đang là tâm điểm của nhiều tranh cãi bởi tác động xấu của nó có thể gây ra cho sức khỏe con người. có thể gây ra các biến đổi cho cơ thể, gây các gen kháng thuốc, taọ điều kiện cho vi khuẩn kháng thuốc sinh sôi, tăng khả năng hình thành các khối viêm trong cơ thể người bao gồm việc huy hình thành khối u. Viêm nhiễm xảy ra làm các tế bào bị ảnh hưởng, xuất hiện những tế bào sinh tưởng và phát triển bất thường hình thành khối tế bào lạ gọi là khối u. Các thí nghiệm trên chuột cho thấy những tác động tới tuổi thọ, nội tạng, khối u trên cơ thể chuột tăng lên đáng kể khi cho chuột sử dụng sản phẩm biến đổi gen này. Các khối u trên chuột tăng về cả số lượng lẫn kích thước khi thường xuyên sử sụng loại thực phẩm này. Các nhà khoa học khuyến cáo nên hạn chế sử dụng dòng thực phẩm này cho người để hạn chế các biến đổi xấu có thể xảy ra.

7. Đồ lên men:

do-muoi

Các loại mắm, dưa, cà muối thường chứa nhiều muối. Bệnh nhân cao huyết áp, tim mạch, bệnh thận cần ăn chế độ ít muối không nên sử dụng hoặc hạn chế loại thực phẩm này. Lượng muối cao còn là nguyên nhân gây tích nước, tăng cảm giác khó chịu cho người bệnh, ngoài ra, ăn mặn còn khiến tích tụ chất độc trong cơ thể là nguyên nhân hình thành các khối u, bướu. Muối chưa đạt độ chua có thể còn vi khuẩn gây bệnh, ký sinh trùng gây nhiễm trùng tăng khả năng viêm nhiễm. Đối với các loại rau quả, đặc biệt những loại rau thường sử dụng phân đạm urê để chăm bón, quá trình lên men sẽ khiến hàm lượng nitrat có trong rau bị khử thành nitrit một thành phầm vô cơ có hại cho sức khỏe, là nguyên nhân của nhiểu bệnh ung thư trong đó nổi bật là ung thư vòm họng, ung thư vú. Quá trình lên men không đúng có thể không đảm bảo được vệ sinh thực phẩm. Trong trường hợp này, các vi khuẩn gây thối phát triển nhanh, thực phẩm không tạo ra môi trường axit nên không ức chế được các vi khuẩn gây bệnh, ký sinh trùng, không phân hủy được các độc tố và các chất hấp thụ, ngược lại còn có thể tạo ra một số chất độc như nitrosamine. Bới vậy đồ lên men là thực phẩm nên kiêng cho người bị bướu sợi tuyến vú.

8. Đồ ăn, uống chứa chất kích thích:

thuoc-la

Tuy có thể giúp tinh thần người bệnh cảm thấy hưng phấn, tràn đầy năng lượng hơn khi sử dụng nhưng các sản phẩm chứa chất kích thích này lại có thể gây các hệ lụy khôn lường cho sức khỏe người bệnh.

Tác dụng phụ về tâm lý: Tác dụng phụ này khiến cơ thể trở nên kích thích bao gồm sự kích động, thù địch, hoảng loạn, hung hăng và có khuynh hướng tự sát. Thậm chí, bạn có thể có nguy cơ bị ảo giác ảnh hưởng tới não bộ.

Các vấn đề về ăn uống: Một số chất kích thích trong một số đồ uống sẽ làm kìm nén cảm giác thèm ăn. Điều này khiến cho một số người ăn ít hơn mà không hề cảm thấy đói. Khi cơ thể không nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ bị suy yếu, sức khỏe suy giảm đi đáng kể dễ mắc các bệnh về truyền nhiễm, viêm nhiễm gây hình thành nên khối tế bào lạ.

Ảnh hưởng đến quá trình phát triển: Nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ có dùng các đồ uống có chứa chất kích thích sẽ bị kìm hãm sự tăng trưởng, phát triển bình thường và tăng cường sự phát triển không bình thường dẫn tới sự hình thành, tăng sinh các khối tế bào lạ, không có chức năng gì là các khối u, bướu.

Ảnh hưởng tới giấc ngủ: Chất kích thích có thể khiến cơ thể trở nên hưng phấn hơn nhưng kèm theo đó là tác hại khiến thần kinh trở nên căng thẳng hơn, hưng phấn kéo dài gây rối loạn giấc ngủ mất cảm giác buồn ngủ, đánh lừa nhận thức. Căng thẳng và mất ngủ là một trong những yếu tố phụ dẫn tới tăng sinh khối u, khó kiểm soát estrogen gây hình thành nên nhiều bệnh lí và bướu sợi tuyến vú.

Bài viết liên quan: Cách phòng ngừa ung thư vú

Ngoài ra, người bệnh có thể sử dụng một số loại thảo dược tốt cho bệnh bướu sợi tuyên vú để hạn chế sự hình thành khối u mới và phát triển tăng sinh của các tế bào bướu. Các thảo dược đã được nghiên cứu và chúng minh tốt cho bệnh bướu sợi tuyến vú gồm Chaster berry, thanh hao hoa vàng, hương phụ, trạch tả. Với chiết xuất chính từ thảo dược như thanh hao hoa vàng, chaster berry, hương phụ, sản phẩm nhũ đan giúp ngăn ngừa hình thành khối u, hạn chế khối u tái phát, giảm các hiên tượng đau nhức, khó chịu do khối bướu gây nên.

Chia sẻ qua ZaloChia sẻ qua Zalo

  Tại sao nên chọn Nhũ Đan thay vì
  băn khoăn nên phẫu thuật hay không?

  1. Giúp giảm nhanh kích thước khối u

  Astemisinin trong Thanh hao hoa vàng và Fuccoidan trong Hải tảo đều có khả năng tiêu diệt tế bào u vú lành tính. Kết hợp chúng trong công thức giúp Nhũ Đan giảm kích thước khối u hiệu quả

  2. Giúp ngăn ngừa tái phát hiệu quả

  Estrogen vẫn tăng cao trong máu là nguyên nhân chính gây tái phát u vú sau phẫu thuật. Dưới tác dụng của Nhũ Đan, Estrogen được cân bằng một cách tự nhiên...giúp loại trừ nguy cơ tái phát

  Có 3 cách mua Nhũ Đan


  Các câu hỏi thường gặp

  1. Nhũ Đan hiệu quả trong những trường hợp nào?

  Nhũ Đan hiệu quả đối với các trường hợp sau:

  - Người bệnh có khối u trong vú muốn giảm kích thước, gồm có:

  • U xơ tuyến vú (Bướu sợi tuyến vú, Nhân xơ tuyến vú, Viêm xơ tuyến vú)
  • U nang tuyến vú (Xơ nang tuyến vú, Thay đổi sợi bọc tuyến vú)
  • Nang vú
  • Bướu diệp thể

  - Bệnh nhân sau phẫu thuật các khối u trên muốn dự phòng tái phát
   

  diem ban

   
  Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800.1208 (miễn cước)

  2. Giá bán Nhũ Đan? Sử dụng bao lâu thì có hiệu quả?

  Giá và cách dùng Nhũ Đan:
  - Giá bán lẻ Nhũ Đan là: 130.000đ/ hộp. Mỗi tháng bệnh nhân dùng hết khoảng 720.000đ (4 viên/ ngày). Liều dự phòng tái phát là 2 viên/ ngày nên chi phí sẽ bằng một nửa.

  Sử dụng Nhũ Đan bao lâu thì có hiệu quả?
  - Thông thường, sau 2-3 tháng bệnh nhân có thể tái khám để nhận thấy khối u đang giảm dần kích thước trên siêu âm hoặc nhũ ảnh. Bệnh nhân nên dùng từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất (kể cả đối tượng dự phòng)
   

  diem ban

   
  Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800.1208 (miễn cước)

  3. Cần làm xét nghiệm gì để có thể chẩn đoán được u xơ, u nang tuyến vú?

  Siêu âm và chụp Nhũ ảnh là 2 kỹ thuật thường được sử dụng để chẩn đoán u xơ, u nang tuyến vú. Siêu âm thường được áp dụng ở phụ nữ trẻ, còn chụp Nhũ ảnh lại được ưu tiên lựa chọn ở phụ nữ trên 40 tuổi.

  Dựa trên kết quả khám lâm sàng và hình ảnh Siêu âm, chụp Nhũ ảnh, bác sỹ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh. Nếu các kết quả khám không đồng nhất hoặc có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh sẽ được chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác như chọc hút dịch tế bào, sinh thiết tế bào…. để đánh giá nguy cơ ung thư, tránh trường hợp chẩn đoán nhầm hay bỏ sót.

  Nếu xác định là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ vú) thì bệnh nhân có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức nếu có
   

  diem ban

   
  Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800.1208 (miễn cước)

  4. Ý nghĩa của chỉ số BI-RADs ?

  BI-RADS là hệ thống phân loại được các bác sĩ X-quang sử dụng trong tường trình kết quả nhũ ảnh (chụp X-quang vú, mammography) theo một ngôn từ chung. Bác sĩ X-quang sẽ phân loại BI-RADS từ 0 đến 5 khi tường trình kêt quả nhũ ảnh của bạn.

  • BI-RADS 0 được đặt ra khi bác sĩ chưa có đủ thông tin trong quá trình xem xét kết quả nhũ ảnh của bạn. Bác sĩ cần có thêm những thăm dò bổ sung để hoàn thiện việc khám nghiệm, chẳng hạn chụp thêm phim ở những chiều thế khác hoặc siêu âm vú.
  • BI-RADS 1 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn âm tính (không có ung thư), bạn nên tầm soát ung thư vú định kỳ.
  • BI-RADS 2 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn bình thường (không có ung thư) nhưng có bất thường khác (ví dụ bạn có nang vú). Bạn nên tiếp tục tầm soát ung thư vú định kỳ.
  • BI-RADS 3 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn có thể là lành tính, nhưng bạn cần chụp lại nhũ ảnh trong 6 tháng. Nguy cơ bạn có ung thư vú xấp xỉ 2% nếu bạn thuộc nhóm phân loại này. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo việc chụp nhũ ảnh để theo dõi.
  • BI-RADS 4 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn bị nghi ngờ, với tỉ lệ xấp xỉ 23% đến 34% khả năng là ung thư vú. Bác sĩ sẽ làm sinh thiết lấy ra 01 mẫu mô nhỏ để chẩn đoán bệnh. Hãy hỏi bác sĩ bất kỳ điều gì bạn thắc mắc.
  • BI-RADS 5 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn rất nghi ngờ với tỉ lệ ung thư vú là 95%. Bạn cần phải được làm sinh thiết vú để chẩn đoán. Trao đổi với bác sĩ những việc cần làm tiếp theo.
  • BI-RADS 6 nghĩa là trước đó bạn đã được chẩn đoán ung thư vú. Bạn cần bàn luận với bác sĩ của bạn kế hoạch điều trị.

  Trường hợp nào tôi có thể sử dụng Nhũ Đan?

  • BI-RADS 2 và 3: Bạn nên dùng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u, các triệu chứng đau nhức nếu có
  • BI-RADS 1: bệnh nhân có thể dùng Nhũ Đan để phòng ngừa u xơ, u nang vú
  • BI-RADS 0, 4, 5: Nếu sau khi làm thêm xét nghiệm/ sinh thiết xác định không phải ung thư vú mà là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ tuyến vú). Bạn có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u các triệu chứng đau nhức nếu có

   

  diem ban

   
  Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800.1208 (miễn cước)

  5. U xơ, u nang có gây đau vú không?

  U nang vú hay u sợi vú đều có thể gây chèn ép và gây đau nhức, khó chịu ở vú. Tình trạng đau nhức, khó chịu này tăng lên khi các khối u tăng kích thước hoặc vào những ngày gần đến kỳ kinh do sự thay đổi các hóc môn nội tiết tố trong cơ thể. Nếu thấy tình trạng đau nhức vú tăng lên rõ rệt, đau kéo dài chứng tỏ bệnh đang có chiều hướng tiến triển, người bệnh nên đi khám để xác định tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

  Bạn có thể cân nhắc sử dụng sớm Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức

  diem ban

  Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800.1208 (miễn cước)

  6. Bệnh nhân mắc u xơ, u nang vú có dùng được tinh chất mầm đậu nành?

  Trước tiên người bệnh cần phân biệt sự khác nhau giữa tinh chất mầm đậu nành và thực phẩm từ đậu nành như: đậu phụ, sữa đậu nành. Mặc dù đều được làm từ hạt đậu nành, nhưng tinh chất mầm đậu nành lại được tinh chiết từ những hạt đã nảy mầm, loại hạt khi tinh chiết sẽ cho nhiều isoflavones. Chất này có tác dụng tương tự như nội tiết tố estrogen nội sinh trong cơ thể người phụ nữ.

  Trong khi đó, nguyên nhân gây ra u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ)...ở phụ nữ chủ yếu là do sự tăng cao estrogen trong máu. Vì vậy, bạn không nên dùng tinh chất mầm đậu nành, tránh làm bệnh nặng hơn. Với đậu phụ và sữa đậu nành thì bạn có thể sử dụng bình thường.

  Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp điều hòa nội tiết đang bị rối loạn, đưa estrogen trở về mức sinh lý. Thành phần thanh hao hoa vàng và hải tảo trong Nhũ Đan sẽ làm giúp giảm dần kích thước u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ) cho bạn.
   

  diem ban

   
  Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800.1208 (miễn cước)

  Bình luận

  1. Ngân đã bình luận:

   Cho mình hỏi mình bị bướu diệp thể giáp biên. Mình muốn hiểu rõ thêm về bệnh này. Bạn tư vấn cho mình nhé!

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

    Chào chị Ngân!
    Bướu diệp thể hay còn gọi là u phyllode là một bệnh lý của tuyến vú, đây là bệnh hiếm gặp chỉ chiếm khoảng 0,3 – 0,9% các ca mắc u vú. Bệnh thường gặp ở bệnh nhân lứa tuổi 30 đến 70 tuổi, trung bình khoảng 40 tuổi. Đa phần là một u bướu sẽ không đau, tròn nhẵn. Bướu diệp thể thường phát triển liên tục, cũng có khi phát triển nhanh từ một bướu ổn định trước đó. Da vú vùng có bướu có thể căng bong, mỏng với những tĩnh mạch dãn bên trên. Núm vú ít khi bị xâm lấn, ít khi bị kéo tụt vào. Dựa vào đặc điểm mô học, bướu diệp thể được chia làm 3 loại:
    – Bướu diệp thể lành tính
    – Bướu diệp thể giáp biên
    – Bướu diệp thể ác tính
    Khoa học hiện tại vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân gây ra bướu diệp thể và phương pháp điều trị hiện nay chủ yếu là mổ lấy trọn bướu diệp thể. Có thể phẫu thuật cắt một phần tuyến vú hay toàn bộ vú tùy thuộc vào tính chất, kích thước, vị trí của bướu. Trong trường hơp này, chị nên đi khám tại chuyên khoa phụ sản ở các bệnh viện lớn để được điều trị phù hợp chị nhé.
    Cảm ơn chị.Chúc chị và gia đình sức khỏe!

  2. Võ thị tài đã bình luận:

   E được chẩn đoán là u bướu sợi tuyến, hơn 2 năm rồi, kích thước khoảng 3cm, bệnh này có nguy hiểm không, có cách nào trị không ạ.

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

    Chào chị Tài!
    Bướu sợi tuyến vú (U xơ tuyến vú) là một bệnh lý có nguyên nhân là do sự mất cân bằng nội tiết tố nữ ở bên trong cơ thể, cụ thể đó là nồng độ estrogen tăng cao trong khi progesterone giảm thấp trong thời gian dài. Điều này làm cho các tế bào tuyến vú tăng sinh và xơ hóa, hình thành nên các u bướu trong vú. Bướu sợi ít khi gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng thường gây hoang mang, lo lắng, gây đau nhức, khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh. Vì vậy, dù là bướu lành tính nhưng chị vẫn nên điều trị sơm chị nhé.
    Trường hợp này, chị nên dùng sớm sản phẩm Nhũ Đan để cân bằng nội tiết tố bên trong cơ thể, giúp làm giảm dần kích thước bướu, giảm nguy cơ phải phẫu thuật và hạn chế bướu sợi tái phát. Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800.1208 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
    Chúc chị và gia đình sức khỏe!

  3. Bích Nga đã bình luận:

   Mình năm nay 44 tuổi, mình bị bướu sợi tuyến vú đã mấy năm rồi, đã phẫu thuật mấy lần nhưng rồi lại có. Mình muốn hỏi là nếu mình dùng Nhũ Đan mình có thể uống vitamin hoặc collagen có được không?

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

    Chào chị Bích Nga!
    Bướu sợi tuyến vú (U xơ tuyến vú) là một bệnh lý có nguyên nhân là do sự mất cân bằng nội tiết tố nữ ở bên trong cơ thể, cụ thể đó là nồng độ estrogen tăng cao trong khi progesterone giảm thấp trong thời gian dài. Điều này làm cho các tế bào tuyến vú tăng sinh và xơ hóa, hình thành nên các u bướu trong vú. Bướu sợi ít khi gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng thường gây hoang mang, lo lắng, gây đau nhức, khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh. Vì vậy, dù là bướu lành tính nhưng chị vẫn nên điều trị sơm chị nhé.
    Để làm giảm dần kích thước bướu sợi, chị hoàn toàn Nhũ Đan để cân bằng nội tiết tố bên trong cơ thể, giúp làm giảm dần kích thước bướu, giảm nguy cơ phải phẫu thuật và hạn chế bướu sợi tái phát. Nhũ Đan được làm từ thảo dược nên rất an toàn và lành tính, chị hoàn toàn có thể dùng Nhũ Đan cùng với các vitamin hay collagen được nhé chị.
    Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800.1208 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
    Chúc chị và gia đình sức khỏe!

  4. Nguyenthitham đã bình luận:

   Chào bs. E tên Thắm 32t , e bi bươu soi bọc đa mô 1 lan 1 năm truoc. Gan day e moi di tai kham lai o tt ung bươu hcm thi bs bao , e con nhieu nang nho, nang boi nhiem và duoi vet mo co 1 sẹo viêm. Nhu tinh hinh hien tai e co bi wa ung thu ko ạ. Rất mong bs tư van dum e . E chan thanh cam on bs.

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

    Chào chị Thắm!
    Bướu sợi tuyến vú (hay sợi bọc tuyến vú, u xơ tuyến vú) là 1 bệnh lành tính tuyến vú, ít tiến triển thành ung thư (dưới 2%). Người có nhiều khối u xơ, hoặc các khối u tăng sinh kích thước nhanh thì nguy cơ cao hơn những người khác. Trong trường hợp của chị thì hiện tại chưa có dấu hiệu gì bất thường chị nhé, chị không nên lo lắng quá.
    Tình trạng hiện tại khối u xơ đang bị viêm và bội nhiễm vi khuẩn, đồng thời vết sẹo mổ của chị 1 năm trước cũng đang bị viêm chị nhé! Với tình trạng này chị cần sử dụng các thuốc kháng sinh, kháng viêm đường uống để ức chế vi khuẩn, tiêu viêm theo hướng dẫn của bác sỹ chị nhé!
    Bên cạnh đó chị có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp teo nhỏ khối u xơ và hạn chế bệnh tiến triển chị nhé!
    Để được tư vấn kỹ hơn, chị vui lòng liên hệ tới tổng đài 1800 1208 (miễn cước gọi) trong giờ hành chính chị nhé!

  1 2 3

  Thắc mắc của bạn

  X

  Tổng đài sẽ gọi lại tư vấn xem bạn có phù hợp để sử dụng Nhũ Đan hay không sau khi nhận được thông tin của bạn:

  GỌI MUA HÀNG: 0936 185 995

  TƯ VẤN BỆNH: 1800 1208 (Miễn cước)

  * Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn nếu là cuộc gọi nhỡ

  X

  Website đã nhận được câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.