Bướu sợi tuyến vú: Nỗi lo của chị em tuổi 30.

Dù cảm thấy có thứ gì là lạ trong ngực, lo sợ ung thư nhưng lại e ngại không đi khám … là tình trạng chung của nhiều chị em phụ nữ, nhất là ở độ tuổi từ 30 trở đi. Đừng quá lo lắng, khối u bất thường trong ngực có thể là bướu sợi tuyến vú.

Bướu sợi tuyến vú còn có một tên gọi phổ biến khác là u xơ tuyến vú. Đây là một loại u bướu lành tính gặp ở rất nhiều phụ nữ độ tuổi từ 18-40, chiếm tỉ lệ 20% các bệnh lý tuyến vú nói chung. Khi hiểu rõ về căn bệnh này, bạn sẽ trút được nỗi lo sợ và thoải mái hơn trong cuộc sống, tuy nhiên, không nên quá chủ quan vì khá nhiều trường hợp bướu sợi lành tính này chuyển biến thành u ác tính, ung thư …

Nguyên nhân gây bướu

Rất khó để biết được thực chất nguyên nhân gây bệnh do cấu trúc tuyến vú vô cùng phức tạp. Nhưng trong quá trình nghiên cứu cơ thể con người, các bác sĩ phát hiện ra rằng có sự sai lệch trong quá trình hình thành các mô đệm ở vú.Nguyên nhân gây bướu 1
Trong cơ thể có hai loại nội tiết tố tham gia vào quá trình hình thành mô đệm này là Estrogen và Progesterone. Nếu có sự chênh lệch bất thường hai hormon này sẽ dẫn tới có sự sai lệch trong quá trình hình thành các mô đệm tiểu thùy tuyến vú, hình thành nên những sợi xơ. Các sợi xơ này tập trung khu trú lại thành những khối bướu sợi trong vú.

Làm sao để biết mình bị bướu sợi tuyến vú

Chỉ cần sờ nắn đơn giản bạn có thể phát hiện ra khối u này. Hình dáng điển hình là hình tròn hoặc bầu dục, khi sờ nắn sẽ cảm giác được rất rõ ràng mà không bị lẫn với các vùng mô khác do nó có mật độ chắc với giới hạn rõ ràng, đường kính từ 1-5cm. Khi chạm vào thì di động đôi chút.

Có nhiều trường hợp phải phẫu thuật bóc tách khối u do nó phát triển quá lớn. Tuy nhiên không ít trường hợp sau vài tháng hoặc vài năm lại phát hiện khối u khác ngay ở vị trí cũ hoặc vị tri khác.

Các khối u này thường không đau, chỉ khi tới chu kỳ kinh nguyệt thì cảm giác đau tức, sưng và khó chịu.

Có một điều chắc chắn là chúng có mối liên hệ với sự thay đổi nội tiết tố cơ thể phụ nữ. Dạng bướu này sẽ phình to hơn khi mang thai và giảm nhỏ kích thước khi phụ nữ bước vào tuổi mãn kinh. Bướu sợi là bướu lành tính và ít ảnh hưởng đến sức khỏe, tuy nhiên bác sĩ vẫn luôn khuyến cáo bệnh nhân nên thường xuyên thăm khám để kiểm soát sự phát triển của khối u cũng như phát hiện sớm ung thư vú nếu có.

Thăm khám như thế nào?

Trong thăm khám, các bác sĩ ngoài việc sờ nắn, siêu âm thì ở những phụ nữ độ tuổi trên 30-35 tuổi còn cần xem xét mức độ xâm lấn của khối u bằng cách chọc hút bằng kim để rút dịch nhằm xác định là u lành tính hay u ác tính.
Nói chung khi được chẩn đoán bị bướu sợi tuyến vú, đừng quá lo lắng vì đây là một loại bướu lành và ít khi ảnh hưởng đến sức khỏe. Chỉ cần bạn chú ý thường xuyên tái khám theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Các phương pháp điều trị hiện nay

Với những khối u nhỏ, bác sĩ có thể không chỉ định gì hoặc cho bệnh nhân sử dụng thuốc điều chỉnh nội tiết. Với những khối u lớn, từ 3-5cm trở lên, gây vướng víu cho bệnh nhân thì bác sĩ thường khuyên phẫu thuật.

Tuy là bệnh lành tính nhưng vẫn có nhiều vấn đề trong phương pháp điều trị. Sử dụng các thuốc điều chỉnh nội tiết thường gây các tác dụng phụ như rối loạn kinh nguyệt, mất kinh… Còn phẫu thuật thường chỉ giải quyết được bệnh ở thời điểm đó, nguy cơ tái phát cao do sự mất cân bằng nội tiết vẫn còn và u vẫn tiếp tục phát triển.

Các phương pháp điều trị hiện nay 1
Việc sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên có khả năng cân bằng nội tiết tố, giảm kích thước khối u, không có tác dụng phụ là xu hướng mà các nhà khoa học đang hướng đến để điều trị cho bệnh nhân.

Chia sẻ qua ZaloChia sẻ qua Zalo

3 lý do nên chọn Nhũ Đan thay vì
băn khoăn nên phẫu thuật hay không?

1. Giúp giảm nhanh kích thước khối u

Các thành phần có trong Khổ sâm, Bồ công anh và MSM, giúp ức chế sự phát triển của các tế bào lạ như u vú lành tính, ung thư vú.

2. Giúp ngăn ngừa tái phát hiệu quả

Estrogen vẫn tăng cao trong máu là nguyên nhân chính gây tái phát u vú sau phẫu thuật. Dưới tác dụng của Nhũ Đan, Estrogen được cân bằng một cách tự nhiên...giúp loại trừ nguy cơ tái phát

3. Chống viêm hiệu quả

Thành phần trong Khổ sâm có tác dụng chống viêm hiệu quả

Đặt mua Nhũ Đan gọi ngay


Các câu hỏi thường gặp

1. Nhũ Đan hiệu quả trong những trường hợp nào?

Nhũ Đan hiệu quả đối với các trường hợp sau:

- Người bệnh có khối u trong vú muốn giảm kích thước, gồm có:

 • U xơ tuyến vú (Bướu sợi tuyến vú, Nhân xơ tuyến vú, Viêm xơ tuyến vú)
 • U nang tuyến vú (Xơ nang tuyến vú, Thay đổi sợi bọc tuyến vú)
 • Nang vú
 • Bướu diệp thể

- Bệnh nhân sau phẫu thuật các khối u trên muốn dự phòng tái phát
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

2. Giá bán Nhũ Đan? Sử dụng bao lâu thì có hiệu quả?

Giá và cách dùng Nhũ Đan:
- Giá bán lẻ Nhũ Đan là: 198.000đ/ hộp. Mỗi tháng bệnh nhân dùng hết khoảng 6 hộp (1.150.000) (4 viên/ ngày). Liều dự phòng tái phát là 2 viên/ ngày nên chi phí sẽ bằng một nửa.

Sử dụng Nhũ Đan bao lâu thì có hiệu quả?
- Thông thường, sau 2-3 tháng bệnh nhân có thể tái khám để nhận thấy khối u đang giảm dần kích thước trên siêu âm hoặc nhũ ảnh. Bệnh nhân nên dùng từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất (kể cả đối tượng dự phòng)
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

3. Cần làm xét nghiệm gì để có thể chẩn đoán được u xơ, u nang tuyến vú?

Siêu âm và chụp Nhũ ảnh là 2 kỹ thuật thường được sử dụng để chẩn đoán u xơ, u nang tuyến vú. Siêu âm thường được áp dụng ở phụ nữ trẻ, còn chụp Nhũ ảnh lại được ưu tiên lựa chọn ở phụ nữ trên 40 tuổi.

Dựa trên kết quả khám lâm sàng và hình ảnh Siêu âm, chụp Nhũ ảnh, bác sỹ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh. Nếu các kết quả khám không đồng nhất hoặc có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh sẽ được chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác như chọc hút dịch tế bào, sinh thiết tế bào…. để đánh giá nguy cơ ung thư, tránh trường hợp chẩn đoán nhầm hay bỏ sót.

Nếu xác định là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ vú) thì bệnh nhân có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức nếu có
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

4. Ý nghĩa của chỉ số BI-RADs ?

BI-RADS là hệ thống phân loại được các bác sĩ X-quang sử dụng trong tường trình kết quả nhũ ảnh (chụp X-quang vú, mammography) theo một ngôn từ chung. Bác sĩ X-quang sẽ phân loại BI-RADS từ 0 đến 5 khi tường trình kêt quả nhũ ảnh của bạn.

 • BI-RADS 0 được đặt ra khi bác sĩ chưa có đủ thông tin trong quá trình xem xét kết quả nhũ ảnh của bạn. Bác sĩ cần có thêm những thăm dò bổ sung để hoàn thiện việc khám nghiệm, chẳng hạn chụp thêm phim ở những chiều thế khác hoặc siêu âm vú.
 • BI-RADS 1 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn âm tính (không có ung thư), bạn nên tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 2 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn bình thường (không có ung thư) nhưng có bất thường khác (ví dụ bạn có nang vú). Bạn nên tiếp tục tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 3 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn có thể là lành tính, nhưng bạn cần chụp lại nhũ ảnh trong 6 tháng. Nguy cơ bạn có ung thư vú xấp xỉ 2% nếu bạn thuộc nhóm phân loại này. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo việc chụp nhũ ảnh để theo dõi.
 • BI-RADS 4 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn bị nghi ngờ, với tỉ lệ xấp xỉ 23% đến 34% khả năng là ung thư vú. Bác sĩ sẽ làm sinh thiết lấy ra 01 mẫu mô nhỏ để chẩn đoán bệnh. Hãy hỏi bác sĩ bất kỳ điều gì bạn thắc mắc.
 • BI-RADS 5 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn rất nghi ngờ với tỉ lệ ung thư vú là 95%. Bạn cần phải được làm sinh thiết vú để chẩn đoán. Trao đổi với bác sĩ những việc cần làm tiếp theo.
 • BI-RADS 6 nghĩa là trước đó bạn đã được chẩn đoán ung thư vú. Bạn cần bàn luận với bác sĩ của bạn kế hoạch điều trị.

Trường hợp nào tôi có thể sử dụng Nhũ Đan?

 • BI-RADS 2 và 3: Bạn nên dùng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u, các triệu chứng đau nhức nếu có
 • BI-RADS 1: bệnh nhân có thể dùng Nhũ Đan để phòng ngừa u xơ, u nang vú
 • BI-RADS 0, 4, 5: Nếu sau khi làm thêm xét nghiệm/ sinh thiết xác định không phải ung thư vú mà là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ tuyến vú). Bạn có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u các triệu chứng đau nhức nếu có

 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

5. U xơ, u nang có gây đau vú không?

U nang vú hay u sợi vú đều có thể gây chèn ép và gây đau nhức, khó chịu ở vú. Tình trạng đau nhức, khó chịu này tăng lên khi các khối u tăng kích thước hoặc vào những ngày gần đến kỳ kinh do sự thay đổi các hóc môn nội tiết tố trong cơ thể. Nếu thấy tình trạng đau nhức vú tăng lên rõ rệt, đau kéo dài chứng tỏ bệnh đang có chiều hướng tiến triển, người bệnh nên đi khám để xác định tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng sớm Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức

diem ban

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

6. Bệnh nhân mắc u xơ, u nang vú có dùng được tinh chất mầm đậu nành?

Trước tiên người bệnh cần phân biệt sự khác nhau giữa tinh chất mầm đậu nành và thực phẩm từ đậu nành như: đậu phụ, sữa đậu nành. Mặc dù đều được làm từ hạt đậu nành, nhưng tinh chất mầm đậu nành lại được tinh chiết từ những hạt đã nảy mầm, loại hạt khi tinh chiết sẽ cho nhiều isoflavones. Chất này có tác dụng tương tự như nội tiết tố estrogen nội sinh trong cơ thể người phụ nữ.

Trong khi đó, nguyên nhân gây ra u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ)...ở phụ nữ chủ yếu là do sự tăng cao estrogen trong máu. Vì vậy, bạn không nên dùng tinh chất mầm đậu nành, tránh làm bệnh nặng hơn. Với đậu phụ và sữa đậu nành thì bạn nên hạn chế sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp điều hòa nội tiết đang bị rối loạn, đưa estrogen trở về mức sinh lý. Thành phần thanh hao hoa vàng và hải tảo trong Nhũ Đan sẽ làm giúp giảm dần kích thước u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ) cho bạn.
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

Trò chuyện trực tuyến

Dược Sỹ Thúy Nga

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sỹ Phương Anh

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Nguyễn Thuận

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Bình luận

 1. Thom đã bình luận:

  Em đi khám và được bác sỹ siêu âm kết luận bị thay đổi sợi boc tuyến vú trái có mảng xơ vậy có nguy hiểm không ạ?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị!
   Thay đổi sợi bọc tuyến vú còn gọi là u nang tuyến vú hay xơ nang tuyến vú chị nhé. Bệnh có nguyên nhân chủ yếu do sự mất cần bằng nội tiết tố nữ dẫn đến việc tăng sinh quá mức các tế bào ống tuyến, dẫn đến hình thành các nang, các khối u xơ trong tuyến vú. Nếu kích thước các khối u lớn có thể gây ra cảm giác căng tức hay đau nhức ở ngực và có một tỷ lệ nhất định bệnh sẽ chuyển sang dạng ác tính, vì vậy chị nên điều trị sớm chị nhé.
   Trong trường hợp này chị nên dùng sớm sản phẩm Nhũ Đan để giúp cân bằng lại nội tiết tố nữ trong cơ thể, đồng thời giúp làm giảm kích thước của khối u nang, ngăn ngừa bệnh tiến triển và tái phát chị nhé. Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

Thắc mắc của bạn

Uxotuyenvu.vn

Diễn đàn chia sẻ, trao đổi và tương tác thông tin về phương pháp phòng bệnh và hỗ trợ điều trị liên quan đến bệnh u nang, u xơ tuyến vú

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH NAMLINK

Trụ sở chính: Tầng 2, số nhà 358 đường Hoàng Công Chất, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

 • Cố vấn chuyên môn: GS. TS. Vương Tiến Hòa
 • Chức vụ:
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thái Dương
 • Chức vụ: Giám đốc
 • Hotline: 02466.512.055
 • Email: namlink.co@gmail.com.

 

 

 

Giấy phép thiết lập mạng xã hội số: 13/GP-BTTTT

Được cấp ngày 8/1/2019 do BTTT

– Website đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống kỹ thuật

Thỏa thuận sử dụng mạng xã hội

 

X

Tổng đài sẽ gọi lại tư vấn xem bạn có phù hợp để sử dụng Nhũ Đan hay không sau khi nhận được thông tin của bạn:

GỌI MUA HÀNG: 0936 185 995

TƯ VẤN BỆNH: 1800 1152 (Miễn cước)

* Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn nếu là cuộc gọi nhỡ

ND-160x600-5-4
Banner-ND-mobile-500x110
X

Website đã nhận được câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.