Các bệnh về vú và cách phân biệt

Các bệnh về vú được chia làm 3 nhóm chính với biểu hiện, nguyên nhân, mức độ nguy hiểm khác nhau. Làm sao để biết mình đã và đang có nguy cơ mắc bệnh thuộc nhóm bệnh về vú nào, cùng tìm hiểu qua bài viết nhé.

Các bệnh về vú.

Các bệnh về vú. 1

Các loại bệnh về vú khá đa dạng, có thể chia làm nhiều kiểu khác nhau. Có bệnh lí lành tính, có bệnh lí ác tính. Bệnh lí lành tính đa dạng, nhiều thể hơn bệnh lí ác tính chỉ có 1 tên gọi thường dùng là ung thư vú hay u ác tính. Dưới đây là một số bệnh lí tuyến vú thường gặp theo các nhóm bệnh:

Nhóm bệnh về vú do khối u:

Bệnh lí khối u vú ở phụ nữ có thể xuất hiện ở nhiều độ tuổi khác nhau nhưng thường gặp nhất vẫn là phụ nữ trong độ tuổi sinh sản với các bệnh u vú lành tính. Các phụ nữ trên 30 tuổi thì tỉ lệ mắc ung thư vú cao hơn nhóm các độ tuổi khác, nên người bệnh cần chuẩn bị cho mình những hiểu biết nhất định về bệnh về vú để phát hiện kịp thời, tăng khả năng tầm soát bệnh.

 • U xơ tuyến vú.
 • U nang tuyến vú.
 • Bướu sợi tuyến vú.
 • U xơ nang tuyến vú.
 • U diệp thể.
 • U nhú tuyến vú.
 • U mỡ.
 • Ung thư vú – u ác tính.

Nhóm bệnh về vú do viêm:

Nhóm bệnh này có thể xảy ra ở mọi độ tuổi thường do yếu tố ngoài tác động, riêng hiện tượng viêm ống dẫn sữa thì thường xảy ra với phụ nữ trong giai đoạn nuôi con hơn. Nhóm bệnh về vú do viêm thường gây nhiều hiện tượng khó chịu cho người bệnh hơn, thậm chí biểu hiện viên nhiễm nặng của áp xe vú khiến người bệnh rơi vào trạng thái sốt cao, sức khỏe suy giảm rõ rệt, khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, uể oải, đau vú nặng.

 • Hoại tử mỡ.
 • Lao vú.
 • Áp xe vú.
 • Viêm ống dẫn sữa.

Nhóm bệnh về vú do bẩm sinh:

Nhóm bẩm sinh xuất phát từ yếu tố di truyền, do rối loạn sự điều chỉnh của cơ thể. Nhóm này ít gây hại cho cơ thể nhưng lại có thể ảnh hưởng tới thẩm mỹ của người bệnh. Người bệnh có thể lựa chọn giải pháp phẫu thuật chỉnh các biểu hiện bệnh về vú này.

 • Núm vú bị tụt vào.
 • Phì đại tuyến vú.

Cách phân biệt các bệnh về vú.

Cách phân biệt các bệnh về vú. 1

Nhóm bệnh về vú bẩm sinh thường có các biểu hiện rõ rệt ra ngoài cơ thể nên dễ dàng phân biệt được. Nhưng các hiện tượng của nhóm viêm và nhóm u lại gây nên sự nhầm lẫn qua các hiện tượng chung như sưng, đau, tức ngực, tăng kích thước vú. Dưới đây sẽ là 1 số hiện tượng khác biệt để có thể phân biệt các bệnh về vú.

U xơ tuyến vú: Ngoài các hiện tượng đau vú thậm chí có thể sốt nhẹ, vú sưng thường kèm theo các hiện tượng như da vú nhạy cảm hơn. Kích thước vú có sự thay đổi, lớn hơn khi xảy ra hiện tượng, và hiện tượng biểu hiện của bệnh u xơ tuyến vú có đặc điểm là diễn ra theo chu kì. Các hiện tượng của khối u xơ thường biểu hiện nặng hơn theo chu kì kinh nguyệt do yếu tố thay đổi hocmon estrogen thời kì này và có xu hướng giảm nhanh sau chu kì kết thúc.

U diệp thể thường không có biểu hiện rõ rệt trong 2 năm đầu nhưng có thể bỗng lớn nhanh gây khó chịu cho người bệnh. Khối u lớn khiến thay đổi kích thước vú, ảnh hưởng tới thẩm mỹ người bệnh.

Hoại tử mỡ: người bệnh này có thể sờ thấy khối u không có viền, không có hình dạng rõ rệt, không đau, khó di chuyển và dễ bị nhầm với khối ung thư vú. Với hiện tượng nghi ngờ này, người bệnh nên tới các cơ sở y tế để khám và được chuẩn đoán chính xác.

Áp xe vú có biểu hiện sưng, viêm rõ rệt. Vú có biểu hiện sưng, rất đau nhức, da vú sưng, đỏ kém theo sốt, cơ thể mệt mỏi. Hiện tượng áp xe vú có biểu hiện khá rõ ràng khiến người bệnh không thể chịu đựng lâu được và phải tìm đến bác sĩ để có biện pháp xử lí kịp thời.

Hiện tượng u nhú có biểu hiện thấy đầu núm vú tiết ra 1 chút dịch bất thường có thể nhầm với hiện tượng của ung thư vú và u nang tuyến vú. Nhưng hiện tượng ung thư vú có thêm hiện tượng kèm theo là người bệnh có thể sờ thấy khối u trong vú, khối u có đặc điểm là không có viền, không gây đau đớn, dịch tiết có thể lẫn máu. U nang vú cũng có thể thấy hiện tượng tiết dịch núm vú nhưng hiện tượng u nhú có thể kém theo sưng, đau nhẹ, Tuy nhiên để phân biệt chính xác nhất bạn vẫn nên đi kiemr tra để được chuẩn đoán chính xác nhất hiện tượng bệnh lí để có thể xử lí tốt nhất hiện tượng.

Viêm ống dẫn sữa thường chỉ xuất hiện trong thời gian cho co bú, nếu mẹ cai sữa cho con thì hiện tượng này sẽ tự động biến mất mà không phải tác động phẫu thuật hay sử dụng thuốc. Trong giai đoạn cho con bú, nếu thấy xuất hiện khối u nhỏ, sờ mềm nhu quả nho, ấn vào di chuyển được, khối u căng hơn trong cơn căng sữa thì bạn có thể nghĩ tới hiện tượng viêm ống sữa.

Chia sẻ qua ZaloChia sẻ qua Zalo

diembangiao-hang
3 lý do nên chọn Nhũ Đan thay vì
băn khoăn nên phẫu thuật hay không?

1. Giúp giảm nhanh kích thước khối u

Các thành phần có trong Khổ sâm, Bồ công anh và MSM, giúp ức chế sự phát triển của các tế bào lạ như u vú, ung thư vú.

2. Giúp ngăn ngừa tái phát hiệu quả

Estrogen vẫn tăng cao trong máu là nguyên nhân chính gây tái phát u vú sau phẫu thuật. Dưới tác dụng của Nhũ Đan, Estrogen được cân bằng một cách tự nhiên...giúp loại trừ nguy cơ tái phát

3. Chống viêm hiệu quả

Thành phần trong Khổ sâm có tác dụng chống viêm hiệu quả

Đặt mua Nhũ Đan gọi ngay


Các câu hỏi thường gặp

1. Nhũ Đan hiệu quả trong những trường hợp nào?

Nhũ Đan hiệu quả đối với các trường hợp sau:

- Người bệnh có khối u trong vú muốn giảm kích thước, gồm có:

 • U xơ tuyến vú (Bướu sợi tuyến vú, Nhân xơ tuyến vú, Viêm xơ tuyến vú)
 • U nang tuyến vú (Xơ nang tuyến vú, Thay đổi sợi bọc tuyến vú)
 • Nang vú
 • Bướu diệp thể

- Bệnh nhân sau phẫu thuật các khối u trên muốn dự phòng tái phát
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

2. Giá bán Nhũ Đan? Sử dụng bao lâu thì có hiệu quả?

Giá và cách dùng Nhũ Đan:
- Giá bán lẻ Nhũ Đan là: 198.000đ/ hộp. Mỗi tháng bệnh nhân dùng hết khoảng 6 hộp (1.150.000) (4 viên/ ngày). Liều dự phòng tái phát là 2 viên/ ngày nên chi phí sẽ bằng một nửa.

Sử dụng Nhũ Đan bao lâu thì có hiệu quả?
- Thông thường, sau 2-3 tháng bệnh nhân có thể tái khám để nhận thấy khối u đang giảm dần kích thước trên siêu âm hoặc nhũ ảnh. Bệnh nhân nên dùng từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất (kể cả đối tượng dự phòng)
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

3. Cần làm xét nghiệm gì để có thể chẩn đoán được u xơ, u nang tuyến vú?

Siêu âm và chụp Nhũ ảnh là 2 kỹ thuật thường được sử dụng để chẩn đoán u xơ, u nang tuyến vú. Siêu âm thường được áp dụng ở phụ nữ trẻ, còn chụp Nhũ ảnh lại được ưu tiên lựa chọn ở phụ nữ trên 40 tuổi.

Dựa trên kết quả khám lâm sàng và hình ảnh Siêu âm, chụp Nhũ ảnh, bác sỹ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh. Nếu các kết quả khám không đồng nhất hoặc có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh sẽ được chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác như chọc hút dịch tế bào, sinh thiết tế bào…. để đánh giá nguy cơ ung thư, tránh trường hợp chẩn đoán nhầm hay bỏ sót.

Nếu xác định là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ vú) thì bệnh nhân có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức nếu có
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

4. Ý nghĩa của chỉ số BI-RADs ?

BI-RADS là hệ thống phân loại được các bác sĩ X-quang sử dụng trong tường trình kết quả nhũ ảnh (chụp X-quang vú, mammography) theo một ngôn từ chung. Bác sĩ X-quang sẽ phân loại BI-RADS từ 0 đến 5 khi tường trình kêt quả nhũ ảnh của bạn.

 • BI-RADS 0 được đặt ra khi bác sĩ chưa có đủ thông tin trong quá trình xem xét kết quả nhũ ảnh của bạn. Bác sĩ cần có thêm những thăm dò bổ sung để hoàn thiện việc khám nghiệm, chẳng hạn chụp thêm phim ở những chiều thế khác hoặc siêu âm vú.
 • BI-RADS 1 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn âm tính (không có ung thư), bạn nên tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 2 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn bình thường (không có ung thư) nhưng có bất thường khác (ví dụ bạn có nang vú). Bạn nên tiếp tục tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 3 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn có thể là lành tính, nhưng bạn cần chụp lại nhũ ảnh trong 6 tháng. Nguy cơ bạn có ung thư vú xấp xỉ 2% nếu bạn thuộc nhóm phân loại này. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo việc chụp nhũ ảnh để theo dõi.
 • BI-RADS 4 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn bị nghi ngờ, với tỉ lệ xấp xỉ 23% đến 34% khả năng là ung thư vú. Bác sĩ sẽ làm sinh thiết lấy ra 01 mẫu mô nhỏ để chẩn đoán bệnh. Hãy hỏi bác sĩ bất kỳ điều gì bạn thắc mắc.
 • BI-RADS 5 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn rất nghi ngờ với tỉ lệ ung thư vú là 95%. Bạn cần phải được làm sinh thiết vú để chẩn đoán. Trao đổi với bác sĩ những việc cần làm tiếp theo.
 • BI-RADS 6 nghĩa là trước đó bạn đã được chẩn đoán ung thư vú. Bạn cần bàn luận với bác sĩ của bạn kế hoạch điều trị.

Trường hợp nào tôi có thể sử dụng Nhũ Đan?

 • BI-RADS 2 và 3: Bạn nên dùng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u, các triệu chứng đau nhức nếu có
 • BI-RADS 1: bệnh nhân có thể dùng Nhũ Đan để phòng ngừa u xơ, u nang vú
 • BI-RADS 0, 4, 5: Nếu sau khi làm thêm xét nghiệm/ sinh thiết xác định không phải ung thư vú mà là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ tuyến vú). Bạn có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u các triệu chứng đau nhức nếu có

 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

5. U xơ, u nang có gây đau vú không?

U nang vú hay u sợi vú đều có thể gây chèn ép và gây đau nhức, khó chịu ở vú. Tình trạng đau nhức, khó chịu này tăng lên khi các khối u tăng kích thước hoặc vào những ngày gần đến kỳ kinh do sự thay đổi các hóc môn nội tiết tố trong cơ thể. Nếu thấy tình trạng đau nhức vú tăng lên rõ rệt, đau kéo dài chứng tỏ bệnh đang có chiều hướng tiến triển, người bệnh nên đi khám để xác định tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng sớm Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức

diem ban

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

6. Bệnh nhân mắc u xơ, u nang vú có dùng được tinh chất mầm đậu nành?

Trước tiên người bệnh cần phân biệt sự khác nhau giữa tinh chất mầm đậu nành và thực phẩm từ đậu nành như: đậu phụ, sữa đậu nành. Mặc dù đều được làm từ hạt đậu nành, nhưng tinh chất mầm đậu nành lại được tinh chiết từ những hạt đã nảy mầm, loại hạt khi tinh chiết sẽ cho nhiều isoflavones. Chất này có tác dụng tương tự như nội tiết tố estrogen nội sinh trong cơ thể người phụ nữ.

Trong khi đó, nguyên nhân gây ra u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ)...ở phụ nữ chủ yếu là do sự tăng cao estrogen trong máu. Vì vậy, bạn không nên dùng tinh chất mầm đậu nành, tránh làm bệnh nặng hơn. Với đậu phụ và sữa đậu nành thì bạn nên hạn chế sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp điều hòa nội tiết đang bị rối loạn, đưa estrogen trở về mức sinh lý. Thành phần thanh hao hoa vàng và hải tảo trong Nhũ Đan sẽ làm giúp giảm dần kích thước u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ) cho bạn.
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

Trò chuyện trực tuyến

Dược Sỹ Thúy Nga

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sỹ Phương Anh

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Nguyễn Thuận

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Bình luận

 1. Tống Thị Phương đã bình luận:

  Chào bác sĩ tui tên phương 34t cách đây khoảng hai tháng tui bị đau vú trái và đã đi khám bệnh viện ung bướu TP HCM siêu âm và làm các xét nghiệm khác bác sĩ cho tui kết quả là bị thay đổi soi bọc tuyến vú mà lâu lâu tui lại bị đau vú trở lại vậy cho tui hỏi có ảnh hưởng gì không ạ

 2. Kim lien đã bình luận:

  Thua bac si. E nam nay 21 tuoi. Ma dao gan day e vú e duoi nhũ Hoa hay bi nứt 1 đường nho co hoi dau nhug k co dung dich chay ra. Hien tuong do la sao vay bac si. E dag rat lo lang.

 3. Nguyễn Thị Hường đã bình luận:

  Dạ thư bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi em đang cho con bú, con em được 9 tháng rồi ạ. Mất hôm nay ngực em hay bị đau, sờ thấy cục cứng bên trong. Cho em hỏi là em bị tắc tia sữa hay bị bệnh gì ạ?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào Hường!
   Khối u cục trong vú có thể gặp phải trong rất nhiều trường hợp em nhé. Đó có thể là các khối u xơ, u nang của tuyến vú, nhưng cũng có thể là túi sữa, nang sữa không được lưu thông tích tụ lại ở thời kỳ cho con bú, gây viêm vú, áp xe vú. Hiện tượng này em mới thấy trong 2 ngày trở lại đây nên trước hết em nên massage đều vùng ngực theo hình xoắn ốc để loại trừ nguyên nhân do tắc sữa trước em nhé! Nếu hiện tượng này vẫn không được khắc phục sau vài ngày theo dõi thì em nên tới các cơ sở y tế để khám nhé!
   Sau khi khám nêú em cần tư vấn thêm, em có thể liên hệ lại qua số tổng đài 1800 1152 (miễn cước gọi) để các chuyên gia giải đáp cho em nhé.
   Thân ái!

 4. Ly đã bình luận:

  Xin chào các chuyên gia .
  Gần đây e phát hiện bên ngực trái của em có 1 cục như viên bi nhỏ ở dưới bầu ngực 10mm . Chạm vào ngực trái khi nằm xuống bên trái của ngực theo chiều của nách khi ấn thấy đau ạ ngoài những biểu hiện này ra k còn biểu hiện nào khác ạ . Mong các chuyên gia giải đáp giúp em ạ

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào Ly!
   Khối u cục mà Ly phát hiện là do em tự thăm khám hay đã tới cơ sở y tế để khám vậy em? Hiện tượng này em gặp phải lâu chưa? Khối u có tự hết hoặc tự biến mất sau 1 thời gian nào đó không em? Với các triệu chứng như em mô tả thì rất khó để biết được khối u đó là dạng u gì hay đơn giản chỉ là sự nổi các hạch lympho xung quanh vùng nách khi cơ thể có viêm nhiễm em nhé!
   Em nên sắp xếp thời gian tới các cơ sở y tế uy tín để khám và được chẩn đoán chính xác em nhé!
   Sau khi khám xong nếu cần tư vấn thêm em có thể liên hệ lại qua số tổng đài 1800 1152 (miễn cước gọi) để được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn em nhé!
   Chúc em sức khỏe!

 5. trương thị mỹ Hiền đã bình luận:

  Em tên Mỹ Hiền ở An giang. Em xin hỏi chuyên gia, em chưa có gia đình. Lâu lâu thấy đau ở vùng Vú bên trái, sờ vào thấy như cócục giống như cục hạch, sờ ko đau. Vậy u cục đólà gì ạạ? Và có ảnh hưởng ko? Em cám ơn thân chào!

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Mỹ Hiền!
   Chị năm nay bao nhiêu tuổi rồi? Ngoài biểu hiện nêu trên thì chị thấy có biểu hiện gì khác không chị? Chị có thấy da vú đổi màu hay tiết dịch vú gì không hchij? Khối u ở vú phần đa sẽ là những khối u lành tính như u nang, u xơ tuyến vú, nang vú, tuy nhiên đây cũng có thể là biểu hiện của ung thư vú. Vì vậy, nếu phát hiện có khối u ở vú thì chị nên sắp xép thời gian đi khám chuyên khoa phụ sản hoặc chuyên khoa ung bướu càng sớm càng tốt. Việc đi khám sẽ giúp tìm ra chính xác vấn đề chị đang gặp phải và có hướng điều trị cụ thể chị nhé. Chị nên đi khám vào ngày thứ 7-10 sau khi hết kinh nguyệt. Cần thêm thông tin hay có thắc mắc gì, chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 6. Trần Thanh Thúy đã bình luận:

  Thưa chuyên gia e phát hiện vú em có khối u khá lớn.. nhấn vào nghe đau. Xin hỏi đó có phải dấu hiệu của bệnh về vú k?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Thúy!
   Chị năm nay bao nhiêu tuổi rồi? Ngoài biểu hiện nêu trên thì chị thấy có biểu hiện gì khác không chị? Chị có thấy đau, nặng hay tức ngực gì không? Khối u ở vú có thể gặp trong các bệnh lý như u xơ, u nang hay nang vú hay ung thư vú. Vì vậy, nếu phát hiện có khối u ở vú thì chị nên sắp xép thời gian đi khám chuyên khoa phụ sản hoặc chuyên khoa ung bướu càng sớm càng tốt. Việc đi khám sẽ giúp tìm ra chính xác vấn đề chị đang gặp phải và có hướng điều trị cụ thể chị nhé. Chị nên đi khám vào ngày thứ 7-10 sau khi hết kinh nguyệt. Cần thêm thông tin hay có thắc mắc gì, chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 7. đã bình luận:

  Dạ cho e hỏi, trong vú e có nổi cái u gì, sờ vào hơi đau, cho e biết e bị gì ạ, Năm nay em 22 tuổi ạ? Liệu đó có phải là ung thư không?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Hà!
   Những khối u ở vú phần đa là những khối u vú lành tính có thể gặp phải trong các bệnh lý như u xơ tuyến vú, u nang tuyến vú….Đây cũng là biểu hiện của ung thư vú, tuy nhiên tỷ lệ khối u vú là ung thư vú khá thấp, đặc biệt là ở tuổi của chị thì rất hiếm cho nên chị có thể an tâm nhé. Để xác định chính xác nhất tính chất của khối u, chị nên sắp xếp thời gian đi khám chuyên khoa càng sớm càng tốt. Nếu là khối u lành tính,chị nên dùng sớm Nhũ Đan để giúp giảm dần kích thước khối u, ngăn khối u phát triển, giảm nguy cơ phải phẫu thuật và dự phòng tái phát chị nhé!

 8. phạm thị luạ đã bình luận:

  E đang cho con bú nhưng gần đây một bên vú bắt đầu có cục và đau.không biết e có bị làm sao ko ạ

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Lụa!
   Khối u cục trong vú có thể gặp phải trong rất nhiều trường hợp chị nhé. Đó có thể là các khối u xơ, u nang của tuyến vú, nhưng với trường hợp chị đang cho con bú thì các nguyên nhân thường gặp hơn đó là do tắc tia sữa, ống dẫn sữa, sữa không được dẫn ra ngoài ứ lại, gây nổi u, nổi cục, có thể gây đau, nếu để lâu có thể dẫn đến viêm vú, áp xe vú. Trường hợp này, chị nên theo dõi các triêu chứng của mình, nếu tình trạng trên kéo dài, có kèm theo đau nhức, sưng vú… thì chị nên đi khám chuyên khoa để được điều trị phù hợp chị nhé!
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 9. Nguyễn Thị Thùy Dung đã bình luận:

  Tối 35 tuổi, vú bên phải của tôi tiết sữa khi ép vào, tiết khoản 2_3 giọt bằng chân nhan là hết, con tôi đã 7 tuổi, đôi lúc hai bên vú lại đau nhẹ, kể cả khi không có kinh nguyệt. Xin cho hỏi tôi mắc bệnh gì, có nguy hiểm không. Hiện tôi rất lo lắng. Tôi xin cảm ơn.

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Thùy Dung!
   Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng vú tiết sữa như: tăng nồng độ hormon prolactine gặp phải trong trường hợp có khối u tuyến yên, kích thích núm vú, do tác dụng phụ của một số thuốc, sau tổn thương và phẫu thuật vùng ngực, phẫu thuật não bộ; hay trong các bệnh lý nội tiết như:to đầu chi, bệnh thượng thận, loạn dưỡng giáp… Vì vậy, để xác đinh chính xác nguyên nhân gây ra tiết sữa của mình, chị nên đi khám chuyên khoa từ đó có hướng điều trị cụ thể chị nhé.
   Để được tư vấn cụ thể, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 10. Tuyen đã bình luận:

  Cháu đang nuôi con được 2 tháng tuổi.tự nhiên thấy tuyến vú bị đau 1 phần.đau nhức va khó chịu.kèm theo đau đầu và hơi sốt. Vậy cháy muốn hỏi cháu bị làm sao vậy?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị!
   Tình trạng trên chị gặp phải bao lâu rồi? Chị có thấy sữa của mình ra đều không chị? Triệu chứng đau vú kèm theo sốt, khó chịu trong thời gian cho con bú thường do các nguyên nhân như: tắc tia sữa, viêm tuyến vú, áp xe vú… chị nhé. Nguyên nhân của tình trạng này là do ống dẫn sữa bị tắc, sữa lưu lại trong vú không được thoát ra ngoài, đồng thời có sự xâm nhập của vi khuẩn qua các vết rạn, vết nứt ở đầu vú hay qua lỗ của ống dẫn sữa gây ra các triệu chứng như nổi u cục trong vú, đau vú…Trường hợp này, chị nên theo dõi thêm các triệu chứng, nếu tình trạng trên kéo dài, đau nhức nhiều hoặc có thay đổi màu da vú, phát hiện khối u trong vú thì chị nên đi khám chuyên khoa phụ sản để chẩn đoán xác định và có hướng điều tri cụ thể chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 11. Thu đã bình luận:

  Xin chào các chuyên gia. Ở vú trái của mình có một vùng mấy hôm nay bị đau, bình thường thi không sao nhưng khi sờ, ấn vào thi thấy đau nhức, các phần khác không đau, không sưng, không có u cục gì cả. Mong được tư vấn!

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Thu!
   Triệu chứng đau vú là một dấu hiệu có thể gặp phải trong nhiều bệnh lý khác nhau như: áp xe vú, viêm tuyến vú, u xơ, u nang tuyến vú hay do va chạm…. Trường hợp này chị nên theo dõi thêm triệu chứng đau vú của mình, nếu tình trạng đau vú kéo dài và tăng lên hoặc chị phát hiện các biểu hiện bất thường như: tiết dịch núm vú, vùng da vú đổi màu, tăng kích thước vú bất thường… thì chị nên sắp xếp thời gian đi khám chuyên khoa phụ sản sớm chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 12. Xuân đã bình luận:

  Xin chào chuyên gia. E bị bướu ở hai bên ngực. Và cách đây 3 năm e có mổ bóc bướu 1 cái bên trái. Nhưng gần đây e thấy xuất hiện một cục nữa bên trái. Em có thể dùng Nhũ Đan được không. Xin các chuyên gia tư vấn

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Xuân!
   Bướu vú hay còn gọi là u vú là một bệnh lý có nguyên nhân chủ yếu là do quá trình mất cân bằng nội tiết tố bên trong cơ thể, dẫn đến việc tăng sinh quá mức các tế bào ống tuyến, tế bào liên kết của tuyến vú, dẫn đến việc hình thành khối u. Khi khối u tăng kích thước lớn, có thể gây ra cảm giác đau hay khó chịu ở ngực. Việc phẫu thuật sẽ giúp lấy đi khối u bướu nhưng vì không tác động được vào nguyên nhân gây bệnh nên bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào chị nhé. Trường hợp này chị hoàn toàn có thể Nhũ Đan để giúp cân bằng lại hormon nội tiết tố nữ, làm giảm dần kích thươc bướu, ngăn ngừa bướu xơ tái phát đấy ạ.
   Chị nên dùng Nhũ Đan với liều 4 viên/ngày chia 2 lần, dùng theo đợt kéo dài từ 3-6 tháng để có hiệu quả cao nhất. Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 13. Kim anh đã bình luận:

  Bác sĩ chuẩn đón e bị đa nang vu hai bên <10mm.ko cho uong thuoc,6thang kham lai.xin cho e hoi la e bị lành tính đúng ko ah? Và trường hợp của em dùng Nhũ Đan thì liều dùng là như thế nào ạ?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Kim Anh!
   Nang vú là một khối u chứa đầy dịch và thuộc loại u lành tính chị nhé. Nguyên nhân của tình trạng này là do trong cơ thể bị rối loạn các hormon nội tiết tố nữ gây ra. Các triệu chứng bệnh có thể gặp phải là đau tức, căng hay cảm giác khó chịu ở vùng nang vú. Trong trường hợp này, chị nên sử dụng sớm sản phẩm Nhũ Đan để giúp lấy lại sự cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, đồng thời tăng cường thải dịch, giúp làm giảm kích thước nang, tránh tình trạng nang tăng kích thước và số lượng chị nhé. Chị nên dùng Nhũ Đan với liều 4 viên/ngày chia 2 lần, dùng theo đợt kéo dài từ 3-6 tháng để có hiệu quả cao nhất.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 14. Dung đã bình luận:

  E bị đau vú bên phải, đau buốt, không đau liên tục mà cách 2 hoặc 3 tuần mới đau 1 lần, thường đau về đêm.e cũng đang cho con bú. Mong bác sĩ tư vấn cho em

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Dung!
   Tình trạng trên chị gặp phải bao lâu rồi? Chị có thấy sữa của mình ra đều không chị? Triệu chứng đau vú trong thời gian cho con bú thường do các nguyên nhân như: tắc tia sữa, viêm tuyến vú, áp xe vú… chị nhé. Nguyên nhân của tình trạng này là do ống dẫn sữa bị tắc, sữa lưu lại trong vú không được thoát ra ngoài, đồng thời có sự xâm nhập của vi khuẩn qua các vết rạn, vết nứt ở đầu vú hay qua lỗ của ống dẫn sữa gây ra các triệu chứng như nổi u cục trong vú, đau vú…Trường hợp này, chị nên theo dõi thêm các triệu chứng, nếu tình trạng trên kéo dài, đau nhức nhiều hoặc có thay đổi màu da vú, phát hiện khối u trong vú thì chị nên đi khám chuyên khoa phụ sản để chẩn đoán xác định và có hướng điều tri cụ thể chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 15. Trần Thị Hiền đã bình luận:

  Hai hôm nay tôi thấy đau ở cả 2 bên vú, cảm giác đau tức và rất khó chiuh. Xin chuyên gia cho tôi biết tôi bị như vậy thì có phải đi khám không? Và nếu khám thì khám ở đâu?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Hiền!
   Đau vú là một triệu chứng có thể gặp phải trong nhiều bệnh lý khác nhau như: áp xe vú, viêm tuyến vú, u xơ, u nang tuyến vú, do va chạm….chị nhé. Trường hợp này, chị nên theo dõi thêm về triệu chứng đau ngực của mình, nếu triệu chứng đau vú kéo dài, đau dữ dội hay có kèm theo phát hiện khối u trong vú, vùng da vú đổi màu, tiết dịch núm vú… thì chị nên sắp xếp thời gian đi khám tại chuyên khoa phụ sản ở các bệnh viện lớn chị nhé.
   Để được tư vấn cụ thể, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

Thắc mắc của bạn

Uxotuyenvu.vn

Diễn đàn chia sẻ, trao đổi và tương tác thông tin về phương pháp phòng bệnh và hỗ trợ điều trị liên quan đến bệnh u nang, u xơ tuyến vú

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH NAMLINK

Trụ sở chính: Tầng 2, số nhà 358 đường Hoàng Công Chất, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

 • Cố vấn chuyên môn:
 • Chức vụ:
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thái Dương
 • Chức vụ: Giám đốc
 • Hotline: 02466.512.055
 • Email: namlink.co@gmail.com.

 

 

Giấy phép thiết lập mạng xã hội số: 13/GP-BTTTT

Được cấp ngày 8/1/2019 do BTTT

– Website đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống kỹ thuật

Thỏa thuận sử dụng mạng xã hội

 

X

Tổng đài sẽ gọi lại tư vấn xem bạn có phù hợp để sử dụng Nhũ Đan hay không sau khi nhận được thông tin của bạn:

GỌI MUA HÀNG: 0936 185 995

TƯ VẤN BỆNH: 1800 1152 (Miễn cước)

* Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn nếu là cuộc gọi nhỡ

X

Website đã nhận được câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.