Cách phòng bệnh ung thư vú bằng các động tác mátxa

 Bạn có biết Ung thư vú làm một trong những bệnh ung thư phổ biến và thường gặp ở phụ nữ, đặc biệt là ở các nước phát triển như Việt Nam. Cứ 20 phụ nữ thì có tới 3 phụ nữ được chẩn đoán hoặc có triệu chứng tiền lâm sàng Ung thư vú. Với tỷ lệ mắc bệnh cao như vậy thì trang bị cho mình như biện pháp phòng ngừa thật sự là cần thiết, trong đó mát xa vú là một ví dụ.

Mát xa ngực có thể ngừa Ung thư vú:

Các nhà khoa học thuộc Đại học California phát hiện ra rằng áp lực đè lên ngực có tác dụng điều chỉnh các tế bào tuyến vú trở về đúng định dạng phát triển bình thường và do đó góp phần tích cực giảm nguy cơ, phòng bệnh ung thư vú.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thí nghiệm với các loại gel chứa các tế bào biểu mô ác tính tuyến vú. Lực nén tác động ngay từ giai đoạn phát triển đầu tiên của tế bào.
Theo thời gian, kết quả quan sát cho thấy các tế bào ác tính bị ép bắt đầu phát triển bình thường hơn. Trong khi đó các tế bào không chịu lực nén này thì tiếp tục phát triển không kiểm soát dẫn đến ung thư.

Kết quả trên cho thấy các tổ chức mô tế bào tuyến vú rất nhạy cảm với những tác động cơ học trong giai đoạn sinh trưởng và phát triển ban đầu của tế bào.

Nghiên cứu này đã mở ra hy vọng về phương pháp mới giúp ngăn ngừa, điều trị ung thư vú, trong đó có việc tác động xoa bóp, nắn ngực.

Cách phòng ngừa Ung thư vú bằng cách mát xa bao gồm các bước như sau:

  • Bước 1: Bạn giơ thẳng tay (có thể đứng trước gương để có thể nhìn thấy toàn bộ phần ngực của mình). Lấy tay vuốt nhẹ dọc theo nách tới vòng ngoài của ngực.
  • Bước 2: Từ vòng ngoài đó, bạn dùng tay mát xa theo hình tròn xoắn ốc cho đến vùng nhũ hoa.
  • Bước 3: Vẫn đứng trước gương, bạn hạ tay xuống, tay kia mát xa cho vùng ngực theo 3 cách:
    • Cách 1: Xoa bóp nhịp nhàng lên xuống.
    • Cách 2: Xoa theo hình vòng tròn, dùng ngón tay cái và giữa để làm động tác này.
    • Cách 3: Mát xa từ trong ra ngoài theo kiểu tia nắng mặt trời.

Bước1: giúp bạn xác định được những vị trí thường xuất hiện u, hạch bất thường trong ngực.

Bước 2: khi làm nhiều lần sẽ kiểm tra được nhũ hoa có bị chảy mủ hay nước vàng bất thường, có bị đau hay không. Hai bước này khi thấy bất thường cần thăm khám để có biện pháp xử lý kịp thời.

Bước 3: chính là cách phòng bệnh ung thư sớm nhất bởi những thao tác này giúp cho các tế bào hoạt động bình thường, ngăn ngừa sự phát sinh của các tế bào ác tính.

Bài viết liên quan