Cách phòng ngừa ung thư vú bằng thực phẩm 

Ung thư vú là bệnh u vú ác tính chiếm tỉ lệ tử vong cao nhất với phụ nữ toàn thế giới, ung thư vú khó phát hiện qua các dấu hiệu lâm sàng, nên việc phát hiện và điều trị bệnh kịp thời ngày càng gặp nhiều khó khăn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cách phòng ngừa ung thư vú bằng thực phẩm.

1. Gấc.

Gấc được biết đến với vai trò làm thực phẩm hàng ngày như tạo màu thực phẩm, tăng hương vị món ăn. Với thành phần chứa nhiều carotene và lycopene, gấc còn được sử dụng chế biến thành các chế phẩm để sử dụng cho ngành công nghiệp làm đẹp như chế tạo kem dưỡng da, dầu ủ tóc, màu đỏ của gấc còn được sử dụng chế tạo son dưỡng môi.

Ngoài tác dụng về thực phẩm, mỹ phẩm, gấc còn được biết đến nhiều hơn với tác dụng trong ngành dược phẩm. Trong 100g thịt gấc chứa 15mg carotene và 16mg lycopene. Các hợp chất lycopene và carotene, vitamin E trong gấc được nghiên cứu và chứng minh là có tác dụng vô hiệu hóa các tác nhân gây ung thư tới 75%, nhất là hiệu quả với phòng ngừa ung thư vú. Gấc càng chin càng được ngành mỹ phẩm ưa chuộng bởi lượng lycopene tăng cao hơn, lycopene có tác dụng chống lão hóa giúp giảm sự lão hóa tế bào và sự phát triển, bất thường của các tế bào. Bạn có thể sử dụng gấc theo cách chế biến thành dầu gấc để tiện sử dụng, nấu xôi gấc hoặc sử dụng để nấu nước dùng thay cà chua tạo màu rất đẹp

.1. Gấc. 1

2. Tảo biển

Tảo biển không chỉ chứa một lượng lớn chất xơ mà tảo biển còn chứa rất nhiều khoáng chất như chất xơ sắt, kẽm, vitamin, iod. Các nhà khoa học nhân thấy, phụ nữ Nhật có tỉ lệ mắc các bẹnh về khối u, đặc biệt là ung thư vú thấp hơn rất nhiều so với phụ nữ các vùng miền khác, một trong các nguyên nhân gây ra sự chênh lệch này chính là do thói quen sử dụng tảo biển trong bữa ăn hàng ngày của họ.

Hàm lượng chất xơ cao có trong tảo biển giúp hỗ trợ tiêu hóa, giải độc tố trong ruột, hạn chế chất độc tích tụ trong cơ thể – nguyên nhân gây nên các khối u, cục, phát triển bất thường cuả các tế bào. Vitamin e trong tảo giúp duy trì sự tăng trưởng, phát triển, chống lão hóa cho tế bào, sửa chữa những sai lệch trong quá trình phát triển tế bào. Thiểu hụt iod không chỉ gây ra các bệnh lí về tuyến giáp mà thiếu hụt vi chất này còn là nguyên nhân gây nên sự tích tụ chất độc trong vú, tác động vào sự phát triển khối u trong vú. Thiếu hụt iod khiến các tế bào tuyến vú dễ bị tác động, gây nên sự biến đổi hình thành nên khối u vú, khối u vú cũng dễ chuyển thành khối u ác tính hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các sản phẩm khác để bổ sung thêm iod, chất xơ cho cơ thể như khoai lang, hạt dẻ, đậu, cá biển.

2. Tảo biển 1

3. Các loại thực phẩm từ đậu tương.

Theo Hiệp hội Y khoa Mỹ cho biết, tiêu thụ một lượng vừa phải các loại thực phẩm đậu nành rất có lợi để giúp ngăn ngừa ung thư vú, giảm tỷ lệ tử vong và tỉ lệ tái phát của bệnh nhân ung thư vú.  Đậu tương chứa một lượng chất isoflavone, lignin giúp chống lại sự oxi hóa, hạn chế sự thoái hóa không chỉ giúp đẹp da, ngăn ngừa lão hóa, nếp nhăn. Isoflavone còn giúp ngăn chặn sự phát triển bất thường của tế bào, ức chế sự phát triển của khối u, ngăn chặn sự di chuyển của khối u hiệu quả.

Đậu tương chứa phytoestrogens được coi là estrogen thực vật, hạn chế sự tăng tiết estrogen – nguyên nhân gây thúc đẩy quá trình phát triển, hình thành khối ung thư vú. Phytoestrogen có chứa chất lignans, flavone, coumestans và isoflavone là các chất chống oxi hóa mạnh, giúp cân bằng nội tiết tố nữ, hạn chế sự thay đổi tăng cao nồng độ estrogen cho cơ thể, giúp phụ nữ duy trì vóc dáng đẹp, chống nguyên nhân gây ung thư vú. Tiêu thụ thực phẩm có chứa phytoestrogen làm giảm nguy cơ mắc các bệnh khối u hệ sinh dục nam và nữ, ung thư vú cũng như bệnh tim mạch và loãng xương. Sử dụng chế phẩm từ đậu tương giúp cân bằng nội tiết tố cho phụ nữ mãn kinh, hạn chế tác động do thay đổi, thiếu hụt estrogen gây ra.

Chất protease trong đậu tương cá tác dụng phòng ngừa hình thành tế bào ung thư, hạn chế sự phát triển các tế bào này. Các hợp chất như axit phytic, chất genistein giúp ngăn ngừa khối u ăn sâu vào mạch máu, di căn tới các bộ phận khác trên cơ thể

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng dung nạp khoảng 11 gram đậu tương mỗi ngày có thể đêm lại hiệu quả chống ung thư mạnh nhất. Nếu con số này quá cao hoặc thấp đều có thể không đạt được hiệu quả như mong muốn. Bạn có thể bổ đậu tương và các chế phẩm của đậu tương hàng ngày như đậu phụ, sữa đậu nành nước tương.

3. Các loại thực phẩm từ đậu tương. 1

Xem thêm: “Biểu hiện của bệnh u vú

4. Xoài

 Xoài được xếp vào nhóm hoa quả đặc biệt tốt cho người ung thư và phòng ngừa ung thư. Trong xoài chứa nhiều vitamin C, vitamin E giúp tăng cường hỗ trợ chức năng thải độc của gan, thận, phục hổi các tế bào đang có nguy cơ hư hỏng do tổn thương.

Vitamin C giúp tái tạo thành tế bào, tham gia vào cấu tạo collagen giúp tạo liên kết trên da, mạch máu. Vitamin C giúp trung hòa các gốc tự do trong cơ thể, bảo toàn thành tế bào, giảm sự phá vỡ cấu trúc tế bào từ các tác nhân ngoài gây tổn thương tế bào, tế bào phát triển mất kiểm soát hình thành khối u. Vitamin E hỗ trợ sự phục hổi tế bào tổn thương, hình thành tế bào mới thay thế tế bào tổn thương đã chết theo chu trình, nhờ đó hạn chế hình thành nên khối u, phát triển khối ung thư. Nghiên cứu cho thấy xoài có hiệu quả rất tốt trong việc phòng, chống ung thư vú, ung thư thực quản và nhiều loại u lành tính khác. Xoài chứa thành phần tannin (polyphenol) có thể phá vỡ chu kỳ phân chia tế bào lạ, tế bào phát triển bất thường. Nhờ đó xoài là thực phẩm được khuyên dùng cho người có nguy cơ ung thư và để ngăn ngừa bệnh ung thư vú.

4. Xoài 1

5. Hoa quả họ cam chanh

Trái cây có múi như cam, bưởi, chanh rất giàu vitamin C. Vitamin C có tác dụng hỗ trợ hoạt động của các cơ quan như gan, thận giúp thanh lọc chất độc ra khỏi cơ thể, tranh được những tác động xấu của chất độc khiến thay đổi sự phát triển, phân chia tế bào bất thường hình thành khối u, khối ung thư. Vitamin C có thể ức chế nitrosamine hình thành trong cơ thể, đặc biệt là trong đường ruột, nhờ đó ức chế sự hình thành khối u, khối ung thư tại hệ tiêu hóa, và các cơ quan khác. Chất diosmin, eriocitrin là các chất oxi hóa được tìm thấy trong hoa quả họ chanh, cam giúp phòng ngừa hiệu quả sự lão hóa tế bào, kéo dài tuổi thọ tế bào, ức chế sự phát triển các tế bào lạ. Hai hợp chất được tìm thấy nhiều trong họ cam, chanh là hesperidin và d – limonene được chứng minh là có hiệu quả cao trong việc hỗ trợ giảm kích thước khổi u, chống lại sự thoái hóa tế bào, sự phát triển bất thường của tế bào.

5. Hoa quả họ cam chanh 1

Ngoài ra, người bệnh nên sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ phòng ngừa khối u vú khi chưa có các biểu hiện về khối u. Thanh hao hoa vàng chứa chất artemisinin giúp ngăn ngừa sự hình thành, phát triển, tiêu diệt các tế bào lạ được chứng minh là hiệu quả đặc biệt với khối u ở vú. Chaster berry với khả năng tác dụng tới vùng dưới đồi, hạn chế sự tăng tiết, thay đổi bất thường của estrogen – nguyên nhân chính dẫn tới hình thành khối u, khối ung thư vú. Kết hợp giữa thanh hao hoa vàng, chaster berry, sản phẩm Nhũ đan giúp giảm nhanh các khó chịu khối u vú gây ra, hỗ trợ khống chế và điều trị ung thư vú. Nhũ đan giúp hỗ trợ giảm nguy cơ khối u tái phát sau phẫu thuật, giảm nguy cơ tăng kích thước khối u vú.

 

Chia sẻ qua ZaloChia sẻ qua Zalo

diembangiao-hang
3 lý do nên chọn Nhũ Đan thay vì
băn khoăn nên phẫu thuật hay không?

1. Giúp giảm nhanh kích thước khối u

Các thành phần có trong Khổ sâm, Bồ công anh và MSM, giúp ức chế sự phát triển của các tế bào lạ như u vú, ung thư vú.

2. Giúp ngăn ngừa tái phát hiệu quả

Estrogen vẫn tăng cao trong máu là nguyên nhân chính gây tái phát u vú sau phẫu thuật. Dưới tác dụng của Nhũ Đan, Estrogen được cân bằng một cách tự nhiên...giúp loại trừ nguy cơ tái phát

3. Chống viêm hiệu quả

Thành phần trong Khổ sâm có tác dụng chống viêm hiệu quả

Đặt mua Nhũ Đan gọi ngay


Các câu hỏi thường gặp

1. Nhũ Đan hiệu quả trong những trường hợp nào?

Nhũ Đan hiệu quả đối với các trường hợp sau:

- Người bệnh có khối u trong vú muốn giảm kích thước, gồm có:

  • U xơ tuyến vú (Bướu sợi tuyến vú, Nhân xơ tuyến vú, Viêm xơ tuyến vú)
  • U nang tuyến vú (Xơ nang tuyến vú, Thay đổi sợi bọc tuyến vú)
  • Nang vú
  • Bướu diệp thể

- Bệnh nhân sau phẫu thuật các khối u trên muốn dự phòng tái phát
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

2. Giá bán Nhũ Đan? Sử dụng bao lâu thì có hiệu quả?

Giá và cách dùng Nhũ Đan:
- Giá bán lẻ Nhũ Đan là: 198.000đ/ hộp. Mỗi tháng bệnh nhân dùng hết khoảng 6 hộp (1.150.000) (4 viên/ ngày). Liều dự phòng tái phát là 2 viên/ ngày nên chi phí sẽ bằng một nửa.

Sử dụng Nhũ Đan bao lâu thì có hiệu quả?
- Thông thường, sau 2-3 tháng bệnh nhân có thể tái khám để nhận thấy khối u đang giảm dần kích thước trên siêu âm hoặc nhũ ảnh. Bệnh nhân nên dùng từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất (kể cả đối tượng dự phòng)
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

3. Cần làm xét nghiệm gì để có thể chẩn đoán được u xơ, u nang tuyến vú?

Siêu âm và chụp Nhũ ảnh là 2 kỹ thuật thường được sử dụng để chẩn đoán u xơ, u nang tuyến vú. Siêu âm thường được áp dụng ở phụ nữ trẻ, còn chụp Nhũ ảnh lại được ưu tiên lựa chọn ở phụ nữ trên 40 tuổi.

Dựa trên kết quả khám lâm sàng và hình ảnh Siêu âm, chụp Nhũ ảnh, bác sỹ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh. Nếu các kết quả khám không đồng nhất hoặc có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh sẽ được chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác như chọc hút dịch tế bào, sinh thiết tế bào…. để đánh giá nguy cơ ung thư, tránh trường hợp chẩn đoán nhầm hay bỏ sót.

Nếu xác định là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ vú) thì bệnh nhân có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức nếu có
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

4. Ý nghĩa của chỉ số BI-RADs ?

BI-RADS là hệ thống phân loại được các bác sĩ X-quang sử dụng trong tường trình kết quả nhũ ảnh (chụp X-quang vú, mammography) theo một ngôn từ chung. Bác sĩ X-quang sẽ phân loại BI-RADS từ 0 đến 5 khi tường trình kêt quả nhũ ảnh của bạn.

  • BI-RADS 0 được đặt ra khi bác sĩ chưa có đủ thông tin trong quá trình xem xét kết quả nhũ ảnh của bạn. Bác sĩ cần có thêm những thăm dò bổ sung để hoàn thiện việc khám nghiệm, chẳng hạn chụp thêm phim ở những chiều thế khác hoặc siêu âm vú.
  • BI-RADS 1 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn âm tính (không có ung thư), bạn nên tầm soát ung thư vú định kỳ.
  • BI-RADS 2 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn bình thường (không có ung thư) nhưng có bất thường khác (ví dụ bạn có nang vú). Bạn nên tiếp tục tầm soát ung thư vú định kỳ.
  • BI-RADS 3 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn có thể là lành tính, nhưng bạn cần chụp lại nhũ ảnh trong 6 tháng. Nguy cơ bạn có ung thư vú xấp xỉ 2% nếu bạn thuộc nhóm phân loại này. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo việc chụp nhũ ảnh để theo dõi.
  • BI-RADS 4 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn bị nghi ngờ, với tỉ lệ xấp xỉ 23% đến 34% khả năng là ung thư vú. Bác sĩ sẽ làm sinh thiết lấy ra 01 mẫu mô nhỏ để chẩn đoán bệnh. Hãy hỏi bác sĩ bất kỳ điều gì bạn thắc mắc.
  • BI-RADS 5 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn rất nghi ngờ với tỉ lệ ung thư vú là 95%. Bạn cần phải được làm sinh thiết vú để chẩn đoán. Trao đổi với bác sĩ những việc cần làm tiếp theo.
  • BI-RADS 6 nghĩa là trước đó bạn đã được chẩn đoán ung thư vú. Bạn cần bàn luận với bác sĩ của bạn kế hoạch điều trị.

Trường hợp nào tôi có thể sử dụng Nhũ Đan?

  • BI-RADS 2 và 3: Bạn nên dùng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u, các triệu chứng đau nhức nếu có
  • BI-RADS 1: bệnh nhân có thể dùng Nhũ Đan để phòng ngừa u xơ, u nang vú
  • BI-RADS 0, 4, 5: Nếu sau khi làm thêm xét nghiệm/ sinh thiết xác định không phải ung thư vú mà là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ tuyến vú). Bạn có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u các triệu chứng đau nhức nếu có

 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

5. U xơ, u nang có gây đau vú không?

U nang vú hay u sợi vú đều có thể gây chèn ép và gây đau nhức, khó chịu ở vú. Tình trạng đau nhức, khó chịu này tăng lên khi các khối u tăng kích thước hoặc vào những ngày gần đến kỳ kinh do sự thay đổi các hóc môn nội tiết tố trong cơ thể. Nếu thấy tình trạng đau nhức vú tăng lên rõ rệt, đau kéo dài chứng tỏ bệnh đang có chiều hướng tiến triển, người bệnh nên đi khám để xác định tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng sớm Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức

diem ban

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

6. Bệnh nhân mắc u xơ, u nang vú có dùng được tinh chất mầm đậu nành?

Trước tiên người bệnh cần phân biệt sự khác nhau giữa tinh chất mầm đậu nành và thực phẩm từ đậu nành như: đậu phụ, sữa đậu nành. Mặc dù đều được làm từ hạt đậu nành, nhưng tinh chất mầm đậu nành lại được tinh chiết từ những hạt đã nảy mầm, loại hạt khi tinh chiết sẽ cho nhiều isoflavones. Chất này có tác dụng tương tự như nội tiết tố estrogen nội sinh trong cơ thể người phụ nữ.

Trong khi đó, nguyên nhân gây ra u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ)...ở phụ nữ chủ yếu là do sự tăng cao estrogen trong máu. Vì vậy, bạn không nên dùng tinh chất mầm đậu nành, tránh làm bệnh nặng hơn. Với đậu phụ và sữa đậu nành thì bạn có thể sử dụng bình thường.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp điều hòa nội tiết đang bị rối loạn, đưa estrogen trở về mức sinh lý. Thành phần thanh hao hoa vàng và hải tảo trong Nhũ Đan sẽ làm giúp giảm dần kích thước u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ) cho bạn.
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

Trò chuyện trực tuyến

Dược Sỹ Thúy Nga

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sỹ Phương Anh

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Nguyễn Thuận

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Thắc mắc của bạn

X

Tổng đài sẽ gọi lại tư vấn xem bạn có phù hợp để sử dụng Nhũ Đan hay không sau khi nhận được thông tin của bạn:

GỌI MUA HÀNG: 0936 185 995

TƯ VẤN BỆNH: 1800 1152 (Miễn cước)

* Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn nếu là cuộc gọi nhỡ

X

Website đã nhận được câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.