Chasteberry – Thảo dược cực quý cho bệnh ᴜ ᴠᴜ́ đến từ vùng Địa Trung Hải

“Giúp cơ thể tự sửa chữa chính mình” – đây đang là hướng đi hoàn toàn mới cho bệnh u xơ – u nang tuyến vú. Giới khoa học đã rất bất ngờ khi tìm thấy khả năng kì diệu này ở một loài thảo dược có tên gọi: Chasteberry.

Trước tiên hãy tìm hiểu u xơ, u nang tuyến vú bắt nguồn từ đâu

Nguyên nhân gây u xơ – u nang tuyến vú được cho là do sự mất cân bằng nội tiết tố nữ (Estrogen và Progesterone) gây nên. Hai hormon này đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của vú. Chúng đảm nhiệm vai trò kiểm soát quá trình sản sinh tế bào vú và các ống – tuyến sữa. Khi bị rối loạn, chúng sẽ gây ra chứng loạn sản tế bào vú. Đồng thời làm đảo lộn sự sắp xếp của các ống – tuyến. Lâu dần tạo thành khối tế bào thừa gây cộm, vướng, khó chịu với người bị.

Tái khám và tầm soát ung thư vú thường xuyên là việc mà bệnh nhân cần làm

Có nhiều bệnh nhân mong muốn điều trị dứt điểm để không phải thường xuyên tái khám cũng như lo sợ về ung thư vú. Tuy nhiên do những nhược điểm mà các phương pháp điều trị hiện nay đang mắc phải mà nhiều bệnh nhân vẫn phải mang bệnh trong thời gian dài.

Bất cập từ các phương pháp điều trị hiện nay:

1. Điều trị bằng thuốc – hiệu quả còn tranh cãi, nhiều tác dụng phụ

Hiện nay việc sử dụng thuốc ức chế nội tiết không còn được sử dụng nhiều. Nguyên nhân là do những thuốc này không giúp cơ thể tự điều hòa được nội tiết và chỉ có tác dụng trong thời gian sử dụng. Chưa kể đến việc bệnh nhân phải đối mặt với nhiều tác dụng phụ như:  kinh nguyệt không đều, chảy máu âm đạo, suy giảm tình dục …

Chính vì thế, đa số bác sĩ lựa chọn không kê đơn mà chỉ khuyên cho bệnh nhân tái khám thường xuyên để theo dõi sự phát triển của khối u.

2. U vú cắt rồi lại mọc, nguyên nhân do đâu?

Nhiều phụ nữ tìm đến biện pháp phẫu thuật để nhanh chóng lấy đi khối u, giải tỏa tâm lý lo lắng. Tuy nhiên 3 nguyên nhân sau đây lại khiến cho tình trạng tái phát sau phẫu thuật thường xuyên xảy ra:

  •  Không tập trung vào căn nguyên bệnh: Một sự thật mà không phải ai cũng biết, đó là phẫu thuật không thể đưa nội tiết tố về trạng thái cân bằng. Do đó, người bệnh vẫn phải đối mặt với nguy cơ tái phát.
  •  Bỏ sót những khối u nhỏ: Trong quá trình siêu âm, tình trạng bỏ sót những khối u nhỏ rất dễ gặp phải. Vậy nên khi phẫu thuật sẽ bỏ qua những khối u này, về sau chúng sẽ lại tiếp tục phát triển.
  •   Bỏ sót phần chân: Tình trạng phẫu thuật bỏ sót chân khối u là khó tránh khỏi. Vậy nên sau một thời gian, bệnh nhân có thể sờ thấy khối u mới ngay tại vị trí ban đầu.

Qua đây có thể thấy, phẫu thuật chỉ có thể giải tỏa tâm lý lo lắng tạm thời cho bệnh nhân. Về lâu dài, khi mọc thêm những khối u khác lại khiến bệnh nhân càng thêm lo lắng.

Chasteberry – giúp cơ thể tự sửa chữa chính mình

Với mong muốn khắc phục những hạn chế trên, các nhà khoa học đã tiến hành nhiều nghiên cứu để tìm ra hướng đi mới cho căn bệnh này. Và cuối cùng họ đã tìm thấy nó, loài cây cỏ có tên gọi: Chasteberry.

Chasteberry có sắc hoa màu tím, phân bố chủ yếu ở vùng Địa Trung Hải và Trung Á.

Chasteberry có tên khoa học là Vitex agnus-castus. Loài thảo dược này không chỉ được dùng để chữa các bệnh như vô sinh, rối loạn kinh nguyệt … mà còn được sử dụng để chữa u vú cho phụ nữ từ rất lâu đời. Do chỉ được lưu truyền ở địa phương nên mãi sau này khi giới khoa học phát hiện ra sự đáp ứng tốt của Chasteberry lên người bị u vú thì mới có những nghiên cứu chính thức về nó.

Đề tài mới nhất là của tiến sĩ – bác sĩ Beatrix Roemheld-Hamm của trường đại học Y khoa New Jersey (Mỹ). Khi tiến hành nghiên cứu cơ chế tác dụng của vị dược liệu này, bà đã khiến giới khoa học rất bất ngờ khi phát hiện ra rằng: Chaster berry có khả năng giúp cơ thể tự sửa chữa chính mình. Cụ thể, Chaste berry tác động lên vùng điều hòa các hormon sinh dục là vùng dưới đồi – tuyến yên. Sự tác động này giúp đưa nội tiết về mức cân bằng. Điều đáng nói ở đây là sau một thời gian sử dụng Chasteberry, cơ thể có thể tự điều chỉnh chính nó. Lượng nội tiết tố được tiết ra một cách có kiểm soát, không thừa cũng không thiếu. Sau khi ngừng sử dụng loài thảo dược này, cơ thể sẽ không bị mất cân bằng trở lại nữa.

Tiến sĩ – bác sĩ Beatrix Roemheld-Hamm ( trường đại học Y khoa New Jersey – Mỹ)

Đề tài này đã được đăng tải trên tạp chí American Family Physician với tên gọi: Chasteberry (BEATRIX ROEMHELD-HAMM, M.D., PH.D., University of Medicine and Dentistry of New JerseyRobert Wood Johnson Medical School, New Brunswick, New Jersey)

Được biết, Nhũ Đan là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam có chứa loại thảo dược quý này. Sản phẩm này còn kết hợp thêm các thảo dược có khả năng tấn công trực tiếp lên các tế bào u vú như Bồ công anh, Khổ sâm bắc… Tác dụng này kết hợp với khả năng giúp cơ thể tự sửa chữa của Chaster berry không chỉ giúp giảm nhanh kích thước u xơ – u nang tuyến vú mà còn ngăn ngừa tái phát hiệu quả.

Theo Quỳnh Trang

Để tìm mua sản phẩm có chứa Chaster berry, bạn có thể click  TẠI ĐÂY 

HOẶC GỌI: 1800 1152

Bài viết liên quan