Cục u vú ở phụ nữ có nguy hiểm không.

Cc u vú là mt vn đ xy ra rt ph biến, chim ti hơn 50% ph n trưởng thành. Cc u vú có th gây ra các triu chng gây nh hưởng ti cuc sng ca người bnh như các hin tượng tc ngc, sưng, đau ngc, tăng kích thước ngc khiến người bnh hoang mang. U vú ph n có nguy him không? Cn làm gì khi có cc u vú?

1. Nhng vn đ cn biết v cc u vú ph n.

Nhiều phụ nữ có phát hiện trong vú có khối u cảm thấy đau đớn, rất hoang mang, nhưng e ngại không đi khám bệnh. Người bệnh thường sống trong tình trạng thấp thỏm, lo lắng không biết đó có phải triệu chứng ung thư vú không. Tùy theo loại khối u mà người bệnh có thể cảm nhận được khối u, sờ thấy khối u hay không. Cục u vú ở phụ nữ được chia làm 2 loại chính u lành và u ác (ung thư vú).

Cục u lành người bệnh có thể cảm nhận, sờ thấy dễ dàng là u xơ, u diệp thể, bướu sợi tuyến vú. Các cục u thường có hình khối cố định như tròn, hơi thuôn dài, sờ thấy cưng cứng. Khi ấn vào khối u thấy rõ đường viến bao quanh khối u, khối u có thể di chuyển nhẹ khi ấn vào. Có khối u lành người bệnh khó có thể tự phát hiện hơn đó là u nang, u bọc sữa. hình dạng cục u này có thể sờ thấy khi khối u lớn và cương cứng. Khối u này bên trong chứa chất dịch nên khi không căng, khối u khá mềm, khó sờ thấy, hoặc người bệnh có thể sờ thấy nhưng không cảm nhận được. Có cục u lành có biểu hiện rõ rệt  qua các hiện tượng như đau, sưng, tức ngực khi tới chu kì kinh nguyệt, có khối u lại khiến thay đổi sắc tố, bề mặt da vú, có khối u lại khiến thay đổi về núm vú hay tiết dịch núm vú. Người bệnh nên chú ý quan sát và phát hiện các hiện tượng bất thường về khối u. Nếu nghi ngờ hoặc thấy khối u, bạn nên tới các cơ sở y tế để khám chữa bệnh kịp thời. Điều trị bệnh sớm không chỉ giúp tăng khả năng khỏi bệnh mà còn hạn chế được nhiều phiền toái mà bệnh gây ra cho người bệnh.

1. Những vấn đề cần biết về cục u vú ở phụ nữ. 1

Nhng vn đ cn biết v u vú ph n

U ác tính người bệnh có thể không phát hiện được hiện tượng của bệnh bởi cục u vú ác tính có diễn biến, phát triển thầm lặng. Các tế bào trong cơ thể có chu kì sinh trưởng và chết đi theo sự điều khiển của các cơ quan, hocmon nhưng một số tế bào bị ảnh hường bởi các tác nhân thoát khỏi chu kì đó, trở nên vô tổ chức. Khối u ác tính hình thành do sự phát triển có tính xâm lấn của khối tế bào phát triển vô tổ chức, cục u này có liên kết lỏng lẻo, dễ di chuyển sang các cơ quan khác, hiện tượng này gọi là di căn. Cục u ác tính khi mới hình thành thường không có các biểu hiện rõ rệt, nên người bệnh khó phát hiện. Ban đầu, khi khối u hình thành thường không có biểu hiện sưng, đau hay đau ít và không bị ảnh hưởng bởi chu kì kinh nguyệt. Khối u có thể sờ thấy khi kích thước lớn hơn, không thấy rõ viền, không có hình khối xác định. Trong giai đoạn sau, người bệnh có thể thấy các biểu hiện rõ nét hơn giống biểu hiện của 1 số khối u lành như thay đổi màu da, thay đổi núm vú, tiết dịch núm vú, thay đổi hình khối vú.

Vì biểu hiện của các cục u lành và u ác khá giống nhau nên khi phát hiện cục u ở vú, phụ nữ nên đi khám để được chuẩn đoán chính xác bệnh. Tránh tình trạng tự chuẩn đoán, tự điều trị khiến bệnh tiến triển nặng hơn, gây các biến chứng cho người bệnh.

Đc thêmBiểu hiện của u vú

2. Cc u vú ph n có nguy him.

Bệnh u vú có đáng lo không, hay chỉ là vấn đề bình thường của sức khỏe. Dưới đây là một số hậu quả cục u vú ở phụ nữ có thể gây ra cho phụ nữ.

Đau đn:

Đa số các cục u vú hình thành do sự thay đổi và tác động của hocmon trong cơ thể. Biểu hiện thường gặp của các cục u vú ở phụ nữ là hiện tượng sưng, đau vú khi sắp tới chu kì kinh nguyệt. Khi sắp tới chu kì kinh nguyệt, sự thay đổi của các tế bào diễn ra, dẫn tới tình trạng các khối u có sự thay đối về kích thước, khiến ngực sưng, đau và nhạy cảm hơn. Có người vú sưng đau nhẹ, nhưng cũng có người vú sưng, đau rất nặng, nhạy cảm khiến người bệnh không thể chịu được, ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống người bệnh.

Mt thm mĩ:

Các cục u lành có thể tăng nhiều về kích thước hoặc số lượng khiến thay đổi kích thước, hình dạng vú, gây mất thẩm mĩ. Khối u diệp thể và khối u khổng lồ là 2 điển hình của việc tăng nhanh về kích thước không kiểm soát khiến ngực bệnh nhân bị to lên bất thường kèm theo triệu chứng nổi gân xanh hay rạn da. Khối u xơ, u nang có thể tăng nhiều về số lượng gây hiện tượng thay đổi hình khối vú khiến vú trở nên lổn nhổn, to không đều.

Mất thẩm mĩ: 1

Cc u vú ph n gây đau đn, hoang mang

Gây hoang mang, lo lng:

Cục u vú lành tính thường xuất hiện kèm các triệu chứng như đau vú, sưng ngực, đau tức ngực, vú nhạy cảm, thay đổi hình thái vú, chảy dịch núm vú, thay đổi màu da vú, trạng thái da vú. Các hiện tượng này xảy ra theo chu kì kinh nguyệt gây khó chịu cho người bị. Một số khối u vú lành tính tăng nhanh về số lượng và kích thước mà chưa có giải pháp triệt để khiến người bệnh lo lắng, hoang mang.

Bnh d tái phát:

Cục u vú ở phụ nữ phần lớn có nguyên nhân do sự thay đổi hocmon nên việc điều trị dứt điểm khối u rất khó có thể giải quyết hoàn toàn. Rất nhiều trường hợp khối u sau khi được phẫu thuật lại tái phát ngay tại chỗ cũ hoặc tái phát ngay sau phẫu thuật vài tháng với cục u lành tính. Với cục u ác tính, hiện tượng di căn khiến bệnh trở nên khó điều trị hết căn nguyên bệnh

Chuyn thành u ác tính:

Các khối u lành thường không gây nguy hiểm cho người bệnh, ít chuyển thành u ác (chỉ có 2% khối u lành chuyển thành u ác). Cục u vú lành tính không di căn, không xâm lấn các tế bào khác, những cục u này thường chỉ gây khó chịu và gây mất thẩm mỹ với người bệnh. Nếu các khối u gây phiền phức hoặc ảnh hưởng nhiều tới người bệnh thì người bệnh có thể tìm các giải pháp để cắt bỏ khối u hay sử dụng thuốc điều trị cục u.

Điu tr khó:

Bệnh dễ tái phát nên việc điều trị bệnh trở nên khó khăn. Kể cả sau phẫu thuật do không điều trị hết được nguyên nhân gây bệnh nên bệnh dễ tái phát trở lại. Điều trị cục u lành tính đã khó, việc điều trị khối u ác lại càng có nhiều rắc rối bởi u ác không có hay các triệu chứng ban đầu mờ nhạt. Không phát hiện kịp thời khiến việc phát hiện và điều trị bệnh gặp nhiều khó khăn.

 

Chia sẻ qua ZaloChia sẻ qua Zalo

diembangiao-hang
3 lý do nên chọn Nhũ Đan thay vì
băn khoăn nên phẫu thuật hay không?

1. Giúp giảm nhanh kích thước khối u

Các thành phần có trong Khổ sâm, Bồ công anh và MSM, giúp ức chế sự phát triển của các tế bào lạ như u vú, ung thư vú.

2. Giúp ngăn ngừa tái phát hiệu quả

Estrogen vẫn tăng cao trong máu là nguyên nhân chính gây tái phát u vú sau phẫu thuật. Dưới tác dụng của Nhũ Đan, Estrogen được cân bằng một cách tự nhiên...giúp loại trừ nguy cơ tái phát

3. Chống viêm hiệu quả

Thành phần trong Khổ sâm có tác dụng chống viêm hiệu quả

Đặt mua Nhũ Đan gọi ngay


Các câu hỏi thường gặp

1. Nhũ Đan hiệu quả trong những trường hợp nào?

Nhũ Đan hiệu quả đối với các trường hợp sau:

- Người bệnh có khối u trong vú muốn giảm kích thước, gồm có:

 • U xơ tuyến vú (Bướu sợi tuyến vú, Nhân xơ tuyến vú, Viêm xơ tuyến vú)
 • U nang tuyến vú (Xơ nang tuyến vú, Thay đổi sợi bọc tuyến vú)
 • Nang vú
 • Bướu diệp thể

- Bệnh nhân sau phẫu thuật các khối u trên muốn dự phòng tái phát
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

2. Giá bán Nhũ Đan? Sử dụng bao lâu thì có hiệu quả?

Giá và cách dùng Nhũ Đan:
- Giá bán lẻ Nhũ Đan là: 198.000đ/ hộp. Mỗi tháng bệnh nhân dùng hết khoảng 6 hộp (1.150.000) (4 viên/ ngày). Liều dự phòng tái phát là 2 viên/ ngày nên chi phí sẽ bằng một nửa.

Sử dụng Nhũ Đan bao lâu thì có hiệu quả?
- Thông thường, sau 2-3 tháng bệnh nhân có thể tái khám để nhận thấy khối u đang giảm dần kích thước trên siêu âm hoặc nhũ ảnh. Bệnh nhân nên dùng từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất (kể cả đối tượng dự phòng)
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

3. Cần làm xét nghiệm gì để có thể chẩn đoán được u xơ, u nang tuyến vú?

Siêu âm và chụp Nhũ ảnh là 2 kỹ thuật thường được sử dụng để chẩn đoán u xơ, u nang tuyến vú. Siêu âm thường được áp dụng ở phụ nữ trẻ, còn chụp Nhũ ảnh lại được ưu tiên lựa chọn ở phụ nữ trên 40 tuổi.

Dựa trên kết quả khám lâm sàng và hình ảnh Siêu âm, chụp Nhũ ảnh, bác sỹ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh. Nếu các kết quả khám không đồng nhất hoặc có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh sẽ được chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác như chọc hút dịch tế bào, sinh thiết tế bào…. để đánh giá nguy cơ ung thư, tránh trường hợp chẩn đoán nhầm hay bỏ sót.

Nếu xác định là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ vú) thì bệnh nhân có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức nếu có
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

4. Ý nghĩa của chỉ số BI-RADs ?

BI-RADS là hệ thống phân loại được các bác sĩ X-quang sử dụng trong tường trình kết quả nhũ ảnh (chụp X-quang vú, mammography) theo một ngôn từ chung. Bác sĩ X-quang sẽ phân loại BI-RADS từ 0 đến 5 khi tường trình kêt quả nhũ ảnh của bạn.

 • BI-RADS 0 được đặt ra khi bác sĩ chưa có đủ thông tin trong quá trình xem xét kết quả nhũ ảnh của bạn. Bác sĩ cần có thêm những thăm dò bổ sung để hoàn thiện việc khám nghiệm, chẳng hạn chụp thêm phim ở những chiều thế khác hoặc siêu âm vú.
 • BI-RADS 1 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn âm tính (không có ung thư), bạn nên tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 2 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn bình thường (không có ung thư) nhưng có bất thường khác (ví dụ bạn có nang vú). Bạn nên tiếp tục tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 3 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn có thể là lành tính, nhưng bạn cần chụp lại nhũ ảnh trong 6 tháng. Nguy cơ bạn có ung thư vú xấp xỉ 2% nếu bạn thuộc nhóm phân loại này. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo việc chụp nhũ ảnh để theo dõi.
 • BI-RADS 4 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn bị nghi ngờ, với tỉ lệ xấp xỉ 23% đến 34% khả năng là ung thư vú. Bác sĩ sẽ làm sinh thiết lấy ra 01 mẫu mô nhỏ để chẩn đoán bệnh. Hãy hỏi bác sĩ bất kỳ điều gì bạn thắc mắc.
 • BI-RADS 5 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn rất nghi ngờ với tỉ lệ ung thư vú là 95%. Bạn cần phải được làm sinh thiết vú để chẩn đoán. Trao đổi với bác sĩ những việc cần làm tiếp theo.
 • BI-RADS 6 nghĩa là trước đó bạn đã được chẩn đoán ung thư vú. Bạn cần bàn luận với bác sĩ của bạn kế hoạch điều trị.

Trường hợp nào tôi có thể sử dụng Nhũ Đan?

 • BI-RADS 2 và 3: Bạn nên dùng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u, các triệu chứng đau nhức nếu có
 • BI-RADS 1: bệnh nhân có thể dùng Nhũ Đan để phòng ngừa u xơ, u nang vú
 • BI-RADS 0, 4, 5: Nếu sau khi làm thêm xét nghiệm/ sinh thiết xác định không phải ung thư vú mà là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ tuyến vú). Bạn có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u các triệu chứng đau nhức nếu có

 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

5. U xơ, u nang có gây đau vú không?

U nang vú hay u sợi vú đều có thể gây chèn ép và gây đau nhức, khó chịu ở vú. Tình trạng đau nhức, khó chịu này tăng lên khi các khối u tăng kích thước hoặc vào những ngày gần đến kỳ kinh do sự thay đổi các hóc môn nội tiết tố trong cơ thể. Nếu thấy tình trạng đau nhức vú tăng lên rõ rệt, đau kéo dài chứng tỏ bệnh đang có chiều hướng tiến triển, người bệnh nên đi khám để xác định tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng sớm Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức

diem ban

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

6. Bệnh nhân mắc u xơ, u nang vú có dùng được tinh chất mầm đậu nành?

Trước tiên người bệnh cần phân biệt sự khác nhau giữa tinh chất mầm đậu nành và thực phẩm từ đậu nành như: đậu phụ, sữa đậu nành. Mặc dù đều được làm từ hạt đậu nành, nhưng tinh chất mầm đậu nành lại được tinh chiết từ những hạt đã nảy mầm, loại hạt khi tinh chiết sẽ cho nhiều isoflavones. Chất này có tác dụng tương tự như nội tiết tố estrogen nội sinh trong cơ thể người phụ nữ.

Trong khi đó, nguyên nhân gây ra u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ)...ở phụ nữ chủ yếu là do sự tăng cao estrogen trong máu. Vì vậy, bạn không nên dùng tinh chất mầm đậu nành, tránh làm bệnh nặng hơn. Với đậu phụ và sữa đậu nành thì bạn nên hạn chế sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp điều hòa nội tiết đang bị rối loạn, đưa estrogen trở về mức sinh lý. Thành phần thanh hao hoa vàng và hải tảo trong Nhũ Đan sẽ làm giúp giảm dần kích thước u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ) cho bạn.
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

Trò chuyện trực tuyến

Dược Sỹ Thúy Nga

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sỹ Phương Anh

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Nguyễn Thuận

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Bình luận

 1. Bình đã bình luận:

  Chào chuyên gia. Em năm nay 23 tuổi, vú bên phải em có mọc lên u cục gây đau nhức, không biết là sao a? Chuyên gia tư vấn giùm em.

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào Bình!
   Khi sờ thấy khối u, cục ở tuyến vú có thể là dấu hiệu của nhiều vấn đề khác nhau. Đó có thể gợi ý là bệnh lý lành tính của vú như các khối u xơ, u nang, hoặc là đó cũng có thể là các hạch bạch huyết nổi lên khi cơ thể có viêm nhiễm.
   Do đó để biết chính xác khối u mà em đang sờ thấy là dấu hiệu của bệnh lý gì thì em có thể tới các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra. Bác sỹ sẽ chẩn đoán và có hướng xử trí thích hợp cho trường hợp của mình em nhé.
   Sau khi khám nếu em cần tư vấn kỹ hơn, em có thể liên hệ lại qua tổng đài 1800 1152 (miễn cước gọi) để được các chuyên gia giải đáp thông tin em nha.
   Cảm ơn em. Chúc em và gia đình sức khỏe!

 2. Ocnhi đã bình luận:

  Chào bác sỹ. Em mới phát hiện ở vú em có u cục cứng, hơi dài, sờ vào hơi đau. Em năm nay 36 tuổi. Bác sỹ tư vấn cho em ạ.

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào em!
   Khi sờ thấy khối u, cục ở tuyến vú có thể là dấu hiệu của nhiều vấn đề khác nhau. Đó có thể gợi ý là bệnh lý lành tính của vú như các khối u xơ, u nang, hoặc là đó cũng có thể là các hạch bạch huyết nổi lên khi cơ thể có viêm nhiễm em nhé.
   Do đó để biết chính xác khối u mà em đang sờ thấy là dấu hiệu của bệnh lý gì thì em có thể tới các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra. Bác sỹ sẽ chẩn đoán và có hướng xử trí thích hợp cho trường hợp của mình.
   Sau khi khám nếu em cần tư vấn kỹ hơn, em có thể liên hệ lại qua tổng đài 1800 1152 (miễn cước gọi) để được các chuyên gia giải đáp thông tin.
   Cảm ơn em. Chúc em mạnh khỏe!

 3. Nguyễn Thị Chí Nhơn đã bình luận:

  E năm nay 25 tuổi,hôm qua e sờ thấy vú trái có cục u nhỏ nổi lên,ko đau,sờ nó di chuyển qua lại,cho e hỏi đây có phải là biểu hiện sớm của bệnh ung thư vú ko?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào em!
   Việc phát hiện u cục trong vú là dấu hiệu của rất nhiều bệnh lý khác nhau trong đó có ung thư vú em nhé. Đó là dấu hiệu của ung thư vú chỉ khi đi kèm với các dấu hiệu bất thường sau:
   – Núm vú tiết dịch màu đỏ, dịch máu
   – Có xuất hiện khối u kèm theo cảm giác đau nhức nhiều
   – Da vú đổi màu, sần sùi
   U cục của em không gây đau nhức, di chuyển được thì tình trạng của em không gợi ý bệnh lý ung thư vú em nhé.
   Đó có thể gợi ý là bệnh lý lành tính của vú như các khối u xơ, u nang, hoặc là đó cũng có thể là các hạch bạch huyết nổi lên khi cơ thể có viêm nhiễm em nhé. Do đó để biết chính xác khối u mà em đang sờ thấy là dấu hiệu của bệnh lý gì thì em có thể tới các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra. Bác sỹ sẽ chẩn đoán và có hướng xử trí thích hợp cho trường hợp của mình em nhé!
   Sau khi khám nếu em cần tư vấn kỹ hơn, em có thể liên hệ lại qua tổng đài 1800 1152 (miễn cước gọi) để được các chuyên gia giải đáp thông tin em nha!

 4. Phương Nguyễn đã bình luận:

  Chào chuyên gia. Em có khối u vú lành tính đã phẫu thuật 1 lần nhưng một thời gian sau nó lại mọc lại và thời gian này hay bị đau nhức liên tục. Bác sỹ có thể giải thích vì sao mổ rồi u vẫn bị lại không ạ? Em vẫn chưa đi kiểm tra lại, liệu u có nguy hiểm không ạ?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào Phương!
   Với các bệnh u vú lành tính có nguyên nhân trực tiếp từ sự mất cân bằng các nội tiết tố trong cơ thể nữ giới trong đó estrogen có xu hướng tăng nhanh hơn progesterone, gây rối loạn cấu trúc tuyến vú và hình thành nên các khối u xơ, u nang. Phẫu thuật ở bệnh nhân u vú lành tính chỉ giúp loại bỏ khối u hiện có, không giải quyết được nguyên nhân trên, nên người bệnh vẫn có thể tái phát sau phẫu thuật.
   Các khối u vú lành tính thương ít khi gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Nhưng khi khối u vú tái phát gây đau nhức liên tục chứng tỏ bệnh đang tiến triển vì vậy em nên đi khám sớm tại các cơ sở y tế để xác định chính xác về mức độ tổn thương mô vú, kích thước khối u để có hướng xử lý phù hợp em nhé.
   Bên cạnh đó em nên sử dụng sản phẩm Nhũ Đan (có nguồn gốc từ thảo dược) để làm giảm dần kích thước khối u, đồng thời giúp cân bằng nội tiết tố estrogen – progesteron, dự phòng bệnh tái phát nhiều lần nhé.
   Để được tư vẫn kỹ hơn, em có thể liên hệ tổng đài 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Cảm ơn em. Chúc em sức khỏe!

 5. thương đã bình luận:

  e co mot cuc u o mot ben vu ,phia giua nguc.cuc u to khoag bang qua trung ga ,an vao thay dau.bac si cho e hoi lieu co phai e bi benh gi vay ạ.?e xin cam on bac si

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào Thương!
   Không biết khối u đó em phát hiện lâu chưa? Khi sờ thấy khối u, cục ở tuyến vú có thể là dấu hiệu của nhiều vấn đề khác nhau. Đó có thể gợi ý là bệnh lý lành tính của vú như các khối u xơ, u nang, hoặc là đó cũng có thể là các hạch bạch huyết nổi lên khi cơ thể có viêm nhiễm em nhé!
   Do đó để biết chính xác khối u mà em đang sờ thấy là dấu hiệu của bệnh lý gì thì em có thể tới các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra. Bác sỹ sẽ chẩn đoán và có hướng xử trí thích hợp cho trường hợp của mình em nhé!
   Sau khi khám nếu em cần tư vấn kỹ hơn, em có thể liên hệ lại qua tổng đài 1800 1152 (miễn cước gọi) để được các chuyên gia giải đáp thông tin em nha!
   Chúc em sức khỏe!

 6. Lê Hồng Giang đã bình luận:

  Thưa Bác sĩ cháu năm nay 17 tuổi ở vú phải của cháu xuất hiện một cục nhỏ như hạt lạc cứng sờ vào không đau thì theo bác sĩ cháu có gì nguy hiểm không ạ. Cháu cảm ơn Bác sĩ.

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào Giang!
   Khối u cụ mà em sờ thấy cách đây lâu chưa? Em có thấy khối u tăng nhanh về kích thước theo thời gian không? Khi sờ thấy khối u, cục ở tuyến vú có thể là dấu hiệu của nhiều vấn đề khác nhau. Đó có thể gợi ý là bệnh lý lành tính của vú như các khối u xơ, u nang, hoặc là đó cũng có thể là các hạch bạch huyết nổi lên khi cơ thể có viêm nhiễm, hoặc đôi khi là các tế bào ống tuyến căng phồng lên khi gần tới chu kỳ kinh nguyệt (thường khối u, cục sẽ biến mất sau chu kỳ kinh)…
   Do đó để biết chính xác khối u mà em đang sờ thấy là dấu hiệu của bệnh lý gì thì em có thể tới các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra. Bác sỹ sẽ chẩn đoán và có hướng xử trí thích hợp cho trường hợp của mình em nhé!
   Sau khi khám nếu em cần tư vấn kỹ hơn, em có thể liên hệ lại qua tổng đài 1800 1152 (miễn cước gọi) để được các chuyên gia giải đáp thông tin em nha!
   Chúc em sức khỏe!

 7. Mai thị kiều hoa đã bình luận:

  Dạo này khi em nặn đầu vú thay co tiết dịch màu trắng .xin hỏi đó co phải là bệnh không?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào Hoa!
   Em có gia đình chưa hay đã từng sinh con chưa?
   Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tính trạng vú tiết sữa và không phải trường hợp nào cũng là dấu hiệu của tình trạng bệnh lý em nhé. Các nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này là:
   – Đang mang thai hoặc có thai kỳ trong vòng 12 tháng trước đó, hoặc sau cai sữa từ 6-8 tháng.
   – Tác dụng phụ của thuốc: thuốc ngừa thai, một số thuốc thuốc điều trị bệnh dạ dày, một số thuốc trầm cảm hoặc các thuốc nội tiết,..
   – Khối u gây tăng tiết prolactin (thường gặp nhất là u tuyến yên)
   – Do kích thích núm vú
   ……..
   Với trường hợp này, để xác định chính xác nguyên nhân gây tiết sữa bất thường thì em nên đi khám tại các cơ sở uy tín, từ đó có hướng điều trị cụ thể cho mình em nhé.
   Chúc em sức khỏe!

 8. Tien đã bình luận:

  Toi nay 24 tuoi .luc khong cho con bu luc 2tuoi thi toi bi moc cac khoi u nho gio gan 2 nam cac khoi u to len chut.va no dau nhut khi toi chu ky kinh nguyet. Con ngay binh thuong cham vao thi khong dau.vay vu toi co sao khong?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào Tiên!
   Với triệu chứng như em mô tả thì rất có thể em đang gạp phải tình trạng thay đổi sợi bọc tuyến vú em nhé! Đây là 1 bệnh lành tính của tuyến vú, do cấu trúc tuyến thay đổi dưới sự biến đổi của hóc môn có tính chu kỳ. Bệnh không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh nhưng có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng sống.
   Do đó trong trường hợp này, Tiên nên đến cơ sở y tế để kiểm tra nhé! Sau khi có kết quả chẩn đoán chính xác mình sẽ có biện pháp điều trị thích hợp em nhé!
   Sau khi khám nếu em cần tư vấn kỹ hơn, em có thể liên hệ lại qua tổng đài 1800 1152 (miễn cước gọi) để được các chuyên gia giải đáp thông tin em nha!
   Chúc em sức khỏe!

 9. Trang đã bình luận:

  Em năm nau 22 tuổi , khoảng 1 tháng trước em thấy cục u thì đi khám bs nói bướu sợi tuyến bên vú phải, vú trái không có gì bất thường. Nhưng hiện giờ bên vú trái lại xuất hiện thêm 1 cục u em lo lắm không biết có phải ung thư ko ? Nên đi khám lại ko ??

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào Trang!
   Có đến 80-85% các u cục phát hiện trong vú là khối u lành tính như u xơ tuyến vú, u nang tuyến vú hay nang vú. Đây cũng có thể là biêu hiện ban đầu của ung thư vú nhưng ở tuổi của em thì ung thư vú rất hiếm gặp và chỉ gợi ý ung thư vú khi có mắc kèm các dấu hiệu sau:
   – Vú tiết dịch máu, dịch trong có lẫn máu
   – Thay đổi màu sắc da vú, da vú sần sùi
   – Núm vú có rút
   – Khối u không di động, dính chặt vào da và gây đau nhức nhiều
   Ở đây nếu em không kèm theo 1 trong các biểu hiện trên và đã qua thăm khám trước đó 1 tháng không thấy gì bất thường thì rất có thể khối u cục em đang sờ thấy có thể là hạch lympho nổi lên ở vú do cơ thể có viêm nhiễm hoặc là 1 khối u xơ mới xuất hiện.
   Em nên tái khám để được bác sỹ kiếm tra và chẩn đoán sớm nhé!
   Sau khi khám xong, nếu cần tư vấn thêm em có thể liên hệ lại qua tổng đài 1800 1152 (miễn cước gọi) trong tất cả các ngày trong tuần để được giải đáp thông tin nhé!
   Chúc Trang sức khỏe!

 10. Nhuong đã bình luận:

  Vu bên phải của tôi có môt cuc to cung giong nhu cục tram tao thanh mot vong tron to hoi dau Vay toi co bi sao khong.

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào Nhuong!
   Em thấy da vùng vú đó như thế nào vậy? Ngoài hiện tượng da có 1 vết tràm thì em có triệu chứng gì khác không? Như có tiết dịch núm vú hay ấn vào thấy đau không em?
   Với các dấu hiệu em chia sẻ thì đó có thể là hiện tượng 1 vùng da bị rối loạn hắc tố gây ra, hoặc đó cũng có thể là dấu hiệu của bệnh lý chàm núm vú, hoặc các tổn thương ở bên trong tế bào tuyến gây ra.
   Trường hợp này em nên tới các cơ sở y tế khám để được chẩn đoán chính xác nhé!
   Sau khi khám nếu em cần tư vấn kỹ hơn, em có thể liên hệ lại qua tổng đài 1800 1152 (miễn cước gọi) để được các chuyên gia giải đáp thông tin em nha!
   Chúc em sức khỏe!

 11. Liên đã bình luận:

  Em năm nay 28 tuổi có 2 bé 5 tuổi và 3 tuổi gần đây bên ngực phải của e có 1 cục u to như đầu ngón tay cái sờ vào k đau và di chuyển đc xin bác sĩ tư vấn ạ.

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào Liên!
   Em sờ thấy khối u cục ở ngực như vậy lâu chưa em?
   Với những triệu chứng như em mô tả thì rất có thể em đang có khối u xơ ở vú (hay còn gọi là bướu sợi tuyến vú) em nhé! Đây là 1 bệnh lành tính, không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng có thể gây ra các triệu chứng khó chịu cho người bệnh như đau ngực, căng tức ngực hay chênh lệch kích thước 2 bên vú.
   Trường hợp này Liên nên tới các cơ sở y tế để kiểm tra trước em nhé!
   Sau khi thăm khám, nếu em cần tư vấn thêm em có thể liên hệ lại qua tổng đài 1800 1152 (miễn cước gọi) để được các chuyên gia giải đáp thông tin ngay nhé!
   Chúc em sức khỏe!

 12. Sơn đã bình luận:

  Bs cho e hỏi, bạn gái 2 bên ngực đều có 1 cục u cứng k biết đấu là cơ hay là khối u ạ

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào Sơn!
   Cục cứng vùng vú có thể là gợi ý của rất nhiều vấn đề khác nhau em ah. Đôi khi nó là hiện tượng sinh lý liên quan đến các hạch lympho khi cơ thể có viêm, nhiễm khuẩn, hoặc do cấu trúc tuyến vú tăng sinh, phì đại và giữ nước ở thời điểm tiền kinh nguyệt (các u cục này sẽ tự mất sau 1-2 chu kỳ kinh tiếp theo). Hoặc đôi khi các khối u, cục vùng vú là các khối u xơ, u nang, giãn ống dẫn sữa…
   Trong trường hợp này Sơn nên đưa bạn gái tới cơ sở y tế để thăm khám em nhé! Sau khi khám nếu em cần tư vấn kỹ hơn về tình trạng bệnh của bạn gái mình, em có thể liên hệ lại qua tổng đài 1800 1152 (miễn cước gọi) để được các chuyên gia giải đáp thông tin em nha!
   Chúc em sức khỏe!

 13. Phương đã bình luận:

  Em chào anh, chị! Em bị đau ngực trước ngày có kinh nguyệt. Em tên là Nguyễn Thị Phương. Em năm nay 33 tuoi nhưng người yêu chưa cưới. Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều!

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào Phương!
   Ngoài triệu chứng đau ngực trước ngày có kinh nguyệt thì em có sờ thấy các khối u, cục ở vú không em? Nếu ngoài triệu chứng em mô tả em không gặp phải triệu chứng nào khác thì đó chỉ là các dấu hiệu tiền kinh nguyệt thôi em nhé! Trước thời điểm kinh nguyệt từ 2 tuần estrogen trong cơ thể tăng cao để kích thích sự rụng trứng, sau đó khoảng 1 tuần thì 1 hóc môn khác là progesteron tăng cao để chuẩn bị cho trứng nếu được thụ tinh sẽ có thể làm tổ. Sự tăng mất cân bằng giữa estrogen và progesteron sẽ làm cho tuyến vú tăng sinh, tăng giữ nước và tạo cảm giác căng tức ngực trước thời kỳ hành kinh.
   Đây là 1 hiện tương sinh lý bình thường Phương nhé! Triệu chứng sẽ hết sau khi em có kinh nhé!
   Trong trường hợp em sờ thấy các khối u cục ở vú nữa thì em nên tới các cơ sở y tế để khám nhé!
   Chúc em sức khỏe!

 14. Nguyễn thị xuyến đã bình luận:

  Chào bác sỹ!
  Thứ 6 vừa rồi e có đi siêu âm vú
  Kết quả của e bình thường
  Nhưng t.2 e lại sờ thấy ở ngực mình có 1 khối u cứng .sờ vào đau. Ngực hơi sưng
  Cục u ở gần nách ạ
  E đang bị xuất huyết dạ dày

  Chị tư vấn giúp e vs ạ

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Xuyến!
   Với những triệu chứng như chị mô tả thì rất có thể khối u mà chị sờ thấy ở ngực là các hạch lympho (hay còn gọi là hạch bạch huyết). Các hạch này thường xuất hiện khi cơ thể có viêm, nhiễm khuẩn chị nhé và trong trường hợp này là do chị đang bị xuất huyết dạ dày nhé!
   Trước hết chị Xuyến nên điều trị tình trạng xuất huyết dạ dày của mình trước, đồng thời theo dõi các hạch vùng vú mà chị sờ thấy nhé! Nếu sau điều trị xuất huyết dạ dày ổn định mà các hạch này vẫn còn thì khi đó chị nên đến cơ sở y tế để thăm khám nha!
   Chúc chị mau khỏe!

 15. Tâm đoàn đã bình luận:

  Mình đi khám bác sỹ nói có u vú vị trí 12h không có dấu hiệu là u ác tính. Mình 34 tuổi. Cần được tư vấn làm gì để giảm bớt kích thước của u hay có phải mổ không. Mổ có khỏi hoàn toàn không?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Tâm!
   Với thông tin chị mô tả thì chứng tỏ chị đang có khối u vú lành tính chị nhé. Đây là bệnh lý có nguyên nhân chủ yếu do quá trình rối loạn hormon nội tiết tố nữ kéo dài gây ra. Bệnh thường không nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh nhưng có thể gây ra đau nhưc, khó chịu, gây tâm lý hoang mang, lo lắng, ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh. Việc phẫu thuật có ưu điểm là lấy đi khối u một cách nhanh chóng, triệt để nhưng có nhược điểm là không tác động được vào nguyên nhân gây bệnh nên bệnh có thể tái phát sau phẫu thuật.
   Trường hợp này, chị Tâm có thể dùng sớm sản phẩm Nhũ Đan để cân bằng lại nội tiết tốt bên trong cơ thể, tiêu diệt các tế bào khối u, làm giảm kích thước u, giảm nguy cơ phải phẫu thuật và hạn chế tái phát chị nhé. Để được tư vấn cụ thể, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 16. Hạnh đã bình luận:

  Em năm nay 22 tuổi nhưng xuất hiện 1 cục u bé bên vú trái từ hơn 1 năm trước không đau,không gì cả…Đến bây giờ đi siêu âm bác sĩ mới chỉ bảo u nang tuyến vú trái. Vậy có nguy hiểm gì ko ạ? Sau có thể cho con bú được không ạ? Em đang mang thai ạ

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Hạnh!
   U nang tuyến vú là bệnh lý có nguyên nhân chủ yếu do sự mất cần bằng nội tiết tố nữ dẫn đến việc tăng sinh quá mức các tế bào tuyến vú dẫn đến hình thành các khối u trong vú. Phần lớn các khối u nang lành tính sẽ không gây nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh, không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và chất lượng sữa nên sau này chị vẫn hoàn toàn có thể cho con bú bình thường chị nhé. Chị lưu ý trong thời gian mang thai và cho con bú, chị nên đi khám định kỳ 3 tháng/lần để theo dõi sự phát triển của khối u, kết hợp với có chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý, matxa vú thường xuyên và giữ tinh thần thoải mái nhất chị nhé!
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 17. Trâm đã bình luận:

  Xin chào. Năm nay em 31 tuổi em đang mang thai 33 tuần, hnay e sờ lên thấy có 1 cục u hướng 4h cách núm vú 4cm vú trái hình ovan, sờ vào ko thấy đau, đi siêu âm thì bsi chuẩn đoán em bị bướu sợi tuyến vú ! Bsi noi E đang có thai ko nên điều trị, cho e hỏi khi nào em mới có thể điều trị được và khi em sanh con có cho con bú được không? Và sữa có ảnh hưởng gì đến em bé không ạ?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Trâm!
   U xơ tuyến vú là khối u được hình thành do sự rối loạn nội tiết tố nữ kéo dài, cụ thể đó là estrogen tăng cao và progesteron giảm thấp. Khối u xơ này phần lớn là lành tính, ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. U xơ tuyến vú không gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi, không ảnh hưởng đến chất lượng sữa vì vậy sau khi sinh bé chị hoàn toàn có thể cho bé bú sữa mẹ bình thường chị nhé. Trong thời gian chị đang mang thai và cho con bú, tạm thời mình sẽ không điều trị u xơ, sau khi chị ngừng cho bé bú thì chị có thể điều trị khối u xơ này, hiện tại chị cần có chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý, kết hợp với matxa vú thường xuyên và giữ tinh thần thoải mái nhất chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 18. kim đã bình luận:

  Thưa bác sỹ em năm nay 21 tuổi, mới sinh em bé được 5 tháng, bống dưng hôm nay em thấy ngực mình có khối u nhỏ sờ vào cảm giác đau buốt. Cho bé bú cũng cảm thấy đau. Vậy bác sỹ cho em hỏi em có làm sao không ạ?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào bạn Kim!
   Với triệu chứng của bạn thì rất có thể bạn đang gặp phải tình trạng tắc tia sữa, viêm vú hay áp xe vú bạn nhé. Nguyên nhân của tình trạng này là do ống dẫn sữa bị tắc, sữa lưu lại trong vú không được thoát ra ngoài, đồng thời có sự xâm nhập của vi khuẩn qua các vết rạn, vết nứt ở đầu vú hay qua lỗ của ống dẫn sữa gây ra các triệu chứng như nổi u cục trong vú, đau vú…
   Trường hợp này, bạn nên theo dõi các triệu chứng của mình, nếu tình trạng đau vú kéo dài hay có kèm theo sốt thì bạn nên đi khám chuyên khoa phụ sản để được chẩn đoán chính xác và có hướng điều trị cụ thể bạn nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn bạn vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

 19. thanh thảo đã bình luận:

  Chao bs. gần đay em bị đau vú phải, khi sờ vào thì không thấy có u cục gì cả nhưng đau lắm. Em không nuôi con nhỏ gì chị ạ, nhưng gần đây kinh nguyệt của em có bị rối loạn (chu kỳ kinh chỉ có 14 ngày). Em mong bác sỹ tư vấn cho em.

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Thanh Thảo!
   Đau vú là một triệu chứng có thể gặp phải trong nhiều bệnh lý khác nhau như: áp xe vú, viêm tuyến vú, u xơ, u nang tuyến vú, do va chạm, rối loạn nội tiết….chị nhé. Với những thông tin chị mô tả thì chuyên gia hướng nhiều chị đang gặp phải trình trạng đau vú do rối loạn nội tiết chị nhé. Trường hợp này, chị nên theo dõi thêm về triệu chứng đau ngực của mình, nếu triệu chứng đau vú kéo dài, đau dữ dội hay có kèm theo phát hiện khối u trong vú, vùng da vú đổi màu, tiết dịch núm vú… thì chị nên sắp xếp thời gian đi khám chuyên khoa chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 20. nguyễn phương dung đã bình luận:

  mẹ tôi cũng bị u vú lành tính. Vậy bệnh lý này có nguy hiểm không và có dùng Nhũ Đan được không?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Phương Dung!
   U vú lành tính là một bệnh lý của tuyến vú, bệnh có nguyên nhân chủ yếu là do sự mất cân bằng nội tiết tố nữa bên trong cơ thể. Khi khối u có kích thước lớn có thể gây ra triệu chứng đau, nặng, hay căng tức, khó chịu ở ngực và có một tỷ lệ nhất định chuyển thành khối u ác tính. Vì vậy, nếu phát hiện có u vú thì chị nên khuyên mẹ điều trị sớm chị nhé. Trường hợp này, chị hoàn toàn có thể cho mẹ dùng Nhũ Đan để giúp ngăn chặn khối u phát triển, làm giảm dần kích thước khối u và hạn chế tái phát đấy ạ.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 21. Phượng tím đã bình luận:

  Chào bác sĩ, e mới phát hiện ra có 1 cục hạch nhỏ phía dưới núm vú phía bên trái. Sờ vào thì nó cứng và không thấy đau. E muốn hỏi là khối u đó có chuyển ung thư k ạ. E lo quá

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Phượng tím!
   Ngoài biểu hiện nêu trên thì chị thấy có biểu hiện gì khác không chị? Chị có thấy đau, nặng hay tức ngực gì không? Nếu phát hiện có khối u ở vú thì chị nên sắp xép thời gian đi khám chuyên khoa càng sớm càng tốt. Việc đi khám sẽ giúp tìm ra chính xác vấn đề chị đang gặp phải và có hướng điều trị cụ thể chị nhé. Chị nên đi khám vào ngày thứ 7-10 sau khi hết kinh nguyệt. Cần thêm thông tin hay có thắc mắc gì, chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 22. Nguyễn thị mai anh đã bình luận:

  Xin hỏi bs. Tôi có một cục ở vú trái đi xét nghiệp tế bào bs bảo chưa rõ trên kq ghi chưa loại trừ carcinoma . Tế bào biểu mô k điển hình và cho làm thêm sinh thiết tế bào nhưng chưa có kết quả. Tôi có phải là đã ung thư k a.Toi muốn được bs tư vấn sớm a

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Mai Anh!
   Trường hợp này của chị chưa có kết quả xác định là mình đã bị ung thư vú chị nhé. Các xét nghiệm đã làm chưa loại trừ được khả năng chị có khối u ác tính nên phải tiến hành thêm xét nghiệm sinh thiết tế bào. Trong trường hợp này, chị nên giữ vững tinh thần, có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Khi có kết quả sinh thiết tế bào học, chị có thể liên hệ tổng đài 1800 1152 để được tư vấn cụ thể chị nhé.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 23. Tuoi đã bình luận:

  Thưa bác sĩ em năm nay 25t ngực phải có một cục cứng, xờ vào thi thấy di chuyên được. Mỗi khi ngực căng vì sữa thì e cảm thấy cục đoa cũng to ra và ngực phải em cũng to hơn so với ngực trái. Vậy có phải ung thư vú không

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị!
   Khối u cục trong vú có thể gặp phải trong rất nhiều trường hợp chị nhé. Đó có thể là các khối u xơ, u nang của tuyến vú, nhưng với trường hợp chị đang cho con bú thì các nguyên nhân thường gặp hơn đó là do tắc tia sữa, ống dẫn sữa, sữa không được dẫn ra ngoài ứ lại, gây nổi u, nổi cục, có thể gây đau, nếu để lâu có thể dẫn đến viêm vú, áp xe vú. Trường hợp này, chị nên theo dõi các triêu chứng của mình, nếu tình trạng trên kéo dài, có kèm theo đau nhức, sưng vú… thì chị nên đi khám chuyên khoa để được điều trị phù hợp chị nhé!
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 24. trang đã bình luận:

  Chuyên gia cho em hỏi mẹ em có u ở ngực nhưng đi khám ở viện K bác sỹ nói đó là u nang lành nhưng dạo gần đây kinh nguyệt của mẹ em không đều. Cho em hỏi bệnh của mẹ em có nguy hiểm không? Mẹ em năm nay 48 tuổi

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Trang!
   U nang tuyến vú là những bệnh lý lành tính có nguyên nhân chủ yếu do sự mất cần bằng nội tiết tố nữ dẫn đến việc tăng sinh quá mức các tế bào ống tuyến, dẫn đến hình thành u nang trong tuyến vú. Nếu kích thước các khối u lớn có thể gây ra cảm giác căng tức hay đau nhức ở ngực, gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay cuộc sống của người bệnh. Trong trường hợp này chị nên dùng sớm sản phẩm Nhũ Đan để giúp cân bằng lại nội tiết tố nữ trong cơ thể, đồng thời giúp làm giảm kích thước của khối u xơ, u nang, ngăn ngừa bệnh tiến triển và tái phát chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 25. dao đã bình luận:

  chào bs. bs cho em hoi. em bị khối u nhỏ dưới núm vú. khoảng bằng hạt lạc. sờ nắn k đau, có di động. ngực thì bình thường. chỉ đau trước hành kinh một tuần vậy có sao k bác si.

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị!
   Chị năm nay bao nhiêu tuổi rồi? Ngoài biểu hiện nêu trên thì chị thấy có biểu hiện gì khác không chị? Kinh nguyệt của chị có đều không? Khối u ở vú có thể gặp trong các bệnh lý như u xơ, u nang hay nang vú hay ít gặp hơn là bệnh ung thư vú. Vì vậy, nếu phát hiện có khối u ở vú thì chị nên sắp xép thời gian đi khám chuyên khoa phụ sản hoặc chuyên khoa ung bướu càng sớm càng tốt. Việc đi khám sẽ giúp tìm ra chính xác vấn đề chị đang gặp phải và có hướng điều trị cụ thể chị nhé. Chị nên đi khám vào ngày thứ 7-10 sau khi hết kinh nguyệt.
   Cần thêm thông tin hay có thắc mắc gì, chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 26. Nguyen thi van đã bình luận:

  Em co khoi u 24mm 11mm o vu.khi an vao hoi dau.xin hoi u lanh hay u ac a

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị!
   Để xác định tính chất của khối u thì sẽ phải dựa vào các xét nghiệm cận lâm sàng như siêu âm, chụp nhũ ảnh, chọc hút dich tế bào hay sinh thiết tuyến vú chị nhé. Vì vậy, nếu có khối u trong vú chị nên sắp xếp thời gian đi khám chuyên khoa phụ sản hoặc chuyên khoa ung bướu chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 27. Ngân đã bình luận:

  Chào bác sĩ.em đang cho con bú và sờ thấy có cục cứng trong vú.tuy nhiên lại k đau và k thấy căng sữa.cục cứng đó là sữa tắc hay là u ạ.

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Ngân!
   Chị năm nay bao nhiêu tuổi rồi? Ngoài biểu hiện nêu trên thì chị thấy có biểu hiện gì khác không chị? Chị có thấy đau, nặng hay tức ngực gì không? Khối u ở vú có thể gặp trong các bệnh lý như u xơ, u nang hay nang vú hay trường hợp tuyến sữa bị tắc…. Vì vậy, nếu phát hiện có khối u ở vú thì chị nên sắp xép thời gian đi khám chuyên khoa phụ sản hoặc chuyên khoa ung bướu càng sớm càng tốt. Việc đi khám sẽ giúp tìm ra chính xác vấn đề chị đang gặp phải và có hướng điều trị cụ thể chị nhé. Chị nên đi khám vào ngày thứ 7-10 sau khi hết kinh nguyệt. Cần thêm thông tin hay có thắc mắc gì, chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 28. Huyền đã bình luận:

  Cháu là nữ 18 tuổi. Cách đây vài ngày bên ngực trái của cháu có nổi 1 cục hạch nhỏ bằng đầu ngón tay. Ấn vào hơi đau và di chuyển được. Vậy cho cháu hỏi nguyên nhân và giải pháp ạ. Liệu nó có nguy hiểm gì không ạ?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Huyền!
   Những khối u ở vú phần đa là những khối u vú lành tính có thể gặp phải trong các bệnh lý như u xơ tuyến vú, u nang tuyến vú….Đây cũng là biểu hiện của ung thư vú, tuy nhiên tỷ lệ khối u vú là ung thư vú khá thấp, đặc biệt là ở tuổi của chị thì rất hiếm cho nên chị có thể an tâm nhé. Để xác định chính xác nhất tính chất của khối u, chị nên sắp xếp thời gian đi khám chuyên khoa càng sớm càng tốt. Nếu là khối u lành tính,chị nên dùng sớm Nhũ Đan để giúp giảm dần kích thước khối u, ngăn khối u phát triển, giảm nguy cơ phải phẫu thuật và dự phòng tái phát chị nhé!
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 29. Lệ đã bình luận:

  Mình sờ thấy có 3 khối u ở vú. Nhưng ko đau. Bạn tư vấn giúp mình nhé.

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Lệ!
   Chị năm nay bao nhiêu tuổi rồi? Ngoài biểu hiện nêu trên thì chị thấy có biểu hiện gì khác không chị? Chị có thấy đau, nặng hay tức ngực gì không? Khối u ở vú có thể gặp trong các bệnh lý như u xơ, u nang hay nang vú hay ung thư vú…. Vì vậy, nếu phát hiện có khối u ở vú thì chị nên sắp xép thời gian đi khám chuyên khoa phụ sản hoặc chuyên khoa ung bướu càng sớm càng tốt. Việc đi khám sẽ giúp tìm ra chính xác vấn đề chị đang gặp phải và có hướng điều trị cụ thể chị nhé. Chị nên đi khám vào ngày thứ 7-10 sau khi hết kinh nguyệt. Cần thêm thông tin hay có thắc mắc gì, chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 30. Quyên đã bình luận:

  Em năm nay 18 tuổi, em phát hiện trong ngực của mình có một cục u vào 4 tháng trước. Khi nằm cục u vẫn cương cứng và nhô lên . Em có nên đi khám không ạ?Em cảm ơn !

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Quyên!
   Khối u chị sờ thấy có gây đau hay khó chịu không chị? Ngoài biểu hiện nêu trên thì chị thấy có biểu hiện gì khác không chị? Chị có thấy đau, nặng hay tức ngực gì không? Khối u ở vú phần đa là những khối u lành tính như: u xơ, u nang hay nang vú và ít gặp hơn là ung thư vú…. Vì vậy, nếu phát hiện có khối u ở vú thì chị nên sắp xép thời gian đi khám chuyên khoa phụ sản hoặc chuyên khoa ung bướu càng sớm càng tốt. Việc đi khám sẽ giúp tìm ra chính xác vấn đề chị đang gặp phải và có hướng điều trị cụ thể chị nhé. Chị nên đi khám vào ngày thứ 7-10 sau khi hết kinh nguyệt. Cần thêm thông tin hay có thắc mắc gì, chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 31. Ana đã bình luận:

  Em có khối u ở ngực trái, nhưng bình thường không có vấn đề gì nhưng khi có kinh nguyệt thì hơi đau? Vậy cho em hỏi đó là khối u lành hay u ác?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Ana!
   Chị năm nay bao nhiêu tuổi rồi? Chị phát hiện ra khối u ở ngực trái như vậy lâu chưa ạ? Phần lớn những khối u ở vú là những khối u lành tính như u xơ, u nang hay nang vú chị nhé. Tuy nhiên, cũng không thể loại trừ khả năng đó là một khối u ác tính. Để xác định chính xác đó là khối u lành tính hay ác tính thì chị nên sắp xếp thời gian đi khám chuyên khoa phụ sản hoặc chuyên khoa ung bướu chị nhé. Chị nên đi khám sau khi hết kinh nguyệt từ 7-10 ngày chị ạ.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 32. Hoàng thị hiền đã bình luận:

  Cháu thấy mọc 1 cục ở vú nhấn không đau di chuyển nằm gần chân vú .cục to bằg hạt nhãn ạ. Năm nay cháu 22 tuổi. Vậy cháu có bị ung thư không hay là bị bệnh gì ạ. Mong được tư vấn

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Hiền!
   Những khối u ở vú phần đa là những khối u vú lành tính có thể gặp phải trong các bệnh lý như u xơ tuyến vú, u nang tuyến vú….Đây cũng là biểu hiện của ung thư vú, tuy nhiên tỷ lệ khối u vú là ung thư vú khá thấp, đặc biệt là ở tuổi 22 của chị thì rất hiếm cho nên chị có thể an tâm nhé. Để xác định chính xác nhất tính chất của khối u, chị nên sắp xếp thời gian đi khám chuyên khoa càng sớm càng tốt. Nếu là khối u lành tính, chị nên dùng sớm Nhũ Đan để giúp giảm dần kích thước khối u, ngăn khối u phát triển, giảm nguy cơ phải phẫu thuật và dự phòng tái phát chị nhé!
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 33. Nguyễn thị thu hương đã bình luận:

  Em đang cho con bú nhưng trong ngực bị sưng lên nhiều khối u kéo dài đến num vú. Em rất đang lo lắng . Nhờ chuyên gia tư vấn giúp em ạ

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Thu Hương!
   Tình trạng trên chị gặp phải bao lâu rồi? Chị có thấy sữa của mình ra đều không chị? Triệu chứng sưng và sờ thấy u cục trong vú trong thời gian cho con bú thường do các nguyên nhân như: tắc tia sữa, viêm tuyến vú, áp xe vú… chị nhé. Nguyên nhân của tình trạng này là do ống dẫn sữa bị tắc, sữa lưu lại trong vú không được thoát ra ngoài, đồng thời có sự xâm nhập của vi khuẩn qua các vết rạn, vết nứt ở đầu vú hay qua lỗ của ống dẫn sữa gây ra các triệu chứng như nổi u cục trong vú, đau vú…Trường hợp này, chị nên theo dõi thêm các triệu chứng, nếu tình trạng trên kéo dài, đau nhức nhiều hoặc có thay đổi màu da vú thì chị nên đi khám chuyên khoa phụ sản để chẩn đoán xác định và có hướng điều tri cụ thể chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 34. vay my hien đã bình luận:

  Thua bac si vu e giua hai khe vu co xuat hien mot cuc hach la xung va dau so vao cuc hach thay dau.

  • lohha đã bình luận:

   Chào bạn,
   Cục “hạch” bạn mô tả có liên quan đến kỳ kinh không? Một tỷ lệ nữ giới trước mỗi kỳ kinh hay bị hiện tượng “sưng, đau tức ngực”, sau khi sạch kinh vài ngày thì hết, đó là hiện tượng Tiền kinh nguyệt. Nếu bạn bị thường xuyên nên đi khám.
   Chúc bạn mạnh khỏe!

 35. lan đã bình luận:

  Cứ thấy khối u cục là sợ rồi. Hôm trước mình đi kiểm tra định kì thấy khối u, sợ lắm may mà là khối u lành tính, nghe bác sĩ khuyên cứ theo dõi định kì nếu thấy bất thường thì đi kiểm tra lại cũng bớt lo hơn

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào Lan!
   Với các khối u lành tính ở vú ít gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Ở kích thước nhỏ thì bệnh nhân nên theo dõi thêm, chưa cần can thiệp gì. Còn ở kích thước lớn hơn gây ra các triệu chứng như căng tức ngực, đau ngực nhiều, mất cân bằng 2 bên vú… thì khi đó người bệnh nên cân nhắc phẫu thuật bóc tách, loại bỏ khối u.
   Trường hợp này chị Lan có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan – 1 sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược với thành phần chính từ cây Trinh nữ Châu Âu (Chaster berry) có tác dụng giúp cân bằng nội tiết trong cơ thế nữ giới (đây được cho là nguyên nhân làm xuất hiện các khối u xơ, u nang, nhân xơ vùng vú), đồng thời thanh hao hoa vàng sẽ giúp tiêu nhỏ các khối u xơ đi, từ đó hạn chế nguy cơ phải phẫu thuật hay ảnh hưởng đến cuộc sống của em về sau nhé!
   Em có thể truy cập link sau để xem hướng dẫn tìm mua Nhũ Đan nhé: http://uxotuyenvu.vn/huong-dan-cach-mua-nhu-dan-2-2464/
   Cần tư vấn kỹ hơn, em có thể liên hệ lại qua số tổng đài 1800 1152 (miễn cước gọi) em nhé!
   Chúc em sức khỏe!

Thắc mắc của bạn

Uxotuyenvu.vn

Diễn đàn chia sẻ, trao đổi và tương tác thông tin về phương pháp phòng bệnh và hỗ trợ điều trị liên quan đến bệnh u nang, u xơ tuyến vú

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH NAMLINK

Trụ sở chính: Tầng 2, số nhà 358 đường Hoàng Công Chất, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

 • Cố vấn chuyên môn:
 • Chức vụ:
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thái Dương
 • Chức vụ: Giám đốc
 • Hotline: 02466.512.055
 • Email: namlink.co@gmail.com.

 

 

Giấy phép thiết lập mạng xã hội số: 13/GP-BTTTT

Được cấp ngày 8/1/2019 do BTTT

– Website đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống kỹ thuật

Thỏa thuận sử dụng mạng xã hội

 

X

Tổng đài sẽ gọi lại tư vấn xem bạn có phù hợp để sử dụng Nhũ Đan hay không sau khi nhận được thông tin của bạn:

GỌI MUA HÀNG: 0936 185 995

TƯ VẤN BỆNH: 1800 1152 (Miễn cước)

* Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn nếu là cuộc gọi nhỡ

X

Website đã nhận được câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.