Cục u vú ở phụ nữ có nguy hiểm không.

Cc u vú là mt vn đ xy ra rt ph biến, chim ti hơn 50% ph n trưởng thành. Cc u vú có th gây ra các triu chng gây nh hưởng ti cuc sng ca người bnh như các hin tượng tc ngc, sưng, đau ngc, tăng kích thước ngc khiến người bnh hoang mang. U vú ph n có nguy him không? Cn làm gì khi có cc u vú?

1. Nhng vn đ cn biết v cc u vú ph n.

Nhiều phụ nữ có phát hiện trong vú có khối u cảm thấy đau đớn, rất hoang mang, nhưng e ngại không đi khám bệnh. Người bệnh thường sống trong tình trạng thấp thỏm, lo lắng không biết đó có phải triệu chứng ung thư vú không. Tùy theo loại khối u mà người bệnh có thể cảm nhận được khối u, sờ thấy khối u hay không. Cục u vú ở phụ nữ được chia làm 2 loại chính u lành và u ác (ung thư vú).

Cục u lành người bệnh có thể cảm nhận, sờ thấy dễ dàng là u xơ, u diệp thể, bướu sợi tuyến vú. Các cục u thường có hình khối cố định như tròn, hơi thuôn dài, sờ thấy cưng cứng. Khi ấn vào khối u thấy rõ đường viến bao quanh khối u, khối u có thể di chuyển nhẹ khi ấn vào. Có khối u lành người bệnh khó có thể tự phát hiện hơn đó là u nang, u bọc sữa. hình dạng cục u này có thể sờ thấy khi khối u lớn và cương cứng. Khối u này bên trong chứa chất dịch nên khi không căng, khối u khá mềm, khó sờ thấy, hoặc người bệnh có thể sờ thấy nhưng không cảm nhận được. Có cục u lành có biểu hiện rõ rệt  qua các hiện tượng như đau, sưng, tức ngực khi tới chu kì kinh nguyệt, có khối u lại khiến thay đổi sắc tố, bề mặt da vú, có khối u lại khiến thay đổi về núm vú hay tiết dịch núm vú. Người bệnh nên chú ý quan sát và phát hiện các hiện tượng bất thường về khối u. Nếu nghi ngờ hoặc thấy khối u, bạn nên tới các cơ sở y tế để khám chữa bệnh kịp thời. Điều trị bệnh sớm không chỉ giúp tăng khả năng khỏi bệnh mà còn hạn chế được nhiều phiền toái mà bệnh gây ra cho người bệnh.

1. Những vấn đề cần biết về cục u vú ở phụ nữ. 1

Nhng vn đ cn biết v u vú ph n

U ác tính người bệnh có thể không phát hiện được hiện tượng của bệnh bởi cục u vú ác tính có diễn biến, phát triển thầm lặng. Các tế bào trong cơ thể có chu kì sinh trưởng và chết đi theo sự điều khiển của các cơ quan, hocmon nhưng một số tế bào bị ảnh hường bởi các tác nhân thoát khỏi chu kì đó, trở nên vô tổ chức. Khối u ác tính hình thành do sự phát triển có tính xâm lấn của khối tế bào phát triển vô tổ chức, cục u này có liên kết lỏng lẻo, dễ di chuyển sang các cơ quan khác, hiện tượng này gọi là di căn. Cục u ác tính khi mới hình thành thường không có các biểu hiện rõ rệt, nên người bệnh khó phát hiện. Ban đầu, khi khối u hình thành thường không có biểu hiện sưng, đau hay đau ít và không bị ảnh hưởng bởi chu kì kinh nguyệt. Khối u có thể sờ thấy khi kích thước lớn hơn, không thấy rõ viền, không có hình khối xác định. Trong giai đoạn sau, người bệnh có thể thấy các biểu hiện rõ nét hơn giống biểu hiện của 1 số khối u lành như thay đổi màu da, thay đổi núm vú, tiết dịch núm vú, thay đổi hình khối vú.

Vì biểu hiện của các cục u lành và u ác khá giống nhau nên khi phát hiện cục u ở vú, phụ nữ nên đi khám để được chuẩn đoán chính xác bệnh. Tránh tình trạng tự chuẩn đoán, tự điều trị khiến bệnh tiến triển nặng hơn, gây các biến chứng cho người bệnh.

Đc thêmBiểu hiện của u vú

2. Cc u vú ph n có nguy him.

Bệnh u vú có đáng lo không, hay chỉ là vấn đề bình thường của sức khỏe. Dưới đây là một số hậu quả cục u vú ở phụ nữ có thể gây ra cho phụ nữ.

Đau đn:

Đa số các cục u vú hình thành do sự thay đổi và tác động của hocmon trong cơ thể. Biểu hiện thường gặp của các cục u vú ở phụ nữ là hiện tượng sưng, đau vú khi sắp tới chu kì kinh nguyệt. Khi sắp tới chu kì kinh nguyệt, sự thay đổi của các tế bào diễn ra, dẫn tới tình trạng các khối u có sự thay đối về kích thước, khiến ngực sưng, đau và nhạy cảm hơn. Có người vú sưng đau nhẹ, nhưng cũng có người vú sưng, đau rất nặng, nhạy cảm khiến người bệnh không thể chịu được, ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống người bệnh.

Mt thm mĩ:

Các cục u lành có thể tăng nhiều về kích thước hoặc số lượng khiến thay đổi kích thước, hình dạng vú, gây mất thẩm mĩ. Khối u diệp thể và khối u khổng lồ là 2 điển hình của việc tăng nhanh về kích thước không kiểm soát khiến ngực bệnh nhân bị to lên bất thường kèm theo triệu chứng nổi gân xanh hay rạn da. Khối u xơ, u nang có thể tăng nhiều về số lượng gây hiện tượng thay đổi hình khối vú khiến vú trở nên lổn nhổn, to không đều.

Mất thẩm mĩ: 1

Cc u vú ph n gây đau đn, hoang mang

Gây hoang mang, lo lng:

Cục u vú lành tính thường xuất hiện kèm các triệu chứng như đau vú, sưng ngực, đau tức ngực, vú nhạy cảm, thay đổi hình thái vú, chảy dịch núm vú, thay đổi màu da vú, trạng thái da vú. Các hiện tượng này xảy ra theo chu kì kinh nguyệt gây khó chịu cho người bị. Một số khối u vú lành tính tăng nhanh về số lượng và kích thước mà chưa có giải pháp triệt để khiến người bệnh lo lắng, hoang mang.

Bnh d tái phát:

Cục u vú ở phụ nữ phần lớn có nguyên nhân do sự thay đổi hocmon nên việc điều trị dứt điểm khối u rất khó có thể giải quyết hoàn toàn. Rất nhiều trường hợp khối u sau khi được phẫu thuật lại tái phát ngay tại chỗ cũ hoặc tái phát ngay sau phẫu thuật vài tháng với cục u lành tính. Với cục u ác tính, hiện tượng di căn khiến bệnh trở nên khó điều trị hết căn nguyên bệnh

Chuyn thành u ác tính:

Các khối u lành thường không gây nguy hiểm cho người bệnh, ít chuyển thành u ác (chỉ có 2% khối u lành chuyển thành u ác). Cục u vú lành tính không di căn, không xâm lấn các tế bào khác, những cục u này thường chỉ gây khó chịu và gây mất thẩm mỹ với người bệnh. Nếu các khối u gây phiền phức hoặc ảnh hưởng nhiều tới người bệnh thì người bệnh có thể tìm các giải pháp để cắt bỏ khối u hay sử dụng thuốc điều trị cục u.

Điu tr khó:

Bệnh dễ tái phát nên việc điều trị bệnh trở nên khó khăn. Kể cả sau phẫu thuật do không điều trị hết được nguyên nhân gây bệnh nên bệnh dễ tái phát trở lại. Điều trị cục u lành tính đã khó, việc điều trị khối u ác lại càng có nhiều rắc rối bởi u ác không có hay các triệu chứng ban đầu mờ nhạt. Không phát hiện kịp thời khiến việc phát hiện và điều trị bệnh gặp nhiều khó khăn.

 

Chia sẻ qua ZaloChia sẻ qua Zalo

3 lý do nên chọn Nhũ Đan thay vì
băn khoăn nên phẫu thuật hay không?

1. Giúp giảm nhanh kích thước khối u

Các thành phần có trong Khổ sâm, Bồ công anh và MSM, giúp ức chế sự phát triển của các tế bào lạ như u vú lành tính, ung thư vú.

2. Giúp ngăn ngừa tái phát hiệu quả

Estrogen vẫn tăng cao trong máu là nguyên nhân chính gây tái phát u vú sau phẫu thuật. Dưới tác dụng của Nhũ Đan, Estrogen được cân bằng một cách tự nhiên...giúp loại trừ nguy cơ tái phát

3. Chống viêm hiệu quả

Thành phần trong Khổ sâm có tác dụng chống viêm hiệu quả

Đặt mua Nhũ Đan gọi ngay


Các câu hỏi thường gặp

1. Nhũ Đan hiệu quả trong những trường hợp nào?

Nhũ Đan hiệu quả đối với các trường hợp sau:

- Người bệnh có khối u trong vú muốn giảm kích thước, gồm có:

 • U xơ tuyến vú (Bướu sợi tuyến vú, Nhân xơ tuyến vú, Viêm xơ tuyến vú)
 • U nang tuyến vú (Xơ nang tuyến vú, Thay đổi sợi bọc tuyến vú)
 • Nang vú
 • Bướu diệp thể

- Bệnh nhân sau phẫu thuật các khối u trên muốn dự phòng tái phát
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

2. Giá bán Nhũ Đan? Sử dụng bao lâu thì có hiệu quả?

Giá và cách dùng Nhũ Đan:
- Giá bán lẻ Nhũ Đan là: 198.000đ/ hộp. Mỗi tháng bệnh nhân dùng hết khoảng 6 hộp (1.150.000) (4 viên/ ngày). Liều dự phòng tái phát là 2 viên/ ngày nên chi phí sẽ bằng một nửa.

Sử dụng Nhũ Đan bao lâu thì có hiệu quả?
- Thông thường, sau 2-3 tháng bệnh nhân có thể tái khám để nhận thấy khối u đang giảm dần kích thước trên siêu âm hoặc nhũ ảnh. Bệnh nhân nên dùng từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất (kể cả đối tượng dự phòng)
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

3. Cần làm xét nghiệm gì để có thể chẩn đoán được u xơ, u nang tuyến vú?

Siêu âm và chụp Nhũ ảnh là 2 kỹ thuật thường được sử dụng để chẩn đoán u xơ, u nang tuyến vú. Siêu âm thường được áp dụng ở phụ nữ trẻ, còn chụp Nhũ ảnh lại được ưu tiên lựa chọn ở phụ nữ trên 40 tuổi.

Dựa trên kết quả khám lâm sàng và hình ảnh Siêu âm, chụp Nhũ ảnh, bác sỹ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh. Nếu các kết quả khám không đồng nhất hoặc có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh sẽ được chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác như chọc hút dịch tế bào, sinh thiết tế bào…. để đánh giá nguy cơ ung thư, tránh trường hợp chẩn đoán nhầm hay bỏ sót.

Nếu xác định là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ vú) thì bệnh nhân có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức nếu có
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

4. Ý nghĩa của chỉ số BI-RADs ?

BI-RADS là hệ thống phân loại được các bác sĩ X-quang sử dụng trong tường trình kết quả nhũ ảnh (chụp X-quang vú, mammography) theo một ngôn từ chung. Bác sĩ X-quang sẽ phân loại BI-RADS từ 0 đến 5 khi tường trình kêt quả nhũ ảnh của bạn.

 • BI-RADS 0 được đặt ra khi bác sĩ chưa có đủ thông tin trong quá trình xem xét kết quả nhũ ảnh của bạn. Bác sĩ cần có thêm những thăm dò bổ sung để hoàn thiện việc khám nghiệm, chẳng hạn chụp thêm phim ở những chiều thế khác hoặc siêu âm vú.
 • BI-RADS 1 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn âm tính (không có ung thư), bạn nên tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 2 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn bình thường (không có ung thư) nhưng có bất thường khác (ví dụ bạn có nang vú). Bạn nên tiếp tục tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 3 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn có thể là lành tính, nhưng bạn cần chụp lại nhũ ảnh trong 6 tháng. Nguy cơ bạn có ung thư vú xấp xỉ 2% nếu bạn thuộc nhóm phân loại này. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo việc chụp nhũ ảnh để theo dõi.
 • BI-RADS 4 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn bị nghi ngờ, với tỉ lệ xấp xỉ 23% đến 34% khả năng là ung thư vú. Bác sĩ sẽ làm sinh thiết lấy ra 01 mẫu mô nhỏ để chẩn đoán bệnh. Hãy hỏi bác sĩ bất kỳ điều gì bạn thắc mắc.
 • BI-RADS 5 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn rất nghi ngờ với tỉ lệ ung thư vú là 95%. Bạn cần phải được làm sinh thiết vú để chẩn đoán. Trao đổi với bác sĩ những việc cần làm tiếp theo.
 • BI-RADS 6 nghĩa là trước đó bạn đã được chẩn đoán ung thư vú. Bạn cần bàn luận với bác sĩ của bạn kế hoạch điều trị.

Trường hợp nào tôi có thể sử dụng Nhũ Đan?

 • BI-RADS 2 và 3: Bạn nên dùng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u, các triệu chứng đau nhức nếu có
 • BI-RADS 1: bệnh nhân có thể dùng Nhũ Đan để phòng ngừa u xơ, u nang vú
 • BI-RADS 0, 4, 5: Nếu sau khi làm thêm xét nghiệm/ sinh thiết xác định không phải ung thư vú mà là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ tuyến vú). Bạn có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u các triệu chứng đau nhức nếu có

 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

5. U xơ, u nang có gây đau vú không?

U nang vú hay u sợi vú đều có thể gây chèn ép và gây đau nhức, khó chịu ở vú. Tình trạng đau nhức, khó chịu này tăng lên khi các khối u tăng kích thước hoặc vào những ngày gần đến kỳ kinh do sự thay đổi các hóc môn nội tiết tố trong cơ thể. Nếu thấy tình trạng đau nhức vú tăng lên rõ rệt, đau kéo dài chứng tỏ bệnh đang có chiều hướng tiến triển, người bệnh nên đi khám để xác định tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng sớm Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức

diem ban

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

6. Bệnh nhân mắc u xơ, u nang vú có dùng được tinh chất mầm đậu nành?

Trước tiên người bệnh cần phân biệt sự khác nhau giữa tinh chất mầm đậu nành và thực phẩm từ đậu nành như: đậu phụ, sữa đậu nành. Mặc dù đều được làm từ hạt đậu nành, nhưng tinh chất mầm đậu nành lại được tinh chiết từ những hạt đã nảy mầm, loại hạt khi tinh chiết sẽ cho nhiều isoflavones. Chất này có tác dụng tương tự như nội tiết tố estrogen nội sinh trong cơ thể người phụ nữ.

Trong khi đó, nguyên nhân gây ra u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ)...ở phụ nữ chủ yếu là do sự tăng cao estrogen trong máu. Vì vậy, bạn không nên dùng tinh chất mầm đậu nành, tránh làm bệnh nặng hơn. Với đậu phụ và sữa đậu nành thì bạn nên hạn chế sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp điều hòa nội tiết đang bị rối loạn, đưa estrogen trở về mức sinh lý. Thành phần thanh hao hoa vàng và hải tảo trong Nhũ Đan sẽ làm giúp giảm dần kích thước u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ) cho bạn.
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

Trò chuyện trực tuyến

Dược Sỹ Thúy Nga

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sỹ Phương Anh

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Nguyễn Thuận

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Bình luận

 1. Nguyễn thị thu hương đã bình luận:

  Em đang cho con bú nhưng trong ngực bị sưng lên nhiều khối u kéo dài đến num vú. Em rất đang lo lắng . Nhờ chuyên gia tư vấn giúp em ạ

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Thu Hương!
   Tình trạng trên chị gặp phải bao lâu rồi? Chị có thấy sữa của mình ra đều không chị? Triệu chứng sưng và sờ thấy u cục trong vú trong thời gian cho con bú thường do các nguyên nhân như: tắc tia sữa, viêm tuyến vú, áp xe vú… chị nhé. Nguyên nhân của tình trạng này là do ống dẫn sữa bị tắc, sữa lưu lại trong vú không được thoát ra ngoài, đồng thời có sự xâm nhập của vi khuẩn qua các vết rạn, vết nứt ở đầu vú hay qua lỗ của ống dẫn sữa gây ra các triệu chứng như nổi u cục trong vú, đau vú…Trường hợp này, chị nên theo dõi thêm các triệu chứng, nếu tình trạng trên kéo dài, đau nhức nhiều hoặc có thay đổi màu da vú thì chị nên đi khám chuyên khoa phụ sản để chẩn đoán xác định và có hướng điều tri cụ thể chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 2. vay my hien đã bình luận:

  Thua bac si vu e giua hai khe vu co xuat hien mot cuc hach la xung va dau so vao cuc hach thay dau.

  • lohha đã bình luận:

   Chào bạn,
   Cục “hạch” bạn mô tả có liên quan đến kỳ kinh không? Một tỷ lệ nữ giới trước mỗi kỳ kinh hay bị hiện tượng “sưng, đau tức ngực”, sau khi sạch kinh vài ngày thì hết, đó là hiện tượng Tiền kinh nguyệt. Nếu bạn bị thường xuyên nên đi khám.
   Chúc bạn mạnh khỏe!

 3. lan đã bình luận:

  Cứ thấy khối u cục là sợ rồi. Hôm trước mình đi kiểm tra định kì thấy khối u, sợ lắm may mà là khối u lành tính, nghe bác sĩ khuyên cứ theo dõi định kì nếu thấy bất thường thì đi kiểm tra lại cũng bớt lo hơn

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào Lan!
   Với các khối u lành tính ở vú ít gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Ở kích thước nhỏ thì bệnh nhân nên theo dõi thêm, chưa cần can thiệp gì. Còn ở kích thước lớn hơn gây ra các triệu chứng như căng tức ngực, đau ngực nhiều, mất cân bằng 2 bên vú… thì khi đó người bệnh nên cân nhắc phẫu thuật bóc tách, loại bỏ khối u.
   Trường hợp này chị Lan có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan – 1 sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược với thành phần chính từ cây Trinh nữ Châu Âu (Chaster berry) có tác dụng giúp cân bằng nội tiết trong cơ thế nữ giới (đây được cho là nguyên nhân làm xuất hiện các khối u xơ, u nang, nhân xơ vùng vú), đồng thời thanh hao hoa vàng sẽ giúp tiêu nhỏ các khối u xơ đi, từ đó hạn chế nguy cơ phải phẫu thuật hay ảnh hưởng đến cuộc sống của em về sau nhé!
   Em có thể truy cập link sau để xem hướng dẫn tìm mua Nhũ Đan nhé: http://uxotuyenvu.vn/huong-dan-cach-mua-nhu-dan-2-2464/
   Cần tư vấn kỹ hơn, em có thể liên hệ lại qua số tổng đài 1800 1152 (miễn cước gọi) em nhé!
   Chúc em sức khỏe!

1 2 3 12

Thắc mắc của bạn

Uxotuyenvu.vn

Diễn đàn chia sẻ, trao đổi và tương tác thông tin về phương pháp phòng bệnh và hỗ trợ điều trị liên quan đến bệnh u nang, u xơ tuyến vú

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH NAMLINK

Trụ sở chính: Tầng 2, số nhà 358 đường Hoàng Công Chất, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

 • Cố vấn chuyên môn: GS. TS. Vương Tiến Hòa
 • Chức vụ:
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thái Dương
 • Chức vụ: Giám đốc
 • Hotline: 02466.512.055
 • Email: namlink.co@gmail.com.

 

 

 

Giấy phép thiết lập mạng xã hội số: 13/GP-BTTTT

Được cấp ngày 8/1/2019 do BTTT

– Website đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống kỹ thuật

Thỏa thuận sử dụng mạng xã hội

 

X

Tổng đài sẽ gọi lại tư vấn xem bạn có phù hợp để sử dụng Nhũ Đan hay không sau khi nhận được thông tin của bạn:

GỌI MUA HÀNG: 0936 185 995

TƯ VẤN BỆNH: 1800 1152 (Miễn cước)

* Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn nếu là cuộc gọi nhỡ

ND-160x600-5-4
Banner-ND-mobile-500x110
X

Website đã nhận được câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.