Dấu hiệu của ung thư vú cần biết sớm

Chụp X- quang tuyến vú là cách tìm thấy ung thư vú ở giai đoạn sớm chính xác nhất. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp ung thư vú đều được tìm thấy thông qua phương pháp này mà chúng ta quan tâm đến các dấu hiệu cảnh báo của ung thư vú xuất hiện. Vậy dấu hiệu của ung thư vú như nào? Đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm.

Ung thư vú

Dấu hiệu ung thư vú

Ung thư vú là hiện tượng các tế bào ung thư phát triển, xâm lấn trên tuyến vú gây hại cho người bệnh. Khi các tế bào tuyến vú có dấu hiệu tổn thương hoặc bị lão hóa hay phát triển bất thường cơ thể sẽ có cơ chế tiêu diệt những tế bào bất thường đó. Những tế bào thoát khỏi sự kiểm soát đó tiếp tục phát triển, tăng sinh thành các khối u, cục hình thành nên khối ung thư. Ung thư vú thường xuất hiện do sự phát sinh bất thường của khối u, cục tại một số mô, tuyến như ống tuyến sữa. Các tế bào ung thư tiếp tục phát triển, tăng sinh vô tổ chức xâm lấn các tế bào khác tại mô vú hoặc phát triển, xâm lấn sang các tế bào khác qua hình thức xâm nhập bằng máu, các mạch bạch huyết.

Người bệnh có thể sờ thấy khối ung thư trong mô vú qua sờ, nắn hoặc không sờ thấy bởi khối ung thư vú xâm lấn phát triển sát vào xương sườn.

Dấu hiệu cảnh báo ung thư vú

Các dấu hiệu cảnh báo của ung thư vú không giống nhau đối với tất cả phụ nữ.

Các dấu hiệu ung thư vú phổ biến nhất là:

 • Thay đổi diện mạo (hình dáng, kích thước) hoặc cảm giác(đau, sưng tấy) của vú.
 • Thay đổi diện mạo của núm vú
 • Núm vú tiết dịch

Đôi khi ung thư vú có thể lan đến các hạch bạch huyết dưới cánh tay hoặc xung quanh xương cổ và gây sưng hoặc sưng ở đó, ngay cả trước khi khối u ban đầu ở vú đủ lớn để cảm nhận.

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào được mô tả trên, hãy đi thăm khám sớm nhất có thể.

Dấu hiệu ung thư vú giai đoạn đầu

Ở giai đoạn 0 các tế bào ung thư chỉ có ở 1 khu vực nhất định chưa lây lan ra ngoài.

Ở giai đoạn 1 các khối u đã bắt đầu có sự di căn đến các bộ phận lân cận của vú và chưa lan và các hạch nách. Khối u có kích thước nhỏ hơn 2cm

Tốt nhất là nên tìm ung thư vú ở giai đoạn đầu, khi đó cơ hội chữa khỏi cao nhất. Vậy dấu hiệu ung thư vú giai đoạn đầu như nào?

Dấu hiệu ung thư vú

Các dấu hiệu được kể đến như:

 1. Cục bướu, u cứng bên trong bầu vú hoặc vùng nách.
 2. Sưng, nóng, đỏ hoặc một vùng da trên bầu vú chuyển màu nâu đen.
 3. Thay đổi kích thước hoặc hình dạng của vú.
 4. Xuất hiện những nếp gấp trên da ở bầu vú.
 5. Ngứa, có vảy đau hoặc nổi mẩn trên núm vú.
 6. Núm vú bị tụt vào trong.
 7. Núm vú tiết dịch đột ngột
 8. Đau ở một chỗ trên bầu vú mãi không dứt.

Xem thêm: Dấu hiệu cảnh báo ung thư vú

Một số dấu hiệu chưa thể khẳng định là ung thư vú

Trong hầu hết các trường hợp, những thay đổi này không phải là ung thư. Ví dụ như là đau vú. Bệnh này thường gặp hơn với tình trạng vú lành tính hơn so với ung thư vú, nhưng cách duy nhất để biết chắc chắn là được kiểm tra. Một số các dấu hiệu khác cũng chưa thể khẳng định ung thư vú hay không? Tuy nhiên việc kiểm tra là điều rát nên làm. Các dấu hiệu như: Xuất hiện cực u vú, hay tiết dịch từ núm vú được nhắc đến trên phần trên.

Xuất hiện cục u vú

Nhiều phụ nữ có thể thấy ngực của họ cảm thấy sần sùi. Mô vú tự nhiên có kết cấu gập ghềnh. Một số phụ nữ có nhiều lumpiness trong vú của họ hơn những người khác. Trong hầu hết các trường hợp, lumpiness này là không phải là nguyên nhân đáng lo.

Những cục u cảm thấy khó khăn hơn hoặc khác với phần còn lại của vú (hoặc vú kia) hoặc cảm giác như một sự thay đổi cần được kiểm tra. Đây là loại cục u có thể là dấu hiệu của ung thư vú hoặc tình trạng u vú lành tính (chẳng hạn như u nang hoặc u xơ hóa ).

Tuy nhiên nếu bạn đã có một khối u lành tính trong quá khứ, đừng cho rằng một khối u mới cũng sẽ lành tính. Khối u mới có thể không phải là ung thư vú, nhưng tốt nhất là đảm bảo.

Núm vú tiết dịch

Chất lỏng rò rỉ từ núm vú của bạn có thể gây rắc rối, nhưng nó chưa hẳn là dấu hiệu của ung thư vú.

Tiết dịch có thể là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi núm vú bị vắt.

Dấu hiệu của một tình trạng nghiêm trọng hơn (chẳng hạn như ung thư vú) bao gồm xuất viện:

 • Tiết dịch ra mà không cần ép núm vú, đột nhiên tiết dịch.
 • Xuất hiện chỉ trong 1 vú.
 • Có máu hay dịch trong (không sữa)

Núm vú cũng có thể do nhiễm trùng hoặc tình trạng khác cần điều trị.

Tuy nhiên vẫn nhắc lại nếu bạn có bất kỳ hiện tượng tiết dịch từ núm vú, hãy đến gặp gặp sĩ.

Bài viết đã đề cập tới dấu hiệu ung thư vú chi tiết. Hi vọng mang lại thông tin hữu ích tới bạn.

Chia sẻ qua ZaloChia sẻ qua Zalo

3 lý do nên chọn Nhũ Đan thay vì
băn khoăn nên phẫu thuật hay không?

1. Giúp giảm nhanh kích thước khối u

Các thành phần có trong Khổ sâm, Bồ công anh và MSM, giúp ức chế sự phát triển của các tế bào lạ như u vú lành tính, ung thư vú.

2. Giúp ngăn ngừa tái phát hiệu quả

Estrogen vẫn tăng cao trong máu là nguyên nhân chính gây tái phát u vú sau phẫu thuật. Dưới tác dụng của Nhũ Đan, Estrogen được cân bằng một cách tự nhiên...giúp loại trừ nguy cơ tái phát

3. Chống viêm hiệu quả

Thành phần trong Khổ sâm có tác dụng chống viêm hiệu quả

Đặt mua Nhũ Đan gọi ngay


Các câu hỏi thường gặp

1. Nhũ Đan hiệu quả trong những trường hợp nào?

Nhũ Đan hiệu quả đối với các trường hợp sau:

- Người bệnh có khối u trong vú muốn giảm kích thước, gồm có:

 • U xơ tuyến vú (Bướu sợi tuyến vú, Nhân xơ tuyến vú, Viêm xơ tuyến vú)
 • U nang tuyến vú (Xơ nang tuyến vú, Thay đổi sợi bọc tuyến vú)
 • Nang vú
 • Bướu diệp thể

- Bệnh nhân sau phẫu thuật các khối u trên muốn dự phòng tái phát
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

2. Giá bán Nhũ Đan? Sử dụng bao lâu thì có hiệu quả?

Giá và cách dùng Nhũ Đan:
- Giá bán lẻ Nhũ Đan là: 198.000đ/ hộp. Mỗi tháng bệnh nhân dùng hết khoảng 6 hộp (1.150.000) (4 viên/ ngày). Liều dự phòng tái phát là 2 viên/ ngày nên chi phí sẽ bằng một nửa.

Sử dụng Nhũ Đan bao lâu thì có hiệu quả?
- Thông thường, sau 2-3 tháng bệnh nhân có thể tái khám để nhận thấy khối u đang giảm dần kích thước trên siêu âm hoặc nhũ ảnh. Bệnh nhân nên dùng từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất (kể cả đối tượng dự phòng)
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

3. Cần làm xét nghiệm gì để có thể chẩn đoán được u xơ, u nang tuyến vú?

Siêu âm và chụp Nhũ ảnh là 2 kỹ thuật thường được sử dụng để chẩn đoán u xơ, u nang tuyến vú. Siêu âm thường được áp dụng ở phụ nữ trẻ, còn chụp Nhũ ảnh lại được ưu tiên lựa chọn ở phụ nữ trên 40 tuổi.

Dựa trên kết quả khám lâm sàng và hình ảnh Siêu âm, chụp Nhũ ảnh, bác sỹ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh. Nếu các kết quả khám không đồng nhất hoặc có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh sẽ được chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác như chọc hút dịch tế bào, sinh thiết tế bào…. để đánh giá nguy cơ ung thư, tránh trường hợp chẩn đoán nhầm hay bỏ sót.

Nếu xác định là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ vú) thì bệnh nhân có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức nếu có
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

4. Ý nghĩa của chỉ số BI-RADs ?

BI-RADS là hệ thống phân loại được các bác sĩ X-quang sử dụng trong tường trình kết quả nhũ ảnh (chụp X-quang vú, mammography) theo một ngôn từ chung. Bác sĩ X-quang sẽ phân loại BI-RADS từ 0 đến 5 khi tường trình kêt quả nhũ ảnh của bạn.

 • BI-RADS 0 được đặt ra khi bác sĩ chưa có đủ thông tin trong quá trình xem xét kết quả nhũ ảnh của bạn. Bác sĩ cần có thêm những thăm dò bổ sung để hoàn thiện việc khám nghiệm, chẳng hạn chụp thêm phim ở những chiều thế khác hoặc siêu âm vú.
 • BI-RADS 1 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn âm tính (không có ung thư), bạn nên tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 2 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn bình thường (không có ung thư) nhưng có bất thường khác (ví dụ bạn có nang vú). Bạn nên tiếp tục tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 3 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn có thể là lành tính, nhưng bạn cần chụp lại nhũ ảnh trong 6 tháng. Nguy cơ bạn có ung thư vú xấp xỉ 2% nếu bạn thuộc nhóm phân loại này. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo việc chụp nhũ ảnh để theo dõi.
 • BI-RADS 4 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn bị nghi ngờ, với tỉ lệ xấp xỉ 23% đến 34% khả năng là ung thư vú. Bác sĩ sẽ làm sinh thiết lấy ra 01 mẫu mô nhỏ để chẩn đoán bệnh. Hãy hỏi bác sĩ bất kỳ điều gì bạn thắc mắc.
 • BI-RADS 5 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn rất nghi ngờ với tỉ lệ ung thư vú là 95%. Bạn cần phải được làm sinh thiết vú để chẩn đoán. Trao đổi với bác sĩ những việc cần làm tiếp theo.
 • BI-RADS 6 nghĩa là trước đó bạn đã được chẩn đoán ung thư vú. Bạn cần bàn luận với bác sĩ của bạn kế hoạch điều trị.

Trường hợp nào tôi có thể sử dụng Nhũ Đan?

 • BI-RADS 2 và 3: Bạn nên dùng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u, các triệu chứng đau nhức nếu có
 • BI-RADS 1: bệnh nhân có thể dùng Nhũ Đan để phòng ngừa u xơ, u nang vú
 • BI-RADS 0, 4, 5: Nếu sau khi làm thêm xét nghiệm/ sinh thiết xác định không phải ung thư vú mà là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ tuyến vú). Bạn có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u các triệu chứng đau nhức nếu có

 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

5. U xơ, u nang có gây đau vú không?

U nang vú hay u sợi vú đều có thể gây chèn ép và gây đau nhức, khó chịu ở vú. Tình trạng đau nhức, khó chịu này tăng lên khi các khối u tăng kích thước hoặc vào những ngày gần đến kỳ kinh do sự thay đổi các hóc môn nội tiết tố trong cơ thể. Nếu thấy tình trạng đau nhức vú tăng lên rõ rệt, đau kéo dài chứng tỏ bệnh đang có chiều hướng tiến triển, người bệnh nên đi khám để xác định tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng sớm Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức

diem ban

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

6. Bệnh nhân mắc u xơ, u nang vú có dùng được tinh chất mầm đậu nành?

Trước tiên người bệnh cần phân biệt sự khác nhau giữa tinh chất mầm đậu nành và thực phẩm từ đậu nành như: đậu phụ, sữa đậu nành. Mặc dù đều được làm từ hạt đậu nành, nhưng tinh chất mầm đậu nành lại được tinh chiết từ những hạt đã nảy mầm, loại hạt khi tinh chiết sẽ cho nhiều isoflavones. Chất này có tác dụng tương tự như nội tiết tố estrogen nội sinh trong cơ thể người phụ nữ.

Trong khi đó, nguyên nhân gây ra u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ)...ở phụ nữ chủ yếu là do sự tăng cao estrogen trong máu. Vì vậy, bạn không nên dùng tinh chất mầm đậu nành, tránh làm bệnh nặng hơn. Với đậu phụ và sữa đậu nành thì bạn nên hạn chế sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp điều hòa nội tiết đang bị rối loạn, đưa estrogen trở về mức sinh lý. Thành phần thanh hao hoa vàng và hải tảo trong Nhũ Đan sẽ làm giúp giảm dần kích thước u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ) cho bạn.
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

Trò chuyện trực tuyến

Dược Sỹ Thúy Nga

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sỹ Phương Anh

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Nguyễn Thuận

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Thắc mắc của bạn

Uxotuyenvu.vn

Diễn đàn chia sẻ, trao đổi và tương tác thông tin về phương pháp phòng bệnh và hỗ trợ điều trị liên quan đến bệnh u nang, u xơ tuyến vú

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH NAMLINK

Trụ sở chính: Tầng 2, số nhà 358 đường Hoàng Công Chất, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

 • Cố vấn chuyên môn: GS. TS. Vương Tiến Hòa
 • Chức vụ:
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thái Dương
 • Chức vụ: Giám đốc
 • Hotline: 02466.512.055
 • Email: namlink.co@gmail.com.

 

 

 

Giấy phép thiết lập mạng xã hội số: 13/GP-BTTTT

Được cấp ngày 8/1/2019 do BTTT

– Website đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống kỹ thuật

Thỏa thuận sử dụng mạng xã hội

 

X

Tổng đài sẽ gọi lại tư vấn xem bạn có phù hợp để sử dụng Nhũ Đan hay không sau khi nhận được thông tin của bạn:

GỌI MUA HÀNG: 0936 185 995

TƯ VẤN BỆNH: 1800 1152 (Miễn cước)

* Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn nếu là cuộc gọi nhỡ

ND-160x600-5-4
Banner-ND-mobile-500x110
X

Website đã nhận được câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.