Dấu hiệu của ung thư vú giai đoạn 1

Ung thư vú là nỗi ám ảnh của phụ nữ. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi mỗi năm Việt nam có thêm khoảng 12.000 người mắc ung thư vú. Năm 2012 thế giới có khoảng 1,68 triệu người mắc ung thư vú và con số này đang ngày một tăng cao. Giai đoạn đầu, bệnh ung thư vú thường không có dấu hiệu rõ ràng hoặc ít các biểu hiện bệnh, nhưng nếu phát hiện sớm bệnh ở giai đoạn này khả năng khống chế được bệnh có thể lên tới 90%. Để phát hiện sớm bệnh bạn cần nắm bắt kĩ các dấu hiệu ung thư vú giai đoạn 1 để kịp thời tầm soát bệnh.

Dưới đây là 5 dấu hiệu của bệnh ung thư vú giai đoạn 1, tùy theo thể trạng, cơ địa của từng người mà các biểu hiện khối u có rõ nét hay không, các dấu hiệu có thể xuất hiện cùng nhau nhưng cũng có thể xuất hiện 1 hoặc 2 biểu hiện. Nếu thấy các dấu hiệu của bệnh ung thư vú giai đoạn đầu thì bạn nên đi khám bệnh tại các cơ sở y tế để được chuẩn đoán và phát hiện kịp thời để tăng khả năng tầm soát khối ung thư. Nếu phát hiện khối ung thư trong gia đoạn này thì việc điều trị, cắt bỏ khối u hạn chế khối u phát triển dễ dàng hơn nhiều khi phát hiện ở các giai đoạn sau. Về cơ bản thì khổi u ở giai đoạn này hầu như chưa di căn vào nhiều bộ phận, cơ quan khác.

Dấu hiệu của ung thư vú giai đoạn 1 1

Dấu hiệu thấy khối u trong vú.

Phụ nữ nên có các kĩ năng cơ bản để tự kiểm tra khối vú để phát hiện các khối u lạ, dấu hiệu bất thường trong vú để phát hiện các dấu hiệu của ung thư vú giai đoạn đầu. Bạn nên thường xuyên tự khám vú tại nhà định kì 1 tháng 1 lần, nếu không có kĩ năng khám vú, bạn có thể tới các bệnh viện uy tín để khám, chụp vú mỗi 6 tháng. Dấu hiệu của giai đoạn 1 ung thư vú là thấy khối u nhỏ hơn 2cm cộm trong vú, khối u không rõ viền, không có hình dạng cố định. Nhưng khối u vẫn có thế di chuyển nhẹ bởi chưa xâm lấn sâu vào các mô, tuyến vú, chưa di căn tới nhiều cơ quan khác trong cơ thể. Khối u mới chỉ di căn, bám vào một số mô tuyến vú, hạch ở nách nên việc cắt bỏ khối u không quá phức tạp.

Da vú xuất hiện các biểu hiện lạ.

Nếu khối ung thư có vị trí sát với da vú thì dấu hiệu của ung thư vú có thể gặp của người bệnh là hiện tượng da vú thay đổi bất thường. Da vú xuất hiện màu sắc lạ có thể quan sát được màu hồng hoặc màu cam, không đau. Một số bệnh nhân hiện tượng xuất hiện lạ trên da vú kèm theo các triệu chứng nóng, rát, sưng vú, vú đa, có vảy hoặc tím như vết bầm (biểu hiện của ung thư vú dạng viêm). Kích thước vú có thể thay đổi, to lên bất thường do hiện tượng sưng mà không liên quan tới chu kì kinh nguyệt. Da vú vụ trí gần khối u xuất hiện các biểu hiện như co, rút, da nhăn nheo, xuất hiện vết da lún vào trong cơ thể, tạo lún đồng tiền.

Hiện tượng sùi vỏ cam xuất hiện.

Khối ung thư xâm lấn các tế bào da khiến các mô, tuyến vú khác bị chén ép gây hiện tượng sưng, nóng, đỏ. Dấu hiệu của ung thư vú này có thể đi kèm với các hiện tượng phù da vú, đau vú không rõ nguyên do, không theo chu kì kinh nguyệt. Vú xuất hiện các dấu hiệu co, rút, da biến đổi, sần theo mảng, hiện tượng này gọi là sùi vỏ cam và thường được phát hiện khi quan sát hoặc sờ nắn tuyến vú. Bạn nên tự trạng bị cho mình một số kiến thức cơ bản để tự kiểm tra hình dạng, bất thường của khối vú. Nếu có nghi ngờ mắc bệnh, bạn nên tới các cơ sở y tế để được chuẩn đoán và tư vấn chữa, theo dõi bệnh.

Hiện tượng sùi vỏ cam xuất hiện. 1

Hiện tượng co, rút núm vú.

Khối u xâm lấn các tế bào khác trong vú gây co kéo các tổ chức xung quanh gây các hiện tượng như co, rút da, núm vú. Nếu khối u gần núm vú hiện tượng khối u xâm lấn có thể gây co kéo núm vú. Hiện tượng co, kéo núm vú có thể thấy được qua quan sát thông thường. Núm vú thông thường có xu hướng lệch nhé và không nằm ở chính giữa vú mà hợi lệch hướng đôi chút, hiện tượng co kéo núm vú có thể khiến núm vú bị kéo lệch hẳn về 1 bên hay lệch hẳn xuống bên dưới vú. Một số bệnh nhân lại thấy hiện tượng núm vú tụt vào trong, kéo không ra. Bề mặt da quầng vú thay đổi, da nhăn nheo, co, dúm.

Hiện tượng chảy dịch núm vú.

Một số bệnh nhân thấy hiện tượng chảy dịch núm vú bất thường. Núm vú hoặc quầng vú xuất hiện các dịch bất thường nhớt nhớt, có mùi hôi, tanh lạ. Hoặc dịch núm vú có lẫn máu hoặc mủ. Một số trường hợp vú có chảy dịch nhưng dịch đó có thể là dịch trắng, hay có màu hơi vàng, đó là dịch chảy ra do nguyên nhân các khối u lành tính như u nang, u tuyến nhú, u bọc sữa, sự hoạt động bất thường của tuyến sữa. Khi phát hiện các biểu hiện lạ trong vú, bạn nên tới các cơ sở y tế để chuẩn đoán chính xác bệnh để có biện pháp điểu trị kịp thời. Đây là dấu hiệu của ung thư vú thường gặp khi khối u mọc trong tuyến sữa hoặc khối u sinh dịch.

Đau, sưng, hoặc có một khối u ở nách.

Nguyên nhân khiến khối u xuất hiện tại nách là do các hạch bạch huyết khu vực này gần nhất với vú và do đó có thể bị ảnh hưởng bởi dịch bạch huyết. Khi bệnh ung thư vú lây lan, đây thường là nơi đầu tiên nó di căn. Bất kỳ cơn đau nào xảy ra ở vùng nách cũng là một dấu hiệu nên được kiểm tra cẩn thận bằng ngón tay. Đặc biệt lưu ý khi có một khu vực mô cứng hơn hoặc khó di chuyển khi bạn rê ngón tay.

Chia sẻ qua ZaloChia sẻ qua Zalo

diembangiao-hang
3 lý do nên chọn Nhũ Đan thay vì
băn khoăn nên phẫu thuật hay không?

1. Giúp giảm nhanh kích thước khối u

Các thành phần có trong Khổ sâm, Bồ công anh và MSM, giúp ức chế sự phát triển của các tế bào lạ như u vú, ung thư vú.

2. Giúp ngăn ngừa tái phát hiệu quả

Estrogen vẫn tăng cao trong máu là nguyên nhân chính gây tái phát u vú sau phẫu thuật. Dưới tác dụng của Nhũ Đan, Estrogen được cân bằng một cách tự nhiên...giúp loại trừ nguy cơ tái phát

3. Chống viêm hiệu quả

Thành phần trong Khổ sâm có tác dụng chống viêm hiệu quả

Đặt mua Nhũ Đan gọi ngay


Các câu hỏi thường gặp

1. Nhũ Đan hiệu quả trong những trường hợp nào?

Nhũ Đan hiệu quả đối với các trường hợp sau:

- Người bệnh có khối u trong vú muốn giảm kích thước, gồm có:

 • U xơ tuyến vú (Bướu sợi tuyến vú, Nhân xơ tuyến vú, Viêm xơ tuyến vú)
 • U nang tuyến vú (Xơ nang tuyến vú, Thay đổi sợi bọc tuyến vú)
 • Nang vú
 • Bướu diệp thể

- Bệnh nhân sau phẫu thuật các khối u trên muốn dự phòng tái phát
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

2. Giá bán Nhũ Đan? Sử dụng bao lâu thì có hiệu quả?

Giá và cách dùng Nhũ Đan:
- Giá bán lẻ Nhũ Đan là: 198.000đ/ hộp. Mỗi tháng bệnh nhân dùng hết khoảng 6 hộp (1.150.000) (4 viên/ ngày). Liều dự phòng tái phát là 2 viên/ ngày nên chi phí sẽ bằng một nửa.

Sử dụng Nhũ Đan bao lâu thì có hiệu quả?
- Thông thường, sau 2-3 tháng bệnh nhân có thể tái khám để nhận thấy khối u đang giảm dần kích thước trên siêu âm hoặc nhũ ảnh. Bệnh nhân nên dùng từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất (kể cả đối tượng dự phòng)
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

3. Cần làm xét nghiệm gì để có thể chẩn đoán được u xơ, u nang tuyến vú?

Siêu âm và chụp Nhũ ảnh là 2 kỹ thuật thường được sử dụng để chẩn đoán u xơ, u nang tuyến vú. Siêu âm thường được áp dụng ở phụ nữ trẻ, còn chụp Nhũ ảnh lại được ưu tiên lựa chọn ở phụ nữ trên 40 tuổi.

Dựa trên kết quả khám lâm sàng và hình ảnh Siêu âm, chụp Nhũ ảnh, bác sỹ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh. Nếu các kết quả khám không đồng nhất hoặc có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh sẽ được chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác như chọc hút dịch tế bào, sinh thiết tế bào…. để đánh giá nguy cơ ung thư, tránh trường hợp chẩn đoán nhầm hay bỏ sót.

Nếu xác định là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ vú) thì bệnh nhân có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức nếu có
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

4. Ý nghĩa của chỉ số BI-RADs ?

BI-RADS là hệ thống phân loại được các bác sĩ X-quang sử dụng trong tường trình kết quả nhũ ảnh (chụp X-quang vú, mammography) theo một ngôn từ chung. Bác sĩ X-quang sẽ phân loại BI-RADS từ 0 đến 5 khi tường trình kêt quả nhũ ảnh của bạn.

 • BI-RADS 0 được đặt ra khi bác sĩ chưa có đủ thông tin trong quá trình xem xét kết quả nhũ ảnh của bạn. Bác sĩ cần có thêm những thăm dò bổ sung để hoàn thiện việc khám nghiệm, chẳng hạn chụp thêm phim ở những chiều thế khác hoặc siêu âm vú.
 • BI-RADS 1 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn âm tính (không có ung thư), bạn nên tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 2 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn bình thường (không có ung thư) nhưng có bất thường khác (ví dụ bạn có nang vú). Bạn nên tiếp tục tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 3 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn có thể là lành tính, nhưng bạn cần chụp lại nhũ ảnh trong 6 tháng. Nguy cơ bạn có ung thư vú xấp xỉ 2% nếu bạn thuộc nhóm phân loại này. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo việc chụp nhũ ảnh để theo dõi.
 • BI-RADS 4 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn bị nghi ngờ, với tỉ lệ xấp xỉ 23% đến 34% khả năng là ung thư vú. Bác sĩ sẽ làm sinh thiết lấy ra 01 mẫu mô nhỏ để chẩn đoán bệnh. Hãy hỏi bác sĩ bất kỳ điều gì bạn thắc mắc.
 • BI-RADS 5 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn rất nghi ngờ với tỉ lệ ung thư vú là 95%. Bạn cần phải được làm sinh thiết vú để chẩn đoán. Trao đổi với bác sĩ những việc cần làm tiếp theo.
 • BI-RADS 6 nghĩa là trước đó bạn đã được chẩn đoán ung thư vú. Bạn cần bàn luận với bác sĩ của bạn kế hoạch điều trị.

Trường hợp nào tôi có thể sử dụng Nhũ Đan?

 • BI-RADS 2 và 3: Bạn nên dùng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u, các triệu chứng đau nhức nếu có
 • BI-RADS 1: bệnh nhân có thể dùng Nhũ Đan để phòng ngừa u xơ, u nang vú
 • BI-RADS 0, 4, 5: Nếu sau khi làm thêm xét nghiệm/ sinh thiết xác định không phải ung thư vú mà là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ tuyến vú). Bạn có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u các triệu chứng đau nhức nếu có

 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

5. U xơ, u nang có gây đau vú không?

U nang vú hay u sợi vú đều có thể gây chèn ép và gây đau nhức, khó chịu ở vú. Tình trạng đau nhức, khó chịu này tăng lên khi các khối u tăng kích thước hoặc vào những ngày gần đến kỳ kinh do sự thay đổi các hóc môn nội tiết tố trong cơ thể. Nếu thấy tình trạng đau nhức vú tăng lên rõ rệt, đau kéo dài chứng tỏ bệnh đang có chiều hướng tiến triển, người bệnh nên đi khám để xác định tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng sớm Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức

diem ban

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

6. Bệnh nhân mắc u xơ, u nang vú có dùng được tinh chất mầm đậu nành?

Trước tiên người bệnh cần phân biệt sự khác nhau giữa tinh chất mầm đậu nành và thực phẩm từ đậu nành như: đậu phụ, sữa đậu nành. Mặc dù đều được làm từ hạt đậu nành, nhưng tinh chất mầm đậu nành lại được tinh chiết từ những hạt đã nảy mầm, loại hạt khi tinh chiết sẽ cho nhiều isoflavones. Chất này có tác dụng tương tự như nội tiết tố estrogen nội sinh trong cơ thể người phụ nữ.

Trong khi đó, nguyên nhân gây ra u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ)...ở phụ nữ chủ yếu là do sự tăng cao estrogen trong máu. Vì vậy, bạn không nên dùng tinh chất mầm đậu nành, tránh làm bệnh nặng hơn. Với đậu phụ và sữa đậu nành thì bạn nên hạn chế sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp điều hòa nội tiết đang bị rối loạn, đưa estrogen trở về mức sinh lý. Thành phần thanh hao hoa vàng và hải tảo trong Nhũ Đan sẽ làm giúp giảm dần kích thước u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ) cho bạn.
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

Trò chuyện trực tuyến

Dược Sỹ Thúy Nga

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sỹ Phương Anh

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Nguyễn Thuận

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Bình luận

 1. Kim anh đã bình luận:

  Xin chào bs, cho e hỏi e 30t, có 1 bé 30 tháng, lâu nay e cũng họ để ý lắm, tự nhiên hôm nay thấy đầu núm vú có chút vàng vàng, tưởng dơ nên e chùi và nặn thử, thì thấy có nước vàng nhớt hok mùi sệt, ra 2 lỗ ra cả 2 núm lun, e lo lắng qua họ bit là có bị j hok, mong vs tư vấn giúp e ah, cảm ơn bs nhiều

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Kim Anh!
   Chị đã cai sữa em bé được lâu chưa? Ngoài hiện tượng có dịch xuất hiện ở núm vú chị có gặp phải triệu chứng gì khác không chị? Như mình có đau hay căng tức ngực gì không? Với triệu chứng chảy dịch vàng ở núm vú có thể là gợi ý của nhiều vấn đề khác nhau ở tuyến vú chị nhé! Có thể là hiện tượng giãn ống dẫn sữa, u nhú, hoặc loạn dưỡng ống dẫn sữa… chị nhé!
   Trong trường hợp này chị Kim Anh nên đi khám để được bác sỹ chẩn đoán 1 cách chính xác về tình trạng của mình và từ đó có hướng xử lý thích hợp chị nhé!
   Sau khi đi khám về mà cần tư vấn thêm, chị có thể liên hệ lại qua số tổng đài 1800 1152 (miễn cước gọi) trong giờ hành chính để được chuyên gia về bệnh lý tuyến vú giải đáp thêm thông tin chị nhé!

 2. Hường đã bình luận:

  Em năm nay 28 tuổi, 1 tuần nay em bị đau vú, khá khó chịu, em sờ thì cũng không thấy u cục gì . liệu em có bị ung thư không?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Hường!
   Chào chị….. Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng đau nhức vú của mình chị ạ. Nhiều phụ nữ gặp phải hội chứng tiền kinh nguyệt, trước khi có kinh nguyệt khoảng 7 ngày, vú tăng kích thước, nhạy cảm hơn, kèm theo tình trạng căng nặng, đau tức, tình trạng này mất đi sau khi có kinh và lặp lại vào chu kỳ tiếp theo. Đây là quá trình sinh lý bình thường của cơ thể, nếu chị gặp tình trạng đau vú như trên thì mình có thể an tâm chị nhé.
   Ngoài ra, đau vú còn là biểu hiện của một số bệnh lý như: viêm tuyến vú, áp xe vú, rối loạn nội tiết hay u vú lành tính hay ung thư vú…. Tuy nhiên, tỷ lệ đau vú do ung thư vú thì khá thấp và đặc biệt là ở lứa tuổi của chị thì rất hiếm. Trường hợp này, chị thấy triệu chứng đau vú kéo dài, đau dữ dội, không liên quan với chu kỳ kinh nguyệt thì chị nên sắp xếp thời gian đi khám chuyên khoa phụ sản ở các bệnh viện lớn để được chẩn đoán xác định, từ đó có biện pháp điều trị phù hợp chị nhé!
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 3. huyền đã bình luận:

  chào chuyên gia. cho e hỏi e đang nuôi con nhỏ con e đc 9 tháng rùi, hai ngày gần đây một bên vú của e thấy xuất hiện một cục cứng giống như là bị căng sữa vậy cảm giác nóng ở chỗ sưng và đau. lúc đầu e nghĩ là chắc căng sữa vì nó tự xẹp xuống và ko đau nữa nhưng ngày hôm nay nó lại xuất hiện căng đau và cảm giác nóng. cho e hỏi có phải e bị bệnh gì liên quan tới vú hay là bị ung thư vú vậy ạ chuyên gia. e đang rất lo lắng .

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Huyền!
   Việc xuất hiện các u cục trong vú là biểu hiện của rất nhiều bệnh khác nhau chị nhé. Đó có thể là các khối u lành tính như u xơ, u nang tuyến vú, nang vú…. Tuy nhiên, nguyên nhân thường gặp nhất dẫn đến việc xuất hiện u cục trong vú, kèm cảm giác sưng đau trong thời gian cho con bú đó là tình trạng tắc tia sữa, viêm tuyến vú, áp xe vú… chị nhé. Nguyên nhân của tình trạng này là do ống dẫn sữa bị tắc, sữa lưu lại trong vú không được thoát ra ngoài, đồng thời có sự xâm nhập của vi khuẩn qua các vết rạn, vết nứt ở đầu vú hay qua lỗ của ống dẫn sữa gây ra các triệu chứng như nổi u cục trong vú, đau vú…Trường hợp này, chị nên theo dõi thêm các triệu chứng, nếu tình trạng trên kéo dài, đau nhức nhiều hoặc có thay đổi màu da vú…thì chị nên đi khám chuyên khoa phụ sản để chẩn đoán xác định và có hướng điều tri cụ thể chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 4. hương đã bình luận:

  Chào chuyên gia hôm nay em vô tình sờ vào ngực mình thì thấy xuất hiện 1 cục ở vú bên phải sờ vào thì hơi đau thưa chuyên gia liệu có phải em bị ung thư vú rồi không ạ, em lo quá mong chuyên gia tư vấn giúp em với em xin cảm ơn ạ

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Hương!
   Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến việc trong vú nổi các u, cục chị nhé. Các u cục này có thể là các khối u xơ, u nang lành tính của tuyến vú, hay bệnh lý viêm vú, áp xe vú ở phụ nữ đang cho con bú cũng có thể làm xuất hiện các khối u trong vú, phần đa các khối u là lành tính, chỉ có một phần nhỏ lại khối u ác tính nên chị có thể an tâm chị nhé. Trường hợp này, chị nên sắp xếp thời gian đi khám chuyên khoa phụ sản hoặc ung bướu để được chẩn đoán xác định và có hướng điều trị cụ thể đấy ạ.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 5. miennguyen đã bình luận:

  Xin hỏi chuyên gia bên ngực trái của tôi xuất hiện 1 u khoảng 2 cm, sát đầu vú, không đau. Tôi mới phát hiện 1 tuần, xin được chuyên gia tư vấn

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị!
   Chị năm nay bao nhiêu tuổi rồi? Ngoài biểu hiện nêu trên thì chị thấy có biểu hiện gì khác không chị? Chị có thấy đau, nặng hay tức ngực gì không? Khối u ở vú có thể gặp trong các bệnh lý như u xơ, u nang hay nang vú hay ung thư vú….. Vì vậy, nếu phát hiện có khối u ở vú thì chị nên sắp xép thời gian đi khám chuyên khoa phụ sản hoặc chuyên khoa ung bướu càng sớm càng tốt. Việc đi khám sẽ giúp tìm ra chính xác vấn đề chị đang gặp phải và có hướng điều trị cụ thể chị nhé. Chị nên đi khám vào ngày thứ 7-10 sau khi hết kinh nguyệt. Cần thêm thông tin hay có thắc mắc gì, chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 6. Lan đã bình luận:

  Chào chuyên gia. Chuyên gia cho em hỏi đau vú có phải bệnh ung thư vú không? Mình xin cảm ơn.

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Lan!
   Đau vú là một triệu chứng gặp phải trong nhiều trường hợp khác nhau chị nhé. Nhiều trường hợp phụ nữ có hội chứng tiền kinh nguyệt, trước ngày có kinh vú sẽ căng lên, đau nhức, triệu chứng này giảm đi khi hết kinh, đây là quá trình sinh lý bình thường của cơ thể. Ngoài ra, đau vú cũng có thể gặp phải trong các trường hợp bệnh lý như: u nang tuyến vú, nang vú, viêm vú, áp xe vú hay là ung thư vú chị nhé….Vì vậy, nếu có tình trạng đau vú kéo dài hoặc có kèm theo biểu hiện bất thường như: sờ thấy khối u trong ngực, thay đổi màu da vú, tăng kích thước vú bất thường… thì chị nên đi khám chuyên khoa chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 7. quỳnh giao đã bình luận:

  thưa bs. cháu năm nay 33 t. hiện có con nhỏ và đang cho con bú bằng sữa mẹ. dạo gần đây cháu sờ thấy có 1 cục ở quầng vú. cháu rất lo lắng liệu cháu có phải ung thư vú không. bs tư vấn cho cháu với ạ. cháu xin cám ơn ạ.

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Quỳnh Giao!
   Ngoài biểu hiện nêu trên thì chị thấy có biểu hiện gì khác không chị? Chị có thấy đau, nặng hay tức ngực gì không? Khối u hay cục ở vú có thể gặp phải trong các bệnh lý như u xơ tuyến vú, nang vú hay ung thư vú…. Tuy nhiên, để xác định chính xác mình đang gặp bệnh lý gì thì chị nên sắp xép thời gian đi khám chuyên khoa càng sớm càng tốt. Việc đi khám sẽ giúp tìm ra chính xác vấn đề chị đang gặp phải và có hướng điều trị cụ thể chị nhé. Chị nên đi khám vào ngày thứ 7-10 sau khi hết kinh nguyệt. Cần thêm thông tin hay có thắc mắc gì, chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 trong giờ hành chinhws để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sưc khỏe!

 8. Nguyen Thi Khuy đã bình luận:

  Tôi bị u xơ tuyến vú và u nang tuyến vu Tôi có dùng được Nhũ đan không? Nếu dùng nhũ đan có khiêng ăn gì không?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị!
   U xơ, u nang tuyến vú là những bệnh lý có nguyên nhân do sự mất cần bằng nội tiết tố nữ dẫn đến việc tăng sinh quá mức các tế bào ống tuyến, hình thành các nang, các khối u xơ trong tuyến vú. Nếu kích thước các khối u lớn có thể gây ra cảm giác căng tức hay đau nhức ở ngực. Trong trường hợp này chị nên dùng sớm sản phẩm Nhũ Đan để giúp cân bằng lại nội tiết tố nữ trong cơ thể, đồng thời giúp làm giảm kích thước của khối u xơ, u nang, ngăn ngừa bệnh tiến triển và tái phát chị nhé.
   Chị nên dùng Nhũ Đan với liều 4 viên/ngày chia 2 lần, dùng theo đợt kéo dài từ 3-6 tháng để có hiệu quả cao nhất. Ngoài ra chị lưu ý hạn chế sử dụng các thực phẩm có chứa estrogen như các sản phẩm có nguồn gốc từ đậu tương, đậu nành chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 9. Thiên kim đã bình luận:

  Chào bác sĩ em năm nay 17tuoi,vài ngày trước em bóp nhẹ vú bên trái bị đau nhưng bên phải thì không, em tưởng bình thường nên không để ý nhưng hôm nay em ấn nhẹ ngực trái dưới núm 1 chút thì cảm thấy đau và có gì đó cộm cộm bên trong (ngực phải không có) vậy xin hỏi bác sĩ có phải em bịlàm sao ạ? có phải đi khám không ạ? Em xin cám ơn

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Thiên Kim!
   Đau vú là một triệu chứng có thể gặp phải trong nhiều bệnh lý khác nhau như: áp xe vú, viêm tuyến vú, u xơ, u nang tuyến vú, do va chạm hay do có khoối u u xơm u nang trong vú….chị nhé. Trường hợp này, chị nên theo dõi thêm về triệu chứng đau ngực của mình, nếu triệu chứng đau vú kéo dài, đau dữ dội hay có kèm theo phát hiện khối u trong vú, vùng da vú đổi màu, tiết dịch núm vú… thì chị nên sắp xếp thời gian đi khám chuyên khoa chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 10. Phuongkiu đã bình luận:

  chịu khó đọc, nhớ có khi cần dung đến. Chứ không biết mà phòng nguy hiểm lắm. Biết gì tốt đấy

Thắc mắc của bạn

Uxotuyenvu.vn

Diễn đàn chia sẻ, trao đổi và tương tác thông tin về phương pháp phòng bệnh và hỗ trợ điều trị liên quan đến bệnh u nang, u xơ tuyến vú

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH NAMLINK

Trụ sở chính: Tầng 2, số nhà 358 đường Hoàng Công Chất, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

 • Cố vấn chuyên môn:
 • Chức vụ:
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thái Dương
 • Chức vụ: Giám đốc
 • Hotline: 02466.512.055
 • Email: namlink.co@gmail.com.

 

 

Giấy phép thiết lập mạng xã hội số: 13/GP-BTTTT

Được cấp ngày 8/1/2019 do BTTT

– Website đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống kỹ thuật

Thỏa thuận sử dụng mạng xã hội

 

X

Tổng đài sẽ gọi lại tư vấn xem bạn có phù hợp để sử dụng Nhũ Đan hay không sau khi nhận được thông tin của bạn:

GỌI MUA HÀNG: 0936 185 995

TƯ VẤN BỆNH: 1800 1152 (Miễn cước)

* Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn nếu là cuộc gọi nhỡ

X

Website đã nhận được câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.