Điều trị viêm xơ tuyến vú những điều cần biết

Viêm xơ tuyến vú là bệnh lành tính thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Bệnh tuy không di căn hay xâm lấm các tế bào khác, nhưng nếu không biết cách điều trị viêm xơ tuyến vú đúng cách có thể gây ra các biến chứng, hậu quả nghiêm trọng cho người bệnh.

1 . Viêm xơ tuyến vú và những biểu hiện thường gặp.

Viêm xơ tuyến vú hay còn gọi là u xơ tuyến vú là khối u lành tính thường gặp ở phụ nữ thuộc nhóm 25 – 40 tuổi. Ở độ tuổi này, hầu như các khối viêm xơ không gây nguy hiểm cho bệnh nhân, bệnh chỉ gây cảm giác khó chịu cho người bệnh. Nếu khối viêm nhỏ hoặc không có sự phát triển bất thường về kích thước thì người bệnh không cần điều trị viêm xơ tuyến vú, mà chỉ cần theo dõi tình trạng phát triển của khối viêm. Khối viêm xơ nhỏ có thể tự mất mà không cần tác động vào hoặc giữ nguyên kích thước không ảnh hưởng tới người bệnh. Viêm xơ tuyến vú có dạng tròn, nhẵn có thể sờ thấy khối u cứng, nằm trong vú. Với mỗi bệnh nhân khác nhau, kích thước và số lượng khối u lại khác nhau, người bệnh có thể sờ và cảm nhận được số lượng, vị trí, kích thước của loại khối u này. Khối viêm xơ có thể xuất hiện ở các vị trí khác nhau với từng bệnh nhân khác nhau trong vú người bệnh. Bệnh u xơ tuyến vú thường do nguyên nhân chính là sự thay đổi nội tiết tố nữ trong chu kì kinh nguyệt. Nội tiết tố nữ tăng khi xuất hiện kinh nguyệt dẫn tới thúc đấy quá trình tăng sinh các tế bào tuyến sữa. Chu kì kinh kết thúc kéo theo lượng hocmon bị giảm đổi đột ngột sự tăng sinh của các tế bào bị ngưng trệ hình thành nên khối u. Việc điều trị khối viêm xơ tuyến vú cũng cần được chú ý bới nguyên nhân này khiến bệnh dễ tái phát lại sau điều trị.

1 . Viêm xơ tuyến vú và những biểu hiện thường gặp. 1

Đau vú – biểu hiện của viêm xơ tuyến vú

Người bệnh có thể sờ thấy khối u cục trong vú, tròn, nhẵn, thấy rõ viền, hơi cứng. Khi khối u được chạm vào thì có thể di chuyển nhẹ, bình thường không gây đau đớn cho bệnh nhân. Các biểu hiện thường gặp của viêm xơ tuyến vú thường xuất hiện nhiều nhất khi sắp tới chu kì kinh nguyệt, các triệu chứng có thể giảm nhiều hay mất khi hết kinh, các triệu chứng thường là:

 • Đau tức ngực, đau lan ra vùng nách.
 • Ngực có cảm giác căng, sưng, nóng rát.
 • Kích thước khối u, kích thước vú tăng lên và xẹp ngay sau khi hết chu kì.
 • Ngứa núm vú, có thể kèm theo sưng núm vú.
 • Vú nhạy cảm hơn bình thường.

Bài viết liên quan: Biểu hiện của u vú

2 . Những điều cần biết khi điều trị viêm xơ tuyến vú.

Khi được chuẩn đoán là viêm xơ tuyến vú, bạn cần có kiến thức cơ bản nhất về bệnh, cách phát hiện khối u ở vú, tình trạng bệnh của mình để có thể tự chăm sóc, phòng ngừa bệnh để hỗ trợ quá trình điều trị viêm xơ tuyến vú. Tránh tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn, gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ, cuộc sống của bạn. Những kiến thức cơ bản bạn cần trang bị cho bản thân gồm kiến thức về bệnh viêm xơ, kiến thức về thực phẩm tốt cho bệnh viêm xơ tuyến vú, các sử dụng thuốc chữa, điều trị bệnh, các hoạt động tốt cho bệnh, giữ tinh thần thoải mái giúp quá trình điểu trị viêm xơ tuyến vú hiệu quả hơn.

2 . Những điều cần biết khi điều trị viêm xơ tuyến vú. 1

Những điều cần biết khi điều trị viêm xơ tuyến vú

Hiểu biết về bệnh.

Hiểu biêt thêm về bệnh giúp người bệnh hạn chế được tâm lí lo âu, hoang mang khi được chuẩn đoán mắc bệnh. Người bệnh viêm xơ tuyến vú cần có những hiểu biết cơ bản nhất về bệnh như nguyên nhân gây viêm xơ để có biện pháp phòng ngừa phù hợp, hạn chế sự hình thành tái phát khối viêm xơ. Biết cách hạn chế cơn đau, triệu chứng khó chịu của bệnh giúp hạn chế những phiền phức mà bệnh có thể gây ra cho bản thân. Những dầu hiệu của bệnh, kích thước khối u, vị trí khối u để so sánh thường xuyên khi thăm khám. Ngoài ra việc biết thêm phương pháp tự khám bệnh tại nhà để kịp thời phát hiện sớm những triệu chứng bất thường, tránh được nguy cơ bệnh có chuyển biến mới khi đang điều trị viêm xơ tuyến vú.

Cách sử dụng thuốc.

Người bệnh cần trang bị cho mình những kĩ năng sử dụng thuốc cơ bản. Sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ, không tự ý thay đổi chủng loại, tên thuốc, liều dùng. Ngoài ra, người bệnh nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dung các loại thuốc. Nên chú ý kĩ các thành phần của thuốc xem bạn có bị dị ứng hay mẫn cảm với thành phần nào của thuốc không. Bạn nên đọc cẩn thận phần phản ứng phụ thường gặp của thuốc và báo lại cho bác sĩ nếu các hiện tượng trên gây khó chịu cho bạn hoặc bạn thấy xuất hiện các hiện tượng khác bất thường. Nếu bạn đang sử dụng một số loại thuốc khác thì việc cung cấp đơn thuốc đó sẽ giúp ích rất nhiều để bác sĩ kê đơn phù hợp hơn cho bạn, tránh trường hợp kê lặp thuốc hay thuốc kháng nhau làm giảm lợi ích của thuốc, quá liều thuốc. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm một số các thảo dược tốt cho người bệnh viêm xơ tuyến vú để hạn chế các triệu chứng khó chịu của bệnh và hạn chế bệnh tái phát sau điều trị. Các thảo dược tốt cho người viêm xơ tuyến vú bao gồm chaster berry, thanh hao hoa vàng, hương phụ, trạch tả. Việc biết được cách sử dụng thuốc phù hợp cũng giúp ích rất nhiều cho việc điểu trị viêm xơ tuyến vú nhanh hơn, ngừa bệnh tái phát hiệu quả hơn. Việc sử dụng kết hợp các thảo dược có thể đêm lại hiệu quả tốt hơn khi sử dụng riệng từng thảo dược. Nhũ đan với sự kết hợp hài hòa giữa các thảo dược giúp phát huy tốt nhất ưu điểm trị bệnh của các thảo dược, đem lại hiệu quả cao hơn trong việc hỗ trợ điều trị bệnh. Nhũ đan giúp giảm nhanh các triệu chứng bệnh, hạn chế sự khó chịu và tình trạng khối u tái phát.

Cách ăn uống.

Sử dụng các thực phẩm tốt cho người viêm xơ tuyến vú bao gồm các loại rau, củ, quả tươi. Rau củ quả tươi giúp cung cấp các vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể giúp tăng cường sức để kháng, hạn chế sự tăng sinh không kiểm soát của các tế bào. Đặc biệt các loại rau như bông cải xanh, hải tảo, cần tây có chứa thành phần giúp diệt các tế bào lạ, tế bào có sự tăng sinh bất thường. Ngoài ra, bạn nên hạn chế sử dụng các thực phẩm như đồ ăn nhanh, đồ chế biến sẵn, đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ để hạn chế sự hình thành các khối u. Một chế độ ăn uống điểu độ, cung cấp đủ năng lượng, kháng chất, không chứa chất độc hại có thể giúp ích rất nhiều cho qua trình điểu trị viêm xơ tuyến vú hiệu quả hơn.

Cách vận động.

Vận động điều độ không chỉ khiến cơ thể bạn khỏe mạnh hơn, vận động điều độ còn là yếu tố giúp bạn có thể kháng lại một số loại bệnh như viêm xơ tuyến vú và một số loại bệnh khác.Vận động điều độ giúp tuần hoàn máu lưu thông tốt hơn, tim hoạt động tốt được nghỉ ngơi giúp ích cho hệ tim mạch. Tuần hoàn máu được cải thiện giúp cung cấp đầy đủ năng lượng, oxi tới cho các tế bào, đảm bảo sự hoạt động và chu kì sống của các tế bào, hạn chế sụ chết không theo chu kì của tế bào. Oxi không chỉ là thành phần quan trọng cần thiết cho sự sinh trưởng, phục hồi của tế bào mà oxi còn là nhân tố giúp tiêu diệt các tế bào lạ, tế bào bất thường giúp chống lại sự hình thành khối viêm xơ tuyến vú. Một số động tác thể dục thể thao được khuyến khích là tốt cho người bệnh viêm xơ tuyến vú bao gồm chạy bộ, đi bộ, nhảy dây, bơi lội. Vận động phù hợp kết hợp cùng các hiểu biết về bệnh và chế độ ăn hợp lí giúp đẩy nhanh quá trình điều trị viêm xơ tuyến vú nhanh, hạn chế bệnh tái phát sau điều trị tốt hơn.

Tinh thần.

Trong quá trình điều trị bệnh viêm xơ tuyến vú một trong những yếu tố quan trọng là việc giữ cho tinh thần luôn thoải mái, hạn chế stress. Đông y cho rằng khối viêm xơ có nguyên căn từ tâm trí phẫn uất, stress mà sinh ra. Nếu bạn luôn để tâm trí trong tình trạng mệt mỏi, căng thẳng không chỉ khiến cho tâm trí bạn mệt mỏi mà còn là nguyên nhân dẫn tới nhiều loại bệnh lí khác trong đó có viêm xơ tuyến vú. Tình trạng tâm trí mệt mỏi còn là nguyên nhân khiến bệnh thêm trầm trọng, các triệu chứng bệnh cũng tăng lên gây khó khăn cho điều trị. Tinh thần thoải mái không chỉ là biện pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả mà tinh thần còn là yếu tố vô cùng quan trọng giúp thúc đẩy quá trình điều trị viêm xơ tuyến vú dễ dàng hơn.

Chia sẻ qua ZaloChia sẻ qua Zalo

diembangiao-hang
3 lý do nên chọn Nhũ Đan thay vì
băn khoăn nên phẫu thuật hay không?

1. Giúp giảm nhanh kích thước khối u

Các thành phần có trong Khổ sâm, Bồ công anh và MSM, giúp ức chế sự phát triển của các tế bào lạ như u vú, ung thư vú.

2. Giúp ngăn ngừa tái phát hiệu quả

Estrogen vẫn tăng cao trong máu là nguyên nhân chính gây tái phát u vú sau phẫu thuật. Dưới tác dụng của Nhũ Đan, Estrogen được cân bằng một cách tự nhiên...giúp loại trừ nguy cơ tái phát

3. Chống viêm hiệu quả

Thành phần trong Khổ sâm có tác dụng chống viêm hiệu quả

Đặt mua Nhũ Đan gọi ngay


Các câu hỏi thường gặp

1. Nhũ Đan hiệu quả trong những trường hợp nào?

Nhũ Đan hiệu quả đối với các trường hợp sau:

- Người bệnh có khối u trong vú muốn giảm kích thước, gồm có:

 • U xơ tuyến vú (Bướu sợi tuyến vú, Nhân xơ tuyến vú, Viêm xơ tuyến vú)
 • U nang tuyến vú (Xơ nang tuyến vú, Thay đổi sợi bọc tuyến vú)
 • Nang vú
 • Bướu diệp thể

- Bệnh nhân sau phẫu thuật các khối u trên muốn dự phòng tái phát
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

2. Giá bán Nhũ Đan? Sử dụng bao lâu thì có hiệu quả?

Giá và cách dùng Nhũ Đan:
- Giá bán lẻ Nhũ Đan là: 198.000đ/ hộp. Mỗi tháng bệnh nhân dùng hết khoảng 6 hộp (1.150.000) (4 viên/ ngày). Liều dự phòng tái phát là 2 viên/ ngày nên chi phí sẽ bằng một nửa.

Sử dụng Nhũ Đan bao lâu thì có hiệu quả?
- Thông thường, sau 2-3 tháng bệnh nhân có thể tái khám để nhận thấy khối u đang giảm dần kích thước trên siêu âm hoặc nhũ ảnh. Bệnh nhân nên dùng từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất (kể cả đối tượng dự phòng)
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

3. Cần làm xét nghiệm gì để có thể chẩn đoán được u xơ, u nang tuyến vú?

Siêu âm và chụp Nhũ ảnh là 2 kỹ thuật thường được sử dụng để chẩn đoán u xơ, u nang tuyến vú. Siêu âm thường được áp dụng ở phụ nữ trẻ, còn chụp Nhũ ảnh lại được ưu tiên lựa chọn ở phụ nữ trên 40 tuổi.

Dựa trên kết quả khám lâm sàng và hình ảnh Siêu âm, chụp Nhũ ảnh, bác sỹ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh. Nếu các kết quả khám không đồng nhất hoặc có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh sẽ được chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác như chọc hút dịch tế bào, sinh thiết tế bào…. để đánh giá nguy cơ ung thư, tránh trường hợp chẩn đoán nhầm hay bỏ sót.

Nếu xác định là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ vú) thì bệnh nhân có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức nếu có
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

4. Ý nghĩa của chỉ số BI-RADs ?

BI-RADS là hệ thống phân loại được các bác sĩ X-quang sử dụng trong tường trình kết quả nhũ ảnh (chụp X-quang vú, mammography) theo một ngôn từ chung. Bác sĩ X-quang sẽ phân loại BI-RADS từ 0 đến 5 khi tường trình kêt quả nhũ ảnh của bạn.

 • BI-RADS 0 được đặt ra khi bác sĩ chưa có đủ thông tin trong quá trình xem xét kết quả nhũ ảnh của bạn. Bác sĩ cần có thêm những thăm dò bổ sung để hoàn thiện việc khám nghiệm, chẳng hạn chụp thêm phim ở những chiều thế khác hoặc siêu âm vú.
 • BI-RADS 1 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn âm tính (không có ung thư), bạn nên tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 2 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn bình thường (không có ung thư) nhưng có bất thường khác (ví dụ bạn có nang vú). Bạn nên tiếp tục tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 3 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn có thể là lành tính, nhưng bạn cần chụp lại nhũ ảnh trong 6 tháng. Nguy cơ bạn có ung thư vú xấp xỉ 2% nếu bạn thuộc nhóm phân loại này. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo việc chụp nhũ ảnh để theo dõi.
 • BI-RADS 4 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn bị nghi ngờ, với tỉ lệ xấp xỉ 23% đến 34% khả năng là ung thư vú. Bác sĩ sẽ làm sinh thiết lấy ra 01 mẫu mô nhỏ để chẩn đoán bệnh. Hãy hỏi bác sĩ bất kỳ điều gì bạn thắc mắc.
 • BI-RADS 5 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn rất nghi ngờ với tỉ lệ ung thư vú là 95%. Bạn cần phải được làm sinh thiết vú để chẩn đoán. Trao đổi với bác sĩ những việc cần làm tiếp theo.
 • BI-RADS 6 nghĩa là trước đó bạn đã được chẩn đoán ung thư vú. Bạn cần bàn luận với bác sĩ của bạn kế hoạch điều trị.

Trường hợp nào tôi có thể sử dụng Nhũ Đan?

 • BI-RADS 2 và 3: Bạn nên dùng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u, các triệu chứng đau nhức nếu có
 • BI-RADS 1: bệnh nhân có thể dùng Nhũ Đan để phòng ngừa u xơ, u nang vú
 • BI-RADS 0, 4, 5: Nếu sau khi làm thêm xét nghiệm/ sinh thiết xác định không phải ung thư vú mà là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ tuyến vú). Bạn có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u các triệu chứng đau nhức nếu có

 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

5. U xơ, u nang có gây đau vú không?

U nang vú hay u sợi vú đều có thể gây chèn ép và gây đau nhức, khó chịu ở vú. Tình trạng đau nhức, khó chịu này tăng lên khi các khối u tăng kích thước hoặc vào những ngày gần đến kỳ kinh do sự thay đổi các hóc môn nội tiết tố trong cơ thể. Nếu thấy tình trạng đau nhức vú tăng lên rõ rệt, đau kéo dài chứng tỏ bệnh đang có chiều hướng tiến triển, người bệnh nên đi khám để xác định tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng sớm Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức

diem ban

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

6. Bệnh nhân mắc u xơ, u nang vú có dùng được tinh chất mầm đậu nành?

Trước tiên người bệnh cần phân biệt sự khác nhau giữa tinh chất mầm đậu nành và thực phẩm từ đậu nành như: đậu phụ, sữa đậu nành. Mặc dù đều được làm từ hạt đậu nành, nhưng tinh chất mầm đậu nành lại được tinh chiết từ những hạt đã nảy mầm, loại hạt khi tinh chiết sẽ cho nhiều isoflavones. Chất này có tác dụng tương tự như nội tiết tố estrogen nội sinh trong cơ thể người phụ nữ.

Trong khi đó, nguyên nhân gây ra u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ)...ở phụ nữ chủ yếu là do sự tăng cao estrogen trong máu. Vì vậy, bạn không nên dùng tinh chất mầm đậu nành, tránh làm bệnh nặng hơn. Với đậu phụ và sữa đậu nành thì bạn có thể sử dụng bình thường.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp điều hòa nội tiết đang bị rối loạn, đưa estrogen trở về mức sinh lý. Thành phần thanh hao hoa vàng và hải tảo trong Nhũ Đan sẽ làm giúp giảm dần kích thước u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ) cho bạn.
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

Trò chuyện trực tuyến

Dược Sỹ Thúy Nga

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sỹ Phương Anh

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Nguyễn Thuận

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Bình luận

 1. Nguyễn thị Loan đã bình luận:

  Chao bac sĩ. Em là :nguyen thi loan 32 tuổi em bi nhoi ngực thinh thoang cu thay can cắn ngực va co di kham ở Vien k roi va BS bao la bi viêm xơ vu ca 2 ben va nhu mo 1/2 va liệu bệnh cua em co nang ko xin bác si tu van giùm em *** em xin cam ơn !

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào Loan!
   Viêm xơ tuyến vú (hay còn gọi là u xơ tuyến vú, trong 1 số trường hợp khối u xơ có thể gây chèn ép các tổ chức xung quanh và gây viêm). Đây là 1 bệnh lành tính của tuyến vú, chủ yếu gây ảnh hưởng đến chất lượng sống của người bệnh khi có các triệu chứng kèm theo như đau ngực, căng tức ngực, mất cân bằng kích thước hai bên vú.., làm cho người bệnh lo lắng, suy nghĩ nhiều do sợ bệnh hiểm nghèo. Nhưng bệnh không gây nguy cơ biến chứng gì và không ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh. Nên Loan không nên lo lắng quá nhé!
   Trong trường hợp này, em có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp teo nhỏ khối u nang này và hạn chế nguy cơ phải can thiệp phẫu thuật em nhé! Nhũ Đan với thành phần chính từ cây Trinh nữ Châu Âu (Chaster berry) có tác dụng giúp cân bằng nội tiết trong cơ thể nữ giới (đây được cho là nguyên nhân dẫn tới hình thành các khối u nang, u xơ vùng vú) đồng thời thành phần Thanh hao hoa vàng, Hải tảo có tác dụng làm tiêu đi các khối u nang đang có, do đó giúp loại trừ khối u ra khỏi cơ thể mà không cần phải can thiệp phẫu thuật đồng thời hạn chế được nguy cơ tái phát, nên em có thể cân nhắc sử dụng nhé!
   Cần tư vấn thêm Loan vui lòng liên hệ tới tổng đài 1800 1152 (miễn cước gọi) trong tất cả các ngày trong tuần để chuyên gia giải đáp thông tin cho em ngay nhé!
   Chúc em sức khỏe!

 2. Nguyễn Thi Mai đã bình luận:

  Mình 37 tuổi. Thi thoảng có biểu hiện đau nhức ngực . Đi khám sk BS siêu âm và chụp vú Kết luận bị viêm xơ vú hai bên nhưng k nói hướng điều trị. Chỉ dặn đi tái khám sau 6 tháng. Xin tư vấn giúp a.

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Mai!
   Viêm xơ tuyến vú còn gọi là u xơ tuyến vú là một bệnh lý lành tính của tuyến vú có nguyên nhân chủ yếu là do sự mất cân bằng nội tiết tố nữ ở bên trong cơ thể, cụ thể hơn đó là do estrogen tăng nhanh hơn progesteron làm cho các tế bào tuyến vú tăng sinh và xơ hóa, hình thành nên các khối u trong vú. Bệnh không gây nguy hiểm nhiều đến sức khỏe nhưng khi khối u có kích thước lớn có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng sống của người bệnh như đau ngực, căng, nặng ngực, sự mất cân bằng hai bên vú…
   Y học hiện đại hiện chưa có biện pháp nào giải quyết triển để tình trạng này, đa phần người bệnh sẽ được chỉ định theo dõi, nếu khối u xơ có kích thước lớn sẽ được cân nhắc bóc tách loại bỏ.
   Trong trường hợp này chị có thể kết hợp sử dụng sản phẩm Nhũ Đan có nguồn gốc từ thảo dược, giúp cân bằng lại nội tiết trong cơ thể, làm teo nhỏ khối u xơ, từ đó hạn chế nguy cơ phải phẫu thuật chị nhé! Bên cạnh đó chị nên sinh hoạt điều độ, tập thể dục thể thao thường xuyên để nâng cao thể trạng chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Cảm ơn chị. Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 3. Phạm Hoài Thương đã bình luận:

  Tôi bị u xơ tuyến vú 2 năm nay sờ vào thấy cục hơi nhức, liệu u xơ có chuyển thành ung thư không? Tôi dùng Nhũ Đan u xơ có teo đi không bạn?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Hoài Thương!
   U xơ tuyến vú hay còn gọi là bướu sợi tuyến vú là một bệnh lý có nguyên nhân là do sự mất cân bằng nội tiết tố nữ ở bên trong cơ thể làm cho các tế bào tuyến vú tăng sinh và xơ hóa, hình thành nên các khối u trong vú. Khi khối u này có kích thước lớn có thể gây căng tức hay gây đau vùng ngực có khối u. Phần đa các khối u xơ là lành tính nhưng vẫn có tỷ lệ nhỏ khối u xơ chuyển thành ung thư vú, vì vậy chị nên điều trị càng sớm càng tốt. Với thành phần từ các thảo dược như Trinh nữ châu Âu, hải tảo…. Nhũ Đan có tác dụng cân bằng nội tiết tố bên trong cơ thể, giúp tiêu diệt các tế bào khối u, làm giảm dần kích thước của khối u, hạn chế nguy cơ phải phẫu thuật và dự phòng bệnh tái phát đấy ạ.
   Chị nên dùng Nhũ Đan với liều 4 viên/ngày chia 2 lần, dùng theo đợt kéo dài từ 3-6 tháng để có hiệu quả cao nhất. Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 4. Bùi Phương Hà đã bình luận:

  Chào chuyên gia.
  Cháu bị đau nhức ở ngực và đau về phía bên nách. Cháu đi khám thì bác sĩ chuẩn đoán cháu bị viêm xơ vú. Bác sĩ có kê cho cháu thuốc bôi Progestogel mỗi ngày bôi 1 lần sau khi tắm,nhưng cháu sử dụng vẫn chưa thấy giảm đau nhức. Xin hỏi ngoài thuốc bôi trên cháu có thể sử dụng Nhũ Đan được không ạ?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Phương Hà!
   Viêm xơ tuyến vú còn gọi là u xơ tuyến vú là một bệnh lý lành tính của tuyến vú có nguyên nhân chủ yếu là do sự mất cân bằng nội tiết tố nữ ở bên trong cơ thể làm cho các tế bào tuyến vú tăng sinh và xơ hóa, hình thành nên các khối u trong vú. Khi khối u này có kích thước lớn có thể gây căng tức hay gây đau vùng ngực có khối u. Trường hợp này, chị hoàn toàn có thể dùng sớm Nhũ Đan để cân bằng nội tiết tố bên trong cơ thể, giúp làm giảm dần kích thước khối u, giảm nguy cơ phải phẫu thuật và hạn chế tái phát chị nhé.
   Nhũ Đan được làm hoàn toàn từ thảo dược nên rất an toàn và lành tính, chị có thể dùng cùng Progestogel được chị nhé. Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 5. nguyen thi trang đã bình luận:

  Cháu bị đau ngực cháu lên bệnh viên k 3 khám thì được các bác sĩ chuẩn đoán rằng cháu bị viêm xơ tuyển vụ và cho thuốc về uống cháu uống hết thuốc thì đó được khoảng 1 tháng bay gio cháu lại thấy đâu và có nhân sưng to xin bác sĩ cho cháu lời khuyên cháu có lên đi khám lại không ạ

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Trang!
   Năm nay chị bao nhiêu tuổi rồi? Chị đau ngực có lên quan đến chu kỳ kinh không chị? Nếu tình trạng đau ngực và khối u của mình tăng kích thước trước chu kỳ kinh nguyệt và mất đi sau khi hết kinh nguyệt thì đó là quá trình sinh lý bình thường, chị không phải quá lo lắng đâu ạ. Còn nếu tình trạng đau ngực của mình diễn ra nhiều, đau nhức thường xuyên không liên quan đến chu kỳ kinh, có kèm theo nóng sốt hay vú tăng kích thước bất thường thì chị nên sắp xếp thời gian đi khám sớm chị nhé.
   Ngoài ra chị có thể dùng Nhũ Đan để làm giảm kích thước khối u xơ, tránh nguy cơ phải phẫu thuật, hạn chế khối u phát triển và tái phát đấy ạ. Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 6. Huệ đã bình luận:

  chào chuyên gia, cách đây 3 tuần em cảm thấy hơi đau một bên của tuyến vú( phía gần cánh tay bên trái) em có đi khám, bác sỹ siêu âm và chẩn đoán em bị viêm tuyến vú và u xơ tuyến vú ở 2 bên, và kê đơn thuốc cho em: 1 là thuốc amoxicilin 500mg (20 viên), 2 là thuốc alphachymotrypsin(30 viên), 3 là thuốc , 4 là thuốc Progestogel 1% (dạng bôi). 2 loại thuốc uống thì em có uống hết trong nhưng lọ thuốc bôi thì em bôi có 1 ngày rồi em tới chu kỳ nên em không dùng nữa. Hiện tại em đã dùng hết các thuốc bác sỹ kê, ngực đã hết đau nhưng sờ vẫn thấy có u cục trong vú, vậy là sao ạ? Em mong được sự tư vấn.

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Huệ!
   Qua thông tin chị chia sẻ thì chuyên gia thấy chị có 2 vấn đề về là viêm tuyến vú và u xơ tuyến vú chị nhé. Thứ nhất, Viêm là một bệnh lý cấp tính, gây ra tình trạng sưng đau tuyến vú cho chị, các thuốc bác sỹ kê đơn như amoxicillin, alphachymotrypsin có tác dụng điều trị viêm tuyến vú, nên sau khi dùng thuốc chị thấy tình trạng đau vú của mình giảm đi chị nhé. Thứ hai, u xơ tuyến vú là một khối u lành tính có nguyên nhân chủ yếu là do sự mất cân bằng nội tiết tố nữ ở bên trong cơ thể làm cho các tế bào tuyến vú tăng sinh và xơ hóa, hình thành nên các khối u trong vú, các thuốc chị nêu trên không làm mất đi khối u nên sau đó chị vẫn sờ thấy khối u xơ của mình. Trường hợp này , chị hoàn toàn có thể dùng Nhũ Đan để cân bằng nội tiết tố bên trong cơ thể, giúp làm giảm dần kích thước khối u, giảm nguy cơ phải phẫu thuật và hạn chế tái phát chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 7. Tuyen đã bình luận:

  Trong kỳ khám bệnh gần đây em được chuẩn đoán là bị nang tuyến vú sau 5 tháng siêu âm và theo dõi. Và bác sĩ kêu em qua bệnh viện Hùng Vương để sinh thiết xét nghiệm. Nhưng qua đấy khám thì thì bác sĩ lại bảo 6 tháng sau quay lại khám tiếp. Em lo lắng là trong khoảng thời gian đó thì bệnh của em sẽ chuyển lành thành xấu. Xin cho em ý kiến hoặc lời khuyên về các loại thuốc có thể làm giảm tình trạng của em ạ.

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Tuyen!
   Nang vú là một khối u chứa đầy dịch và thuộc loại u lành tính nên chị có thể yên tâm chị nhé. Nguyên nhân của tình trạng này là do trong cơ thể bị rối loạn các hormon nội tiết tố nữ gây ra. Các triệu chứng bệnh có thể gặp phải là đau tức, căng hay cảm giác khó chịu ở vùng nang vú. Trong trường hợp này, chị nên sử dụng sớm sản phẩm Nhũ Đan để giúp lấy lại sự cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, đồng thời tăng cường thải dịch, giúp làm giảm kích thước nang, giảm nguy cơ phải phẫu thuật, tránh tình trạng khối u tăng kích thước và số lượng chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 8. Sang đã bình luận:

  Tôi bị u xơ tuyến vú, tôi muốn hỏi dùng Nhũ Đan có hết đau được không?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Sang!
   U xơ tuyến vú hay còn gọi là bướu sợi tuyến vú là một bệnh lý có nguyên nhân là do sự mất cân bằng nội tiết tố nữ ở bên trong cơ thể làm cho các tế bào tuyến vú tăng sinh và xơ hóa, hình thành nên các khối u trong vú. Khi khối u này có kích thước lớn có thể gây căng tức hay gây đau vùng ngực có khối u. Trường hợp này , chị hoàn toàn có thể dùng Nhũ Đan để cân bằng nội tiết tố bên trong cơ thể, giúp làm giảm dần kích thước khối u, giảm cảm giác đau tức vú, hạn chế nguy cơ phải phẫu thuật và dự phòng u xơ tái phát chị nhé.
   Chị nên dùng Nhũ Đan với liều 4 viên/ngày chia 2 lần, dùng theo đợt kéo dài từ 3-6 tháng để có hiệu quả cao nhất. Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 9. Vân anh đã bình luận:

  E Đi khám o beh viên tuyen huyen họ nói e bị viêm xơ tuyen vú nhưng lại không cho em uống thuốc. Em cảm thấy khá lo lắng. EM có dùng Nhũ Đan được không ạ?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Vân Anh!
   Viêm xơ tuyến vú còn gọi là u xơ tuyến vú là một bệnh lý có nguyên nhân là do sự mất cân bằng nội tiết tố nữ ở bên trong cơ thể làm cho các tế bào tuyến vú tăng sinh và xơ hóa, hình thành nên các khối u trong vú. Khi khối u này có kích thước lớn có thể gây căng tức hay gây đau vùng ngực có khối u, ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Trường hợp này , chị hoàn toàn có thể dùng Nhũ Đan để cân bằng nội tiết tố bên trong cơ thể, giúp làm giảm dần kích thước khối u, giảm nguy cơ phải phẫu thuật và hạn chế tái phát chị nhé.
   Chị nên dùng Nhũ Đan với liều 4 viên/ngày chia 2 lần, dùng theo đợt kéo dài từ 3-6 tháng để có hiệu quả cao nhất. Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 10. Hoài anh đã bình luận:

  E bị viêm xơ tuyến vú 7*8mm có rải rác vôi hóa bs nói mổ mà e sợ quá, em không muốn mổ. Vậy có cách nào không ạ. Mong chuyên gia tư vấn cho e ạ

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Hoài Anh!
   Viêm xơ tuyến vú còn gọi là u xơ tuyến vú là một bệnh lý lành tính của tuyến vú có nguyên nhân chủ yếu là do sự mất cân bằng nội tiết tố nữ ở bên trong cơ thể làm cho các tế bào tuyến vú tăng sinh và xơ hóa, hình thành nên các khối u trong vú. Khi khối u này có kích thước lớn có thể gây căng tức hay gây đau vùng ngực có khối u. Việc phẫu thuật sẽ giúp lấy đi khối u nhưng vì không tác động được vào nguyên nhân gây bệnh nên bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào chị nhé. Trường hợp này , thay vì phẫu thuật chị có thể dùng sớm Nhũ Đan để cân bằng nội tiết tố bên trong cơ thể, giúp làm giảm dần kích thước khối u, giảm nguy cơ phải phẫu thuật và hạn chế tái phát chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 11. Hoa đã bình luận:

  Tôi 29 tuổi siêu am vu trái bác sy kết luận viêm xơ tuyến vú trái tôi nên làm gì

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Hoa!
   Viêm xơ tuyến vú hay u xơ tuyến vú hay còn gọi là bướu sợi tuyến vú là một bệnh lý có nguyên nhân là do sự mất cân bằng nội tiết tố nữ ở bên trong cơ thể làm cho các tế bào tuyến vú tăng sinh và xơ hóa, hình thành nên các khối u trong vú. Khi khối u này có kích thước lớn có thể gây căng tức hay gây đau vùng ngực có khối u. Trường hợp này, chị nên dùng sớm sản phẩm Nhũ Đan để cân bằng nội tiết tố bên trong cơ thể, giúp làm giảm dần kích thước khối u, giảm nguy cơ phải phẫu thuật và hạn chế viêm xơ tái phát chị nhé.
   Chị nên dùng Nhũ Đan với liều 4 viên/ngày chia 2 lần, dùng theo đợt kéo dài từ 3-6 tháng để có hiệu quả cao nhất. Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 12. Hằng đã bình luận:

  Cháu bị đau vú trái 2 năm nay. Vú trái của cháu càng ngày càng to hơn vú phải , còn đau lên cả bả vai trái có lúc đầu núm vú rất ngứa . Mà theo thời gian ngực cháu bị sệ như người nuôi con nhỏ và bị bên to bên nhỏ ấy. Cháu cũng đi khám nhiều nơi rồi mà chẳng có kết quả gì trong lúc cháu rất đau. Xin hỏi bác sĩ cháu bị làm sao vậy ạ và có cách gì chữa không ạ

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Hằng!
   Không biết chị đã đi khám ở những viện nào? Các bác sỹ đã khám và làm xét nghiệm gì cho mình vậy chị? Chị có thấy trong vú của mình có u cục gì không chị? Đau vú, tăng kích thước vú bất thường đều là những biểu hiện của tình trạng bệnh lý chị ạ. Vì vậy nếu tình trạng này kéo dài liên tục, chị nên sắp xếp thời gian đi khám ở các bệnh viện tuyến trung ương để được chẩn đoán chính xác về tình trạng bệnh và có hướng điều trị cụ thẻ chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

Thắc mắc của bạn

X

Tổng đài sẽ gọi lại tư vấn xem bạn có phù hợp để sử dụng Nhũ Đan hay không sau khi nhận được thông tin của bạn:

GỌI MUA HÀNG: 0936 185 995

TƯ VẤN BỆNH: 1800 1152 (Miễn cước)

* Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn nếu là cuộc gọi nhỡ

X

Website đã nhận được câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.