DIM – 3,3’ Diindolylmethane – “siêu thực phẩm” bổ sung nội tiết tố nữ

3.3′-Diindolylmethane ( DIM ) là một hợp chất có nguồn gốc từ sự chuyển hóa của indole-3-carbinol , một chất hóa học được tìm thấy trong các loại rau họ cải như cải xanh, cải Brussels, cải bắp và cải xoăn. Chính vì có chứa hoạt chất quý giá này mà các giống rau cải, đặc biệt là cải xoăn được mệnh danh là siêu thực phẩm.

Cải xoăn – Siêu thực phẩm chứa nhiều DIM

Tác dụng bất ngờ của Diindolylmethane (DIM) với phụ nữ

DIM giúp tăng cường quá trình trao đổi chất một cách tự nhiên, đặc biệt giúp tái cân bằng trong quá trình sản xuất estrogen tự nhiên ở phụ nữ có tuổi.

Các nghiên cứu cho thấy dùng DIM còn có tác dụng giảm cân, loại bỏ mỡ thừa hiệu quả thông qua cơ chế tăng cường chuyển hóa chất béo.

Ngoài ra, dùng DIM còn giúp tạo thành hệ xương răng chắc khỏe thông qua việc tăng cường chuyển Canxi vào xương, răng do ức chế tác dụng của hormone tuyến cận giáp và kích thích giải phóng calcitonin.

Những công trình nghiên cứu vềDiindolylmethane- DIM

Không chỉ là nguồn cung cấp estrogen tự nhiên, người ta còn tìm ra những phát hiện đáng kinh ngạc về tác dụng chống các khối u, ung thư của DIM. Dữ liệu lâm sàng cho những ảnh hưởng của DIM còn hạn chế, nhưng vì tính chất chống ung thư tiềm năng, Viện Ung thư Quốc gia của Mỹ đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng của DIM như một điều trị cho nhiều hình thức ung thư .

Diindolylmethane được sử dụng để dự phòng ung thư vú, ung thư tử cung và ung thư đại trực tràng. Diindolylmethane cũng được sử dụng để ngăn ngừa phì đại tuyến tiền liệt lành tính và điều trị hội chứng tiền kinh nguyệt.

Cơ chế hoạt động của diindolylmethane là gì?

Nguyên nhân của bệnh u xơ – u nang tuyến vú là do sự mất cân bằng nội tiết gây nên. Là khi ở nữ giới có sự tăng cao bất thường Estrogen và sự giảm bất thường Progesterol. Cân bằng nội tiết tố chính là giải quyết được căn nguyên bệnh – gốc rễ của việc hình thành các khối u vú lành tính.

DIM có thể hoạt động như estrogen trong cơ thể, nhưng trong một số trường hợp nhất định DIM cũng có thể ngăn chặn tác dụng estrogen. Chính đặc tính này của DIM đã giúp cho nội tiết tố trong cơ thể trở về cân bằng, giúp cơ thể tự sửa chữa chính mình.

Bài viết liên quan