Bất ngờ với bí quyết của phụ nữ Nhật nói không với u xơ – u nang tuyến vú

Hải tảo – còn gọi là rong biển, từ lâu vẫn được xem là loại thực phẩm rất quan trọng trong chế độ ăn uống của người Nhật. Nhiều nhà khoa học cho rằng đây chính là một trong những bí quyết sống lâu của người Nhật và đồng thời cũng là lý do giúp phụ nữ Nhật ít mắc các bệnh tuyến vú.

Lý giải lý do vì sao phụ nữ Nhật ít bị u xơ – u nang tuyến vú

Theo một báo cáo của Liên Hiệp Quốc, người Nhật tiêu thụ khoảng 100.000 tấn rong biển mỗi năm.

Điều bất ngờ hơn là người Nhật ăn hơn 20 loại rong biển trong bữa ăn của mình.

Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Harvard (Mỹ) đã tìm thấy khả năng kiểm soát lượng Estrogen từ rong biển. Trong khi đó, sự tăng cao Estrogen trong cơ thể cho đến nay vẫn được coi là nguyên nhân chính gây nên bệnh u tuyến vú. Từ mối liên hệ trên, các nhà khoa học Harvard đã lí giải được lí do tại sao phụ nữ ở hòn đảo Okinawa (Nhật Bản) hay ăn tảo lại ít bị mắc các bệnh u tuyến vú hơn hẳn so với các quốc gia khác.
Không những thế, các thành phần trong Hải tảo còn giúp tiêu khối u ở vú hiệu quả, phải kể đến nhiều nhất là thành phần Fucoidan và I-ốt.

1. Fucoidan đẩy nhanh sự chết theo chu trình của các tế bào u xơ – u nang tuyến vú

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng Fucoidan trong Hải tảo có liên quan đến khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào lạ trong vú, gây sự chết theo chu trình của chúng.

Vậy sự chết theo chu trình của tế bào là gì? Đó là sự chết được lập trình sẵn cho mỗi tế bào dưới sự điều hòa của cơ thể, có tác dụng tích cực đối với chu trình sống, khi mà tế bào đã quá già, chúng sẽ được thay thế bởi các tế bào mới sinh ra. Tuy nhiên, một số tế bào lạ xuất hiện trong cơ thể lại không xảy ra sự chết theo chu trình này, thậm chí còn tăng sinh không kiểm soát hình thành nên những khối u.

Fucoidan trong Hải tảo có khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào lạ trong vú

 

Trong số các nghiên cứu về Fucoidan, đề tài nổi bật nhất là đề tài của nhà khoa học Meilan Xue thuộc Khoa Hóa sinh và Sinh học phân tử, Đại học Y Thanh Đảo (Trung Quốc) cùng các bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện khác nhau. Họ đã chứng minh được rằng: khi điều trị với Fucoidan, các tế bào lạ trong vú chết theo chu trình một cách đáng kể. Trong vòng 48 giờ, nhóm sử dụng Fucoidan có tỷ lệ chết theo chu trình cao hơn 41% so với nhóm không sử dụng Fucoidan. Con số này là 85% trong một nghiên cứu 3 ngày.

2. I-ốt tự nhiên giúp chống lại u tuyến vú và phòng ngừa tái phát hiệu quả

Khi nói tới vấn đề dinh dưỡng, một trong những dưỡng chất quan trọng nhất chống lại u tuyến vú là I-ốt. Có thể mọi người luôn nghĩ về mối liên hệ giữa I-ốt và tuyến giáp, quá ít I-ốt thì dẫn tới phì đại tuyến giáp gây bướu cổ. Nhưng bên cạnh đó, I-ốt cũng đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của phụ nữ. Thực tế, ở phụ nữ lượng I-ốt được dự trữ ở vú nhiều hơn ở tuyến giáp.  Đây là cách tự nhiên mà người mẹ dành cho con của mình. I-ốt rất quan trọng cho phát triển trí não ở trẻ nhỏ. Dự trữ I-ốt trong vú nhằm bảo đảm nguồn cung khoáng chất thiết yếu trẻ từ sữa mẹ. Nhưng khi nguồn cung I-ốt thấp, không chỉ có trẻ sơ sinh gặp nguy hiểm, phụ nữ thiếu I-ốt rất dễ phát triển các tế bào lạ trong vú.
Bởi Hải tảo (rong biển) có chứa lượng I-ốt tự nhiên gấp 10 lần so với các thực phẩm khác nên các nhà khoa học luôn khuyến cáo nên bổ sung loại thực phẩm này để chống lại u tuyến vú cũng như phòng ngừa tái phát hiệu quả.

Vị thuốc tốt như vậy chúng ta có thể tìm kiếm ở đâu?

Để tăng cường tác dụng của hải tảo trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh thường gặp ở phụ nữ, các nhà khoa học đã dùng vị thuốc này làm thành phần chính, kết hợp với các dược liệu quý như thanh hao hoa vàng, trạch tả, hương phụ…và bào chế dưới dạng viên nén tiện dùng có tên Nhũ Đan – Sản phẩm dành riêng cho u xơ – u nang tuyến vú. Ngoài thành phần tuyệt vời này, Nhũ Đan còn chứa Chasteberry đến từ vùng Địa Trung Hải có tác dụng loại bỏ căn  nguyên của bệnh u tuyến vú là sự rối loạn estrogen và progesterol. Loài thảo dược này có thể cân bằng chúng về mức sinh lý một cách kỳ diệu mà không gây ra tác dụng phụ nào. Không những thế, hoạt chất Astemisinin trong Thanh hao hoa vàng có trong Nhũ Đan cũng được chứng minh là có khả năng làm giảm kích thước khối u tuyến vú, kích thích sự chết theo chu trình của các tế bào lạ.

Bạn có thể đặt mua sản phẩm TẠI ĐÂY

HOẶC GỌI: 0936 185 995 / 0246 273 2030 

  Tác dụng của Nhũ Đan lên u xơ – u nang tuyến vú

  1. Giúp giảm nhanh kích thước khối u

  Astemisinin trong Thanh hao hoa vàng và Fuccoidan trong Hải tảo đều có khả năng tiêu diệt tế bào u vú lành tính. Kết hợp chúng trong công thức giúp Nhũ Đan giảm kích thước khối u hiệu quả

  2. Giúp ngăn ngừa tái phát

  Estrogen vẫn tăng cao trong máu là nguyên nhân chính gây tái phát u vú sau phẫu thuật. Dưới tác dụng của Nhũ Đan, Estrogen được cân bằng một cách tự nhiên…giúp loại trừ nguy cơ tái phát

  ĐIỂM BÁN
  Tìm hiểu thêm >
  Bài viết liên quan