Khối u ở ngực trái có phải biểu hiện của vô sinh

trái có khối u bất thường, không biết khối u lệch có gây nguy hiểm gì không? Liệu khối u ở ngực trái có gây vô sinh.

Ngực trái và ngực phải

Ngực trái và ngực phải có cấu tạo hoàn toàn giống nhau ở mỗi cá nhân. Với mỗi cơ thể khác nhau thì kích thước của 2 bên vú này có sự thay đổi không theo tỉ lệ hay kích thước nhất định nào. Về cơ bản thì tuyến vú có cấu tạo gồm các mô, tuyến bên trong để thực hiện chức năng tiết sữa của mình. Vị trí 2 bên ngực không gây nên sự khác biệt về sự phân bổ ngẫu nhiên này.

Thực tế cho thấy luôn có sự khác biệt nhỏ giữa 2 bên vú trái và phải như kích thước, lượng tuyến, mô sữa, nhưng lượng khác biệt này không nhiều, ngực trái thướng lớn và nhiều mô tuyến hơn ngực phải đôi chút. Các tác nhân gây bệnh không phân biệt giữa 2 bên ngực mà chia đều tỉ lệ cho cả 2 bên với nguy cơ ảnh hưởng như nhau.

Ngực trái và ngực phải 1

Sự khác biệt ngực trái và ngực phải

Khối u ở ngực trái

Thông thường khối u vú được phát hiện đều có nguyên nhân từ sự rối loạn chuyển hóa hocmon, chỉ trừ một số loại khối u như u mỡ, u hình thành do va, đập, u do viêm thì không hình thành và chịu tác động của yếu tố hocmon.

Yếu tố hocmon tác động vào các mô, tuyến vú như nhau trong cơ thể khiến xác xuất 2 vú bị khối u là như nhau và không phụ thuộc vào kích thước, sô lượng mô tuyến vú dù ngực trái thường có kích thước và số mô tuyến lớn hơn ở ngực phải. Tuy nhiên ở một số người bệnh, khối u lại chỉ xuất hiện ở 1 bên ngực như bên trái hoặc bên phải khiến kích thước 2 khối vú bị lệch gây mất thẩm mỹ cho người bệnh và người bệnh hoang mang vì nghĩ đó là hiện tượng mất cân bằng bất thường.

Khối u có thể xuất hiện ở ngực trái và ngực phải hay chỉ xuất hiện tại 1 bên ngực của bệnh nhân tùy theo thể trạng, cơ địa từng người và được gọi là khối u ở ngực trái hay phải tùy theo vị trí khối u xuất hiện. Thậm chí nhiểu bệnh nhân còn thấy xuất hiện hiện tượng số lượng khối u tăng lên nhiều trong vú, khiến vú cảm thấy lổn nhổn, tăng kích thước. Thường khối u xuất hiện bên vú nào thì sẽ gây hiện tượng đau, tức, sưng vú bên chứa khối u.

Ảnh hưởng của khối u ở ngực trái với sinh sản

Ảnh hưởng của khối u ở ngực trái với sinh sản 1

Ảnh hưởng của khối u ngực trái

Tuy vú là 1 bộ phận thuộc hệ sinh sản nữ, nhưng hiện tượng khối u vú không gây ảnh hưởng nhiều tới hệ sinh sản của phụ nữ. Vú chỉ là một bộ phận sinh dục phụ, không ảnh hưởng tới quá trình mang thai và sinh con cuả phụ nữ.

Khối u ở ngực trái chỉ có hể gây ảnh hưởng nhất định tới quá trình tiết sữa, nuôi con của người bệnh. Nếu khối u khiến ảnh hưởng tới quá trình tiết sữa nuôi con của người bệnh thì người bệnh có thể sử dụng sữa ngoài để nuôi con và sinh con bình thường.

Nhiều người bệnh khi thấy dấu hiệu xuất hiện khối u ở ngực trái nghĩ ngay đó là hiện tượng bất thường vì họ quan niệm lầm rằng khối u sẽ mọc cân đối ở cả 2 bên. Nhưng đa số các trường hợp bệnh lí khối u lại chứng minh rằng khối u có thể xuất hiện và phát triển không theo nguyên tắc cân xứng.

Tuy không ảnh hưởng tới sự sinh sản của phụ nữ nhưng khối u ở ngực trái lại là nguyên nhân gây nhiều biểu hiện bệnh lí khó chịu cho người bệnh. Để giảm hiện tượng u ở ngực gây khó chịu cho người bệnh, bệnh nhân có thể sử dụng 1 số thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh u vú để giảm hiện tượng bệnh lí trên. Chaster berry, thanh hao hoa vàng, hải tảo là những thảo dược hàng đầu được nghiên cứu và chứng minh là có hiệu quả tốt cho việc hỗ trợ điểu trị giảm hiện tượng khối u ở ngực gây ra cho bệnh nhân, giảm nguy cơ tái phát và hình thành khối u mới cho người bệnh. Với thành phần chính từ 3 loại thảo dược thanh hao hoa vàng, chaster berry và hải tảo Sản phẩm Nhũ đan giúp giảm nhanh các hiện tượng bệnh lí về khối u ở ngực như đau tức ngực, sưng ngực, giảm sự hình thành khối u mới và tăng sinh của khối u.

Bài viết liên quan: U tuyến vú

Chia sẻ qua ZaloChia sẻ qua Zalo

3 lý do nên chọn Nhũ Đan thay vì
băn khoăn nên phẫu thuật hay không?

1. Giúp giảm nhanh kích thước khối u

Các thành phần có trong Khổ sâm, Bồ công anh và MSM, giúp ức chế sự phát triển của các tế bào lạ như u vú lành tính, ung thư vú.

2. Giúp ngăn ngừa tái phát hiệu quả

Estrogen vẫn tăng cao trong máu là nguyên nhân chính gây tái phát u vú sau phẫu thuật. Dưới tác dụng của Nhũ Đan, Estrogen được cân bằng một cách tự nhiên...giúp loại trừ nguy cơ tái phát

3. Chống viêm hiệu quả

Thành phần trong Khổ sâm có tác dụng chống viêm hiệu quả

Đặt mua Nhũ Đan gọi ngay


Các câu hỏi thường gặp

1. Nhũ Đan hiệu quả trong những trường hợp nào?

Nhũ Đan hiệu quả đối với các trường hợp sau:

- Người bệnh có khối u trong vú muốn giảm kích thước, gồm có:

 • U xơ tuyến vú (Bướu sợi tuyến vú, Nhân xơ tuyến vú, Viêm xơ tuyến vú)
 • U nang tuyến vú (Xơ nang tuyến vú, Thay đổi sợi bọc tuyến vú)
 • Nang vú
 • Bướu diệp thể

- Bệnh nhân sau phẫu thuật các khối u trên muốn dự phòng tái phát
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

2. Giá bán Nhũ Đan? Sử dụng bao lâu thì có hiệu quả?

Giá và cách dùng Nhũ Đan:
- Giá bán lẻ Nhũ Đan là: 198.000đ/ hộp. Mỗi tháng bệnh nhân dùng hết khoảng 6 hộp (1.150.000) (4 viên/ ngày). Liều dự phòng tái phát là 2 viên/ ngày nên chi phí sẽ bằng một nửa.

Sử dụng Nhũ Đan bao lâu thì có hiệu quả?
- Thông thường, sau 2-3 tháng bệnh nhân có thể tái khám để nhận thấy khối u đang giảm dần kích thước trên siêu âm hoặc nhũ ảnh. Bệnh nhân nên dùng từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất (kể cả đối tượng dự phòng)
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

3. Cần làm xét nghiệm gì để có thể chẩn đoán được u xơ, u nang tuyến vú?

Siêu âm và chụp Nhũ ảnh là 2 kỹ thuật thường được sử dụng để chẩn đoán u xơ, u nang tuyến vú. Siêu âm thường được áp dụng ở phụ nữ trẻ, còn chụp Nhũ ảnh lại được ưu tiên lựa chọn ở phụ nữ trên 40 tuổi.

Dựa trên kết quả khám lâm sàng và hình ảnh Siêu âm, chụp Nhũ ảnh, bác sỹ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh. Nếu các kết quả khám không đồng nhất hoặc có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh sẽ được chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác như chọc hút dịch tế bào, sinh thiết tế bào…. để đánh giá nguy cơ ung thư, tránh trường hợp chẩn đoán nhầm hay bỏ sót.

Nếu xác định là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ vú) thì bệnh nhân có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức nếu có
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

4. Ý nghĩa của chỉ số BI-RADs ?

BI-RADS là hệ thống phân loại được các bác sĩ X-quang sử dụng trong tường trình kết quả nhũ ảnh (chụp X-quang vú, mammography) theo một ngôn từ chung. Bác sĩ X-quang sẽ phân loại BI-RADS từ 0 đến 5 khi tường trình kêt quả nhũ ảnh của bạn.

 • BI-RADS 0 được đặt ra khi bác sĩ chưa có đủ thông tin trong quá trình xem xét kết quả nhũ ảnh của bạn. Bác sĩ cần có thêm những thăm dò bổ sung để hoàn thiện việc khám nghiệm, chẳng hạn chụp thêm phim ở những chiều thế khác hoặc siêu âm vú.
 • BI-RADS 1 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn âm tính (không có ung thư), bạn nên tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 2 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn bình thường (không có ung thư) nhưng có bất thường khác (ví dụ bạn có nang vú). Bạn nên tiếp tục tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 3 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn có thể là lành tính, nhưng bạn cần chụp lại nhũ ảnh trong 6 tháng. Nguy cơ bạn có ung thư vú xấp xỉ 2% nếu bạn thuộc nhóm phân loại này. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo việc chụp nhũ ảnh để theo dõi.
 • BI-RADS 4 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn bị nghi ngờ, với tỉ lệ xấp xỉ 23% đến 34% khả năng là ung thư vú. Bác sĩ sẽ làm sinh thiết lấy ra 01 mẫu mô nhỏ để chẩn đoán bệnh. Hãy hỏi bác sĩ bất kỳ điều gì bạn thắc mắc.
 • BI-RADS 5 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn rất nghi ngờ với tỉ lệ ung thư vú là 95%. Bạn cần phải được làm sinh thiết vú để chẩn đoán. Trao đổi với bác sĩ những việc cần làm tiếp theo.
 • BI-RADS 6 nghĩa là trước đó bạn đã được chẩn đoán ung thư vú. Bạn cần bàn luận với bác sĩ của bạn kế hoạch điều trị.

Trường hợp nào tôi có thể sử dụng Nhũ Đan?

 • BI-RADS 2 và 3: Bạn nên dùng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u, các triệu chứng đau nhức nếu có
 • BI-RADS 1: bệnh nhân có thể dùng Nhũ Đan để phòng ngừa u xơ, u nang vú
 • BI-RADS 0, 4, 5: Nếu sau khi làm thêm xét nghiệm/ sinh thiết xác định không phải ung thư vú mà là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ tuyến vú). Bạn có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u các triệu chứng đau nhức nếu có

 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

5. U xơ, u nang có gây đau vú không?

U nang vú hay u sợi vú đều có thể gây chèn ép và gây đau nhức, khó chịu ở vú. Tình trạng đau nhức, khó chịu này tăng lên khi các khối u tăng kích thước hoặc vào những ngày gần đến kỳ kinh do sự thay đổi các hóc môn nội tiết tố trong cơ thể. Nếu thấy tình trạng đau nhức vú tăng lên rõ rệt, đau kéo dài chứng tỏ bệnh đang có chiều hướng tiến triển, người bệnh nên đi khám để xác định tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng sớm Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức

diem ban

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

6. Bệnh nhân mắc u xơ, u nang vú có dùng được tinh chất mầm đậu nành?

Trước tiên người bệnh cần phân biệt sự khác nhau giữa tinh chất mầm đậu nành và thực phẩm từ đậu nành như: đậu phụ, sữa đậu nành. Mặc dù đều được làm từ hạt đậu nành, nhưng tinh chất mầm đậu nành lại được tinh chiết từ những hạt đã nảy mầm, loại hạt khi tinh chiết sẽ cho nhiều isoflavones. Chất này có tác dụng tương tự như nội tiết tố estrogen nội sinh trong cơ thể người phụ nữ.

Trong khi đó, nguyên nhân gây ra u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ)...ở phụ nữ chủ yếu là do sự tăng cao estrogen trong máu. Vì vậy, bạn không nên dùng tinh chất mầm đậu nành, tránh làm bệnh nặng hơn. Với đậu phụ và sữa đậu nành thì bạn nên hạn chế sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp điều hòa nội tiết đang bị rối loạn, đưa estrogen trở về mức sinh lý. Thành phần thanh hao hoa vàng và hải tảo trong Nhũ Đan sẽ làm giúp giảm dần kích thước u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ) cho bạn.
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

Trò chuyện trực tuyến

Dược Sỹ Thúy Nga

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sỹ Phương Anh

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Nguyễn Thuận

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Bình luận

 1. Lê Thị Sương đã bình luận:

  Chào bác sỹ ạ. Em năm nay 21 tuổi, e bị khối u nhỏ bên vú trái ạ, sờ vào có cảm giác hơi đau ạ. Bác sỹ có thể tư vấn giúp em được không ạ. Em lo lắm ạ. Em cảm ơn bác sỹ nhiều ạ

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào Sương!
   Em phát hiện ra khối u trên lâu chưa? Em đã tới khám ở một cơ sở y tế nào chưa em? Hiện em có cảm thấy đau, căng tức hay có gì bất thường ở vùng ngực trái không? Khối u em sờ thấy có thể chỉ là các hạch bạch huyết nổi lên khi cơ thể có viêm, nhiễm khuẩn hoặc cũng có thể là các khối u xơ, u nang lành tình tuyến vú em nhé! Trong trường hợp này em nên tới cơ sở y tế để kiểm tra em nhé!
   Chúc em luôn khỏe!

 2. Liên đã bình luận:

  Cin chào chuyên gia. Em 25 tuổi, em sờ thấy trong vú trái có nhiều cục nhỏ,hạt nhỏ bên trong,không bị đau gì cả. Em không biết đó là bệnh gì? cho em biết được không? Em cảm ơn

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Liên!
   Khối u ở vú phần lớn là các khối u lành tính như u xơ, u nang hay nang vú. Ung thư vú thường rất ít gặp ở lứa tuổi 25 nhưng nếu có phát hiện khối u trng vú thì chị nên sắp xếp thời gian đi khám chuyên khoa phụ sản hoặc chuyên khoa ung bướu càng sớm càng tốt. Việc đi khám sẽ giúp tìm ra chính xác vấn đề chị đang gặp phải và có hướng điều trị cụ thể chị nhé. Chị nên đi khám vào ngày thứ 7-10 sau khi hết kinh nguyệt. Cần thêm thông tin hay có thắc mắc gì, chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

Thắc mắc của bạn

Uxotuyenvu.vn

Diễn đàn chia sẻ, trao đổi và tương tác thông tin về phương pháp phòng bệnh và hỗ trợ điều trị liên quan đến bệnh u nang, u xơ tuyến vú

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH NAMLINK

Trụ sở chính: Tầng 2, số nhà 358 đường Hoàng Công Chất, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

 • Cố vấn chuyên môn: GS. TS. Vương Tiến Hòa
 • Chức vụ:
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thái Dương
 • Chức vụ: Giám đốc
 • Hotline: 02466.512.055
 • Email: namlink.co@gmail.com.

 

 

 

Giấy phép thiết lập mạng xã hội số: 13/GP-BTTTT

Được cấp ngày 8/1/2019 do BTTT

– Website đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống kỹ thuật

Thỏa thuận sử dụng mạng xã hội

 

X

Tổng đài sẽ gọi lại tư vấn xem bạn có phù hợp để sử dụng Nhũ Đan hay không sau khi nhận được thông tin của bạn:

GỌI MUA HÀNG: 0936 185 995

TƯ VẤN BỆNH: 1800 1152 (Miễn cước)

* Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn nếu là cuộc gọi nhỡ

ND-160x600-5-4
Banner-ND-mobile-500x110
X

Website đã nhận được câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.