MSM – Những minh chứng hiệu quả đối với bệnh u vú

MSM là tên viết tắt của một hợp chất có chứa lưu huỳnh là Methyl Sulfonyl Methane. MSM có nhiều trong các loại rau xanh nhưng dễ mất tác dụng khi chế biến thực phẩm. Đây là một hợp chất được rất nhiều nghiên cứu đánh giá các tác dụng có lợi cho sức khỏe nói chung và bệnh lý xương khớp nói riêng. Gần đây, các công trình nghiên cứu còn chứng minh được tác dụng đặc biệt của MSM trong việc ức chế các tế bào lạ của u vú. 

Methyl Sulfonyl Methane (MSM) là gì?

MSM- Methyl sulfonyl methane

Methyl sulfonyl methane (MSM) là một chất có rất nhiều trong trái cây và rau quả tươi. MSM đã trở nên phổ biến như một giải pháp tự nhiên cho điều trị chống viêm và giảm đau.

MSM thường được sử dụng bằng đường uống trong điều trị các chứng gây đau mãn tính, viêm xương, viêm khớp, viêm khớp dạng thấp, loãng xương, viêm quanh khớp, viêm dây chằng, viêm gân, đau cơ xương. Ngoài ra, MSM cũng được dùng rộng rãi trong điều trị dị ứng, táo bón, ợ chua do dạ dày, hội chứng tiền kinh nguyệt (đặc biệt là giảm đau bụng kinh), béo phì, huyết áp cao và cholesterol cao….

 Tác dụng điều hòa miễn dịch và hỗ trợ điều trị u lành tính

Đây là tác dụng mới phát hiện của MSM và đang được quan tâm nghiên cứu nhiều về tác dụng chống u lành tính của lưu huỳnh hữu cơ có trong MSM.

Công thức phân tử của MSM

Một loạt nghiên cứu cho thấy MSM có tác dụng hạn chế một số dòng tế bào lạ của các khối u lành tính của vú, thực quản, dạ dày, gan, đại tràng, bàng quang, da với kết quả rất hứa hẹn. Khi gây các mô hình ung thư trên động vật thực nghiệm đã cho thấy MSM có thể ức chế phát triển khối u một cách có ý nghĩa (Lim, Hong et al. 2012, Joung, Na et al. 2014, Nipin, Darvin et al. 2015). Ngoài ra, một nghiên cứu cho thấy sử dụng MSM có thể có liên quan với giảm nguy cơ ung thư phổi và ung thư đại trực tràng (Satia, Littman et al. 2009).

Vốn là một hợp chất tồn tại trong tự nhiên, lại có nhiều tác dụng, đặc biệt là với phụ nữ. Với tác dụng ức chế sự phát triển của các khối u đã được chứng minh bằng các công trình nghiên cứu khoa học, MSM đã mở ra 1 triển vọng mới trong việc điều trị các khối u lành tính tuyến vú. Sự kết hợp của MSM với các thảo dược khác, như bồ công anh, khổ sâm… đang là lời giải vừa đơn giản, vừa nhẹ nhàng cho câu hỏi “làm sao thoát khỏi khối u vú lành tính mà không cần phẫu thuật?”

Bài viết liên quan