Nang vú là gì

Nang vú là hiện tượng bệnh lí thường xuất hiện ở phụ nữ. Nhưng không phải phụ nữ nào cũng biết bệnh nang vú là gì?

Nang vú bệnh ở nữ giới

Nang vú là gì? Theo định nghĩa nang vú là các khối u nang tuyến vú nằm trong mô vú có chứa một lượng chất dịch nhất định. Bệnh nang vú chỉ gặp ở nữ giới và được coi như 1 bệnh lí giới tính bởi ở phái nữ mô vú mới phát triển. Ở phụ nữ, mô vú phát triển cùng các nang vú, hiện tượng này khi xảy ra bất thường có thể phát sinh thành khối u, cục hay được gọi là u vú. Nếu bất thường xảy ra với các nang thì có thể được gọi là bệnh nang vú.

Bản chất khối nang là một khối chứa dịch và thuộc nhóm khối u lành tính, không gây nguy hiểm cho bệnh nhân. Khối u nang ít có khả năng chuyển thành ung thư gây nguy hại cho sức khỏe người bệnh.

Bệnh nang vú có nguyên nhân chủ yếu là do sự tác động của sự thay đổi nội tiết tố của phụ nữ gây các rối loạn chuyển hóa. Tuy nhiên, các yếu tố ngoại cảnh như chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và vận động của người bệnh.

Nang vú bệnh ở nữ giới 1

Biểu hiện của nang vú là gì?

Bệnh nang vú không gây nhiều rắc rối cho người bệnh như bệnh u xơ tuyến vú, nhưng nang vú vẫn mang 1 số đặc điểm nhất định của khối u lành tính như hiện tượng đau vú hay khó chịu ở vú. Do ảnh hưởng của yếu tố hocmon tác động nên khối nang vú có sự thay đổi rõ rệt các biểu hiện khi có sự thay đổi nồng độ hocmon trong cơ thể. Biểu hiện rõ nhất của hiện tượng này là sự thay đổi trước và sau chu kì kinh nguyệt. Một số hiện tượng nang vú thường gặp là:

 • Đau vú, đau tức vú khi sắp tới chu kì kinh nguyệt
 • Kích thước vú tăng khi sắp có kinh và giảm ngay sau khi hết kinh
 • Xuất hiện hiện tượng căng, tức vú
 • Sờ thấy khối, cục lổn nhổn trong vú
 • Lệch kích thước 2 vú
 • Khi sắp có kinh sờ thấy khối u mềm trong vú

Khi thấy xuất hiện các biểu hiện trên, bạn có thể nghĩ tới hiện tượng bệnh u nang tuyến vú và nên khám bệnh để có biện pháp trị liệu phù hợp. Nhưng cũng không nên vì thế mà chủ quan bởi khi xuất hiện khối u nang vú không đồng nghĩa với việc cơ thể bạn không xuất hiện thêm các khối u khác. Sự chủ quan về bệnh lí có thể dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng như bỏ qua các dấu hiệu của bệnh ung thư vú gây phát hiện chậm, ảnh hưởng tới quá trình điều trị bệnh.

Làm gì để hạn chế sự hình thành, phát triển nang vú

Người bệnh có thể hạn chế sự hình thành và phát triển của các khối u vú nói chung và nang vú nói riêng bằng các biện pháp cụ thể như điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp hơn, điều chỉnh chế độ vận động khoa học hơn, sử dụng các phương pháp khác để hạn chế hình thành khối nang vú.

Làm gì để hạn chế sự hình thành, phát triển nang vú 1

Sử dụng biện pháp ăn uống khoa học ngừa nang vú

Một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm: hạn chế chất béo, hạn chế muối trong thực đơn hàng ngày, hạn chế sử dụng đồ ăn chế biến sẵn, đồ hộp, tăng cường sử dụng cá và các loại thực phẩm như rau, củ, quả để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Hạn chế sử dụng rượu bia, chất kích thích, đồ uống có cồn.

Sử dụng biện pháp vận động nghỉ ngơi ngừa nang vú

Phương pháp nghỉ ngơi, vận động khoa học bao gồm chế độ vận động tối thiểu 2h/ ngày. Không vận động quá sức, không thức quá khuya (sau 11h đêm). Các môn thể dục được khuyến khích bao gồm đi bộ, chạy và các động tác aerobic khác để giúp hỗ trợ lưu thông tuần hoàn máu, cung cấp oxi, thải độc tố ra khỏi cơ thể

Sử dụng biện pháp khác để hạn chế nang vú

Thanh hao hoa vàng là thảo dược đã được nghiên cứu kĩ lưỡng và chứng minh về hiệu quả tiêu diệt các tế bào lạ qua cơ chế phát hiện nồng độ sử dụng nguyên tố sắt, điều này rất an toàn với các tế bào thông thường khác.

Chaster berry được nghiên cứu và chứng minh về hiệu quả cân bằng nội tiết tố estrogen và progesstrerol qua sự tác động tới tuyến yên của dược liệu này.

Với sự kết hợp hài hòa 2 loại thảo dược chasterberry, thanh hao hoa vàng TPCN Nhũ đan giúp ngăn ngừa sự hình thành tế bào lạ, nguyên nhân hình thành khối viêm xơ tuyến vú. Nhũ đan giúp tiêu diệt các tế bào phát triển bất thường, cân bằng hocmon estrogen hạn chế sự thay đổi đột ngột về nồng độ hocmon gây các rối loạn chuyển hóa hocmon. Nhũ đan giúp giảm nhanh các hiện tượng viêm xơ tuyến vú gây nên.

3 lý do nên chọn Nhũ Đan thay vì
băn khoăn nên phẫu thuật hay không?

1. Giúp giảm nhanh kích thước khối u

Các thành phần có trong Khổ sâm, Bồ công anh và MSM, giúp ức chế sự phát triển của các tế bào lạ như u vú lành tính, ung thư vú.

2. Giúp ngăn ngừa tái phát hiệu quả

Estrogen vẫn tăng cao trong máu là nguyên nhân chính gây tái phát u vú sau phẫu thuật. Dưới tác dụng của Nhũ Đan, Estrogen được cân bằng một cách tự nhiên...giúp loại trừ nguy cơ tái phát

3. Chống viêm hiệu quả

Thành phần trong Khổ sâm có tác dụng chống viêm hiệu quả

Đặt mua Nhũ Đan gọi ngay


Các câu hỏi thường gặp

1. Nhũ Đan hiệu quả trong những trường hợp nào?

Nhũ Đan hiệu quả đối với các trường hợp sau:

- Người bệnh có khối u trong vú muốn giảm kích thước, gồm có:

 • U xơ tuyến vú (Bướu sợi tuyến vú, Nhân xơ tuyến vú, Viêm xơ tuyến vú)
 • U nang tuyến vú (Xơ nang tuyến vú, Thay đổi sợi bọc tuyến vú)
 • Nang vú
 • Bướu diệp thể

- Bệnh nhân sau phẫu thuật các khối u trên muốn dự phòng tái phát
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

2. Giá bán Nhũ Đan? Sử dụng bao lâu thì có hiệu quả?

Giá và cách dùng Nhũ Đan:
- Giá bán lẻ Nhũ Đan là: 198.000đ/ hộp. Mỗi tháng bệnh nhân dùng hết khoảng 6 hộp (1.150.000) (4 viên/ ngày). Liều dự phòng tái phát là 2 viên/ ngày nên chi phí sẽ bằng một nửa.

Sử dụng Nhũ Đan bao lâu thì có hiệu quả?
- Thông thường, sau 2-3 tháng bệnh nhân có thể tái khám để nhận thấy khối u đang giảm dần kích thước trên siêu âm hoặc nhũ ảnh. Bệnh nhân nên dùng từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất (kể cả đối tượng dự phòng)
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

3. Cần làm xét nghiệm gì để có thể chẩn đoán được u xơ, u nang tuyến vú?

Siêu âm và chụp Nhũ ảnh là 2 kỹ thuật thường được sử dụng để chẩn đoán u xơ, u nang tuyến vú. Siêu âm thường được áp dụng ở phụ nữ trẻ, còn chụp Nhũ ảnh lại được ưu tiên lựa chọn ở phụ nữ trên 40 tuổi.

Dựa trên kết quả khám lâm sàng và hình ảnh Siêu âm, chụp Nhũ ảnh, bác sỹ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh. Nếu các kết quả khám không đồng nhất hoặc có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh sẽ được chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác như chọc hút dịch tế bào, sinh thiết tế bào…. để đánh giá nguy cơ ung thư, tránh trường hợp chẩn đoán nhầm hay bỏ sót.

Nếu xác định là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ vú) thì bệnh nhân có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức nếu có
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

4. Ý nghĩa của chỉ số BI-RADs ?

BI-RADS là hệ thống phân loại được các bác sĩ X-quang sử dụng trong tường trình kết quả nhũ ảnh (chụp X-quang vú, mammography) theo một ngôn từ chung. Bác sĩ X-quang sẽ phân loại BI-RADS từ 0 đến 5 khi tường trình kêt quả nhũ ảnh của bạn.

 • BI-RADS 0 được đặt ra khi bác sĩ chưa có đủ thông tin trong quá trình xem xét kết quả nhũ ảnh của bạn. Bác sĩ cần có thêm những thăm dò bổ sung để hoàn thiện việc khám nghiệm, chẳng hạn chụp thêm phim ở những chiều thế khác hoặc siêu âm vú.
 • BI-RADS 1 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn âm tính (không có ung thư), bạn nên tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 2 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn bình thường (không có ung thư) nhưng có bất thường khác (ví dụ bạn có nang vú). Bạn nên tiếp tục tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 3 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn có thể là lành tính, nhưng bạn cần chụp lại nhũ ảnh trong 6 tháng. Nguy cơ bạn có ung thư vú xấp xỉ 2% nếu bạn thuộc nhóm phân loại này. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo việc chụp nhũ ảnh để theo dõi.
 • BI-RADS 4 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn bị nghi ngờ, với tỉ lệ xấp xỉ 23% đến 34% khả năng là ung thư vú. Bác sĩ sẽ làm sinh thiết lấy ra 01 mẫu mô nhỏ để chẩn đoán bệnh. Hãy hỏi bác sĩ bất kỳ điều gì bạn thắc mắc.
 • BI-RADS 5 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn rất nghi ngờ với tỉ lệ ung thư vú là 95%. Bạn cần phải được làm sinh thiết vú để chẩn đoán. Trao đổi với bác sĩ những việc cần làm tiếp theo.
 • BI-RADS 6 nghĩa là trước đó bạn đã được chẩn đoán ung thư vú. Bạn cần bàn luận với bác sĩ của bạn kế hoạch điều trị.

Trường hợp nào tôi có thể sử dụng Nhũ Đan?

 • BI-RADS 2 và 3: Bạn nên dùng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u, các triệu chứng đau nhức nếu có
 • BI-RADS 1: bệnh nhân có thể dùng Nhũ Đan để phòng ngừa u xơ, u nang vú
 • BI-RADS 0, 4, 5: Nếu sau khi làm thêm xét nghiệm/ sinh thiết xác định không phải ung thư vú mà là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ tuyến vú). Bạn có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u các triệu chứng đau nhức nếu có

 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

5. U xơ, u nang có gây đau vú không?

U nang vú hay u sợi vú đều có thể gây chèn ép và gây đau nhức, khó chịu ở vú. Tình trạng đau nhức, khó chịu này tăng lên khi các khối u tăng kích thước hoặc vào những ngày gần đến kỳ kinh do sự thay đổi các hóc môn nội tiết tố trong cơ thể. Nếu thấy tình trạng đau nhức vú tăng lên rõ rệt, đau kéo dài chứng tỏ bệnh đang có chiều hướng tiến triển, người bệnh nên đi khám để xác định tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng sớm Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức

diem ban

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

6. Bệnh nhân mắc u xơ, u nang vú có dùng được tinh chất mầm đậu nành?

Trước tiên người bệnh cần phân biệt sự khác nhau giữa tinh chất mầm đậu nành và thực phẩm từ đậu nành như: đậu phụ, sữa đậu nành. Mặc dù đều được làm từ hạt đậu nành, nhưng tinh chất mầm đậu nành lại được tinh chiết từ những hạt đã nảy mầm, loại hạt khi tinh chiết sẽ cho nhiều isoflavones. Chất này có tác dụng tương tự như nội tiết tố estrogen nội sinh trong cơ thể người phụ nữ.

Trong khi đó, nguyên nhân gây ra u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ)...ở phụ nữ chủ yếu là do sự tăng cao estrogen trong máu. Vì vậy, bạn không nên dùng tinh chất mầm đậu nành, tránh làm bệnh nặng hơn. Với đậu phụ và sữa đậu nành thì bạn nên hạn chế sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp điều hòa nội tiết đang bị rối loạn, đưa estrogen trở về mức sinh lý. Thành phần thanh hao hoa vàng và hải tảo trong Nhũ Đan sẽ làm giúp giảm dần kích thước u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ) cho bạn.
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

Trò chuyện trực tuyến

Dược Sỹ Thúy Nga

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sỹ Phương Anh

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Nguyễn Thuận

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Bình luận

 1. Hoang oanh đã bình luận:

  Tôi bị xơ nang tuyến vú đã được bác sĩ chẩn đoán bằng siêu âm lúc siêu âm thì cục nhỏ. Nhưng sau 1 tháng uống thuốc theo chỉ định của bác sẽ thì cục trước ngực lại lớn hơn trước. Bác sĩ nói 6 tháng sau ra tai khám nhưng tôi thấy rất lo lắng vì cục trong ngực vẫn còn to không thấy giảm, xin bác sẽ tư vấn thêm, có biện pháp gì khác không, xin cảm ơn

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào Oanh!
   Xơ nang hay còn gọi là u nang tuyến vú bản chất là 1 bệnh lành tính tuyến vú. Tỷ lệ chuyển thành ung thư tuyến vú thấp (thường dưới 2%). Tuy nhiên nguy cơ cao sẽ gặp ở những người bệnh có khối u nang to bất thường hoặc tăng sinh nhanh về kích thước/ số lượng khối u. Trong trường hợp của bạn sự gia tăng về kích thước u diễn ra ra tương đối nhanh. Do đó mình cần quan tâm và theo dõi sát sao nhé.
   Trường hợp này bạn có thể tới thăm khám tại các bệnh viên tuyến trung ương để có kết quả chẩn đoán 1 cách chính xác nhất và yên tâm hơn.
   Bên cạnh đó bạn nên sử dụng sản phẩm Nhũ Đan (có nguồn gốc từ thảo dược) giúp cân bằng nội tiết tố estrogen – progesteron (nguyên nhân chính dẫn tới hình thành các khối u nang) để giúp làm giảm dần kích thước u nang, giảm nguy cơ phải can thiệp phẫu thuật và dự phòng bệnh tái phát bạn nhé.
   Cần tư vấn kỹ hơn, bạn có thể liên hệ tổng đài 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Thân ái!

 2. Nguyễn thị lan đã bình luận:

  Nếu không chắc chắn là bi xơ nang tuyến vú thì uống các loại thảo dược trên như trinh nữ hoàng cung,… Có được không bác sĩ

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Lan!
   Nếu như mình không chắc chắn là đang gặp phải vấn đề gì thì chưa nên điều trị chị nhé! Thay vào đó chị nên điều chỉnh lối sống và chế độ sinh hoạt trước chị nhé! Nên có một chế độ ăn và lối sống sinh hoạt điều độ, khoa học và nên tập thể dục thể thao hàng ngày, đồng thời thường xuyên tự khám tuyến vú tại nhà chị nhé! Nếu phát hiện có bất thường thì nên tới các cơ sở y tế khám để được chẩn đoán 1 cách chính xác chị nhé!
   Chúc chị sức khỏe!

 3. Ly đã bình luận:

  Cho em hỏi bị xơ nang vú có uống được sữa ong chúa không ?em xin cảm ơn

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Ly!
   Xơ nang tuyến vú chị hoàn toàn có thể dùng sữa ong chúa được chị ạ. Ngoài ra, chị lưu ý có chế độ ăn uống cân đối chị nhé. Đặc biệt ăn nhiều hoa quả, rau xanh, đặc biệt là các loại rau họ cải và các loại ngũ cốc. Những thực phẩm cần hạn chế là tạng động vật, đồ nhiều dầu mỡ, thức ăn lên men…. chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

Thắc mắc của bạn

Uxotuyenvu.vn

Diễn đàn chia sẻ, trao đổi và tương tác thông tin về phương pháp phòng bệnh và hỗ trợ điều trị liên quan đến bệnh u nang, u xơ tuyến vú

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH NAMLINK

Trụ sở chính: Tầng 2, số nhà 358 đường Hoàng Công Chất, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

 • Cố vấn chuyên môn: GS. TS. Vương Tiến Hòa
 • Chức vụ:
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thái Dương
 • Chức vụ: Giám đốc
 • Hotline: 02466.512.055
 • Email: namlink.co@gmail.com.

 

 

 

Giấy phép thiết lập mạng xã hội số: 13/GP-BTTTT

Được cấp ngày 8/1/2019 do BTTT

– Website đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống kỹ thuật

Thỏa thuận sử dụng mạng xã hội

 

X

Tổng đài sẽ gọi lại tư vấn xem bạn có phù hợp để sử dụng Nhũ Đan hay không sau khi nhận được thông tin của bạn:

GỌI MUA HÀNG: 0936 185 995

TƯ VẤN BỆNH: 1800 1152 (Miễn cước)

* Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn nếu là cuộc gọi nhỡ

ND-160x600-5-4
Banner-ND-mobile-500x110
X

Website đã nhận được câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.