Nang vú là gì

Nang vú là hiện tượng bệnh lí thường xuất hiện ở phụ nữ. Nhưng không phải phụ nữ nào cũng biết bệnh nang vú là gì?

Nang vú bệnh ở nữ giới

Nang vú là gì? Theo định nghĩa nang vú là các khối u nang tuyến vú nằm trong mô vú có chứa một lượng chất dịch nhất định. Bệnh nang vú chỉ gặp ở nữ giới và được coi như 1 bệnh lí giới tính bởi ở phái nữ mô vú mới phát triển. Ở phụ nữ, mô vú phát triển cùng các nang vú, hiện tượng này khi xảy ra bất thường có thể phát sinh thành khối u, cục hay được gọi là u vú. Nếu bất thường xảy ra với các nang thì có thể được gọi là bệnh nang vú.

Bản chất khối nang là một khối chứa dịch và thuộc nhóm khối u lành tính, không gây nguy hiểm cho bệnh nhân. Khối u nang ít có khả năng chuyển thành ung thư gây nguy hại cho sức khỏe người bệnh.

Bệnh nang vú có nguyên nhân chủ yếu là do sự tác động của sự thay đổi nội tiết tố của phụ nữ gây các rối loạn chuyển hóa. Tuy nhiên, các yếu tố ngoại cảnh như chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và vận động của người bệnh.

nangvu

Biểu hiện của nang vú là gì?

Bệnh nang vú không gây nhiều rắc rối cho người bệnh như bệnh u xơ tuyến vú, nhưng nang vú vẫn mang 1 số đặc điểm nhất định của khối u lành tính như hiện tượng đau vú hay khó chịu ở vú. Do ảnh hưởng của yếu tố hocmon tác động nên khối nang vú có sự thay đổi rõ rệt các biểu hiện khi có sự thay đổi nồng độ hocmon trong cơ thể. Biểu hiện rõ nhất của hiện tượng này là sự thay đổi trước và sau chu kì kinh nguyệt. Một số hiện tượng nang vú thường gặp là:

 • Đau vú, đau tức vú khi sắp tới chu kì kinh nguyệt
 • Kích thước vú tăng khi sắp có kinh và giảm ngay sau khi hết kinh
 • Xuất hiện hiện tượng căng, tức vú
 • Sờ thấy khối, cục lổn nhổn trong vú
 • Lệch kích thước 2 vú
 • Khi sắp có kinh sờ thấy khối u mềm trong vú

Khi thấy xuất hiện các biểu hiện trên, bạn có thể nghĩ tới hiện tượng bệnh u nang tuyến vú và nên khám bệnh để có biện pháp trị liệu phù hợp. Nhưng cũng không nên vì thế mà chủ quan bởi khi xuất hiện khối u nang vú không đồng nghĩa với việc cơ thể bạn không xuất hiện thêm các khối u khác. Sự chủ quan về bệnh lí có thể dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng như bỏ qua các dấu hiệu của bệnh ung thư vú gây phát hiện chậm, ảnh hưởng tới quá trình điều trị bệnh.

Làm gì để hạn chế sự hình thành, phát triển nang vú

Người bệnh có thể hạn chế sự hình thành và phát triển của các khối u vú nói chung và nang vú nói riêng bằng các biện pháp cụ thể như điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp hơn, điều chỉnh chế độ vận động khoa học hơn, sử dụng các phương pháp khác để hạn chế hình thành khối nang vú.

vandong

Sử dụng biện pháp ăn uống khoa học ngừa nang vú

Một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm: hạn chế chất béo, hạn chế muối trong thực đơn hàng ngày, hạn chế sử dụng đồ ăn chế biến sẵn, đồ hộp, tăng cường sử dụng cá và các loại thực phẩm như rau, củ, quả để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Hạn chế sử dụng rượu bia, chất kích thích, đồ uống có cồn.

Sử dụng biện pháp vận động nghỉ ngơi ngừa nang vú

Phương pháp nghỉ ngơi, vận động khoa học bao gồm chế độ vận động tối thiểu 2h/ ngày. Không vận động quá sức, không thức quá khuya (sau 11h đêm). Các môn thể dục được khuyến khích bao gồm đi bộ, chạy và các động tác aerobic khác để giúp hỗ trợ lưu thông tuần hoàn máu, cung cấp oxi, thải độc tố ra khỏi cơ thể

Sử dụng biện pháp khác để hạn chế nang vú

Thanh hao hoa vàng là thảo dược đã được nghiên cứu kĩ lưỡng và chứng minh về hiệu quả tiêu diệt các tế bào lạ qua cơ chế phát hiện nồng độ sử dụng nguyên tố sắt, điều này rất an toàn với các tế bào thông thường khác.

Chaster berry được nghiên cứu và chứng minh về hiệu quả cân bằng nội tiết tố estrogen và progesstrerol qua sự tác động tới tuyến yên của dược liệu này.

Với sự kết hợp hài hòa 2 loại thảo dược chasterberry, thanh hao hoa vàng TPCN Nhũ đan giúp ngăn ngừa sự hình thành tế bào lạ, nguyên nhân hình thành khối viêm xơ tuyến vú. Nhũ đan giúp tiêu diệt các tế bào phát triển bất thường, cân bằng hocmon estrogen hạn chế sự thay đổi đột ngột về nồng độ hocmon gây các rối loạn chuyển hóa hocmon. Nhũ đan giúp giảm nhanh các hiện tượng viêm xơ tuyến vú gây nên.

Chia sẻ qua ZaloChia sẻ qua Zalo

  Tại sao nên chọn Nhũ Đan thay vì
  băn khoăn nên phẫu thuật hay không?

  1. Giúp giảm nhanh kích thước khối u

  Astemisinin trong Thanh hao hoa vàng và Fuccoidan trong Hải tảo đều có khả năng tiêu diệt tế bào u vú lành tính. Kết hợp chúng trong công thức giúp Nhũ Đan giảm kích thước khối u hiệu quả

  2. Giúp ngăn ngừa tái phát hiệu quả

  Estrogen vẫn tăng cao trong máu là nguyên nhân chính gây tái phát u vú sau phẫu thuật. Dưới tác dụng của Nhũ Đan, Estrogen được cân bằng một cách tự nhiên...giúp loại trừ nguy cơ tái phát

  Có 3 cách mua Nhũ Đan


  Các câu hỏi thường gặp

  1. Nhũ Đan hiệu quả trong những trường hợp nào?

  Nhũ Đan hiệu quả đối với các trường hợp sau:

  - Người bệnh có khối u trong vú muốn giảm kích thước, gồm có:

  • U xơ tuyến vú (Bướu sợi tuyến vú, Nhân xơ tuyến vú, Viêm xơ tuyến vú)
  • U nang tuyến vú (Xơ nang tuyến vú, Thay đổi sợi bọc tuyến vú)
  • Nang vú
  • Bướu diệp thể

  - Bệnh nhân sau phẫu thuật các khối u trên muốn dự phòng tái phát
   

  diem ban

   
  Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800.1208 (miễn cước)

  2. Giá bán Nhũ Đan? Sử dụng bao lâu thì có hiệu quả?

  Giá và cách dùng Nhũ Đan:
  - Giá bán lẻ Nhũ Đan là: 130.000đ/ hộp. Mỗi tháng bệnh nhân dùng hết khoảng 720.000đ (4 viên/ ngày). Liều dự phòng tái phát là 2 viên/ ngày nên chi phí sẽ bằng một nửa.

  Sử dụng Nhũ Đan bao lâu thì có hiệu quả?
  - Thông thường, sau 2-3 tháng bệnh nhân có thể tái khám để nhận thấy khối u đang giảm dần kích thước trên siêu âm hoặc nhũ ảnh. Bệnh nhân nên dùng từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất (kể cả đối tượng dự phòng)
   

  diem ban

   
  Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800.1208 (miễn cước)

  3. Cần làm xét nghiệm gì để có thể chẩn đoán được u xơ, u nang tuyến vú?

  Siêu âm và chụp Nhũ ảnh là 2 kỹ thuật thường được sử dụng để chẩn đoán u xơ, u nang tuyến vú. Siêu âm thường được áp dụng ở phụ nữ trẻ, còn chụp Nhũ ảnh lại được ưu tiên lựa chọn ở phụ nữ trên 40 tuổi.

  Dựa trên kết quả khám lâm sàng và hình ảnh Siêu âm, chụp Nhũ ảnh, bác sỹ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh. Nếu các kết quả khám không đồng nhất hoặc có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh sẽ được chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác như chọc hút dịch tế bào, sinh thiết tế bào…. để đánh giá nguy cơ ung thư, tránh trường hợp chẩn đoán nhầm hay bỏ sót.

  Nếu xác định là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ vú) thì bệnh nhân có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức nếu có
   

  diem ban

   
  Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800.1208 (miễn cước)

  4. Ý nghĩa của chỉ số BI-RADs ?

  BI-RADS là hệ thống phân loại được các bác sĩ X-quang sử dụng trong tường trình kết quả nhũ ảnh (chụp X-quang vú, mammography) theo một ngôn từ chung. Bác sĩ X-quang sẽ phân loại BI-RADS từ 0 đến 5 khi tường trình kêt quả nhũ ảnh của bạn.

  • BI-RADS 0 được đặt ra khi bác sĩ chưa có đủ thông tin trong quá trình xem xét kết quả nhũ ảnh của bạn. Bác sĩ cần có thêm những thăm dò bổ sung để hoàn thiện việc khám nghiệm, chẳng hạn chụp thêm phim ở những chiều thế khác hoặc siêu âm vú.
  • BI-RADS 1 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn âm tính (không có ung thư), bạn nên tầm soát ung thư vú định kỳ.
  • BI-RADS 2 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn bình thường (không có ung thư) nhưng có bất thường khác (ví dụ bạn có nang vú). Bạn nên tiếp tục tầm soát ung thư vú định kỳ.
  • BI-RADS 3 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn có thể là lành tính, nhưng bạn cần chụp lại nhũ ảnh trong 6 tháng. Nguy cơ bạn có ung thư vú xấp xỉ 2% nếu bạn thuộc nhóm phân loại này. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo việc chụp nhũ ảnh để theo dõi.
  • BI-RADS 4 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn bị nghi ngờ, với tỉ lệ xấp xỉ 23% đến 34% khả năng là ung thư vú. Bác sĩ sẽ làm sinh thiết lấy ra 01 mẫu mô nhỏ để chẩn đoán bệnh. Hãy hỏi bác sĩ bất kỳ điều gì bạn thắc mắc.
  • BI-RADS 5 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn rất nghi ngờ với tỉ lệ ung thư vú là 95%. Bạn cần phải được làm sinh thiết vú để chẩn đoán. Trao đổi với bác sĩ những việc cần làm tiếp theo.
  • BI-RADS 6 nghĩa là trước đó bạn đã được chẩn đoán ung thư vú. Bạn cần bàn luận với bác sĩ của bạn kế hoạch điều trị.

  Trường hợp nào tôi có thể sử dụng Nhũ Đan?

  • BI-RADS 2 và 3: Bạn nên dùng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u, các triệu chứng đau nhức nếu có
  • BI-RADS 1: bệnh nhân có thể dùng Nhũ Đan để phòng ngừa u xơ, u nang vú
  • BI-RADS 0, 4, 5: Nếu sau khi làm thêm xét nghiệm/ sinh thiết xác định không phải ung thư vú mà là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ tuyến vú). Bạn có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u các triệu chứng đau nhức nếu có

   

  diem ban

   
  Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800.1208 (miễn cước)

  5. U xơ, u nang có gây đau vú không?

  U nang vú hay u sợi vú đều có thể gây chèn ép và gây đau nhức, khó chịu ở vú. Tình trạng đau nhức, khó chịu này tăng lên khi các khối u tăng kích thước hoặc vào những ngày gần đến kỳ kinh do sự thay đổi các hóc môn nội tiết tố trong cơ thể. Nếu thấy tình trạng đau nhức vú tăng lên rõ rệt, đau kéo dài chứng tỏ bệnh đang có chiều hướng tiến triển, người bệnh nên đi khám để xác định tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

  Bạn có thể cân nhắc sử dụng sớm Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức

  diem ban

  Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800.1208 (miễn cước)

  6. Bệnh nhân mắc u xơ, u nang vú có dùng được tinh chất mầm đậu nành?

  Trước tiên người bệnh cần phân biệt sự khác nhau giữa tinh chất mầm đậu nành và thực phẩm từ đậu nành như: đậu phụ, sữa đậu nành. Mặc dù đều được làm từ hạt đậu nành, nhưng tinh chất mầm đậu nành lại được tinh chiết từ những hạt đã nảy mầm, loại hạt khi tinh chiết sẽ cho nhiều isoflavones. Chất này có tác dụng tương tự như nội tiết tố estrogen nội sinh trong cơ thể người phụ nữ.

  Trong khi đó, nguyên nhân gây ra u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ)...ở phụ nữ chủ yếu là do sự tăng cao estrogen trong máu. Vì vậy, bạn không nên dùng tinh chất mầm đậu nành, tránh làm bệnh nặng hơn. Với đậu phụ và sữa đậu nành thì bạn có thể sử dụng bình thường.

  Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp điều hòa nội tiết đang bị rối loạn, đưa estrogen trở về mức sinh lý. Thành phần thanh hao hoa vàng và hải tảo trong Nhũ Đan sẽ làm giúp giảm dần kích thước u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ) cho bạn.
   

  diem ban

   
  Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800.1208 (miễn cước)

  Bình luận

  1. lan đã bình luận:

   cho em hỏi ,bệnh nang vú phải có nguy hiễm ko ạ? em vừa khám bệnh kết quả cho thấy em bị nang vú phải,ko biết có sau ko bác sỉ?mong chuyên gia tư vấn thêm cho biết rõ ,thanks

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

    Chào chị Lan!
    Nang vú là một khối u chứa đầy dịch và thuộc loại u lành tính của tuyến vú chị nhé. Nguyên nhân của tình trạng này là do trong cơ thể bị rối loạn các hormon nội tiết tố nữ gây ra. Các triệu chứng bệnh có thể gặp phải là đau tức, căng hay cảm giác khó chịu ở vùng nang vú. Trong trường hợp này, chị nên sử dụng sớm sản phẩm Nhũ Đan để giúp lấy lại sự cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, đồng thời tăng cường thải dịch, giúp làm giảm kích thước nang, tránh tình trạng khối u tăng kích thước và số lượng chị nhé.
    Chị nên dùng Nhũ Đan với liều 4 viên/ngày chia 2 lần, dùng theo đợt kéo dài từ 3-6 tháng để có hiệu quả cao nhất. Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800.1208 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
    Chúc chị và gia đình sức khỏe!

  2. mai đã bình luận:

   Xin chào, em đi khám sức khỏe định kỳ thì có kết quả siêu âm: nang tuyến vú. Em ko biết có nguy hiểm ko vì em đang muốn có em bé. Mongđược tư vấn. Em cảm ơn.

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

    Chào chị Mai!
    Nang vú là một khối u chứa đầy dịch và thuộc loại u lành tính. Nguyên nhân của tình trạng này là do trong cơ thể bị rối loạn các hormon nội tiết tố nữ gây ra. Các triệu chứng bệnh có thể gặp phải là đau tức, căng hay cảm giác khó chịu ở vùng nang vú. Nếu có nang vú chị nên điều trị trước thời gian mang thai, tránh để nang ảnh hưởng đến quá trình tiết sữa sau này của mình chị nhé. Trong trường hợp này, chị nên sử dụng sớm sản phẩm Nhũ Đan để giúp lấy lại sự cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, đồng thời tăng cường thải dịch, giúp làm giảm kích thước nang, tránh tình trạng khối u tăng kích thước và số lượng chị nhé.
    Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800.1208 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
    Chúc chị và gia đình sức khỏe!

  3. Minh Phương đã bình luận:

   Em đi khám sức khoẻ định kỳ siêu âm vú thấy có nang echo kém D=10x6MM vậy em có bị sao không ạ?

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

    Chào Minh Phương!

    Qua thông tin chị chia sẻ là chị đang có khối Xơ Nang tuyến vú kích thước (10x6mm) tương đối nhỏ chị nhé. Xơ nang thường có nguyên nhân là do sự mất cân bằng giữa hai loại nội tiết tố estrogen và progesteron trong cơ thể nữ giới, trong đó lượng estrogen đang có xu hướng tăng cao, gây rối loạn quá trình tăng sinh các tế bào mô vú, dẫn tới hình thành các khối u, nang trên vú. Trong trường hợp này chị có thể dùng Nhũ Đan với thành phần chính từ cây Chaster berry (hay còn gọi là Trinh nữ Châu Âu) có tác dụng điều hòa sự mất cân bằng nội tiết của cơ thể nữ giới, đồng thời với các thành phần như Thanh hao hoa vàng có tác dụng ức chế và tiêu dần các khối xơ nang nhé.
    Nếu cần tư vấn kỹ hơn, chị có thể liên hệ lại qua số tổng đài 1800 1208 (miễn cước gọi) tất cả các ngày trong tuần, các bác sỹ sẽ giải đáp thông tin cho chị!
    Chúc chị luôn khỏe!

  4. Sa huynh đã bình luận:

   Mình đi xét nghiệm bác sĩ nói mình bị nang vú kích thước 23 22 mm. Giờ mình nên làm như thế nào?

  1 2 3 4

  Thắc mắc của bạn

  X

  Tổng đài sẽ gọi lại tư vấn xem bạn có phù hợp để sử dụng Nhũ Đan hay không sau khi nhận được thông tin của bạn:

  GỌI MUA HÀNG: 0936 185 995

  TƯ VẤN BỆNH: 1800 1208 (Miễn cước)

  * Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn nếu là cuộc gọi nhỡ

  X

  Website đã nhận được câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.