Những điều chưa biết về đau nhức vú

Đau nhức vú là hiện tượng có thể gặp ở phụ nữ mọi lứa tuổi, nhưng thường găp nhất là với phụ nữ trong độ tuổi sinh sản và mãn kinh. Tuy nhiên, rất nhiều người bệnh lại vô tư bỏ qua hiện tượng này mà không hề chú ý hay tìm hiểu nguyên nhân gây hiện tượng này. Bài viết này sẽ giúp cung cấp cho bạn một số hiểu biết mà có thể bạn chưa biết về hiện tượng đau nhức vú này.

Hiện tượng đau nhức vú.

Hiện tượng đau nhức vú. 1

Hiện tượng được gọi là đau nhức vú khi người bệnh thấy đau nhức ở khối vú, hiện tượng này khác với hiện tượng đau ngực. Đau vú để gọi khi hiện tượng xảy ra ở khối vú, riêng biệt không liên quan tới lồng ngực như nhiều người vẫn lầm tưởng. Đau nhức vú ở mức độ vừa phải chỉ khiến người bệnh cảm thấy rắc rối, khó chịu mà không gây ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt thường ngày vì hiện tượng đau nhức vú có thể thấy ở khoảng 70% phụ nữ trẻ. Nhưng nếu hiện tượng đau nhức vú xảy ra thường xuyên và hiện tượng đau, sưng nặng nề thì lại có thể ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt thường ngày của người bệnh, đảo lộn hoạt động, thậm chí có những bệnh nhân xuất hiện kèm các hiện tượng như số cao, sưng tấy đỏ nhiễm trùng, viêm khiến người bệnh phải điều trị bệnh sớm hoặc lựa chọn phẫu thuật để hạn chế những khó chịu của bệnh.

Một số điều chưa biết về đau nhức vú.

Đau nhức vú là hiện tượng phổ biến có thể gặp ở nhiều lứa tuổi và rất phổ biến với phụ nữ, nhưng nguyên nhân bệnh xuất phát từ đâu. Nguyên nhân xuất hiện hiện tượng vú bị đau thường do 3 nguyên nhân chính như do va chạm, do khối u gây đau đớn, do viêm vú gây nên.

Các nguyên nhân gây hiện tượng đau nhức vú tuy có nhiều biểu hiện khá giống nhau như thấy vú có biểu hiện sưng tấy nặng hoặc nhẹ. Da vú chuyển màu tùy theo độ sưng, tấy của vú, vú có thể đau liên hồi hoặc đau nhức vú theo từng cơn. Tuy nhiên mỗi nguyên nhân gây đau ở vú lại có thể gây một tác hại khác nhau và có mối nguy hiểm khác nhau.

Một số điều chưa biết về đau nhức vú. 1

Đau nhức vú do khối u:

người bệnh có thể thấy được khối u trong vú qua sờ nắn, quan sát thông thường. Thông thường hiện tượng đau vú có thể xảy ra do nguyên nhân khối u xơ, u nhú, u diệp thể do sự phát triển tăng sinh đột ngột của tuyến này. Đặc biệt khối u nang – khối u được hình thành do nguyên nhân chính từ sự thay đổi nội tiết tố estrogen là nguyên nhân khiến người bệnh có hiện tượng đau, sưng vú theo chu kì kinh nguyệt. Đau nhức vú do khối u có thể phát hiện bằng các biện pháp quan sát, sờ nắn thông thường để phát hiện khối u đi kèm hiện tượng, khi thấy hiện tượng đau nhức, kích thước khối u có thể tăng lên tùy theo người bệnh và biểu hiện bệnh. Hiện tượng do khối u xơ gây nên có thể ít biểu hiện những ngày thông thường nhưng mỗi khi sắp tới chu kì kinh nguyệt thì hiện tượng này lại xảy ra rõ rệt hơn, da vú nhạy cảm hơn khiến người bệnh cảm thấy đau nhức vú, vú sưng, tăng kích thước và hiện tượng này giảm đi khi chu kì kinh nguyệt kết thúc. Nếu nghi ngờ có khối u trong vú, bạn nên đi khám, chuẩn đoán khối u để có phương án điều trị phù hợp.

Đau nhức vú do viêm:

Hiện tượng viêm các mô tuyến vú thường thấy xuất hiện hiện tượng đau nhức vú, biểu hiện của viêm thực thể. Biểu hiện bên ngoài có thể gặp là khối vú sưng tấy, da vú đỏ, cơ thể người bệnh phát sốt. Hiện tượng viêm vú khiến người bệnh cảm thấy đau đớn, mệt mỏi nhất vì hiện tượng này có các hiện tượng rất rõ ràng và gây đau nhức vú, đau nhức, sốt toàn cơ thể biểu hiện cấp tính. Có người bệnh phát hiện được khối cục bên trong vú, nhưng chạm vào thấy rất đau nhức đó là khối viêm, hiện tượng áp xe vú thường gây biểu hiện rõ rệt nhất. Nếu thấy xuất hiện hiện tượng viêm vú cần tới bệnh viện để tiến hành điều trị sớm tránh hiện tượng để lâu khối viêm gây nhiễm trùng thực thể, gây khó chịu và gây biến chứng cho người bệnh.

Đau nhức vú do va chạm:

Nguyên nhân gây va chạm là nguyên nhân gây đau nhức vú lành tính nhất và hiện tượng này cũng dế khỏi sau dưới 1 tuần. Nhiều phụ nữ thấy hiện tượng nhưng không nhớ nguyên do mình va chạm vào đâu mà gây sưng, đau vú. Hiện tượng này nếu mới xảy ra có thể dễ gây nhầm lẫn với đau vú do khối u. Nhưng hiện tượng nà có biểu hiện khá giống các hiện tượng của ung thư vú giai đoạn đầu. nên khi thấy xuất hiện các biểu hiện lạ, khối u, cục bất thường người bệnh nên đi khám bệnh để được chuẩn đoán chính xác.

Chia sẻ qua ZaloChia sẻ qua Zalo

3 lý do nên chọn Nhũ Đan thay vì
băn khoăn nên phẫu thuật hay không?

1. Giúp giảm nhanh kích thước khối u

Các thành phần có trong Khổ sâm, Bồ công anh và MSM, giúp ức chế sự phát triển của các tế bào lạ như u vú lành tính, ung thư vú.

2. Giúp ngăn ngừa tái phát hiệu quả

Estrogen vẫn tăng cao trong máu là nguyên nhân chính gây tái phát u vú sau phẫu thuật. Dưới tác dụng của Nhũ Đan, Estrogen được cân bằng một cách tự nhiên...giúp loại trừ nguy cơ tái phát

3. Chống viêm hiệu quả

Thành phần trong Khổ sâm có tác dụng chống viêm hiệu quả

Đặt mua Nhũ Đan gọi ngay


Các câu hỏi thường gặp

1. Nhũ Đan hiệu quả trong những trường hợp nào?

Nhũ Đan hiệu quả đối với các trường hợp sau:

- Người bệnh có khối u trong vú muốn giảm kích thước, gồm có:

 • U xơ tuyến vú (Bướu sợi tuyến vú, Nhân xơ tuyến vú, Viêm xơ tuyến vú)
 • U nang tuyến vú (Xơ nang tuyến vú, Thay đổi sợi bọc tuyến vú)
 • Nang vú
 • Bướu diệp thể

- Bệnh nhân sau phẫu thuật các khối u trên muốn dự phòng tái phát
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

2. Giá bán Nhũ Đan? Sử dụng bao lâu thì có hiệu quả?

Giá và cách dùng Nhũ Đan:
- Giá bán lẻ Nhũ Đan là: 198.000đ/ hộp. Mỗi tháng bệnh nhân dùng hết khoảng 6 hộp (1.150.000) (4 viên/ ngày). Liều dự phòng tái phát là 2 viên/ ngày nên chi phí sẽ bằng một nửa.

Sử dụng Nhũ Đan bao lâu thì có hiệu quả?
- Thông thường, sau 2-3 tháng bệnh nhân có thể tái khám để nhận thấy khối u đang giảm dần kích thước trên siêu âm hoặc nhũ ảnh. Bệnh nhân nên dùng từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất (kể cả đối tượng dự phòng)
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

3. Cần làm xét nghiệm gì để có thể chẩn đoán được u xơ, u nang tuyến vú?

Siêu âm và chụp Nhũ ảnh là 2 kỹ thuật thường được sử dụng để chẩn đoán u xơ, u nang tuyến vú. Siêu âm thường được áp dụng ở phụ nữ trẻ, còn chụp Nhũ ảnh lại được ưu tiên lựa chọn ở phụ nữ trên 40 tuổi.

Dựa trên kết quả khám lâm sàng và hình ảnh Siêu âm, chụp Nhũ ảnh, bác sỹ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh. Nếu các kết quả khám không đồng nhất hoặc có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh sẽ được chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác như chọc hút dịch tế bào, sinh thiết tế bào…. để đánh giá nguy cơ ung thư, tránh trường hợp chẩn đoán nhầm hay bỏ sót.

Nếu xác định là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ vú) thì bệnh nhân có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức nếu có
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

4. Ý nghĩa của chỉ số BI-RADs ?

BI-RADS là hệ thống phân loại được các bác sĩ X-quang sử dụng trong tường trình kết quả nhũ ảnh (chụp X-quang vú, mammography) theo một ngôn từ chung. Bác sĩ X-quang sẽ phân loại BI-RADS từ 0 đến 5 khi tường trình kêt quả nhũ ảnh của bạn.

 • BI-RADS 0 được đặt ra khi bác sĩ chưa có đủ thông tin trong quá trình xem xét kết quả nhũ ảnh của bạn. Bác sĩ cần có thêm những thăm dò bổ sung để hoàn thiện việc khám nghiệm, chẳng hạn chụp thêm phim ở những chiều thế khác hoặc siêu âm vú.
 • BI-RADS 1 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn âm tính (không có ung thư), bạn nên tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 2 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn bình thường (không có ung thư) nhưng có bất thường khác (ví dụ bạn có nang vú). Bạn nên tiếp tục tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 3 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn có thể là lành tính, nhưng bạn cần chụp lại nhũ ảnh trong 6 tháng. Nguy cơ bạn có ung thư vú xấp xỉ 2% nếu bạn thuộc nhóm phân loại này. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo việc chụp nhũ ảnh để theo dõi.
 • BI-RADS 4 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn bị nghi ngờ, với tỉ lệ xấp xỉ 23% đến 34% khả năng là ung thư vú. Bác sĩ sẽ làm sinh thiết lấy ra 01 mẫu mô nhỏ để chẩn đoán bệnh. Hãy hỏi bác sĩ bất kỳ điều gì bạn thắc mắc.
 • BI-RADS 5 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn rất nghi ngờ với tỉ lệ ung thư vú là 95%. Bạn cần phải được làm sinh thiết vú để chẩn đoán. Trao đổi với bác sĩ những việc cần làm tiếp theo.
 • BI-RADS 6 nghĩa là trước đó bạn đã được chẩn đoán ung thư vú. Bạn cần bàn luận với bác sĩ của bạn kế hoạch điều trị.

Trường hợp nào tôi có thể sử dụng Nhũ Đan?

 • BI-RADS 2 và 3: Bạn nên dùng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u, các triệu chứng đau nhức nếu có
 • BI-RADS 1: bệnh nhân có thể dùng Nhũ Đan để phòng ngừa u xơ, u nang vú
 • BI-RADS 0, 4, 5: Nếu sau khi làm thêm xét nghiệm/ sinh thiết xác định không phải ung thư vú mà là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ tuyến vú). Bạn có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u các triệu chứng đau nhức nếu có

 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

5. U xơ, u nang có gây đau vú không?

U nang vú hay u sợi vú đều có thể gây chèn ép và gây đau nhức, khó chịu ở vú. Tình trạng đau nhức, khó chịu này tăng lên khi các khối u tăng kích thước hoặc vào những ngày gần đến kỳ kinh do sự thay đổi các hóc môn nội tiết tố trong cơ thể. Nếu thấy tình trạng đau nhức vú tăng lên rõ rệt, đau kéo dài chứng tỏ bệnh đang có chiều hướng tiến triển, người bệnh nên đi khám để xác định tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng sớm Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức

diem ban

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

6. Bệnh nhân mắc u xơ, u nang vú có dùng được tinh chất mầm đậu nành?

Trước tiên người bệnh cần phân biệt sự khác nhau giữa tinh chất mầm đậu nành và thực phẩm từ đậu nành như: đậu phụ, sữa đậu nành. Mặc dù đều được làm từ hạt đậu nành, nhưng tinh chất mầm đậu nành lại được tinh chiết từ những hạt đã nảy mầm, loại hạt khi tinh chiết sẽ cho nhiều isoflavones. Chất này có tác dụng tương tự như nội tiết tố estrogen nội sinh trong cơ thể người phụ nữ.

Trong khi đó, nguyên nhân gây ra u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ)...ở phụ nữ chủ yếu là do sự tăng cao estrogen trong máu. Vì vậy, bạn không nên dùng tinh chất mầm đậu nành, tránh làm bệnh nặng hơn. Với đậu phụ và sữa đậu nành thì bạn nên hạn chế sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp điều hòa nội tiết đang bị rối loạn, đưa estrogen trở về mức sinh lý. Thành phần thanh hao hoa vàng và hải tảo trong Nhũ Đan sẽ làm giúp giảm dần kích thước u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ) cho bạn.
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

Trò chuyện trực tuyến

Dược Sỹ Thúy Nga

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sỹ Phương Anh

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Nguyễn Thuận

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Bình luận

 1. Tú Thanh đã bình luận:

  Dạ chào bác sĩ , em độc thân 23 tuổi. Em mới hết kinh 7 ngày thì vú trái em hay nhói dau phía đầu nhũ khoảng 2 ngày, sau đó đau nhói 2 lần mỗi ngày nhưng em cảm thấy khó chịu nguyên vú trái. Em sờ thì không có khối u nào mà cũng ko có chảy dịch hay thay đổi màu da. Hôm nay là ngày thứ 5 ko có nhói đau nhưng em cảm thấy khó chịu rần rần vua trái và đau lưng phía trái từ vai xuống tới nửa lưng trái. Vú phải thì ko có triệu chứng gì. Em không biết là bệnh gì mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cám ơn

 2. Ngọc mai đã bình luận:

  Chào bác sĩ e năm nay 25 tuổi
  . E cai sữa cho con đc 2 tháng thì tuần nay e đau nhức 2 bên vú. Bóp ti vẫn ra sữa. E hoang mang ko biết có fai e bị ung thư vú ko ạ.

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào Mai!
   Sau thời gian cai sữa từ 6-8 tháng tuyến vú vẫn có thể sinh sữa em ah. Nếu các sữa sau khi được sinh ra mà không tự tiêu hoặc không được nặm ra ngoài thì có thể tích tụ ở các nang hoặc ống dẫn sữa gây ra quá trình viêm nhiễm hoặc áp xe. Em mới cai sữa em bé được 2 tháng thì quá trình sản sinh sữa vẫn diễn ra và có thể làm có em có cảm giác căng tức vùng ngực em nhé! Em nên massage đều quanh vú xem có hiện tượng sữa tích tụ thành u, cục ở vùng nào đó ở vú không và nên nặn để sữa trong vùng đó được đưa ra ngoài hết nhé!
   Nếu các khối u, cục đó làm em cảm thấy đau nhức nhiều, khó chịu thì em nên tới cơ sở y tế để khám em nhé!
   Chúc em sức khỏe!

 3. Diễm đã bình luận:

  Em 26 tuổi, còn độc thân. Gần đây vú trái em thỉnh thoảng đau nhoi nhói. Quan sát bên ngoài thì em thấy vẫn bình thường.
  CHo em hỏi đây có phải là dấu hiệu xấu không ạ?
  Em xin cảm ơn!

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Diễm!
   Đau vú là một triệu chứng có thể gặp phải trong nhiều bệnh lý khác nhau như: áp xe vú, viêm tuyến vú, u xơ, u nang tuyến vú, do va chạm….chị nhé. Trường hợp này, chị nên theo dõi thêm về triệu chứng đau ngực của mình, nếu triệu chứng đau vú kéo dài, đau dữ dội hay có kèm theo phát hiện khối u trong vú, vùng da vú đổi màu, tiết dịch núm vú… thì chị nên sắp xếp thời gian đi khám chuyên khoa chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 4. Thanh đã bình luận:

  Mấy bữa nay mình có cảm giác đau vùng ngực. . Ấn vào thấy đau

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Thanh!
   Đau vú là một triệu chứng có thể gặp phải trong nhiều bệnh lý khác nhau như: áp xe vú, viêm tuyến vú, u xơ, u nang tuyến vú, do va chạm….chị nhé. Trường hợp này, chị nên theo dõi thêm về triệu chứng đau ngực của mình, nếu triệu chứng đau vú kéo dài, đau dữ dội hay có kèm theo phát hiện khối u trong vú, vùng da vú đổi màu, tiết dịch núm vú… thì chị nên sắp xếp thời gian đi khám chuyên khoa chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 5. Nguyệt đã bình luận:

  năm nay tôi 40 tuổi, vú tối nhức lắm, sờ nắn thì phát hiện có một cục di chuyển . xin chuyên gia tư vấn cho tôi. cảm ơn nhiều

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Nguyệt!
   Những khối u ở vú phần đa là những khối u vú lành tính có thể gặp phải trong các bệnh lý như u xơ tuyến vú, u nang tuyến vú….Đây cũng là biểu hiện của ung thư vú, nhưng tỷ lệ khối u vú là ung thư vú khá thấp. Tuy nhiên, để xác định chính xác nhất tính chất của khối u, chị nên sắp xếp thời gian đi khám chuyên khoa càng sớm càng tốt. Nếu là khối u lành tính,chị nên dùng sớm Nhũ Đan để giúp giảm dần kích thước khối u, ngăn khối u phát triển, giảm nguy cơ phải phẫu thuật và dự phòng tái phát chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 6. Trinh đã bình luận:

  Ấn vô thấy có cục cứng cứng đau ở vú là hiện tượng gì ạ

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Trinh!
   Chị năm nay bao nhiêu tuổi rồi? Ngoài biểu hiện nêu trên thì chị thấy có biểu hiện gì khác không chị? Chị có thấy đau, nặng hay tức ngực gì không? Khối u ở vú có thể gặp trong các bệnh lý như u xơ, u nang hay nang vú hay ung thư vú. Vì vậy, nếu phát hiện có khối u ở vú thì chị nên sắp xép thời gian đi khám chuyên khoa phụ sản hoặc chuyên khoa ung bướu càng sớm càng tốt. Việc đi khám sẽ giúp tìm ra chính xác vấn đề chị đang gặp phải và có hướng điều trị cụ thể chị nhé. Chị nên đi khám vào ngày thứ 7-10 sau khi hết kinh nguyệt. Cần thêm thông tin hay có thắc mắc gì, chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 7. LÊ THỊ TRƯỜNG đã bình luận:

  Tôi 59 tuổi, tự dưng thấy đau rát ở vú. Đi siêu âm thì có một nang 5* 6,4mm.
  BS siêu âm kết luận ” nang tuyến vú” xin hỏi điều này lành tính không?
  Xin Cám ơn.

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Trường!
   Nang vú là một khối u chứa đầy dịch và thuộc loại u lành tính chị có thể an tâm chị nhé. Nguyên nhân của tình trạng này là do trong cơ thể bị rối loạn các hormon nội tiết tố nữ gây ra. Các triệu chứng bệnh có thể gặp phải là đau tức, căng hay cảm giác khó chịu ở vùng nang vú. Trong trường hợp này, chị nên sử dụng sớm sản phẩm Nhũ Đan để giúp lấy lại sự cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, đồng thời tăng cường thải dịch, giúp làm giảm kích thước nang, tránh tình trạng khối u tăng kích thước và số lượng, hạn chế nguy cơ phải phẫu thuật chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 8. Trâm Anh đã bình luận:

  Chuyên gia cho e hỏi, năm nay e 39 tuổi đã có 2 cháu, cháu nhỏ đã gần 8 tuổi rồi. 1 tháng trước em có bị đau nhức ở vú trái trong 1 ngày, sau đó lại hết, đau nhói theo đợt, hôm qua em lại thấy đau ở vú trái, đau giữa chu kỳ kinh. Như vậy là biểu hiện của bệnh gì vậy thưa chuyên gia. Xin cám ơn

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Trâm Anh!
   Chị thấy trong vú có khối u gì không chị? Da vú của chị có bất thường gì không? Đau vú là một triệu chứng có thể gặp phải trong nhiều bệnh lý khác nhau như: áp xe vú, viêm tuyến vú, u xơ, u nang tuyến vú, do va chạm hay rối loạn nội tiết….chị nhé. Trường hợp này, chị nên theo dõi thêm về triệu chứng đau ngực của mình, nếu triệu chứng đau vú kéo dài, đau dữ dội hay có kèm theo phát hiện khối u trong vú, vùng da vú đổi màu, tiết dịch núm vú… thì chị nên sắp xếp thời gian đi khám chuyên khoa chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 9. Trinh đã bình luận:

  Bác sĩ cho e hỏi. E 20 tuổi. Thường thì trước kinh nguyệt 3-4 ngày e có biểu hiện là căng vú và đau nhẹ. Qua kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường. Nhưng hiện giờ còn khoảng 15 ngày nữa e mới đến kì kinh nguyệt nhưng vú căng và đụng vào thì đau cả 2 bên vú. Không bị viêm hay chuyển màu vú ạ. E rất lo không biết tại sao ạ. Bác sĩ tư vấn giúp e với ạ

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Trinh!
   Đau vú là một triệu chứng có thể gặp phải trong nhiều bệnh lý khác nhau như: áp xe vú, viêm tuyến vú, u xơ, u nang tuyến vú, do va chạm….chị nhé. Trường hợp này, chị nên theo dõi thêm về triệu chứng đau ngực của mình, nếu triệu chứng đau vú kéo dài, đau dữ dội hay có kèm theo phát hiện khối u trong vú, vùng da vú đổi màu, tiết dịch núm vú… thì chị nên sắp xếp thời gian đi khám chuyên khoa chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 10. Cẩm Anh đã bình luận:

  Chào bác sĩ ! Bác sĩ cho em hỏi gần đây em phát hiện trong bầu vú phía nách phải có khối u nhỏ sờ nắn thấy trơn và di chuyển được .Bình thường không đau nhưng khi sờ nắn thì thấy đau nhức nhẹ.Từ ngày rụng trứng đến ngày có kinh thì hai vú căng tức còn hạch đó thì thi thoảng cắn nhanh nhánh như kim trâm mà tôi luôn phải xoa ấn nhẹ để giảm bớt đau nhức.Bác sĩ cho em lời khuyên em có phải đi Bv U bướu K để khám không ạ ?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Cẩm Anh!
   Triệu chứng như sờ thấy khối u nhỏ trong vú có thể gặp phải trong nhiều bệnh lý khác nhau như u xơ, u nang tuyến vú, nang vú hay ít gặp hơn là ung thư vú chị nhé. Trường hợp này, để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh thì chị nên sắp xếp thời gian đi khám chuyên khoa ung bướu hoặc chuyên khoa phụ sản chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 11. Dương đã bình luận:

  Bác sĩ cho e hỏi! E đang nuôi con = sữa mẹ, e dùng máy hút sữa chứ k có cho bé bú trực tiếp! Không biết như thế nào đêm qua tới 4h sáng e vẫn bình thường, k có dấu hiệu đau hay tức ngực gì cả! Nhưng sáng nay tầm 9-10h e dậy thì thấy vú bên trái đau nhức kinh khủng, e có mang máy ra hút sữa vì nghĩ bị tắc tia! Nhưng hút xong vú vẫn đau nhức như vậy kèm theo hành sốt nữa ạ! Sờ vào thì thấy có cục cứng như cục hạch vậy đó! Như vậy có phải là biểu hiện của ung thư hay gì không ạ???

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Dương!
   Với những thông tin chị mô tả thì rất có thể chị đang gặp tình trạng áp xe vú chị nhé. Nguyên nhân của tình trạng này là do vi khuẩn vào vú qua những khe hở đầu vú, gây ra tình trạng bệnh với những triệu chứng như sưng, nóng, đỏ, đau chứ không phải là biểu hiện của ung thư vú đâu chị nhé. Chị nên sắp xếp thời gian đi khám chuyên khoa để được chẩn đoán và điều trị sớm chị nhé.
   Cảm ơn chị. Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 12. Thương đã bình luận:

  Bs cho tôi hỏi. Tôi đang cho con bú 3,5 tháng khi bé dc 1,5 tháng tôi đi khám thì 2 bên vú đều có nang nhưng ko đau. Mấy hôm nay nang bên vú phải sờ vào thấy nhức. Bs cho tôi hỏi như vậy có sao ko ạ? Tôi xin cảm ơn.

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Thương!
   Nang vú là một bệnh lý lành tính của tuyến vú có bản chất là khối u trong chứa đầy dịch. Nguyên nhân của tình trạng này là do trong cơ thể bị rối loạn các hormon nội tiết tố nữ gây ra. Khi kích thước nang lớn có thẻ gây ra triệu chứng đau tức, căng hay cảm giác khó chịu ở vùng nang vú. Trong trường hợp này, chị nên sử dụng sớm sản phẩm Nhũ Đan để giúp lấy lại sự cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, đồng thời tăng cường thải dịch, giúp làm giảm kích thước nang, tránh tình trạng nang tăng kích thước và số lượng chị nhé.
   Chị nên dùng Nhũ Đan với liều 4 viên/ngày chia 2 lần, dùng theo đợt kéo dài từ 3-6 tháng để có hiệu quả cao nhất. Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 13. Linh đã bình luận:

  Chuyên gia cho em hỏi em đang trong thời gian cho con bú mà một bên vú của em bị sưng và nhức. Vậy em có làm sao không ạ?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Linh!
   Tình trạng trên chị gặp phải bao lâu rồi? Chị có thấy sữa của mình ra đều không chị? Triệu chứng sưng và đau ngực trong thời gian cho con bú thường do các nguyên nhân như: tắc tia sữa, viêm tuyến vú, áp xe vú… chị nhé. Nguyên nhân của tình trạng này là do ống dẫn sữa bị tắc, sữa lưu lại trong vú không được thoát ra ngoài, đồng thời có sự xâm nhập của vi khuẩn qua các vết rạn, vết nứt ở đầu vú hay qua lỗ của ống dẫn sữa gây ra các triệu chứng như nổi u cục trong vú, đau vú…Trường hợp này, chị nên theo dõi thêm các triệu chứng, nếu tình trạng trên kéo dài, đau nhức nhiều hoặc có thay đổi màu da vú, phát hiện khối u trong vú thì chị nên đi khám chuyên khoa phụ sản để chẩn đoán xác định và có hướng điều tri cụ thể chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 14. Trân đã bình luận:

  Dạ cho em hỏi ở đầu ngực e cónổi 1 cục hạch nó sưng đỏ lên, chuyên gia có thể giúp e cho e biết đó là bệnh gì ko a, em cảm ơn ạ.

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Trân!
   Chị năm nay bao nhiêu tuổi rồi? Ngoài biểu hiện nêu trên thì chị thấy có biểu hiện gì khác không chị? Chị có thấy đau, nặng hay tức ngực gì không? Khối u ở vú có thể gặp trong các bệnh lý như u xơ, u nang hay nang vú, viêm xơ tuyến vú hay ung thư vú… chị nhé. Vì vậy, nếu phát hiện có khối u ở vú thì chị nên sắp xép thời gian đi khám chuyên khoa phụ sản hoặc chuyên khoa ung bướu càng sớm càng tốt. Việc đi khám sẽ giúp tìm ra chính xác vấn đề chị đang gặp phải và có hướng điều trị cụ thể chị nhé. Chị nên đi khám vào ngày thứ 7-10 sau khi hết kinh nguyệt. Cần thêm thông tin hay có thắc mắc gì, chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị à gia đình sức khỏe!

 15. Huệ đã bình luận:

  Tôi năm nay 31 tuổi, đang trong thời gian cho con bú được 4 tháng, tự dưng cảm thấy nhức vú phải, sờ vào thì thấy cục to phía dưới bầu vú. Xin tư vấn cho tôi ạ

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Huệ!
   Khối u cục trong vú có thể gặp phải trong rất nhiều trường hợp chị nhé. Đó có thể là các khối u xơ, u nang của tuyến vú, nhưng với trường hợp chị đang cho con bú thì các nguyên nhân thường gặp hơn đó là do tắc tia sữa, ống dẫn sữa, sữa không được dẫn ra ngoài ứ lại, gây nổi u, nổi cục, có thể gây đau, nếu để lâu có thể dẫn đến viêm vú, áp xe vú. Trường hợp này, chị nên theo dõi các triêu chứng của mình, nếu tình trạng trên kéo dài, có kèm theo đau nhức, sưng vú… thì chị nên đi khám chuyên khoa để được điều trị phù hợp chị nhé!
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 16. Hoàng Ngọc đã bình luận:

  Tôi bị đau vú cách đây 1 năm, ban đầu chỉ đau vú trái. Lúc đó tôi tưởng đau theo kì kinh, sau đó tôi có bầu và thỉnh thoảng vẫn đau. Lúc bầu 3thang tôi có siêu âm vú nhưng bs nói ko thấy có u. Hiện nay con tôi đã được 2 tháng tuổi và tôi thấy đau nhức ở cả hai vú nhất là hai núm vú, vú trái đau nhiều hơn. Không những thế tôi thấy đau cả vùng lân cận vú. Xin bác sĩ cho tôi hỏi biểu hiện đó là bệnh gì? Tôi năm nay 32t, vừa sinh cháu thứ hai được hai thag tuổi. Chân thành cảm ơn bác sĩ.

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Hoàng Ngọc!
   Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau vú chị nhé. Nhiều trường hợp phụ nữa có hội chứng tiền kinh nguyệt, vú sẽ căn tức và đau vài ngày trước khi có kinh, triệu chứng này mất đi khi hết kinh, đây là quá trình sinh lý bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp đau vú là dấu hiệu của các bệnh lý như u xơ, u nang tuyến vú, nang vú, trong trường hợp mẹ đang cho bé bú thì hay gặp hơn là viêm tuyến vú, tắc tia sữa…. Trong trường hợp này, chị nên theo dõi các triệu chứng đau vú của mình, nếu đau kéo dài, có kèm theo sưng vú, sốt cao.. thì chị nên sắp xếp thời gian đi khám để có hướng điều trị cụ thể chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 17. Ngân đã bình luận:

  Xin chào ,tôi năm nay 32 tuổi.
  Cách đây 5 tháng tôi có biểu hiện đau nhức ở vú trái lan sang vai và cánh tay trái,cảm giác đó vẫn kéo dài đến tận bây giờ,thưac chuyên gia ó có phải là dấu hiệu của ung thư vú ko?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Ngân!
   Ngoài triệu chứng đau nhức vú ra chị có thấy mình có biểu hiện gì khác không chị? Chị có thấy trong vú có khối u hay thay đổi màu da, tiết dịch núm vú bất thường gì không ạ? Đau vú là một triệu chứng có thể gặp phải trong nhiều bệnh lý khác nhau như: áp xe vú, viêm tuyến vú, u xơ, u nang tuyến vú, do va chạm ….chị nhé. Trường hợp này, để xác định chính xác nguyên nhân gây đau vú cho mình chị nên đi khám chuyên khoa càng sớm càng tốt. Từ đó có hướng điều trị hiệu quả cho mình đấy ạ.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 18. trinhvu đã bình luận:

  dạo này e đau vú, hay bị nhức vú bên phải khi sắp đến kì kinh nguyệt chạm vào vú phải đau nhiều hơn vú trái. Như vậy có phải ung thư vú không ạ? bình thường em sờ nắn cũng không thấy u cục gì cả.

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị!
   Tình trạng đau nhức vú như vậy diễn ra lâu chưa? Khi hết kinh thì tình trạng đau nhức vú có giảm đi không chị? Đau vú là một triệu chứng gặp phải trong nhiều trường hợp khác nhau chị nhé. Nhiều trường hợp phụ nữ có hội chứng tiền kinh nguyệt, trước ngày có kinh vú sẽ căng lên, đau nhức, triệu chứng này giảm đi khi hết kinh, đây là quá trình sinh lý bình thường của cơ thể. Ngoài ra, đau vú cũng có thể gặp phải trong các trường hợp bệnh lý như: u nang tuyến vú, nang vú, viêm vú, áp xe vú hay là ung thư vú chị nhé….Vì vậy, nếu có tình trạng đau vú kéo dài hoặc có kèm theo biểu hiện bất thường như: sờ thấy khối u trong ngực, thay đổi màu da vú, tăng kích thước vú bất thường… thì chị nên đi khám chuyên khoa chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 19. Vân anh đã bình luận:

  Xin chào bác sĩ. Em năm nay 21 tuổi. Em hay bị nhức ngực nhẹ bên trái. Đôi khi là nhức cả 2 bên. Ngoài ra thì không có gì bát thường ạ. Bác sĩ cho em hỏi em bị như vậy có nên đi khám không ạ

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Vân Anh!
   Đau vú là một triệu chứng có thể gặp phải trong nhiều bệnh lý khác nhau như: áp xe vú, viêm tuyến vú, u xơ, u nang tuyến vú, do va chạm….chị nhé. Trường hợp này, chị nên theo dõi thêm về triệu chứng đau ngực của mình, nếu triệu chứng đau vú kéo dài, đau dữ dội hay có kèm theo phát hiện khối u trong vú, vùng da vú đổi màu, tiết dịch núm vú… thì chị nên sắp xếp thời gian đi khám chuyên khoa chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

Thắc mắc của bạn

Uxotuyenvu.vn

Diễn đàn chia sẻ, trao đổi và tương tác thông tin về phương pháp phòng bệnh và hỗ trợ điều trị liên quan đến bệnh u nang, u xơ tuyến vú

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH NAMLINK

Trụ sở chính: Tầng 2, số nhà 358 đường Hoàng Công Chất, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

 • Cố vấn chuyên môn:
 • Chức vụ:
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thái Dương
 • Chức vụ: Giám đốc
 • Hotline: 02466.512.055
 • Email: namlink.co@gmail.com.

 

 

Giấy phép thiết lập mạng xã hội số: 13/GP-BTTTT

Được cấp ngày 8/1/2019 do BTTT

– Website đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống kỹ thuật

Thỏa thuận sử dụng mạng xã hội

 

X

Tổng đài sẽ gọi lại tư vấn xem bạn có phù hợp để sử dụng Nhũ Đan hay không sau khi nhận được thông tin của bạn:

GỌI MUA HÀNG: 0936 185 995

TƯ VẤN BỆNH: 1800 1152 (Miễn cước)

* Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn nếu là cuộc gọi nhỡ

X

Website đã nhận được câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.