Thanh hao hoa vàng – hướng đi khác biệt cho bệnh u xơ – u nang tuyến vú

Thanh hao hoa vàng luôn được mệnh danh là thần dược của bệnh sốt rét trong nhiều thế kỷ qua. Đến nay, cả trong đông y và y học hiện đại đều phải công nhận rằng: Thanh hao còn là vị thuốc cực quý cho bệnh u vú.

Thanh hao hoa vàng – hướng đi khác biệt cho bệnh u xơ - u nang tuyến vú 1

Thanh hoa hoa vàng – Loài cây cỏ có sắc hoa màu vàng

Thanh hao hoa vàng có tên khoa học là Artemisia annua, thuộc họ Cúc. Tên gọi khác là ngải si hay hương hao, bởi toàn cây tỏa ra một mùi hương rất nhẹ.

1. Tác dụng của Thanh hao lên tế bào u vú theo Đông y

Thiên nhiên với sự đa dạng sinh học là một biểu tượng của sức sống vạn năng trên trái đất mà con người là một trong muôn ngàn sinh vật. Con người đã biết tận dụng những tài nguyên thiên nhiên trong cuộc sống và phải tranh đấu sống còn với các sinh vật khác trong môi trường cạnh tranh tiến hóa. Từ bao đời nay, bệnh tật là một hiểm nguy đáng sợ đe doạ và cắt ngắn cuộc sống của con người. Y học truyền thống để lại qua nhiều thế hệ từ sách vở hay truyền khẩu. Mặc dầu hiện nay y học truyền thống thường không phổ biến và có nhiều hiệu quả so với y học hiện đại nhưng y học truyền thống đã có những thành quả lớn ảnh hưởng ngay cả đến y học hiện đại.

1. Tác dụng của Thanh hao lên tế bào u vú theo Đông y 1

Theo Đông y nguyên nhân chính gây nên bệnh u xơ, u nang tuyến vú là do tâm lý không thoải mái, người bệnh thường xuyên chịu những sức ép lớn… khiến cho “can khí” uất kết, khí huyết ứ trệ. Từ đó sinh ra thứ chất đặc ngưng kết lại ở vú mà tạo nên các khối u.

Tạng sinh ra bệnh là tạng Can, cũng chính là tạng mà Thanh hao khi đi vào cơ thể sẽ được dẫn vào. Thanh hao có vị cay, tính mát, khi đi vào tạng Can sẽ có tác dụng thanh nhiệt, thông khí trệ. Từ đó giúp giải uất kết, tiêu khối u.

2. Những công trình khoa học về Thanh hao 

Tác dụng tuyệt vời của Thanh hao không chỉ được biết đến trong Đông y mà còn được chứng minh qua nhiều nghiên cứu khoa học. Trong rất nhiều đề tài được công bố trên các tạp chí Y học uy tín, nghiên cứu được biết đến nhiều nhất phải kể đến là: “Cơ chế tiêu diệt tế bào lạ trong vú của Thanh hao”  do tác giả Henry Lai và các cộng sự của khoa Công nghệ sinh học thuộc đại học Washington (Mỹ) tiến hành.

Trong đề tài này, nhóm tác giả đã giải thích được vì sao Thanh hao lại chỉ tiêu diệt tế bào lạ trong vú mà không ảnh hưởng đến tế bào thường.  Điều này xuất phát sự khác nhau giữa chúng. Cụ thể, mỗi tế bào khi thực hiện quá trình nhân lên đều cần đến sắt. Ở tế bào thường, lượng sắt cần đến không nhiều. Riêng đối với tế bào lạ (tế bào u vú), nhu cầu về sắt tăng rất cao để phục vụ cho sự nhân lên thiếu kiểm soát của nó. Artemisinin trong Thanh hao khi kết hợp với một lượng lớn sắt trong các tế bào lạ sẽ tạo nên các gốc tự do tiêu diệt chính tế bào đó. Do nhu cầu về sắt của tế bào bình thường thấp hơn rất nhiều nên chúng an toàn với Artemisinin.

2. Những công trình khoa học về Thanh hao  1

Ngay sau đó, đề tài “Hiệu quả của Thanh hao lên u vú” được nhóm tác giả này tiến hành nhằm đưa ra những con số cụ thể hơn. Kết quả thực nghiệm thu được thật bất ngờ. Sau khi dùng Artemisinin 8 giờ thì có đến 75% tế bào lạ bị tiêu diệt, và sau 16 giờ thì hầu hết các tế bào này không còn. Kết quả này đã đưa Thanh hao lên một tầm cao về giá trị tiềm tàng trong liệu pháp chống lại các tế bào lạ trong tuyến vú.

Một số bài báo khoa học khác:

Dưới đây là một số bài báo cùng nhóm tác giả đã được công bố và đăng tải trên các tạp chí Y học uy tín trên thế giới:

 • Tác động lên những tế bào lạ trong vú:NP Singh and H Lai, Selective toxicity of dihydroartemisinin and holotranssắtrrin toward human breast cancer cells. Lisắt Sciences, 70:49-56,2001
 • Hiệu quả chống khối u:Posner, GH et al, Antimalarial, antiprolisắtrative and antitumor activities of Artemisin Derived Dimers, J Medicinal hemistry, 42(21), 178-181, Oct 1999
 • Tiêu diệt một số tế bào khối u:Woerdenbag, HJ et al. Cytotoxicity of artemisinin-related endoperoxides to EATcells, J Natural Products 56(6), 849-856, 1993).

 

3. Dược thảo quý giúp giảm kích thước u xơ – u nang tuyến vú của thanh hao hoa vàng

Ở Việt Nam, bạn có thể tìm thấy thành phần Artemisinin của Thanh hao hoa vàng trong công thức sản phẩm Nhũ Đan. Các thành phần chứa trong thanh hao hoa vàng của Nhũ Đan giải quyết được 2 vấn đề lớn của bệnh nhân u xơ – u nang tuyến vú:

 • Giúp giảm kích thước khối u:Như đã phân tích ở trên, với các kết quả tích cực về khả năng tiêu diệt các tế bào lạ trong vú, Thanh hao hoa vàng được đưa vào công thức nhằm làm giảm kích thước khối u nhanh chóng.
 • Tập trung vào căn nguyên bệnh: Yếu tố thứ 2 có tầm quan trọng không kém là giải quyết được căn nguyên bệnh – gốc rễ của vấn đề. Cụ thể nguyên nhân của bệnh u xơ – u nang tuyến vú là do sự mất cân bằng nội tiết gây nên. Là khi ở nữ giới có sự tăng cao bất thường Estrogen và sự giảm bất thường Progesterol. Một số sản phẩm khác ban đầu có thể làm giảm kích thước khối u nhưng sau đó vẫn to trở lại, thậm chí còn mọc thêm vì căn nguyên bệnh vẫn còn.  Chasteberry trongNhũ Đan  chính là thành phần có khả năng đưa 2 loại nội tiết tố này về mức sinh lý bình thường. Bệnh nhân đã qua phẫu thuật cũng có thể sử dụng Nhũ Đan để phòng ngừa tái phát.

 

Hiện Nhũ Đan đang được sản xuất bởi Công ty TNHH sản xuất DP Công nghệ cao NanoFrance và được phân phối bởi công ty Lohha. Để tìm mua Nhũ Đan, bạn có thể click vào đây

3. Dược thảo quý giúp giảm kích thước u xơ – u nang tuyến vú của thanh hao hoa vàng 1

HOẶC GỌI: 1800 1152

Chia sẻ qua ZaloChia sẻ qua Zalo

3 lý do nên chọn Nhũ Đan thay vì
băn khoăn nên phẫu thuật hay không?

1. Giúp giảm nhanh kích thước khối u

Các thành phần có trong Khổ sâm, Bồ công anh và MSM, giúp ức chế sự phát triển của các tế bào lạ như u vú lành tính, ung thư vú.

2. Giúp ngăn ngừa tái phát hiệu quả

Estrogen vẫn tăng cao trong máu là nguyên nhân chính gây tái phát u vú sau phẫu thuật. Dưới tác dụng của Nhũ Đan, Estrogen được cân bằng một cách tự nhiên...giúp loại trừ nguy cơ tái phát

3. Chống viêm hiệu quả

Thành phần trong Khổ sâm có tác dụng chống viêm hiệu quả

Đặt mua Nhũ Đan gọi ngay


Các câu hỏi thường gặp

1. Nhũ Đan hiệu quả trong những trường hợp nào?

Nhũ Đan hiệu quả đối với các trường hợp sau:

- Người bệnh có khối u trong vú muốn giảm kích thước, gồm có:

 • U xơ tuyến vú (Bướu sợi tuyến vú, Nhân xơ tuyến vú, Viêm xơ tuyến vú)
 • U nang tuyến vú (Xơ nang tuyến vú, Thay đổi sợi bọc tuyến vú)
 • Nang vú
 • Bướu diệp thể

- Bệnh nhân sau phẫu thuật các khối u trên muốn dự phòng tái phát
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

2. Giá bán Nhũ Đan? Sử dụng bao lâu thì có hiệu quả?

Giá và cách dùng Nhũ Đan:
- Giá bán lẻ Nhũ Đan là: 198.000đ/ hộp. Mỗi tháng bệnh nhân dùng hết khoảng 6 hộp (1.150.000) (4 viên/ ngày). Liều dự phòng tái phát là 2 viên/ ngày nên chi phí sẽ bằng một nửa.

Sử dụng Nhũ Đan bao lâu thì có hiệu quả?
- Thông thường, sau 2-3 tháng bệnh nhân có thể tái khám để nhận thấy khối u đang giảm dần kích thước trên siêu âm hoặc nhũ ảnh. Bệnh nhân nên dùng từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất (kể cả đối tượng dự phòng)
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

3. Cần làm xét nghiệm gì để có thể chẩn đoán được u xơ, u nang tuyến vú?

Siêu âm và chụp Nhũ ảnh là 2 kỹ thuật thường được sử dụng để chẩn đoán u xơ, u nang tuyến vú. Siêu âm thường được áp dụng ở phụ nữ trẻ, còn chụp Nhũ ảnh lại được ưu tiên lựa chọn ở phụ nữ trên 40 tuổi.

Dựa trên kết quả khám lâm sàng và hình ảnh Siêu âm, chụp Nhũ ảnh, bác sỹ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh. Nếu các kết quả khám không đồng nhất hoặc có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh sẽ được chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác như chọc hút dịch tế bào, sinh thiết tế bào…. để đánh giá nguy cơ ung thư, tránh trường hợp chẩn đoán nhầm hay bỏ sót.

Nếu xác định là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ vú) thì bệnh nhân có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức nếu có
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

4. Ý nghĩa của chỉ số BI-RADs ?

BI-RADS là hệ thống phân loại được các bác sĩ X-quang sử dụng trong tường trình kết quả nhũ ảnh (chụp X-quang vú, mammography) theo một ngôn từ chung. Bác sĩ X-quang sẽ phân loại BI-RADS từ 0 đến 5 khi tường trình kêt quả nhũ ảnh của bạn.

 • BI-RADS 0 được đặt ra khi bác sĩ chưa có đủ thông tin trong quá trình xem xét kết quả nhũ ảnh của bạn. Bác sĩ cần có thêm những thăm dò bổ sung để hoàn thiện việc khám nghiệm, chẳng hạn chụp thêm phim ở những chiều thế khác hoặc siêu âm vú.
 • BI-RADS 1 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn âm tính (không có ung thư), bạn nên tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 2 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn bình thường (không có ung thư) nhưng có bất thường khác (ví dụ bạn có nang vú). Bạn nên tiếp tục tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 3 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn có thể là lành tính, nhưng bạn cần chụp lại nhũ ảnh trong 6 tháng. Nguy cơ bạn có ung thư vú xấp xỉ 2% nếu bạn thuộc nhóm phân loại này. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo việc chụp nhũ ảnh để theo dõi.
 • BI-RADS 4 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn bị nghi ngờ, với tỉ lệ xấp xỉ 23% đến 34% khả năng là ung thư vú. Bác sĩ sẽ làm sinh thiết lấy ra 01 mẫu mô nhỏ để chẩn đoán bệnh. Hãy hỏi bác sĩ bất kỳ điều gì bạn thắc mắc.
 • BI-RADS 5 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn rất nghi ngờ với tỉ lệ ung thư vú là 95%. Bạn cần phải được làm sinh thiết vú để chẩn đoán. Trao đổi với bác sĩ những việc cần làm tiếp theo.
 • BI-RADS 6 nghĩa là trước đó bạn đã được chẩn đoán ung thư vú. Bạn cần bàn luận với bác sĩ của bạn kế hoạch điều trị.

Trường hợp nào tôi có thể sử dụng Nhũ Đan?

 • BI-RADS 2 và 3: Bạn nên dùng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u, các triệu chứng đau nhức nếu có
 • BI-RADS 1: bệnh nhân có thể dùng Nhũ Đan để phòng ngừa u xơ, u nang vú
 • BI-RADS 0, 4, 5: Nếu sau khi làm thêm xét nghiệm/ sinh thiết xác định không phải ung thư vú mà là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ tuyến vú). Bạn có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u các triệu chứng đau nhức nếu có

 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

5. U xơ, u nang có gây đau vú không?

U nang vú hay u sợi vú đều có thể gây chèn ép và gây đau nhức, khó chịu ở vú. Tình trạng đau nhức, khó chịu này tăng lên khi các khối u tăng kích thước hoặc vào những ngày gần đến kỳ kinh do sự thay đổi các hóc môn nội tiết tố trong cơ thể. Nếu thấy tình trạng đau nhức vú tăng lên rõ rệt, đau kéo dài chứng tỏ bệnh đang có chiều hướng tiến triển, người bệnh nên đi khám để xác định tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng sớm Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức

diem ban

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

6. Bệnh nhân mắc u xơ, u nang vú có dùng được tinh chất mầm đậu nành?

Trước tiên người bệnh cần phân biệt sự khác nhau giữa tinh chất mầm đậu nành và thực phẩm từ đậu nành như: đậu phụ, sữa đậu nành. Mặc dù đều được làm từ hạt đậu nành, nhưng tinh chất mầm đậu nành lại được tinh chiết từ những hạt đã nảy mầm, loại hạt khi tinh chiết sẽ cho nhiều isoflavones. Chất này có tác dụng tương tự như nội tiết tố estrogen nội sinh trong cơ thể người phụ nữ.

Trong khi đó, nguyên nhân gây ra u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ)...ở phụ nữ chủ yếu là do sự tăng cao estrogen trong máu. Vì vậy, bạn không nên dùng tinh chất mầm đậu nành, tránh làm bệnh nặng hơn. Với đậu phụ và sữa đậu nành thì bạn nên hạn chế sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp điều hòa nội tiết đang bị rối loạn, đưa estrogen trở về mức sinh lý. Thành phần thanh hao hoa vàng và hải tảo trong Nhũ Đan sẽ làm giúp giảm dần kích thước u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ) cho bạn.
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

Trò chuyện trực tuyến

Dược Sỹ Thúy Nga

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sỹ Phương Anh

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Nguyễn Thuận

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Bình luận

 1. Hồng Vũ đã bình luận:

  Nhũ đan này bán ơ nhà thuốc Ko?Sử dụng trong bao lâu thì có tác dụng? U nang kịch thước 4×7 mm có lớn Ko? Nhờ tư vấn đùm em

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Hồng Vũ!
   Nang vú kích thước 4x7mm không phải là nang có kích thước lớn chị nhé. Với trường hợp này, chị nên dùng sớm Nhũ Đan để ngăn chặn nang vú phát triển,làm teo nhỏ dần nang vú, ngăn chặn bệnh tái phát và làm giảm nguy cơ phải phẫu thuật chị nhé. Chị nên dùng Nhũ Đan với liều 4 viên/ngày chia 2 lần, dùng theo đợt kéo dài từ 3-6 tháng để có hiệu quả cao nhất. Thông thường sau khoảng 2-3 tháng chị có thể đi khám lại, sẽ thấy khối u giảm kích thước rồi đấy ạ.
   Hiện tại Nhũ Đan có bán tại Hệ thống cửa hàng Lohha. Chị có thể click vào link sau để đặt mua Nhũ Đan chị nhé: Chị nên dùng Nhũ Đan với liều 4 viên/ngày chia 2 lần, dùng theo đợt kéo dài từ 3-6 tháng để có hiệu quả cao nhất.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800.1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 2. Tiên đã bình luận:

  Con năm nay 24 tuổi, con bị u vú lành tính, có đến 3 khối u ở 2 bên, kích thước từ 6-11mmm. Như vậy có nguy hiểm không và con có dùng Nhũ Đan được không ạ?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Tiên!
   U vú lành tính là bệnh lý có nguyên nhân chủ yếu là do quá trình mất cân bằng nội tiết tố bên trong cơ thể, dẫn đến việc tăng sinh quá mức các tế bào ống tuyến, tế bào liên kết của tuyến vú, dẫn đến việc hình thành khối u. Khi khối u tăng kích thước lớn, có thể gây ra cảm giác đau hay khó chịu ở ngực, đồng thời có một tỷ lệ nhất định u vú lành tính sẽ chuyển thành u ác tính cho nên nếu có u vú thì chị nên điều trị sớm chị nhé. rường hợp này , chị hoàn toàn có thể dùng Nhũ Đan để cân bằng nội tiết tố bên trong cơ thể, giúp làm giảm dần kích thước khối u, giảm nguy cơ phải phẫu thuật và hạn chế tái phát đấy ạ.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800.1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 3. nguyễn thị mai đã bình luận:

  Tôi bị u nang vú ko muốn làm phẫu thuật tôi muốn điều trị bằng sản phẩm thanh hao hoa vang thi mua ở đâu

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Mai!
   Hiện tại sản phẩm Nhũ Đan có bán tại hệ thống cửa hàng Lohha. Chị có thể qua trực tiếp cửa hàng Lohha để tìm mua sản phẩm hoặc đặt mua qua đường bưu điện để được giao hàng tận nhà chị nhé.
   Để đặt mua Nhũ Đan, chị vui lòng click vào link sau: https://uxotuyenvu.vn/diem-ban/
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800.1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

1 2

Thắc mắc của bạn

Uxotuyenvu.vn

Diễn đàn chia sẻ, trao đổi và tương tác thông tin về phương pháp phòng bệnh và hỗ trợ điều trị liên quan đến bệnh u nang, u xơ tuyến vú

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH NAMLINK

Trụ sở chính: Tầng 2, số nhà 358 đường Hoàng Công Chất, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

 • Cố vấn chuyên môn: GS. TS. Vương Tiến Hòa
 • Chức vụ:
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thái Dương
 • Chức vụ: Giám đốc
 • Hotline: 02466.512.055
 • Email: namlink.co@gmail.com.

 

 

 

Giấy phép thiết lập mạng xã hội số: 13/GP-BTTTT

Được cấp ngày 8/1/2019 do BTTT

– Website đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống kỹ thuật

Thỏa thuận sử dụng mạng xã hội

 

X

Tổng đài sẽ gọi lại tư vấn xem bạn có phù hợp để sử dụng Nhũ Đan hay không sau khi nhận được thông tin của bạn:

GỌI MUA HÀNG: 0936 185 995

TƯ VẤN BỆNH: 1800 1152 (Miễn cước)

* Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn nếu là cuộc gọi nhỡ

ND-160x600-5-4
Banner-ND-mobile-500x110
X

Website đã nhận được câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.