Thanh hao hoa vàng – hướng đi khác biệt cho bệnh u xơ – u nang tuyến vú

Thanh hao hoa vàng luôn được mệnh danh là thần dược của bệnh sốt rét trong nhiều thế kỷ qua. Đến nay, cả trong đông y và y học hiện đại đều phải công nhận rằng: Thanh hao còn là vị thuốc cực quý cho bệnh u vú.

Thanh hoa hoa vàng – Loài cây cỏ có sắc hoa màu vàng

Thanh hao hoa vàng có tên khoa học là Artemisia annua, thuộc họ Cúc. Tên gọi khác là ngải si hay hương hao, bởi toàn cây tỏa ra một mùi hương rất nhẹ.

1. Tác dụng của Thanh hao lên tế bào u vú theo Đông y

Thiên nhiên với sự đa dạng sinh học là một biểu tượng của sức sống vạn năng trên trái đất mà con người là một trong muôn ngàn sinh vật. Con người đã biết tận dụng những tài nguyên thiên nhiên trong cuộc sống và phải tranh đấu sống còn với các sinh vật khác trong môi trường cạnh tranh tiến hóa. Từ bao đời nay, bệnh tật là một hiểm nguy đáng sợ đe doạ và cắt ngắn cuộc sống của con người. Y học truyền thống để lại qua nhiều thế hệ từ sách vở hay truyền khẩu. Mặc dầu hiện nay y học truyền thống thường không phổ biến và có nhiều hiệu quả so với y học hiện đại nhưng y học truyền thống đã có những thành quả lớn ảnh hưởng ngay cả đến y học hiện đại.

Theo Đông y nguyên nhân chính gây nên bệnh u xơ, u nang tuyến vú là do tâm lý không thoải mái, người bệnh thường xuyên chịu những sức ép lớn… khiến cho “can khí” uất kết, khí huyết ứ trệ. Từ đó sinh ra thứ chất đặc ngưng kết lại ở vú mà tạo nên các khối u.

Tạng sinh ra bệnh là tạng Can, cũng chính là tạng mà Thanh hao khi đi vào cơ thể sẽ được dẫn vào. Thanh hao có vị cay, tính mát, khi đi vào tạng Can sẽ có tác dụng thanh nhiệt, thông khí trệ. Từ đó giúp giải uất kết, tiêu khối u.

2. Những công trình khoa học về Thanh hao 

Tác dụng tuyệt vời của Thanh hao không chỉ được biết đến trong Đông y mà còn được chứng minh qua nhiều nghiên cứu khoa học. Trong rất nhiều đề tài được công bố trên các tạp chí Y học uy tín, nghiên cứu được biết đến nhiều nhất phải kể đến là: “Cơ chế tiêu diệt tế bào lạ trong vú của Thanh hao”  do tác giả Henry Lai và các cộng sự của khoa Công nghệ sinh học thuộc đại học Washington (Mỹ) tiến hành.

Trong đề tài này, nhóm tác giả đã giải thích được vì sao Thanh hao lại chỉ tiêu diệt tế bào lạ trong vú mà không ảnh hưởng đến tế bào thường.  Điều này xuất phát sự khác nhau giữa chúng. Cụ thể, mỗi tế bào khi thực hiện quá trình nhân lên đều cần đến sắt. Ở tế bào thường, lượng sắt cần đến không nhiều. Riêng đối với tế bào lạ (tế bào u vú), nhu cầu về sắt tăng rất cao để phục vụ cho sự nhân lên thiếu kiểm soát của nó. Artemisinin trong Thanh hao khi kết hợp với một lượng lớn sắt trong các tế bào lạ sẽ tạo nên các gốc tự do tiêu diệt chính tế bào đó. Do nhu cầu về sắt của tế bào bình thường thấp hơn rất nhiều nên chúng an toàn với Artemisinin.

Ngay sau đó, đề tài “Hiệu quả của Thanh hao lên u vú” được nhóm tác giả này tiến hành nhằm đưa ra những con số cụ thể hơn. Kết quả thực nghiệm thu được thật bất ngờ. Sau khi dùng Artemisinin 8 giờ thì có đến 75% tế bào lạ bị tiêu diệt, và sau 16 giờ thì hầu hết các tế bào này không còn. Kết quả này đã đưa Thanh hao lên một tầm cao về giá trị tiềm tàng trong liệu pháp chống lại các tế bào lạ trong tuyến vú.

Một số bài báo khoa học khác:

Dưới đây là một số bài báo cùng nhóm tác giả đã được công bố và đăng tải trên các tạp chí Y học uy tín trên thế giới:

  • Tác động lên những tế bào lạ trong vú:NP Singh and H Lai, Selective toxicity of dihydroartemisinin and holotranssắtrrin toward human breast cancer cells. Lisắt Sciences, 70:49-56,2001
  • Hiệu quả chống khối u:Posner, GH et al, Antimalarial, antiprolisắtrative and antitumor activities of Artemisin Derived Dimers, J Medicinal hemistry, 42(21), 178-181, Oct 1999
  • Tiêu diệt một số tế bào khối u:Woerdenbag, HJ et al. Cytotoxicity of artemisinin-related endoperoxides to EATcells, J Natural Products 56(6), 849-856, 1993).

 

3. Dược thảo quý giúp giảm kích thước u xơ – u nang tuyến vú của thanh hao hoa vàng

Ở Việt Nam, bạn có thể tìm thấy thành phần Artemisinin của Thanh hao hoa vàng trong công thức sản phẩm Nhũ Đan. Các thành phần chứa trong thanh hao hoa vàng của Nhũ Đan giải quyết được 2 vấn đề lớn của bệnh nhân u xơ – u nang tuyến vú:

  • Giúp giảm kích thước khối u:Như đã phân tích ở trên, với các kết quả tích cực về khả năng tiêu diệt các tế bào lạ trong vú, Thanh hao hoa vàng được đưa vào công thức nhằm làm giảm kích thước khối u nhanh chóng.
  • Tập trung vào căn nguyên bệnh: Yếu tố thứ 2 có tầm quan trọng không kém là giải quyết được căn nguyên bệnh – gốc rễ của vấn đề. Cụ thể nguyên nhân của bệnh u xơ – u nang tuyến vú là do sự mất cân bằng nội tiết gây nên. Là khi ở nữ giới có sự tăng cao bất thường Estrogen và sự giảm bất thường Progesterol. Một số sản phẩm khác ban đầu có thể làm giảm kích thước khối u nhưng sau đó vẫn to trở lại, thậm chí còn mọc thêm vì căn nguyên bệnh vẫn còn.  Chasteberry trongNhũ Đan  chính là thành phần có khả năng đưa 2 loại nội tiết tố này về mức sinh lý bình thường. Bệnh nhân đã qua phẫu thuật cũng có thể sử dụng Nhũ Đan để phòng ngừa tái phát.

 

Hiện Nhũ Đan đang được sản xuất bởi Công ty TNHH sản xuất DP Công nghệ cao NanoFrance và được phân phối bởi công ty Lohha. Để tìm mua Nhũ Đan, bạn có thể click vào đây

HOẶC GỌI: 1800 1152

Bài viết liên quan