U vú lành tính có đau không

U vú là bệnh lí xảy ra ở hơn 50% phụ nữ với nhiều biểu hiện bệnh lí khác nhau. U vú lành tính có đau không? Đau có phải biểu hiện u vú lành tính.

U vú lành tính là gì?

U vú lành tính là các khối u xuất hiện ở vú không gây nguy hiểm cho bệnh nhân không phải khối ung thư vú. U vú lành tính có thể gặp ở phụ nữ mọi lứa tuổi, nhưng mỗi lứa tuổi phụ nữ lại có nguy cơ mắc một loại khối u khác nhau. Mỗi loại khối u lại có biểu hiện bệnh lí riêng biệt như hiện tượng đau, sưng, tấy, nóng, sốt.

U vú lành tính được phân làm 2 dạng chính theo nguyên nhân gây bệnh là biểu hiện của u vú do nguyên nhân hocmon estrogen và nguyên nhân không do hocmon. Khối u vú hình thành do nguyên nhân estrogen là các loại khối u như u xơ tuyến vú, u nang tuyến vú, u diệp thể, bướu sợi tuyến vú. Khối u hình thành không do hocmon bao gồm các loại khối u như u do viêm vú, u do va đập, khối u mỡ.

Tùy theo nguyên nhân gây u, khối u vú lành tính có gây đau hoặc không. Nhưng hầu hết các trường hợp khối u khi phát hiện được gây đau là khối u lành tính, tuy nhiên người bệnh không nên chủ quan bởi xuất hiện khối u lành tính không loại trừ khả năng xuất hiện khối u ác tính kèm theo hoặc không ít trường hợp khối u lành tính chuyển thành khối u ác tính tuy tỉ lệ này rất thấp.

U vú lành tính là gì? 1

U vú lành tính ít gây nguy hiểm

Bệnh u vú lành tính có đau không?

U vú lành tính có thể gây đau đớn cho bệnh nhân, có người bệnh thấy đau vú rất nặng, thậm chí khối u gây đau đớn còn gây ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt thường ngày của người bệnh. Tùy theo loại khối u vú lành tính, mức độ gây đau, thời gian gây đau có thể xảy ra khác nhau, khối u vú lành tính có thể chia làm 2 loại u vú gây đau và u vú không gây đau:

U vú lành tính có đau

U xơ tuyến vú

U xơ tuyến vú là khối u vú lành tính được hình thành do sự rối loạn nội tiết tố nữ. Khối u này thường xuất hiện ở phụ nữ trong độ tuổi trên 30, hiện tượng u xơ tuyến vú biểu hiện rõ ràng nhất khi sắp tới chu kì kinh nguyệt và hiện tượng giảm nhanh và mất dần khi kết thúc kì kinh. Chu kì kinh nguyệt khiến hocmon estrogen bị thay đổi nồng độ gây tác động vào khối u gây hiện tượng sưng, đau vú.

U diệp thể tuyến vú

U diệp thể tuyến vú khi mới xuất hiện có thể không gây nên hiện tượng khó chịu hay đau đớn gì, cho tới khi khối u bắt đầu phát triển. Khối u diệp thể tồn tại trong cơ thể bệnh nhân trong 1 thời gian dài không có biểu hiện gì cho tới khi khối u bắt đầu phát triển, tăng sinh dẫn tới hiện tượng kích thước khối u tăng mạnh, kích thước vú tăng nhanh. Các tế bào vú không kịp thích nghi bị chèn ép gây đau, nhức, khó chịu.

U do viêm vú

Hầu hết nguyên nhân do viêm vú đều gây đau đớn bởi nguyên nhân này báo hiệu cho chúng ta thấy tế bào mô, tuyến vú đang bị tổn thương, phá hủy do vi khuẩn. Hiện tượng càng kéo dài càng gây nên tổn thương nặng nề, gây đau tức hơn.

U bọc sữa

U bọc sữa hay còn gọi là hiện tượng tắc ống dẫn sữa, hiện tượng tắc này khiến sưã không được chuyển ra ngoài mà ứ trong vú, nếu không được điều trị kịp thời có thể gây đau do khối sữa ứ đọng lớn, chèn ép các tế bào khác.

U do va đập

Va đập khiến tế bào vú bị tổn thương, thậm chí va đạp quá mạnh có thẻ gây nên hiện tượng hoại tử 1 phần mô mỡ khiến người bệnh cảm thấy đau, nhức. Hiện tượng này có thể giảm dần khi khối máu đông tan dần hoặc sau khoảng 2 tuần.

U vú lành tính có đau 1

Không phải khối u lành tính nào cũng đau

U vú lành tính không đau

U nang tuyến vú

Hiện tượng này xảy ra do rối loạn nội tiết tố, nang vú bi phình to hơn bình thường và chứa 1 lượng chất dịch nhất định. Khối u này thường không gây đau đớn nhưng lại có thể gây vướng víu với người bệnh.

U mỡ

Hiện tượng này xảy ra do nguyên nhân rối loạn chuyển hóa mô mỡ mà không gây đu đớn hay khó chịu cho người bệnh. Người bệnh có thể phát hiện được khối u do vô tình sờ, nắn được, hình dáng khối u này thường không định hình dễ nhầm lẫn với khối ung thư vú.

U sợi tuyến khổng lồ

Hiện tượng khối u này không gây đau đớn cho bệnh nhân nhưng lại có thể gây mất thẩm mỹ rất nhiều bởi kích thước khối u khổng lồ lớn tác động gây thay đổi kích thước vú người bệnh. Người bệnh có thể chọn biện pháp cắt bỏ khối u để đảm bảo thẩm mỹ.

Người bệnh có thể sử dụng một số loại thảo dược để hạn chế hiện tượng đau vú do khối u vú lành tính gây nên. Với thành phần chiết xuất từ thảo dược, Nhũ Đan giúp cân bằng estrogen, hạn chế sự hình thành khối u do nguyên nhân rối loạn nội tiết tố, hạn chế sự hình thành khối u lạ hạn chế khối u lạ tiếp tục tăng sinh, phát triển. Không chỉ vậy, Nhũ đan còn giúp hạn chế các biểu hiện khối u vú như đau, tức vú, giúp cân bằng hơn trong cuộc sống người bệnh.

Chia sẻ qua ZaloChia sẻ qua Zalo

3 lý do nên chọn Nhũ Đan thay vì
băn khoăn nên phẫu thuật hay không?

1. Giúp giảm nhanh kích thước khối u

Các thành phần có trong Khổ sâm, Bồ công anh và MSM, giúp ức chế sự phát triển của các tế bào lạ như u vú lành tính, ung thư vú.

2. Giúp ngăn ngừa tái phát hiệu quả

Estrogen vẫn tăng cao trong máu là nguyên nhân chính gây tái phát u vú sau phẫu thuật. Dưới tác dụng của Nhũ Đan, Estrogen được cân bằng một cách tự nhiên...giúp loại trừ nguy cơ tái phát

3. Chống viêm hiệu quả

Thành phần trong Khổ sâm có tác dụng chống viêm hiệu quả

Đặt mua Nhũ Đan gọi ngay


Các câu hỏi thường gặp

1. Nhũ Đan hiệu quả trong những trường hợp nào?

Nhũ Đan hiệu quả đối với các trường hợp sau:

- Người bệnh có khối u trong vú muốn giảm kích thước, gồm có:

 • U xơ tuyến vú (Bướu sợi tuyến vú, Nhân xơ tuyến vú, Viêm xơ tuyến vú)
 • U nang tuyến vú (Xơ nang tuyến vú, Thay đổi sợi bọc tuyến vú)
 • Nang vú
 • Bướu diệp thể

- Bệnh nhân sau phẫu thuật các khối u trên muốn dự phòng tái phát
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

2. Giá bán Nhũ Đan? Sử dụng bao lâu thì có hiệu quả?

Giá và cách dùng Nhũ Đan:
- Giá bán lẻ Nhũ Đan là: 198.000đ/ hộp. Mỗi tháng bệnh nhân dùng hết khoảng 6 hộp (1.150.000) (4 viên/ ngày). Liều dự phòng tái phát là 2 viên/ ngày nên chi phí sẽ bằng một nửa.

Sử dụng Nhũ Đan bao lâu thì có hiệu quả?
- Thông thường, sau 2-3 tháng bệnh nhân có thể tái khám để nhận thấy khối u đang giảm dần kích thước trên siêu âm hoặc nhũ ảnh. Bệnh nhân nên dùng từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất (kể cả đối tượng dự phòng)
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

3. Cần làm xét nghiệm gì để có thể chẩn đoán được u xơ, u nang tuyến vú?

Siêu âm và chụp Nhũ ảnh là 2 kỹ thuật thường được sử dụng để chẩn đoán u xơ, u nang tuyến vú. Siêu âm thường được áp dụng ở phụ nữ trẻ, còn chụp Nhũ ảnh lại được ưu tiên lựa chọn ở phụ nữ trên 40 tuổi.

Dựa trên kết quả khám lâm sàng và hình ảnh Siêu âm, chụp Nhũ ảnh, bác sỹ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh. Nếu các kết quả khám không đồng nhất hoặc có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh sẽ được chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác như chọc hút dịch tế bào, sinh thiết tế bào…. để đánh giá nguy cơ ung thư, tránh trường hợp chẩn đoán nhầm hay bỏ sót.

Nếu xác định là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ vú) thì bệnh nhân có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức nếu có
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

4. Ý nghĩa của chỉ số BI-RADs ?

BI-RADS là hệ thống phân loại được các bác sĩ X-quang sử dụng trong tường trình kết quả nhũ ảnh (chụp X-quang vú, mammography) theo một ngôn từ chung. Bác sĩ X-quang sẽ phân loại BI-RADS từ 0 đến 5 khi tường trình kêt quả nhũ ảnh của bạn.

 • BI-RADS 0 được đặt ra khi bác sĩ chưa có đủ thông tin trong quá trình xem xét kết quả nhũ ảnh của bạn. Bác sĩ cần có thêm những thăm dò bổ sung để hoàn thiện việc khám nghiệm, chẳng hạn chụp thêm phim ở những chiều thế khác hoặc siêu âm vú.
 • BI-RADS 1 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn âm tính (không có ung thư), bạn nên tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 2 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn bình thường (không có ung thư) nhưng có bất thường khác (ví dụ bạn có nang vú). Bạn nên tiếp tục tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 3 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn có thể là lành tính, nhưng bạn cần chụp lại nhũ ảnh trong 6 tháng. Nguy cơ bạn có ung thư vú xấp xỉ 2% nếu bạn thuộc nhóm phân loại này. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo việc chụp nhũ ảnh để theo dõi.
 • BI-RADS 4 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn bị nghi ngờ, với tỉ lệ xấp xỉ 23% đến 34% khả năng là ung thư vú. Bác sĩ sẽ làm sinh thiết lấy ra 01 mẫu mô nhỏ để chẩn đoán bệnh. Hãy hỏi bác sĩ bất kỳ điều gì bạn thắc mắc.
 • BI-RADS 5 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn rất nghi ngờ với tỉ lệ ung thư vú là 95%. Bạn cần phải được làm sinh thiết vú để chẩn đoán. Trao đổi với bác sĩ những việc cần làm tiếp theo.
 • BI-RADS 6 nghĩa là trước đó bạn đã được chẩn đoán ung thư vú. Bạn cần bàn luận với bác sĩ của bạn kế hoạch điều trị.

Trường hợp nào tôi có thể sử dụng Nhũ Đan?

 • BI-RADS 2 và 3: Bạn nên dùng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u, các triệu chứng đau nhức nếu có
 • BI-RADS 1: bệnh nhân có thể dùng Nhũ Đan để phòng ngừa u xơ, u nang vú
 • BI-RADS 0, 4, 5: Nếu sau khi làm thêm xét nghiệm/ sinh thiết xác định không phải ung thư vú mà là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ tuyến vú). Bạn có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u các triệu chứng đau nhức nếu có

 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

5. U xơ, u nang có gây đau vú không?

U nang vú hay u sợi vú đều có thể gây chèn ép và gây đau nhức, khó chịu ở vú. Tình trạng đau nhức, khó chịu này tăng lên khi các khối u tăng kích thước hoặc vào những ngày gần đến kỳ kinh do sự thay đổi các hóc môn nội tiết tố trong cơ thể. Nếu thấy tình trạng đau nhức vú tăng lên rõ rệt, đau kéo dài chứng tỏ bệnh đang có chiều hướng tiến triển, người bệnh nên đi khám để xác định tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng sớm Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức

diem ban

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

6. Bệnh nhân mắc u xơ, u nang vú có dùng được tinh chất mầm đậu nành?

Trước tiên người bệnh cần phân biệt sự khác nhau giữa tinh chất mầm đậu nành và thực phẩm từ đậu nành như: đậu phụ, sữa đậu nành. Mặc dù đều được làm từ hạt đậu nành, nhưng tinh chất mầm đậu nành lại được tinh chiết từ những hạt đã nảy mầm, loại hạt khi tinh chiết sẽ cho nhiều isoflavones. Chất này có tác dụng tương tự như nội tiết tố estrogen nội sinh trong cơ thể người phụ nữ.

Trong khi đó, nguyên nhân gây ra u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ)...ở phụ nữ chủ yếu là do sự tăng cao estrogen trong máu. Vì vậy, bạn không nên dùng tinh chất mầm đậu nành, tránh làm bệnh nặng hơn. Với đậu phụ và sữa đậu nành thì bạn nên hạn chế sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp điều hòa nội tiết đang bị rối loạn, đưa estrogen trở về mức sinh lý. Thành phần thanh hao hoa vàng và hải tảo trong Nhũ Đan sẽ làm giúp giảm dần kích thước u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ) cho bạn.
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

Trò chuyện trực tuyến

Dược Sỹ Thúy Nga

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sỹ Phương Anh

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Nguyễn Thuận

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Bình luận

 1. Pham thi kim tuyen đã bình luận:

  Vú bên phải em có 1 cục u nhưng không thấy đau hay biểu hiện gì hết, bác sĩ tư vấn em với ạ?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào em!
   Không biết khối u đó em phát hiện lâu chưa? Khi sờ thấy khối u, cục ở tuyến vú có thể là dấu hiệu của nhiều vấn đề khác nhau. Đó có thể gợi ý là bệnh lý lành tính của vú như các khối u xơ, u nang, hoặc là đó cũng có thể là các hạch bạch huyết nổi lên khi cơ thể có viêm nhiễm em nhé!
   Do đó để biết chính xác khối u mà em đang sờ thấy là dấu hiệu của bệnh lý gì thì em có thể tới các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra. Bác sỹ sẽ chẩn đoán và có hướng xử trí thích hợp cho trường hợp của mình em nhé!
   Sau khi khám nếu em cần tư vấn kỹ hơn, em có thể liên hệ lại qua tổng đài 1800 1152 (miễn cước gọi) để được các chuyên gia giải đáp thông tin em nha!

 2. Vương Dung đã bình luận:

  Chào Bs sáng thức dậy e thấy vú bên phải đau. Khi sờ thấy có cục ở đầu vú ấn vào thấy đau. Vậy Bs cho hỏi đây có phải là dấu hiệu ưng thư vú không ạ? E năm nay 38 tuổi và chưa sinh con

 3. Bui thi thuy hông đã bình luận:

  E đi khám bác si nói e bi u nang vú có mủ như vây có nguy hiêm j ko bác si

 4. ngahoang đã bình luận:

  chào bs em đang nuôi con thấy có cục hạch ở dưới vú phải vậy nếu khám chụp x quang có ảnh hưởng Gì đến bé k

 5. Nguyễn Thị Mai Anh đã bình luận:

  Em đang thời kì cho con bú 2 hôm nay một bên vú phải e bị đau bên dưới khi sờ vào có có cục hơi cứng chuyên gia cho em hỏi đấy có phải là u không bị như vậy cho con bú có ảnh hưởng gì không? Chuyên gia tư vấn giúp em ạ.

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào Mai Anh.
   Khối u cục trong vú có thể gặp phải trong rất nhiều trường hợp em nhé. Đó có thể là các khối u xơ, u nang của tuyến vú, nhưng cũng có thể là túi sữa, nang sữa không được lưu thông tích tụ lại ở thời kỳ cho con bú, gây viêm vú, áp xe vú. Hiện tượng này em mới thấy trong 2 ngày trở lại đây nên trước hết em nên massage đều vùng ngực theo hình xoắn ốc để loại trừ nguyên nhân do tắc sữa trước em nhé! Nếu hiện tượng này vẫn không được khắc phục sau vài ngày theo dõi hoặc em thấy mình có kèm triệu chứng sốt, căng tức khó chịu thì em nên tới các cơ sở y tế để khám nhé!
   Sau khi khám nêú em cần tư vấn thêm, em có thể liên hệ lại qua số tổng đài 1800 1152 (miễn cước gọi) để các chuyên gia giải đáp cho em nhé!
   Cảm ơn em! Chúc em và gia đình sức khỏe!

 6. Đặng thị vân anh đã bình luận:

  Em thấy có u ở trong vú, ngay dưới xương quai xanh khoảng 5 phân , em sờ thấy cục lồi dài , sờ nắn thấy hơi đau vậy xin chuyên gia tư vấn đó là triệu chứng gì? Em xin cảm ơn!

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào Vân Anh!
   Không biết khối u đó em phát hiện lâu chưa? Khi sờ thấy khối u, cục ở tuyến vú có thể là dấu hiệu của nhiều vấn đề khác nhau. Đó có thể gợi ý là bệnh lý lành tính của vú như các khối u xơ, u nang, hoặc là đó cũng có thể là các hạch bạch huyết nổi lên khi cơ thể có viêm nhiễm.
   Do đó để biết chính xác khối u mà em đang sờ thấy là dấu hiệu của bệnh lý gì thì em có thể tới các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra. Bác sỹ sẽ chẩn đoán và có hướng xử trí thích hợp cho trường hợp của mình em nhé.
   Sau khi khám nếu em cần tư vấn kỹ hơn, em có thể liên hệ lại qua tổng đài 1800 1152 (miễn cước gọi) để được các chuyên gia giải đáp thông tin cho em.
   Cảm ơn em. Chúc em sức khỏe!

 7. Lương Huế đã bình luận:

  Chào chuyen gia. Mẹ em năm nay 50 tuổi ,ở ngực mẹ em có 1cuc như quả trứng cút. Đi khám họ nói là u vú lành tính, bác sỹ khuyên nên mổ nhưng gia đình vẫn phân vân vì mẹ em không bị đau nhức gì cả và em sợ mổ xong lại tái phát. Vậy mẹ em có thể dùng Nhũ Đan khôngg hay bắt buộc phải mổ. Chuyên gia tư vấn giúp em với ạ.

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào Huế!
   U vú lành tính là bệnh lý thường gặp của tuyến vú, bệnh ít ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bệnh. Việc nên hay không nên phẫu thuật phụ thuộc chủ yếu vào sự ảnh hưởng của khối u đến chất lượng sống của người bệnh. Nếu khối u kích thước lớn gây chèn ép nhiều tổ chức xung quanh, gây ra các triệu chứng như căng tức ngực, nặng ngực, đau nhiều hay làm mất sự cân bằng hai bên vú thì khi đó người bệnh nên cân nhắc phẫu thuât.
   Còn trong trường hợp của bác, kích thước khối u ở mức vừa phải và chưa gây đâu nhức khó chịu nhiều cho bác, em nên khuyên bác theo dõi thêm và chưa cần phẫu thuật ngay em nhé.
   Em hoàn toàn có thể cho mẹ sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp làm teo nhỏ khối u xơ và hạn chế nguy cơ tái phát, từ đó sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ phải can thiệp phẫu thuật. Với thành phần Thanh hao hoa vàng và Hải tảo có tác dụng tiêu diệt tế bào u vú, làm giảm dần kích thước khối u, kết hơpk với Chaster berry (Trinh nữ Châu Âu) giúp cân bằng lại sự rối loạn nội tiết ở bệnh nhân u vú, dự phòng bệnh lý u vú tái phát. Nhũ Đan là 1 giải pháp từ thảo dược rất an toàn, em có thể cân nhắc lựa chọn.
   Nếu cần tư vấn kỹ hơn, em có thể gọi tới số tổng đài 1800 1152 (miễn cước gọi) để được chuyên gia giải đáp thông tin ngay nhé.
   Cảm ơn em. Chúc em sức khỏe!

 8. Lan anh đã bình luận:

  Em năm nay 19 tuổi. Hôm nay em phát hiện ngay cạnh núm vú có một cục tròn tròn ấn vào là đau. Nó còn đỏ phần da có cục tròn tròn ấy nữa. Em lo lắng lắm , không biết nên làm gì đây :(( em có nguy cơ mắc bệnh gì à :((

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Lan Anh thân mến!
   Khi sờ thấy khối u, cục ở tuyến vú có thể là dấu hiệu của nhiều vấn đề khác nhau. Đó có thể gợi ý là bệnh lý lành tính của vú như các khối u xơ, u nang, hoặc là đó cũng có thể là các hạch bạch huyết nổi lên khi cơ thể có viêm nhiễm.
   Do đó để biết chính xác khối u mà em đang sờ thấy là dấu hiệu của bệnh lý gì thì em có thể tới các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra. Bác sỹ sẽ chẩn đoán và có hướng xử trí thích hợp cho trường hợp của mình.
   Sau khi khám nếu em cần tư vấn kỹ hơn, em có thể liên hệ lại qua tổng đài 1800 1152 (miễn cước gọi) để được các chuyên gia giải đáp thông tin em nha!
   Cảm ơn em. Chúc em và gia đình sức khỏe!

 9. thư nguyễn đã bình luận:

  Chào bác sĩ e năm nay 22 tuổi. E phát hiện dưới ngực có u nhỏ, khi sồ vào thì chạy nhẹ.. có lúc đau lúc không đau.. đi siêu âm thì u có hình bầu dục, trục song song dưới da, có giới hạn, BI- RADS 3 , 6*13mm, và khám lại sau 3 tháng.. liệu em bị bệnh gì ạ, và có thể dùng nhũ đan k ạ

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào Thư!
   Với những thông tin em chia sẻ thì em đang có 1 khối u xơ tuyến vú kích thước 6 *13 mm (kích thước nhỏ) em nhé! BI – RADS là chỉ số đánh giá nguy cơ của bệnh lý tuyến vú, BIRADS 3 có nghĩa là có khối u lành tính ở vú, không có nguy cơ ung thư vú em nhé (thường dưới 2%).
   Trong trường hợp này Thư hoàn toàn có thể sử dụng được Nhũ Đan! Nhũ Đan với thành phần chính từ cây Chaster berry (hay còn gọi là Trinh nữ Châu Âu) có tác dụng điều hòa sự mất cân bằng nội tiết của cơ thể nữ giới, đồng thời với các thành phần như Thanh hao hoa vàng, Hải tảo có tác dụng ức chế và tiêu dần các khối u đi nhé!
   Hiện Nhũ Đan đã được bán rộng rãi tại các hiệu thuốc tây trên toàn quốc, em có thể vào link sau để xem danh sách nhà thuốc gần nơi em ở nhất có bán để tiện qua hỏi mua Nhũ Đan: http://uxotuyenvu.vn/diem-ban/
   Nếu cần tư vấn cụ thể hơn, Tú có thể liên hệ tới tổng đài 1800 1152 (miễn cước gọi) trong giờ hành chính để được chuyên gia hỗ trợ giải đáp thông tin cho em nhé!

 10. NGUYỄN NHUNG đã bình luận:

  cho em hỏi là em phát hiện thấy có một cục nhỏ ở bên vú phải, sờ không thấy đau và ngoài ra không có biểu hiện gì khác như tiết dịch ở đầu vú. vậy em phải làm sao ạ? Em năm này 26 tuổi

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Những u cục mà mình phát hiện có trong vú là triệu chứng của một số bệnh lý khác nhau chị nhé. Phần lớn thì đó là những khối u lành tính, gặp phải trong các bệnh lý như u xơ tuyến vú, xơ nang tuyến vú, nang vú… Những khối u này ít gây nguy hiểm cho cơ thể nhưng thường gây ra tâm lý hoang mang, sợ hãi, gây mất thẩm mỹ, đôi khi có thể gây đau nhức, khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh.
   Ngoài ra, những u cục trong vú cũng là biểu hiện của bệnh lý ung thư vú, tuy nhiên tỷ lệ ung thư vú thì ít hơn u vú lành tính nhiều lần, đặc biệt là ở phụ nữ trẻ tuổi như chị. Vậy nếu phát hiện ra những u cục trong vú thì chị nên sắp xếp thời gian đi khám chuyên khoa phụ sản để xác định chính xác tính chất khối u, từ đó có phương pháp điều trị phù hợp. Chị nên đi khám vào sau khi hết kinh từ 7-10 ngày chị nhé.
   Cảm ơn chị. Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 11. Phương đã bình luận:

  Bên vú của e nổi cục lên, rất đau. Xin hỏi đó là bệnh gì ạ?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Phương!
   Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hình thành các khối u cục trong tuyến vú. Những khối u này phần lớn là những khối u vú lành tính có thể gặp phải trong các bệnh lý như u xơ tuyến vú, u nang tuyến vú….Đây cũng là biểu hiện của ung thư vú, tuy nhiên tỷ lệ khối u vú là ung thư vú thì khá thấp. Để xác định chính xác nhất tính chất của khối u, chị nên sắp xếp thời gian đi khám chuyên khoa càng sớm càng tốt. Nếu là khối u lành tính, chị nên dùng sớm Nhũ Đan để giúp giảm dần kích thước khối u, ngăn khối u phát triển, giảm nguy cơ phải phẫu thuật và dự phòng tái phát chị nhé!
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 12. Nguyễn Thị Huyền đã bình luận:

  Em năm nay 36 tuổi, đã sinh 2 con ,cháu bé nhất năm nay 4 tuổi, gần đây bên ngực trái của em chạm vào cảm thấy đau và nắn vào gần múm có một cục chắc ,rất đau nhứcXin chuyên gia cho em lời khuyên

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Huyền!
   Tình trạng đau nhức vú kèm theo sờ thấy những u cục trong vú là triệu chứng của một số bệnh lý khác nhau chị nhé. Phần lớn thì đó là những khối u lành tính, gặp phải trong các bệnh lý như u xơ tuyến vú, xơ nang tuyến vú, nang vú… Những khối u này ít gây nguy hiểm cho cơ thể nhưng thường gây ra tâm lý hoang mang, sợ hãi, gây mất thẩm mỹ, đôi khi có thể gây đau nhức, khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh.
   Ngoài ra, những u cục trong vú cũng là biểu hiện của bệnh lý ung thư vú, tuy nhiên tỷ lệ ung thư vú thì ít hơn u vú lành tính nhiều lần. Vậy, nếu phát hiện ra những u cục trong vú kèm theo có cảm giác đau nhức, khó chị thì chị nên sắp xếp thời gian đi khám chuyên khoa phụ sản để xác định chính xác tính chất khối u, từ đó có phương pháp điều trị phù hợp. Chị nên đi khám vào sau khi hết kinh từ 7-10 ngày chị nhé.
   Cảm ơn chị. Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 13. Bùi Thị Thu Huyền đã bình luận:

  Em năm nay 19 tuổi,thấy trong vú trái có một khôi su ,khi đến chu kì kinh nguyệt nó càng lớn hơn và đau thì em có bị ung thư không ạ.cách chữa trị sao ạ

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Thu Huyền!
   Khối u ở vú có thể gặp trong các bệnh lý như u xơ, u nang hay nang vú, ung thư vú… Tuy nhiên, tỷ lệ khối u này ở độ tuổi 19 là rất thấp chị nhé. Nếu phát hiện có khối u ở vú thì chị nên sắp xép thời gian đi khám chuyên khoa phụ sản hoặc chuyên khoa ung bướu càng sớm càng tốt. Việc đi khám sẽ giúp tìm ra chính xác vấn đề chị đang gặp phải và có hướng điều trị cụ thể chị nhé. Chị nên đi khám vào ngày thứ 7-10 sau khi hết kinh nguyệt. Cần thêm thông tin hay có thắc mắc gì, chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 14. Thanh Huyền đã bình luận:

  Chào chuyên gia.
  Cháu năm nay 34 tuổi, gần đây cháy kiểm tra thấy dưới núm vú trái có cục nhỏ, thỉnh thoảng thấy đau, đau tăng khi sắp thời kỳ kinh hay khi mặc áo con chật. Cháu đã đi khám và làm chọc hút dịch tế bào ở bệnh viện tỉnh thái bình, có kết luận là u xơ lành tính. Bác sỹ có kế đơn thuốc giảm đau cho cháu uống tron 10 ngày, cháu dùng thấy đau giảm dần nhưng khi hết thuốc được 7 ngày thì cháu lại thấy đau. Cháu muốn hỏi có dùng được NHũ Đan không và có phải lên bệnh viện ung bướu để kiểm tra lại không ạ?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Thanh Huyền!
   U xơ tuyến vú hay còn gọi là bướu sợi tuyến vú là một bệnh lý có nguyên nhân là do sự mất cân bằng nội tiết tố nữ ở bên trong cơ thể làm cho các tế bào tuyến vú tăng sinh và xơ hóa, hình thành nên các khối u trong vú. Khi khối u này có kích thước lớn có thể gây căng tức hay gây đau vùng ngực có khối u. Các thuốc giảm đau chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng tạm thời mà không tác động được đến nguyên nhân gây bệnh nên khi hết thuốc thì triệu chứng đau nhức lại tái phát chị nhé.
   Ngoài ra, phương pháp chọc hút dịch tế bào là một xét nghiệm có giá trị chẩn đoán, phân biệt khối u lành tính và u ác tính rất tốt, nên chị có thể an tâm mình không phải đi tái khám ngay đâu chị nhé. Trường hợp này , chị hoàn toàn có thể dùng Nhũ Đan để cân bằng nội tiết tố bên trong cơ thể, giảm tình trạng đau nhức, giúp làm giảm dần kích thước khối u, giảm nguy cơ phải phẫu thuật và hạn chế tái phát đấy ạ.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 15. Thuy linh đã bình luận:

  Em sờ thấy có cục nhỏ ở trong vú, bóp nhẹ thấy hơn đau. Cho em hỏi đó là bệnh gì ạ?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị!
   Chị năm nay bao nhiêu tuổi rồi? Ngoài biểu hiện nêu trên thì chị thấy có biểu hiện gì khác không chị? Chị có thấy đau, nặng hay tức ngực gì không? Khối u ở vú có thể gặp trong các bệnh lý như u xơ, u nang hay nang vú hay ung thư vú. Vì vậy, nếu phát hiện có khối u ở vú thì chị nên sắp xép thời gian đi khám chuyên khoa phụ sản hoặc chuyên khoa ung bướu càng sớm càng tốt. Việc đi khám sẽ giúp tìm ra chính xác vấn đề chị đang gặp phải và có hướng điều trị cụ thể chị nhé. Chị nên đi khám vào ngày thứ 7-10 sau khi hết kinh nguyệt. Cần thêm thông tin hay có thắc mắc gì, chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 16. Diễm đã bình luận:

  Chao bác sỹ. E mới phat hiên phần dưới ngực giữa 2 bên có cục cứng khá lớn,không thấy đau. Em muốn hỏi là em bị như vậy là bị gì ạ?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Diễm!
   Ngoài biểu hiện nêu trên thì chị thấy có biểu hiện gì khác không chị? Chị có thấy đau, nặng hay tức ngực gì không? Khối cục trong cú có thể gặp phải trong các bệnh lý như vu xơ tuyến vú, u nang tuyến vú, nang vú hay hiếm gặp hơn là ung thư vú chị nhé. Vì vậy nếu phát hiện có khối u cục ở vú thì chị nên sắp xép thời gian đi khám chuyên khoa càng sớm càng tốt. Việc đi khám sẽ giúp tìm ra chính xác vấn đề chị đang gặp phải và có hướng điều trị cụ thể chị nhé. Chị nên đi khám vào ngày thứ 7-10 sau khi hết kinh nguyệt. Cần thêm thông tin hay có thắc mắc gì, chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 17. Nguyễn Thị Nga đã bình luận:

  Chào bác sĩ. Em năm nay 21 tuổi chưa có gia đình, sáng nay em tắm thì phát hiện khối u ở trên ngực gần bằng hạt bí. Sờ vào k đau và cũng k chạy. Trước đó em có biểu hiện vú thấp vú cao và núm vú đôi khi lỏm vào và gần đây em có bị trễ kinh nữa. Bác sĩ cho em hỏi đây có phải là biểu hiện của ung thư vú k ạ

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Nga!
   Khối u ở ngực là triệu chứng có thể gặp phải trong nhiều bệnh lý như ung thư vú, u xơ tuyến vú hay nang vú…. chị nhé. Trường hợp này, chị nên sắp xép thời gian đi khám chuyên khoa càng sớm càng tốt. Việc đi khám sẽ giúp tìm ra chính xác vấn đề chị đang gặp phải và có hướng điều trị cụ thể chị nhé. Chị nên đi khám vào ngày thứ 7-10 sau khi hết kinh nguyệt. Cần thêm thông tin hay có thắc mắc gì, chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 để được chuyên gia giải đáp.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 18. đã bình luận:

  e mới phát hiện ở ngay dưới núm vú bên trái có 1 u nhỏ, ấn vào thấy đau, có phải em bị ung thư vú không ạ? mong bác sĩ tư vấn cho em

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Hà!
   Chị Hà năm nay bao nhiêu tuổi rồi? Ngoài biểu hiện nêu trên thì chị thấy có biểu hiện gì khác không chị? Chị có thấy đau, nặng hay tức ngực gì không? Khối u ở vú có thể gặp trong các bệnh lý như u xơ, u nang hay nang vú hay ung thư vú. Vì vậy, nếu phát hiện có khối u ở vú thì chị nên sắp xép thời gian đi khám chuyên khoa phụ sản hoặc chuyên khoa ung bướu càng sớm càng tốt. Việc đi khám sẽ giúp tìm ra chính xác vấn đề chị đang gặp phải và có hướng điều trị cụ thể chị nhé. Chị nên đi khám vào ngày thứ 7-10 sau khi hết kinh nguyệt. Cần thêm thông tin hay có thắc mắc gì, chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 19. Nguyễn Thị Hằng đã bình luận:

  Em bị u xơ tuyến vú , vậy em có dùng được nhũ đan không và bệnh có nguy hiểm không?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Hằng!
   U xơ tuyến vú hay còn gọi là bướu sợi tuyến vú là một bệnh lý lành tính có nguyên nhân là do sự mất cân bằng nội tiết tố nữ ở bên trong cơ thể làm cho các tế bào tuyến vú tăng sinh và xơ hóa, hình thành nên các khối u trong vú. Khi khối u này có kích thước lớn có thể gây căng tức hay gây đau vùng ngực có khối u và tiềm ẩn nguy cơ chuyển thành dạng ác tính . Trường hợp này , chị hoàn toàn có thể dùng Nhũ Đan để cân bằng nội tiết tố bên trong cơ thể, giúp làm giảm dần kích thước khối u, giảm nguy cơ phải phẫu thuật và hạn chế tái phát chị nhé.
   Chị nên dùng Nhũ Đan với liều 4 viên/ngày chia 2 lần, dùng theo đợt kéo dài từ 3-6 tháng để có hiệu quả cao nhất. Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 20. Nga đã bình luận:

  Cho e hỏi u xơ tuyến vú lành tính có bao giờ có hạch ở nách ko ạ?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Nga!
   Nếu chỉ có khối u xơ vú lành tính thì thông thường sẽ không có hiện tượng hạch nách sưng to chị nhé. Tuy nhiên, nếu các u xơ này bị nhiễm khuẩn, viêm hay có các biến chứng khác thì các hạch bạch huyết tại nách có thể sưng to, nổi rõ. Nếu phát hiện khối u xơ kèm theo nổi hạch nách thì chị nên đi khám sớm để được chẩn đoán xác định và có hướng điều trị cụ thể chị nhé!
   Cảm ơn chị. Chúc chị và gia đình sức khỏe!

Thắc mắc của bạn

Uxotuyenvu.vn

Diễn đàn chia sẻ, trao đổi và tương tác thông tin về phương pháp phòng bệnh và hỗ trợ điều trị liên quan đến bệnh u nang, u xơ tuyến vú

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH NAMLINK

Trụ sở chính: Tầng 2, số nhà 358 đường Hoàng Công Chất, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

 • Cố vấn chuyên môn:
 • Chức vụ:
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thái Dương
 • Chức vụ: Giám đốc
 • Hotline: 02466.512.055
 • Email: namlink.co@gmail.com.

 

 

Giấy phép thiết lập mạng xã hội số: 13/GP-BTTTT

Được cấp ngày 8/1/2019 do BTTT

– Website đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống kỹ thuật

Thỏa thuận sử dụng mạng xã hội

 

X

Tổng đài sẽ gọi lại tư vấn xem bạn có phù hợp để sử dụng Nhũ Đan hay không sau khi nhận được thông tin của bạn:

GỌI MUA HÀNG: 0936 185 995

TƯ VẤN BỆNH: 1800 1152 (Miễn cước)

* Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn nếu là cuộc gọi nhỡ

X

Website đã nhận được câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.