U vú lành tính có nên phẫu thuật không  

Phần lớn các ca u vú được phát hiện là u vú lành tính không gây tổn hại tới sức khỏe người bệnh. U vú lành tính có th không cần phẫu thuật nếu không có các biểu hiện gây đau đớn, khó chịu với người bệnh. Nhng người bị u vú không nên chủ quan bởi khối u ở vú cũng có những phiền toái và tác hại không thể lường trước được. Vậy u vú lành tính có nên phẫu thuật không?

1. Phu thut khi u là gì?

Phẫu thuật khối u là một biện pháp ngoại khoa bao gồm các hình thức can thiệp vào khối u để loại khối u ra khỏi cơ thể. Phẫu thuật có thể giúp loại bỏ khối u ra khỏi cơ thể người bệnh một cách nhanh chóng nhất. Việc phẫu thuật bao gồm các thủ thuật như mổ lấy khối u nếu đó là khối u cứng như u nang, u diệp thể, u khổng lồ, ung thư. Phẫu thuật có thể giúp cắt bỏ toàn bộ tuyến vú nếu tuyến vú đang chứa các khối ung thư có nguy cơ di căn cao. Nếu là khối u nang hoặc u bọc sữa, việc phẫu thuật ở đây chỉ gồm các thủ thuật chọc, hút dịch hay rạch dịch khối u.ngoài ra phẫu thuật u vú còn bao gồm các thủ thuật tạo thẩm mỹ sau cắt bỏ tuyến vú như tạo khối vú.

2. U lành tính

Khái nim.

U vú lành tính là: Khối u được hình thành do sự thay đổi hóc-môn, do nội tiết tố trong cơ thể, do va đập. Các khối u hình thành ở đâu không có sự chuyển dịch, lan ra, chiếm vị trí của các tế bào khác hay nói cách khác là không di căn. Các tác nhân trên hình thành các khối tế bào thừa không có chức năng trong vú gây sự vướng víu với người bị. Trong một số trường hợp còn gây vướng víu, đau đớn với người bị, đặc biệt là khi sắp tới hoặc đang trong chu kì kinh nguyệt.

Khái niệm. 1

Hình nh minh ha

Một số loại u vú lành tính:

Nang vú bọc dịch: (Lưu ý nang vú khác với u nang) Thường xuất hiện ở người có độ tuổi 40 tới 50. Các nang này chứa chất dịch lỏng. Nang vú có thể được phát hiện khi nắm sấp đè lên ngực hay khi tắm, các nang này thường không đau, không sờ thấy được. Số lượng, kích thước nang của từng người khác nhau, chỉ khi nang to tới mức độ nào đó hoặc nằm ngay dưới da thì mới thấy. Chúng này sẽ biến mất sau thời kì mãn kinh.

U diệp thể: Là bệnh thường thấy được ở tuổi 15-30 tuổi. Biểu hiện của bệnh là trong vú có khối u giống u sợi tuyến, để lâu vài năm không gây ảnh hưởng gì, nhưng bỗng lớn nhanh vùn vụt, gây mất thẩm mỹ. Da vú căng, mỏng, có nhiều lằn xanh vắt qua vắt lại, cả vú to như trái cam. Nếu bị khối u này người bệnh nên phẫu thuật cắt lấy khối u bởi nó ảnh hưởng nhiều tới thẩm mỹ.

U sợi khổng lồ: Thường thấy ở thiếu nữ trẻ. Biểu hiện của bệnh là một bên vú to lên rất nhanh, sờ thấy khối u to bằng trái cam. Chỉ cần mổ lấy trọn khối u là hết bệnh.

U sợi tuyến (u xơ): Có thể thấy ở phụ nữ trẻ. Biểu hiện là ở ngực có vài cục tròn, láng, có thể di chuyển, sờ thấy đường viền. Khối u này có thể gây đau khi tới chu kì kinh nguyệt. Khối u này có thể tái phát sau khi phẫu thuật cắt bỏ. U sợi tuyến vẫn có thể gặp ở phụ nữ tuổi 40.

U bọc sữa: Khi đang cho con bú, rất nhiều bà mẹ sờ thấy các cục, u tròn bóp vào thấy nhão, mềm, không đau, tăng kích thước khi căng sữa. U bọc có thể gây vướng víu, đau tức, khó chịu với người bị. Đây là hiện tượng bị tắc ống dẫn sữa dẫn tới sữa bị ứ đọng gây u. Hiện tượng này có thể tự mất đi sau khi cai sữa cho con.

Đc thêm: Đừng vội phẫu thuật u vú lành tính

3. Phẫu thut có phi gii pháp tt nht?

3. Phẫu thuật có phải giải pháp tốt nhất? 1 

U vú lành tính có nên phẫu thuật không

Khoảng 85% các ca u vú được phát hiện là u lành tính. Chỉ có một số ít chuyển thành ung thư. Tuy nhiên khi bị u lành tính, người bệnh nên thường xuyên đi khám lại để đảm bảo theo dõi tốt nhất sự phát triển của khối u, tránh hiện tượng chuẩn đoán 1 lần chưa chính xác. Khối u tăng trưởng nhanh về kích thước và có những biến đổi bất thường, hoặc khối u lành bị tác động phát triển thành u ác. Nếu được chuẩn đoán chính xác thì người bệnh có thể quyết định nên phẫu thuật hay không tùy theo mong muốn và sự phiền phức mà khối u gây ra. Phẫu thuật có thể giải quyết bệnh ngay trước mắt nhưng không thể giải quyết căn nguyên bệnh. Một số khối u ít hoặc không có khả năng tái phát lại sau phẫu thuật thì người bệnh có thể lựa chọn giải pháp phẫu thuật để giải quyết bệnh. Nếu là khối u nang hay u xơ thì tùy theo những phiền phức hay do sự tăng sinh tiếp tục không kiểm soát của bệnh mà phẫu thuật hoặc người bệnh có thể lựa chọn các giải pháp phù hợp hơn để điều trị căn nguyên bệnh.
Nếu là nang vú (lưu ý: nang vú khác với u nang) người bệnh có thể đi chọc hút dịch nếu khối u lớn, gây khó chịu. Thông thường các nang này sẽ không tái phát sau hút dịch. Chúng có thể mất đi sau khi mãn kinh nên không cần phẫu thuật.

Nếu là u bọc sữa người bệnh có thể chịu đựng thêm một thời gian nữa, nặn sữa hoặc cai sữa cho con khối u sẽ tự giảm hoặc biến mất. Khối u này không cần phẫu thuật.

Nếu là u diệp thể hoặc u khổng lồ thì người bệnh nên phẫu thuật cắt bỏ khối u càng sớm càng tốt, tránh sự phát triển lớn thêm của khối u ảnh hưởng tới tinh thần và thẩm mỹ người bệnh.

Nếu là u xơ thì tùy theo sự phiền phức mà nó gây ra cho người bệnh như mức độ đau, độ vướng, độ tăng kích thước của u mà quyết định phẫu thuật cắt bỏ. Nếu khối u không tăng về kích thước thì không cần phẫu thuật mà chỉ cần theo dõi định kì về sự phát triển khối u.

Ngoài ra, người bệnh có thể sử dụng thêm các thảo dược tốt cho người bệnh u vú khi không cần mổ u vú để hạn chế các khó chịu do bệnh gây ra và hạn chế bệnh tiếp tục tăng sinh về mặt kích thước. Chaste berry được nghiên cứu và chúng minh là có hiệu quả rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh u vú ở phụ nữ. Thanh hao hoa vàng được biết đến là một loại thảo dược điều trị khối u rất hiệu quả. Với sự kết hợp giữa Thanh hao hoa vàng, Chaster berry và Hải tảo, sản phẩm Nhũ Đan giúp hỗ trợ giảm nhanh các triệu chứng khó chịu do khối u mang lại, giảm nguy cơ tiếp tục tăng sinh về số lượng và khối lượng của các tế bào khối u. Nhũ đan sử dụng cho bệnh nhân sau mổ u vú giúp giảm nguy cơ tái mắc khối u vú cho phụ nữ.

Tham khảo: Mổ  vú cần biết

 

Chia sẻ qua ZaloChia sẻ qua Zalo

3 lý do nên chọn Nhũ Đan thay vì
băn khoăn nên phẫu thuật hay không?

1. Giúp giảm nhanh kích thước khối u

Các thành phần có trong Khổ sâm, Bồ công anh và MSM, giúp ức chế sự phát triển của các tế bào lạ như u vú lành tính, ung thư vú.

2. Giúp ngăn ngừa tái phát hiệu quả

Estrogen vẫn tăng cao trong máu là nguyên nhân chính gây tái phát u vú sau phẫu thuật. Dưới tác dụng của Nhũ Đan, Estrogen được cân bằng một cách tự nhiên...giúp loại trừ nguy cơ tái phát

3. Chống viêm hiệu quả

Thành phần trong Khổ sâm có tác dụng chống viêm hiệu quả

Đặt mua Nhũ Đan gọi ngay


Các câu hỏi thường gặp

1. Nhũ Đan hiệu quả trong những trường hợp nào?

Nhũ Đan hiệu quả đối với các trường hợp sau:

- Người bệnh có khối u trong vú muốn giảm kích thước, gồm có:

 • U xơ tuyến vú (Bướu sợi tuyến vú, Nhân xơ tuyến vú, Viêm xơ tuyến vú)
 • U nang tuyến vú (Xơ nang tuyến vú, Thay đổi sợi bọc tuyến vú)
 • Nang vú
 • Bướu diệp thể

- Bệnh nhân sau phẫu thuật các khối u trên muốn dự phòng tái phát
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

2. Giá bán Nhũ Đan? Sử dụng bao lâu thì có hiệu quả?

Giá và cách dùng Nhũ Đan:
- Giá bán lẻ Nhũ Đan là: 198.000đ/ hộp. Mỗi tháng bệnh nhân dùng hết khoảng 6 hộp (1.150.000) (4 viên/ ngày). Liều dự phòng tái phát là 2 viên/ ngày nên chi phí sẽ bằng một nửa.

Sử dụng Nhũ Đan bao lâu thì có hiệu quả?
- Thông thường, sau 2-3 tháng bệnh nhân có thể tái khám để nhận thấy khối u đang giảm dần kích thước trên siêu âm hoặc nhũ ảnh. Bệnh nhân nên dùng từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất (kể cả đối tượng dự phòng)
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

3. Cần làm xét nghiệm gì để có thể chẩn đoán được u xơ, u nang tuyến vú?

Siêu âm và chụp Nhũ ảnh là 2 kỹ thuật thường được sử dụng để chẩn đoán u xơ, u nang tuyến vú. Siêu âm thường được áp dụng ở phụ nữ trẻ, còn chụp Nhũ ảnh lại được ưu tiên lựa chọn ở phụ nữ trên 40 tuổi.

Dựa trên kết quả khám lâm sàng và hình ảnh Siêu âm, chụp Nhũ ảnh, bác sỹ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh. Nếu các kết quả khám không đồng nhất hoặc có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh sẽ được chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác như chọc hút dịch tế bào, sinh thiết tế bào…. để đánh giá nguy cơ ung thư, tránh trường hợp chẩn đoán nhầm hay bỏ sót.

Nếu xác định là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ vú) thì bệnh nhân có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức nếu có
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

4. Ý nghĩa của chỉ số BI-RADs ?

BI-RADS là hệ thống phân loại được các bác sĩ X-quang sử dụng trong tường trình kết quả nhũ ảnh (chụp X-quang vú, mammography) theo một ngôn từ chung. Bác sĩ X-quang sẽ phân loại BI-RADS từ 0 đến 5 khi tường trình kêt quả nhũ ảnh của bạn.

 • BI-RADS 0 được đặt ra khi bác sĩ chưa có đủ thông tin trong quá trình xem xét kết quả nhũ ảnh của bạn. Bác sĩ cần có thêm những thăm dò bổ sung để hoàn thiện việc khám nghiệm, chẳng hạn chụp thêm phim ở những chiều thế khác hoặc siêu âm vú.
 • BI-RADS 1 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn âm tính (không có ung thư), bạn nên tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 2 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn bình thường (không có ung thư) nhưng có bất thường khác (ví dụ bạn có nang vú). Bạn nên tiếp tục tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 3 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn có thể là lành tính, nhưng bạn cần chụp lại nhũ ảnh trong 6 tháng. Nguy cơ bạn có ung thư vú xấp xỉ 2% nếu bạn thuộc nhóm phân loại này. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo việc chụp nhũ ảnh để theo dõi.
 • BI-RADS 4 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn bị nghi ngờ, với tỉ lệ xấp xỉ 23% đến 34% khả năng là ung thư vú. Bác sĩ sẽ làm sinh thiết lấy ra 01 mẫu mô nhỏ để chẩn đoán bệnh. Hãy hỏi bác sĩ bất kỳ điều gì bạn thắc mắc.
 • BI-RADS 5 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn rất nghi ngờ với tỉ lệ ung thư vú là 95%. Bạn cần phải được làm sinh thiết vú để chẩn đoán. Trao đổi với bác sĩ những việc cần làm tiếp theo.
 • BI-RADS 6 nghĩa là trước đó bạn đã được chẩn đoán ung thư vú. Bạn cần bàn luận với bác sĩ của bạn kế hoạch điều trị.

Trường hợp nào tôi có thể sử dụng Nhũ Đan?

 • BI-RADS 2 và 3: Bạn nên dùng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u, các triệu chứng đau nhức nếu có
 • BI-RADS 1: bệnh nhân có thể dùng Nhũ Đan để phòng ngừa u xơ, u nang vú
 • BI-RADS 0, 4, 5: Nếu sau khi làm thêm xét nghiệm/ sinh thiết xác định không phải ung thư vú mà là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ tuyến vú). Bạn có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u các triệu chứng đau nhức nếu có

 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

5. U xơ, u nang có gây đau vú không?

U nang vú hay u sợi vú đều có thể gây chèn ép và gây đau nhức, khó chịu ở vú. Tình trạng đau nhức, khó chịu này tăng lên khi các khối u tăng kích thước hoặc vào những ngày gần đến kỳ kinh do sự thay đổi các hóc môn nội tiết tố trong cơ thể. Nếu thấy tình trạng đau nhức vú tăng lên rõ rệt, đau kéo dài chứng tỏ bệnh đang có chiều hướng tiến triển, người bệnh nên đi khám để xác định tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng sớm Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức

diem ban

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

6. Bệnh nhân mắc u xơ, u nang vú có dùng được tinh chất mầm đậu nành?

Trước tiên người bệnh cần phân biệt sự khác nhau giữa tinh chất mầm đậu nành và thực phẩm từ đậu nành như: đậu phụ, sữa đậu nành. Mặc dù đều được làm từ hạt đậu nành, nhưng tinh chất mầm đậu nành lại được tinh chiết từ những hạt đã nảy mầm, loại hạt khi tinh chiết sẽ cho nhiều isoflavones. Chất này có tác dụng tương tự như nội tiết tố estrogen nội sinh trong cơ thể người phụ nữ.

Trong khi đó, nguyên nhân gây ra u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ)...ở phụ nữ chủ yếu là do sự tăng cao estrogen trong máu. Vì vậy, bạn không nên dùng tinh chất mầm đậu nành, tránh làm bệnh nặng hơn. Với đậu phụ và sữa đậu nành thì bạn nên hạn chế sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp điều hòa nội tiết đang bị rối loạn, đưa estrogen trở về mức sinh lý. Thành phần thanh hao hoa vàng và hải tảo trong Nhũ Đan sẽ làm giúp giảm dần kích thước u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ) cho bạn.
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

Trò chuyện trực tuyến

Dược Sỹ Thúy Nga

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sỹ Phương Anh

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Nguyễn Thuận

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Bình luận

 1. Đậu thị thích đã bình luận:

  Em có khối U vú lành tính bên trái, mới 19t chưa có gia đình. Em đi khám ở viện K bác sỹ bảo có thể mổ cũng được hoặc không cũng được. Xin cho em lời khuyên.

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào em Thích!

   U tuyến vú không nhất thiết phải phẫu thuật vì sau phẫu thuật u xơ vẫn có thể tái phát nhiều lần. Chỉ định phẫu thuật được lựa chọn khi khối u có kích thước lớn, khối u gây đau nhức và khó chịu nhiều, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của em. Trường hợp của em nếu khối U chưa quá lớn và không gây khó chịu nhiều em chưa nên phẫu thuật vì phẫu thuật U tuyến vú có thể sẽ làm thay đổi cấu trúc tế bào tuyến vú, sau này có thể ảnh hưởng đến việc nuôi con bằng sữa mẹ em nhé.
   Trong trường hợp này em có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan – 1 sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược để tiêu nhỏ khối u xơ, đồng thời cân bằng lại nội tiết tố nữ giới trong cơ thể tránh tình trạng bệnh tái phát nhiều lần và hạn chế nguy cơ phải phẫu thuật.
   Cần tư vấn thêm, em có thể liên hệ lại qua số điện thoại 1800 1152 (miễn cước gọi) từ thứ 2 tới chủ nhật hàng tuần để được chuyên gia giải đáp thông tin nhé.

   Chúc em sức khỏe!

 2. vũ thị phương đã bình luận:

  Em bị U xơ tuyến vú các đây 7 năm, trong thời gian đó em thường xuyên đi tái khám và kích thước U tăng không đáng kể. E cũng không cảm thấy đau. Em có nên phẫu thuật không?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào em Phương!

   U xơ tuyến vú không nhất thiết phải phẫu thuật vì sau phẫu thuật u xơ vẫn có thể tái phát nhiều lần. Chỉ định phẫu thuật được lựa chọn khi khối u có kích thước lớn, khối u gây đau nhức và khó chịu nhiều, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của em. Nếu hiện tại em không thấy đau thì chưa cần phải phẫu thuật ngay mà nên theo dõi thêm nha.
   Bên cạnh đó, em có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan – 1 sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược để tiêu nhỏ khối u xơ, đồng thời cân bằng lại nội tiết tố nữ giới trong cơ thể tránh tình trạng bệnh tái phát nhiều lần và hạn chế nguy cơ phải phẫu thuật. Em có thể cân nhắc lựa chọn nhé! Cần tư vấn thêm, em có thể liên hệ lại qua số điện thoại 1800 1152 (miễn cước gọi) từ thứ 2 tới chủ nhật hàng tuần để được chuyên gia giải đáp thông tin nha!

   Chúc em sức khỏe!

 3. Thực đã bình luận:

  Em bị u nang vú? Em dùng Nhũ Đan có được không? nếu dùng thì ngày uống mấy viên, uống trong bao lâu ạ?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào Thực!
   Trường hợp này, em hoàn toàn có thể dùng Nhũ Đan để làm giảm kích thước khối u nang của mình em nhé.
   Với thành phần từ Thanh hao hoa vàng, Hải tảo, Nhũ Đan có tác dụng ức chế và tiêu u rất tốt, giúp làm giảm dần kích thước và teo nhỏ khối u nang, tránh nguy cơ phải can thiệp phẫu thuật. Kết hợp với Trinh nữ Châu Âu (Chasteberry) có tác dụng điều hòa nội tiêt, giúp lây lại cân bằng estrogen-progesteron (nguyên nhân chính gây u nang, u xơ tuyến vú là do mất cân bằng estrogen và progesteron), từ đó ngăn cản hình thành khối u mới, dự phòng bệnh tái phát.
   Với Nhũ Đan em nên dùng với liều 4 viên/ngày, chia 2 lần và nên dùng trong thời gian từ 3-6 tháng. Thông thường sau 3 tháng sử dụng là em đã thấy kích thước khối u giảm rồi em nhé.
   Cần tư vấn thêm em có thể liên hệ lại qua số 1800 1152 (miễn cước gọi) tất cả các ngày trong tuần, các bác sỹ giải đáp thông tin cho em!
   Chúc em luôn khỏe!

 4. Ly đã bình luận:

  Chào bác sỹ, cháu tên Ly, 22 tuổi, cháu đi khám bác sỹ nói tôi mới đi khám siêu âm, chụp nhũ ảnh cho kết luận u xơ vú lành tính. Bác sỹ nói u nho, phẫu thuật hay không thì tùy. Cháu muốn hỏi là trường hợp như thế nào thì cần phẫu thuật ạ? Cháu xin cảm ơn

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào Ly!
   U xơ tuyến vú không nhất thiết phải phẫu thuật vì sau phẫu thuật u xơ vẫn có thể tái phát nhiều lần. Chỉ định phẫu thuật được lựa chọn khi khối u có kích thước lớn, khối u gây đau nhức và khó chịu nhiều, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của em. Nếu hiện tại khối u củ em có kích thước nhỏ và em không có cảm giác đau nhức khó chịu thì em không cần phải phẫu thuật ngay, mình có thể tiếp tục theo dõi em nha!
   Bên cạnh đó, em có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan – 1 sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược để tiêu nhỏ khối u xơ, đồng thời cân bằng lại nội tiết tố nữ giới trong cơ thể tránh tình trạng bệnh tái phát nhiều lần và hạn chế nguy cơ phải phẫu thuật. Em có thể cân nhắc lựa chọn nhé! Cần tư vấn thêm, em có thể liên hệ lại qua số điện thoại 1800 1152 (miễn cước gọi) từ thứ 2 tới chủ nhật hàng tuần để được chuyên gia giải đáp thông tin nha!

 5. hoàng thanh phương đã bình luận:

  em bị nhân xơ vú kích thước 9*6mm co can phau thuat không ạ?em phát hien 6 tháng nay nhưng kích thước vẫn không tặng lên, em cảm ơn

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào Thanh Phương!
   Vì sau phẫu thuật u xơ vẫn có thể tái phát nên chỉ tiến hành phẫu thuật với những trường hợp u xơ có kích thước lớn hoặc u gây đau nhức, khó chịu nhiều, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của em. Với kích thước 19x6mm thì đây là u xơ nhỏ (dưới 1cm) , nếu u xơ không gây đau nhức thì em chưa cần phẫu thuật ngay. Đây là một bệnh của tuyến vú có nguyên nhân do hormon nội tiết estrogen trong cơ thể tăng cao, bệnh ít gây nguy hiểm, ít khi chuyển thành ung thư nên em không cần quá lo lắng em nhé.
   Trường hợp này, em nên sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để làm giảm dần kích thước u xơ cho mình nhé. Trong Nhũ Đan có các thảo dược như Thanh hao hoa vàng, Hải tảo có tác dụng ức chế và tiêu diệt các tế bào lạ, giúp u xơ nhỏ lại dần và tan đi, đồng thời thành phần Trinh nữ châu Âu có tác dụng cân bằng lại nội tiết trong cơ thể, đưa estrogen trở về mức sinh lý để ổn định bệnh lâu dài và tránh bệnh tái phát nhiều lần.
   Em nên dùng Nhũ Đan liều 4 viên/ngày (sáng 2 viên, tối 2 viên) dùng theo đợt từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả cao em nhé.
   Nếu cần tư vấn kỹ hơn, em liên hệ tới tổng đài miễn cước 1800 1152 để được chuyên gia hỗ trợ giải đáp.
   Thân ái!

 6. Trần Thị Duyên đã bình luận:

  tôi năm nay 50 tuổi đi kiểm tra vụ bác sĩ nói tôi bị u nang dịch tuyến vú và tăng sinh mô liên kết lành tính. có 2 u kích thước 10x15mm, và 12x15mm, xin hỏi bác sỹ trường hợp của tôi có phải phẫu thuật không ạ?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Duyên!
   U nang tuyến vú là một bệnh lành tính, bệnh ít khi gây nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh. Việc nên hay không nên phẫu thuật phụ thuộc chủ yếu vào sự ảnh hưởng của khối u nang đến chất lượng sống của người bệnh. Nếu khối u kích thước lớn gây chèn ép nhiều tổ chức xung quanh, gây ra các triệu chứng như căng tức ngực, nặng ngực, đau nhiều hay làm mất sự cân bằng hai bên vú thì khi đó người bệnh nên cân nhắc phẫu thuât.
   Còn trong trường hợp của chị kích thước khối u nang vẫn còn tương đối nhỏ, nếu các khối u không gây đau nhức, khó chịu nhiều thì chị nên theo dõi thêm và chưa cần phẫu thuật ngay.
   Bên cạnh đó, chị có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp làm teo nhỏ khối u nang và hạn chế nguy cơ tái phát, từ đó sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ phải can thiệp phẫu thuật. Với thành phần Thanh hao hoa vàng và Hải tảo có tác dụng ức chế và tiêu diệt tế bào u nang, làm giảm kích thước u và giảm nguy cơ phải can thiệp phẫu thuật, đồng thời Chaster berry (Trinh nữ Châu Âu) giúp cân bằng lại sự rối loạn nội tiết để dự phòng bệnh tái phát nhiều lần chị nhé.
   Nếu cần tư vấn kỹ hơn, chị có thể gọi tới số tổng đài 1800 1152 (miễn cước gọi) để được chuyên gia giải đáp thông tin ngay nhé.
   Thân ái!

 7. Nguyen ngoc lan đã bình luận:

  Tôi 45 tuổi, bi viêm sơ tuyên vú, mây tháng gần đây đến kì kinh ngưc đau tức dữ hơn, ngực phồng to hơn.tôi rât lo lăng xin bs tư vấn. Bs cho hỏi uống nhũ đan có được không ạ?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Lan!
   Viêm xơ tuyến vú hay u xơ tuyến vú là bệnh lý lành tính của tuyến vú có nguyên nhân là do quá trình rồi loạn nội tiết tố nữ kéo dài trong cơ thể gây ra. Bệnh ít khi gây nguy hiểm hay gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, tuy nhiên mức độ nguy hiểm sẽ tăng lên nếu như người bệnh có nhiều khối u hay u có kích thước lớn.
   Trường hợp của chị Lan, gần đây các khối u gây đau nhức nhiều chứng tỏ bệnh đang có tiến triển, vì vậy chị cần quan tâm và theo dõi sát sao. Chị có thể tới thăm khám tại các bệnh viện tuyến trung ương chuyên khoa phụ sản để có kết quả chẩn đoán 1 cách chính xác nhất và yên tâm hơn.
   Bên cạnh đó chị hoàn toàn có thể sử dụng Nhũ Đan để giúp ức chế và tiêu diệt các tế bào u xơ, làm giảm dần kích thước u, giảm đau nhức và khó chiu vùng vú, giảm nguy cơ phải can thiệp phẫu thuật. Đồng thời thành phần Trinh nữ châu ÂU có tác dụng cân bằng nội tiết tố nữ để dự phòng bệnh tái phát.
   Để được tư vấn kỹ hơn, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính chị nhé.
   Cảm ơn chị. Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 8. nguyễn thị nghĩa đã bình luận:

  Chào bác sỹ. Người nhà em đi khám có khối giảm âm tuyến vú phải BI-RASD 4b có nên mổ không ạ? Nên điều trị như thế nào ạ?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào Nghĩa!
   BIRADS là thang điểm dùng để đánh giá, phân loại mức độ tổn thương tuyến vú và BIRADS 4b có nghĩa là người nhà của bạn đang có khối u nghi ngờ ung thư vú, tỷ lệ ung thư vú là 23-34%. Với trường hợp này, người bệnh cần được làm thêm các xét nghiệm các như chọc hút dịch, sinh thiết tế bào để làm giải phẫu bệnh học giúp chẩn đoán xác định tình trạng bệnh, từ đó có hướng điều trị cụ thể.
   Việc lựa chọn phương pháp điều trị như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị… phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh, kích thước khối u, tỷ lệ di căn, mong muốn của người bệnh… Trường hợp này, người nhà của bạn chưa được chẩn đoán chính xác, vì vậy trước hết bạn nên đưa người nhà đi khám tại chuyên khoa ung bướu tại các cơ sở y tế uy tín để được chẩn đoán, từ đó ra hướng điều trị phù hợp. Đồng thời bạn nên động viên người nhà giữ vũng tinh thần lạc quan nhất để đẩy lùi bệnh tật bạn nhé.
   Thân ái!

 9. nguyễn thị hoa đã bình luận:

  Em năm nay 24 tuổi đã có chồng .em mới phát hiện em bị u sợi vú trái kich thước 20×14mm thì có nên tiểu phẩu không? U của em không bị đau ạ.em cảm ơn

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào Hoa!
   U sợi tuyến vú (hay còn gọi là u xơ tuyến vú) là một bệnh lành tính, bệnh ít ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bệnh. Việc nên hay không nên phẫu thuật phụ thuộc chủ yếu vào sự ảnh hưởng của khối u sợi đến chất lượng sống của người bệnh. Nếu khối u kích thước lớn gây chèn ép nhiều tổ chức xung quanh, gây ra các triệu chứng như căng tức ngực, nặng ngực, đau nhiều hay làm mất sự cân bằng hai bên vú thì khi đó người bệnh nên cân nhắc phẫu thuât.
   Còn trong trường hợp của em kích thước khối u sợi không lớn và không gây đau nhức thì em nên theo dõi thêm và chưa cần phẫu thuật ngay em nhé!
   Em có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp làm teo nhỏ khối u sợi từ đó sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ phải can thiệp phẫu thuật. Với thành phần Chaster berry (Trinh nữ Châu Âu) giúp cân bằng lại sự rối loạn nội tiết ở bệnh nhân u sợi tuyến vú, kết hợp với Thanh hao hoa vàng và Hải tảo có tác dụng co nhỏ khối u sợi. Nhũ Đan là 1 giải pháp từ thảo dược rất an toàn, em có thể cân nhắc lựa chọn!
   Nếu cần tư vấn kỹ hơn, em có thể gọi tới số tổng đài 1800 1152 (miễn cước gọi) để được chuyên gia giải đáp thông tin ngay nhé!
   Cảm ơn em. Chúc em sức khỏe!

 10. Hohoa đã bình luận:

  Em bị đa u xơ vú trái. Chỉ khó chịu khi vào kì kinh. Kích thước 15x11mm, 15x7mm, 8x5mm. Bác sĩ khuyên nên mổ 1 cái u to là 15x11mm. Nhưng em không muốn phẫu thuật. EM có thể dùng Nhũ Đan được không ạ?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào em!
   U xơ tuyến vú không nhất thiết phải phẫu thuật vì sau phẫu thuật u xơ vẫn có thể tái phát nhiều lần. Chỉ định phẫu thuật được lựa chọn khi khối u có kích thước lớn, khối u gây đau nhức và khó chịu nhiều, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của em. Với kích thước 15×11 mm, 15x8mm và 8x5mm thì đây là khối u có kích thước nhỏ và trung bình, vì vậy nếu em không có cảm giác đau nhức khó chịu thì em không cần phải phẫu thuật ngay, mình có thể tiếp tục theo dõi em nhé.
   Bên cạnh đó, em hoàn toàn có thể sử dụng Nhũ Đan -1 sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược để tiêu nhỏ khối u xơ, giảm nguy cơ phải can thiệp phẫu thuật, đồng thời cân bằng lại nội tiết tố nữ giới trong cơ thể tránh tình trạng bệnh tái phát nhiều lần em nhé. Em có thể cân nhắc lựa chọn nhé.
   Cần tư vấn thêm, em có thể liên hệ lại qua số điện thoại 1800 1152 (miễn cước gọi) từ thứ 2 tới chủ nhật hàng tuần để được chuyên gia giải đáp thông tin nhé.
   Cảm ơn em. Chúc em sức khỏe!

 11. Huong đã bình luận:

  E bị u xơ vú bên phải 2 năm rồi kích thước 13mm × 24mm vậy e không mổ khối u có được không ạ .

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào Hương!
   Trong vòng 2 năm trở lại đây em có tái khám kiểm tra lại không em? Hiện tại khối u xơ này có gây cho em triệu chứng gì khó chịu không?
   Khối u xơ của em ở kích thước hiện tại ở mức độ vừa phải có thể sờ thấy em nhé! Em có thể tiếp tục theo dõi, nếu khối u xơ không gây cho em phiền toái gì thì tạm thời mình chưa cần phẫu thuật ngay em nhé! Hơn nữa việc phẫu thuật chỉ giúp loại bỏ khối u đang có, không giải quyết được nguyên nhân để hạn chế nguy cơ tái phát em nhé!
   Trong trường hợp này em có thể kết hợp theo dõi và sử dụng sản phẩm Nhũ Đan – với thành phần Trinh nữ Châu Âu (Chaster berry) có tác dụng giúp điều hòa nội tiết tố trong cơ thể. Đây là nguyên nhân dẫn tới sự hình thành các khối u xơ ở vú em nhé! Bên cạnh đó thành phần Thanh hao hoa vàng có tác dụng làm teo nhỏ các khối u và hạn chế gia tăng kích thước để em không phải phẫu thuật em nhé!
   Hiện Nhũ Đan đã có bán rộng rãi tại các hiệu thuốc tây trên toàn quốc, em có thể vào link sau để tra tên nhà thuốc gần nơi em ở nhất để qua hỏi mua: http://uxotuyenvu.vn/diem-ban/
   Chúc em sức khỏe!

 12. Vũ Thị Hà đã bình luận:

  Tôi có 1 khối u vú lành sờ thấy di chuyển đã 10 năm nay rồi? Vậy tôi có nên phẫu thuật không hay là phải làm sao ạ?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào Hà!
   Khối u lành tuyến vú không nhất thiết phải phẫu thuật vì sau phẫu thuật u vẫn có thể tái phát nhiều lần. Chỉ định phẫu thuật được lựa chọn khi khối u có kích thước lớn (trên 50mm), khối u gây đau nhức và khó chịu nhiều, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chị.
   Ngược lại, nếu khối u của chị có kích thước nhỏ và không gây đau nhức khó chịu thì chị không cần phải phẫu thuật ngay, mình có thể tiếp tục theo dõi thêm. Những khối u này ít khi gây nguy hiểm đến sức khỏe của mình nên chị không cần quá lo lắng chị nhé.
   Bên cạnh đó, chị có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan – 1 sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược để ức chế sự phát triển và tiêu diệt tế bào u, làm giảm dần kích thước khối u, đồng thời cân bằng lại nội tiết tố nữ giới trong cơ thể tránh tình trạng bệnh tái phát nhiều lần và hạn chế nguy cơ phải phẫu thuật. Chị có thể cân nhắc lựa chọn.
   Cần tư vấn thêm, chị có thể liên hệ lại qua số điện thoại 1800 1152 (miễn cước gọi) từ thứ 2 tới chủ nhật hàng tuần để được chuyên gia giải đáp thông tin.
   Cảm ơn chị. Chúc chị sức khỏe!

 13. Nô ni sa đã bình luận:

  Cho em hỏi, em năm nay 24 tuổi. Em đi khám thì bsi chuẩn đoán bị u sợi tuyến vú, bác xsỹ nói nếu muốn thì tiểu phẫu là hết. Nhưng cho em hỏi, sau khi tiểu phẫu rồi thì u này có bị lại nữa hay không? Em có dùng được Nhũ Đan không? Xin cảm ơn!

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị!
   U sợi tuyến vú còn gọi là u xơ tuyến vú là một bệnh lý có nguyên nhân là do sự mất cân bằng nội tiết tố nữ ở bên trong cơ thể làm cho các tế bào tuyến vú tăng sinh và xơ hóa, hình thành nên các khối u trong vú. Khi khối u này có kích thước lớn có thể gây căng tức hay gây đau vùng ngực có khối u. Việc phẫu thuật sẽ giúp lấy đi khối u nhưng vì không tác động được vào nguyên nhân gây bệnh nên bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào chị nhé. Trường hợp này, chị hoàn toàn có thể dùng Nhũ Đan để cân bằng nội tiết tố bên trong cơ thể, giúp làm giảm dần kích thước khối u, giảm nguy cơ phải phẫu thuật và hạn chế u sợi tái phát chị nhé.
   Chị nên dùng Nhũ Đan với liều 4 viên/ngày chia 2 lần, dùng theo đợt kéo dài từ 3-6 tháng để có hiệu quả cao nhất. Để được tư vấn cụ thể, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 14. Huỳnh Như đã bình luận:

  Ngực em bị bướu sợi tuyến vú, đã phẫu thuật rồi nhưng em sợ lại bị lại. EM có dùng NHũ Đan được không? Các anh chị tư vấn giúp em ạ.

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Huỳnh Như!
   Bướu sợi tuyến vú (U xơ tuyến vú) là một bệnh lý có nguyên nhân là do sự mất cân bằng nội tiết tố nữ ở bên trong cơ thể làm cho các tế bào tuyến vú tăng sinh và xơ hóa, hình thành nên các bướu trong vú. Khi bướu này có kích thước lớn có thể gây căng tức hay gây đau vùng ngực. Việc phẫu thuật sẽ giúp lấy đi bướu sợi nhưng vì không tác động được vào nguyên nhân gây bệnh nên bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào chị nhé. Trường hợp này, chị hoàn toàn có thể dùng Nhũ Đan để cân bằng nội tiết tố bên trong cơ thể để tránh bướu sợi tái phát chị nhé.
   Chị nên dùng Nhũ Đan với liều 2 viên/ngày chia 2 lần, dùng theo đợt kéo dài từ 3-6 tháng để có hiệu quả cao nhất. Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 15. nguyễn thị trang đã bình luận:

  u xơ tuyến vú kích thước 10x5mm thì có nên cắt không ạ, cắt xong có nguy cơ tái phát không ạ

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Trang!
   U xơ tuyến vú hay còn gọi là bướu sợi tuyến vú là một bệnh lý có nguyên nhân là do sự mất cân bằng nội tiết tố nữ ở bên trong cơ thể làm cho các tế bào tuyến vú tăng sinh và xơ hóa, hình thành nên các khối u trong vú. Khi khối u này có kích thước lớn có thể gây căng tức hay gây đau vùng ngực có khối u. Việc phẫu thuật sẽ giúp lấy đi khối u nhưng vì không tác động được vào nguyên nhân gây bệnh nên bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào chị nhé. Trường hợp này, thay vì phẫu thuật chị có thể dùng sớm sản phẩm Nhũ Đan để cân bằng nội tiết tố bên trong cơ thể, giúp làm giảm dần kích thước khối u, giảm nguy cơ phải phẫu thuật và hạn chế u xơ tái phát chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 16. Tâm Nhi đã bình luận:

  Em bị u sợi tuyến thì có nên phẫu thuật để cắt bỏ k. Em năm nay mới 24 chưa có gia đình và chưa sinh đẻ gì nên rất sợ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này. Khối u xơ của e chỉ nhỏ bằng đồng xu, có thể di chuyển khi chạm vào nhưng chưa thấy hiện tượng đau hay khó chịu gì, cũng không gây căng tức ở ngực. Bác sĩ có thể tư vấn cho e cách chữa trị khác ngoài phẫu thuật được không ạ. Em cảm ơn.

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Tâm Nhi!
   U sợi tuyến vú (u xơ tuyến vú) là một bệnh lý có nguyên nhân là do sự mất cân bằng nội tiết tố nữ ở bên trong cơ thể làm cho các tế bào tuyến vú tăng sinh và xơ hóa, hình thành nên các khối u trong vú. Khi khối u này có kích thước lớn có thể gây căng tức hay gây đau vùng ngực có khối u. Việc phẫu thuật sẽ giúp lấy đi khối u nhưng vì không tác động được vào nguyên nhân gây bệnh nên bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào chị nhé. Trường hợp này, thay vì phẫu thuật chị có thể dùng Nhũ Đan để cân bằng nội tiết tố bên trong cơ thể, giúp làm giảm dần kích thước khối u, giảm nguy cơ phải phẫu thuật và hạn chế tái phát chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 17. phương đã bình luận:

  mình đi 28 tuổi, gần đây mình thấy vú đau nhức,sờ thấy ở trong có u cục gì đó. mình đi khám thì bác sỹ nói là bị nhân xơ tuyến vú, kích thước 7x9mm và 5x11mm. Mình muốn hỏi bệnh này của mình có nhất định phải phẫu thuật không? Mình có thể dùng Nhũ Đan để không phải phẫu thuật không ạ?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Phương!
   Nhân xơ tuyến vú còn gọi là u xơ tuyến vú là một bệnh lý lành tính có nguyên nhân chủ yếu là do sự mất cân bằng nội tiết tố nữ ở bên trong cơ thể làm cho các tế bào tuyến vú tăng sinh và xơ hóa, hình thành nên các nhân xơ trong vú. Khi nhân xơ có kích thước lớn có thể gây căng tức hay gây đau vùng cú. Việc phẫu thuật sẽ giúp lấy đi nhân xơ nhưng vì không tác động được vào nguyên nhân gây bệnh nên bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào chị nhé. Trường hợp này, chị hoàn toàn có thể dùng Nhũ Đan để cân bằng nội tiết tố bên trong cơ thể, ngăn nhân xơ phát triển, giúp làm giảm dần kích thước nhân xơ, giảm nguy cơ phải phẫu thuật và hạn chế tái phát chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 18. ngô thị thúy đã bình luận:

  em bị u sợi tuyến em bị 9 năm rồi, gần đây hơi nhức khi mặc áo ngục lâu ạ. Em có thể dùng Nhũ Đan không ạ?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Thúy!
   U sợi tuyến vú còn gọi là u xơ tuyến vú là một bệnh lý có nguyên nhân là do sự mất cân bằng nội tiết tố nữ ở bên trong cơ thể làm cho các tế bào tuyến vú tăng sinh và xơ hóa, hình thành nên các khối u trong vú. Khi khối u này có kích thước lớn có thể gây căng tức hay gây đau vùng ngực có khối u. Việc phẫu thuật sẽ giúp lấy đi khối u nhưng vì không tác động được vào nguyên nhân gây bệnh nên bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào chị nhé. Trường hợp này, chị hoàn toàn có thể dùng Nhũ Đan để cân bằng nội tiết tố bên trong cơ thể, giúp làm giảm dần kích thước khối u, giảm nguy cơ phải phẫu thuật và hạn chế u xơ tái phát chị nhé.
   Chị nên dùng Nhũ Đan với liều 4 viên/ngày chia 2 lần, dùng theo đợt kéo dài từ 3-6 tháng để có hiệu quả cao nhất.Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 19. Hoàng Mai Hiên đã bình luận:

  Mình bị u xơ tuyến vú, kích thước 1cm. hiện mình đang dùng thuốc theo đơn củ bác sỹ. Vậy mình có thể dùng Nhũ Đan được không? Mong các bạn giải đáp

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Hiên!
   U xơ tuyến vú hay còn gọi là bướu sợi tuyến vú là một bệnh lý có nguyên nhân chủ yếu là do rối loạn hormon nữ giới bên trong cơ thể làm cho các tế bào tuyến vú tăng sinh và xơ hóa, hình thành nên các khối u trong vú. Khi khối u này có kích thước lớn có thể gây căng tức hay gây đau vùng ngực có khối u. rường hợp này, chị hoàn toàn có thể dùng Nhũ Đan để cân bằng nội tiết tố bên trong cơ thể, giúp làm giảm dần kích thước khối u, giảm nguy cơ phải phẫu thuật và hạn chế u xơ tái phát chị nhé.
   Nhũ Đan được làm từ thảo dược nên rất an toàn và lành tính, không tương tác hay phản ứng với các thuốc khác chị có thể an tâm sử dụng đấy ạ. Để được tư vấn cụ thể, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 20. Trang ngô đã bình luận:

  Cho e hỏi e bị bướu sợi tuyến vú hiện tại e đang dùng thuốc giảm cân thì em có dùng Nhũ Đan được không?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Trang Ngô!
   Bướu sợi tuyến vú là một bệnh lý có nguyên nhân là do sự mất cân bằng nội tiết tố nữ ở bên trong cơ thể làm cho các tế bào tuyến vú tăng sinh và xơ hóa, hình thành nên các u, bướu trong vú. Khi bướu này có kích thước lớn có thể gây căng tức hay gây đau vùng ngực bị bệnh. Trường hợp này, chị hoàn toàn có thể dùng Nhũ Đan để giúp làm teo nhỏ kích thước của bướu, đồng thời lấy lại cân bằng nội tiết, tránh tình trạng bướu tiến triển và tái phát chị nhé.
   Chị có thể dùng Nhũ Đan cách thời điểm dùng thuốc giảm cân ít nhất khoảng 2 tiếng để Nhũ Đan đạt hấp thu cao nhất chị nhé. Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 21. nguyễn thị nhung đã bình luận:

  Tôi đi siêu âm vú bác sỹ kết luận là nang vú hai bên. Tôi muốn hỏi bệnh này có nguy hiểm không và tôi phải làm sao để mất đi nang vú ạ?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Nhung!
   Nang vú là một khối u lành tính bên trong có chứa nhiều dịch chị nhé. Nguyên nhân của tình trạng này là do trong cơ thể bị rối loạn các hormon nội tiết tố nữ gây ra. Các triệu chứng bệnh có thể gặp phải là đau tức, căng hay cảm giác khó chịu ở vùng nang vú, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Trong trường hợp này, chị nên sử dụng sớm sản phẩm Nhũ Đan được làm từ cây Trinh nữ châu Âu để giúp lấy lại sự cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, đồng thời tăng cường thải dịch, giúp làm giảm kích thước nang, tránh tình trạng nang tăng kích thước và số lượng chị nhé.
   Chị nên dùng Nhũ Đan với liều 4 viên/ngày chia 2 lần, dùng theo đợt kéo dài từ 3-6 tháng để có hiệu quả cao nhất. Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 22. nga đã bình luận:

  em mới đi khám bs siêu âm, chọc tế bào kiểm tra chẩn đoán em bị u xơ hai vú, em rất lo lắng xin được tư vấn ạ

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Nga!
   U xơ tuyến vú hay còn gọi là bướu sợi tuyến vú là một bệnh lý có nguyên nhân là do sự mất cân bằng nội tiết tố nữ ở bên trong cơ thể làm cho các tế bào tuyến vú tăng sinh và xơ hóa, hình thành nên các khối u trong vú. Khi khối u này có kích thước lớn có thể gây căng tức hay gây đau vùng ngực có khối u. Trường hợp này, chị nên dùng sớm Nhũ Đan để cân bằng nội tiết tố bên trong cơ thể, giúp làm giảm dần kích thước khối u, giảm nguy cơ phải phẫu thuật và hạn chế tái phát chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 23. Phương đã bình luận:

  em có 1 u vú ở bên phải em đi khám là u lành. Gân đây em thấy khối u tăng kích thước lên vậy có nguy hiểm ko ạ?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Phương!
   Chị thấy khối u của mình tăng kích thước có nhanh không? Ngoài ra chị có thấy dấu hiệu gì bất thường như: thay đổi màu da vùng ngực có khối u, vú tiết dịch, đau vú nhiều không chị. Khối u vú lành tính thường ít gây nguy hiểm hay ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người bệnh, nhưng khi khối u vú tăng kích thước nhanh thì chị nên đi khám sớm để tìm ra nguyên nhân gây tình trạng này chị nhé. Ngoài ra, chị có thể dùng sớm sản Nhũ Đan để giúp bằng nội tiết tố bên trong cơ thể, làm giảm dần kích thước của khối u, hạn chế nguy cơ phải phẫu thuật và dự phòng bệnh tái phát đấy ạ.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 24. le thi kim thi đã bình luận:

  Cho em hỏi em thấy có khối u tròn ở trong vú, em đi khám thì bác sỹ nói là u vú lành tính. Vậy mình có nên điều trị không?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Thi!
   U vú lành tính là một bệnh lý có nguyên nhân chủ yếu là do quá trình mất cân bằng nội tiết tố bên trong cơ thể, dẫn đến việc tăng sinh quá mức các tế bào ống tuyến, tế bào liên kết của tuyến vú, dẫn đến việc hình thành khối u. Khi khối u tăng kích thước lớn, có thể gây ra cảm giác đau hay khó chịu ở ngực, đồng thời có một tỷ lệ nhất định u vú lành tính sẽ chuyển thành u ác tính cho nên nếu có u vú thì chị nên điều trị sớm chị nhé. Trường hợp này , chị nên dùng sớm sản phẩm Nhũ Đan để giúp cân bằng nội tiết tố bên trong cơ thể, giúp làm giảm dần kích thước khối u, giảm nguy cơ phải phẫu thuật và hạn chế tái phát chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 25. Đỗ thị thanh vân đã bình luận:

  Em chào bác sĩ ạ. Em sinh em bé đuoc gần 3 tháng ạ. Cách đây 2 tuần em có thấy dưới quang đen của ngực có 1 cục như viên bi. Không đau hay gì hết ạ. Cho em hỏi đó có nguy hiểm không ạ

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Thanh Vân!
   Khối u cục trong vú có thể gặp phải trong rất nhiều trường hợp chị nhé. Đó có thể là các khối u xơ, u nang của tuyến vú, nhưng với trường hợp chị đang cho con bú thì các nguyên nhân thường gặp hơn đó là do tắc tia sữa, ống dẫn sữa, sữa không được dẫn ra ngoài ứ lại, gây nổi u, nổi cục, có thể gây đau, nếu để lâu có thể dẫn đến viêm vú, áp xe vú. Trường hợp này, chị nên theo dõi các triêu chứng của mình, nếu tình trạng trên kéo dài, có kèm theo đau nhức, sưng vú… thì chị nên đi khám chuyên khoa để được điều trị phù hợp chị nhé!
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 26. Lâm Thu Quỳnh đã bình luận:

  Em đi khám vú bác sỹ ghi là “loạn sản vú lành tính” trong vú có 1 cục u nhỏ, bác sỹ cho em thuốc thoa hẹn 3 tháng sau tái khám. Em muốn biết bệnh này có nguy hiểm không ạ? Xin tư vấn giúp.

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Lâm Thu Quỳnh!
   Loạn sản vú lành tính hay còn gọi là xơ nang tuyến vú, u nang tuyến vú hay thay đổi sợi bọc tuyến vú chị nhé. Đây là bệnh lý có nguyên nhân chủ yếu do sự tăng cao hormon nội tiết tố nữ estrogen bên trong cơ thể dẫn đến việc tăng sinh quá mức các tế bào tuyến vú lâu ngày dẫn đến hình thành nên các u cục. Nếu kích thước các khối u lớn có thể gây ra cảm giác căng tức hay đau nhức ở ngực. Tuy là khối u lành tính nhưng vẫn có một tỷ lệ nhỏ khối u nang chuyển thành dạng ác tính, vì vậy người bệnh nên điều trị càng sớm càng tốt.
   Trong trường hợp này chị nên dùng sớm sản phẩm Nhũ Đan chị nhé. Với thành phần thảo dược như cây trinh nữ châu Âu, hải tảo, thanh hao hoa vàng… Nhũ Đan có tác dụng tiêu diệt các tế bào khối u và cân bằng lại nội tiết tố nữ trong cơ thể, từ đó làm giảm kích thước của khối u nang, ngăn ngừa bệnh tiến triển và tái phát, giảm nguy cơ phải phẫu thuật khối u chị nhé.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 27. Nga đã bình luận:

  Chào chuyên gia. Em muốn hỏi em có khối u lành trong vú, kích thước 2cm, em nên điều trị như thế nào? Em năm nay 44 tuổi. Xin cảm ơn.

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Nga!
   U vú lành tính là một bệnh lý có nguyên nhân chủ yếu là do quá trình mất cân bằng nội tiết tố bên trong cơ thể, dẫn đến việc tăng sinh quá mức các tế bào ống tuyến, tế bào liên kết của tuyến vú, dẫn đến việc hình thành khối u. Khi khối u tăng kích thước lớn, có thể gây ra cảm giác đau hay khó chịu ở ngực, đồng thời có một tỷ lệ nhất định u vú lành tính sẽ chuyển thành u ác tính cho nên nếu có u vú thì chị nên điều trị sớm chị nhé. Việc phẫu thuật sẽ giúp lấy đi khối u nhưng vì không tác động được vào nguyên nhân gây bệnh nên bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào chị nhé. Trường hợp này thay vì phẫu thuật chị có thể sử dụng sớm sản phẩm Nhũ Đan để giúp cần bằng lại nội tiết tố nữ trong cơ thể, làm giảm dần kích thước khối u, giảm nguy cơ phải phẫu thuật và hạn chế tái phát đấy ạ.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 28. Nguyễn Thị Hiền đã bình luận:

  tôi thấy có 1 khối u bằng hạt nhãn thỉnh thoảng đến ngày ấy thì có đau liệu đó có phải là ung thư vú không?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Hiền!
   Chị năm nay bao nhiêu tuổi rồi? Ngoài biểu hiện nêu trên thì chị thấy có biểu hiện gì khác không chị? Chị có thấy đau, nặng hay tức ngực gì không? Khối u ở vú có thể gặp trong các bệnh lý như u xơ, u nang hay nang vú hay ung thư vú… Vì vậy, nếu phát hiện có khối u ở vú thì chị nên sắp xép thời gian đi khám chuyên khoa phụ sản hoặc chuyên khoa ung bướu càng sớm càng tốt. Việc đi khám sẽ giúp tìm ra chính xác vấn đề chị đang gặp phải và có hướng điều trị cụ thể chị nhé. Chị nên đi khám vào ngày thứ 7-10 sau khi hết kinh nguyệt. Cần thêm thông tin hay có thắc mắc gì, chị vui lòng liên hệ tổng đài miến cước 1800 1152 để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 29. đỗ thị hiền đã bình luận:

  Tôi đang mang thai tháng thứ 7 và tôi có một khối u xơ tuyến vú. Liệu sinh con xong tôi có thể tiến hành cắt u vú luôn không?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Hiền!
   U xơ tuyến vú là khối u lành tính được hình thành do sự rối loạn hormon nội tiết kéo dài gây ra. U xơ thường ít khi gây nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh. Với phụ nữ đang mang thai và cho con bú thì mình tạm thời chưa điều trị hay phẫu thuật khối u xơ này vì có thể ảnh hưởng đến quá trình tiết sữa của vú. Chị nên đi khám định kỳ 3 tháng/lần để theo dõi sự thay đổi của khối u, đồng thời có chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý, thường xuyên matxa vú và giữ tinh thần thoái mái, lạc quan nhất chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 30. Nguyễn Trần Bảo An đã bình luận:

  Chào bác sĩ. Tôi bị u xơ tuyến vú và bác sĩ khuyên nên mổ. Nhưng tôi không muốn mổ? tôi có thể dùng Nhũ Đan không và liêu dùng là như thế nào?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Bảo An!
   U xơ tuyến vú hay còn gọi là bướu sợi tuyến vú là một bệnh lý có nguyên nhân là do sự mất cân bằng nội tiết tố nữ ở bên trong cơ thể làm cho các tế bào tuyến vú tăng sinh và xơ hóa, hình thành nên các khối u trong vú. Khi khối u này có kích thước lớn có thể gây căng tức hay gây đau vùng ngực có khối u. Việc phẫu thuật sẽ giúp lấy đi khối u nhưng vì không tác động được vào nguyên nhân gây bệnh nên bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào chị nhé. Trường hợp này, chị hoàn toàn có thể dùng Nhũ Đan để cân bằng nội tiết tố bên trong cơ thể, giúp làm giảm dần kích thước khối u, giảm nguy cơ phải phẫu thuật và hạn chế u xơ tái phát chị nhé.
   Chị nên dùng Nhũ Đan với liều 4 viên/ngày chia 2 lần, dùng theo đợt kéo dài từ 3-6 tháng để có hiệu quả cao nhất. Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 31. võ thị thuỳ dung đã bình luận:

  cháu 18 tuổi . cháu phát hiện vú bên phải của cháu có mô vú dày lên lúc mới phát hiện cháu thấy đau và khó chịu hơn khi mang áo ngực, mẹ cháu thấy lo nên dẫn cháu đi siêu âm , bs bảo là vú cháu đang phát triển nên đau chứ siêu âm không thấy gì , sau đó cháu cũng hết đau , đến tháng kinh nguyệt cháu lại hơi đau nhưng không đau như lúc mới phát hiện, hết kinh thì lại hết đau, cháu có bị bệnh gì không ạ , cháu rất lo lắng . chuyên gia tư vấn giúp cháu ạ

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào bạn Thùy Dung!
   Nếu bạn đã đi khám cho kết quả bình thường thì bạn không cần phải lo lắng nữa đâu bạn nhé.
   Với thông tin bạn mô tả thì rất có thể bạn đang gặp hội chứng tiền kinh nguyệt. Khi đến những ngày sắp có kinh, nội tiết tố trong cơ thể thay đổi, làm cho các tế bào tuyến vú phù nề, căng nặng, có thể gây ra tình trạng đau nhức, khó chịu, khi kết kinh, các triệu chứng này sẽ mất đi bạn nhé. Đây là một quá trình sinh lý bình thường của cơ thể nên bạn có thể an tâm bạn nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Thắc mắc của bạn

Uxotuyenvu.vn

Diễn đàn chia sẻ, trao đổi và tương tác thông tin về phương pháp phòng bệnh và hỗ trợ điều trị liên quan đến bệnh u nang, u xơ tuyến vú

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH NAMLINK

Trụ sở chính: Tầng 2, số nhà 358 đường Hoàng Công Chất, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

 • Cố vấn chuyên môn:
 • Chức vụ:
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thái Dương
 • Chức vụ: Giám đốc
 • Hotline: 02466.512.055
 • Email: namlink.co@gmail.com.

 

 

Giấy phép thiết lập mạng xã hội số: 13/GP-BTTTT

Được cấp ngày 8/1/2019 do BTTT

– Website đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống kỹ thuật

Thỏa thuận sử dụng mạng xã hội

 

X

Tổng đài sẽ gọi lại tư vấn xem bạn có phù hợp để sử dụng Nhũ Đan hay không sau khi nhận được thông tin của bạn:

GỌI MUA HÀNG: 0936 185 995

TƯ VẤN BỆNH: 1800 1152 (Miễn cước)

* Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn nếu là cuộc gọi nhỡ

X

Website đã nhận được câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.