U vú lành tính có nguy hiểm không

U vú lành tính có thể gây đau nhức, khó chịu cho bệnh nhân. Nhưng liệu u vú lành tính có nguy hiểm không, có biến chứng gì không?

U vú lành tính

U vú lành tính là bệnh lí tuyến vú lành tính do xuất hiện sự biến đổi bất thường gây hình thành khối u, cục lành tính gọi là u vú lành tính.

U vú lành tính thường không gây nguy hiểm cho bệnh nhân nhưng lại chính là nguyên nhân gây nên nhiều phiền phức mới cho người bệnh. Hiện tượng u vú lành tính có biểu hiện khác nhau với từng loại khối u khác nhau và với giai đoạn phát triển của khối u khác nhau. Có khối u khiến người bệnh cảm thấy đau đớn, khó chịu, thậm chí vướng víu, phiền phức tuy nhiên lại có khối u gây mất thẩm mỹ.

U vú lành tính 1

U vú lành tính có 3 nguyên nhân gây nên là khối u do nguyên nhân rối loạn hocmon, do viêm vú và khối u do va đập hoặc yếu tố tác động khác.

 • Khối u do nguyên nhân hocmon bao gồm 1 số loại khối u chủ yếu như khối u xơ tuyến vú, u nang tuyến vú, bướu sợi tuyến vú, u diệp thể.
 • U do viêm bao gồm các loại khối u như viêm vú, lao vú, áp xe vú.
 • U do yếu tố va đập và yếu tố tác động ngoài gồm các khối u như hoại tử mô mỡ, u mỡ, bầm vú do va chạm.

Bài viết đầy đủ: U vú lành tính

U vú lành tính có nguy hiểm như ác tính không

Tên gọi u vú lành tính thường khiến người bệnh liên tưởng tới hiện tượng bệnh lí không gây nguy hiểm cho bệnh nhân, Nhưng thực tế điều này đã được chứng minh chưa, quan niệm này có đùng không, hãy tìm hiểu các hiện tượng bệnh lí trên để biết bệnh u vú lành tính có nguy hiểm không qua các tác hại của bệnh có thể gây nên cho bệnh nhân nhé.

U vú lành tính có nguy hiểm như ác tính không 1

U vú lành tính có nguy hiểm

U vú lành tính tiếp tục phát triển

Biến chứng mất thẩm mỹ

Hiện tượng khối u vú lành tính vẫn tiếp tục tăng sinh, mất kiểm soát khiến người bệnh gặp nhiều phiền toái. Đặc biệt là hiện tượng khối u tăng nhanh về kích thước, khối lượng khiến khối vú của người bệnh bị tăng nhanh về kích thước, các tế bào vú không kịp phát triển gây hiện tượng sưng, đau tuyến vú, da vú nổi gân, rạn nứt da vú. Thậm chí có khối u tăng nhanh về khối lượng khiến khối vú bị thay đổi hình dạng, lồi lõm lổn nhổn khiến người bệnh lo lắng, mất thẩm mỹ, tự ti về bản thân.

Ảnh hưởng về tâm lí

Khối u tiếp tục tăng sinh khiến người bệnh có cảm giác khối u đang tiếp tục phát triển với chiều hướng xấu. Người bệnh hoang mang, lo sợ, sợ khối u sẽ chuyển thành khối ung thư, khối u tiếp tục to gây mất chức năng sinh sản, ảnh hưởng thẩm mỹ. Hiện tượng gia tăng kích thước khối u khiến mất thẩm mỹ gây xấu hổ, e ngại ảnh hưởng tới các hoạt động thường ngày và tâm lí e ngại khiến người bệnh mất tự tin.

U vú lành tính tiến triển thành ung thư

U vú lành tính tuy rất ít khả năng chuyển thành khối ung thư với tỉ lệ phát triển theo chiều hướng xấu này là 0,2%, Tuy rất ít chuyển đổi thành u ác, nhưng hiện tượng này vẫn có thể xảy ra, bạn không nên chủ quan về hiện tượng này. Việc thường xuyên khám và kiểm tra khối u định kì sẽ giúp bạn phát hiện được sự phát triển bất thường của khối u, phát hiện sớm giúp gia tăng khả năng chữa khỏi bệnh và hạn chế các biến chứng xấu bệnh có thể gây ra cho bệnh nhân.

Hiện tượng u vú lành tính gây ảnh hưởng cuộc sống người bệnh

U vú lành tính thường có biểu hiện rõ rệt không như sự diễn biến âm thầm của khối u ác tính. Khối u vú lành tính thường có các biểu hiện rõ rệt như hiện tượng đau vú, sưng vú, tức ngực, thậm chí là các hiện  tượng bất thường về núm vú như đau núm vú, ngứa núm vú, thay đổi màu sắc da vú, thậm chí chảy dịch núm vú.

Đau vú: Hiện tượng đau vú khiến cuộc sống của nhiều chị em bị ảnh hưởng rất nhiều. Có người bệnh bị đau nhẹ nhưng cũng có người bệnh bị đau rất nặng kềm theo hiện tượng sưng, tấy, thậm chí nóng sốt, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, cơ thể mệt mỏ Hiện tượng vú bị đau thường có biểu hiện rõ nhất là giai đoạn sắp tới chu kì kinh nguyệt.

Ngứa núm vú: hiện tượng này tuy không gây nguy hiểm nhiều cho người bệnh nhưng hiện tượng này lại có thể gây khó chịu. Bạn có thể tưởng tượng khi đang thực hiện các hoạt động bình thường, núm vú tự nhiên ngứa, cực kì phiền toái, gây e ngại cho chị em.

Chảy dịch núm vú: Người bệnh thấy tự nhiên xuất hiện dịch nhầy, tiết ra từ núm vú, khiến bệnh nhân hoang mang, thậm chí người bệnh còn thấy phiền toái khó chịu, mất tự tin khi dịch núm vú tiết ra nhiều thấm ra ngoài áo gây mất thẩm mỹ.

Chia sẻ qua ZaloChia sẻ qua Zalo

3 lý do nên chọn Nhũ Đan thay vì
băn khoăn nên phẫu thuật hay không?

1. Giúp giảm nhanh kích thước khối u

Các thành phần có trong Khổ sâm, Bồ công anh và MSM, giúp ức chế sự phát triển của các tế bào lạ như u vú lành tính, ung thư vú.

2. Giúp ngăn ngừa tái phát hiệu quả

Estrogen vẫn tăng cao trong máu là nguyên nhân chính gây tái phát u vú sau phẫu thuật. Dưới tác dụng của Nhũ Đan, Estrogen được cân bằng một cách tự nhiên...giúp loại trừ nguy cơ tái phát

3. Chống viêm hiệu quả

Thành phần trong Khổ sâm có tác dụng chống viêm hiệu quả

Đặt mua Nhũ Đan gọi ngay


Các câu hỏi thường gặp

1. Nhũ Đan hiệu quả trong những trường hợp nào?

Nhũ Đan hiệu quả đối với các trường hợp sau:

- Người bệnh có khối u trong vú muốn giảm kích thước, gồm có:

 • U xơ tuyến vú (Bướu sợi tuyến vú, Nhân xơ tuyến vú, Viêm xơ tuyến vú)
 • U nang tuyến vú (Xơ nang tuyến vú, Thay đổi sợi bọc tuyến vú)
 • Nang vú
 • Bướu diệp thể

- Bệnh nhân sau phẫu thuật các khối u trên muốn dự phòng tái phát
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

2. Giá bán Nhũ Đan? Sử dụng bao lâu thì có hiệu quả?

Giá và cách dùng Nhũ Đan:
- Giá bán lẻ Nhũ Đan là: 198.000đ/ hộp. Mỗi tháng bệnh nhân dùng hết khoảng 6 hộp (1.150.000) (4 viên/ ngày). Liều dự phòng tái phát là 2 viên/ ngày nên chi phí sẽ bằng một nửa.

Sử dụng Nhũ Đan bao lâu thì có hiệu quả?
- Thông thường, sau 2-3 tháng bệnh nhân có thể tái khám để nhận thấy khối u đang giảm dần kích thước trên siêu âm hoặc nhũ ảnh. Bệnh nhân nên dùng từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất (kể cả đối tượng dự phòng)
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

3. Cần làm xét nghiệm gì để có thể chẩn đoán được u xơ, u nang tuyến vú?

Siêu âm và chụp Nhũ ảnh là 2 kỹ thuật thường được sử dụng để chẩn đoán u xơ, u nang tuyến vú. Siêu âm thường được áp dụng ở phụ nữ trẻ, còn chụp Nhũ ảnh lại được ưu tiên lựa chọn ở phụ nữ trên 40 tuổi.

Dựa trên kết quả khám lâm sàng và hình ảnh Siêu âm, chụp Nhũ ảnh, bác sỹ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh. Nếu các kết quả khám không đồng nhất hoặc có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh sẽ được chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác như chọc hút dịch tế bào, sinh thiết tế bào…. để đánh giá nguy cơ ung thư, tránh trường hợp chẩn đoán nhầm hay bỏ sót.

Nếu xác định là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ vú) thì bệnh nhân có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức nếu có
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

4. Ý nghĩa của chỉ số BI-RADs ?

BI-RADS là hệ thống phân loại được các bác sĩ X-quang sử dụng trong tường trình kết quả nhũ ảnh (chụp X-quang vú, mammography) theo một ngôn từ chung. Bác sĩ X-quang sẽ phân loại BI-RADS từ 0 đến 5 khi tường trình kêt quả nhũ ảnh của bạn.

 • BI-RADS 0 được đặt ra khi bác sĩ chưa có đủ thông tin trong quá trình xem xét kết quả nhũ ảnh của bạn. Bác sĩ cần có thêm những thăm dò bổ sung để hoàn thiện việc khám nghiệm, chẳng hạn chụp thêm phim ở những chiều thế khác hoặc siêu âm vú.
 • BI-RADS 1 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn âm tính (không có ung thư), bạn nên tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 2 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn bình thường (không có ung thư) nhưng có bất thường khác (ví dụ bạn có nang vú). Bạn nên tiếp tục tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 3 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn có thể là lành tính, nhưng bạn cần chụp lại nhũ ảnh trong 6 tháng. Nguy cơ bạn có ung thư vú xấp xỉ 2% nếu bạn thuộc nhóm phân loại này. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo việc chụp nhũ ảnh để theo dõi.
 • BI-RADS 4 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn bị nghi ngờ, với tỉ lệ xấp xỉ 23% đến 34% khả năng là ung thư vú. Bác sĩ sẽ làm sinh thiết lấy ra 01 mẫu mô nhỏ để chẩn đoán bệnh. Hãy hỏi bác sĩ bất kỳ điều gì bạn thắc mắc.
 • BI-RADS 5 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn rất nghi ngờ với tỉ lệ ung thư vú là 95%. Bạn cần phải được làm sinh thiết vú để chẩn đoán. Trao đổi với bác sĩ những việc cần làm tiếp theo.
 • BI-RADS 6 nghĩa là trước đó bạn đã được chẩn đoán ung thư vú. Bạn cần bàn luận với bác sĩ của bạn kế hoạch điều trị.

Trường hợp nào tôi có thể sử dụng Nhũ Đan?

 • BI-RADS 2 và 3: Bạn nên dùng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u, các triệu chứng đau nhức nếu có
 • BI-RADS 1: bệnh nhân có thể dùng Nhũ Đan để phòng ngừa u xơ, u nang vú
 • BI-RADS 0, 4, 5: Nếu sau khi làm thêm xét nghiệm/ sinh thiết xác định không phải ung thư vú mà là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ tuyến vú). Bạn có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u các triệu chứng đau nhức nếu có

 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

5. U xơ, u nang có gây đau vú không?

U nang vú hay u sợi vú đều có thể gây chèn ép và gây đau nhức, khó chịu ở vú. Tình trạng đau nhức, khó chịu này tăng lên khi các khối u tăng kích thước hoặc vào những ngày gần đến kỳ kinh do sự thay đổi các hóc môn nội tiết tố trong cơ thể. Nếu thấy tình trạng đau nhức vú tăng lên rõ rệt, đau kéo dài chứng tỏ bệnh đang có chiều hướng tiến triển, người bệnh nên đi khám để xác định tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng sớm Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức

diem ban

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

6. Bệnh nhân mắc u xơ, u nang vú có dùng được tinh chất mầm đậu nành?

Trước tiên người bệnh cần phân biệt sự khác nhau giữa tinh chất mầm đậu nành và thực phẩm từ đậu nành như: đậu phụ, sữa đậu nành. Mặc dù đều được làm từ hạt đậu nành, nhưng tinh chất mầm đậu nành lại được tinh chiết từ những hạt đã nảy mầm, loại hạt khi tinh chiết sẽ cho nhiều isoflavones. Chất này có tác dụng tương tự như nội tiết tố estrogen nội sinh trong cơ thể người phụ nữ.

Trong khi đó, nguyên nhân gây ra u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ)...ở phụ nữ chủ yếu là do sự tăng cao estrogen trong máu. Vì vậy, bạn không nên dùng tinh chất mầm đậu nành, tránh làm bệnh nặng hơn. Với đậu phụ và sữa đậu nành thì bạn nên hạn chế sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp điều hòa nội tiết đang bị rối loạn, đưa estrogen trở về mức sinh lý. Thành phần thanh hao hoa vàng và hải tảo trong Nhũ Đan sẽ làm giúp giảm dần kích thước u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ) cho bạn.
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

Trò chuyện trực tuyến

Dược Sỹ Thúy Nga

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sỹ Phương Anh

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Nguyễn Thuận

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Bình luận

 1. Trang đã bình luận:

  Em năm nay 25 tuổi, hnay em sờ vào vú trái thấy có cục ở bên trong em không đau hay bị gi chi la sờ thay co cuc nen k biêt em bị gi… tư vấn giup em . Em sợ bị ung thư quá

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Trang!
   Không phải khối u cục nào trong vú cũng là ung thư đâu chị nhé. Phần đa đó là các khối u xơ, u nang tuyến vú hay nang vú, ngoài ra trường hợp áp xe vú, viêm tuyến vú cũng có thể gây nổi u cục trong vú của mình, chỉ một tỷ lệ nhỏ các khối u là ung thư vú thôi nên chị có thể an tâm chị nhé. Tuy nhiên, để xác định chính xác khối u cục trong vú của mình là gì thì chị nên đi khám chuyên khoa chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

Thắc mắc của bạn

Uxotuyenvu.vn

Diễn đàn chia sẻ, trao đổi và tương tác thông tin về phương pháp phòng bệnh và hỗ trợ điều trị liên quan đến bệnh u nang, u xơ tuyến vú

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH NAMLINK

Trụ sở chính: Tầng 2, số nhà 358 đường Hoàng Công Chất, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

 • Cố vấn chuyên môn: GS. TS. Vương Tiến Hòa
 • Chức vụ:
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thái Dương
 • Chức vụ: Giám đốc
 • Hotline: 02466.512.055
 • Email: namlink.co@gmail.com.

 

 

 

Giấy phép thiết lập mạng xã hội số: 13/GP-BTTTT

Được cấp ngày 8/1/2019 do BTTT

– Website đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống kỹ thuật

Thỏa thuận sử dụng mạng xã hội

 

X

Tổng đài sẽ gọi lại tư vấn xem bạn có phù hợp để sử dụng Nhũ Đan hay không sau khi nhận được thông tin của bạn:

GỌI MUA HÀNG: 0936 185 995

TƯ VẤN BỆNH: 1800 1152 (Miễn cước)

* Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn nếu là cuộc gọi nhỡ

ND-160x600-5-4
Banner-ND-mobile-500x110
X

Website đã nhận được câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.