U vú lành tính có phải cứ mổ là khỏi

Khi nhc ti khi u, rt nhiu người liên tưởng ti ung thư và lo lng. Nhiu ph n sau khi được chun đoán là u vú lành tính mà vn thp thm lo lng không biết bnh có nguy him không, bnh có t khi không hay phi m mi khi.

U vú lành tính là gì?

U vú lành tính có nguyên nhân do sự tăng sinh của các tế bào tuyến vú không xâm lấn các tế bào khác, không di căn sang cơ quan khác. Các khối u lành tính không gây nguy hiểm cho cơ thể, nó sinh ra ở đâu thì nằm nguyên tại đó. Nhiều khối u lành người bệnh có thể sờ thấy dễ dàng trong vú. Các khối u lành cũng có biểu hiện khác nhau, có khối u gây đau, tức khi tới chu kì kinh nguyệt, có khối u lại tăng về kích thước, một số khối u không bị tác động bởi các kì kinh, ít gây đau đớn. Những khối u lành tính sinh ra do nguyên nhân viêm nhiễm thường không bị ảnh hưởng bởi các kì kinh, ít gây đau đớn cho người bệnh. Các khối u lành này có thể dễ dàng sờ thấy cộm cộm trong vú, không đau. Các khối u lành do sự thay đổi hocmon gây ra có thể gây rắc rối với người bệnh bởi các triệu chứng bệnh như đau, tức, sưng ngực, khó chịu với người bị. Khối u lành này dễ dàng sờ thấy có viền bao quanh dị chuyển được khi ấn vào, hơi đau hoặc không khi chưa tới kì kinh.

Đc thêm: u tuyến vú những điều cần biết

U vú lành tính có phi c m là khi?

U vú lành tính có phải cứ mổ là khỏi? 1

U vú lành tính có phi c m là khi

U lành tính sau mổ có khỏi không còn tùy thuộc vào loại khối u, biểu hiện khối u. Các khối u lành không gây nguy hiểm cho bệnh nhân hay xâm lấn các tế bào khác nhưng muốn giải quyết bệnh cần tìm hiểu nguyên căn gây bệnh để điều trị triệt để bệnh hơn. Nếu khối u quá nhỏ, bác sĩ sẽ không chỉ định mổ mà chỉ định theo dõi và tái khám bệnh hoặc sử dụng các sản phẩm giúp làm nhỏ kích tước khối u. Khối u lành nhỏ có thể tự mất hoặc có một số khối u không gia tăng kích thước nên người bệnh cũng không cần lo lắng nhiều. Tuy nhiên có khối u lành lại tăng nhanh về mặt kích thước khiến người bệnh hoang mang, ảnh hưởng tới thẩm mỹ người bệnh thì khối u này nên được mổ để lấy ra ngoài. Có khối u không tăng nhiều về kích thước nhưng lại tăng nhiều về số lượng thì bệnh nhân cũng có thể được chỉ định mổ khối u kết hợp điều trị giảm u hoặc điều trị giảm u thông thường mà không cần mổ.

Mổ u vú là phương pháp nhanh chóng lấy khối u ra ngoài, làm mất khối u trong vú. Nhưng mổ không phải là phương pháp ưu việt nhất với bệnh bởi tính dễ tái phát của bệnh. Mổ chỉ giúp lấy được khối u ra ngoài chứ không giải quyết tận gốc căn nguyên gây bệnh nên mổ khối u vẫn có thể khiến bệnh u vú lành tính tái phát lại sau một thời gian. Mổ có thể gây đau đớn, ảnh hưởng tới người bệnh. Chỉ có 1 số khối u sau khi mổ lấy trọn mới không tái phát như u khổng lồ, u diệp thể còn các khối u khác thì có thể mọc lại sau vài tháng phẫu thuật. Sau khi mổ, người bệnh nên áp dụng các chế độ ăn uống, vận động điều độ để hạn chế sự tái phát của bệnh. Người bệnh có thể sử dụng các sản phẩm hỗ trợ giúp giảm sự phát triển, tái phát của khối u sau mổ

Có gii pháp nào khác ngoài m không?

Người bệnh có thể áp dụng các biện pháp khác với các khối u lành ngoài việc mổ u nếu khối u nhỏ và không tăng nhanh về kích thước để hạn chế sự phát triển của khối u.

Có giải pháp nào khác ngoài mổ không? 1
Vn đng giúp u vú lành tính không cn m

Vi chế đ vn đng: Tăng cường các hoạt động thể dục, thể thao để nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Các môn thể dục như chạy, đi bộ rất phù hợp cho người bệnh. Thể dục đều đặn giúp tăng sức đề kháng, tăng oxi tới các cơ quan, hạn chế sự tăng sinh không kiểm soát, giảm sự thay đổi đột ngột các hocmon – nguyên nhân chính dẫn tới hình thành khối u. Thể dục không chỉ giúp hạn chế sự phát triển của bệnh u vú mà nó còn giúp hạn chế sự phát triển u lành thành ung thư và nhiều bệnh khác.

Ăn ung:  Sử dụng các chế độ ăn uống điều độ sử dụng các thực phẩm tốt cho người u vú.

 • Hạn chế các thực phẩm chứa nhiều chất béo, dầu mỡ như các món chiên, xào.
 • Hạn chế ăn các thực phẩm nướng, đồ fast food.
 • Giảm lượng muối, đường trong các bữa ăn.
 • Hạn chế sử dụng đồ uống có chất kích thích như nước ngọt có ga, rượu, bia, café.
 • Không hút thuốc lá.
 • Tăng cường ăn các thực phẩm tốt cho người u vú như các loại cá, đậu, các loại rau, củ, quả để bổ sung các chất vi lượng cần thiết cho cơ thể.
 • Sử dụng thêm các thảo dược giúp phòng chống u vú như thanh hao hoa vàng, hải tảo, chasterberry để hạn chế sự phát triển khối u. s

Với sự kết hợp 3 thành phần chính là chasterberry, thanh hao hoa vàng, hải tảo sản phẩm Nhũ Đan có tác dụng hạn chế các khó chịu do khối u đem lại. Ngoài ra Nhũ Đan còn hỗ trợ điều trị bệnh u vú, phòng chống khối u tái phát sau mổ. Nhũ Đan được sản xuất hoàn toàn từ thảo được nên rất hiệu quả cho việc phòng ngừa bệnh và an toàn cho người sử dụng.

 

3 lý do nên chọn Nhũ Đan thay vì
băn khoăn nên phẫu thuật hay không?

1. Giúp giảm nhanh kích thước khối u

Các thành phần có trong Khổ sâm, Bồ công anh và MSM, giúp ức chế sự phát triển của các tế bào lạ như u vú lành tính, ung thư vú.

2. Giúp ngăn ngừa tái phát hiệu quả

Estrogen vẫn tăng cao trong máu là nguyên nhân chính gây tái phát u vú sau phẫu thuật. Dưới tác dụng của Nhũ Đan, Estrogen được cân bằng một cách tự nhiên...giúp loại trừ nguy cơ tái phát

3. Chống viêm hiệu quả

Thành phần trong Khổ sâm có tác dụng chống viêm hiệu quả

Đặt mua Nhũ Đan gọi ngay


Các câu hỏi thường gặp

1. Nhũ Đan hiệu quả trong những trường hợp nào?

Nhũ Đan hiệu quả đối với các trường hợp sau:

- Người bệnh có khối u trong vú muốn giảm kích thước, gồm có:

 • U xơ tuyến vú (Bướu sợi tuyến vú, Nhân xơ tuyến vú, Viêm xơ tuyến vú)
 • U nang tuyến vú (Xơ nang tuyến vú, Thay đổi sợi bọc tuyến vú)
 • Nang vú
 • Bướu diệp thể

- Bệnh nhân sau phẫu thuật các khối u trên muốn dự phòng tái phát
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

2. Giá bán Nhũ Đan? Sử dụng bao lâu thì có hiệu quả?

Giá và cách dùng Nhũ Đan:
- Giá bán lẻ Nhũ Đan là: 198.000đ/ hộp. Mỗi tháng bệnh nhân dùng hết khoảng 6 hộp (1.150.000) (4 viên/ ngày). Liều dự phòng tái phát là 2 viên/ ngày nên chi phí sẽ bằng một nửa.

Sử dụng Nhũ Đan bao lâu thì có hiệu quả?
- Thông thường, sau 2-3 tháng bệnh nhân có thể tái khám để nhận thấy khối u đang giảm dần kích thước trên siêu âm hoặc nhũ ảnh. Bệnh nhân nên dùng từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất (kể cả đối tượng dự phòng)
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

3. Cần làm xét nghiệm gì để có thể chẩn đoán được u xơ, u nang tuyến vú?

Siêu âm và chụp Nhũ ảnh là 2 kỹ thuật thường được sử dụng để chẩn đoán u xơ, u nang tuyến vú. Siêu âm thường được áp dụng ở phụ nữ trẻ, còn chụp Nhũ ảnh lại được ưu tiên lựa chọn ở phụ nữ trên 40 tuổi.

Dựa trên kết quả khám lâm sàng và hình ảnh Siêu âm, chụp Nhũ ảnh, bác sỹ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh. Nếu các kết quả khám không đồng nhất hoặc có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh sẽ được chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác như chọc hút dịch tế bào, sinh thiết tế bào…. để đánh giá nguy cơ ung thư, tránh trường hợp chẩn đoán nhầm hay bỏ sót.

Nếu xác định là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ vú) thì bệnh nhân có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức nếu có
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

4. Ý nghĩa của chỉ số BI-RADs ?

BI-RADS là hệ thống phân loại được các bác sĩ X-quang sử dụng trong tường trình kết quả nhũ ảnh (chụp X-quang vú, mammography) theo một ngôn từ chung. Bác sĩ X-quang sẽ phân loại BI-RADS từ 0 đến 5 khi tường trình kêt quả nhũ ảnh của bạn.

 • BI-RADS 0 được đặt ra khi bác sĩ chưa có đủ thông tin trong quá trình xem xét kết quả nhũ ảnh của bạn. Bác sĩ cần có thêm những thăm dò bổ sung để hoàn thiện việc khám nghiệm, chẳng hạn chụp thêm phim ở những chiều thế khác hoặc siêu âm vú.
 • BI-RADS 1 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn âm tính (không có ung thư), bạn nên tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 2 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn bình thường (không có ung thư) nhưng có bất thường khác (ví dụ bạn có nang vú). Bạn nên tiếp tục tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 3 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn có thể là lành tính, nhưng bạn cần chụp lại nhũ ảnh trong 6 tháng. Nguy cơ bạn có ung thư vú xấp xỉ 2% nếu bạn thuộc nhóm phân loại này. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo việc chụp nhũ ảnh để theo dõi.
 • BI-RADS 4 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn bị nghi ngờ, với tỉ lệ xấp xỉ 23% đến 34% khả năng là ung thư vú. Bác sĩ sẽ làm sinh thiết lấy ra 01 mẫu mô nhỏ để chẩn đoán bệnh. Hãy hỏi bác sĩ bất kỳ điều gì bạn thắc mắc.
 • BI-RADS 5 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn rất nghi ngờ với tỉ lệ ung thư vú là 95%. Bạn cần phải được làm sinh thiết vú để chẩn đoán. Trao đổi với bác sĩ những việc cần làm tiếp theo.
 • BI-RADS 6 nghĩa là trước đó bạn đã được chẩn đoán ung thư vú. Bạn cần bàn luận với bác sĩ của bạn kế hoạch điều trị.

Trường hợp nào tôi có thể sử dụng Nhũ Đan?

 • BI-RADS 2 và 3: Bạn nên dùng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u, các triệu chứng đau nhức nếu có
 • BI-RADS 1: bệnh nhân có thể dùng Nhũ Đan để phòng ngừa u xơ, u nang vú
 • BI-RADS 0, 4, 5: Nếu sau khi làm thêm xét nghiệm/ sinh thiết xác định không phải ung thư vú mà là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ tuyến vú). Bạn có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u các triệu chứng đau nhức nếu có

 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

5. U xơ, u nang có gây đau vú không?

U nang vú hay u sợi vú đều có thể gây chèn ép và gây đau nhức, khó chịu ở vú. Tình trạng đau nhức, khó chịu này tăng lên khi các khối u tăng kích thước hoặc vào những ngày gần đến kỳ kinh do sự thay đổi các hóc môn nội tiết tố trong cơ thể. Nếu thấy tình trạng đau nhức vú tăng lên rõ rệt, đau kéo dài chứng tỏ bệnh đang có chiều hướng tiến triển, người bệnh nên đi khám để xác định tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng sớm Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức

diem ban

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

6. Bệnh nhân mắc u xơ, u nang vú có dùng được tinh chất mầm đậu nành?

Trước tiên người bệnh cần phân biệt sự khác nhau giữa tinh chất mầm đậu nành và thực phẩm từ đậu nành như: đậu phụ, sữa đậu nành. Mặc dù đều được làm từ hạt đậu nành, nhưng tinh chất mầm đậu nành lại được tinh chiết từ những hạt đã nảy mầm, loại hạt khi tinh chiết sẽ cho nhiều isoflavones. Chất này có tác dụng tương tự như nội tiết tố estrogen nội sinh trong cơ thể người phụ nữ.

Trong khi đó, nguyên nhân gây ra u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ)...ở phụ nữ chủ yếu là do sự tăng cao estrogen trong máu. Vì vậy, bạn không nên dùng tinh chất mầm đậu nành, tránh làm bệnh nặng hơn. Với đậu phụ và sữa đậu nành thì bạn nên hạn chế sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp điều hòa nội tiết đang bị rối loạn, đưa estrogen trở về mức sinh lý. Thành phần thanh hao hoa vàng và hải tảo trong Nhũ Đan sẽ làm giúp giảm dần kích thước u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ) cho bạn.
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

Trò chuyện trực tuyến

Dược Sỹ Thúy Nga

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sỹ Phương Anh

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Nguyễn Thuận

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Bình luận

 1. linhht đã bình luận

  Mình đi khám thấy bác sĩ chuẩn đoán có khối u vú lành tính, hỏi có quyết đinh mổ không mà mình thì sợ các tiểu phẫu dao kéo lắm, chỉ sợ ảnh hưởng tới nuôi con sau này. Tư vấn giúp mình với.

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

   Chào Linh.
   U vú lành tính có thể là u xơ hoặc u nang. Việc có cần phải phẫu thuật hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: kích thước khối u, số lượng khối u trong vú, và ảnh hưởng của khối u tới chất lượng cuộc sống của người bệnh như gây đau nhức nhiều, nặng ngực, cảm giác khó chịu…. Thường thì khi siêu âm khối u có kích thước lớn thì bác sỹ sẽ có chỉ định phẫu thuật để bóc tách em nhé. Phẫu thuật sẽ để lại sẹo trên vú ảnh hưởng đến thẩm mỹ chứ sẽ không ảnh hưởng đến việc sinh sản sau này của mình vì thế em có thể yên tâm đến các cơ sở y tế uy tiến để được tư vấn phẫu thuật khối u em nhé.
   Để hiểu rõ hơn về bệnh lý tuyến vú và việc phẫu thuật bóc tách khối u em vui lòng gọi về số tổng đài 1800 1152 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn em nhé!
   Cảm ơn em!

 2. Lê Thị Lương đã bình luận

  Tôi bị u xơ vú lành tính và nhưng cứ mổ xong lại có u xơ mới mọc lên, tôi đã mổ 3lần,nếu tái phát lại tôi ko muốn mổ nữa thì có được không? Có cách nào khá không ạ? Mong anh chị tư vấn giùm.

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

   Chào chị Lương!
   U xơ tuyến vú hay còn gọi là bướu sợi tuyến vú là một bệnh lý có nguyên nhân là do sự mất cân bằng nội tiết tố nữ ở bên trong cơ thể làm cho các tế bào tuyến vú tăng sinh và xơ hóa, hình thành nên các khối u trong vú. Bệnh thường gặp ở phụ nữ từ 25-40 tuổi, tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng có thể gây đau nhức, khó chịu, mất thẩm mỹ và gây hoang mang, lo lắng. Việc phẫu thuật sẽ giúp lấy đi khối u nhưng vì không tác động được vào nguyên nhân gây bệnh nên bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào chị nhé. Trường hợp này, thay vì phẫu thuật chị có thể dùng sớm Nhũ Đan để cân bằng nội tiết tố bên trong cơ thể, giúp làm giảm dần kích thước khối u, giảm nguy cơ phải phẫu thuật và hạn chế u xơ tái phát chị nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1152 trong giờ hành chính để được chuyên gia giải đáp.
   Chúc chị và gia đình sức khỏe!

Thắc mắc của bạn

Uxotuyenvu.vn

Diễn đàn chia sẻ, trao đổi và tương tác thông tin về phương pháp phòng bệnh và hỗ trợ điều trị liên quan đến bệnh u nang, u xơ tuyến vú

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH NAMLINK

Trụ sở chính: Tầng 2, số nhà 358 đường Hoàng Công Chất, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

 • Cố vấn chuyên môn: GS. TS. Vương Tiến Hòa
 • Chức vụ:
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thái Dương
 • Chức vụ: Giám đốc
 • Hotline: 02466.512.055
 • Email: namlink.co@gmail.com.

Giấy phép thiết lập mạng xã hội số: 13/GP-BTTTT

Được cấp ngày 8/1/2019 do BTTT

– Website đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống kỹ thuật

Thỏa thuận sử dụng mạng xã hội

X

Tổng đài sẽ gọi lại tư vấn xem bạn có phù hợp để sử dụng Nhũ Đan hay không sau khi nhận được thông tin của bạn:

GỌI MUA HÀNG: 0936 185 995

TƯ VẤN BỆNH: 1800 1152 (Miễn cước)

* Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn nếu là cuộc gọi nhỡ

ND-160x600-5-4
Banner-ND-mobile-500x110
X

Website đã nhận được câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.