U xơ vú có nên mổ hay chỉ cần uống thuốc

Khối u xơ vú hình thành do sự thay đổi bất thường các hocmon sinh dục trong cơ thể. Khối u phát triển, chèn ép vào các tế bào xung quanh gây nên đau đớn, khó chịu cho người bệnh. Có người nói bệnh chỉ cần theo dõi, uống thuốc, có người lại khuyên nên mổ. Vậy u xơ vú có nên mổ hay chỉ cần uống thuốc chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết nhé.

Nguyên nhân gây u xơ vú.

U xơ vú là bệnh lành tính có nguyên nhân chính là do sự thay đổi nội tiết tố, hocmon sinh dục nữ. Khối u được sinh ra do sự phát triển, tăng sinh bất thường do sự thay đổi bất thường các hocmon. Khi thiếu nữ bước vào tuổi dậy thì, cơ thể tăng tiết thêm hocmon estrogen và progessterol giúp tác động phát triển, hoàn thiện hệ sinh dục, tuyến vú. Các tế bào tuyến vú bắt đầu phát triển những mô vú, tuyến sữa dưới tác động của những hocmon này cho tới khi hoàn thiện thì tuyến vú tam thời ngừng phát triển, lượng hocmon tiết ra giảm so với giai đoạn mới dậy thì. Khi kết thúc 1 chu kì kinh nguyệt, não nhận tín hiệu và bắt đầu tiết hocmon nữ estrogen, progessterol để tác động vào buồng trứng, nuôi 1 trứng phát triển chuẩn bị cho chu kì mới. Lượng hocmon được tiết ra đều đặn, liên tục và đạt đỉnh điểm vào thời gian cách chu kì kinh nguyệt khoảng 5 – 8 ngày. Hocmon Tăng cao không tác động vào cơ thể gây chu kì kinh nguyệt, mà lượng hocmon này vô tình tác động luôn vào các tế bào tuyến vú. Dưới sự tác động của hocmon, các tuyến, mô vú lại tiếp tục phát triển, chu kì kinh nguyệt diễn ra, lượng hocmon trong cơ thể giảm nhanh chóng gây hiện tượng các mô tuyến vú ngừng phát triển hình thành nên khối u. Một nguyên nhân khác gây nên tỉ lệ u xơ tuyến vú khá cao đó là yếu tố di truyền. Nhiều nhà khoa học khẳng định rằng những phụ nữ có người thân trong gia đình mắc u xơ tuyến vú có nguy cơ mắc bệnh u xơ tuyến vú cao hơn những người bình thường khác. Tuy u xơ tuyến vú là bệnh phổ biến ở nữ giới, nhưng nam giới cũng có nguy cơ bị bệnh này nhưng với nguyên nhân gây bệnh và cách điều trị khác với nữ giới. Do yếu tố lành tính của bệnh nên bệnh u xơ vú có nên mổ hay không còn phụ thuộc vào các yếu tố ảnh hưởng của khối u với sức khỏe người bệnh.

Nguyên nhân gây u xơ vú. 1

U xơ vú thường xuất hiện ở phụ nữ trẻ

Mổ u xơ vú là gì

Mổ u xơ vú là: Mổ u xơ vú là biện pháp tác động ngoại khoa vào khối u xơ vú để lấy khối u ra khỏi cơ thể. Mổ u xơ vú có thể lấy trọn khối u ra khỏi cơ thể người bệnh, hạn chế các triệu chứng bệnh gây khó chịu, mệt mỏi. Mổ làm giảm nguy cơ khối u phát triển nhanh về kích thước, gây mất thẩm mỹ, giải tỏa tâm lí cho người bệnh.

Các bước tiến hành: Thông thường người bệnh sẽ được khám, chuẩn đoán về khối u. Nếu khối u nhỏ, ít gây đau đớn cho người bệnh, bác sĩ có thể chỉ định cho bệnh nhân về theo dõi và tái khám sau 6 tháng. Nhưng nếu khối u lớn, hay có các biểu hiện như tăng nhanh về kích thước, gây đau đớn khó chịu nhiều cho người bị bác sĩ sẽ chỉ định nên mổ để lấy trọn khối u, đảm bảo thẩm mỹ, hạn chế đau đớn hơn cho bệnh nhân. Các ca mổ u xơ vú thường diễn ra rất nhanh, chỉ khoảng 30 phút, ít gây đau đớn cho bệnh nhân. Nếu bệnh nhân có một chế độ nghỉ ngơi, ăn uống, vận động hợp lí thì vết mổ có thể liền lại và hồi phục sau 1 tuần.

Kết quả thu được: Khối u sẽ bị loại bỏ khỏi người bệnh nhân, hạn chế sự tiếp tục phát triển của khối u, đảm bảo thẩm mỹ hơn cho người bệnh. Giải tỏa được nỗi lo về tinh thần cho người bệnh. Giảm nhanh các triệu chứng khó chịu do bệnh mang lại.

Đọc thêm: Mổ u vú cần biết

U xơ vú có nên mổ hay chỉ cần uống thuốc

Với mỗi biểu hiện, kích thước khối u khác nhau người bệnh có thể được chỉ định sử dụng một phương pháp điều trị khác nhau, nhẹ thì chỉ cần uống thuốc và theo dõi để điều trị bệnh. Nếu triệu chứng bệnh nặng, khó chịu với người bị thì bạn có thể lựa chọn mổ để giải quyết những khó chịu của khối u. Người bệnh có thể cân nhắc xem loại hình điều trị nào phù hợp với mình để điều trị khối u. Người bệnh cần tự mình tìm hiểu về mổ u vú và thuốc sử dụng cho u xơ vú để có quyết định có nên mổ hay chỉ cần uống thuốc.

U xơ vú có nên mổ hay chỉ cần uống thuốc 1

U xơ vú nên mổ hay nên uống thuốc

Một số điều cần biết về mổ u vú.

Mổ u vú là một phương pháp can thiệp ngoại khoa, giúp nhanh chóng lấy trọn khối u ra khỏi cơ thể người bệnh. Khối u xơ không tiếp tục phát triển đảm bào thẩm mỹ cho người bệnh. Thời gian mổ ngắn chỉ khoảng 30 phút, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc gây tê, ít cảm giác đau đớn. Thời gian liền của vết mổ nhanh chỉ khoảng 1 tới 2 tuần. Tuy mổ giúp nhanh chóng loại bỏ khối u khỏi cơ thể, nhưng mổ khối u lại không loại bỏ được nguyên nhân hình thành nên khối u nên khối u có thể tái phát ngay sau mổ một thời gian ngắn. Khối u xơ vú nên mổ hay không còn phụ thuộc vào thể chất người bệnh. Nếu người bệnh có cơ địa sẹo xấu hay sức khỏe yếu thì nên xem xét lại thời gian mổ và chỉ định để cân nhắc.

Một số điều cần biết khi uống thuốc.

Khối u xơ vú có nguyên nhân chính do sự thay đổi hocmon estrogen và progessterol trong cơ thể. Việc sử dụng thuốc giúp điều chỉnh nguyên nhân gây u xơ vú, nhưng việc điều trị bằng thuốc có thể chỉ khiến khối u nhỏ lại hay không tiếp tục phát triển nữa mà không mất hoàn toàn trong cơ thể người bệnh. Việc điều trị bằng thuốc đòi hỏi người bệnh phải kiên trì điều trị bệnh, thường xuyên tái khám, và nên sử dụng các biện pháp duy trì chống khối u tái phát.

Theo các nghiên cứu gần đây, Chasterberry, Thanh hao hoa vàng được đánh giá rất cao về hiệu quả phòng chống bệnh u xơ tuyến vú. Sử dụng thảo dược Thanh hao hoa vàng, Chasterberry giúp giảm nhanh các triệu chứng đau đớn, khó chịu của khối u xơ, hạn chế khối u tăng sinh và hình thành khối u mới. Với hoạt chất Artemisinin trong Thanh hao hoa vàng giúp tiêu diệt những tế bào lạ, ngăn cản sự hình thành tăng sinh khối u mới. Với dược tính của mình, Chasterberry giúp điểu hòa phù hợp lượng hocmon estrogen và progessterol tránh sự tăng giảm đột ngột của hocmon sinh dục nữ – nguyên nhân chính gây khối u xơ tuyến vú. Nhũ Đan là sản phẩm có thành phần chính là Chasterberry, thanh hao hoa vàng giúp giảm nhanh các triệu chứng u xơ tuyến vú, giảm sự hình thành khối u bằng cách cân bằng lại hocmon – nguyên nhân chính dẫn tới hình thành khối u.

Chia sẻ qua ZaloChia sẻ qua Zalo

3 lý do nên chọn Nhũ Đan thay vì
băn khoăn nên phẫu thuật hay không?

1. Giúp giảm nhanh kích thước khối u

Các thành phần có trong Khổ sâm, Bồ công anh và MSM, giúp ức chế sự phát triển của các tế bào lạ như u vú lành tính, ung thư vú.

2. Giúp ngăn ngừa tái phát hiệu quả

Estrogen vẫn tăng cao trong máu là nguyên nhân chính gây tái phát u vú sau phẫu thuật. Dưới tác dụng của Nhũ Đan, Estrogen được cân bằng một cách tự nhiên...giúp loại trừ nguy cơ tái phát

3. Chống viêm hiệu quả

Thành phần trong Khổ sâm có tác dụng chống viêm hiệu quả

Đặt mua Nhũ Đan gọi ngay


Các câu hỏi thường gặp

1. Nhũ Đan hiệu quả trong những trường hợp nào?

Nhũ Đan hiệu quả đối với các trường hợp sau:

- Người bệnh có khối u trong vú muốn giảm kích thước, gồm có:

 • U xơ tuyến vú (Bướu sợi tuyến vú, Nhân xơ tuyến vú, Viêm xơ tuyến vú)
 • U nang tuyến vú (Xơ nang tuyến vú, Thay đổi sợi bọc tuyến vú)
 • Nang vú
 • Bướu diệp thể

- Bệnh nhân sau phẫu thuật các khối u trên muốn dự phòng tái phát
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

2. Giá bán Nhũ Đan? Sử dụng bao lâu thì có hiệu quả?

Giá và cách dùng Nhũ Đan:
- Giá bán lẻ Nhũ Đan là: 198.000đ/ hộp. Mỗi tháng bệnh nhân dùng hết khoảng 6 hộp (1.150.000) (4 viên/ ngày). Liều dự phòng tái phát là 2 viên/ ngày nên chi phí sẽ bằng một nửa.

Sử dụng Nhũ Đan bao lâu thì có hiệu quả?
- Thông thường, sau 2-3 tháng bệnh nhân có thể tái khám để nhận thấy khối u đang giảm dần kích thước trên siêu âm hoặc nhũ ảnh. Bệnh nhân nên dùng từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất (kể cả đối tượng dự phòng)
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

3. Cần làm xét nghiệm gì để có thể chẩn đoán được u xơ, u nang tuyến vú?

Siêu âm và chụp Nhũ ảnh là 2 kỹ thuật thường được sử dụng để chẩn đoán u xơ, u nang tuyến vú. Siêu âm thường được áp dụng ở phụ nữ trẻ, còn chụp Nhũ ảnh lại được ưu tiên lựa chọn ở phụ nữ trên 40 tuổi.

Dựa trên kết quả khám lâm sàng và hình ảnh Siêu âm, chụp Nhũ ảnh, bác sỹ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh. Nếu các kết quả khám không đồng nhất hoặc có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh sẽ được chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác như chọc hút dịch tế bào, sinh thiết tế bào…. để đánh giá nguy cơ ung thư, tránh trường hợp chẩn đoán nhầm hay bỏ sót.

Nếu xác định là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ vú) thì bệnh nhân có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức nếu có
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

4. Ý nghĩa của chỉ số BI-RADs ?

BI-RADS là hệ thống phân loại được các bác sĩ X-quang sử dụng trong tường trình kết quả nhũ ảnh (chụp X-quang vú, mammography) theo một ngôn từ chung. Bác sĩ X-quang sẽ phân loại BI-RADS từ 0 đến 5 khi tường trình kêt quả nhũ ảnh của bạn.

 • BI-RADS 0 được đặt ra khi bác sĩ chưa có đủ thông tin trong quá trình xem xét kết quả nhũ ảnh của bạn. Bác sĩ cần có thêm những thăm dò bổ sung để hoàn thiện việc khám nghiệm, chẳng hạn chụp thêm phim ở những chiều thế khác hoặc siêu âm vú.
 • BI-RADS 1 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn âm tính (không có ung thư), bạn nên tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 2 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn bình thường (không có ung thư) nhưng có bất thường khác (ví dụ bạn có nang vú). Bạn nên tiếp tục tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 3 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn có thể là lành tính, nhưng bạn cần chụp lại nhũ ảnh trong 6 tháng. Nguy cơ bạn có ung thư vú xấp xỉ 2% nếu bạn thuộc nhóm phân loại này. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo việc chụp nhũ ảnh để theo dõi.
 • BI-RADS 4 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn bị nghi ngờ, với tỉ lệ xấp xỉ 23% đến 34% khả năng là ung thư vú. Bác sĩ sẽ làm sinh thiết lấy ra 01 mẫu mô nhỏ để chẩn đoán bệnh. Hãy hỏi bác sĩ bất kỳ điều gì bạn thắc mắc.
 • BI-RADS 5 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn rất nghi ngờ với tỉ lệ ung thư vú là 95%. Bạn cần phải được làm sinh thiết vú để chẩn đoán. Trao đổi với bác sĩ những việc cần làm tiếp theo.
 • BI-RADS 6 nghĩa là trước đó bạn đã được chẩn đoán ung thư vú. Bạn cần bàn luận với bác sĩ của bạn kế hoạch điều trị.

Trường hợp nào tôi có thể sử dụng Nhũ Đan?

 • BI-RADS 2 và 3: Bạn nên dùng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u, các triệu chứng đau nhức nếu có
 • BI-RADS 1: bệnh nhân có thể dùng Nhũ Đan để phòng ngừa u xơ, u nang vú
 • BI-RADS 0, 4, 5: Nếu sau khi làm thêm xét nghiệm/ sinh thiết xác định không phải ung thư vú mà là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ tuyến vú). Bạn có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u các triệu chứng đau nhức nếu có

 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

5. U xơ, u nang có gây đau vú không?

U nang vú hay u sợi vú đều có thể gây chèn ép và gây đau nhức, khó chịu ở vú. Tình trạng đau nhức, khó chịu này tăng lên khi các khối u tăng kích thước hoặc vào những ngày gần đến kỳ kinh do sự thay đổi các hóc môn nội tiết tố trong cơ thể. Nếu thấy tình trạng đau nhức vú tăng lên rõ rệt, đau kéo dài chứng tỏ bệnh đang có chiều hướng tiến triển, người bệnh nên đi khám để xác định tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng sớm Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức

diem ban

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

6. Bệnh nhân mắc u xơ, u nang vú có dùng được tinh chất mầm đậu nành?

Trước tiên người bệnh cần phân biệt sự khác nhau giữa tinh chất mầm đậu nành và thực phẩm từ đậu nành như: đậu phụ, sữa đậu nành. Mặc dù đều được làm từ hạt đậu nành, nhưng tinh chất mầm đậu nành lại được tinh chiết từ những hạt đã nảy mầm, loại hạt khi tinh chiết sẽ cho nhiều isoflavones. Chất này có tác dụng tương tự như nội tiết tố estrogen nội sinh trong cơ thể người phụ nữ.

Trong khi đó, nguyên nhân gây ra u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ)...ở phụ nữ chủ yếu là do sự tăng cao estrogen trong máu. Vì vậy, bạn không nên dùng tinh chất mầm đậu nành, tránh làm bệnh nặng hơn. Với đậu phụ và sữa đậu nành thì bạn nên hạn chế sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp điều hòa nội tiết đang bị rối loạn, đưa estrogen trở về mức sinh lý. Thành phần thanh hao hoa vàng và hải tảo trong Nhũ Đan sẽ làm giúp giảm dần kích thước u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ) cho bạn.
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

Trò chuyện trực tuyến

Dược Sỹ Thúy Nga

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sỹ Phương Anh

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Nguyễn Thuận

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Bình luận

 1. Ngọc Sinh đã bình luận:

  Sau khi mổ lấy khối u ra. Để ngăn ngừa u xơ vú trở lại em có thể dùng Nhũ Đan không ạ?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào Sinh!
   Sau phẫu thuật, Sinh hoàn toàn có thể dùng Nhũ Đan để ngăn u xơ tái phát em nhé.
   Thành phần Trinh nữ châu Âu (Chasteberry) có tác dụng điều hòa nội tiêt, giúp lây lại cân bằng estrogen-progesteron (nguyên nhân chính gây u nang, u xơ tuyến vú là do mất cân bằng estrogen và progesteron), từ đó ngăn cản hình thành khối u mới, dự phòng bệnh tái phát.
   Em nên dùng Nhũ Đan liều 2 viên/ngày, dùng theo đợt từ 3-6 tháng để đạt được hiệu quả cao nhất. Cần thêm thông tin, em có thể liên hệ tổng đài 1800 1152 trong giờ hành chính để được tư vấn cụ thể.
   Cảm ơn em. Chúc em sức khỏe!

 2. LUÂN đã bình luận:

  Tôi là Nam giới 30 tuổi, tôi bị u xơ tuyến vú bên trái, liệu có mổ được không thưa bác sĩ.

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào anh Luân!
   Không biết khối u xơ của anh kích thước như thế nào? Anh có thấy đau nhức hay khó chịu ở vùng có khối u xơ không anh? Nếu khối u xơ có kích thước lớn, gây đau nhức khó chịu, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của anh thì anh nên phẫu thuật để lấy đi khối u xơ anh nhé. Ngoài ra, định kỳ 3-6 tháng anh nên đi tái khám để kiểm tra và theo dõi khối u xơ của mình đấy ạ.
   Cảm ơn anh. Chúc anh và gia đình sức khỏe!

Thắc mắc của bạn

Uxotuyenvu.vn

Diễn đàn chia sẻ, trao đổi và tương tác thông tin về phương pháp phòng bệnh và hỗ trợ điều trị liên quan đến bệnh u nang, u xơ tuyến vú

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH NAMLINK

Trụ sở chính: Tầng 2, số nhà 358 đường Hoàng Công Chất, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

 • Cố vấn chuyên môn: GS. TS. Vương Tiến Hòa
 • Chức vụ:
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thái Dương
 • Chức vụ: Giám đốc
 • Hotline: 02466.512.055
 • Email: namlink.co@gmail.com.

 

 

 

Giấy phép thiết lập mạng xã hội số: 13/GP-BTTTT

Được cấp ngày 8/1/2019 do BTTT

– Website đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống kỹ thuật

Thỏa thuận sử dụng mạng xã hội

 

X

Tổng đài sẽ gọi lại tư vấn xem bạn có phù hợp để sử dụng Nhũ Đan hay không sau khi nhận được thông tin của bạn:

GỌI MUA HÀNG: 0936 185 995

TƯ VẤN BỆNH: 1800 1152 (Miễn cước)

* Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn nếu là cuộc gọi nhỡ

ND-160x600-5-4
Banner-ND-mobile-500x110
X

Website đã nhận được câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.