Ung thư vú có di truyền không

Ung thư vú đang cướp đi sinh mạng của hàng triệu phụ nữ mỗi năm. Bệnh là nỗi ám ảnh của phái đẹp. Ung thư vú có di truyền không, nguyên nhân do đâu?

Ung thư vú là gì.

Ung thư vú – u vú ác tính được hiểu là khối ung thư xuất hiện tại tế bào tuyến vú và từ đó di căn sang các cơ quan khác. Hầu hết các khối ung thư phát hiện được khá giống nhau nhưng khối ung thư xuất phát từ đầu thì mang theo tên gọi ung thư bộ phận đó, các khối u được hình thành do di căn được gọi là ung thư thứ phát. Khối ung thư ban đầu xuất phát từ vú sau đó di căn, phát triển sang các cơ quan khác và gây ung thư tuyến, bộ phận đó qua các con đường như hạch bạch huyết, máu. Các tế bào ung thư di căn tới các bộ phận đó và tiếp tục phát triển, chèn ép, xâm lấm các cơ quan đó. Ung thư vú có thể di căn sang nhiều bộ phận khác nhau trong đó thường xảy ra nhất là hiện tượng khối ung thư vú di căn vào xương, não, gan, phổi vì các bộ phận này có vị trí để các tế bào khối ung thư di chuyển theo đường máu hoặc bạch huyết tới. Ung thư vú có diễn biến âm thầm, giai đoạn đầu khối ung thư không gây đau đớn hay cũng rất ít các hiện tượng biểu hiện bệnh. Tới khi bệnh xuất hiện các biểu hiện bệnh thì bệnh đã tiến triển ở giai đoạn nặng, di căn tới nhiều bộ phận khác gây khó khăn cho việc chữa và điều trị bệnh.

Ung thư vú là gì. 1

Đọc thêm: Dấu hiệu ung thư vú

Ung thư vú nguyên nhân do đâu.

Ung thư vú có nhiều tác nhân tác động gây nên khối ung thư. Khối ung thư hình thành và phát triển hầu hết là do nguyên nhân hocmon estrogen bị rối loạn gây hình thành nên khối tế bào phát triển bất thường, không có tác dụng gì hay thậm chí còn gây hại cho người bệnh. Khối tế bào không có tác dụng gì được gọi là khối u vú lành tính, khối tế bào phát triển bất thường gây hại cho cơ thể người bệnh đó gọi là khối u ác tính hay ung thư vú. Khối ung thư hình thành do nhiều nguyên nhân tác động như:

Do tiếp xúc với chất phóng xạ

Chất phóng xạ tác động vào cơ thể, đặ biệt là chất phóng xạ tiếp xúc trực tiếp với các tế bào vú gây nên hiện tượng biến đổi cấu trúc tế bào biến đổi sự phâ chia khi phân bào tạo nên các tế bào sinh trưởng và phát triển không theo chu kì được lập trình sẵn gây khối u, cục. tùy theo lượng tiếp xúc với chất phóng xạ nhiều hay ít mà khối u hình thành có nguy cơ lành tính hay ác tính.

Do sử dụng hocmon nữ estrogen

Nhiều phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai hay sau mãn kinh hoặc sau khi cắt tử cung sử dụng liệu pháp hocmon thay thế estrogen. Nhưng việc thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai là dẫn xuất estrogen hay các liệu pháp hocmon lại gây nguy hiểm cho chi em bởi đó có thể là nguyên nhân gây nên sự rối loạn nội tiết tố – nguyên nhân gây nên khối u vú, u tử cung mà tỉ lệ u ác tính cao hơn rất nhiều.

Do sử dụng hocmon nữ estrogen 1

Do di truyền

Chiếm 10% các ca ung thư vú do yếu tố di truyền hoặc do gen BRCA bị biến đổi. Gen BRCA giúp điều chỉnh các tế bào hoạt động và phát triển theo chu trình được lập trình sẵn, sự rối loạn các gen này gây sự phân chia, phát triển bất thường không theo chu trình của tế bào gây hình thành khối ung thư. Hoặc do một số tác nhân nào đó nhiều người thân trong gia đình đều tiếp xúc với một tác nhân như nhau gây hiện tượng người thân trong gia đình cùng mắc 1 bệnh ung thư đó không phải hiện tượng di truyền.

Do thường xuyên sử dụng thực phẩm chứa hóa chất

Các hóa chất ngày nay càng được sử dụng nhiều bao gồm nhiều nhóm hóa chất khác nhau như hóa chất bảo vệ thực vật, hóa chất tấy rửa, hóa chất mỹ phẩm. Các hóa chất được sử dụng vô tình hay hữu ý hàng ngày tác động làm biến đổi sự phát triển các tế bào. Mức độ sử dụng hóa chất càng thường xuyên càng gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cho người bệnh. Ngoài ra, các loại hóa chất đưuọc sử dụng để bảo vệ thực vật, diệt cỏ đều chứa các mầm mống gây hiện tượng biến đổi gen, thay đổi sự phát triển bình thường của tế bào.

Do chế độ ăn uống, vận động thiếu khoa học

Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng là nguyên nhân gây nên sự kém phát triển, phát triển bất thường của nhiều tế bào hình thành khối u, cục, khối ung thư. Chế độ ăn uống không lành mạnh, ăn nhiều dầu, mỡ, muối gây cản trở các hoạt động các cơ quan, thải độc của cơ thể. Chất độc tích tụ lại trong vú gây biến đổi quá trình phân bào, phát triển bình thường, tạo nên các khối bất thường – khối ung thư, khối u. Ít vận động khiến các hoạt động của cơ thể bị đình trệ, chất độc tích tụ lại, hình thành nên các cục máu đông, sự vận chuyển chất dinh dưỡng bị ảnh hưởng. Các tế bào thiếu dinh dưỡng chết không theo chu trình hoặc phát triển bất thường hình thành các bệnh u, bướu.

Ung thư vú có di truyền không.

Như đã được đề cập ở trên, ung thư vú nói riêng và các loại ung thư nói chung đều có nguy cơ di truyền. Có 10% các ca ung thư vú được phát hiện có liên qua tới yếu tố di truyền. Các nguyên nhân gây di truyền được xác định chủ yếu do ảnh hưởng của sự biến đổi gen BRCA chiếm tới 50% nguyên nhân di truyền. Những người có tiền sử gia đình có người bị ung thư vú nên đi khám thường xuyên, để có thể phát hiện và tầm soát sớm khối ung thư. Theo khuyến cáo, người có nguy cơ ung thư vú bao gồm cả những người không có tiền sử mắc ung thư vú nên thường xuyên tự thăm khám vú mỗi lần một tháng và tới bệnh viện kiểm tra vú lặp lại mỗi 6 tháng. Việc thường xuyên thăm khám giúp phát hiện sớm khối ung thư, tầm soát kịp tăng khả năng chữa trị khỏi bệnh ung thư lên tới 90%, tránh khối u di căn, giảm nguy cơ tử vong do ung thư. Mặc dù ung thư có yếu tố di truyền, nhưng người bệnh có thể hạn chế sự hình thành khối u bằng các biện pháp như ăn uống khoa học, vận động điều độ, hạn chế các thói quen xấu như lười vận động, ăn nhiều fast food, ăn mặn. Ngoài ra, để hạn chế việc hình thành khối ung thư, người bệnh nên hạn chế tiếp xúc với các nguồn gây phóng xạ, hóa chất có nguy cơ gây ung thư.

Có thể bạn quan tâm: Cách nhận biết ung thư vú

Chia sẻ qua ZaloChia sẻ qua Zalo

3 lý do nên chọn Nhũ Đan thay vì
băn khoăn nên phẫu thuật hay không?

1. Giúp giảm nhanh kích thước khối u

Các thành phần có trong Khổ sâm, Bồ công anh và MSM, giúp ức chế sự phát triển của các tế bào lạ như u vú lành tính, ung thư vú.

2. Giúp ngăn ngừa tái phát hiệu quả

Estrogen vẫn tăng cao trong máu là nguyên nhân chính gây tái phát u vú sau phẫu thuật. Dưới tác dụng của Nhũ Đan, Estrogen được cân bằng một cách tự nhiên...giúp loại trừ nguy cơ tái phát

3. Chống viêm hiệu quả

Thành phần trong Khổ sâm có tác dụng chống viêm hiệu quả

Đặt mua Nhũ Đan gọi ngay


Các câu hỏi thường gặp

1. Nhũ Đan hiệu quả trong những trường hợp nào?

Nhũ Đan hiệu quả đối với các trường hợp sau:

- Người bệnh có khối u trong vú muốn giảm kích thước, gồm có:

 • U xơ tuyến vú (Bướu sợi tuyến vú, Nhân xơ tuyến vú, Viêm xơ tuyến vú)
 • U nang tuyến vú (Xơ nang tuyến vú, Thay đổi sợi bọc tuyến vú)
 • Nang vú
 • Bướu diệp thể

- Bệnh nhân sau phẫu thuật các khối u trên muốn dự phòng tái phát
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

2. Giá bán Nhũ Đan? Sử dụng bao lâu thì có hiệu quả?

Giá và cách dùng Nhũ Đan:
- Giá bán lẻ Nhũ Đan là: 198.000đ/ hộp. Mỗi tháng bệnh nhân dùng hết khoảng 6 hộp (1.150.000) (4 viên/ ngày). Liều dự phòng tái phát là 2 viên/ ngày nên chi phí sẽ bằng một nửa.

Sử dụng Nhũ Đan bao lâu thì có hiệu quả?
- Thông thường, sau 2-3 tháng bệnh nhân có thể tái khám để nhận thấy khối u đang giảm dần kích thước trên siêu âm hoặc nhũ ảnh. Bệnh nhân nên dùng từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất (kể cả đối tượng dự phòng)
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

3. Cần làm xét nghiệm gì để có thể chẩn đoán được u xơ, u nang tuyến vú?

Siêu âm và chụp Nhũ ảnh là 2 kỹ thuật thường được sử dụng để chẩn đoán u xơ, u nang tuyến vú. Siêu âm thường được áp dụng ở phụ nữ trẻ, còn chụp Nhũ ảnh lại được ưu tiên lựa chọn ở phụ nữ trên 40 tuổi.

Dựa trên kết quả khám lâm sàng và hình ảnh Siêu âm, chụp Nhũ ảnh, bác sỹ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh. Nếu các kết quả khám không đồng nhất hoặc có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh sẽ được chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác như chọc hút dịch tế bào, sinh thiết tế bào…. để đánh giá nguy cơ ung thư, tránh trường hợp chẩn đoán nhầm hay bỏ sót.

Nếu xác định là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ vú) thì bệnh nhân có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức nếu có
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

4. Ý nghĩa của chỉ số BI-RADs ?

BI-RADS là hệ thống phân loại được các bác sĩ X-quang sử dụng trong tường trình kết quả nhũ ảnh (chụp X-quang vú, mammography) theo một ngôn từ chung. Bác sĩ X-quang sẽ phân loại BI-RADS từ 0 đến 5 khi tường trình kêt quả nhũ ảnh của bạn.

 • BI-RADS 0 được đặt ra khi bác sĩ chưa có đủ thông tin trong quá trình xem xét kết quả nhũ ảnh của bạn. Bác sĩ cần có thêm những thăm dò bổ sung để hoàn thiện việc khám nghiệm, chẳng hạn chụp thêm phim ở những chiều thế khác hoặc siêu âm vú.
 • BI-RADS 1 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn âm tính (không có ung thư), bạn nên tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 2 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn bình thường (không có ung thư) nhưng có bất thường khác (ví dụ bạn có nang vú). Bạn nên tiếp tục tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 3 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn có thể là lành tính, nhưng bạn cần chụp lại nhũ ảnh trong 6 tháng. Nguy cơ bạn có ung thư vú xấp xỉ 2% nếu bạn thuộc nhóm phân loại này. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo việc chụp nhũ ảnh để theo dõi.
 • BI-RADS 4 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn bị nghi ngờ, với tỉ lệ xấp xỉ 23% đến 34% khả năng là ung thư vú. Bác sĩ sẽ làm sinh thiết lấy ra 01 mẫu mô nhỏ để chẩn đoán bệnh. Hãy hỏi bác sĩ bất kỳ điều gì bạn thắc mắc.
 • BI-RADS 5 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn rất nghi ngờ với tỉ lệ ung thư vú là 95%. Bạn cần phải được làm sinh thiết vú để chẩn đoán. Trao đổi với bác sĩ những việc cần làm tiếp theo.
 • BI-RADS 6 nghĩa là trước đó bạn đã được chẩn đoán ung thư vú. Bạn cần bàn luận với bác sĩ của bạn kế hoạch điều trị.

Trường hợp nào tôi có thể sử dụng Nhũ Đan?

 • BI-RADS 2 và 3: Bạn nên dùng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u, các triệu chứng đau nhức nếu có
 • BI-RADS 1: bệnh nhân có thể dùng Nhũ Đan để phòng ngừa u xơ, u nang vú
 • BI-RADS 0, 4, 5: Nếu sau khi làm thêm xét nghiệm/ sinh thiết xác định không phải ung thư vú mà là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ tuyến vú). Bạn có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u các triệu chứng đau nhức nếu có

 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

5. U xơ, u nang có gây đau vú không?

U nang vú hay u sợi vú đều có thể gây chèn ép và gây đau nhức, khó chịu ở vú. Tình trạng đau nhức, khó chịu này tăng lên khi các khối u tăng kích thước hoặc vào những ngày gần đến kỳ kinh do sự thay đổi các hóc môn nội tiết tố trong cơ thể. Nếu thấy tình trạng đau nhức vú tăng lên rõ rệt, đau kéo dài chứng tỏ bệnh đang có chiều hướng tiến triển, người bệnh nên đi khám để xác định tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng sớm Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức

diem ban

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

6. Bệnh nhân mắc u xơ, u nang vú có dùng được tinh chất mầm đậu nành?

Trước tiên người bệnh cần phân biệt sự khác nhau giữa tinh chất mầm đậu nành và thực phẩm từ đậu nành như: đậu phụ, sữa đậu nành. Mặc dù đều được làm từ hạt đậu nành, nhưng tinh chất mầm đậu nành lại được tinh chiết từ những hạt đã nảy mầm, loại hạt khi tinh chiết sẽ cho nhiều isoflavones. Chất này có tác dụng tương tự như nội tiết tố estrogen nội sinh trong cơ thể người phụ nữ.

Trong khi đó, nguyên nhân gây ra u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ)...ở phụ nữ chủ yếu là do sự tăng cao estrogen trong máu. Vì vậy, bạn không nên dùng tinh chất mầm đậu nành, tránh làm bệnh nặng hơn. Với đậu phụ và sữa đậu nành thì bạn nên hạn chế sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp điều hòa nội tiết đang bị rối loạn, đưa estrogen trở về mức sinh lý. Thành phần thanh hao hoa vàng và hải tảo trong Nhũ Đan sẽ làm giúp giảm dần kích thước u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ) cho bạn.
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

Trò chuyện trực tuyến

Dược Sỹ Thúy Nga

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sỹ Phương Anh

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Nguyễn Thuận

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Thắc mắc của bạn

Uxotuyenvu.vn

Diễn đàn chia sẻ, trao đổi và tương tác thông tin về phương pháp phòng bệnh và hỗ trợ điều trị liên quan đến bệnh u nang, u xơ tuyến vú

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH NAMLINK

Trụ sở chính: Tầng 2, số nhà 358 đường Hoàng Công Chất, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

 • Cố vấn chuyên môn: GS. TS. Vương Tiến Hòa
 • Chức vụ:
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thái Dương
 • Chức vụ: Giám đốc
 • Hotline: 02466.512.055
 • Email: namlink.co@gmail.com.

 

 

 

Giấy phép thiết lập mạng xã hội số: 13/GP-BTTTT

Được cấp ngày 8/1/2019 do BTTT

– Website đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống kỹ thuật

Thỏa thuận sử dụng mạng xã hội

 

X

Tổng đài sẽ gọi lại tư vấn xem bạn có phù hợp để sử dụng Nhũ Đan hay không sau khi nhận được thông tin của bạn:

GỌI MUA HÀNG: 0936 185 995

TƯ VẤN BỆNH: 1800 1152 (Miễn cước)

* Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn nếu là cuộc gọi nhỡ

ND-160x600-5-4
Banner-ND-mobile-500x110
X

Website đã nhận được câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.