Ung thư vú giai đoạn 3

Ung thư vú giai đoạn 3 đã chuyển sang giai đoạn di căn, nếu người bệnh không được sớm điều trị tích cực thì khả năng sống sót sau 5 năm sẽ càng thu nhỏ lại. 

Đặc điểm của ung thư vú giai đoạn 3

Ung thư vú giai đoạn 3 là giai đoạn muộn nhưng chưa phải giai đoạn cuối. Tại giai đoạn này nếu được phát hiện và điều trị tích cực sớm thì khả năng điều trị hiệu quả vẫn còn người bệnh vẫn còn khả năng sống sót cao. Tại giai đoạn này các tế bào ung thư vú đã di căn ra ngoài các vùng ngoài của khối u, nguy cơ xâm lấn tới các hạch bạch huyết và các cơ là rất cao. Trên 30% cơ hội sống sót cho người ung thư vú giai đoạn 3 nếu được điều trị đúng cách, đúng liệu pháp và bệnh nhân giữ tinh thần tốt, chăm sóc sức khỏe tốt, vẫn có thể kéo dài thời gian sống lên đến 5 năm.

Giai đoạn 3 được chia làm 3 giai đoạn nhỏ với các đặc điểm từng giai đoạn là khác nhau:

Giai đoạn 3A: 

 • Chưa có tế bào ung thư hoặc tế bào ung thư đã lây lan đến 4 – 9 hạch bạch huyết xung quanh
 • Kích thước khối u có đường kính xấp xỉ một quả chanh nhỏ (khoảng chừng 5cm). Các tế bào ung thư được phát hiện trong hạch bạch huyết thời điểm này, nếu có cũng rất rải rác và rất nhỏ, chỉ bằng một đầu đinh ghim.

Giai đoạn 3B:

 • Kích thước khối u đã phát triển lớn hơn.
 • Các tế bào ung thư vú cũng đã xâ lấn sang thành ngực hoặc vùng da ngực.
 • Bệnh nhân có biểu hiện: sưng, viêm loét vú.
 • Các tế bào ung thư lúc này cũng đã xâm lấn nhiều tới 9 các hạch bạch huyết lân cận.

Giai đoạn 3C: 

 • Tế bào ung thư hoạt động mạnh mẽ hơn.
 • Các tế bào ung thư đã di căn đến 10 hạch trong hố nách hoặc có thể nhiều hơn, hoặc di căn đến hạch dưới xương ức, gần cổ hoặc dưới xương đòn.
 • Kích thước khối utùy vào tình trạng bệnh.

Tỷ lệ sống sau 5 năm ở từng giai đoạn 3

Ung thư vú giai đoạn 3 sống được bao lâu là câu hỏi được rất nhiều người mắc bệnh quan tâm. Tại giai đoạn 3 tỷ lệ chữa khỏi bệnh ở khoảng 30% nếu được điều trị tích cực kết hợp với liệu pháp tinh thần. Tỷ lệ sống sau 5 năm của từng giai đoạn 3 được cụ thể như sau:

 • Giai đoạn 3A: 67%
 • Giai đoạn 3B: 51%
 • Giai đoạn 3C: 49%

Như vậy khả năng sống và chữa khỏi ở giai đoạn này là vẫn còn, việc phát hiện sớm ung thư vú và chuẩn đoán đúng người bệnh ở giai đoạn nào sẽ tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Điều trị ung thư vú giai đoạn 3

3 phương pháp chính thường được áp dụng đối với giai đoạn 3 là hóa trị, giải phẫu, xạ trị.

Hóa trị

Hóa chất là những dược liệu đặc biệt được dùng để tiêu diệt những tế bào ung thư. Hóa chất trị liệu thường được dùng thêm với việc giải phẫu, xạ trị. Hóa chất trị liệu được dùng sau hay trước khi mổ sạch ung thư thuộc thời kỳ 1 – 2 hay 3; đã được chứng minh là có thể gia tăng cơ hội chữa lành bệnh ung thư vú giai đoạn 3 cho nhiều bệnh nhân.

Khi hóa chất trị liệu điều trị ung thư vú giai đoạn 3 được dùng sau khi mổ để giảm nguy cơ bị bệnh trở lại, bệnh nhân thường được bắt đầu nhận hóa chất trong vòng sáu tuần sau khi mổ. Đối với trường hợp giai đoạn ung thư vú 3C không thể phẫu thuật thì cần hóa trị trước để thu nhỏ tối đa kích thước khối u trước khi xem xét tiến hành phẫu thuật.

Giải phẫu

Giải phẫu hay phẫu thuật là phương pháp mổ loại bỏ khối u. Đối với giai đoạn 3A và 3B người bệnh sẽ được chỉ định phẫu thuật kết hợp hóa trị, xạ trị. Riêng với giai đoạn 3C còn tùy thuộc vào tính chất di căn của khối u, kích thước khối u để bác sĩ quyết định có thể phẫu thuật hay không phẫu thuật.

Xạ trị

Đây là phương pháp trị liệu bằng năng lực quang tuyến X cao độ để giết chết tế bào ung thư. Cách trị liệu này được dùng để ngăn chận ung thư tăng trưởng trước khi giải phẫu hay tiêu diệt tế bào ung thư còn sót lại sau cuộc giải phẫu.

 

  Tại sao nên chọn Nhũ Đan thay vì
  băn khoăn nên phẫu thuật hay không?

  1. Giúp giảm nhanh kích thước khối u

  Astemisinin trong Thanh hao hoa vàng và Fuccoidan trong Hải tảo đều có khả năng tiêu diệt tế bào u vú lành tính. Kết hợp chúng trong công thức giúp Nhũ Đan giảm kích thước khối u hiệu quả

  2. Giúp ngăn ngừa tái phát hiệu quả

  Estrogen vẫn tăng cao trong máu là nguyên nhân chính gây tái phát u vú sau phẫu thuật. Dưới tác dụng của Nhũ Đan, Estrogen được cân bằng một cách tự nhiên…giúp loại trừ nguy cơ tái phát

  Có 3 cách mua Nhũ Đan

  Bài viết liên quan