Ung thư vú giai đoạn 3

Ung thư vú giai đoạn 3 đã chuyển sang giai đoạn di căn, nếu người bệnh không được sớm điều trị tích cực thì khả năng sống sót sau 5 năm sẽ càng thu nhỏ lại. 

Ung thư vú giai đoạn 3 1

Đặc điểm của ung thư vú giai đoạn 3

Ung thư vú giai đoạn 3 là giai đoạn muộn nhưng chưa phải giai đoạn cuối. Tại giai đoạn này nếu được phát hiện và điều trị tích cực sớm thì khả năng điều trị hiệu quả vẫn còn người bệnh vẫn còn khả năng sống sót cao. Tại giai đoạn này các tế bào ung thư vú đã di căn ra ngoài các vùng ngoài của khối u, nguy cơ xâm lấn tới các hạch bạch huyết và các cơ là rất cao. Trên 30% cơ hội sống sót cho người ung thư vú giai đoạn 3 nếu được điều trị đúng cách, đúng liệu pháp và bệnh nhân giữ tinh thần tốt, chăm sóc sức khỏe tốt, vẫn có thể kéo dài thời gian sống lên đến 5 năm.

Giai đoạn 3 được chia làm 3 giai đoạn nhỏ với các đặc điểm từng giai đoạn là khác nhau:

Giai đoạn 3A: 

 • Chưa có tế bào ung thư hoặc tế bào ung thư đã lây lan đến 4 – 9 hạch bạch huyết xung quanh
 • Kích thước khối u có đường kính xấp xỉ một quả chanh nhỏ (khoảng chừng 5cm). Các tế bào ung thư được phát hiện trong hạch bạch huyết thời điểm này, nếu có cũng rất rải rác và rất nhỏ, chỉ bằng một đầu đinh ghim.

Giai đoạn 3B:

 • Kích thước khối u đã phát triển lớn hơn.
 • Các tế bào ung thư vú cũng đã xâ lấn sang thành ngực hoặc vùng da ngực.
 • Bệnh nhân có biểu hiện: sưng, viêm loét vú.
 • Các tế bào ung thư lúc này cũng đã xâm lấn nhiều tới 9 các hạch bạch huyết lân cận.

Giai đoạn 3C: 

 • Tế bào ung thư hoạt động mạnh mẽ hơn.
 • Các tế bào ung thư đã di căn đến 10 hạch trong hố nách hoặc có thể nhiều hơn, hoặc di căn đến hạch dưới xương ức, gần cổ hoặc dưới xương đòn.
 • Kích thước khối utùy vào tình trạng bệnh.

>> Xem thêm: “Ung thư vú giai đoạn 2”

Tỷ lệ sống sau 5 năm ở từng giai đoạn 3

Ung thư vú giai đoạn 3 sống được bao lâu là câu hỏi được rất nhiều người mắc bệnh quan tâm. Tại giai đoạn 3 tỷ lệ chữa khỏi bệnh ở khoảng 30% nếu được điều trị tích cực kết hợp với liệu pháp tinh thần. Tỷ lệ sống sau 5 năm của từng giai đoạn 3 được cụ thể như sau:

 • Giai đoạn 3A: 67%
 • Giai đoạn 3B: 51%
 • Giai đoạn 3C: 49%

Như vậy khả năng sống và chữa khỏi ở giai đoạn này là vẫn còn, việc phát hiện sớm ung thư vú và chuẩn đoán đúng người bệnh ở giai đoạn nào sẽ tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Điều trị ung thư vú giai đoạn 3

3 phương pháp chính thường được áp dụng đối với giai đoạn 3 là hóa trị, giải phẫu, xạ trị.

Hóa trị

Hóa chất là những dược liệu đặc biệt được dùng để tiêu diệt những tế bào ung thư. Hóa chất trị liệu thường được dùng thêm với việc giải phẫu, xạ trị. Hóa chất trị liệu được dùng sau hay trước khi mổ sạch ung thư thuộc thời kỳ 1 – 2 hay 3; đã được chứng minh là có thể gia tăng cơ hội chữa lành bệnh ung thư vú giai đoạn 3 cho nhiều bệnh nhân.

Khi hóa chất trị liệu điều trị ung thư vú giai đoạn 3 được dùng sau khi mổ để giảm nguy cơ bị bệnh trở lại, bệnh nhân thường được bắt đầu nhận hóa chất trong vòng sáu tuần sau khi mổ. Đối với trường hợp giai đoạn ung thư vú 3C không thể phẫu thuật thì cần hóa trị trước để thu nhỏ tối đa kích thước khối u trước khi xem xét tiến hành phẫu thuật.

Giải phẫu

Giải phẫu hay phẫu thuật là phương pháp mổ loại bỏ khối u. Đối với giai đoạn 3A và 3B người bệnh sẽ được chỉ định phẫu thuật kết hợp hóa trị, xạ trị. Riêng với giai đoạn 3C còn tùy thuộc vào tính chất di căn của khối u, kích thước khối u để bác sĩ quyết định có thể phẫu thuật hay không phẫu thuật.

Xạ trị

Đây là phương pháp trị liệu bằng năng lực quang tuyến X cao độ để giết chết tế bào ung thư. Cách trị liệu này được dùng để ngăn chận ung thư tăng trưởng trước khi giải phẫu hay tiêu diệt tế bào ung thư còn sót lại sau cuộc giải phẫu.

 

Chia sẻ qua ZaloChia sẻ qua Zalo

3 lý do nên chọn Nhũ Đan thay vì
băn khoăn nên phẫu thuật hay không?

1. Giúp giảm nhanh kích thước khối u

Các thành phần có trong Khổ sâm, Bồ công anh và MSM, giúp ức chế sự phát triển của các tế bào lạ như u vú lành tính, ung thư vú.

2. Giúp ngăn ngừa tái phát hiệu quả

Estrogen vẫn tăng cao trong máu là nguyên nhân chính gây tái phát u vú sau phẫu thuật. Dưới tác dụng của Nhũ Đan, Estrogen được cân bằng một cách tự nhiên...giúp loại trừ nguy cơ tái phát

3. Chống viêm hiệu quả

Thành phần trong Khổ sâm có tác dụng chống viêm hiệu quả

Đặt mua Nhũ Đan gọi ngay


Các câu hỏi thường gặp

1. Nhũ Đan hiệu quả trong những trường hợp nào?

Nhũ Đan hiệu quả đối với các trường hợp sau:

- Người bệnh có khối u trong vú muốn giảm kích thước, gồm có:

 • U xơ tuyến vú (Bướu sợi tuyến vú, Nhân xơ tuyến vú, Viêm xơ tuyến vú)
 • U nang tuyến vú (Xơ nang tuyến vú, Thay đổi sợi bọc tuyến vú)
 • Nang vú
 • Bướu diệp thể

- Bệnh nhân sau phẫu thuật các khối u trên muốn dự phòng tái phát
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

2. Giá bán Nhũ Đan? Sử dụng bao lâu thì có hiệu quả?

Giá và cách dùng Nhũ Đan:
- Giá bán lẻ Nhũ Đan là: 198.000đ/ hộp. Mỗi tháng bệnh nhân dùng hết khoảng 6 hộp (1.150.000) (4 viên/ ngày). Liều dự phòng tái phát là 2 viên/ ngày nên chi phí sẽ bằng một nửa.

Sử dụng Nhũ Đan bao lâu thì có hiệu quả?
- Thông thường, sau 2-3 tháng bệnh nhân có thể tái khám để nhận thấy khối u đang giảm dần kích thước trên siêu âm hoặc nhũ ảnh. Bệnh nhân nên dùng từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất (kể cả đối tượng dự phòng)
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

3. Cần làm xét nghiệm gì để có thể chẩn đoán được u xơ, u nang tuyến vú?

Siêu âm và chụp Nhũ ảnh là 2 kỹ thuật thường được sử dụng để chẩn đoán u xơ, u nang tuyến vú. Siêu âm thường được áp dụng ở phụ nữ trẻ, còn chụp Nhũ ảnh lại được ưu tiên lựa chọn ở phụ nữ trên 40 tuổi.

Dựa trên kết quả khám lâm sàng và hình ảnh Siêu âm, chụp Nhũ ảnh, bác sỹ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh. Nếu các kết quả khám không đồng nhất hoặc có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh sẽ được chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác như chọc hút dịch tế bào, sinh thiết tế bào…. để đánh giá nguy cơ ung thư, tránh trường hợp chẩn đoán nhầm hay bỏ sót.

Nếu xác định là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ vú) thì bệnh nhân có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức nếu có
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

4. Ý nghĩa của chỉ số BI-RADs ?

BI-RADS là hệ thống phân loại được các bác sĩ X-quang sử dụng trong tường trình kết quả nhũ ảnh (chụp X-quang vú, mammography) theo một ngôn từ chung. Bác sĩ X-quang sẽ phân loại BI-RADS từ 0 đến 5 khi tường trình kêt quả nhũ ảnh của bạn.

 • BI-RADS 0 được đặt ra khi bác sĩ chưa có đủ thông tin trong quá trình xem xét kết quả nhũ ảnh của bạn. Bác sĩ cần có thêm những thăm dò bổ sung để hoàn thiện việc khám nghiệm, chẳng hạn chụp thêm phim ở những chiều thế khác hoặc siêu âm vú.
 • BI-RADS 1 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn âm tính (không có ung thư), bạn nên tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 2 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn bình thường (không có ung thư) nhưng có bất thường khác (ví dụ bạn có nang vú). Bạn nên tiếp tục tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 3 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn có thể là lành tính, nhưng bạn cần chụp lại nhũ ảnh trong 6 tháng. Nguy cơ bạn có ung thư vú xấp xỉ 2% nếu bạn thuộc nhóm phân loại này. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo việc chụp nhũ ảnh để theo dõi.
 • BI-RADS 4 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn bị nghi ngờ, với tỉ lệ xấp xỉ 23% đến 34% khả năng là ung thư vú. Bác sĩ sẽ làm sinh thiết lấy ra 01 mẫu mô nhỏ để chẩn đoán bệnh. Hãy hỏi bác sĩ bất kỳ điều gì bạn thắc mắc.
 • BI-RADS 5 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn rất nghi ngờ với tỉ lệ ung thư vú là 95%. Bạn cần phải được làm sinh thiết vú để chẩn đoán. Trao đổi với bác sĩ những việc cần làm tiếp theo.
 • BI-RADS 6 nghĩa là trước đó bạn đã được chẩn đoán ung thư vú. Bạn cần bàn luận với bác sĩ của bạn kế hoạch điều trị.

Trường hợp nào tôi có thể sử dụng Nhũ Đan?

 • BI-RADS 2 và 3: Bạn nên dùng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u, các triệu chứng đau nhức nếu có
 • BI-RADS 1: bệnh nhân có thể dùng Nhũ Đan để phòng ngừa u xơ, u nang vú
 • BI-RADS 0, 4, 5: Nếu sau khi làm thêm xét nghiệm/ sinh thiết xác định không phải ung thư vú mà là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ tuyến vú). Bạn có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u các triệu chứng đau nhức nếu có

 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

5. U xơ, u nang có gây đau vú không?

U nang vú hay u sợi vú đều có thể gây chèn ép và gây đau nhức, khó chịu ở vú. Tình trạng đau nhức, khó chịu này tăng lên khi các khối u tăng kích thước hoặc vào những ngày gần đến kỳ kinh do sự thay đổi các hóc môn nội tiết tố trong cơ thể. Nếu thấy tình trạng đau nhức vú tăng lên rõ rệt, đau kéo dài chứng tỏ bệnh đang có chiều hướng tiến triển, người bệnh nên đi khám để xác định tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng sớm Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức

diem ban

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

6. Bệnh nhân mắc u xơ, u nang vú có dùng được tinh chất mầm đậu nành?

Trước tiên người bệnh cần phân biệt sự khác nhau giữa tinh chất mầm đậu nành và thực phẩm từ đậu nành như: đậu phụ, sữa đậu nành. Mặc dù đều được làm từ hạt đậu nành, nhưng tinh chất mầm đậu nành lại được tinh chiết từ những hạt đã nảy mầm, loại hạt khi tinh chiết sẽ cho nhiều isoflavones. Chất này có tác dụng tương tự như nội tiết tố estrogen nội sinh trong cơ thể người phụ nữ.

Trong khi đó, nguyên nhân gây ra u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ)...ở phụ nữ chủ yếu là do sự tăng cao estrogen trong máu. Vì vậy, bạn không nên dùng tinh chất mầm đậu nành, tránh làm bệnh nặng hơn. Với đậu phụ và sữa đậu nành thì bạn nên hạn chế sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp điều hòa nội tiết đang bị rối loạn, đưa estrogen trở về mức sinh lý. Thành phần thanh hao hoa vàng và hải tảo trong Nhũ Đan sẽ làm giúp giảm dần kích thước u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ) cho bạn.
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

Trò chuyện trực tuyến

Dược Sỹ Thúy Nga

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sỹ Phương Anh

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Nguyễn Thuận

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Bình luận

 1. minh đã bình luận:

  Bs cho hỏi nếu ung thư từ giai đoạn 2 sắp sang 3 đang điều trị bằng thuốc tây thì chuyển sang uống thuốc nam 1 tháng sau có thể điều trị lại bằng thuốc tây được không?

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào bạn Minh!
   Với trường hợp bệnh nhân ung thư vú thì bệnh nhân nên tuân thủ phác đồ điều trị cụ thể của bác sỹ bạn nhé. Nếu muốn dùng thuốc đông y thì vẫn nên có sự đồng ý của bác sỹ điều trị và bạn nên lựa chọn những sản phẩm uy tín, chất lượng đã công nhận hiệu quả nhé bạn.
   Cảm ơn bạn. Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

 2. lành đã bình luận:

  nếu như ở giai đoạn 3 ko phẫu thuật dc thì sẽ như thê nào bác sĩ .

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Lành!
   Ung thư vú ở giai đoạn 3, nếu như khối u đã di căn và xâm lấn rộng sang các vùng xung quanh, việc phãu thuật sẽ không lấy trọng được khối u thì người bệnh có thể được chỉ định hóa trị hoặc xạ trị để tiêu diệt các tế bào ung thư chị nhé. Ở giai đoạn này, bệnh nhân nếu điều trị tích cực thì vẫn có khả năng chữa khỏi được, vì vậy người bệnh cần tuân thủ chỉ định của bác sỹ điều trị và giữ cho mình tinh thần lạc quan nhất chị nhé.
   Cảm ơn chị. Chúc chị và gia đình sức khỏe!

 3. nhật đã bình luận:

  Bác sĩ ơi cho cháu hỏi mẹ cháu bị loét đầu vú và chảy máu đầu vú 3năm rồi tháng 7năm ngoái đi mổ bác sĩ khẳng đinh u lành đến đầu năm nay mẹ cháu đau lai cho đi khám thì bác sĩ bảo u ác bệnh của mẹ cháu có chữa dược nữa không ạ

  • Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào bạn Nhật!
   Mẹ bạn năm nay bao nhiêu tuổi rồi? Các bác sỹ có thông báo về giai đoạn bệnh của bác không bạn? Tiên lượng và điều trị ung thư vú phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn của bệnh, bệnh càng được phát hiện sớm thì tiên lượng càng tốt bạn nhé. Tùy thuộc vào giai đoạn của bệnh, bác sỹ điều trị sẽ đưa ra các phác đồ điều trị khác nhau, áp dụng các phương pháp khác nhau như: phẫu thuật, xạ trị, hóa trị…. Trường hợp này, bạn nên khuyên bác tuân thủ chỉ định điều trị của bác sỹ, có chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý và luôn giữ tinh thần lạc quan nhất bạn nhé!
   Cảm ơn bạn. Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Thắc mắc của bạn

Uxotuyenvu.vn

Diễn đàn chia sẻ, trao đổi và tương tác thông tin về phương pháp phòng bệnh và hỗ trợ điều trị liên quan đến bệnh u nang, u xơ tuyến vú

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH NAMLINK

Trụ sở chính: Tầng 2, số nhà 358 đường Hoàng Công Chất, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

 • Cố vấn chuyên môn: GS. TS. Vương Tiến Hòa
 • Chức vụ:
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thái Dương
 • Chức vụ: Giám đốc
 • Hotline: 02466.512.055
 • Email: namlink.co@gmail.com.

 

 

 

Giấy phép thiết lập mạng xã hội số: 13/GP-BTTTT

Được cấp ngày 8/1/2019 do BTTT

– Website đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống kỹ thuật

Thỏa thuận sử dụng mạng xã hội

 

X

Tổng đài sẽ gọi lại tư vấn xem bạn có phù hợp để sử dụng Nhũ Đan hay không sau khi nhận được thông tin của bạn:

GỌI MUA HÀNG: 0936 185 995

TƯ VẤN BỆNH: 1800 1152 (Miễn cước)

* Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn nếu là cuộc gọi nhỡ

ND-160x600-5-4
Banner-ND-mobile-500x110
X

Website đã nhận được câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.