Vú bị đau bất thường có đáng lo

Tuyến vú làm tôn lên nét sexy, quyến rũ của phái nữ. Tuyến vú giúp tăng thêm vẻ đẹp và nét nữ tính cho phụ nữ không chỉ thế, vú còn giúp phụ nữ tiết sữa, nuôi con trong giai đoạn sinh nở. Nhưng đây cũng là khởi nguồn của không ít rắc rối điển hình như hiện tượng đau vú bất thường khiến các chị em hoang mang, sợ hãi.

Hiện tượng vú bị đau.

Có nhiều dạng đau vú có thể xảy ra với người bệnh do các nguyên nhân khác nhau. Bệnh đau vú có thể xảy ra với nguyên nhân do va chạm khiến các tê bào bị tổn thương gây nên hiện tượng đau tức khó chịu.

Hiện tượng vú bị đau. 1

Vú bị đau bất thường có đáng lo

Đau nhức

Hiện tượng vú bị đau nhức thường do các chấn thương mô vú do va chạm gây tổn thương khối tế bào khiến người bệnh có thể cảm thấy đau nhức, đặc biệt khi vô tình chạm phải khối tổn thương này. Vú bị đau nhức thường kéo dài, đau âm ỉ khiến ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống thường ngày của người bệnh.

Đau nhói

Nhiều bệnh nhân thấy hiện tượng vú đột nhiên đau nhói không hiểu nguyên nhân. Tự nhiên thấy xuất hiện hiện tượng bất thường, không có biểu hiện gì báo hiệu trước đó, hoặc do khối u vú người bệnh có thể cảm thấy giống như cơn đau tim. Hiện tượng vú bị đau nhói kiểu này thường xuất hiện xong rồi biến mất, tần xuất xuất hiện rời rạc. Hiện tượng đau này có thể xảy ra do các nguyên nhân như đau do vết phẫu thuật vú trước, có thể là dấu hiệu của hiện tượng viêm vú, hay hiện tượng khối u xuất hiện trong vú.

Đau theo chu kì

Rất nhiều phụ nữ trong độ tuổi sinh sản thấy hiện tượng này, vú bị đau kèm theo sự xuất hiện của chu kì kinh nguyệt. Hiện tượng đau vú này thường là biểu hiện của khối u xơ tuyến vú – một khối u có nguyên nhân do sự rối loạn hocmon nữ. Khối u xơ thường gây các hiện tượng đau vú theo chu kì, có người chỉ thấy hiện tượng đua nhẹ kèm sung vú và da nhạy cảm hơn, nhưng cũng có bệnh nhân khối u xơ gâu hiện tượng vú đau rất nặng khiến bệnh nhân phải nhờ sự trợ giúp của phẫu thuật để lấy khối u khỏi cơ thể.

Đau kèm sốt, sưng

Hiện tượng vú bị đau kèm sốt, sưng có thể do nhiều nguyên do như khối u xơ ở vú cũng có thể gây nên hiện tượng sưng, đau vú kèm theo hiện tượng sốt và vú nhạy cảm hơn bình thường. Hiện tượng vú bị đau kèm sốt sưng do khối u xơ tùy theo biểu hiện của từng người thấy hiện tượng đau kèm sốt nặng hay nhẹ. Tuy nhiên, hiện tượng vú bị đau kèm sốt cồn có thể do các nguyên nhân như viêm vú, áp xe vú, viêm, tắc tuyến sữa. Tùy theo diễn biến các hiện tượng mà biểu hiện đau vú sẽ diễn ra nặng hay nhẹ cho bệnh nhân. Đặc biệt khi bệnh nhân bị hiện tượng áp xe vú thì người bệnh có thể thấy xuất hiện hiện tượng đau vú rất nặng, sốt, sưng, cơ thể có dấu hiệu viêm, sưng nặng cần phải tới bệnh viện để chữa trị kịp thời

Những nguy hại có thể gặp do vú bị đau.

Những nguy hại có thể gặp do vú bị đau. 1

Mối nguy hại có thể gặp do vú bị đau

Vú bị đau thường do nguyên nhân lành tính, không do nguyên nhân ác tính nhưng có nhiều hiện tượng vú bị đau rất nặng ảnh hưởng tói cuộc sống người bệnh khiến người bệnh mệt mỏi, uể oải, sinh hoạt bị đảo lộn. Vú bị đau nếu không được điều trị kịp thời có thể gây bệnh tiến triển nặng hơn, gây hiện tượng đau càng trầm trọng ảnh hưởng tới tâm lí và cuộc sống người bệnh.

Đau vú do bệnh

Các bệnh lí gây hiện tượng vú bị đau phổ biến là đau vú do viêm tuyến sữa, nếu hiện tượng này không điều trị kịp thời có thể gây khó chịu, bức bối cho người bệnh, đặc biệt khi tới cơn căng sữa. Thậm chí nếu hiện tượng này kéo dài không được điều trị tuyến sữa có thể bị sưng, viêm gây đau đớn, khó chịu trầm trọng hơn. Vú bị đau do khối u xơ không gây nguy hiểm gì cho người bệnh nhưng hiện tượng này xảy ra thường xuyên theo chu kì hàng tháng ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt thường ngày của người bệnh. Thậm chí khối u xơ nếu không điều trị kịp thời có thể tiếp tục tăng sinh về kích thước gây mất thẩm mỹ cho người bệnh, ảnh hưởng tâm lý bệnh nhân. Vú bị đau do hiện tượng áp xe vú khiến bệnh nhân bị đau rất nặng, biểu hiện viêm vú rất rõ ràng, nếu không được điều trị kịp thời có thể gây trầm trọng hơn hiện tượng, khối áp xe lớn hơn gây sốt cao, đau đớn. Vú bị đau do viêm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể khiến khối viêm lan rộng hoặc hiện tượng viêm tấy kéo dài có thể gây hình thành khối ung thư.

Đau vú do va chạm

Vú bị đau do va chạm không gây nguy hiểm cho người nhưng hiện tượng cục bầm của vết va chạm có thể gây nhầm lẫn với hiện tượng của bệnh ung thư. Hầu hết phụ nữ thấy hiện tượng đau vú do va chạm do vô tình phát hiện và không nhớ lý do va chạm khiến hình thành khối bầm. Sau khi hết đau, khối bầm còn tồn tại trong vú một thời gian mới tan hẳn, cục bầm này rất dễ nhầm lẫn với biểu hiện khối ung thư. Nhiều người bệnh do chủ quan mà bỏ qua hiện tượng gây phát hiện khối ung thư vú muộn.

Chia sẻ qua ZaloChia sẻ qua Zalo

3 lý do nên chọn Nhũ Đan thay vì
băn khoăn nên phẫu thuật hay không?

1. Giúp giảm nhanh kích thước khối u

Các thành phần có trong Khổ sâm, Bồ công anh và MSM, giúp ức chế sự phát triển của các tế bào lạ như u vú lành tính, ung thư vú.

2. Giúp ngăn ngừa tái phát hiệu quả

Estrogen vẫn tăng cao trong máu là nguyên nhân chính gây tái phát u vú sau phẫu thuật. Dưới tác dụng của Nhũ Đan, Estrogen được cân bằng một cách tự nhiên...giúp loại trừ nguy cơ tái phát

3. Chống viêm hiệu quả

Thành phần trong Khổ sâm có tác dụng chống viêm hiệu quả

Đặt mua Nhũ Đan gọi ngay


Các câu hỏi thường gặp

1. Nhũ Đan hiệu quả trong những trường hợp nào?

Nhũ Đan hiệu quả đối với các trường hợp sau:

- Người bệnh có khối u trong vú muốn giảm kích thước, gồm có:

 • U xơ tuyến vú (Bướu sợi tuyến vú, Nhân xơ tuyến vú, Viêm xơ tuyến vú)
 • U nang tuyến vú (Xơ nang tuyến vú, Thay đổi sợi bọc tuyến vú)
 • Nang vú
 • Bướu diệp thể

- Bệnh nhân sau phẫu thuật các khối u trên muốn dự phòng tái phát
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

2. Giá bán Nhũ Đan? Sử dụng bao lâu thì có hiệu quả?

Giá và cách dùng Nhũ Đan:
- Giá bán lẻ Nhũ Đan là: 198.000đ/ hộp. Mỗi tháng bệnh nhân dùng hết khoảng 6 hộp (1.150.000) (4 viên/ ngày). Liều dự phòng tái phát là 2 viên/ ngày nên chi phí sẽ bằng một nửa.

Sử dụng Nhũ Đan bao lâu thì có hiệu quả?
- Thông thường, sau 2-3 tháng bệnh nhân có thể tái khám để nhận thấy khối u đang giảm dần kích thước trên siêu âm hoặc nhũ ảnh. Bệnh nhân nên dùng từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất (kể cả đối tượng dự phòng)
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

3. Cần làm xét nghiệm gì để có thể chẩn đoán được u xơ, u nang tuyến vú?

Siêu âm và chụp Nhũ ảnh là 2 kỹ thuật thường được sử dụng để chẩn đoán u xơ, u nang tuyến vú. Siêu âm thường được áp dụng ở phụ nữ trẻ, còn chụp Nhũ ảnh lại được ưu tiên lựa chọn ở phụ nữ trên 40 tuổi.

Dựa trên kết quả khám lâm sàng và hình ảnh Siêu âm, chụp Nhũ ảnh, bác sỹ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh. Nếu các kết quả khám không đồng nhất hoặc có dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh sẽ được chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác như chọc hút dịch tế bào, sinh thiết tế bào…. để đánh giá nguy cơ ung thư, tránh trường hợp chẩn đoán nhầm hay bỏ sót.

Nếu xác định là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ vú) thì bệnh nhân có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức nếu có
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

4. Ý nghĩa của chỉ số BI-RADs ?

BI-RADS là hệ thống phân loại được các bác sĩ X-quang sử dụng trong tường trình kết quả nhũ ảnh (chụp X-quang vú, mammography) theo một ngôn từ chung. Bác sĩ X-quang sẽ phân loại BI-RADS từ 0 đến 5 khi tường trình kêt quả nhũ ảnh của bạn.

 • BI-RADS 0 được đặt ra khi bác sĩ chưa có đủ thông tin trong quá trình xem xét kết quả nhũ ảnh của bạn. Bác sĩ cần có thêm những thăm dò bổ sung để hoàn thiện việc khám nghiệm, chẳng hạn chụp thêm phim ở những chiều thế khác hoặc siêu âm vú.
 • BI-RADS 1 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn âm tính (không có ung thư), bạn nên tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 2 nghĩa là kết quả nhũ ảnh của bạn bình thường (không có ung thư) nhưng có bất thường khác (ví dụ bạn có nang vú). Bạn nên tiếp tục tầm soát ung thư vú định kỳ.
 • BI-RADS 3 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn có thể là lành tính, nhưng bạn cần chụp lại nhũ ảnh trong 6 tháng. Nguy cơ bạn có ung thư vú xấp xỉ 2% nếu bạn thuộc nhóm phân loại này. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo việc chụp nhũ ảnh để theo dõi.
 • BI-RADS 4 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn bị nghi ngờ, với tỉ lệ xấp xỉ 23% đến 34% khả năng là ung thư vú. Bác sĩ sẽ làm sinh thiết lấy ra 01 mẫu mô nhỏ để chẩn đoán bệnh. Hãy hỏi bác sĩ bất kỳ điều gì bạn thắc mắc.
 • BI-RADS 5 nghĩa là bất thường trên nhũ ảnh của bạn rất nghi ngờ với tỉ lệ ung thư vú là 95%. Bạn cần phải được làm sinh thiết vú để chẩn đoán. Trao đổi với bác sĩ những việc cần làm tiếp theo.
 • BI-RADS 6 nghĩa là trước đó bạn đã được chẩn đoán ung thư vú. Bạn cần bàn luận với bác sĩ của bạn kế hoạch điều trị.

Trường hợp nào tôi có thể sử dụng Nhũ Đan?

 • BI-RADS 2 và 3: Bạn nên dùng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u, các triệu chứng đau nhức nếu có
 • BI-RADS 1: bệnh nhân có thể dùng Nhũ Đan để phòng ngừa u xơ, u nang vú
 • BI-RADS 0, 4, 5: Nếu sau khi làm thêm xét nghiệm/ sinh thiết xác định không phải ung thư vú mà là u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ tuyến vú). Bạn có thể sử dụng Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u các triệu chứng đau nhức nếu có

 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

5. U xơ, u nang có gây đau vú không?

U nang vú hay u sợi vú đều có thể gây chèn ép và gây đau nhức, khó chịu ở vú. Tình trạng đau nhức, khó chịu này tăng lên khi các khối u tăng kích thước hoặc vào những ngày gần đến kỳ kinh do sự thay đổi các hóc môn nội tiết tố trong cơ thể. Nếu thấy tình trạng đau nhức vú tăng lên rõ rệt, đau kéo dài chứng tỏ bệnh đang có chiều hướng tiến triển, người bệnh nên đi khám để xác định tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng sớm Nhũ Đan để giảm dần kích thước khối u và các triệu chứng đau nhức

diem ban

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

6. Bệnh nhân mắc u xơ, u nang vú có dùng được tinh chất mầm đậu nành?

Trước tiên người bệnh cần phân biệt sự khác nhau giữa tinh chất mầm đậu nành và thực phẩm từ đậu nành như: đậu phụ, sữa đậu nành. Mặc dù đều được làm từ hạt đậu nành, nhưng tinh chất mầm đậu nành lại được tinh chiết từ những hạt đã nảy mầm, loại hạt khi tinh chiết sẽ cho nhiều isoflavones. Chất này có tác dụng tương tự như nội tiết tố estrogen nội sinh trong cơ thể người phụ nữ.

Trong khi đó, nguyên nhân gây ra u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ)...ở phụ nữ chủ yếu là do sự tăng cao estrogen trong máu. Vì vậy, bạn không nên dùng tinh chất mầm đậu nành, tránh làm bệnh nặng hơn. Với đậu phụ và sữa đậu nành thì bạn nên hạn chế sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Nhũ Đan để giúp điều hòa nội tiết đang bị rối loạn, đưa estrogen trở về mức sinh lý. Thành phần thanh hao hoa vàng và hải tảo trong Nhũ Đan sẽ làm giúp giảm dần kích thước u xơ, u nang vú (bướu sợi, thay đổi sợi bọc, nhân xơ) cho bạn.
 

diem ban

 
Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn: 1800 1152 (miễn cước)

Trò chuyện trực tuyến

Dược Sỹ Thúy Nga

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sỹ Phương Anh

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Nguyễn Thuận

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Thắc mắc của bạn

Uxotuyenvu.vn

Diễn đàn chia sẻ, trao đổi và tương tác thông tin về phương pháp phòng bệnh và hỗ trợ điều trị liên quan đến bệnh u nang, u xơ tuyến vú

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH NAMLINK

Trụ sở chính: Tầng 2, số nhà 358 đường Hoàng Công Chất, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

 • Cố vấn chuyên môn: GS. TS. Vương Tiến Hòa
 • Chức vụ:
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thái Dương
 • Chức vụ: Giám đốc
 • Hotline: 02466.512.055
 • Email: namlink.co@gmail.com.

 

 

 

Giấy phép thiết lập mạng xã hội số: 13/GP-BTTTT

Được cấp ngày 8/1/2019 do BTTT

– Website đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống kỹ thuật

Thỏa thuận sử dụng mạng xã hội

 

X

Tổng đài sẽ gọi lại tư vấn xem bạn có phù hợp để sử dụng Nhũ Đan hay không sau khi nhận được thông tin của bạn:

GỌI MUA HÀNG: 0936 185 995

TƯ VẤN BỆNH: 1800 1152 (Miễn cước)

* Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn nếu là cuộc gọi nhỡ

ND-160x600-5-4
Banner-ND-mobile-500x110
X

Website đã nhận được câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.